BMW Zagato- Toyota Mỹ Đình

Thứ Tư, 30 tháng 9, 2015

Barely ba tháng sau khi ra mắt giật gân của BMW Zagato Coupé, BMW và Zagato được quay đầu trở lại vào năm 2012 Pebble Beach Concours d'Elegance với những thành quả của sự hợp tác mới nhất của họ. Tạo ra trong giá trị của handcraftsmanship xa hoa chỉ sáu tuần, BMW Zagato Roadster Concept đại diện cho một ví dụ bậc thầy của nghệ thuật truyền thống của coachbuilder và một take thanh lịch trên nét thể thao, nam tính marker đặt ra bởi BMW Zagato Coupé.

Tại Pebble Beach Concours d'Elegance, ô tô này một-of-a-loại tìm thấy bản thân trong công ty tốt nhất có thể. Mỗi người sành năm và số mũ của kinh điển coachbuilt đến với nhau trên bờ biển Thái Bình Dương ở California để Gorge trên, nghiền ngẫm hơn và ngạc nhiên bởi một mảng của Exotica ô tô. Thật vậy, bạn sẽ khó ép để tìm một địa điểm thích hợp hơn cho buổi ra mắt của BMW Zagato Roadster.

Giai đoạn tiếp theo của sự hợp tác thành công.

Các quyết định để khởi động một sự hợp tác giữa BMW và coachbuilder Ý Zagato đã được thực hiện chỉ một thời gian ngắn sau khi BMW Zagato Coupé đã cung đầu tiên của nó. Được khích lệ bởi những phản ứng tích cực cho Coupé, Adrian van Hooydonk, Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn BMW Design, và Andrea Zagato sớm đồng ý đưa quan hệ đối tác của họ một bước xa hơn. Trên thực đơn thời gian này sẽ là một mô hình Roadster. "Chúng tôi đặt mình những thách thức của việc chuẩn bị các xe trong thời gian cho những nổi tiếng Pebble Beach Concours" giải thích van Hooydonk. BMW Zagato Roadster được uỷ gợi lên trong hồ sơ vội vàng, chỉ có sáu tuần tách các ý tưởng thiết kế đầu tiên từ mô hình thành. "Chỉ với chuyên môn của cả hai công ty trong sản xuất cao cấp xe hơi một lần và một màn hình hiển thị của làm việc theo nhóm xuất sắc mà chúng ta đã có thể hoàn thành chiếc xe trên lịch trình", bổ sung thêm các thiết kế tối cao BMW.


Andrea Zagato nhặt về chủ đề: "Thành công của chúng tôi trong hoàn thiện chiếc xe như vậy trong một khoảng thời gian ngắn cho thấy những gì có thể khi hai công ty thành công sẽ dành nguồn lực" Zagato nói. "BMW là hãng xe đạt thành tích cao tự hào với một cũng rộng lớn của kiến ​​thức và năng lực kỹ thuật trong lĩnh vực này. Khi bạn kết hợp điều đó với chuyên môn của chúng tôi trong việc tạo ra những chiếc xe vi-series và các quá trình sản xuất tinh gọn của chúng tôi, mọi thứ đều được đặt ra để sản xuất một đẹp mô hình như BMW Zagato Roadster trong thời gian hai nhanh chóng ".

Các thiết kế - Ý finesse đáp ứng truyền thống Bavarian roadster.

Nó nhanh chóng trở nên rõ ràng rằng tiếp theo mô hình phát triển chung của quan hệ đối tác sẽ là một chiếc roadster. Thật vậy, không có khái niệm khác là hiện thân của niềm đam mê thuần khiết của lái xe băng khá giống như loài chó này của xe. Với mái nhà xuống, hai chỗ ngồi và hiệu suất vượt trội, nó cho phép người lái xe để trải nghiệm cảm giác mạnh năng động và niềm vui lái xe với tất cả các giác quan. Để hỗn hợp này xông lên BMW Zagato Roadster thêm fineries của Ý "dolce vita", nhà thiết kế của mình thành công trong việc cho vay các xe tính riêng biệt của nó mà không làm mờ các mối quan hệ gia đình của mình.

BMW và Zagato có thể vừa nhìn lại một truyền thống lâu đời và thành công của tòa nhà roadsters, và BMW Zagato Roadster thấy DNA thiết kế tương ứng của họ tan chảy thành một. Có, tất nhiên, nhiều hơn để thiết kế một chiếc roadster hơn cắt mái của một chiếc coupe. "Chiếc xe này không được thiết kế chỉ là một chuyển đổi thanh lịch, nhưng cũng như một chiếc xe thể thao nam tính và cực kỳ năng động, gợi lên một cảm giác lái mạnh mẽ", giám đốc thiết kế Zagato Norihiko Harada nói, mô tả triết lý thiết kế phía sau BMW Zagato Roadster. Giống như BMW Zagato Coupé, chiếc Roadster đã sẵn sàng để lái xe - và dự định sẽ được lái xe ở tốc độ cao.

Tỷ lệ của chiếc xe làm cho không có bí mật của kinh nghiệm lái xe đặc biệt đang chờ đợi các trình điều khiển. Mui xe quét và trục cơ sở dài pin lái xe lại gần các bánh xe phía sau điều khiển. Ở đó, anh ngồi thấp xuống ở một vị trí cực kỳ thể thao bên trong buồng lái. Các căng, dấu hiệu BMW xử lý bề mặt và phân phối được xác định rõ ràng Zagato của khối lượng thị giác cho mượn BMW Zagato Roadster xuất hiện thao - sẵn sàng và háo hức, đòi hỏi phải được định hướng.

Đặc biệt thiết kế front-end.

Một lưới tản nhiệt thận thấp thiết lập, hoàn chỉnh với các phức tạp z-thiết kế lưới, cũng như tập trung vào đèn pha tròn đôi và một chiếc tạp dề phía trước ba chiều hình khuôn mặt biểu cảm của BMW Zagato Roadster, khi họ làm việc cuối phía trước của Coupé. Đó là khu vực này của chiếc xe đó cung cấp các liên kết trong phong cách giữa hai mô hình, đem lại cho họ một bản sắc rõ ràng, phản ánh mối quan hệ gia đình của họ, đồng thời, làm cho chúng dễ dàng nhận biết.

Nhìn chung, kết thúc trước BMW Zagato Roadster là rất ba chiều, hình thành rộng và mạnh mẽ. Các mũi dâng về phía trước động, ngâm xuống gần đường, và cho phép BMW Zagato Roadster để cắt một hình nhanh nhẹn, cúi mình như thể sắp pounce. Mui xe kéo dài đường viền hào quang này của tính năng động với dòng quét của nó và các bề mặt căng, trong khi một cặp cửa hút không khí được khắc vào mui xe cung cấp khoang động cơ với không khí phụ và gợi ý tại powerplant rắn chắc bên trong. Các đèn pha tập trung làm nổi bật nhân vật và tốc độ cao khái niệm lái xe và hướng của xe; các "Razorlight" - một LED dải ánh sáng chính xác đặt vào bề mặt mờ phía trên đèn pha - những yếu tố này kết thúc off với một liên lạc của lớp.

Ngồi thấp giữa các đèn pha là Zagato của take trên lưới tản nhiệt thận BMW, gồm matt thận bao quanh. Một chi tiết đứng ra ở đây - và là một chia sẻ với BMW Zagato Coupé - là việc sử dụng một số lượng lớn nhỏ matt-ánh Zagato "z" chữ cái để tạo nên lưới sắt thận. Sự sắp xếp này sẽ tiêm nhiễm sâu gia tăng vào lưới sắt và đặt trên một giọng chất lượng cao cho phần đầu xe.

Xem bên năng động.

Hai cánh của BMW Zagato Roadster phản ánh tính cách hướng ngoại của anh chị em Coupé của nó. Ở đây, sự phân bố xác định rõ khối lượng thị giác và bắt mắt đuôi của một sự pha trộn Zagato với các xử lý bề mặt chuẩn và sử dụng các hình thức quen thuộc từ các mô hình BMW. Cùng nhau, họ thấm nhuần BMW Zagato Roadster với một sức hấp dẫn đặc biệt và thể thao. Các màu đen của A-trụ cột cho phép họ dần vào nền và đặt ra các điêu khắc của cơ thể của xe thậm chí còn hiệu quả hơn.

Hình bóng BMW Zagato Roadster của vạch ra một mặt điềm đạm và tỉnh táo, quét dọn mui xe của chiếc xe, chiều dài cơ sở dài, nhô ngắn và đuôi xe thấp sáp nhập vào một căng, toàn bộ thể thao. Vũ đạo cơ bản của đường dây và bề mặt tương tự như của BMW Zagato Coupé, nhưng sự khác biệt tinh tế đáng chú ý ở phía sau. Các đuôi như một toàn thể đặt một sự nhấn mạnh vào sự thanh lịch hơn so với Coupé, trong đó cho thấy một lợi thế cạnh thể thao sắc nét hơn. Dòng của Roadster được mượt mà ở đây và phía sau là thấp đeo. Thêm vào đó, một dòng bổ sung tốt rèn nên một kết nối hình ảnh giữa bệ cửa và tạp dề phía sau để làm tròn đến thiết kế phía sau trong phong cách.

Một chi tiết đáng chú ý của BMW Zagato Roadster là roll-thanh của nó - một yếu tố thiết kế quan trọng của nhiều roadsters và thường là một tính năng nhận dạng. Các cuộn thanh của BMW Zagato Roadster là tinh túy Zagato. Các nhà thiết kế lấy cảm hứng của họ cho các thành phần kỹ thuật từ một cánh máy bay và thử nghiệm với khối lượng của chúng trước khi quyết định một phía trước nghiêng tập trung năng động và cơ cấu mạnh mẽ. "The thấp, năng động cuộn thanh, lấy cảm hứng từ cánh máy bay, là một bắt mắt mà làm cho BMW Zagato Roadster nhận ra được từ một khoảng cách" Norihiko Harada nói. Màu nâu của họ cung cấp cho các quán bar roll- một hồ sơ cá nhân thậm chí còn nổi bật hơn. Cho phép mắt để đi lang thang tiếp tục trở lại, và mông của chiếc xe cung cấp một kết luận hài hòa để hình bóng tổng thể của nó. Chi tiết nổi bật khác bao gồm các cửa hàng không khí trang hoàng hai cánh của Roadster, mà gương mẫu của các lỗ thông hơi mui xe và tái tạo theme động của họ. Các bạc "z" đặt dưới các lỗ thông hơi sườn tham khảo các cộng tác BMW / Zagato.

A nhìn toàn cảnh của chiếc xe nổi bật giải BMW Zagato Roadster của của hai tầng mái bong bóng dấu Zagato trong bìa mềm-top. Bìa sử dụng yếu tố đôi bong bóng này để mở rộng dòng mui xe tất cả các cách để phía sau, nơi mà nó làm nổi bật các tỷ lệ cơ bắp của Roadster phía sau bánh lái. Hai mái vòm mái - các "Doppia gobba" theo cách nói của địa phương - là một tính năng chữ ký của thiết kế Zagato và có thể được tìm thấy trên hầu hết các xe Zagato.

Thể thao thanh lịch thiết kế phía sau.

Đuôi mạnh đục của BMW Zagato Roadster cung cấp một quảng cáo tốt cho những tài năng tinh tế của các chuyên cơ thể Zagato. Sự kết thúc phía sau hiển thị một sự hoàn hảo liền mạch, cho nó một cảm giác về chất lượng - như một dàn diễn viên điêu khắc từ một khuôn mẫu duy nhất. Ở đây, các mức độ cao của handcraftsmanship trong các bức tường của các studio thiết kế Zagato và cũng rộng lớn của công ty kinh nghiệm làm việc với các bề mặt và các hình thức đi resplendently với ánh sáng.

Như một tổng thể, phía sau của BMW Zagato Roadster có một, xuất hiện tụt rất rộng, cho xe một lập trường rộng và năng cơ bắp trồng trên đường. Giống như những người đồng nhiệm của mình Coupé, đèn sau BMW Zagato Roadster của được bố trí phía sau kính nhuộm màu đen. Các khu vực kính kéo dài trong một ban nhạc đen cạn xung quanh toàn bộ phần đuôi xe, nhấn mạnh hình học ngang của nó. Bên dưới nó, bộ khuếch tán tối cho BMW Zagato Roadster một, ngồi xổm lập trường mạnh mẽ. Ống xả thải vị trí về phía cạnh bên ngoài của phía sau thêm nhấn mạnh hơn nữa, kết thúc mờ của họ đóng góp khác phát triển mạnh về chất lượng. Các bề mặt cơ thể màu giữa ống xả rút ra những dòng cuối cùng trong biệt, ngoại hình thấp-to-the-road và rộng bộ phần đuôi xe.

Điểm nổi bật và chi tiết.

Các nhân vật độc đáo của BMW Zagato Roadster được phản ánh trong các chi tiết nhỏ hơn. Các bánh xe hợp kim nhẹ 19-inch trong cổ điển thể thao thiết kế năm chấu có một gợi ý của cánh quạt về họ, cung cấp một cái gật đầu tinh tế về nguồn gốc của hai công ty: cả BMW và người sáng lập Zagato Ugo Zagato mất một tuyến đường trên không vào xây dựng ô tô. Các kết thúc mờ kín đáo hấp dẫn của các bánh xe mượn xe thêm quyến rũ từ phía bên.

Một điểm nhấn rất đặc biệt của BMW Zagato Roadster là sơn của nó. Các màu sơn ngoại thất độc quyền, một màu xám rực rỡ với chiều sâu ấn tượng, xuất hiện để bọc thân xe trong một chiếc áo choàng của kim loại lỏng. Tùy thuộc vào cách ánh sáng chạm vào cơ thể, phổ màu dao động từ màu xám đen tới màu bạc ánh sáng, mang lại các bề mặt và các hình thức của BMW Zagato Roadster vào cuộc sống.
Nguồn : ToyotaMỹ Đình                                                 
Sự tương tác của ngoại thất và nội thất.

Bản chất mở đầu của một chiếc roadster có nghĩa là nó thường là nội thất mà bắt mắt đầu tiên. Chỉ sau này không di chuyển sự chú ý của bạn vào bên ngoài và sự tương tác giữa nội và ngoại thất. BMW Zagato Roadster zero trong vào đặc điểm này và có ý thức cho phép các ranh giới giữa bên trong và bên ngoài để làm mờ.

Để kết thúc này, màu sắc và vật liệu đánh dấu sự chuyển tiếp từ nội thất đến ngoại thất chảy ra một độc đáo riêng biệt. Một dải bọc da màu nâu xung quanh nội thất như một đường sắt để tạo ra một kết nối trực quan giữa các bên trong xe và bên ngoài của nó. Da nâu kéo dài từ bảng điều khiển trên bệ cửa và xung quanh phía sau ghế ngồi, và thậm chí kết hợp các thanh roll-over. Ôm lái xe và hành khách như một cánh tay bảo vệ lớn, hoa văn da này cung cấp một quá trình chuyển đổi hấp dẫn vào các nội thất khác chủ yếu là màu đen. Bóng râm ấm áp của màu nâu xuất hiện trở lại ở các khu vực khác nhau của nội thất, bao gồm các khâu tương phản của ghế, tay lái và cửa ra vào, và điều khiển trung tâm. Sự tương tác của màu sắc và thành phần của chi tiết tắm nội thất của BMW Zagato Roadster trong một khung cảnh xa hoa, trong khi màu nâu "z" thêu vào chỗ ngồi là một cái gật đầu tiếp tục với nguồn gốc của nó.

Các nội thất tự hào có các cấu trúc rõ ràng, bạn mong chờ từ BMW và mời gọi người lái xe để cung cấp cho máy xung quanh anh ta một tập luyện kỹ lưỡng. Các chi tiết như các đường ngang quét dọc theo bên trong của cửa ra vào và điều khiển trung tâm với đầy đủ chiều dài cho mượn một cảm giác loãng của độc quyền những thúc giục thể thao và điều khiển tập trung của nội thất.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments