BMW M3 CRT- Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Tư, 30 tháng 9, 2015
BMW M3 CRT (Racing Carbon Technology) là hiện thân của một sự pha trộn tập trung của nhà nước-of-the-nghệ thuật phát triển chuyên môn - lấy cảm hứng trực tiếp của xe thể thao - trong các lĩnh vực của hệ thống lái và khung gầm và công nghệ thiết kế nhẹ thông minh. Nó cũng đại diện cho sự ra mắt trên toàn thế giới của một quá trình sản xuất mới cho nhựa carbon cốt sợi (CFRP) các thành phần trong ngành công nghiệp ô tô. Quá trình này cho phép CFRP sẽ được giới thiệu rộng rãi trong việc xây dựng các tính năng cao BMW M3 Saloon dựa trên chiếc xe thể thao tạo ra bởi các nhà máy BMW M GmbH. Và việc đó giúp nó đạt được một tỷ lệ trọng lượng và sức mạnh của 3,5 kg cho mỗi mã lực. Một động cơ V8 với M đặc điểm cao vòng quay theo phong tục và sản lượng tối đa 331 kW / 450 hp tăng tốc BMW M3 CRT 0-100 km / h chỉ trong 4,4 giây.

BMW M3 CRT sẽ được sản xuất bởi các nhà máy BMW M GmbH trong một hoạt động giới hạn của 67 đơn vị. Sau theo vết lốp của BMW M3 GTS - trong đó 135 chiếc đã được sản xuất - điều này là nhỏ-series thứ hai, hiệu năng cao M3 off-shoot được nhân giống cho các đường đua nhưng đăng ký cho đường. Các nhân vật độc quyền của Saloon được nhấn mạnh bởi các thành phần thiết kế nhẹ bespoke sản xuất như một phần của quá trình sản xuất tiên tiến. Nắp ca-pô của BMW M3 CRT và ghế xô cho người lái và hành khách phía trước được làm từ một tổ ong carbon di động, được sản xuất trong một quá trình duy nhất trên toàn cầu tiên phong cho việc sản xuất của các thành phần cơ thể cho i3 BMW i8 và các mô hình BMW.
Những mô hình mới - do nhập khối lượng sản xuất vào năm 2013 và được trang bị với tính sáng tạo công nghệ điện và hệ thống lái xe BMW ActiveHybrid - sẽ có một cơ thể gồm toàn của CFRP trong khu vực khoang hành khách. Trong một diễn biến mới, quá trình sản xuất đã giới thiệu cho mục đích này cho phép hom bỏ lại phía sau trong việc xây dựng các cơ thể được tái chế. Các vật liệu cơ bản (tạo thành từ sợi carbon fiber) bây giờ có thể được dệt thành thảm CFRP của bất kỳ kích thước trước khi được ngâm tẩm bằng nhựa tổng hợp và cứng trong một cách tương tự như vật liệu sử dụng trong cơ thể của BMW i3 và i8 BMW. Đối với BMW M3 CRT này cho phép tạo ra một nắp ca-pô được làm từ hai đường gờ CFRP bọc một cấu trúc tổ ong aramid. Xây dựng này thấm nhập vào nắp ca-pô với sức mạnh của một thép tương đương thông thường, nhưng ở khoảng một phần tư trọng lượng của nó. Trọng lượng tiết kiệm trên nắp ca-pô bằng nhôm của tiêu chuẩn BMW M3 Saloon là khoảng 50 phần trăm.

Các vật liệu được sản xuất thông qua công nghệ sản xuất tiên tiến này cũng được sử dụng cho ghế xô của chiếc xe. Ở đây, các lớp CFRP được quấn quanh một tổ ong tái chế giấy, với một lớp carbon đã sử dụng công nghệ sản xuất thường thêm vào các lĩnh vực có thể nhìn thấy. CFRP cũng được sử dụng để làm cho cả hai cánh lướt gió sau của BMW M3 CRT và một phần tử không khí-kênh tích hợp vào chiếc tạp dề phía trước của nó.

Quy trình sản xuất tiên tiến này mở ra tiềm năng đáng kể cho việc tăng sử dụng CFRP trong xe series sản xuất như một phương tiện của việc giảm cân. Tập đoàn BMW cũng đang dẫn đầu trong khu vực này xây dựng ô tô, trong khi BMW M GmbH có thể gọi về chuyên môn đua rộng lớn khi nói đến thiết kế nhẹ thông minh. BMW M3 CRT là mới nhất trong một truyền thống tốt đẹp của cao độc quyền xe thể thao hiệu suất cao được tối ưu hóa với sự giúp đỡ của các thiết kế nhẹ. Dòng này trải dài đến BMW 3.0 CSL của những năm 1970 và đạt đến một điểm cao trong năm 2002 với BMW M3 CSL. BMW M GmbH cũng đã phá vỡ mặt đất mới với việc sử dụng CFRP trong xe series sản xuất; như BMW M6 sản xuất đến năm 2010, hiện nay BMW M3 Coupé đến như là tiêu chuẩn với một mái nhà được làm từ sợi carbon gia cố nhựa.

Giảm trọng lượng đáng kể mặc dù thiết bị tiêu chuẩn hào phóng.

Các cấu trúc nhẹ của BMW M3 CRT được tăng cường bởi âm thanh-in thử cấu hình đặc biệt cho các biến thể mới và một hệ thống ống xả thể thao với một muffler titan rất nhẹ. Ngoài ra duy nhất cho màn hình CRT được hai ghế sau riêng biệt, trong đó có tín hiệu của họ từ những đường nét hỗ trợ tăng cường bên của ghế trước.

Bao gồm trong các đặc điểm kỹ thuật tiêu chuẩn của BMW M3 CRT là M truyền ly hợp kép với Drivelogic, Navigation hệ thống chuyên nghiệp, hệ thống âm thanh BMW Individual High End, một ánh sáng, gương ngoại thất và gói khu vực hành lý, một hệ thống báo động và Park Distance Control với bộ cảm biến ở phía trước và phía sau của xe. Mặc dù lựa chọn vô cùng hào phóng này của bộ tiêu chuẩn, DIN trọng lượng không tải của 1.580 kg cắt xén của các tiêu chuẩn BMW M3 Saloon khoảng 45 kg. Khi bạn đưa vào tài khoản các thiết bị trên tàu tiết kiệm trọng lượng là nhiều hơn như 70 kg. Thêm vào đó, khéo léo giảm tải ở phía trước của chiếc xe tăng tỷ lệ trọng lượng của xe trên trục sau để 48,4 phần trăm, trong đó có một hiệu ứng hết sức tích cực vào sự nhanh nhẹn.

Cao vòng quay động cơ V8 với sức mạnh thêm; M DCT Drivelogic.

Dưới nắp ca-pô CFRP của BMW M3 CRT nằm một biến thể của động cơ V8 phát triển dành riêng cho BMW M3 với tăng thêm thuyên, sản lượng và mô-men xoắn tối đa. Các đơn vị cung cấp có vòng quay cao việc cung cấp điện tuyến tính mà bạn mong đợi từ một chiếc xe M và tiểu sử hiệu suất cao đáp ứng được mài dũa do nhu cầu của các đường đua. Điều chỉnh cho BMW M3 GTS, động cơ tám xi-lanh phát triển 331 kW / 450 hp từ 4.360 cc của nó dịch chuyển. Sản lượng tối đa đạt được ở mức 8.300 rpm, và người lái xe sẽ tìm thấy mô-men xoắn cao điểm của Newton 440 mét trên vòi nước tại 3.750 rpm. Giúp đỡ để cung cấp cho các động cơ hiệu suất làm say của nó là ma thuật bắt nguồn trực tiếp từ xe thể thao, trong đó có một công trình bedplate cácte trong một hợp kim nhôm-silicon đặc biệt, bướm ga cá nhân, một hệ thống kiểm soát tiếng gõ với công nghệ ion hiện nay và một động tối ưu hóa nguồn cung cấp dầu sump ướt .

Chuyển giao quyền lực của động cơ đến các bánh xe phía sau là M truyền ly hợp kép với Drivelogic phát triển cho BMW M3. Bảy tốc độ M DCT Drivelogic đơn vị cũng hoạt động theo một nguyên tắc phát triển các môn thể thao có động cơ, cho phép một dòng chảy liên tục của quyền lực thông qua những thay đổi thiết để cung cấp khả năng tăng tốc cực kỳ năng động. Đặc điểm thay đổi của nó đã được điều chỉnh đặc biệt cho động cơ tạo năng lượng cho BMW M3 CRT. Mái chèo Shift trên vô lăng cho phép người lái xe để chuyển số bằng tay với thái tối ưu. Và một chức năng Launch Control là tay để tạo ra khả năng tăng tốc tối đa ra khỏi dây chuyền bắt đầu.
Nguồn : Toyota Hoàn Kiếm                                     
Xây dựng khung gầm đặc biệt với công nghệ đua lai.

Chuyên môn từ cuộc thi đua cũng làm cho sự hiện diện của nó cảm thấy trong công nghệ khung gầm của BMW M3 CRT. Phía trước và phía sau xây dựng trục BMW M3 Saloon đã được tăng cường bởi một khung phụ phía sau trục xe và hệ thống treo coilover cứng nhắc mà giảm chấn là cá nhân có thể điều chỉnh trong nén và phục hồi. Các phanh sáu piston, cố định-com pa để đo khẩu kính hiệu suất cao của BMW M3 CRT tự hào với một trọng lượng thấp xây dựng hợp chất. Các đĩa phanh huyệt đo 378 x 32 mm ở trục trước và 380 x 28 mm ở phía sau. Các biến thể M3 mới còn sử dụng hệ thống phanh Stahlflex và miếng đệm thoải mái phanh mô hình cụ thể.

Các DSC điều chỉnh đặc biệt (Dynamic Stability Control) Hệ thống - bao gồm ABS và M Dynamic Mode (MDM) - đáp ứng cho cả hai khả năng hoạt động tốt hơn của BMW M3 CRT và phân phối tải trọng trục tối ưu của nó. Trong khi đó, 245/35 R 19 lốp trước và 265/35 R 19 nuôi (trang bị trên M bánh xe hợp kim nhẹ 19-inch trong thiết kế Y-spoke) đảm bảo khả năng tăng tốc của động cơ và lực phanh được chuyển giao cho các đường với tác động tối đa. Các công cụ quản lý điện tử của BMW M3 CRT mũ tốc độ của nó ở mức 290 km / h.

Các độc quyền Frozen Polar bạc kim loại bên ngoài màu sơn, kết hợp với các ứng dụng kim loại Melbourne Red và điều trị đặc biệt cho lưới tản nhiệt thận BMW cũng giúp để thiết lập BMW M3 CRT ngoài M3 tiêu chuẩn. Bên trong, các Saloon đi kèm với tương tự như vậy độc quyền dải sill cửa, tấm cửa và dải trang trí trong cấu trúc hạt nhôm. Hoàn thiện bầu không khí đặc biệt bên trong Saloon hiệu suất cao là những bánh xe M lái Alcantara phủ, trong đó có một nút M ổ phép người lái xe để gọi đến ưa thích của ông thiết lập ngay lập tức, và đặc biệt Sakhir Orange and Black bi-Vỏ màu cho ghế trước và sau cá nhân.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments