BMW 650i Convertible- Toyota Hà Đông

Thứ Tư, 30 tháng 9, 2015
Với BMW 6-Series Coupe Concept ra mắt tại 2010 Los Angeles International Auto Show như bối cảnh của nó, BMW đã công bố việc sản xuất sẵn sàng BMW 650i Convertible. Các 650i Convertible mới sẽ được bán vào mùa xuân năm 2011 như là một mô hình năm 2012 đối với Hoa Kỳ. Giá cuối cùng, lựa chọn, và các gói sẽ được công bố gần ngày bán hàng.

Những từ như "ngoạn mục" và "không thể cưỡng lại" nhấn mạnh lịch sử của BMW mui trần. Bây giờ, BMW đã mở ra một chương mới trong truyền thống của chiếc xe mui trần. BMW 650i Convertible mới thỏa mãn các mong muốn của những người đam mê ô tô sành điệu nhất như The Ultimate Driving Machine® với đột phá sang trọng và vẻ đẹp sắc nét. Trong thị trường chuyển đổi cao cấp, BMW 650i Convertible trình bày một trường hợp thuyết phục với các công nghệ khung gầm tiên tiến nhất và các tính năng tiện nghi, an toàn thông tin giải trí và sáng tạo nhất.

Một mui xe quét, phía sau đặt khoang hành khách, chiều dài cơ sở dài và hồ sơ của cơ bắp thể hiện tỷ lệ chuẩn của một chiếc BMW Convertible. BMW 650i Convertible mới kết hợp các tính năng này với một mái nhà mềm-top cổ điển với thiết kế bạnh vè bay. Bề mặt mạnh mẽ viền cong của đường dây của nó hứa hẹn những trải nghiệm lái xe BMW được mong đợi. Bầu không khí sang trọng của nội thất được đánh dấu bởi một buồng lái điều khiển định hướng mà kết thúc tốt đẹp cho hành khách phía trước và phía sau trong một cảm giác an toàn thẩm mỹ. Không nơi nào là các chức năng cao cấp của nội thất nhấn mạnh nổi bật hơn so với các thiết kế lại freestanding 10.2 "Display Trung ương của các hệ thống điều khiển iDrive tiêu chuẩn.
V-8 động cơ 4,4 lít phát triển tối đa 400 mã lực giữa 5.500 và 6.400 rpm, và làm cho mô-men xoắn cao điểm 450 lb-ft giữa 1.750 và 4.500 rpm (sơ bộ). "Ngược dòng" engine này độc đáo, có turbo tăng áp được định vị ở V-khu vực giữa các cylinder ngân hàng, tạo ra một làn sóng tức thời và duy trì quyền lực, làm cho nó một niềm vui tràn đầy năng lượng cho những người đam mê lái xe.

Năng lượng tức thời và mô-men xoắn là những tính năng độc ra của động cơ V-8 có sẵn của BMW 650i Convertible mới. Động cơ kết hợp với nhân vật thể thao nổi bật êm ái, phân phối điện tuyến tính, và hiệu quả đặc biệt. Các công cụ có thể được kết hợp với một trong hai của BMW mới 8 tốc độ Sport Automatic hộp số hoặc 6-tốc độ truyền dẫn sử truyền thống của BMW, khá phổ biến với những người đam mê Bắc Mỹ.

BMW 650i Convertible mới hoàn thành việc chạy nước rút 0-60 mph trong 4,9 giây với hộp số tay (4,9 giây với 8 tốc độ tự động), và tốc độ tối đa được giới hạn điện tử đến 155 mph. Động cơ này cũng tự hào có hiệu quả đặc biệt đối với một mô hình trong lớp đầu ra của nó. Con số EPA sẽ được gần gũi hơn có sẵn cho đến ngày bán hàng trong năm 2011.

8 tốc độ Sport Automatic Transmission.

8 tốc độ truyền dẫn tự động Sport được trang bị cho BMW 650i Convertible mới tự hào có một sự kết hợp hoàn hảo của tốc độ, tính linh hoạt, tính thể thao và hiệu quả. Phiếu chuyển đổi mô-men xoắn và thiết bị nhanh chóng của nó thay đổi tối thiểu cài đặt nó ngoài. Một cấu hình thiết lập sáng tạo cho phép truyền dẫn này để cung cấp tám bánh răng, tối ưu hóa điện năng chạy nước rút nhưng vẫn cho phép người lái xe để tiết kiệm nhiên liệu bằng cách lái xe với số vòng quay thấp. Đương nhiên, người lái xe có thể lựa chọn để chọn hộp số tay thông qua mái chèo thay đổi trên da Sport tay lái chuẩn.

Ngoài hiệu quả của các công cụ và 8 tốc độ truyền tải Sport tự động, một loạt các biện pháp BMW EfficientDynamics góp phần làm giảm tiêu thụ nhiên liệu và khí thải. Brake Energy Regeneration, theo yêu cầu hoạt động của các thành phần phụ trợ, xây dựng nhẹ thông minh và tinh khí động học đầy đảm bảo hiệu quả tối đa.

Quản lý và tùy chọn Chassis chỉ đạo hoạt động tích phân.

Công nghệ khung gầm tiên tiến mang lại cho BMW 650i Convertible mới các công cụ để cung cấp cả hai xử lý thể thao và thoải mái đặc biệt. Các đôi xương đòn phía trước trục và đa liên kết phía sau trục xe được làm chủ yếu từ nhôm. Bộ khung được hướng đến các yêu cầu của người lái xe có ý định thể thao, mặc dù giảm chấn cũng đáp ứng nhạy cảm với va chạm trên bề mặt đường đang tăng tốc bên cao. Các tùy chọn động cuốn Stabilization kết hợp với các tiêu chuẩn động Damper Control để cung cấp cho người lái xe thậm chí phản ứng chính xác hơn và khả năng vào cua phẳng hoàn toàn. Việc giảm xóc điều khiển điện tử thích ứng với mặt đường và phong cách của người lái để kiểm soát hoàn toàn chuyển động cơ thể của chiếc xe.

Hệ thống van điều tiết điều khiển điện tử trong mới BMW 6-Series Convertible điều chỉnh nén và phục hồi các thiết lập liên tục và độc lập. Ví dụ, một thiết lập khung gầm cứng có thể được kết hợp với phản ứng thoải mái để không đồng đều trên bề mặt đường. Bộ điều khiển của hệ thống giảm xóc xử lý dữ liệu được cung cấp bởi các cảm biến trên các động tác nâng của bánh xe và chiều cao đi xe của xe. Các tốc độ lái xe và các thiết lập van điều tiết của tài xế cũng đã được tính đến trong việc tính toán lực giảm chấn cần thiết cho mỗi bánh xe cá nhân thậm chí ra chuyển động cơ thể. Những thông tin này được đưa trở lại cho các đơn vị giảm chấn trong khoảng thời gian chỉ 2,5 mili giây.

Active tính năng cuốn Stabilization (tùy chọn) làm giảm cuộn cơ thể trong góc tốc độ cao và những thay đổi đột ngột của hướng, hoặc chuyển tiếp. Cảm biến tính số cuộn cơ thể dựa trên các tình huống lái xe ở bàn tay, và sau đó điều này làm mất tác dụng một cách nhanh chóng và chính xác của thiết bị truyền động quay thủy lực trong swaybars trục trước và phía sau, dẫn đến một sự cải thiện đáng kể trong quản lý chuyển động cơ thể.

Các tay lái trợ lực điện có tư nhạy cảm Servotronic xe tốc độ tiêu chuẩn, và phục vụ lên BMW công thức quen thuộc của độ chính xác, thoải mái và đáp ứng tuyến tính.

BMW 650i Convertible mới là chiếc xe đầu tiên trong lớp của nó có thể được trang bị với chỉ đạo hoạt động tích phân. Hệ thống kết hợp các hệ thống chỉ đạo hoạt động cho trục trước (có sẵn trên các thế hệ trước 6-Series Convertible) với một, trục sau steerable mới. Chính xác hài hoà phong trào góc lái ở cả hai trục tạo ra một ảo kéo dài hoặc rút ngắn chiều dài cơ sở của xe, trong đó thúc đẩy sự ổn định tốc độ cao hơn và nâng cao khả năng cơ động cho bãi đậu xe và thành phố sử dụng.

Phanh, bánh xe, và lốp xe.

Các phanh caliper nổi trọng lượng nhẹ với các đĩa thông hơi rất dễ sử dụng với độ chính xác và hiệu quả của họ được củng cố của Dynamic Stability Control (DSC). DSC tụ công nghệ như hệ thống chống bó phanh (ABS), Dynamic Traction Control (DTC), vào cua phanh Control (CBC), Dynamic Brake Control (DBC), Start-off Assistant, chức năng sấy phanh tự động và phanh Fade Compensation. Thiết bị tiêu chuẩn cũng bao gồm 8,5 x19-inch bánh xe hợp kim nhẹ, với tất cả các mùa lốp runflat (kích thước 245/40 R19) và một hệ thống giám sát áp suất lốp.

Lái xe Dynamics Control.

Với tiêu chuẩn Driving Dynamics Control, các nhân đức chi phối của thể thao lái xe thể thao và thoải mái đi xe có thể được lựa chọn bởi các trình điều khiển như các tình huống yêu cầu. Người lái xe có thể lựa chọn các thiết lập của COMFORT, NORMAL, SPORT và SPORT + chế độ sử dụng công tắc rocker lớn về điều khiển trung tâm. Các thông số ảnh hưởng bao gồm các điều chỉnh của các phản ứng điều tiết, hỗ trợ lực lái, giảm xóc, cuộn ổn định (nếu được trang bị), Integral chỉ đạo hoạt động (nếu được trang bị), và đặc điểm thay đổi hộp số tự động. Trong SPORT + chế độ, chế độ động Traction Control của tiêu chuẩn hệ thống động Stability Control được kích hoạt, nâng cao ngưỡng cho sự ổn định can thiệp trong hầu hết các trường hợp lái xe thể thao theo định hướng.

Công nghệ khung gầm chưa từng làm việc với các công cụ tiên tiến để cung cấp cho người lái xe với khả năng hoạt động tốt hơn và cải thiện sự thoải mái đi xe so với các thế hệ trước 6-Series Convertible.

Thiết kế: Athletic sang trọng, tính thể thao tự nhiên.

Kinh nghiệm lái xe năng động của BMW 650i Convertible mới được phản ánh bởi sự hiện diện của thể thao và thiết kế ngoại thất thể thao. Một mui xe dài, phía sau đặt khoang hành khách, chiều dài cơ sở dài và hồ sơ của cơ bắp tạo ra tỷ lệ chữ ký vào một chiếc BMW Convertible. Sự tương tác chính xác của dòng bắt mắt và bề mặt điêu khắc tỉ mỉ giúp cho BMW 650i Convertible mới trông show-dừng của nó.

Giống như các dòng nhô ra phía ngoài từ mũi xe và tiếp tục dọc theo chiều dài đầy đủ của nó, các bề mặt cong hài hòa của cơ thể mất cue của họ từ sự chuyển động của sóng được gửi ra bởi một mũi một chiếc thuyền động cơ xuyên qua nước. Tiếp tục chủ đề, các bề mặt vòng eo dẫn cơ thể vào bắt chước nội thất các nhân vật của một xe hơi nhỏ cổ điển.

BMW 650i Convertible mới giới thiệu cho người xem đến nhân vật năng động của nó thông qua thiết kế mặt trước của nó. Việc lớn, nhẹ về phía trước-xiên BMW thận lưới tản nhiệt - "6-Series cá mập mũi" là đặc trưng bởi nhiều người đam mê - mang lại cho chiếc xe một cảm giác tràn lên phía trước, trong khi một lượng không khí lớn, nổi bật đường viền mui xe và bánh xe cơ bắp vòm ám chỉ động cơ mạnh mẽ và khả năng roadholding thể thao. Yếu tố chrome chất lượng cao vị trí trên các cạnh bên ngoài của mặt trước tạp dề tiếp tục nhấn mạnh chiều rộng của xe. Các đèn sương mù LED tiêu chuẩn được đặt ở phía trước của những yếu tố chrome.

Các đèn pha Xenon thích ứng tiêu chuẩn của BMW 650i Convertible mới nhận quen thuộc "vòng đôi" đèn pha xuất hiện của BMW. Một vết cắt dải giọng LED trên đầu trang của họ. Đèn chạy ban ngày xuất hiện thông qua quen thuộc vòng corona LED, có chiếu ánh sáng trắng chiếu sáng cuối trước riêng biệt. Một dải ánh sáng ngang dưới vòng corona, trong khi đó, xử lý các nhiệm vụ tín hiệu rẽ.

Không bị gián đoạn, chảy dòng mượn hình bóng của BMW 650i Convertible một vẻ thanh lịch quét. Đường cong mạnh mẽ bắt chước các chuyển động tự nhiên của sóng. Các dấu hiệu BMW dòng nhân vật ở cấp độ xử lý cửa được sinh ra trong các bánh xe phía trước vòm mang - mà nhà đèn chỉ thị trên mặt - và mở rộng tất cả các cách trở lại để tham gia các đèn chiếu sáng phía sau.

Một dòng nhân vật này được phát hành từ chỗ phình của cánh phía trước, kéo dài một cách mạnh mẽ trên các bánh xe phía trước giống như một làn sóng trước khi rơi xuống và tiếp tục theo chiều ngang ở phía sau. Cùng với các dòng nhân vật, nó tạo ra một hình dạng nêm năng động trong đó nhấn mạnh về phía trước, tăng tính cách của xe.

Bề mặt rộng và bằng phẳng xác định phía sau của BMW 650i Convertible mới. Sự thống trị của các đường ngang tạo sự nhấn mạnh đến bản nhạc rộng lớn hơn của chiếc xe mới so với người tiền nhiệm của nó. Ngoài ra, các đường hướng xuống hội tụ nhấn mạnh trọng tâm của xe trên đường, vang vọng cách tiếp cận ở cuối phía trước. Điều này đặc biệt hình chữ V được tạo bởi các đường bao gồm các cạnh bên của trunklid, các vòm tấm giấy phép và những đường nét của gương phản xạ nằm trong bội thu. Các hơi lõm phần dưới của trunklid tạo ra ánh sáng và bóng râm hiệu ứng mà cho vay một nhẹ nhàng thêm vào phía sau của chiếc xe.

Hai phần cụm đèn hậu cho BMW quen thuộc của L-hình dạng một cạnh đặc biệt là thể thao. Bên trong, hai dải đèn LED-powered tạo quen thuộc BMW "dòng máu" thời gian ban đêm nhìn. Các chỉ số và đèn phanh LED cũng được các đơn vị.

BMW 650i Convertible mới lại có mái mềm mại-đầu chạy bằng điện với kiến ​​trúc bạnh vè bay. Nhiều lớp vải mái -optimized về đặc tính âm học của nó và cấu trúc cứng cáp - cung cấp vật liệu cách nhiệt vượt trội và do đó cho phép chuyển đổi mới để được sử dụng thoải mái quanh năm. Các trụ tường chiếu ra dọc theo sườn của 650i vào phần phía sau của nó, làm nổi bật một cách duyên dáng quét hình bóng của chiếc xe và cho nó xuất hiện không thể nhầm lẫn. Sự chuyển đổi của roofline vào đuôi xe chảy suôn sẻ như trên một chiếc coupe cứng đầu.

Các nước nóng, dọc cửa sổ kính phía sau, mà là nằm ngay phía sau ghế ngồi phía sau, được rút lại độc lập từ đầu mềm chính nó. Điều này làm giảm khối lượng của các thành phần mềm hàng đầu mà cần phải được xếp gọn trong khoang mềm-top, để lại nhiều chỗ cho hành lý vào cốp-cấu hình thấp của BMW 650i Convertible mới. Các cửa sổ phía sau độc lập cũng cho phép chỉ là số tiền phải của không khí trong lành để được nhận vào xe, khi mong muốn. Ngược lại, rời khỏi cửa sổ phía sau lên trong khi hạ đầu giữ luồng khí ở phía sau đến mức tối thiểu.

Tự động mở và hoạt động đóng cho mái nhà được kích hoạt bằng cách giữ một nút trên điều khiển trung tâm. Mở mái nhà mất 19 giây, kết thúc quá trình 24 giây. Quan trọng hơn, như với các thế hệ trước đó, cả hai hoạt động có thể được kích hoạt trong khi di chuyển ở tốc độ lên đến 25 mph (40 Kmh).

Những mái nhà của BMW 650i Convertible mới có sẵn trong hai màu sắc, bao gồm cả màu be mới. Hai màu sơn bên ngoài phi kim loại và bảy màu kim loại có sẵn. Độc da Nappa là tiêu chuẩn ở Hoa Kỳ, và có thể được đặt trong bốn lựa chọn màu sắc (đỏ Vermillion, Ivory White, Quế Brown, và đen). Các bảng điều khiển, bảng điều khiển trung tâm, và các phần trên của bảng điều khiển cửa phía sau và bên cắt cũng có thể được lót bằng da Nappa với tương phản khâu như một tùy chọn.

Nội thất với truyền thống buồng lái điều khiển hướng của BMW.

BMW 650i Convertible mới được thiết kế để có một 2 + 2 chỗ ngồi. Mời nội thất của nó được thiết kế riêng chỗ ngồi cho người lái, hành khách phía trước và hành khách phía sau. Vật liệu chất lượng cao, màu sắc phối hợp một cách cẩn thận và, một lần nữa, bề mặt tỉ mỉ hình thành kết hợp để tạo ra một bầu không khí được xác định bằng cách sang trọng, phong cách sâu rộng và chức năng Teutonic. Một yếu tố BMW chuẩn trong thiết kế nội thất là cách bố trí buồng lái điều khiển hướng. Phần trung tâm của bảng điều khiển, chứa hệ của iDrive Trung Display, các lỗ thông khí và những điều khiển cho hệ thống âm thanh và điều hòa không khí, là tất cả các góc cạnh hơi về phía người lái xe. Thêm vào đó, cần gạt sang số và các thiết bị chuyển mạch cho các xe có phanh, hoạt động mái và Driving Dynamics điều khiển được đặt trên một bề mặt mở ra về phía người lái và được đặt thấp hơn so với phía bên hành khách phía trước điều khiển trung tâm.

Các khu vực hành khách phía trước được bao bọc bởi một bề mặt cong thanh lịch từ tay vịn trên các cạnh bên của giao diện điều khiển trung tâm, lên trên và ra ngoài vào bảng điều khiển và sau đó theo chiều ngang vào trim cửa. Điều này cung cấp một vòm hài hòa cho khu vực hành khách phía trước, tạo ra một cảm giác an toàn độc quyền. Các đường viền của mặt vòng eo phía sau, kéo dài hơi vào bên trong giữa các tựa đầu, nhấn mạnh cách bố trí chỗ ngồi riêng của phía sau.

Premiere: Đơn Lập Trung Display với thiết kế màn hình phẳng.

Các cụ chùm đen phẳng của BMW 650i Convertible mới kết hợp những chiếc xe thể thao cụ tròn truyền thống với nhà nước-of-the-nghệ thuật công nghệ hiển thị. Các hệ thống, điện thoại và giải trí chức năng Navigation được vận hành bằng cách sử dụng hệ thống điều khiển iDrive, mà hiển thị Central tự hào có một thiết kế sáng tạo. Các màn hình on-board có dạng của một màn hình hiển thị freestanding cho lần đầu tiên trong BMW 650i Convertible mới. Các tiêu chuẩn của màn hình 10,2 inch có chất lượng cao chrome mạ surround. Các nông sâu của màn hình cung cấp cho nó một nhân vật hiện đại. Công nghệ Transreflective đảm bảo màn hình vẫn dễ đọc trong ánh sáng mặt trời. Việc bố trí mới của Trung ương Display - hiện đạt thêm vào khoang hành khách -influences kiến ​​trúc của bảng điều khiển, trong đó tăng dần ở phía trước của người lái xe và hành khách phía trước.

Ấn tượng này được tăng cường bởi các cấu trúc của các tấm cửa trim. Bề mặt của nó có một cái nhìn mạnh mẽ và căng, giống như bề mặt vòng eo màu đen, kéo vào và tăng lên để tạo ra một chuyển đổi suôn sẻ vào bảng điều khiển, tạo cho nội thất hiệu quả của gói xung quanh người lái và hành khách phía trước.

Kích thước và lưu trữ.

Tại 4.894 mm (192,6 in.) Chiều dài, BMW 650i Convertible mới là 74 mm (2.9 in.) Dài hơn người tiền nhiệm của nó. Chiều dài cơ sở kéo dài của nó bây giờ kéo dài đến 2.855 mm (112,4 in.). Chiếc xe là 39 mm (1.5 in.) Rộng hơn, đo 1.894 mm (74.5 in.) Trên, trong khi 9 mm (0,35 in.) Đã được cạo từ chiều cao của nó (hiện nay 1.365 mm / 53.7 in.). Với kích thước này tạo ra một ấn tượng đáng kể mạnh hơn và thanh lịch, trong khi dùng rộng rãi nội thất đến cấp độ mới.

Mặc dù có chiều cao thấp hơn, BMW 650i Convertible mới cung cấp khoảng không lớn hơn ở cả phía trước và phía sau chỗ ngồi. Việc điều chỉnh chiều cao của người lái và ghế hành khách phía trước cũng bao gồm một phạm vi lớn hơn của du lịch. Sự gia tăng trong chiều rộng của nội thất là đáng chú ý từ tất cả bốn chỗ ngồi, và hành khách ở hàng ghế sau được hưởng lợi từ thêm chỗ để chân. Góc nghiêng của ghế tựa lưng phía sau bây giờ đạt được hầu như cùng một góc như được tìm thấy trong BMW sedan.

Một túi trượt tuyết với một mở pass-thông qua ở ghế tựa lưng phía sau là có sẵn như là một phần của Cold Weather Package (cũng cho biết thêm nóng vô lăng và ghế trước có sưởi) và cung cấp không gian cho hai bộ ván trượt. BMW 650i Convertible mới tự hào có 300 lít (10.6 cu. Ft.) DIN không gian thân cây với đầu chuyển đổi mở, cho phép hai túi golf 46-inch và một trường hợp kinh doanh để được cung cấp. Với mái nhà đóng cửa, biến soft-top xếp ngăn có thể được gấp lại trong một phong trào duy nhất để tăng năng lực thân cây đến 350 lít (12.3 cu. Ft.) DIN. Các nguyên tắc của thiết kế nhẹ được theo dõi tương tự như trong việc xây dựng các mái nhà mềm-top, ngăn xếp cho mái trọng lượng ít hơn người tiền nhiệm của nó 50 phần trăm.

Công nghệ mới nhẹ, thiết bị an toàn toàn diện.

BMW 650i Convertible mới được trang bị mới được phát triển ghế nhẹ với một hệ thống dây an toàn tích hợp và tiêu chuẩn 20-cách đa đường viền điều chỉnh được và hỗ trợ thắt lưng điều chỉnh được. Tùy chọn, Luxury Seating Package cho biết thêm trước thông gió ghế và giảm mệt mỏi hoạt động có thể được thêm vào. Tất cả các biến thể đi kèm với ghế tựa đầu chống whiplash crash-kích hoạt.

Phạm vi của các thiết bị an toàn tiêu chuẩn cũng bao gồm túi khí phía trước, đầu ngực bên túi khí tích hợp vào khung ghế, thắt lưng ba điểm tự động cho tất cả các ghế, lực lượng vành đai bộ giới hạn và trước vành trước-căng, ISOFIX con thú cưỡi chỗ ngồi ở phía sau và một chuẩn cuốn Over Protection System. Hệ thống cuốn Over Protection phát triển cho BMW 650i Convertible mới bao gồm hai có độ bền cao nhôm cuộn thanh ẩn đằng sau tựa đầu phía sau. Nếu các thiết bị điện tử an toàn tích hợp đăng ký một nguy cơ của chiếc xe cán qua, cơ chế giải phóng pháo hoa được kích hoạt, làm cho độ bền cao nhôm cuộn thanh tăng từ vị trí xếp gọn trong một phần nhỏ của một giây.

Tiến bộ kỹ nghiên cứu về vật liệu và phát triển của cấu trúc chịu lực của chiếc xe đã tăng cường đáng kể xây dựng của cơ thể trong điều kiện của sự nhanh nhẹn và an toàn nó cung cấp. Độ cứng xoắn tĩnh của nó là lớn hơn so với người tiền nhiệm của nó khoảng 50 phần trăm. Vì lợi ích của cân bằng hoàn hảo, các cánh cửa, mui xe và mùa xuân phía trước gắn kết tất cả đều bằng nhôm, trong khi các tấm mặt trước, mái nắp và trunklid được làm từ hỗn hợp cốt thép.

Tối ưu hóa trọng lượng này đã được kết hợp với sự cải thiện an toàn thụ động; trung bình sức mạnh cơ thể của xe lớn hơn người tiền nhiệm của nó 29 phần trăm. Điều này đã được thực hiện trước hết thông qua việc sử dụng có độ bền cao thép đa giai đoạn, có độ bền cao thép nóng đúc và nhôm.

Tính năng tiên tiến từ BMW ConnectedDrive.

BMW 650i Convertible mới có sẵn với một loạt các hệ thống hỗ trợ lái xe và dịch vụ di động từ BMW ConnectedDrive. Gói Driver Assistance toàn diện bao gồm tự động cao Beams, Lane Departure Warning, Active Blind Detection Spot, Rear và Top Xem máy ảnh, xe Assistant, và một ba chiều, đầy đủ màu Head-Up Display mới. Cũng có sẵn là Night Vision của BMW với phát hiện người đi bộ, Active Cruise Control với khả năng stop-and-go.

Hệ thống âm thanh nổi HiFi.

Hệ thống âm thanh HiFi tiêu chuẩn trên BMW 650i Convertible mới đi kèm với một máy thu HD Radio, MP3 tương thích với ổ đĩa CD, AUX-IN kết nối, và một hệ thống loa HiFi với chín loa. Các sẵn Premium Sound Package thêm radio vệ tinh SiriusXM với một thuê bao 1 năm, iPod và USB adapter, và các hệ thống cao cấp HiFi bao gồm 12 loa và một bộ khuếch đại kỹ thuật số. Nó có tính năng xử lý tín hiệu Dirac và mô hình cụ thể cân bằng tỷ.

Thế giới đầu tiên của thế hệ mới Head-Up Display.

Giống như người tiền nhiệm của nó, là BMW 650i Convertible mới là chiếc xe duy nhất trong lớp của nó với một hệ thống hiển thị Head-Up tùy chọn. Bằng cách chiếu các thông tin quan trọng vào kính chắn gió, trực tiếp trong dòng của người lái xe của thị giác, các Head-Up Display giảm thiểu sự xao lãng khỏi đường bộ và giao thông. Các hệ thống thế hệ mới mang đến một cải tiến hơn nữa chất lượng hiển thị: những biểu tượng được dự như đồ họa ba chiều và ở độ phân giải siêu rõ nét vào kính chắn gió. Khả năng đầy đủ màu sắc làm cho các biểu tượng báo hiệu đường bộ nhiều hơn thực tế. Đồng thời các Head-Up Display tại là có thể trình bày một phạm vi rộng hơn của thông tin. Tùy thuộc vào đặc điểm kỹ thuật xe, thông tin hướng dẫn được cung cấp bởi hệ thống Navigation, Kiểm tra các thông điệp kiểm soát, các thông điệp trạng thái từ các ngõ Khởi hành hệ thống cảnh báo và cảnh báo từ hệ thống BMW Night Vision đều có thể được thể hiện trong các Head-Up Display. Các vị trí của các tin nhắn trên kính chắn gió là rất tiện lợi, vì vậy mà trình điều khiển được nhận thức của họ mà không cần phải tái tập trung hoặc rời mắt khỏi đường.

Cường độ chiếu tự động điều chỉnh mức độ ánh sáng môi trường xung quanh, và các thiết lập độ sáng có thể được điều chỉnh thông qua menu iDrive. Các lái xe cũng có thể lựa chọn những thông tin nào sẽ xuất hiện trong Head-Up Display ngoài tốc độ xe và cảnh báo từ các hệ thống hỗ trợ lái xe.
             Nguồn :  Toyota Hà Đông
Rear-View, Top View, và Side View Camera.

Để bổ sung các tiêu chuẩn công viên Distance Control, trong đó sử dụng cảm biến siêu âm để theo dõi khoảng cách từ đối tượng ở phía trước hoặc phía sau, chiếc BMW 650i Convertible mới cũng có tính năng một máy ảnh phía sau xem chuẩn. Máy ảnh này được tích hợp trong trunklid dưới BMW "hình tròn" huy hiệu, trong đó bảo vệ nó khỏi bụi bẩn. Khi máy ảnh xem phía sau được kích hoạt, các huy hiệu hình tròn xoay lên khỏi cách để lộ các ống kính máy ảnh. Các hình ảnh màu góc độ hiệu chỉnh được chuyển tiếp đến các Màn hình trung ương. Chồng lên trên hình ảnh là dòng dõi tương tác trong đó chỉ ra các góc lái tối ưu để xe, cũng như các vòng tròn chuyển động chặt chẽ.

Các tùy chọn đầu Xem hệ thống với Side View cung cấp một bức tranh toàn diện hơn. Ngoài camera phía sau nhìn và cảm biến PDC, hệ thống này cũng sử dụng một máy ảnh mắt cá trong mỗi gương mặt. Các dữ liệu thu được bởi Top View được chuyển tiếp đến một máy tính trung tâm mà tạo ra xem mắt của một con chim của cả hai chiếc xe và môi trường xung quanh và trình bày các hình ảnh trong Display Trung ương. Quan điểm này cho phép người lái xe để điều động chính xác trong không gian hạn chế.

Các Side View chức năng sử dụng hai máy ảnh tích hợp trong các chắn bùn phía trước để cung cấp một cái nhìn được cải thiện của cross-giao thông ở tốc độ dưới 10mph. Những hình ảnh này được chuyển tiếp đến các Màn hình Trung ương, nơi họ có thể cung cấp cho người lái xe một ý tưởng ban đầu của những gì đang xảy ra trên đường bên trái và bên phải của xe khi kéo ra khỏi cổng hẹp và che dấu hoặc lối ra bãi đậu xe.

BMW 650i Convertible: Sản xuất tại Dingolfing, Đức.

BMW 650i Convertible mới được xây dựng tại nhà máy BMW tại Dingolfing, Đức. Cũng lăn ra khỏi dây chuyền lắp ráp tại nhà máy sản xuất lớn nhất của tập đoàn BMW BMW 7-Series và BMW mô hình 5-Series. Các quy trình linh hoạt và hiệu quả tại nhà máy sản xuất kết hợp công nghệ nhà nước-of-the-nghệ thuật với một tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của nghề thủ công tỉ mỉ trong việc sản xuất những chiếc xe cao cấp cấu hình để yêu cầu khách hàng.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments