BMW M5 UK Version- Toyota Thanh Xuân

Thứ Tư, 30 tháng 9, 2015

Trong hơn 25 năm BMW M5 Saloon đã xác định phân khúc sedan hiệu suất cao, trong quá trình trở thành chiếc xe thành công nhất của loại hình này trên thế giới. Giờ đây, một mô hình thế hệ thứ năm mới đặt ra khái niệm về các saloon điều hành cao cấp kết hợp năng động theo dõi xe và tối thượng lưu diễn thoải mái đến một mức độ cao hơn.


Nó có tính năng động cơ mạnh nhất từng được nghĩ ra bởi hiệu suất cao M phận của BMW, ở đây làm cho ra mắt thế giới của nó, cùng với công nghệ khung gầm đua lai bao gồm, lần đầu tiên, một M khác biệt giữa hoạt động và kiểm soát giảm xóc điện tử. Thiết kế bên ngoài duy nhất đã được quyết định bởi các yêu cầu kỹ thuật của xe, trong khi các môn thể thao sang trọng xe giống như buồng lái cung cấp một loạt các hệ thống hỗ trợ lái xe sáng tạo và dịch vụ di động.

Các M5 Saloon mới sẽ được tung ra tại Anh vào tháng Mười năm 2011, có giá £ 73,040 on-the-road.

Hệ thống truyền lực

Trái tim của bất cứ chiếc xe BMW M là động cơ của nó, và không bao giờ nhiều hơn so với các mới BMW M5. Lần đầu tiên một M5 có một đơn vị điện năng tăng áp - một 4,4-lít (4,395cc) V8 cao vòng quay, ở đây làm cho ra mắt thế giới của nó. Phát triển từ 560hp 5,750-7,000rpm, đó là động cơ sản xuất hàng loạt mạnh nhất từng xuất hiện từ hiệu suất cao M phận của BMW. Kết hợp của công nghệ M TwinPower Turbo, tăng áp twin-scroll, độ chính xác cao phun nhiên liệu trực tiếp, Valvetronic điều khiển van biến và một cross-ngân hàng ống xả, nó đảm bảo sự công kích BMW M-xe huyền thoại với liền mạch không bị chậm giao hàng từ hơn ít công ty hơn tốc độ tickover nhờ 680Nm mô-men xoắn từ chỉ 1,500rpm.


So với động cơ V10-trước BMW M5, công suất tối đa là tăng khoảng 10 phần trăm và mô-men xoắn cao điểm hơn 30 phần trăm. Kết quả là, các M5 mới nhất có thể tăng tốc từ 0-62mph chỉ trong 4,4 giây, và 0-124mph chỉ trong 13 giây. Việc tự nguyện hạn chế tốc độ là 155mph.


Hai ngân hàng của động cơ V8 được bố trí ở 90 độ, để lại không gian để chứa hai tăng áp và bộ chuyển đổi xúc tác ở giữa họ. Điều này đảm bảo rằng động cơ không chỉ cực kỳ nhỏ gọn, nhưng đó là chuyển đổi xúc tác đạt đến nhiệt độ hoạt động nhanh hơn để tăng hiệu quả, trong khi chiều dài ngắn của ống hút và xả độc đáo giúp giảm thiểu tổn thất áp suất. Cấp bằng sáng chế liên ngân hàng ống xả của BMW tối ưu hóa dòng khí để tăng áp twin-scroll, mà đã được phát triển đặc biệt cho BMW M5 Saloon để cung cấp một áp phí tối đa 1,5 bar. Các nguyên tắc xây dựng của các công nghệ M TwinPower Turbo cũng giúp cho BMW M5 Saloon soundtrack V8 đặc biệt của nó.

Kim phun điện từ vị trí trung tâm giữa các van, trong phạm vi trước mắt của các bugi, cung cấp nhiều thuốc xịt của nhiên liệu trực tiếp vào xi lanh ở áp suất tối đa 200 bar. Hiệu quả làm mát của tiêm trực tiếp cho phép một tỷ lệ nén rất cao, cao 10: 1, một viện trợ thêm cho hiệu quả. Valvetronic đầy đủ điều khiển van biến điều chỉnh độ nâng của van nạp để giảm thiểu tổn thất tiết lưu trong chu kỳ khí, trong khi Double-VANOS kiểm soát trục cam hoàn toàn biến giúp động cơ đạt được mức độ nổi bật của nó mô-men xoắn ở vòng tua máy thấp.

Truyền

Trong bất kỳ BMW, hiệu suất đi tay trong tay với hiệu quả, và BMW M5 mới Saloon không là ngoại lệ. Với bảy tốc độ M đúp Clutch Transmission Drivelogic BMW và Dynamics công nghệ hiệu quả, bao gồm cả động cơ Auto Start-Stop và Brake Energy Regeneration, tiêu thụ nhiên liệu của BMW M5 đã được giảm hơn 30 phần trăm để 28.5mpg, trong khi lượng khí thải CO2 xấy đến 232g / km.

Việc truyền dẫn cung cấp (S) và hoàn toàn tự động (D) tùy chọn thay đổi, với ba chương trình trong từng, cho phép người lái xe để lựa chọn phong cách lái thể thao nhất, thoải mái hoặc hiệu quả theo ý muốn thông qua một công tắc rocker. Ngoài ra còn có một chức năng hỗ trợ tốc độ thấp để giữ cho chiếc xe di chuyển thông suốt thông qua giao thông nặng chỉ với một cái chạm nhẹ trên máy gia tốc. Đồng thời các đặc tính động cơ có thể được chuyển từ hiệu quả để Sport hay Sport Plus thông qua một nút khác trong điều khiển trung tâm.

Chassis

Các động lực lái xe của M5 Saloon mới được nhóm lại dưới một chiếc ô mà BMW gọi Hallmark M. Chúng bao gồm một tiến bộ hơn nữa của sự khác biệt phát triển đặc biệt cho phép M trình điều khiển để tận hưởng những lợi ích của chiếc xe phía sau bánh lái cao-powered với an toàn tối đa . Được gọi là Active M, nó là một đa đĩa sai trượt giới hạn điều khiển điện tử mà can thiệp nhanh chóng và chính xác ở giai đoạn đầu để kiểm soát wheelspin và giữ xe ổn định. Bộ điều khiển của nó được kết nối thông qua FlexRay tốc độ truyền dữ liệu với hệ thống động Stability Control (DSC) để tính toán các lực lượng khóa cần thiết - bất cứ nơi nào giữa 0 phần trăm và 100 phần trăm. Nó cũng sẽ đưa vào tài khoản các vị trí của máy gia tốc, tốc độ quay của các bánh xe và hệ số trượt của xe.

Kết quả là, người lái xe BMW M5 Saloon không chỉ có mạng lưới an toàn của một hệ thống điều khiển lực kéo tinh vi và đáp ứng trong điều kiện trơn trượt và góc thắt chặt, nhưng cũng có thể thưởng thức với đầy đủ sự nhanh nhẹn đó là một phần thiết yếu của make- lên của tất cả các xe M.

Hệ thống DSC được liên kết với hệ thống phanh chống khóa (ABS), vào cua phanh Control (CBC), Dynamic Brake Control (DBC), Brake Assistant, Brake Fade Compensation, phanh sấy chức năng và Start-off Assistant. Bằng cách nhấn vào nút DSC người lái có thể ghi đè lên các thiết lập cơ bản và chọn M Dynamic Mode (MDM), trong đó đặt ra các ngưỡng can thiệp hoặc biến chúng hoàn toàn.

Saloon nhanh nhẹn BMW M5 mới nợ càng nhiều để hoàn hảo trước đến phía sau cân bằng trọng lượng và sức mạnh trên trọng lượng tỷ lệ xuất sắc (3.3kg mỗi mã lực) như hiện sự năng động chassis đó, như động cơ, đã được hưởng lợi từ BMW của mình tham gia cấp cao motorsport.

BMW M5 Saloon đã bespoke treo M-cụ thể với chuyển động trục phát triển đặc biệt mài không chỉ trên đường đua mà còn thông qua thử nghiệm rộng rãi tại Nurburgring. Kết quả là, các thành phần khung gầm được cả ánh sáng và mạnh mẽ. BMW M5 đến như là tiêu chuẩn với bộ giảm chấn điều khiển điện tử cho phép các trình điều khiển để lựa chọn từ ba thiết lập - Tiện nghi cho sử dụng đường bình thường, Sport khi một phong cách lái xe năng động hơn được ưa thích và Sport Plus cho các lái xe khắc nghiệt nhất, chẳng hạn như trên một đường đua .

Các lái xe cũng có thể lựa chọn giữa ba cài đặt cho điện Servotronic giúp lái M-tuned. Tiện nghi chỉ đòi hỏi một số lượng nhỏ các nỗ lực tay lái khi vận hoặc đỗ xe, nhưng vẫn cho phép các thay đổi ngay lập tức các hướng dự kiến ​​của một chiếc xe M ở tốc độ cao hơn. Sport cung cấp thông tin phản hồi tích cực hơn, trong khi Sport Plus đòi hỏi lực lượng lớn hơn trên các bánh xe để lái xe được chính xác các phản ứng đó là dự định từ mỗi đầu vào tay lái.

M5 mới có phanh caliper sáu piston gồm có một phát triển hơn nữa xây dựng hợp chất đáng chú ý của BMW để họ chống phai ngay cả dưới tải nặng lặp đi lặp lại và cung cấp một mức độ đặc biệt của cảm giác. Chúng được gắn bên trong 19-inch bánh xe hợp kim M ánh sáng với 265/40 R19 lốp xe ở phía trước và 295/35 lốp R19 ở phía sau. Rèn hợp kim 20-inch có thể được xác định như là một tùy chọn.

Thiết kế ngoại hình năng động và lập trường có thẩm quyền của thường xuyên 5-Series saloon đã được nâng lên bởi các tính năng thiết kế M-cụ thể ở phía trước, phía sau và hai bên. Những đã được gần như hoàn toàn quyết định bởi các yêu cầu kỹ thuật của một chiếc xe cực kỳ hiệu suất cao.

Việc lây lan rộng M những thanh màu đen ở lưới tản nhiệt và ba cửa hút không khí trong chiếc tạp dề phía trước thấp đang có để đáp ứng các yêu cầu làm mát của động cơ V8 twin-turbo, ví dụ, trong khi các cánh tà channeling không khí ở cạnh dưới của mặt trước cuối đã được phát triển trên các đường đua và được thiết kế để tối ưu hóa khí động học của xe.

Các đường nét của nắp ca-pô hội tụ thành một hình chữ V để đáp ứng các lưới tản nhiệt BMW đúp thận tục, mà ngồi ở trên một tiền đạo dự khẩu độ trung tâm giữa hai cửa hút bên uốn cong trong đó nhấn mạnh chung là chiều rộng của BMW M5 mới Saloon. Cụm đèn trước bi-xenon tiêu chuẩn có chứa vòng ánh sáng LED trực quan độc đáo và đèn tín hiệu trong đó bao gồm 10 đơn vị LED. Đèn giọng LED cắt ngang phía trên của BMW đèn pha tròn đôi quen thuộc.

Một chiều dài cơ sở dài, thiết lập lại khoang hành khách và cao bóng đen bên cửa sổ vòm nổi bật hồ sơ kéo dài của M5 Saloon mới. Vòm bánh xe loe, tuôn 19- hoặc 20-inch bánh xe và hạ thấp hệ thống treo M đảm bảo đặc tính thể thao của chiếc xe không đi unmistaken. Các bánh xe cung cấp cho một cái nhìn rõ ràng về sáu piston calipers cố định của hệ thống phanh hiệu suất cao.

Các phần mặt trước có một giải thích mới của mang dấu ấn M trong một khung chrome trang trí với logo BMW M, trong khi vỏ bọc gương - màu sắc cơ thể với độ bóng cao cạnh đen thấp hơn và các căn cứ - có hình dạng khí động học, nhấn mạnh bằng cách theo chiều ngang đường nhăn. Các bên váy đặc trưng phồng mạnh mẽ và một nếp gấp lên, thu hút sự chú ý đến các bánh xe điều khiển và tái nhấn mạnh rằng đây là kỳ hạm hiệu suất của dãy 5-Series.

Ở phía sau, đường ngang cho BMW M5 một rộng, lập trường thể thao, và một bộ khuếch tán được kết hợp trong cạnh dưới của chiếc tạp dề để cho phép đủ luồng không khí thông qua phần dưới sàn. Một tính năng chữ ký của người mới BMW M5 là hệ thống ống xả đôi ống xả, vị trí rộng ở hai bên của bộ khuếch tán.

Một vạt Gurney tinh tế trên các cạnh sau của nắp khởi động cung cấp thêm downforce ở tốc độ cao. Đơn vị ánh sáng phía sau hình chữ L có dải đèn LED, các chỉ số và đèn phanh và xác định rõ ràng vào ban đêm là thuộc về một chiếc BMW.

Thiết kế nội thất

Nội thất của BMW M5 ngòi sự thân mật của một buồng lái thể thao-xe, rộng rãi của một saloon uy tín và sự sang trọng của một chiếc xe hơi cao cấp. Nó có tính năng ghế M Sports bespoke, Merino ghế da, nhôm vết nội thất cắt dải và mái lót BMW Individual trong Anthracite, cộng với hệ thống điều khiển iDrive của BMW với một 10,2-inch điều khiển hiển thị. M5 chữ trên tấm sill là tiêu chuẩn.

Cụm cụ với công nghệ đen phẳng bao gồm cổ điển BMW M quay tròn với kim màu đỏ và ánh sáng trắng. Các nút bấm đa chức năng trên tay lái da bánh xe M vận hành điều khiển hành trình, radio và điện thoại. Ở phía bên trái người lái xe bây giờ sẽ tìm thấy hai nút M Drive có thể gọi lên một thiết lập cấu hình sẵn cho các xe - ví dụ, một môn thể thao hoặc một bộ thoải mái, định hướng hơn về đặc điểm lái xe.

Người lái xe có thể điều chỉnh không ít hơn sáu thông số: công cụ quản lý, chỉ đạo Servotronic điện, chương trình sang số M DCT Drivelogic, chế độ DSC, biến điện tử động Damper Control và các thông tin chuyển tiếp trong trình điều khiển chuẩn Head-up Display. Đây có thể được cấu hình lại bất cứ lúc nào thông qua menu iDrive.

Tiêu chuẩn và thiết bị tùy chọn

BMW M5 mới cung cấp một loạt các hệ thống hỗ trợ lái xe sáng tạo tiêu chuẩn và tùy chọn và dịch vụ di động trong một chiếc xe thể thao giống như buồng lái, đáp ứng mọi yêu cầu của một cao cấp hiệu suất cao saloon.

Thiết bị tiêu chuẩn ở Anh bao gồm Head-up Display, DAB radio kỹ thuật số, phía trước và phía sau công viên Distance Control, bốn khu vực điều hòa không khí, đèn pha Xenon, đèn pha thích ứng và hệ thống sưởi ghế trước. Với hệ thống đa phương tiện chuyên nghiệp Navigation và BMW Assist, một thời gian thực dịch vụ thông tin giao thông mới cung cấp bản tin giao thông chính xác và đề nghị chuyển hướng. Hơn nữa, với Bluetooth và giao diện âm thanh USB như là tiêu chuẩn, sự tích hợp của điện thoại thông minh và máy nghe nhạc giữ cho người cư ngụ được giải trí và thông báo.
Nguồn : Toyota Thanh Xuân                                 
Các thiết bị bao gồm một máy ảnh xem phía sau, High-Beam Assistant, Speed ​​Limit thông tin, Lane Change và Lane Departure cảnh báo, Surround Xem và BMW Night Vision đảm bảo người lái xe là nhận thức được bất cứ điều gì và tất cả mọi thứ xảy ra trong vùng lân cận của xe. A chuẩn bị ứng dụng di động cho phép người dùng iPhone để nhận các đài phát thanh web và hiển thị Facebook và Twitter
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments