BMW Zagato - Toyota Mỹ Đình

Thứ Tư, 30 tháng 9, 2015
2012 Concorso d'Eleganza Villa d'Este sẽ một lần nữa tổ chức một buổi chiếu ra mắt thế giới ngoạn mục, và trong khi làm như vậy, xây dựng trên truyền thống của nó như là một tập hợp của coachbuilders hàng đầu của ngành công nghiệp. Buổi lễ ra mắt trong câu hỏi sẽ thấy thời gian tôn vinh Milanese coachbuilder Zagato đội lên với BMW để công bố các kết quả của sự hợp tác duy nhất: BMW Zagato Coupé.

Zagato đã làm việc trong hợp tác chặt chẽ để tạo ra một chiếc coupe thú vị và tính tình cảm trong các truyền thống tốt đẹp nhất của tay nghề ô tô. BMW Zagato Coupé là hiện thân của niềm đam mê vô độ của xe và cầu chì DNA thiết kế của hai công ty thành một tổng thể tươi và desinctive. Một lần mô hình này là sản phẩm của nhiều giờ tay nghề cao tay nghề thủ công và thở cuộc sống mới vào các truyền thống của coachbuilding.

Thật khó có thể nghĩ về một dịp tốt cho buổi ra mắt hơn Concorso d'Eleganza Villa d'Este, một trong những sự kiện đặc biệt nhất trong thế giới của những chiếc xe cổ điển và xe máy. Các xe hiển thị trên bờ hồ Como là hái bằng tay, số lượng thí sinh hạn chế và môi trường xung quanh chỉ đơn giản là không so sánh. Các Concorso bắt đầu như là gặp mặt của coachbuilders trình bày một lần sáng tạo tay xây dựng, và BMW Zagato Coupé sau rất nhiều trong truyền thống đó.

Làm cho đường.

Hai đối tác giải quyết trên một thực tế và áp dụng phương pháp tiếp cận với sự phát triển của BMW Zagato Coupé. "Zagato luôn cung cấp cho khách hàng của mình với sẵn sàng để lái xe ô tô có thể được gửi vào hành động trên đường bộ hay đường đua mà không có thêm ado - và BMW Zagato Coupé phù hợp với cùng một mẫu," Tiến sĩ Andrea Zagato, người đại diện thứ ba nói thế hệ của gia đình ông ngồi ở vị trí lãnh đạo của công ty. Để kết thúc này, chiếc xe là đăng ký để sử dụng đường bộ và đáp ứng tất cả các yêu cầu pháp lý trên toàn thế giới. "Nó là tương đối dễ dàng để xây dựng một nghiên cứu thiết kế mà không có ý định để sử dụng trên đường. Không phải đáp ứng bất kỳ quy định quản an toàn sụp đổ hoặc bảo vệ cho người đi bộ mở ra một loạt các con đường mới về thiết kế," ông nói thêm. "Thách thức nằm trong tiêm kháng cáo về tình cảm của một chiếc xe khái niệm thành một cỗ máy đường pháp lý. Và chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã thành công trong việc thực hiện điều đó với BMW Zagato Coupé." Thật vậy, việc tạo mới đã cắt giảm một "bella figura" ở tốc độ cao trong quá trình thử nghiệm trên các bài kiểm tra theo dõi BMW.
Cả hai đối tác có thể nhìn lại một di sản phong phú, chia sẻ khi họ làm một niềm đam mê đối với xe ô tô mà trải dài hơn 80 năm. Thêm vào đó, Adrian van Hooydonk, Phó chủ tịch Tập đoàn BMW Design, và Andrea Zagato là appreciators công việc của nhau trong thời gian dài; thực sự, Zagato mất nhà Concorso d'Eleganza giải thưởng thiết kế uy tín trong cả hai năm 2010 và 2011. Tuy nhiên, sự hợp tác này là khoảng hơn tôn trọng lẫn nhau.

Thiết kế trưởng Zagato Norihiko Harada và van Hooydonk đã là bạn trong nhiều năm, do đó, khi Andrea Zagato đề xuất một sự hợp tác, không lâu trước khi quyết định đã được thực hiện để xây dựng một chiếc xe hơi tại Zagato mà là hiện thân của niềm đam mê của hai công ty cho xe ô tô.

BMW và thiết kế Ý.

Sau khi cưa vào năm 1939 sự ra đời của thể thao may BMW đầu tiên được làm kim loại Ý, một chiếc coupe dựa trên BMW 328 cho mùa giải đua sắp tới và đặc biệt cho các Mille Miglia (nơi mà nó đã chiến thắng vào năm 1940), BMW đã trở lại Milan vào năm 1954 để mua từ Renzo Rivolta, người sáng lập của ISO, bản vẽ, giấy phép và các dụng cụ cần thiết cho việc sản xuất của Isetta huyền thoại.

Gần sáu mươi năm sau đó BMW đã có cơ hội để tái thiết lập kết nối với gia đình Rivolta. Như một vấn đề của thực tế Marella Rivolta, vợ của Andrea Zagato, là Zagato Giám đốc nghệ thuật và trách nhiệm của BMW Zagato Coupé trim và màu sắc.

Các tay của nhà thiết kế người Ý cũng đã chịu trách nhiệm cho những cái nhìn bắt mắt của BMW 3200 Michelotti Vignale (1959), BMW 700 (1959), BMW 3200 CS Bertone (1962) và BMW M1 (1978) - tất cả đều giữ lại trạng thái của thiết kế biểu tượng cho đến ngày nay.

BMW Zagato Coupé báo trước một chương mới trong truyền thống hợp tác giữa BMW và nhà thiết kế người Ý. Có nhiều thay đổi kể từ khi những sự hợp tác trước đó, tuy nhiên, với sự ra đời của phương pháp làm việc mới như phác thảo kỹ thuật số, Photoshop và CAD / CAS công cụ mở cửa đến một cách hoàn toàn mới để làm việc. Mặc dù có những tiến bộ trong các công cụ thiết kế sẵn, các liên lạc của con người vẫn cần thiết cho quá trình này. "Làm việc với Zagato là một kinh nghiệm tuyệt vời. Nó vô cùng phong phú thêm cho chúng tôi để tạo ra một cái gì đó với những người chia sẻ sự hiểu biết của chúng ta về thiết kế tốt và niềm đam mê cho xe ô tô, giải thích:" Karim Habib, Trưởng phòng thiết kế BMW Ô tô. "Và đó là những gì làm cho chiếc xe trở nên đặc biệt -. Cuộc đối thoại cởi mở và mang tính xây dựng với Zagato, kinh nghiệm, sự khéo léo của mình và cảm giác không thể so sánh với các hình thức Tất cả những món quà được gói trong BMW Zagato Coupé."

Cơ thể của BMW Zagato Coupé đã được xây dựng hoàn toàn bằng tay. Như trong quá khứ, da mới được thiết kế để phù hợp với kiến ​​trúc cơ học của chiếc xe, truy tìm đường của nó chưa cho nó không gian để thở. Các chuyên gia Zagato đã dành nhiều giờ crafting tấm nhôm kim loại bằng tay và tỉ mỉ đúc nó để cung cấp cho xe hình thức độc đáo của nó.

Các thiết kế - một chiếc BMW nhìn qua con mắt của Zagato.

BMW Zagato Coupé là một sự hợp tác giữa những người đam mê ô tô - một chiếc BMW nhìn qua con mắt của Zagato. Điều này xuất phát qua trong thiết kế của xe, tín hiệu thiết kế chuẩn của cả hai công ty sáp nhập để tạo thành một chiếc coupe cảm xúc-laden trong truyền thống Zagato tốt nhất. Phần tóm tắt cho các xe đã được rõ ràng ngay từ đầu: BMW Zagato Coupé đã là một "Vmax khái niệm", một, máy được tối ưu hóa khí động học đường đăng ký có khả năng đạt tốc độ cao nhưng tại cuộc họp đồng thời tất cả các yêu cầu pháp lý và các vụ tai nạn liên quan đến quy định - một chiếc xe đã sẵn sàng và mong muốn được thúc đẩy.

Tầm vóc của BMW Zagato Coupé mình chảy ra các lời hứa của một kinh nghiệm lái xe rất đặc biệt. Nắp ca-pô rất dài, nhà kính thiết lập tốt trở lại và mái bong bóng đôi và Kamm Tail tổng hợp tập trung năng động của xe chỉ như một chiếc coupe thể. Roofline chảy tan ra vào nhỏ gọn, cơ bắp phía sau, nơi mà sức mạnh của chiếc xe được chuyển giao cho đường. Xử lý bề mặt điêu khắc và thị giác nổi bật này là một dấu hiệu Zagato và vay BMW Zagato Coupé một cá tính đặc biệt và ngay lập tức nhận ra. Việc xử lý bề mặt, mặt khác, rõ ràng là lấy cảm hứng từ BMW. Năng động, hình bóng của chiếc xe nhìn thấy dòng chính xác rèn một con đường trên các bề mặt căng hướng về phía sau. Bề mặt đúc với độ sâu bắt mắt nhấn mạnh tuyên bố thể thao của BMW Zagato Coupé. "Đối với tôi, chiếc BMW Zagato Coupé giữ một phép thuật rất đặc biệt. Nó toát lên một sự tự phát nhất định mà khi kết hợp với các loại hình giải pháp độc đáo đặc trưng của Zagato, cho mượn một chiếc xe hơi sang trọng rất cá nhân", giám đốc thiết kế Zagato Norihiko Harada nói.

Một kết thúc trước nổi bật.

BMW Zagato Coupé là cực kỳ ba chiều, rất rộng và mạnh mẽ đường viền ở phía trước. Sự kết thúc trước động về phía trước-tăng dips xuống nổi bật về phía đường và cung cấp cho chiếc xe một cảm giác nhanh nhẹn của mục đích, nếu như vào giữa nhuận. Một giải thích cảnh quan tuyệt đẹp của khuôn mặt BMW cổ điển - với đèn pha tròn song sinh của nó, bộ tản nhiệt hình thận lưới tản nhiệt và BMW logo - đánh dấu sự BMW Zagato Coupé ra như một chiếc BMW mà không cần một cái nhìn thứ hai. Những điều này, yếu tố chiều rộng-nhấn mạnh cực kỳ thấp cho mượn trước kết thúc một sự xuất hiện không thể phủ nhận thể thao.

Nắp ca-pô đường viền được xây dựng trên sự tinh tế năng động này với dòng quét của nó và các bề mặt căng. Một cặp cửa hút không khí tích hợp vào nắp ca-pô gửi cung cấp thêm không khí vào khoang động cơ và làm nổi bật sự hiện diện của các động cơ hiệu suất cao bên dưới. Các đường nét của nắp ca-pô được chọn của hai tầng mái bong bóng như các dòng của cơ thể tiếp tục đi đến phía sau của xe. Hai mái vòm được xây dựng vào cấu trúc của mái nhà là một tính năng chữ ký của thiết kế Zagato và giảm diện tích phía trước. Cũng như cung cấp khoảng không lớn hơn khi đội mũ bảo hiểm trên đường đua, các bong bóng kép ("Doppia gobba") mái cũng giúp tăng cường tính khí động học của xe và tăng độ cứng xoắn của mái nhà. Những mái nhà của hầu hết các tính năng thiết kế Zagato này.

Nhìn xa hơn xuống bên dưới nắp ca-pô, đèn pha của BMW Zagato Coupé tập trung chủ đích trên con đường phía trước, và làm nổi bật nhân vật và tốc độ cao tiềm năng lái xe và hướng của chiếc xe. Thấp xuống giữa đèn pha là Zagato của take trên lưới tản nhiệt BMW, với matt khung thận lấy cảm hứng từ Buckmister Fuller cấu trúc trắc địa Một chi tiết độc ra ở đây là việc sử dụng vô số nhỏ matt Zagato "z" chữ cái để tạo nên lưới tản nhiệt thận. Nhìn từ phía trước, "z" chữ cái xuất hiện để được thả nổi trong thận. Close-up, rõ ràng là chúng được thiết lập với một bộ sưu tập của "z" s sẫm màu khác vị trí thành hình bát giác. Lấp lánh chrome "z" s chỉ được sử dụng ở bên hữu hình của hình bát giác. Sự sắp xếp này sẽ tiêm nhiễm thêm sâu vào trong thận ghê tai và mang lại kết thúc trước thêm một liên lạc của lớp.

Thiết kế của chiếc tạp dề phía trước lái mắt đến các bánh xe và lập trường rộng của chiếc xe. Cửa hút khí lớn add-set thấp kết thúc chạm vào mũi của chiếc xe, hình thức năng động và kích thước hinting tại sức mạnh của động cơ dưới nắp ca-pô.

Năng động, hai cánh mạnh mẽ.

Từ phía bên, BMW Zagato Coupé hiển thị đà xuống, xác định rõ ràng phân bố khối lượng thị giác mà Zagato nổi tiếng, pha trộn với các xử lý bề mặt và ngôn ngữ thiết kế quen thuộc của một chiếc BMW. Thiết kế chiếc coupe của nó cũng đòi hỏi phải có một roofline mới, trong đó nổi bật tiềm năng của xe với độ lưu động ấn tượng và Élan năng động.

Dài, nắp ca-pô quét gửi các nhà kính một chặng đường dài trở lại hướng về phía sau và tập trung thị giác của xe vì thế nó còn kéo ở phía sau, trong Zagato 2 chỗ ngồi theo phong cách truyền thống. Sự kết thúc phía sau chính nó được cắt gần như theo chiều dọc trong một cue Zagato, trong đó tăng cường tính khí động học. Hai cánh, trong khi đó, thông qua các dòng BMW Roadster cổ điển, thấm đẫm chúng với phụ tautness và mở rộng chúng thành đuôi xe cơ bắp với một swing hấp dẫn của hông. Sự tương tác hấp dẫn đường ở đây thu hút sự chú ý đến các bánh sau và cấu hình phía sau bánh lái của chiếc xe. Các flourish mạnh mẽ trên các bánh xe phía sau được vớt lên và truyền từ spoiler, tiêm toàn bộ khu vực có thêm động lực năng động.

Các lỗ thông khí bên tham khảo các hình thức của các cửa hút gió nắp ca-pô và mở rộng chương trình nghị sự năng động của họ để hai cánh của chiếc xe. Dưới đây các lỗ thông bên, bạc "z" cung cấp một cái gật đầu với sự hợp tác giữa BMW và Zagato.

Hơi bù đắp sau bạc "z", một vết lõm phù hợp cung cấp độ sâu hơn và ba chiều. Hai "z" s trong các cửa hút không khí và BMW phù hiệu là những yếu tố chrome chỉ lấp lánh trên BMW Zagato Coupé.

Một chủ đề thiết kế đặc trưng Zagato là thiết kế đặc biệt "criss-cross" quá trình chuyển đổi từ cửa sổ bên thành cửa sổ phía sau. Phần dưới của cửa sổ phía quanh slants đáng kể lên ngay trước khi kết thúc phía sau và kéo dài để tạo thành biên giới trên của cửa sổ phía sau. Khi làm như vậy, yếu tố thiết kế chuẩn này liên kết hai bên và phía sau thông qua các cột C và đảm bảo một kết nối hài hòa giữa các phần khác nhau của chiếc xe. Khía cạnh này của thiết kế BMW Zagato Coupé là đặc biệt ấn tượng khi nhìn từ trên cao.

Một di sản chung

Cả BMW và Zagato nổi tiếng để nhận được nguồn cảm hứng tương tự từ các nghiên cứu của Giáo sư Kamm vào đuôi xe khí động học. The 1940 BMW 328 Kamm Coupé cũng như SZ Alfa và TZ thúc đẩy một điển hình Kamm-tail (K-tail) bố trí. Giải pháp này trở nên nổi tiếng ở Ý với tên "Coda Tronca" cơ quan được kiểm tra bởi Zagato vào đầu những năm 60.

Kamm Effect là một phần của cách tiếp cận chức năng thiết kế nhằm mục đích hiệu quả khí động học. Theo đó, các CX có thể được hạ xuống bằng cách giữ khối lượng nhỏ gọn cùng một lúc. Việc giảm lực cản gió được đảm bảo với các thiết kế Tail Kamm, mà không cần bất kỳ một rất căng "thả" hình dạng của đuôi.

BMW Zagato Coupé không cần sự hỗ trợ của bất kỳ sửa chữa hoặc cánh phía sau điện thoại di động từ khí động học của cái đuôi của nó đã được rất hiệu quả.

Một kết thúc phía sau cơ bắp.

Đuôi xe đặc biệt cung cấp những bằng chứng rõ ràng nhất về ảnh hưởng của Zagato. Hình thành gần như không có một doanh duy nhất, kết thúc phía sau cắt một hình sang trọng, xuất hiện như thể hình thành từ một khuôn mẫu duy nhất. Không có gì làm gián đoạn dòng chảy của các bề mặt và các tác phẩm điêu khắc mạnh mẽ của phía sau. Đồng thời, điều này cũng cung cấp bằng chứng về mức độ cao của tay nghề thủ công-tham gia vào việc ra xe và kinh nghiệm của Zagato trong các thao tác của các bề mặt và các hình thức, rót vào trong thiết kế của chiếc xe tại phòng thu của công ty.

Như một tổng thể, phía sau của BMW Zagato Coupé có một, xuất hiện tụt rất rộng, hình thức mạnh mẽ, vững chắc của nó và ngôn ngữ thiết kế có mục đích đem lại cho chiếc xe một lập trường trồng trên đường.

Các tính năng đặc biệt nhất của phần đuôi xe là bảng điều khiển trong suốt ở phần trên của nó quen thuộc từ những sáng tạo Zagato khác. Chia thành ba phần trực quan, các bề mặt kính rộng mở ra một đường ngắm với ánh sáng và vào bên trong. Màu đen tối của họ mang lại cho BMW Zagato Coupé một cái nhìn thậm chí thể thao. Một thanh cong đặc trưng của nhãn hiệu Zagato chia bề mặt thành phần và cung cấp cho chiếc xe một ấn tượng lớn hơn chiều rộng. Các cửa sổ phía sau tương tự như vậy màu có thể được mở ra, cung cấp truy cập vào các khoang hành lý phía sau.

Một cản sau nổi bật nguồn cấp dữ liệu xuống thành một bộ khuếch tán lớn. Bộ khuếch tán mở rộng ra ra để các bên, cung cấp một sự tương phản hiệu quả để thanh chia ly và cho mượn sau một sự hiện diện rất rộng và thể thao trong quá trình này. Matt viền làm nổi bật các hình thức khuếch tán, thu hút sự tập trung vào các bánh xe và nhấn mạnh lập trường trồng của BMW Zagato Coupé. Các ống xả thải, vị trí về phía cạnh bên ngoài của phía sau, thêm chú trọng hơn nữa, kết thúc mờ của họ góp phần phát triển mạnh phong cách khác ở phía sau.

Điểm nổi bật và chi tiết.

Các nhân vật độc đáo của BMW Zagato Coupé được phản ánh trong các chi tiết nhỏ hơn. Các bánh xe hợp kim nhẹ 19-inch trong thiết kế cổ điển thể thao năm chấu có một gợi ý của cánh quạt về họ, cung cấp một cái gật đầu tinh tế về nguồn gốc của cả hai công ty. Thật vậy, cả BMW và Zagato sáng lập Ugo Zagato mất một tuyến đường trên không vào xây dựng ô tô. Kết thúc mờ tinh tế hấp dẫn của họ cho mượn chiếc xe thêm quyến rũ từ phía bên.

Một điểm nhấn rất đặc biệt của BMW Zagato Coupé là sơn của nó. Việc hoàn thành độc quyền ngoại thất sơn Rosso Vivace - một màu biểu cảm của màu đỏ - mang đến cho các bề mặt và các hình thức của BMW Zagato Coupé với cuộc sống. Tùy thuộc vào cách ánh sáng chạm vào cơ thể, phổ màu khoảng từ một cái gì đó gần với màu đen tất cả các cách để một màu đỏ rực rỡ. Điều này sâu sắc và rạng rỡ là nhờ vào ứng dụng công nghệ sơn tinh vi. Các lớp sơn lót - gồm một ứng dụng màu đen, tiếp theo là một lớp kim loại bạc lung linh - được áp dụng đầu tiên. Sau đó đến sáu lớp siêu mỏng của bóng râm màu đỏ độc quyền phát triển để cung hiệu ứng độc đáo này. Cuối cùng, hai lớp áo rõ ràng con dấu trong các màu sắc.

Chạm tinh tế trong nội thất.

Nội thất được cấu trúc rõ ràng, trong quán phong cách BMW, và mời gọi người lái xe muốn mất quyền lãnh đạo. Nhân vật này đã được chọn bởi các nhà thiết kế Zagato và được nhấn mạnh thêm bằng một màu sắc và vật liệu khái niệm độc quyền. Vật liệu tinh tế và chi tiết chất lượng cao cung cấp một giới thiệu cực kỳ phong cách cho sự tinh tế thể thao và điều khiển tập trung của nội thất.

Các yếu tố bổ sung trang bị bằng tay, chẳng hạn như các đường ngang trong bảng điều khiển và cửa ra vào, nâng cao ý thức của thể thao sang trọng của nội thất. Các đường lên đến đỉnh điểm trong một đường cong hướng lên năng động cho các hiệu ứng thể thao thêm. Các màu cơ bản cho trim da độc quyền là một ánh sáng và bóng tối của màu xám. Cùng nhau, họ nhấn mạnh các hình học ngang của nội thất, trong khi khâu trang trí màu đỏ trong các nhạc cụ bảng điều khiển, cửa ra vào và chỗ ngồi mang màu sắc của cơ thể vào các nội thất và thêm nét thể thao thêm. Một "z" thêu vào chỗ ngồi là tham chiếu rõ ràng trong nội thất đến nguồn gốc của BMW Zagato Coupé.

"Đường ngang" chủ đề thiết kế cũng đã tìm thấy con đường của mình vào khoang hành lý, như là có hai sắc thái của màu xám và những điểm nhấn màu đỏ. Ở đây, các dòng là một tài liệu tham khảo tinh tế với hình thức của hai tầng mái bong bóng. Hai phụ kiện độc quyền - một túi mũ và một túi du lịch - đặt dấu vào màu sắc và vật liệu của Zagato nâng cấp. Túi du lịch cũng sẽ tái tạo lại hình thức của hai tầng mái bong bóng và được thiết kế để duy trì dây chuyền có hình củ hành của nó ngay cả khi có sản phẩm nào.
Nguồn : ToyotaMỹ Đình                                                 
Zagato - một coachbuilder với một truyền thống lâu đời.

Được thành lập bởi Ugo Zagato vào năm 1919, hôm nay Zagato chỉ là nhà sản xuất ô tô cơ thể vẫn còn trong quyền sở hữu độc lập. Từ những ngày đầu tiên, Zagato đã đưa ra một cách tiếp cận tối giản và đà xuống để sáng tạo của mình, rất nhiều trong việc giữ với truyền thống Milan của các thiết kế. Khối lượng được ưu tiên hơn các chi tiết, một phần nhờ vào đặc điểm kỹ thuật. Thiết kế cơ thể Ugo Zagato học được nghề nghiệp của mình trong - trong số các ngành công nghiệp khác - hàng không, nơi mà khí động học và cấu trúc nhẹ đóng một vai trò trung tâm. Zagato hợp lệ áp dụng những nguyên tắc này một cách chặt chẽ trong việc xây dựng các xe ô tô và sớm tổ chức một loạt những chiến thắng cuộc đua như một đối tác xây dựng cơ thể để Alfa Romeo. Các "vẻ đẹp cần thiết" của khí động học và cấu trúc nhẹ đến để đại diện cho một câu châm ngôn của thiết kế, một trong đó đã xác định các hình thức của mỗi Zagato từ. Sự tập trung hẹp trên chiếc coupe, máy lái xe hai cửa tước trở lại các thành phần thiết yếu của họ, cũng đã trở thành một truyền thống Zagato, làm cơ sở cho một "hư" kinh nghiệm lái xe.

Ngày nay, với Andrea Zagato trở thành thế hệ thứ ba của gia đình mình để có chỗ ngồi của mình đứng mũi chịu sào, công ty mô tả chính nó như là một studio thiết kế kết hợp giữa cảm xúc và tay nghề thủ công của xây dựng cơ thể với độ chính xác của nhà nước-of-the-nghệ thuật công nghệ . Zagato sau truyền thống coachbuilding trong việc phát triển chỉ trên vỏ của xe và rời khỏi cơ khí của máy bị ảnh hưởng. Và nó không phải bằng việc hơn trong quá trình thiết kế cho các hãng xe lớn, nhưng bằng cách làm việc song song với đội ngũ thiết kế có liên quan. Hơn 200 khái niệm Vmax, phiên bản đặc biệt và vi-series đã được tạo ra theo cách này xuống những năm qua và tìm thấy sự đánh giá cao trong số những người sành và nhà sưu tập trên toàn thế giới. Thật vậy, tất cả Zagatos được thèm muốn thu của các mặt hàng hiện nay và có giá trị nhiều lần những gì chủ sở hữu ban đầu của họ trả tiền cho họ.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments