BMW Active Tourer Concept- Toyota Giải Phóng

Thứ Tư, 30 tháng 9, 2015
Với BMW hoạt Tourer Concept mới, BMW giới thiệu một chiếc xe tại 2012 Paris Motor Show là người đầu tiên trong phân khúc compact cao cấp kết hợp thoải mái và không gian chức năng với hiệu suất năng động và phong cách. Tốc độ tăng trưởng hàng năm lên đến năm phần trăm dự kiến ​​trong xe nhỏ và phân khúc compact của các lớp cao cấp trong những năm tới. Vì lý do này, các BMW hoạt Tourer Concept là một thành phần quan trọng trong sự phát triển không ngừng của thương hiệu BMW và danh mục đầu tư mô hình của nó.

Là một plug-in hybrid, BMW nhập Tourer Concept cũng cung cấp một cái nhìn thoáng qua về phía trước để biến ổ đĩa tương lai trong xe ô tô của các lớp học nhỏ gọn. Khái niệm eDrive quen thuộc từ i8 BMW được sử dụng ở đây là lần đầu tiên trong một mô hình của lõi BMW thương hiệu và trong tương lai sẽ được chỉ định cho tất cả điện và plug-in hybrid ổ đĩa. Nó bao gồm tất cả các thành phần của ổ điện, động cơ điện được phát triển bởi BMW, pin lithium-ion và bộ điều khiển động cơ thông minh.

Tuyệt vời kết hợp của tính thẩm mỹ thể thao và thoải mái.

BMW nhập Tourer Concept mới kết hợp kích thước nhỏ gọn và hấp dẫn, thiết kế thể thao hơn với BMW chất lượng chuẩn. Với chiều dài bên ngoài của 4.350 mm, chiều rộng 1.834 mm và chiều cao tổng cộng 1.560 mm, BMW nhập Tourer Concept là hướng tới khách hàng của phân khúc cao cấp đã đánh giá cao một mức độ cao của sự thoải mái, một vị trí ngồi nâng lên và một số tiền hào phóng của không gian.
BMW nhập Tourer Concept cũng sẽ được hấp dẫn cho gia đình người chú trọng đến các chức năng và tính linh hoạt cũng như lối sống và sự tinh tế thể thao.

Một chiều dài cơ sở dài 2.670 mm, một dòng mái cao và một động cơ nằm ngang nhỏ gọn với bánh trước làm cho nó có thể để tạo ra một nội thất rộng rãi cỡ. Các khoang rộng rãi của BMW hoạt Tourer Concept cung cấp phù hợp hàng ngày đầy đủ chính thức kể từ khi pin của ổ đĩa hybrid được đặt hoàn toàn bên dưới sàn tải.

Thiết kế: năng động và gọn nhẹ.

Với tỷ lệ hài hòa của nó BMW hoạt Tourer Concept hiển thị sang trọng thể thao từ mọi góc độ. Nó thể hiện như thế nào kích thước nhỏ gọn, tính năng và tính linh hoạt có thể được khéo léo kết hợp với một thiết kế năng động. Các màu sơn ngoại thất độc quyền trong High Reflection bạc góp phần vào sự xuất hiện tinh tế của BMW hoạt Tourer Concept. Trong khi đó, những chi tiết thú vị được cung cấp bởi các ứng dụng bổ sung ở phía trước, bên cạnh và phía sau. Các bề mặt được trong bóng cao đánh bóng với chải matt nhung trên mặt dưới. Đây lung linh tinh tế giữa mờ và độ bóng nhấn mạnh lối chơi của ánh sáng và bóng tối tạo ra bởi các màu sơn ngoại thất mới.

BMW nhập Tourer Concept không lẫn đi đâu vẫn giữ được đặc trưng BMW nhìn biểu cảm trước. Các yếu tố thống trị ở đây là đặc biệt, hơi phía trước nghiêng BMW lưới tản nhiệt. Các tiêu đề song sinh nổi bật với đèn LED định vị (lông mày) kéo dài đến nay trở lại vào mặt bên và tạp dề phía trước nhiều mặt kết hợp để củng cố sự hiện diện thể thao của BMW hoạt Tourer Concept. Hơn nữa, hai cửa hút không khí bên ngoài lớn bên dưới đèn pha nhấn mạnh ấn tượng về chiều rộng tạo ra bởi chế độ xem trước.

Nhìn từ phía bên, cái bóng dài với hình dạng nêm đề nghị của nó mang lại cho BMW hoạt Tourer Concept một cảm giác năng động, ngay cả khi đứng yên - một cái gì đó mà là duy nhất trong lớp. Mở cửa tích hợp và các ngưỡng cửa bên nổi bật tương phản với dòng bóng đang lên của họ kết hợp với bánh xe 20-inch lớn để cung cấp cho các BMW hoạt Tourer Concept thể thao, xuất hiện thanh lịch của nó. Nhô thân ngắn ở phía trước và phía sau và chiều dài cơ sở dài làm cho một xem xét kích thước nội thất khác thường hào phóng cỡ của xe nhỏ gọn bên ngoài. Các dòng mái nâng lên và cánh cửa lớn ở phía trước và phía sau lời hứa truy cập thuận tiện tới tất cả các ghế.

Trong khi đó, phần phía sau của BMW hoạt Tourer Concept được đặc trưng bởi sự thanh lịch thể thao. Đánh dấu, đường nét cơ thể ngang xác định xem phía sau của BMW nhỏ gọn này. Các cụm đèn hậu lớn chạy tốt vào các bảng bên làm nổi bật các vòm bánh xe rộng, trực quan này nhấn của xe rắn đường đang nắm giữ. Cổng sau lớn với ngưỡng thấp tải và mở rộng cung cấp truy cập thuận tiện cho khoang hành lý.

Các nội thất: thanh lịch với một cảm giác không bị cản trở của không gian.

Nội thất được thiết kế rộng rãi của BMW hoạt Tourer Concept là minh bạch và mới mẻ mới. Mở lỗ chân lông nhiều lớp gỗ xay từ một khối duy nhất cung cấp các liên kết trực quan giữa các bề mặt trang trí trên và thấp của bảng điều khiển. Điều này tạo ra một ấn tượng tổng thể rất thanh lịch và ánh sáng ở phần phía trước của nội thất. Các tấm và ghế cắt cửa được bao phủ trong ánh sáng, mềm mượt da toàn hạt và da mịn màng, cung cấp một mượt, bóng lung linh trong đó nhấn mạnh sự sang trọng, không khí thanh lịch của nội thất. Ngoài ra còn có các đường nối tương phản màu cam mà nhấn mạnh nhân vật thể thao của xe. BMW nhập Tourer Concept cung cấp một cảm giác hoàn toàn mới về không gian. Điều khiển trung tâm xuất hiện lơ lửng giữa hai ghế trước với một chuyển đổi suôn sẻ vào bảng điều khiển. Sự sắp xếp này đảm bảo chỗ để chân tối đa cho cả lái xe và hành khách phía trước.

Buồng lái có dấu hiệu định hướng lái xe BMW cung cấp khả năng tiếp cận tối ưu của tất cả các điều khiển chính. Các dụng cụ tròn in Black Bảng điều chỉnh công nghệ nằm trong lĩnh vực của người lái tầm nhìn, như là màn hình của màn hình hiển thị thông tin trung ương. Như một tùy chọn thêm, với đầy đủ màu sắc Head-Up-Display xuất hiện trên một bề mặt thủy tinh đặc biệt rút lại giữa tay lái và kính chắn gió - lần đầu tiên trong phân khúc compact. Những chiếc ghế lớn lên trong cái gọi là vị trí semi-lệnh cũng đảm bảo một cái nhìn toàn diện xuất sắc, làm tròn số khi mức độ tối ưu của sự thuận tiện hoạt động và thoải mái.

"Cool Shade" panorama mái: thay đổi cảm giác và nhiệt độ không gian báo chí của một nút.

An toàn cảnh cửa sổ trời sáng tạo tạo ra một khung cảnh độc đáo, mở rộng trên toàn bộ bề mặt mái nhà của BMW hoạt Tourer Concept. Mái nhà kính composite với Bị treo Device Particle (SPD) công nghệ tiên tiến có nghĩa là độ sáng hoặc nhiệt độ hiệu quả mong muốn có thể được tạo ra khi nhấn một cái nút điện - hoặc được tối đến mức độ kính mát mạnh mẽ hoặc nâng lên tinh thể sáng rõ ràng. Người cư ngụ có thể đạt được một hiệu ứng ánh sáng đặc biệt bằng tay bằng cách thêm một diện tích lớn thiết kế cấu trúc lá đến mái nhà kính. Xung điện gây ra các cấu trúc phân tử của kính để thay đổi ở độ liên tục khác nhau giữa ánh sáng và bóng tối tùy theo sở thích. Các trò chơi của ánh sáng và bóng tối do đó tạo ra điểm nổi bật ý nghĩa của không gian, do đó tạo ra một hiệu ứng ánh sáng dễ chịu trong khí quyển trên tất cả các ghế.

Hệ thống Travel & Tiện nghi: nhẹ nhàng hào phóng trong phần sau.

Hành khách phía sau tương tự như vậy thích chỗ ngồi rất thoải mái trong BMW hoạt Tourer Concept. Các không gian chân rộng lượng tạo ra bởi chiều dài cơ sở dài và mái hơi nâng lên cho hành khách nhiều tự do để di chuyển. Điều này cũng làm cho nó đặc biệt dễ dàng để nhập và ra khỏi xe. Khoang hành lý là rất linh hoạt do backrests phía sau biến, có thể được chia 40: 20: 40. Sàn tải bằng phẳng có thể được tạo ra bằng cách gấp xuống tất cả ba phần tựa lưng.

Ngoài các tùy chọn mở rộng không gian hành lý biến, BMW nhập Tourer Concept cung cấp hành khách phía sau chi tiết thông minh bổ sung như là một phần của hệ thống Travel & Comfort. Một ca khúc kim loại thẳng đứng nằm trực thuộc Trung ương được tích hợp ở mặt sau của ghế trước. Đổi mới hệ thống theo dõi clip-on này cho phép các bảng xếp cung cấp một loạt các lựa chọn điều chỉnh thuận tiện để được gắn bằng một fastener nhanh chóng, và túi lưu trữ bổ sung cũng có thể bị đình chỉ. Sử dụng tất cả các mô hình phổ biến của máy tính bảng đặc biệt tiện lợi từ hàng ghế sau. Máy tính bảng có thể được cố định để có kẹp trên hệ thống theo dõi, hoặc gương điển hoặc phong cảnh định dạng và sử dụng để tìm kiếm internet, trò chơi hay thoải mái xem phim ngang tầm mắt.

Kinh nghiệm thông tin mới: màn hình hiển thị đa chức năng cụ.

Một điểm nhấn đặc biệt của BMW hoạt Tourer Concept là màn hình hiển thị đa chức năng cụ. Thay vì một cụm cụ thông thường với bốn công cụ tròn analog cung cấp các trình điều khiển với thông tin về tốc độ, tốc độ động cơ, mức nhiên liệu và nhiệt độ dầu, có một màn hình tích hợp 10,25-inch mà làm cho trải nghiệm hiển thị hiện đại.

Những cái nhìn quen thuộc với bốn công cụ tròn vẫn được giữ lại, nhưng việc sử dụng mở rộng Đen Bảng điều chỉnh công nghệ cung cấp cho các ổ đĩa một phạm vi hoàn toàn mới của tùy chọn hiển thị. Ví dụ, màn hình hiển thị chế độ kinh nghiệm ổ COMFORT, SPORTand ECO PRO với các chỉ số khác nhau và trong các chương trình màu riêng biệt, do đó đảm bảo tăng sự an toàn và hiệu quả cũng như định hướng điều khiển gương mẫu. Kết quả là, các cụm công cụ cung cấp cho người lái xe với thông tin đó hoàn toàn phù hợp với tình hình trên đường.

"Surf địa chấn" ứng dụng cho lái xe kinh tế thực hiện dễ dàng.

Hành khách phía sau trong BMW hoạt Tourer Concept có thể trải nghiệm công nghệ hấp dẫn thực hành với các ứng dụng iPad mới "địa chấn Surf". "Địa chấn Surf" tạo ra một thế giới trò chơi trong thời gian thực. Nó là một trò chơi đua xe sinh thái thú vị mà dựa trên các số liệu tăng tốc, tốc độ động cơ và các dữ liệu khác được cung cấp liên tục bởi BMW hoạt Tourer Concept. Mỗi tình huống lái xe thực tế cuộc sống được hiểu và được sử dụng để tạo ra vô vàn những thách thức mới trong các trò chơi máy tính.

Mục đích của trò chơi là để thu thập càng nhiều điểm càng tốt dọc theo một con đường ảo và ghi lại những phong cách lái xe hiệu quả nhất. Người lái xe có thể trực tiếp ảnh hưởng đến mức độ khó khăn. Lái xe trước thời đơn giản hóa các trò chơi, trong khi một phong cách lái thể thao tạo ra một con đường ảo quanh co và khó khăn hơn trong các trò chơi. Chỉ có sự tương tác hoàn hảo giữa một người lái xe tiết kiệm nhiên liệu và một cầu thủ khéo léo ở phía sau có thể tối đa hóa điểm số điểm và đạt được một vị trí bục giảng trong các trò chơi vũ trụ BMW.

Head-Up Display với độ phân giải tuyệt vời và một quang phổ đầy đủ các màu sắc.

BMW nhập Tourer Concept được trang bị các thế hệ mới nhất nhiều màu Head-Up Display. Nó dự án tất cả các thông tin quan trọng trong việc giải quyết rực rỡ trực tiếp vào các lĩnh vực của tầm nhìn của người điều khiển thông qua một bề mặt thủy tinh rút lại. Cường độ chiếu tự động điều chỉnh ánh sáng có sẵn. Ngày và đêm thiết kế giống như của bảng điều khiển. Tùy thuộc vào sở thích của người lái xe, không chỉ tốc độ và giới hạn tốc độ có thể được hiển thị mà còn vượt qua các lệnh cấm. Các lái xe cũng có thể có được sự trợ giúp điều hướng cũng như một loạt các cảnh báo. Do số lượng lớn các hệ thống hỗ trợ lái xe có sẵn, phạm vi của thông tin đó có thể được hiển thị trong Head-Up Display đã đạt đến một mức độ như chưa vô song trong lớp này của xe.

Hiển thị thông tin trung ương in Black Chỉnh nhìn.

Một màn hình 8-inch sẽ chăm sóc của các hướng dẫn đơn và tuyến đường quy hoạch các chức năng quen thuộc trong các hệ thống dẫn đường mới. Hơn thế nữa, màn hình hiển thị thông tin trung ương cũng visualises trạng thái hoạt động hiện tại của ổ đĩa lai. Điều này đảm bảo người lái xe liên tục thông báo về việc triển khai các động cơ đốt trong và động cơ điện và có thể theo dõi các dòng năng lượng trong hệ thống. Điện tử công suất của ổ đĩa lai được nối mạng với hệ thống dẫn đường Cộng với thông minh để cung cấp hiệu quả tối đa. Dựa trên các dữ liệu thu thập được chẳng hạn như tiểu đường, giới hạn tốc độ và tình hình giao thông, chiếc xe được chuẩn bị trước để làm cho việc sử dụng hiệu quả nhất các nguồn năng lượng có sẵn.

Hệ thống lái xe của BMW hoạt Tourer Concept: tương lai bắt đầu.

Các lái xe của BMW hoạt Tourer Concept sau triết học tiên phong của tập đoàn BMW của tính di động bền vững. Các công nghệ ổ đĩa của tất cả các BMW plug-in hybrid và mô hình chạy bằng điện BMW i mô hình mang định BMW eDrive, một thuật ngữ bao gồm tất cả các thành phần ổ điện.

BMW nhập Tourer Concept được thiết kế như một cái gọi là plug-in hybrid - lý tưởng kết hợp những lợi ích của ổ điện với những người của một động cơ đốt cổ điển. Các plug-in hybrid (PHEV = Plug-in-Hybrid Vehicle điện) sẽ có một vai trò đặc biệt quan trọng trong tương lai. Điều này là bởi vì plug-in hybrid thường có một loạt của hơn 20 km khi chạy điện và do đó có thể được sử dụng hiệu quả cho các chuyến đi cả ngắn hạn và dài cũng như trong chế độ hỗn hợp. Trong trường hợp của BMW hoạt Tourer Concept, một nhà nước-of-the-nghệ thuật động cơ xăng 1,5 lít từ Tập đoàn BMW Efficient Dynamics gia đình của các công cụ tương tác hoàn hảo với một động cơ điện đồng bộ.

PHEV: tốt nhất của cả hai thế giới cho hiệu năng ấn tượng.

BMW nhập Tourer Concept trình bày một khái niệm ổ đĩa mà là mới với thương hiệu BMW. Động cơ xăng 1.5 lít không lái các bánh xe phía sau - như là trường hợp trong các mô hình BMW cho đến nay - nhưng các bánh xe phía trước. Các động cơ điện của BMW hoạt Tourer Concept được thiết kế như là một đơn vị năng lượng đầy đủ chính thức và hành vi trên trục sau, nếu cần thiết tạo năng lượng cho xe riêng của mình.

Với sản lượng hệ thống hơn 140 kW / 190 mã lực, sự kết hợp của động cơ đốt trong và động cơ điện cho phép BMW hoạt Tourer Concept để đạt được con số hiệu suất cao thể thao trong khi duy trì mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải cực thấp. BMW nhập Tourer Concept tăng tốc trong ít hơn tám giây từ đứng đến 100 km / h, trong khi tốc độ tối đa đạt được bằng sự năng động plug-in hybrid là khoảng 200 km / h. Mặc dù các số liệu hiệu suất ấn tượng, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình là ít hơn 2,5 lít cho 100 km, với mức khí thải CO2 dưới 60 g / km.

Ngoài con số thực hiện thuyết phục, các khái niệm năng sáng tạo cũng cung cấp cho BMW hoạt Tourer Concept một phản ứng lái xe mà là cả hai thoải mái và năng động.

New 1,5 lít BMW TwinPower Turbo động cơ: hiệu suất cao đơn vị điện với dấu ấn gen 6 xi-lanh.

Động cơ đốt trong của BMW hoạt Tourer Concept mới là một cạnh cắt động cơ 1,5 lít mới với BMW TwinPower Turbo Công nghệ. Có nguồn gốc từ nhiều giải thưởng động cơ 6 xi-lanh với BMW TwinPower Turbo Công nghệ, nó kết hợp thế hệ mới nhất của High Precision Injection với sự hoàn toàn biến hệ thống điều khiển van Valvetronic và tăng áp siêu hiện đại. BMW TwinPower Turbo Công nghệ sẽ được sử dụng trong tất cả các đơn vị điện lực của Efficient Dynamics gia đình động cơ của tập đoàn BMW trong tương lai - nhất là vì nó không phụ thuộc vào tổng công suất hoặc số xi-lanh. Các động cơ mới 3 xi-lanh của BMW hoạt Tourer Concept là một trong những đại diện đầu tiên của thế hệ mới này của động cơ. Các nhỏ gọn trong dòng động cơ cấu thành một sự kết hợp gương mẫu của hiệu suất năng động và hiệu quả.

BMW TwinPower Turbo 3 xi-lanh mới cung cấp nhân vật cụ thể lợi ích: chạy êm ái, vòng quay điện, đáp ứng tự phát và một âm thanh, thể thao năng động. Vì không có đầu tiên và thứ hai-thứ tự lực quán tính, nó cung cấp một mức độ đặc biệt cao của sự thoải mái về tiếng ồn và độ rung. Mức mô-men xoắn cuộn là thấp hơn so với 4 xi-lanh và được bù bằng một trục đối trọng duy nhất. Trong số những thứ khác, điều này sẽ giúp giữ cho động cơ cực kỳ trơn tru-chạy trong phạm vi tốc độ thấp, quá.

Động cơ điện đồng bộ: thêm sức mạnh mà không có khí thải.

Các động cơ điện đồng bộ trong BMW hoạt Tourer Concept cũng được phát triển bởi tập đoàn BMW. Với một pin sạc đầy, BMW nhập Tourer Concept có tầm bắn tối đa hơn 30 km khi chạy trên điện một mình. Điều này có nghĩa là phần lớn các chuyến đi trong ngày-to-ngày phân chia với lượng khí thải của địa phương hoàn toàn. Hơn thế nữa, các chức năng tăng cường có thể được áp dụng để sử dụng sức mạnh được cung cấp bởi động cơ điện đồng bộ cho những thứ như diễn tập khả năng tăng tốc rất năng động. Trong cả hai trường hợp ổ điện được làm sẵn một cách tự nhiên và không chậm trễ. Các mô-men xoắn tối đa 200 Newton mét là có sẵn từ đứng.

Pin lithium-ion của BMW hoạt Tourer Concept có thể được tính phí tại bất kỳ 220 volt ổ cắm điện gia dụng. Năng lượng có thể được rút ra từ cả hai trục của BMW hoạt Tourer Concept và đưa vào các pin lithium-ion để nâng cao hiệu quả của các plug-in hybrid. Trong khi động cơ điện tự động phục hồi sau tối đa năng lượng ở trục phía sau khi giảm tốc, một máy phát điện cao-volt kết nối với động cơ đốt thêm sạc pin bất cứ khi nào cần thiết.

Lai ổ đĩa với quản lý năng lượng thông minh.

Là một phần của chiến lược Efficient Dynamics của tập đoàn BMW, BMW nhập Tourer Concept cũng có tính năng một gói các biện pháp đặc biệt hướng tới các plug-in hybrid để tăng hiệu quả. Ví dụ, một chiến lược hoạt động trước thời tối ưu hóa hiệu suất của động cơ điện và pin hiệu suất cao. Hệ thống này dựa trên dữ liệu được cung cấp bởi hệ thống định vị, tính toán trước các phần thích hợp nhất của tuyến đường và các tình huống trong đó để áp dụng ổ điện hay sạc pin lái xe. Chiến lược sạc tối ưu hóa này giúp tiết kiệm lên đến mười phần trăm của năng lượng để mở rộng số lượng thời gian đi lại trong thời gian đó chiếc xe chạy bằng năng lượng điện một mình.

Danh mục đầu tư rộng thêm BMW EfficientDynamics biện pháp.

Mới BMW hoạt Tourer Concept tự nhiên bao gồm rất nhiều các tính năng khác của chiến lược BMW EfficientDynamics, quá. Trong trường hợp của BMW hoạt Tourer Concept, những thứ này đều chủ yếu hướng tới việc tối đa hóa phạm vi của xe khi chạy hoàn toàn bằng điện. Điều này bao gồm việc tối ưu hóa việc tiêu thụ năng lượng của các đơn vị phụ trợ. Mỗi kilowatt năng lượng lưu trữ lưu là như vậy, ngay lập tức có sẵn để cấp năng lượng cho động cơ điện.

Biện pháp BMW EfficientDynamics khác bao gồm một động cơ hệ thống start / stop tự động hướng đặc biệt đối với các plug-in hybrid ổ đĩa và thế hệ thứ hai của điều khiển nắp không khí.

ECO PRO như là tiêu chuẩn giúp tăng cường hơn nữa hiệu quả.

BMW nhập Tourer Concept được trang bị với chế độ ECO PRO mà cũng có sẵn trong các mô hình sản xuất hàng loạt hiện nay của BMW. Phương pháp bổ sung của cắt giảm tiêu thụ nhiên liệu vẫn còn trên toàn cầu duy nhất trong lĩnh vực ô tô cho đến nay theo hình thức này. Tại những cơ hội thích hợp, chế độ ECO PRO làm giảm sức mạnh của các máy điều hòa không khí nội thất và chức năng tiện nghi cung điện khác, đảm bảo các thành phần hoạt động trên ổ đĩa hiệu quả tối đa theo tình hình hiện tại trên đường.
ECO mode PRO cũng cung cấp cho người lái xe với lời khuyên có giá trị. Để kết thúc này, hệ thống này được kết nối với hệ thống định vị. Dựa trên các dữ liệu đường tính và phong cách cá nhân của người lái xe của lái xe, chế độ ECO PRO có thể chỉ ra làm thế nào để đạt được một điểm đến được với mức thấp nhất của tiêu thụ nhiên liệu, ví dụ. Các trợ lý xem trước cho những lời khuyên lái xe như "Di chuyển chân từ máy gia tốc" nếu một uốn cong hoặc tốc độ giới hạn chặt chẽ đang đến gần mà người lái xe thậm chí không thể xem đó. Các trợ lý xem trước có thể đưa vào tài khoản các tính năng như uốn cong, khu vực xây dựng, các bùng binh, T nút giao thông và thoát đường cao tốc. Đồng thời, một trợ lý truyền trước thời tối ưu hóa các hệ thống điều khiển truyền dẫn điện tử cho các tình huống sắp xảy ra.

ECO mode PRO cũng có thể kích hoạt được gọi là chế độ coasting ở hai cấp độ từ 50 đến 160 km / h. Ở đây hệ thống hoàn toàn ngưng hoạt động các động cơ đốt trong với tốc độ lên đến 125 km / h. Nó cũng tách riêng động cơ từ các hệ thống truyền động lên đến tốc độ 160 km / h, cho phép lái xe thoải mái trong khi làm việc sử dụng đầy đủ các động năng đã tạo ra.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments