2016 NX 200t Utility Luxury gọn Gets một Boost Từ Turbocharged cơ khí

Thứ Hai, 5 tháng 10, 2015
Lexus phát triển động cơ xăng tăng áp đầu tiên của nó, một 2.0 lít bốn xi-lanh, trong ngôi nhà. Bằng cách ghép nối động cơ tăng áp mới này với một chiếc xe tiện ích nhỏ gọn sang trọng hoàn toàn mới, các 200t NX, Lexus tiêm nhiều niềm vui hơn vào sự sang trọng tiện ích xe dòng sản phẩm cho năm 2016 mô hình năm. Bây giờ, NX nhanh chóng trở thành một mô hình Lexus yêu thích với việc xử lý mượt mà, kiểu dáng đậm, và sự chú ý đến chi tiết đáng ngạc nhiên.


Cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn, NX cũng có sẵn như là một mô hình lai, NX 300H. NX 200T có sẵn trong cả hai bánh trước và tất cả các bánh lái, với F SPORT có sẵn cho cả hai.

F SPORT huy hiệu trên Lexus sẽ cho bạn biết để mong đợi một kinh nghiệm lái xe đặc biệt. Đó chắc chắn là cách làm việc của NX F SPORT, trông hơi nham hiểm với lưới tản nhiệt tích cực hơn và cản trước thấp hơn. Bánh xe đặc biệt, gương ngoại thất màu đen và trang trí nội thất độc quyền và ghế ngồi thể thao phía trước vòng ra các gói.

NX 200T mang sang năm 2016 mô hình năm với những thay đổi màu sắc bên ngoài và kết nối bổ sung. Màu sắc mới bên ngoài bao gồm thu Shimmer và Blue Vortex kim loại, và cho F SPORT siêu trắng. Trình điều khiển còn có thể lựa chọn trong hòa bình thêm tâm với sản phẩm Lexus Enform.

Lexus Enform Dịch vụ Connect (đăng ký dùng thử một năm miễn phí bao gồm) cho phép khách hàng để xem từ xa thông tin về một số khía cạnh của chiếc xe Lexus của họ thông qua các ứng dụng di động cho iOS MyLexusandBeyond người dùng điện thoại thông minh hoặc LexusDrivers.com. Thông tin bao gồm thông báo bảo trì, các thông báo cảnh báo ánh sáng và một báo cáo sức khỏe xe. Lexus Enform từ xa cũng có sẵn cho tất cả các xe NX.

NX 200T: Dynamic Torque khiển AWD

Các 200t NX với mọi thời tiết ổ đĩa giới thiệu động Torque khiển AWD để giúp cung cấp lực kéo tối đa và kiểm soát vào cua. Hệ thống này liên tục điều khiển truyền mô-men xoắn giữa bánh trước và sau, sử dụng cảm biến tốc độ xe, góc lái, tốc độ lái, góc ga và chệch hướng lái.


Để tiết kiệm nhiên liệu, hệ thống sử dụng bánh trước khi bạn tình. Khi cần thiết, nó sẽ tự động tham gia AWD thông qua một khớp nối điều khiển điện từ trong các nhà ở khác biệt phía sau, chỉ đạo lên đến 50 phần trăm moment xoắn đến các bánh sau. Khi người lái xe làm cho quá rộng của một lượt, Dynamic Torque khiển AWD giúp mang lại cho chiếc xe trở lại với dòng ổ định.

Một khác biệt trước được nạp sẵn (và hệ số trượt điều khiển phản hồi trên các phiên bản AWD) giúp tối ưu hóa đảm bảo độ bám, kiểm soát và sự nhanh nhẹn. Sự khác biệt giữa sử dụng một lò xo tấm giữa các bánh răng bên và bánh răng rửa mặt để thêm pre-load, làm hạn chế phân chia mô-men xoắn giữa các bánh xe phía trước. Dưới ánh sáng tải, và khi có một sự khác biệt tốc độ thấp giữa các bánh xe bên trái và bên phải khi vào cua, sự khác biệt được cài sẵn giúp đảm bảo đường thẳng ổn định và tốc độ download. Ở tốc độ cao hơn, nó hoạt động như một sai mở.

NX 200T: Động cơ Turbo tăng áp

Đối với động cơ xăng đầu tiên tăng áp của nó, Lexus đã tạo ra các cấu trúc động cơ. Các cổng turbocharged 2,0 lít và động cơ phun trực tiếp sử dụng một hệ thống điều khiển van tiên tiến để chuyển đổi giữa các chu kỳ Atkinson và vận hành chu trình Otto để tối ưu hóa hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu.

Để giảm thiểu turbo lag, xi-lanh bốn thành hai cặp hệ thống ống xả theo sự mở rộng của họ hoặc đột quỵ nén để giảm tổn thất bơm và chống nhiễu khí xả. Điều này dẫn đến phản ứng tăng tốc cải thiện và ban nhạc mô-men xoắn rộng. Các động cơ turbo sản sinh 235 mã lực tại 4800-5,600 rpm với 258 lb.-ft. mô-men xoắn từ 1,650-4,000 rpm và lên đến 17psi của tăng tại rộng mở bướm ga. Một trục cân bằng tăng cường độ mịn.

Sự kết hợp của phun nhiên liệu trực tiếp và thêm kim phun nhiên liệu cổng, như sử dụng trên một số mô hình khác Lexus, đảm bảo sức phong phú và đáp ứng sắc nét ở mọi tốc độ động cơ. Kết hợp các đầu xi-lanh, ống xả và intercooler với kiểm soát wastegate biến giúp tăng cường tốc độ thấp nền kinh tế nhiên liệu mô-men xoắn. Hoạt động kiểm soát wastegate giảm thiểu tổn thất bơm bằng cách giảm backpressure trong quá trình tải động cơ thấp. Các intercooler làm mát bằng nước, gắn trực tiếp vào động cơ, cung cấp lợi thế mạnh mẽ ở khả năng tăng tốc. Một hệ thống ống xả kép làm giảm backpressure và tiếng ồn.

Các D-4S hệ thống phun nhiên liệu cung cấp hỗn hợp tối ưu để thực hiện quá trình đốt cháy nhanh chóng có hiệu quả cao.

Để giữ cho dầu động cơ sạch, hệ thống nạp tạo ra một siphon đó rút ra hơi carbon khỏi cácte phép cho 10.000 dặm giữa những thay đổi tương tự như dầu động cơ hút khí.

Variable Valve Timing kép với trí thông minh (VVT-iW) tối ưu hóa mô-men xoắn trong suốt dải tốc độ động cơ và cho phép động cơ khởi động trong những chu kỳ Otto và sau đó chạy trong hiệu quả chu kỳ Atkinson nhiên liệu hơn. Cuối đóng van nạp của chu kỳ Atkinson giảm tổn thất bơm và tăng cường nền kinh tế nhiên liệu.

Six-Tốc độ truyền

Một tuần tự sáu tốc độ mạng lưới truyền tải tự động với động cơ turbo để đạt được một mức độ lý tưởng của áp lực thúc đẩy cho hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu. Kiểm soát mô-men xoắn theo yêu cầu lý tính toán yêu cầu mô-men xoắn của động cơ và tối đa hóa nó, cho phản ứng nhanh chóng và phấn tăng tốc cảm với hiệu quả nhiên liệu tốt.

NX cũng có tính năng G-force hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI-G) cho lái xe hăng hơn. G-AI tự động lựa chọn các thiết bị và xuống số mô hình tối ưu để đáp ứng với G lực.

Các kỹ sư làm chuẩn thế hệ hiện tại Lexus IS để tối ưu hóa hệ thống truyền động trong NX. Nền tảng cho sự pha trộn tuyệt vời của xe xử lý nhanh nhẹn và thoải mái đi xe là một cấu trúc cơ thể rất cứng nhắc mà làm cho sử dụng rộng rãi của thép cường độ cao nóng-đóng dấu cùng với nhôm.

Kỹ thuật xây dựng tiên phong trong việc Lexus IS, đặc biệt là chất kết dính cơ thể, hàn vít laser và mối hàn tại chỗ bổ sung, được sử dụng để củng cố các khớp panel. Một urethane sealant độ cứng cao được giới thiệu trong các mô hình IS được sử dụng cho kính chắn gió NX giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể flex. Nhôm được sử dụng trên mui xe để tiết kiệm trọng lượng.

Đình chỉ: Sport + Luxury

Lexus NX sử dụng MacPherson strut đình chỉ phía trước với các thành phần cao độ cứng và ma sát thấp bộ phận chuyển động. Một cánh tay dấu treo xương đòn kép phía sau tách các lò xo cuộn và bộ giảm chấn giúp tối ưu hóa sự nhanh nhẹn, kiểm soát và đi xe thoải mái trong khi cũng cung cấp một tầng thấp bất thường đối với một chiếc SUV. Các thành phần hệ thống treo đặc biệt tăng cường giúp đỡ để giảm thiểu rung và rùng mình gây ra bởi tải trọng bên đó thay đổi chiều rộng lốp của lốp xe như bánh xe phản ứng với một gợn sóng.

Ổ Mode Chọn

The Drive Mode Chọn quay số trên điều khiển trung tâm cho phép người lái xe may NX phản ứng và lái xe của xe cảm thấy phù hợp với điều kiện lái xe hoặc tâm trạng chỉ của người lái xe. Hệ thống điều chỉnh các thông số cho nhiều hệ thống, bao gồm phản ứng ga và tay lái trợ lực đường cong.

Cài đặt mặc định là Normal. Ngoài ra còn có ECO, cho tiết kiệm nhiên liệu lái xe thậm chí nhiều hơn, và Sport.

Thiết kế
Từ lưới tản nhiệt trục chính kịch tính của nó và L theo chủ đề đèn pha để một cơ thể xuất hiện được tạc từ một khối duy nhất của kim loại, sẽ không có lầm Lexus NX cho bất cứ điều gì khác trong lớp của nó. Đó là một cái nhìn đó truyền tải các chức năng và hiệu suất của một cao cấp, nhỏ gọn xe hiệu suất. Các cúi mình, lập trường cơ bắp, một phần là kết quả của việc cung cấp góc độ dốc hơn tốt cho ánh sáng lái xe đường mòn, được nhấn mạnh bởi có điểm cao nhất thiết lập trở lại phía đằng sau của mái nhà.

Ngoài
Các khái niệm về làm cho một cái nhìn xe như thể nó được tạo mẫu từ một mảnh duy nhất của kim loại là một hình ảnh đã được tổ chức trong ngành công nghiệp ô tô. Đội ngũ thiết kế sử dụng NX chết của lưới tản nhiệt trục chính là cơ sở trên đó thép nóng chảy được đổ để xem làm thế nào hình dạng tự nhiên sẽ hình thành. Kết quả lấy cảm hứng từ góc cạnh, hình dạng không thể thiếu của NX.

C-trụ cột của NX là góc rộng và để tối ưu hóa chiều rộng lưu trữ nội bộ. Bốn túi câu lạc bộ golf có thể được đặt theo chiều dọc trên khắp các khu vực hàng hóa thay vì bị kẹt đường chéo.

Một cổng sau mạnh cào và cánh lướt gió tích hợp được nhấn bởi cụm đèn chữ ký L-hình Lexus 'tính năng LED liền mạch (light emitting diode) chiếu sáng, trong khi các chi tiết cổng sau tiếng vang các thiết kế lưới tản trục chính.

Đôi mắt có thể được rút ra cho NX, nhưng gió thổi chỉ trong nháy mắt nhờ một kéo co-hiệu quả (Cd) 0,34, đạt được trong một phần với một mảng của sáu tấm aero dưới thân và cánh lướt gió gắn trên mái nhà được rút ra từ công nghệ xe đua .

Lexus thiết kế 17-inch và bánh xe hợp kim 18-inch tùy chọn đặc biệt cho NX.

Ánh sáng

Kết hợp khuấy thiết kế với chức năng thuần túy, Lexus NX sử dụng rất nhiều các đèn LED tiêu thụ năng lượng thấp cho phía trước và đèn sau. Hai loại đèn pha LED có sẵn. NX 200T sử dụng đèn LED cho dầm thấp và bóng đèn halogen cho dầm cao.

Sẵn cho NX 200T, cùng nguồn ánh sáng LED cung cấp chùm cao và chùm thấp, năng suất phân bố ánh sáng đồng đều không có sự thay đổi về màu sắc. Một hai màu sắc (đen và rõ ràng) phương pháp đúc cho ống kính có vách dày một tinh thể thủy tinh xuất hiện ngay cả khi không được chiếu sáng.

Các đèn chạy ban ngày cao cấp (DRLs) tạo ra ánh sáng L-hình dạng đặc biệt, và các tín hiệu lần lượt LED chiếu sáng liên tục. Thích ứng LED đèn sương mù có sẵn cho NX 200t. Khi các tín hiệu lần lượt được sử dụng, hai trong số các bóng đèn sương mù chiếu sáng tự động để tăng cường chiếu sáng ở lượt.

Đối với đèn hậu LED, công nghệ đúc dày tường cho các ống kính bên ngoài ấn tượng của tinh thể thủy tinh. Phản xạ cung cấp cho phía ánh sáng, có nguồn gốc từ các đèn LED phía sau, mà không cần đèn LED bổ sung.

Tay nắm cửa

Cái nhìn và cảm nhận của các chi tiết sang trọng Lexus bắt đầu khi bạn bước vào NX. Một đèn LED đơn thanh lịch suối một chùm chào đón ánh sáng dọc theo phía trên của tay cầm và cũng để mặt đất như người lái xe đến gần chiếc xe. Đồng thời, các RTI chiếu sáng nội thất.

Các tay nắm cửa tự phản ánh các loại chi tiết sang trọng mà đã phân biệt Lexus kể từ khi ra đời. Không có khe cắm chìa khóa có thể nhìn thấy, cũng không có một khoảng cách giữa tay cầm và nắp. (Thiết kế cho phép các phím sẽ được chèn vào phía sau xử lý nếu cần thiết.)

Gương đa chức năng

Các gương mặt vị trí tăng cường khả năng hiển thị phía trước và bên, và một trang trí kim loại làm giảm ánh sáng mặt trời phản chiếu. Ngôi nhà gương LED bật đèn tín hiệu và đèn cảnh báo trực quan cho các tùy chọn Blind Spot Monitor (BSM) với Rear Chữ thập Traffic Alert (RCTA).

Nội thất: Sports Car Design, Sport Utility-Function

Bước vào Lexus NX sẽ có cảm giác như bước vào một chiếc xe thể thao. Thiết kế cabin kết hợp các yếu tố cấu trúc với vật liệu và kết cấu sang trọng nhưng chức năng. Điều khiển trung tâm là tâm điểm không thể phủ nhận, đóng khung bởi các yếu tố bạc màu đậm kiến ​​trúc và miếng đệm đầu gối tính năng của cả hai bên. Kim loại bọc da trên kim loại màu sắc tương phản cao cung cấp chiều sâu thị giác. Các bảng điều khiển NX và giao diện điều khiển tiếp tục khái niệm Lexus của màn hình hiển thị và các khu hoạt động.

Những chiếc ghế, lấy cảm hứng từ thiết kế xe thể thao, chiều chuộng lái và hành khách như bạn mong đợi từ một chiếc Lexus.

All-mùa thoải mái và xem niềm vui được một đưa ra trong một chiếc xe tiện ích sang trọng Lexus (LUV). NX cung cấp sẵn ghế trước có sưởi hoặc đun nóng và thông gió. Tiêu chuẩn hai khu vực kiểm soát khí hậu tự động có chế độ S-Flow tiết kiệm nhiên liệu có sẵn mà phát hiện một hành khách phía trước và hướng luồng không khí chỉ để ngồi ghế trước hay ghế ngồi bị chiếm đóng.

Nội thất Trim: Năm Lựa chọn

Điều gì xảy ra khi bạn truyền tải bao bì cao cấp với Lexus sang trọng? Kết quả xác định quyến rũ cabin NX, được cung cấp trong năm biến thể.

Các mô hình cơ sở, cùng với các gói nghi và cao cấp đặc trưng Crème đục lỗ, vải lanh hoặc đen NuLuxe chèn bolsters mịn và Dark màu nâu đen trim. Đó là một cái nhìn hiện đại, tôn trọng danh tiếng của thương hiệu sang trọng.

Các gói F SPORT chuyên cung cấp đục lỗ đen hoặc Rioja Red NuLuxe, từng nhấn mạnh bởi viền kim loại. F ghế SPORT tính năng dải màu đen với giọng chèn NuLuxe đục và bolsters mịn.

Da bọc trong Crème hoặc đen phân biệt các gói Luxury, mà cũng Trims cabin độc quyền với tuyến Đen bóng gỗ. Bolsters mịn làm nổi bật phần chính đục số ghế.

Bao bì

Lexus NX được đóng gói thông minh chiếc xe sang trọng đó là có rất nhiều phòng để chuyên chở hành khách và bánh của bạn - hoặc bất cứ điều gì khác. Đối với hành khách thoải mái, khoảng cách giữa các điểm vài hông phía trước và phía sau là 37,9 inch, và thiết kế cao mái nhà cung cấp xuất sắc headroom.

Nhà thiết kế tách ra khỏi không gian tối đa với thiết kế. Ví dụ, có chiều rộng khu vực hành lý của 53 inches có thể chứa bốn túi golf xếp gọn sang một bên, thay vì phải nghiêng họ chống lại một bên. Lưu trữ trong bốn khoang dưới sàn hàng hóa cung cấp không gian cho việc giữ vật có giá trị ra khỏi tầm nhìn.

Thay vì kéo bóng loại khu vực chứa hàng bìa phổ biến hơn, Lexus NX có ban tonneau gấp mà loại bỏ các khoảng trống ở mỗi bên của các trim boong, để lại một bề mặt bằng phẳng cho một vẻ ngoài tao nhã. Hội đồng quản trị có thể tháo rời có thể dễ dàng được lưu trữ dưới tấm sàn.

Trong NX, có một nơi cho tất cả mọi thứ trong suốt cabin, trong đó có một hộp lớn găng tay và hộp điều khiển, một giao diện điều khiển giữa khay, hộp tiện ích, kính mát chủ, hai mặt trước và hai chủ sở hữu cốc phía sau và phía trước và túi cửa sau. Chủ sở hữu trung tâm cốc là đủ lớn cho hai chén lớn nhỏ và mỗi chủ sở hữu chai túi cửa có thể giữ một chai nhựa 24-ounce.

Điện xe bốc dở và Gấp Rear Ghế

Thuận tiện và linh hoạt rất nhiều trong các Lexus NX, trong đó cung cấp một điện năng tùy chọn gấp 60:40 split / ngả ghế sau. Bạn có thể giảm hoặc tăng số ghế riêng bằng cách sử dụng công tắc trên bảng điều khiển, trên mặt của mỗi chỗ ngồi phía sau và bên trong khoang hành lý. Các xe bốc dở sức mạnh sẵn có, trong đó bao gồm chiều cao bộ nhớ, tương tự như vậy có thể được vận hành bằng công tắc trên bảng điều khiển, cửa và điều khiển từ xa không dây.

Bảng điều khiển

Người lái xe NX phải đối mặt với một kim loại phải đối mặt với bốn-dial gauge cụm điêu khắc với đồng hồ tốc ba chiều và tachometer đó nhấn mạnh những mảng quay phức tạp. Khuôn mặt Spin-gia công cho các đồng hồ đo chính và đồng hồ analog tạo ấn tượng về kim loại chính hãng. Đồng hồ đo trong F SPORT tính năng full-length kim chiếu sáng.

Trong tất cả các mô hình, một 4,2-inch Thin Film Transistor (TFT) LCD ở trung tâm của cụm đồng cung cấp với đầy đủ màu sắc Thông tin đa Display (MID). Khi bạn thay đổi các chế độ ổ đĩa bằng cách sử dụng ổ Mode Chọn công tắc, chiếu sáng trong các MID thay đổi màu sắc - đỏ cho chế độ thể thao, ví dụ. Các MID cũng có thể hiển thị điện thoại và thông tin âm thanh.

Thiết bị chuyển mạch được nhóm lại cho hợp lý, sử dụng trực quan và có một cảm giác xúc giác cao cấp. Điều khiển lái xe liên quan được tìm thấy trên bàn điều khiển, và một bảng điều khiển bên trái của tay lái có hai hàng thiết bị chuyển mạch cho các chức năng xe khác.

Chạm tắc và RTI
Các tính năng NX tắc cảm ứng trong các ngôi sao biểu diễn cho các đèn mái vòm phía trước và công tắc đèn bản đồ. Làm cho ánh sáng tiếp xúc với các thiết bị chuyển mạch ánh sáng, và họ làm sáng tỏ. Footwell chiếu sáng thêm vào bầu không khí sang trọng.

Nếu bạn đã sử dụng một điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, bạn sẽ cảm thấy ngay lập tức quen thuộc với giao diện Touch từ xa (RTI), thay thế các phím điều khiển trước đó với một touchpad ở trung tâm điều khiển. Một phần lòng bàn tay ergonomic làm cho nó thoải mái để sử dụng. Các RTI cho phép người truy cập điều khiển các chức năng khác nhau trong khi sự tập trung trên đường. Đối với zero-mất tập trung, các hành khách phía trước chỗ ngồi cũng có thể dễ dàng vận hành RTI.

Lexus không dây sạc Tray

NX cung cấp một Qi khay sạc không dây có sẵn trong giao diện điều khiển hộp. Nếu bạn đã có một tương thích điện thoại thông minh hay các thiết bị, chỉ cần đặt nó trong khay sẽ sạc pin. Đó là một dây cáp ít hơn để thực hiện và mất.

Premium Audio

Lexus thiết lập lại kỳ vọng cho phí bảo hiểm thập kỷ âm thanh di động trước đây, và NX melds rằng truyền thống với các nhu cầu của các định dạng âm thanh kỹ thuật số ngày nay.

Các tiêu chuẩn hiển thị âm thanh bao gồm HD Radio ™, Bluetooth ® âm thanh, tự động chuyển danh bạ điện thoại, màn hình hiển thị thông tin xe và dữ liệu giao thông và thời tiết miễn phí được cung cấp thông qua HD Radio. Nếu một bài hát yêu thích xuất phát trên đài phát thanh trong khi bạn đang bận rộn với cái gì khác, như chờ đợi ở một ổ đĩa thông qua ngân hàng, sử dụng các tính năng nghe đài bộ nhớ cache để tạm dừng nó cho đến 15 phút và sau đó lắng nghe sau đó.

Các tiêu chuẩn của hệ thống Lexus Premium Audio sử dụng một bộ khuếch đại tám kênh với một bộ xử lý tín hiệu số (DSP) để khôi phục những nốt cao bị mất thông qua nén. Nó đóng thông qua tám loa, hoặc một hệ thống nâng cấp có thêm một dấu gạch ngang trung tâm trung / cao loa và một loa siêu trầm gắn trong xe bốc dở.

Đa phương tiện

Các hệ thống đa phương tiện, truy cập thông qua một màn hình có độ phân giải cao bảy-inch, cung cấp vô số các khả năng và cũng cung cấp các nâng cấp Navigation.

Hệ thống Navigation tùy chọn có thể giúp hướng dẫn bạn đến đích của bạn hiệu quả hơn với các cập nhật và thông tin giao thông tiên đoán, bao gồm cả đường vòng xem trước, tính toán ETA và phối hợp nhiên liệu thấp với các cây xăng gần đó. Navigation cũng bao gồm các thuê bao miễn phí Lexus Enform App Suite và tính năng xem bản đồ 3D. Các Navigation sẵn cũng cho biết thêm một ổ cắm USB thứ hai.

Eyes Free Mode Siri ® tương thích với iPhone ® 4S và iPhone 5 mô hình về phía trước và puts chọn công nghệ Siri của Apple tại dịch vụ của bạn. Siri cho phép bạn gọi liên lạc, chọn và chơi nhạc từ iTunes ®, có được turn-by-turn hướng thông qua Siri và Apple bản đồ, và nhiều hơn nữa.


Lexus Enform Giúp Giữ Bạn Kết nối

Lexus Enform Safety Connect ­­­ là nền tảng cho tất cả các sản phẩm Lexus Enform và bao gồm một nút hỗ trợ khẩn cấp (SOS), hỗ trợ ven đường, tự động Collision Notification, và thông báo bị đánh cắp xe.

Điện thoại thông minh của bạn được một toàn bộ rất nhiều khả năng hơn khi bạn bước vào Lexus NX. Các Hệ thống GPS có sẵn đi kèm với dịch vụ Lexus Enform bao gồm Lexus Enform Điểm đến (Destination Assist, eDestination) và Lexus Enform App Suite. Lexus Enform cung cấp truy cập tới các thuê bao miễn phí App Suite. Những ứng dụng bằng giọng nói kích hoạt cho bạn tìm kiếm Internet thông qua Destination Search, đặt chỗ nhà hàng sử dụng OpenTable ®, có được vé xem phim qua MovieTickets.com ™, nghe radio Internet (bao gồm Pandora ®, iHeartRadio ™ và Slacker), tìm kiếm đánh giá kinh doanh trên Yelp ® và kiểm tra ở trên Facebook Places ™.

Lexus Enform từ xa (yêu cầu đăng ký) cho phép chủ sở hữu để xem từ xa và điều khiển xe số tính năng sử dụng một ứng dụng điện thoại di động cho các thiết bị iOS và Android. Các tính năng chính bao gồm từ xa cửa khóa / mở khóa; khởi động từ xa / dừng cho động cơ và khí hậu kiểm soát; xe finder, màn hình điều khiển của khách và nhiều hơn nữa.

Lexus Enform Safety Connect, Lexus Enform từ xa, và Lexus Enform Destination Dịch vụ là thuê bao dựa và đi kèm với một năm đăng ký thử nghiệm. Lexus Enform Safety Connect và Lexus Enform từ xa có sẵn trên tất cả các mô hình, trong khi Lexus Enform Điểm đến dịch vụ có sẵn trên các mô hình NX được trang bị với hệ thống Navigation tùy chọn. Các trung tâm phản ứng Lexus Enform hoạt động 24 giờ một ngày, mỗi ngày.
Xem thêm bài viết mới nhất  : Toyota giải phóng
Sự an toàn

Các biện pháp bảo vệ phía trước và bên va chạm bao gồm việc sử dụng thép cường độ cao lên đến 142.000 psi trong lĩnh vực chính, bao gồm bản lề gia cố trung tâm-trụ cột, rocker bên ngoài và crossmembers mái. Trong một vụ va chạm, năng lượng từ một tác động bên được chuyển đến sàn thông qua một cấu trúc cross-thành viên xây dựng vào các rocker bên dưới trung tâm B-trụ cột. Các cấu trúc tác động phía sau được thiết kế để giải tán bù đắp năng lượng va chạm với các thành viên chassis chính trên cả hai bên thành xe.

Một cấu trúc mái tác động kháng toàn diện được thiết kế để phân tán tải khi mái nhà bị ảnh hưởng. Các cấu trúc bao gồm gia cố phía trước cột trụ và quân tiếp viện thép cường độ cao cho các trung tâm trụ cột, cũng như tăng cường xung quanh neo dây an toàn và tiêu đề phía trước.

Lexus Whiplash-Injury giảm bớt ghế trước được trang bị cho tất cả các mô hình, và NX có cấu trúc năng lượng hấp thụ trong những trụ cột và mái trần xe. Có miếng đệm ảnh hưởng hấp thụ ở phía trước và phía sau cửa trim đồ tiếp giáp với vùng thắt lưng của người cư ngụ.

Các mô hình Lexus NX có tám SRS túi khí, bao gồm túi khí và đầu gối túi khí một trình điều khiển sân khấu của kép, dual-sân khấu và hai buồng túi khí hành khách phía trước, túi khí bên hông phía trước và độ dài đầy đủ túi khí bên rèm, và cung cấp sẵn Lexus Pre-Collision An toàn System (PCS).

Sẵn ngõ Khởi hành Alert cảnh báo người lái khi nó xác định rằng chiếc xe sắp rẽ từ một làn giao thông rõ ràng đánh dấu. Một camera gắn vào kính chắn gió ghi nhận dấu hiệu làn đường. Nghe có vẻ là một cảnh báo và cung cấp một hình ảnh đại diện trên màn hình hiển thị đa thông tin nếu xe được veering từ làn đường của nó. Hệ thống hoạt động trong mưa và trên những con đường nơi mà các lane được đánh dấu trên chỉ có một bên.

Intelligent cao chùm sử dụng các camera gắn trên kính chắn gió cùng. Khi người lái xe quay chùm cao trên, nó sẽ chuyển sang chùm thấp để giúp ngăn ngừa mất tập trung lái xe khác và khôi phục lại chùm cao khi không có xe phía trước. Hệ thống này cũng có thể làm mờ dầm cao khi nó phát hiện đèn đường sáng. Khi điều kiện cho phép, các chùm tia cao sẽ tự động tiếp tục.

Pre Collision System (PCS) sử dụng cảm biến radar bước sóng của tất cả các tốc độ thích ứng Cruise Control của hệ thống để phát hiện các xe và chướng ngại vật khác. Một buzzer và một trợ giúp ánh sáng cảnh báo lái xe sắp xảy ra va chạm. Hệ thống này có thể gia tăng nỗ lực phanh của người lái xe, và kích hoạt Pre-Collision phanh nếu người lái không đạp phanh. Hệ thống cũng có thể mang lại NX dừng lại đầy đủ trong điều kiện nhất định. Giảm tốc độ Pre-Collision phanh làm việc từ một tốc độ tối đa 37 mph.

NX 200t F SPORT

NX 200t F SPORT có vẻ như nó muốn ăn tươi nuốt sống con đường, với một lưới tản nhiệt đó là bạo dạn hơn về mô hình chuẩn. L-lưới lưới tản nhiệt màu đen tích hợp với một kim loại phủ thấp đúc bội thu, và gương mặt đen phù hợp với lưới tản nhiệt.

Bánh xe độc ​​quyền, cabin tạo kiểu tóc và cắt và ghế ngồi thể thao củng cố thêm cho F SPORT tiết mục trong NX.

Làm thế nào nhiều thêm tính thể thao mà bạn muốn trong NX 200t F SPORT đi xe phụ thuộc vào các bánh xe mà bạn chọn. Một tách lăm chấu thiết kế hợp kim 18-inch kết hợp sơn màu đen trên các cạnh bên với một kết thúc máy chải sáng và các tính năng 225 / 60R18 tất cả các mùa lốp. Thứ hai thiết kế, với một kết thúc tối kim loại và cao bóng split-năm-nan hoa, sử dụng hồ sơ thấp hơn 235 / 55R18 lốp mùa hè.
Body-ôm, ghế NuLuxe bông là độc quyền tại F SPORT, trong đó cung cấp một màu sắc độc quyền nội thất, Rioja Red. Nắm lái xe một tay lái F SPORT đục và gạt sang số kim loại. Các thiết bị độc đáo và khoan chống trượt pedal nhôm và gác chân được lấy cảm hứng từ siêu xe Lexus LFA. Các máy đo tốc độ đường đỏ thậm chí còn được đánh dấu rõ ràng hơn trong mô hình này.

NX 200t F SPORT cũng có tính năng hoạt động Sound Control (ASC) để nâng cao kinh nghiệm thính giác. Khối lượng động cơ lưu ý cộng hưởng thông qua các cabin có thể được điều chỉnh khi người lái xe quay về ASC.

F SPORT Instrumentation

Xem làm thế nào các NX 200t F SPORT được thực hiện trong thời gian thực với Lexus đầu tiên của G-Force mét "G-ball" trong hiển thị đa thông tin.

Trong NX 200t F SPORT, G-bóng di chuyển để đáp ứng với các lực lượng bên và theo chiều dọc của xe. Các MID hiển thị đỉnh lực trong mỗi hướng. Thanh hiển thị chỉ ra góc lái, góc mở bướm ga và áp lực phanh. Các MID cũng cung cấp một màn hình hiển thị turbo-tăng, với ban nhạc màu sắc thay đổi trong phạm vi áp tăng cao. Ngoài ra còn có màn hình tương tự với nhiệt độ dầu, áp suất dầu.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments