BMW M5- Toyota Thanh Xuân

Thứ Tư, 30 tháng 9, 2015
Một sự thay đổi trong lãnh đạo chỉ trong một sớm trong phân khúc độc quyền, tập hợp những quán kinh doanh siêu năng động với ổ đĩa theo dõi theo định hướng và công nghệ khung gầm. BMW M5 mới đã sẵn sàng để xây dựng trên truyền thống của những người tiền nhiệm của nó và một lần nữa xác định lại những trải nghiệm hiệu năng có sẵn trong một chiếc xe bốn cửa. Hiển thị sự hài hòa về khái niệm, nhà nước-of-the-nghệ thuật công nghệ và xử lý đáng kinh ngạc năng động mà BMW M chiếc xe đã trở nên nổi tiếng, thứ năm thế hệ BMW M5 khuấy động niềm đam mê của trình điều khiển quan tâm cho hiệu năng cao nhất và pha trộn nó, trong phong cách chiến đấu, với những phẩm chất phổ quát của một saloon cao cấp hàng đầu. Các công cụ mạnh mẽ nhất từng được trang bị một loạt mô hình sản xuất từ ​​BMW M GmbH, sáng tạo hoạt động M Differential - tối ưu hóa chuyển giao quyền lực cho các bánh xe phía sau - và công nghệ khung mô hình cụ thể phát triển trên mặt sau của các chuyên gia đua xe rộng rãi tất cả các bảo đảm BMW M5 một vị trí thống trị trên thị trường sedan hiệu suất cao.

BMW M5 mới là một chiếc xe thể thao hiệu suất cao mà đặc biệt tiềm năng năng động là hướng vuông góc với các yêu cầu theo dõi sử dụng nào đó cũng đặt ra một chuẩn mực mới về hàng ngày lái xe với sự thoải mái lưu diễn tối cao và các tính năng thiết bị sáng tạo. Nó cũng đặt tốc độ trong các lớp học về hiệu quả. Lịch sử của chiếc xe thành công trong một phân đoạn thành lập hơn 25 năm trước bởi các gốc BMW M5 được thiết lập để tiếp tục trong phong cách thrillingly đương đại.

Dưới nắp ca-pô của BMW M5 nằm mới được phát triển, cao vòng quay động cơ V8 với M TwinPower Turbo (bao gồm các công nghệ Twin Scroll Twin Turbo, một ống xả chéo ngân hàng, xăng phun High Precision phun trực tiếp và Valvetronic hoàn toàn biến điều khiển van ), sản lượng tối đa 412 kW / 560 hp tại 6.000 - 7.000 rpm và mô-men xoắn cao điểm của Newton 680 mét (502 lb-ft) từ 1.500 đến 5.750 rpm. Việc giao quyền lực tức thời và lực đẩy bền vững quen thuộc từ M xe là chìa khóa để tăng tốc từ 0 - 100 km / h (62 mph) trong vòng 4,4 giây (0-200 km / h / 124 mph: 13.0 giây). Tiêu thụ nhiên liệu trung bình trong chu kỳ kiểm tra EU đứng ở 9,9 lít cho mỗi 100 km / 28,5 mpg imp (khí thải CO2: 232 g / km). Trong khi sản lượng đã tăng khoảng 10 phần trăm và mô-men xoắn tối đa là tăng hơn 30 phần trăm, mới BMW M5 bỏng trên 30 phần trăm ít nhiên liệu hơn so với người tiền nhiệm của nó.
Sự cân bằng được cải thiện đáng kể giữa M kinh nghiệm thực hiện tập trung và tiêu thụ nhiên liệu của xe xuất phát từ hiệu quả, đặc biệt ấn tượng của động cơ V8 mới và từ sâu rộng Efficient Dynamics nghệ bao gồm cả chức năng Auto Start-Stop kết hợp với các tiêu chuẩn bảy tốc độ M Clutch Transmission đôi Drivelogic. Để kênh phát triển điện áp đặt của động cơ vào đặc tính hiệu suất truyền cảm, mới BMW M5 tự hào công nghệ khung gầm - bao gồm các van điều tiết điều khiển điện tử, tay lái Servotronic M-cụ thể, một hệ thống kiểm soát ổn định với M Dynamic Mode và phanh hợp chất hiệu suất cao - phát triển trên sự trở lại của chuyên gia đua xe và điều chỉnh để các hồ sơ đầu ra của powerplant.

Công nghệ này kết hợp với các tính năng thiết kế mô hình cụ thể - trong đó có những đóng góp trực tiếp vào việc tối ưu hóa các nguồn cung cấp làm mát không khí và tăng cường tính khí động học - để tạo ra sự hài hòa về khái niệm tiêu biểu của BMW M xe. Sự tương tác chính xác của hệ thống lái, khung gầm và thiết kế đã được hoàn thiện trong thử nghiệm rộng rãi và chi tiết về các mạch Nordschleife tại Nürburgring, để đảm bảo cạnh tranh nhất tăng tốc theo chiều dọc và ngang, xử lý đặc điểm và hiệu suất phanh.

Các tính năng thiết kế nội thất, khái niệm kiểm soát và thiết bị tiên tiến của chiếc xe mới cũng đóng một phần của họ trong việc tạo ra các kinh nghiệm M độc quyền. Ghế ngồi thể thao, một tay lái M da, và một cụm đồng hồ và bảng điều khiển trung tâm M-cụ thể cho mượn buồng lái một cảm giác chiếc xe thể thao cổ điển. Lần đầu tiên, hai nút M ổ đã được trang bị tiêu chuẩn cho người lái xe để gọi lên chiếc xe lý tưởng thiết lập cho tình hình ở bàn tay. Chất lượng cao, chính xác vật liệu thành phẩm, mức độ hào phóng không gian và phạm vi rộng lớn của các thiết bị trang bị tiêu chuẩn tạo ra bầu không khí cao cấp - tẩm với cắt-cạnh sang trọng - một mô hình BMW 5-Series. Thêm vào đó, khách hàng cũng có thể cung cấp cho chiếc xe của họ liên lạc cá nhân, vì hầu như đầy đủ các tùy chọn cho BMW 5-Series Saloon cũng có sẵn cho các M5, bao gồm một loạt các hệ thống hỗ trợ lái xe và dịch vụ di động từ BMW ConnectedDrive.

Body thiết kế: yếu tố thiết kế M dấu ấn đóng góp chính hãng để đáp ứng yêu cầu kỹ thuật.

Các thiết kế của cơ thể một cách trung giới thiệu những đặc điểm nổi bật của các mới BMW M5. Tỷ lệ năng động và sành điệu xuất hiện thẩm quyền của BMW 5-Series Saloon đã được tăng cường hơn nữa bằng việc bổ sung các tính năng thiết kế M-cụ thể. Các thay đổi được lựa chọn một cách cẩn thận là hướng chính xác để đáp ứng nhu cầu kỹ thuật của xe, làm cho chúng một yếu tố trung tâm của hiệu suất cao khái niệm tổng thể của Saloon. Tiềm năng phi thường của chiếc xe được đánh dấu một cách tinh tế và ấn tượng với tính xác thực của các yếu tố thiết kế khác biệt về phía trước, hai bên và phía sau cuối.

Thiết kế của chiếc tạp dề phía trước rõ ràng là hiện thân của quyền lực tối cao của động cơ V8 mới. Các đường viền của nắp ca-pô hội tụ trong một V để chuẩn lưới tản nhiệt kép thận của thương hiệu. Việc bố trí rộng rãi của M thanh quán đen - giống như ba cửa hút không khí ở phần dưới của chiếc tạp dề phía trước - nhấn mạnh yêu cầu không khí làm mát của động cơ phía sau lưới tản nhiệt. Sự sắp xếp của các cửa hút không khí qua các cấp tạo ra một ấn tượng sâu sắc trong đó nhấn mạnh sự năng động, hướng tới tương lai đẩy sự xuất hiện của các Saloon.

Động hình thành đợt tuyển sinh đảm bảo luồng không khí chính xác và làm mát tối ưu.

Ý nghĩa chức năng của khẩu độ trung tâm phía trước-chiếu được nhấn mạnh bởi chiều rộng của chiếc xe, trong đó lây lan ra phía mặt đường, và các hình thức nhô ra của các đường đồng mức. Hai cửa hút không khí bên, trong khi đó, có một hình thức tự động uốn cong. Vị trí xa để các cạnh bên ngoài của chiếc xe, họ nhấn mạnh đường rộng và lấp đầy khoảng trống trong tạp dề phía trước của BMW 5-Series Saloon thông thường dành cho đèn sương mù. Ở cạnh dưới của mặt trước, nắp máy channeling phát triển trên các đường đua đảm bảo tính khí động học tối ưu.

Các đèn pha bi-xenon tiêu chuẩn trang bị của các mới BMW M5 tạo ban ngày ánh sáng với vòng ánh sáng LED trực quan độc đáo. Hệ thống đèn báo vị trí trên các cạnh bên ngoài của chiếc xe mỗi bao gồm 10 đơn vị LED. Đèn giọng LED cắt ngang phía trên của BMW đèn pha tròn đôi phong tục để hoàn thiện cái nhìn ý - cả ban ngày và ban đêm trong thời gian lái xe - đặc trưng của mô hình BMW.

Nổi bật bùng vòm bánh xe, mang ba chiều, bắt mắt bên váy.

Chiều dài cơ sở dài, thiết lập lại khoang hành khách và cao độ bóng viền cửa sổ màu đen bên làm nổi bật rõ hình bóng kéo dài của BMW M5. Vòm bánh xe loe cơ bắp nổt bật track rộng, giúp cho các xe roadholding không thể lay chuyển của nó và khả năng tăng tốc ấn tượng bên. Bánh xe ngồi ngang bằng với thân xe và hệ thống treo hạ - một món quà từ khung xe điều chỉnh đặc biệt - tăng cường sự hiện diện thể thao của chiếc xe khi nhìn từ phía bên. The 19-inch bánh xe M hợp kim nhẹ mô hình cụ thể trong thiết kế chấu kép cũng giúp trong vấn đề này. Việc xây dựng nhẹ của các tùy chọn 20 inch vành giả mạo được đánh dấu bằng năm nan kép mỏng của họ. Thiết kế này xóa một đường ngắm để phanh hiệu suất cao với sáu piston compa cố định, ám chỉ chính xác mà người lái có thể điều chỉnh việc xử lý của chiếc xe.

Ở những nơi khác, phần mặt trước mang theo một take tươi trên cả mang dấu ấn M. Việc tạo hình ba chiều, một khung chrome rộng và nhìn trôi nổi tự do của thanh chỉ số, mà mang logo M, cung cấp cho các cửa hút một cái nhìn rất sâu thiết. Các vỏ bọc gương được sơn màu sắc cơ thể, các cơ sở gương và cạnh dưới ở cao bóng đen.

Các bên váy của các mới BMW M5 cũng có một thiết kế rất nhiều của riêng mình. Một phình đặc biệt mạnh mẽ ở cuối sau của váy và một nếp gấp tăng nhẹ vào đuôi mắt chuyển hướng tới các vòm bánh xe phía sau - và do đó để trục hướng của mô hình hiệu suất cao.

Rộng, đuôi mạnh mẽ tạo ra luồng không khí tối ưu.

Các thiết kế của đuôi cung cấp một biểu hiệu quả của việc thực hiện thể thao cao cấp và roadholding tối cao của BMW M5 mới. Như với BMW 5-Series Saloon, tập trung vào chiều rộng của xe thông qua các ưu thế của đường ngang được vay nhấn mạnh thêm bởi một tạp dề phía sau trong thể thao được thành lập. Các tạp dề phía sau bespoke của M5 cung cấp một quá trình chuyển đổi chất lỏng vào các vòm bánh xe rộng, thu hút sự chú ý nhiều hơn với các lực ổ trí thông qua các bánh xe phía sau.

Một bộ khuếch tán tích hợp vào mép dưới của tạp dề phía sau cung cấp luồng không khí hiệu quả thông qua các kết thúc trở lại của phần dưới sàn. Một tính năng chữ ký M của BMW M5 mới là hệ thống ống xả kép đường ống, có ống xả được bố trí rộng để hai bên của bộ khuếch tán khí động học tương tự như vậy và đã hình thành bao quanh. Các tinh tế cáng kiểu lướt gió phía sau trên nắp khởi động cũng hỗ trợ tính khí động học của xe bằng cách cung cấp thêm downforce ở tốc độ cao, đặc biệt, và do đó góp phần vào sự của Saloon đảm bảo xử lý ở tất cả các lần.

Các đèn chiếu sáng phía sau hình chữ L phù hợp với khuôn mẫu của thương hiệu, cho đến những khác biệt ban đêm nhìn. Ba dải ánh sáng LED-powered hình khuôn mặt của các đơn vị đặc trưng đồng nhất, và các chỉ số định hướng và ánh sáng phanh cũng được nuôi dưỡng bởi các đơn vị LED. Các phản xạ được bố trí ngay bên dưới những ánh đèn phía sau. Đây là cao hơn trong tạp dề phía sau hơn họ tìm thấy chính mình trên thường xuyên BMW 5-Series Saloon nổi bật và mạnh mẽ hình thức của chiếc xe, đặc biệt là cơ bắp mạnh mẽ.

Hệ thống lái: động cơ V8 cao vòng quay với công nghệ M TwinPower Turbo bộ tiêu chuẩn mới về sản lượng và hiệu quả.

BMW M5 mới biết thêm một góc độ tươi, hiện đại và hấp dẫn đến một loạt các tính năng đặc biệt. Điều này áp dụng cho cả một khái niệm xe bây giờ trong thế hệ thứ năm của nó và công nghệ động cơ của chiếc xe. Lần đầu tiên, một chiếc BMW M5 có một động cơ tăng áp để cảm ơn cho động lực xuất sắc của mình. Các đơn vị V8 cao vòng quay với công nghệ M TwinPower Turbo cho vay một cường độ hoàn toàn mới với lực đẩy mạnh mẽ duy trì tiếp sang các dãy rev cao mà M ô tô nổi tiếng. Động cơ 4,4 lít phát triển sản xuất hàng đầu của 412 kW / 560 hp tại 6.000 - 7.000 rpm, trong khi mô-men xoắn tối đa 680 Newton mét (502 lb-ft) là trên vòi nước giữa 1.500 và 5.750 rpm. Các giới hạn rev can thiệp tại 7.200 rpm. Ban nhạc rev, trong đó cung cấp khả năng tăng tốc cực kỳ năng động giữa sự xuất hiện của mô-men xoắn cao điểm và sự sẵn có của sản lượng tối đa, do đó là gần gấp ba lần như rộng như của các đơn vị tiền nhiệm.

Các đơn vị ổ đĩa trong mới BMW M5 huy động sản lượng cao nhất từng được tạo ra bởi một chiếc xe BMW M, và đồng thời cung cấp sự cân bằng hiệu quả nhất nhưng giữa hiệu suất và mức tiêu thụ nhiên liệu. Động cơ mới sản xuất khoảng 10 phần trăm sản lượng cao hơn so với người tiền nhiệm của nó và mô-men xoắn là tăng hơn 30 phần trăm. Nhiên liệu tiêu thụ và khí CO2, trong khi đó, đã bị giảm tới hơn 30 phần trăm. Tiến bộ cả về hệ thống truyền động và hiệu quả này đánh dấu sự mới BMW M5 ra như là một giải thích cực kỳ tiên phong của một cao cấp hiệu suất cao saloon.

Người lái xe có thể sử dụng một nút trên điều khiển trung tâm để điều chỉnh đặc tính hiệu suất của động cơ đến các nhu cầu của tình hình và sở thích cá nhân của riêng mình. "Hiệu quả", "Sport" và "Sport Plus" chế độ đều có.

Racing bí quyết và kinh nghiệm phát triển chưa từng có: cơ sở lý tưởng cho đầu ra tối đa và hiệu quả cạnh tranh nhất.

Các gói M TwinPower Turbo của công nghệ phát triển cho các động cơ cung cấp năng lượng mới BMW M5 kết hợp các tính năng thiết kế bắt nguồn trực tiếp từ động cơ xe đua với các sáng sinh ra bởi việc thực hiện nghiêm ngặt của các Efficient Dynamics chiến lược. Nó bao gồm một hệ thống tăng áp dựa trên nguyên tắc Twin Scroll Twin Turbo, bao gồm cả ống xả chéo ngân hàng, xăng phun High Precision phun trực tiếp và van biến thiên Valvetronic kiểm soát. Thêm vào đó, động cơ có hệ thống làm mát cực kỳ mạnh mẽ. Đây là một sự kết hợp có một không hai trên thế giới và tạo ra các đặc tính hiệu suất phù hợp độc quyền bạn mong chờ từ một chiếc xe BMW M. Những kinh nghiệm được xác định bởi những phản ứng tức thời và mô-men xoắn cực kỳ ấn tượng được phát triển từ vòng quay cực kỳ thấp và duy trì thành những tầm cao hơn của dải tốc độ động cơ.

Quyền lực tập trung: tăng áp vị trí trong không gian hình chữ V giữa các xi lanh, cross-ngân hàng ống xả.

Hai tăng áp của động cơ tám xi-lanh xếp chỗ ở, cùng với sự chuyển đổi xúc tác, trong không gian hình chữ V giữa các ngân hàng xi lanh, được đặt ở một góc 90 độ với nhau. Sự sắp xếp này tạo ra một công trình cực kỳ nhỏ gọn và cho phép mô hình cụ thể vị trí của các ống hút và xả. Chiều dài đường ống giảm của họ và mặt cắt ngang lớn hơn giảm thiểu thiệt hại áp lực về phía ống xả của động cơ. Ngoài ra còn có một khoảng cách nhỏ giữa các buồng đốt và chuyển đổi xúc tác, giúp "mèo" đạt nhiệt độ vận hành tối ưu của họ ngay sau khi động cơ đã bắt đầu.

Cấp bằng sáng chế và độc đáo trên toàn cầu ống xả cross-ngân hàng của BMW đảm bảo tối ưu hóa thêm dòng khí trên đường với hai turbo tăng áp twin-scroll. Nó được tạo thành từ bốn ống xả riêng biệt, được kết nối với các cổng xả của hai buồng đốt - một bên bờ xi lanh tay trái và một bên phải. Độ dài đường ống giống hệt nhau và một sự sắp xếp buồng đốt phản ánh bắn tự bảo đảm dòng chảy qua các ống dẫn khí thải tại ngay cả một nhịp điệu. Trong mỗi trường hợp, hai trong số các ống dẫn khí bốn ống xả cung cấp một trong hai turbo, đã được chuyển lại với nhau một thời gian ngắn trước khi họ đến tuabin. Kết quả là một mức độ phù hợp của áp lực tác động lên hai turbo tăng áp, mà không cần bất kỳ loại phản chảy. Điều này đảm bảo các tuabin phản ứng cực kỳ nhanh chóng và áp phí vẫn không đổi.

Các turbo tăng áp được phát triển đặc biệt cho động cơ cung cấp năng lượng mới BMW M5 đứng ra với mức độ đặc biệt cao của máy nén và tuabin hiệu quả, cung cấp và áp phí tối đa 1,5 bar. Nguyên tắc xây dựng sáng tạo của họ sử dụng các tiềm năng của tăng áp để cung cấp một sự gia tăng hiệu quả sản xuất của các tiềm năng chưa từng có. Phiên bản mới nhất của công nghệ M TwinPower Turbo cung cấp một mức độ đáp ứng, cường độ và sự mượt mà trong phân phối điện năng của nó chưa từng có trong phân khúc này. Lực đẩy say của động cơ cho BMW M5 tăng tốc ấn tượng mới. Các nước rút từ phần còn lại đến 100 km / h (62 mph) đánh dấu là trên tất cả trong 4,4 giây, và từ đó tiến điểm tiếp tục với hầu như không có let-up. Thật vậy, M5 cần chỉ 13,0 giây để đua 0-200 km / h (124 mph). Tốc độ tối đa được giới hạn điện tử 250 km / h (155 mph); nếu gói trình điều khiển tùy chọn được chỉ định, giới hạn này được nâng lên đến 305 km / h (190 mph).

Các nguyên tắc xây dựng công nghệ M TwinPower Turbo cũng định hình sự phát triển của soundtrack động cơ V8 của. Khái niệm về ống xả chéo ngân hàng đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp một cắt dán nhiều lớp của âm thanh. Hệ thống ống xả đôi ống xả của các mới BMW M5 chạy phần lớn trong một đường thẳng và có một mặt cắt ngang lớn. Hai ống dẫn khí thải đưa vào một bộ giảm thanh duy nhất, từ đó M ống xả đôi quán nhô ra qua bên trái và bên phải phía của tạp dề phía sau.

Hệ thống phun trực tiếp sử dụng loại mới của kim phun để đảm bảo nguồn cung cấp nhiên liệu chính xác.

Các công cụ phát triển cho mới BMW M5 kết hợp phát triển sức mạnh vượt trội của nó với một mức độ vượt trội về hiệu quả trong lớp đầu ra này. Tín dụng cho các tiến bộ đạt được trong lĩnh vực này cần đi đến các thành phần khác của các gói công nghệ M TwinPower Turbo. Precision xăng tiêm trực tiếp tiêm cao đảm bảo một nguồn cung cấp vô cùng chính xác của nhiên liệu vào buồng đốt. Kim phun vị trí trung tâm giữa các van trong phạm vi trước mắt của các bugi phun nhiên liệu vào buồng đốt với áp suất tối đa 200 bar, cung cấp đốt mịn màng và sạch sẽ.

Sáng tạo kim phun van solenoid trong BMW M5 sử dụng động cơ tiêm nhiều lần mới đạt được một chuẩn bị hỗn hợp cực kỳ chính xác. Plus, các hiệu ứng làm mát của tiêm trực tiếp cho phép một tỷ lệ nén cao khác thường cho một động cơ tăng áp, mà còn tăng thêm tính hiệu quả của động cơ V8.

Valvetronic cho một tăng thêm để đáp ứng và hiệu quả.

Các công nghệ M TwinPower của động cơ mới tám xi-lanh cũng bao gồm Valvetronic điều khiển van biến hoàn toàn. Hệ thống này kiểm soát lượng nâng của van nạp. Tổn thất tiết lưu trong chu trình khí do đó được giảm thiểu, trong đó có một tác động tích cực đến cả hiệu quả của powerplant và phát triển mô-men xoắn của nó. Sự tích hợp của Valvetronic do đó là sắc cả những phản hồi và hiệu quả của động cơ V8 trong mới BMW M5.

Double-Vanos hoàn toàn kiểm soát trục cam biến đóng một phần của cả hai trong việc tối ưu hóa hiệu suất của động cơ và tạo ra mô-men xoắn cao tại vòng quay động cơ thấp. Ngoài ra, các máy bơm dầu khối lượng kiểm soát và một loạt các biện pháp khác Efficient Dynamics cung cấp một tăng thêm đến hiệu quả. BMW M5 mới được trang bị tiêu chuẩn với phanh Energy Regeneration và một chức năng Auto Start-Stop, tự động tắt động cơ khi xe đến dừng tại nút giao thông hoặc trong một ách tắc giao thông. Việc sử dụng rộng rãi các công nghệ hiệu quả tăng cường sản xuất tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải các giá trị chưa từng có trong lớp đầu ra này. BMW M5 mới ghi lại mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình trong chu kỳ kiểm tra của EU là 9,9 lít cho mỗi 100 km (28,5 mpg imp) và lượng khí thải CO2 của 232 gram trên mỗi km.

Hiệu suất cao được áp dụng để chuyển giao quyền lực cũng như: bảy tốc độ M Clutch Transmission đôi với Drivelogic.

BMW M5 mới được kitted ra với bảy tốc độ truyền tải kép ly hợp để đảm bảo rằng việc chuyển nhượng suất của động cơ đến các bánh xe phía sau phục vụ lên M kinh nghiệm lâu đời. Hệ thống M DCT Drivelogic phát triển đặc biệt cho M5 đã được điều chỉnh chính xác các đặc tính hiệu suất của động cơ V8. Cả trong chế độ tự động (D) và nhãn hiệu (S) nó mang lại những thay đổi bánh răng đặc biệt nhanh và sạch sẽ. Khái niệm kiểm soát của hệ thống sau dòng tương tự như việc truyền tải M tuần tự trong xe tiền nhiệm. Một lần nữa, không có bàn đạp ly hợp là cần thiết cho nhãn hiệu sang số, và người lái xe có thể giữ chân mình trên máy gia tốc trong quá trình chuyển số. Người lái xe sử dụng các mô hình cụ thể M cụ chọn để chọn giữa D và chế độ S, và tham gia ngược lại. Việc truyền tải cung cấp một mô hình thay đổi liên tục cho chế độ sang số bằng tay. Ngoài ra, người lái xe cũng có thể chuyển số bằng tay bằng cách sử dụng mái chèo tiêu chuẩn trang bị dịch chuyển trên vô lăng - paddle cánh tay phải cho upshifts, mái chèo bên trái cho downshifts. Comfort được tăng cường bởi các chức năng hỗ trợ tốc độ thấp mới, giữ cho xe di chuyển ở tốc độ tối thiểu thông qua giao thông stop-start với một lực đẩy nhẹ của bàn đạp chân ga.

M DCT Drivelogic cung cấp ba chương trình thay đổi trong cả hai chế độ tự động và bằng tay. Người lái xe chọn chế độ mong muốn của mình bằng cách sử dụng công tắc rocker vị trí ngay phía sau cần số trên điều khiển trung tâm. Các chương trình D1 được chọn tự động khi khởi động động cơ, may đo lựa chọn thiết bị để cung cấp các phong cách lái xe hiệu quả nhất có thể. Chế độ D2 hỗ trợ thoải mái bay với những thay đổi thiết thực hiện theo vòng quay của động cơ và tải trọng. Và, để thúc đẩy một phong cách lái thể thao bọc với gia tốc năng động, thay đổi lần D3 chế độ được thiết lập để trì hoãn việc chuyển số cho đến khi động cơ đã tăng cao lên khoảng rev.

Các lái xe cũng có thể thích ứng với các đặc điểm thay đổi các yêu cầu của mình trong chế độ hướng dẫn. Chế độ S1 tạo chuyển số cực kỳ thoải mái và lắc bật ra-miễn phí. Trong S2 những thay đổi bánh răng được hoàn thành nhanh hơn đáng kể và kèm theo chấn thay đổi đáng kể với số vòng quay cao hơn. Và S3 là một trong những động lực để lựa chọn cho tối đa; nó cho phép thậm chí chuyển số thể thao hơn và cũng mang những chức năng Launch Control vào chơi. Khi hệ thống kiểm soát ổn định được tắt, Launch Control cho phép người lái xe để đạt được các lực lượng tăng tốc tối đa có thể bế tắc - khi được cho phép bởi các điều kiện của con đường - bằng cách nhấn chân ga xuống với lực tối đa. Mỗi thay đổi bánh răng diễn ra tự động và tại tốc độ động cơ tối ưu.

Đổi mới cho lực kéo cạnh tranh nhất trong tình huống lái xe năng động: Active M Differential.

BMW M chiếc xe được trang bị với một khác biệt được phát triển đặc biệt cho các trục sau để cho phép người lái xe để tận hưởng những lợi ích của bánh sau với đầy đủ - trong các hình thức của sự năng động lái xe sắc nét nhất có thể. Một khóa chức năng biến tách công suất động cơ giữa quyền và bánh xe bên trái phía sau để tạo ra lực kéo tối đa. Một sự đổi mới trong lĩnh vực này được trang bị trong mới BMW M5 đảm bảo phân bố chính xác hơn của ổ đĩa theo tình hình ở tay; Active M Differential tối ưu hóa ổn định với sự giúp đỡ của một đa tấm chống trượt khác biệt điều khiển điện tử, nhất can thiệp ở giai đoạn sớm để ngăn chặn bánh xe quay.

Đa tấm chống trượt khác biệt giữa các trục sau của hoạt động với độ chính xác rất cao và tốc độ. Bộ điều khiển của nó được kết nối với hệ thống (Dynamic Stability Control) DSC qua FlexRay tốc độ cao công nghệ truyền dữ liệu và liên tục xuyên kiểm tra các dữ liệu thu thập bởi các cảm biến của nó với các thông tin phản hồi từ DSC. Sau đó sử dụng thông tin này để tính toán các lực lượng khóa cần thiết để cung cấp lực kéo tối ưu và ổn định. Các dữ liệu được ghi bởi các cảm biến DSC cũng được thông qua ngày nếu hệ thống kiểm soát ổn định được tắt. Lực khóa trong sự khác biệt có thể được thiết lập giữa 0 và 100 phần trăm. Hệ thống phanh chống bó vẫn giữ được đầy đủ chức năng trong mọi tình huống.

Ngoài dữ liệu riêng của mình và được cung cấp bởi DSC, đơn vị kiểm soát Active M Differential cũng sẽ đưa vào tài khoản các vị trí của bàn đạp ga, tốc độ quay của các bánh xe và hệ số trượt của xe. Mọi tình huống lái xe là do chính xác phân tích và một mất mát sắp xảy ra của lực kéo ở một bên của chiếc xe được xác định ở giai đoạn đầu. Mức độ khóa được điều chỉnh theo yêu cầu trong vòng một phần nhỏ của một giây, cho phép bánh xe quay được ngăn chặn trên các bề mặt trơn trượt, trong trường hợp mà các bên phải và trái bánh sau có hệ số ma sát rất khác nhau, trong những khúc cua hẹp và khi chuyển hướng cực kỳ năng động. Tối ưu hóa lực kéo theo cách này cũng cung cấp sự ổn định lái xe cạnh tranh nhất trong điều kiện khó khăn và cho phép tăng tốc ấn tượng năng động ra khỏi góc. Plus, Active M Differential cũng chống hiện - có hiệu quả lớn - một sự mất mát của lực kéo trong quá trình thay đổi làn đường đôi ở tốc độ cao và có xu hướng understeer dưới sự thay đổi đột ngột trong quá trình tải vào cua năng động.

Khung xe M-cụ thể, van điều khiển điện tử, M Dynamic Mode.

BMW M5 mới đi kèm với công nghệ khung gầm bespoke công việc xây dựng và thiết lập được xác định bởi tính chuyên nghiệp từ các đường đua. Đặc biệt phát triển kinematics trục và các thành phần mới được phát triển tự hào với sức mạnh ấn tượng và giảm thiểu trọng lượng đáp ứng cả hai yêu cầu hàng ngày đường lái xe và các nhu cầu chuyên biệt của ca khúc sử dụng. Khung Khung xe sử dụng tấm lớn ở phía trước và trục sau đảm bảo lực lượng năng động, được thông qua đều đến khắp cơ thể. Bộ khung chuyển tiềm năng bọc trong sản lượng vượt trội của động cơ lên ​​đường nhựa với đảm bảo và một cảm giác mịn-mài của bộ phim truyền hình năng động. Tất cả điều đó cho phép BMW M5 để thiết lập các tiêu chuẩn mới trong phân khúc của nó không chỉ về quyền lực, chạy nước rút và co giãn, mà còn tăng tốc bên, đặc tính xử lý và hiệu suất phanh. Như với tất cả các xe BMW M, các kỹ sư thực hiện các tinh chỉnh là nền tảng của kinh nghiệm M hoàn hảo trong thời gian thử nghiệm rộng rãi trên mạch Nordschleife của Nürburgring.

BMW M5 mới được trang bị tiêu chuẩn với bộ giảm chấn kiểm soát điện tử. Năng động, Damper kiểm soát sử dụng lực điều chỉnh giảm xóc điện lực để cung cấp một thiết lập phù hợp với tình hình lái xe hoặc những mong muốn của người lái xe. Các thiết lập giảm chấn có thể được điều chỉnh tại các liên lạc của một nút. Trong "Comfort" chế độ của giảm chấn phản ứng thích nghi với điều kiện mặt đường và phong cách của người lái xe. "Sport" chế độ kích hoạt một van điều tiết đáng chú ý cứng thiết lập, trong khi "Sport Plus" cho phép làm cứng thêm về việc đình chỉ để đạt được tăng tốc theo chiều dọc và ngang tối đa trong những tình huống lái xe siêu năng động.

Tại các liên lạc của một nút điều khiển cũng có thể chọn từ ba thiết lập cho hệ thống lái trợ lực nhạy tốc độ Servotronic, đã được trang bị trong M5 trong một cấu hình M-cụ thể. "Comfort" chế độ chỉ đòi hỏi một số lượng nhỏ của lực lượng lái khi đỗ xe hoặc điều khiển, nhưng vẫn cung cấp dấu hiệu hướng thay đổi độ chính xác của thương hiệu ở tốc độ cao hơn. "Sport" đảm bảo người lái xe rất thích ý kiến ​​phản hồi tích cực hơn trên tất cả các phạm vi tốc độ. Điều này bước lên một notch trong "Sport Plus". Với chế độ này được lựa chọn, các trình điều khiển được gọi là để sử dụng lực lượng lớn hơn với các tay lái.

Ngoài việc áp dụng các xung động phanh và giảm sản lượng động cơ để ổn định xe, hệ thống DSC trong mới BMW M5 cũng sử dụng các dịch vụ của hệ thống phanh chống bó (ABS), vào cua phanh Control (CBC), Dynamic kiểm soát phanh (DBC ), Brake Assistant, Fading Bồi thường, phanh sấy chức năng và Start-Off Assistant. M Dynamic Mode (MDM) có thể được kích hoạt để ghi đè lên các thiết lập cơ bản bằng cách nhấn vào nút DSC trên giao diện điều khiển trung tâm. Chế độ này tạo ra M tự lái phản ứng quen thuộc bằng cách nâng ngưỡng can thiệp của DSC. "DSC Off" Chế độ này cũng có thể được kích hoạt tại các liên lạc của một nút.

Hiệu năng cao phanh hợp chất, trang thiết bị an toàn mở rộng, tỷ lệ cực kỳ ấn tượng sức mạnh trên trọng lượng.

Hệ thống phanh hiệu suất cao của BMW M5 mới đảm bảo quyền dừng xuất sắc. Sự phát triển của việc xây dựng hợp chất đáng chú ý đã dẫn đến hiệu quả phanh tối ưu hóa hơn nữa - chống phai, ngay cả dưới tải nặng - và một mức độ tuyệt vời của cảm giác. Sáu piston phanh cố định-com pa để đo khẩu kính đang toả tròn bắt vít ổ bi trục. Các bánh xe hợp kim nhẹ M-cụ thể cho các mới BMW M5 đến ở định dạng 19-inch tiêu chuẩn và được trang bị lốp 265/40 R19 ở phía trước và 295/40 R19 mục ở phía sau. 20-inch rèn M bánh xe hợp kim nhẹ có thể được đặt như một tùy chọn.

Hallmark M xử lý và bảo vệ người cư ngụ cả lợi ích từ sức mạnh phi thường của cấu trúc cơ thể BMW M5. Kết cấu chịu lực và vô cùng bền, biến dạng vùng được xác định chính xác lớn giữ các lực lượng phát hành trong một vụ va chạm đi từ khoang hành khách vô cùng gay gắt. Các thiết bị an toàn trang bị tiêu chuẩn trong mới BMW M5 bao gồm mặt trước và mặt túi khí, túi khí đầu bên màn cho cả hai hàng ghế, ba điểm thắt quán tính reel chỗ ngồi trên tất cả các ghế, phía trước bị giới hạn lực đai và căng đai, và chỗ ngồi ISOFIX con file đính kèm ở phía sau.

Một sự pha trộn thông minh của các vật liệu có chứa một tỷ lệ cao của cường độ cao và siêu cao kéo thép, cũng như nhôm, giúp giảm thiểu trọng lượng của xe. Giống như nắp ca-pô và phần mặt trước, các cánh cửa của BMW M5 mới cũng được làm từ nhôm. Với một tỷ số công suất trên trọng lượng 3,3 kg (xấp xỉ. £ 7) / mã lực, hiệu suất cao Saloon đại diện cho một bước tiến đáng kể từ người tiền nhiệm của mình trong lĩnh vực này là tốt.

Nội thất và điều khiển: xe thể thao buồng lái với môi trường cao cấp.

Nội thất của BMW M5 mới mang cùng một sự kết hợp không thể bắt chước các thiết kế buồng lái điều khiển hướng của một chiếc xe thể thao, không gian rộng rãi của một saloon uy tín và cảm giác sang trọng của một mô hình cao cấp. Bespoke M ghế ngồi thể thao, tinh hạt Merino da bọc với các tính năng mở rộng, ngưỡng cửa với "M5" chữ, nghi chân một lái xe của M, độc quyền Nhôm vết nội thất cắt dải và mái lót BMW Individual trong Anthracite là tất cả các thiết bị tiêu chuẩn, như là hệ thống điều khiển iDrive với lên đến 10,2-inch điều khiển hiển thị. Màn hình này là vị trí trung tâm, và cũng như các điều khiển trong phần trung tâm của bảng điều khiển, hơi nghiêng về phía người lái xe.

Các cụm đồng với màu đen-panel-công nghệ bao gồm các dụng cụ tròn cổ điển theo phong cách xe BMW M truyền thống, với kim màu đỏ và ánh sáng màu trắng, cũng như hiển thị mô hình cụ thể và logo M tại quầy rev. Các chương trình ca hiện đang được chọn và dụng cụ tham gia được trình bày ở trung tâm của cụm đồng. Phản hồi từ tất cả các thiết lập ổ đĩa và khung gầm được lựa chọn tại các liên lạc một nút cũng được hiển thị trong buồng lái.

Hai nút M ổ doanh nghiệp bao gồm để kích hoạt các tùy chọn thiết lập cấu hình riêng.

Các nút bấm đa chức năng trên vô lăng da M trong mới BMW M5 phép người lái xe, trong số những thứ khác, để vận hành hệ thống kiểm soát hành trình và các chức năng âm thanh và điện thoại. Trên tay lái bên trái nói các driver bây giờ sẽ tìm thấy hai nút M Drive, mà ông có thể sử dụng để gọi đến một cấu hình sẵn set-up cho xe. Ví dụ, người lái xe có thể tiết kiệm một cấu hình thể thao bằng cách sử dụng nút "M1" và một sự thoải mái thiên set-up thông qua nút "M2". Các thiết lập được lựa chọn sẽ vẫn bật đến khi lái xe hoặc hủy bỏ nó bằng cách nhấn nút một lần nữa hoặc chuyển sang một môi trường khác M Drive. Một khi hệ thống đã được tắt đi - như khi khởi động động cơ - nó trở lại trạng một cấu hình mặc định tập trung vào hiệu quả và đi xe thoải mái.

Hệ thống M Drive trong mới BMW M5 cho phép người lái điều chỉnh không ít hơn sáu tham số: quản lý động cơ, các phản ứng của hệ thống lái Servotronic, các chương trình ca M DCT Drivelogic, chế độ DSC, các phản ứng của động Damper Control và các thông tin trong Head-Up Display. Các thiết lập cần thiết cho động cơ, hệ thống khung gầm và Head-Up Display có thể được cấu hình trong bất kỳ sự kết hợp thông qua menu iDrive. Thêm vào đó, người lái xe cũng có thể lưu lại cấu hình thiết lập hiện tại đã chọn trước đó sử dụng các nút trên điều khiển trung tâm bằng cách giữ một trong hai nút M Drive cho một vài giây. Vì lý do an toàn, một thiết lập liên quan đến các thiết lập DSC "MDM" hoặc "DSC Off" yêu cầu xác nhận từ người lái xe - bằng cách nhấn vào nút M ổ một lần nữa - trước khi nó có thể được kích hoạt. Cấu hình thiết lập được lựa chọn sẽ được hiển thị bằng một biểu tượng rõ ràng hiển thị trong cụm đồng.
Nguồn : Toyota Thanh Xuân                                 
Head-Up Display với thông tin M-cụ thể đến như là tiêu chuẩn.

Các cấu hình M Drive cũng bao gồm các thông tin hiển thị trên Head-Up Display, mà đi kèm như tiêu chuẩn trên các thông tin quan trọng BMW M5 và các dự án mới vào kính chắn gió trực tiếp trong lĩnh vực của người lái tầm nhìn. Các dải đầy đủ các màu sắc được sử dụng để hiển thị đồ họa và biểu tượng, và khả năng tất cả các màu này có nghĩa là biểu tượng báo hiệu đường bộ có thể được sao chép cực kỳ thực tế. Ngoài một readout tốc độ kỹ thuật số và các lời khuyên từ các tùy chọn Speed ​​Limit Info, các phiên bản M-cụ thể của Head-Up Display cũng cho thấy các thiết bị hiện đang tham gia và là biểu tượng truy cập nhiều màu rev, hoàn chỉnh với Lights Shift.

Cũng như các Head-Up Display, nhiều hệ thống hỗ trợ lái xe khác và dịch vụ di động có sẵn từ BMW ConnectedDrive cũng là duy nhất trong phân khúc chiếm đóng bởi các mới BMW M5. Việc lựa chọn hệ thống tùy chọn có sẵn bao gồm Công viên Distance Control, một camera quan sát phía sau, High-Beam Assistant, Speed ​​Limit Info, ngõ Thay đổi hệ thống cảnh báo, Lane Hệ thống cảnh báo chuyển, Surround Xem và BMW Night Vision với sự công nhận cho người đi bộ. Thêm vào đó, công nghệ tiên tiến tối ưu hóa sự tích hợp của iPhone Apple và điện thoại thông minh khác, cũng như các máy nghe nhạc, bao gồm cả việc sử dụng các dịch vụ dựa trên Internet. Các tùy chọn ứng dụng cho phép người dùng iPhone để nhận các đài vô tuyến Web, ví dụ, và hiển thị Facebook và Twitter bài viết trên màn hình on-board. Các chức năng thời gian thực thông tin giao thông tương tự như vậy mới giữ trình điều khiển kèm với bản tin giao thông ấn tượng chính xác và đề xuất hướng.

BMW M5 cũng đi kèm như là tiêu chuẩn với bốn vùng kiểm soát khí hậu tự động, ghế ngồi có sưởi và điều chỉnh ghế điện bao gồm cả chức năng bộ nhớ cho người lái và hành khách phía trước, đèn xenon với thích ứng Đèn pha, ánh sáng môi trường xung quanh, một hệ thống báo động và các đài phát thanh BMW Professional bao gồm CD, AUX-IN ổ cắm và sáu loa. Ngoài ra, gần như tất cả các hạng mục thiết bị tùy chọn có sẵn cho BMW 5-Series Saloon có thể được đặt như một tùy chọn. Trong số những điểm nổi bật là hệ thống Navigation chuyên nghiệp với một đĩa cứng cho các bản đồ lưu trữ và bộ sưu tập nhạc cá nhân, mái nhà kính hoạt động bằng điện, ghế đa chức năng M, các chỗ ngồi hoạt động, thông gió ghế hoạt động, Comfort Access, các chức năng mềm Đóng tự động cho cửa ra vào
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments