A new heavy-- Toyota Thanh Xuân

Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015
A mới nặng bảo trì miễn phí AGM (thấm Glass Mat) pin cung cấp năng lượng cần thiết để chạy hệ thống, quản lý và phát điện thông minh làm giảm tiêu hao pin trong khi đẩy nhanh và sạc pin khi xuống dốc và phanh.

Tất cả các lái xe phải làm là dừng lại, đưa xe vào trung tính và nhấc chân của mình ra khỏi ly hợp. Sau một lúc ngắn, công cụ cắt ra. Nó khởi động lại ngay sau khi người lái xe đẩy ly hợp. Hệ thống này đã được thiết kế không phải để dừng động cơ trong quá trình khởi động từ một khởi đầu lạnh hoặc nếu hệ thống điều hòa không khí được làm việc chăm chỉ. Trình điều khiển cũng có thể tự tắt hệ thống ISG thông qua một công tắc trên bảng điều khiển.

Hộp

Hộp số sáu tốc độ là tiêu chuẩn với tất cả các phiên bản của cee'd mới Sportswagon. Phạm vi các tay sáu tốc độ hộp số quen thuộc từ các mô hình khác trong Kia tính năng sửa đổi chi tiết để cải thiện chất lượng dịch chuyển.

Động cơ U2 turbodiesel 1.6 lít có sẵn với sáu tốc độ chuyển đổi mô-men xoắn tự động với cải thiện chuyển dịch và chức năng. Nó thay thế cho hộp số bốn tốc độ trong Kia CEED SW. Điều này đảm bảo hiệu suất mạnh mẽ hơn đáng kể và driveability với hành trình thoải mái hơn và cải thiện cả nền kinh tế nhiên liệu và khí thải.

Truyền sáng tạo và thông minh này là các đơn vị sáu tốc độ nhỏ gọn nhất trên thế giới, giúp đỡ của một công cụ chuyển đổi mô-men xoắn phẳng độc đáo mà chỉ mình nó tiết kiệm 12mm trong bao bì. Số lượng các bộ phận chuyển động cũng đã được giữ ở mức tối thiểu. Tất cả điều này giúp đảm bảo cân được giữ ở mức tối thiểu.

Nó có ba gearsets hành tinh và bốn bánh răng chênh lệch. Một thiết kế khéo léo đơn vị điều khiển áp suất thuỷ lực cho phép các van solenoid được hiệu chỉnh cá nhân tại các nhà máy lắp ráp tại Hàn Quốc, đảm bảo gearchanges cực nhanh, mượt và chính xác. Nó cũng kết hợp Trung Tính, mà thay đổi từ D (Drive) đến N (Neutral) sau khi chiếc xe đã được tĩnh trong một vài giây để tiết kiệm nhiên liệu.

Lựa chọn ổ đĩa được thực hiện thông qua một loại thẳng mới đòn bẩy tinh vi với một ghết cao su thông minh tại chỗ của các bước mở cửa với Kia CEED SW. Tất cả các lái xe phải làm là nhấn một nút ở phía bên của bộ chọn và nó lướt nhẹ vào vị trí cần thiết. Nó không chỉ là dễ dàng hơn để sử dụng hơn so với các bộ chọn trước đó, nhưng bổ sung thêm thêm một cái nhìn cao cấp và cảm thấy cabin.

Đình chỉ, tay lái và phanh

Điều kiện lái xe châu Âu áp đặt những thách thức khác nhau để những người tìm thấy gần như bất cứ nơi nào khác trên trái đất. Tốc độ đường cao tốc thường là cao hơn. Thị xã, thành phố thường có hẹp, con đường gập ghềnh. Và ở giữa có đường nước quanh co, đèo núi và đường xoắn. Để đối phó với hỗn hợp chiết trung này một chiếc xe phải được cả hai nhanh nhẹn và dẻo dai.

Kia yêu cầu mô hình toàn châu Âu nhỏ gọn của nó không nên chỉ nhìn và cảm nhận của châu Âu nhưng nên cư xử châu Âu, quá. Đó là lý do tại sao họ có sự hiếm có so sánh trong lớp của một hệ thống treo sau độc lập hoàn toàn đắt ở vị trí của chùm thường được sử dụng và rẻ hơn twist, và chiều dài cơ sở là một trong những lâu nhất trong lớp. Motor điện chỉ đạo (MDPS) cung cấp mức độ phải hỗ trợ và trọng khi giảm tiêu thụ nhiên liệu khoảng 3 phần trăm. Và mạnh mẽ tất cả các hệ thống phanh đĩa - với anti-lock (ABS), phân bổ lực điện tử (EBD) và Hỗ trợ phanh (BAS) - đảm bảo ổn định và chắc chắn dừng lại ở khoảng cách ngắn nhất có thể. Electronic Stability Control (ESC) cũng là một tính năng tiêu chuẩn.

Đối với các cee'd Sportswagon hầu như mọi khía cạnh đã được điều chỉnh để duy trì việc xử lý tuyệt vời của Kia CEED SW trong khi cung cấp cảm giác lái tốt hơn và thông tin phản hồi và một xe yên tâm hơn. Cơ thể 51 phần trăm cứng của mô hình mới là điểm khởi đầu hoàn hảo cho các mục tiêu thiết lập bởi đội kỹ thuật châu Âu của Kia, mà có thể được thêm vào việc giảm 10 mm chiều cao đi xe và chiều rộng theo dõi rộng hơn đáng kể (17mm ở phía trước và 32mm ở phía sau). Hình học hệ thống treo và điều chỉnh cũng đã được thay đổi để cho phép các kỹ sư để đáp ứng các mục tiêu của họ.

Các góc castor phía trước đã được tăng lên để cải thiện phản ứng lái và kẹp bằng cách duy trì một số liên lạc lốp phẳng với mặt đường. Có vòng bi bánh trước mới và bụi cây treo lớn hơn, mà bây giờ là thép-trong-su, và các khớp đốt ngón tay phía trước bánh xe được gia cố. Ở phía sau, các điểm pick-up bên trong của cánh tay treo bên là xa nhau để cung cấp độ cứng bên tốt hơn và những bụi cây thép-trong-su làm giảm ma sát nội bộ và góp phần hướng tới một chất lượng lái tốt hơn. Mức mùa xuân là thấp hơn và có cài đặt van điều tiết nhẹ nhàng hơn và vết sưng ngắn dừng lại để cho phép đi xe hơn. Các lò xo là phụ tải để giảm ma sát, và ở phía sau có một thanh chống lật dày hơn. Kết quả là không có sự nhanh nhẹn của Kia CEED SW đã bị mất, nhưng Sportswagon cung cấp một chuyến đi phù hợp hơn.

Hiện cũng đã được sửa đổi đáng kể cho lực lái MDPS để cung cấp phản hồi tuyến tính hơn. Các bánh lái đã được thay đổi và có các hình dạng mới và một tie-rod thẳng mà đảm bảo đáp ứng chính xác hơn với ít ma sát.

Tất cả ngoại trừ các entry-level cee'd Sportswagon '1' cũng có tiêu chuẩn như hệ thống Steer Kia Flex mới. Điều này cho phép trình điều khiển để cá nhân hoá mức độ hỗ trợ được cung cấp bởi hệ thống MDPS tại các liên lạc của một nút. Nó cung cấp ba giai đoạn hỗ trợ - Tiện nghi, đó là lý tưởng cho các cuộc diễn tập đậu xe trong không gian hẹp hoặc lái xe đô thị chậm; Bình thường, đó là chế độ mặc định; hoặc thể thao, đòi hỏi nỗ lực chỉ đạo nhiều hơn và do đó phù hợp để lái xe đường cao tốc nhanh nơi ổn định tối đa được yêu cầu. Cho dù thiết lập chủ sở hữu chọn được duy trì ngay cả sau khi động cơ đã bị tắt do đó, ví dụ, nếu chiếc xe đang đậu ở thị trấn này sẽ tiếp tục được ánh sáng và dễ lái khi khởi động lại.

Tất cả các đĩa phanh, thông gió ở phía trước, là một lần nữa tiêu chuẩn và họ được ủng hộ bởi ABS, EBD và BAS. Một 300mm đĩa phía trước mới là trang bị cho cee'd Sportswagon '2' và ở trên, và các vật liệu ma sát là người mới, trong khi rất nhiều người chú ý đến phần mềm của hệ thống ABS để cải thiện cảm giác phanh. Các phanh đỗ xe điện tử mới là tiêu chuẩn trên cee'd Sportswagon '4' và '4 Tech'. Nó có chức năng tự động tắt khi xe kéo đi, loại bỏ sự cần thiết cho người lái xe để tự phát hành một nút.

Các cee'd Sportswagon được trang bị thế hệ thứ ba ESC và bây giờ có một hệ thống quản lý ổn định xe (VSM) mà giao tiếp với hệ thống lái ổn định xe khi nó được phanh hoặc tăng tốc trên đường có mức độ bám khác nhau từ trái sang phải. Hill-start Assist Control là một lần nữa tiêu chuẩn để đảm bảo chiếc xe kéo đi trơn tru mà không lăn ngược khi thiết lập ra trên dốc nghiêng - điều này đạt được bằng cách áp dụng hệ thống phanh trong giây lát, trong hai giây trên các phiên bản của nhãn hiệu và 0,8 giây trên phiên bản tự động.

Cải thiện NVH

Kia đã nâng mức thu cao của sự tinh tế trong Kia CEED SW với một loạt các biện pháp mới để chống NVH (tiếng ồn, độ rung và độ nặng nề) như một phần của việc rà soát mọi khía cạnh duy nhất của chiếc xe.

Khí động học cải thiện (Cd 0.30) và gương cửa có hình một cách cẩn thận làm giảm đáng kể sự xâm nhập của tiếng ồn của gió vào cabin, nhưng Kia đã không dừng lại ở đó. Khớp đã được thêm vào đầu của dải thời tiết đai-dòng, trong khi các dải thời tiết xung quanh khung cửa hiện nay là đơn mảnh "một lượt 'mục để giảm tiếng ồn gió. Kính cửa trước là dày hơn và kính chắn gió hiện đang ngoại quan trong hơn là gắn kết trong một con dấu, trong đó không chỉ làm cho chiếc xe cứng nhắc hơn, nhưng cũng hỗ trợ sự tĩnh lặng. Các khu vực trụ cột điền đã được mở rộng và thậm chí các dải trang trí bệ cửa đã được chỉnh sửa để giảm thiểu nguy cơ nhiễu thấm vào cabin.

51 phần trăm thân xe cứng hơn và điều chỉnh hệ thống treo phía sau làm giảm khả năng tiếng ồn đường để vào cabin, và có vật chất hấp thụ âm thanh hơn trong xe. Tiếng ồn đốt từ các công cụ là ít hơn như một kết quả của vỏ động cơ mở rộng, trong khi sự bùng nổ trong tất cả các mô hình được giảm xuống bởi một trục rỗng lõi cứng nhắc. Một ba điểm hệ thống động cơ lắp mới ở vị trí của cựu bố trí bốn điểm còn giúp tinh tế, trong khi tăng tốc độ rung được giảm thiểu bằng một hệ thống cuộn tháo lắp sửa đổi.

Là một liên lạc thêm tinh tế, hiện nay có một sừng dual-shell với một giai điệu cao cấp âm hơn.

AN TOÀN LÀ TRÊN HẾT

Các mục tiêu đầy tham vọng với cee'd Sportswagon là đẳng cấp hàng đầu về an toàn - không chỉ là một ngôi sao năm giá Euro-NCAP, nhưng một điểm số cao hơn so với bất kỳ đối thủ cạnh tranh. Để đạt được điều đó, đã có những tiến bộ quan trọng trong kỹ thuật cơ thể và bảo vệ cho người đi bộ, trong khi tính năng trước đây chỉ được tìm thấy trên những chiếc xe cao cấp đắt tiền trở nên có sẵn. Electronic Stability Control (ESP), xe Quản lý ổn định (VSM), cộng với Hill-start Assist Control (HAC) là tiêu chuẩn mỗi mô hình.

Các thân xe của cee'd Sportswagon là 51 phần trăm cứng hơn so với Kia CEED SW như là kết quả của một gói toàn diện của quân tiếp viện trong khu vực quan trọng. Ngay cả kính chắn gió hiện đang ngoại quan trong hơn là gắn kết trong một dải niêm phong, trong đó viện trợ cả độ cứng và tinh tế. Tổng cộng, 57 phần trăm của cơ thể mới được làm từ thép cường độ cao, với thép siêu cường độ cao trong các cấu trúc B-trụ cột.

Có một i-loại khung phụ với các thành viên mặt cứng nhắc hơn, tạp dề trước và bảng điều khiển. Ngang và trung tâm hỗ trợ đường hầm đã được thêm vào trong vùng gạch ngang. The A-trụ cột, bên trong cửa sắt và các cấu trúc cơ thể trên và dưới đã được củng cố. New ngang qua các thành viên liên kết phía trước và phía sau gắn kết hệ thống treo, pressings mới gắn sàn khởi động để mở cổng sau, đường sắt mái được kết nối với các cột C và có một sàn mới cross-thành viên. Tất cả điều này phục vụ để cung cấp một sự an toàn 'nhẫn' xung quanh khu vực cổng sau.

Ở phía trước, các thành viên bên tai nạn có góc nghiêng nông giúp phân tán năng lượng va chạm có hiệu quả hơn, trong khi bảo vệ tác động bên được thúc đẩy bởi cốt đai cửa đường ray phía trước bên trong, B-trụ cột nóng-đóng dấu và bên mái, siêu cường độ cao thép các cấu trúc cơ thể thấp hơn ngưỡng và một miếng vải hình tam giác mái kết nối các tấm bên cạnh và đường ray mái.

Mỗi mô hình đi kèm như là tiêu chuẩn với sáu túi khí - trước sinh đôi, bên cạnh và phía rèm cửa - để cung cấp tất cả các vòng ngực, mặt và đầu bảo vệ. Màn hình công nhận Seat-belt phát hiện nếu vành đai trên ghế ngồi bị chiếm đóng không chặt hoặc được mở ra trong một cuộc hành trình.

Để giảm chi phí sửa chữa sau khi tốc độ thấp (9mph hoặc ít hơn) va chạm, có một hộp crash tích hợp vào cản đường ray phía trước để giảm thiểu sự biến dạng của các thành viên phía trước, trong khi ở phía sau các thành viên bên đã được gia cố để họ có thể tốt hơn để chống lại biến dạng ở tốc độ tương tự.

Cải thiện an toàn cho người đi bộ đi qua đèn pha đóng mở, một môi bumper cứng thấp hơn và cấu trúc hấp thụ sốc trong bản lề nắp ca-pô và nắp ca-pô.

Các thiết bị an toàn chủ động và thụ động rộng lớn của SW Kia CEED - bao gồm ESC, VSM và HAC - đã được bổ sung thêm tính năng mới. Electronic Stability Control (ESC) phát hiện khi chiếc xe đang được thúc đẩy một cách hoặc trên một bề mặt mà có thể gây ra một sự mất kiểm soát và hệ thống phanh một hoặc nhiều bánh xe, làm giảm động cơ mô-men xoắn - hoặc cả hai - để ổn định nó; Vehicle Stability Management (VSM) giữ ổn định xe khi tăng tốc hoặc phanh trên những con đường với mức độ khác nhau của grip từ trái sang phải; Hill-start Assist Control (HAC) ngăn không cho nó lăn về phía sau khi thiết lập ra trên các gradient dốc bằng cách giữ phanh cho hai giây (0,8 giây trên phiên bản tự động). Hỗ trợ phanh (BAS), đảm bảo quyền dừng tối đa trong trường hợp khẩn cấp không phụ thuộc vào lực lượng áp dụng cho các bàn đạp của người lái xe, là một lần nữa tiêu chuẩn.

Ngoài ra, tất cả các phiên bản của cee'd Sportswagon có Dừng khẩn cấp báo hiệu (ESS), mà nguyên nhân của đèn phanh sau để đèn flash trong một dừng khẩn cấp để cảnh báo trình điều khiển sau đây. Ban ngày đèn chạy - LED-loại trên lớp '2' và ở trên - bây giờ là tiêu chuẩn. Tất cả các mô hình, ngoại trừ các entry-level cee'd Sportswagon bây giờ có đèn vào cua tĩnh mà cung cấp một chùm tia rộng hơn khi chỉ đạo để đảm bảo công nhận nhanh hơn của các đối tượng bên đường vào ban đêm. Họ hoạt động thông qua đèn riêng biệt được xây dựng thành các đơn vị đèn pha, và kích hoạt khi các góc lái là hơn 35 độ ở tốc độ 6mph và ở trên, hoặc 50 độ khi xe đứng yên. Họ tắt nếu góc lái giảm xuống dưới 20 độ.

Kiểm soát đèn pha tự động là tiêu chuẩn trên lớp '3', '4' và '4 Tech', trong khi '4 Tech' cũng đã Xenon đèn pha với một chức năng thích nghi mà liên tục điều chỉnh lên / xuống và trái / phải góc của chùm tia theo chuyển động tay lái và tốc độ của xe. Điều này làm tăng phạm vi của lái xe tầm nhìn khi lái xe trên con đường uốn lượn hay gập ghềnh vào ban đêm. Tất cả các phiên bản có một cấp cao LED ánh sáng dừng lại sau khi cắt lớp "2" và có đèn LED trên cụm đèn kết hợp phía sau.

Cảm biến lùi là tiêu chuẩn từ cấp độ '2' trở lên, trong khi mức độ '3' và '4' có một máy ảnh màu đảo chiều tích hợp vào màn hình điều hướng. cee'd Sportswagon '4 Tech' cho biết thêm điều này với các viên Parallel System (PPA) trong đó, báo chí của một nút, tự động lái xe vào không gian kerbside trong khi các trình điều khiển hoạt động của máy gia tốc, phanh và bánh răng Assist. Phía trước, cảm biến phía sau và phía trước quyết định có chỗ đậu xe là đủ lớn cho xe hơi và sau đó hệ thống hướng nó vào. Một màn hình hiển thị trong bảng điều khiển cho phép người lái để theo dõi sự tiến bộ.

Các mô hình top-of-the-range cũng đi kèm như là tiêu chuẩn với một hệ thống cảnh báo Ngõ Khởi hành mà giám sát vị trí xe trong làn đường, từ một camera đặt bên cạnh nội thất gương chiếu hậu, và cảnh báo người lái xe, thông qua thị giác và cảnh báo bằng âm thanh, nếu xe lệch khỏi làn đường của mình mà không có các chỉ số được bật.

SẢN XUẤT VÀ MÔI TRƯỜNG

Câu chuyện của gia đình cee'd sẽ luôn luôn được gắn bó chặt chẽ với các cơ sở sản xuất châu Âu của Kia tại Žilina ở Slovakia. Nếu không có một, có thể không bao giờ có sự khác.

Vào giữa những năm 2000 Kia đã thành lập một chính sách xây dựng chiếc xe trong và cho các thị trường nơi họ sẽ được bán ra, bất cứ nơi nào có thể. Tại châu Âu đó có nghĩa là một mẫu hatchback nhỏ gọn và bất động để cạnh tranh trong phân khúc thị trường quan trọng nhất, các ngành C. Và ngay từ đầu nó đã luôn luôn có được một sản phẩm độc quyền châu Âu.

Žilina được xác định là nơi mà nó sẽ được thực hiện. Slovakia, mà đã trở thành một thành viên của EU vào năm 2004, đã có một lịch sử trong kỹ thuật, nguồn nhân lực có trình độ cao, một cơ sở hạ tầng giao thông phát triển tốt, một chuỗi cung ứng ô tô được thành lập và một chính phủ quốc gia cam kết giúp đỡ các doanh nghiệp mới.

Kia đã được đưa ra thuế-break và đất ưu đãi của chính phủ Slovakia và đã lần lượt làm việc với các cơ quan chức vì lợi ích của cộng đồng địa phương. Chính quyền địa phương đã thành lập một trung tâm đào tạo sát với thực vật, nơi mà Kia đã cung cấp những kinh nghiệm để phát triển các khóa học trong những thứ như máy tính và các công nghệ hàn. Các khóa học này có sẵn cho tất cả mọi người trên toàn khu vực.

Các nhà máy mới đã mang lại một sự thúc đẩy rất cần thiết để Žilina. Kể từ khi mở cửa, 10.000 việc làm đã được tạo ra gần đó với hơn một chục các bộ phận và thành phần các nhà cung cấp. Việc làm tại nhà máy đã tăng 900 đến 3.900 nhân viên khi thay đổi thứ ba có hiệu lực vào tháng Giêng năm 2012. Žilina bây giờ có thể sản xuất 300.000 xe mỗi năm cũng như 450.000 đơn vị động cơ.

Žilina được hoàn thành trước thời hạn và chất lượng của những chiếc xe sản xuất thí điểm nó bắt đầu làm cho đến cuối năm 2005 là tốt như vậy mà Kia đã quyết định tự tin triển khai phạm vi cee'd với bảy năm, 100.000 dặm bảo hành được chuyển nhượng, hạn chế đối tượng để mặc-và-giọt nước mắt.

Niềm tin này đã được nhiều hơn được minh chứng bởi chất lượng của những chiếc xe thực hiện tại Žilina, mà thông qua một triệu vào năm 2011. Các Sportage và Venga hiện nay được làm tại Žilina bên cạnh cee'd. Sự ra đời của cee'd mới và cee'd Sportswagon trên dây chuyền sản xuất Žilina gọn gàng hoàn thành một vòng tròn bắt đầu ít hơn sáu năm trước đây.

Màu xanh lá cây từ từ đi

Như một tất cả-mới, cơ sở mới thành lập, Kia đã xác định rằng Žilina sẽ thiết lập các tiêu chuẩn môi trường cao nhất. Đối với Kia, bảo vệ môi trường không chỉ là một vài số liệu khí thải tiêu đề hấp dẫn ấy. Nó bao gồm mọi khía cạnh của việc sản xuất, phân phối, bán, sử dụng và loại bỏ tàu xe. Kia là nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới để thiết lập một nghiên cứu và phát triển trung tâm môi trường chuyên dụng, tại Mabuk, về phía đông của thủ đô Hàn Quốc, Seoul. Mabuk đã tham gia vào việc thiết kế và phát triển của cây Žilina.

Nhu cầu sản xuất và trách nhiệm môi trường không luôn luôn đi tay trong tay, nhưng Žilina quy định tiêu chuẩn môi trường cao nhất và là một điểm chuẩn cho các ngành công nghiệp ô tô châu Âu. Ngay cả các vị trí quan trọng về môi trường, giảm khoảng cách mà chiếc xe cần phải được vận chuyển qua miền tây, miền trung và miền đông châu Âu. Bảy mươi lăm phần trăm của các bộ phận được sử dụng trong nhà máy có nguồn gốc từ Tây Âu, mà còn giúp giảm bớt giao thông không cần thiết.

Các cửa hàng lắp ráp sử dụng công nghệ mang tính cách mạng trong việc cải thiện chất lượng không khí. Các nguyên tắc cơ bản là tất cả hơi nước và khí kiệt sức qua sàn của tòa nhà hơn là thông qua các mái nhà. Hệ thống khai thác mới dưới sàn này dừng khí độc hại từ lưu hành ở các cấp độ cao hơn, nơi họ có thể được hít vào bởi công nhân dây chuyền lắp ráp hoặc hơi ra ngoài.

Một chất oxy hóa nhiệt (RTO) quá trình tái sinh được sử dụng để loại bỏ mùi hôi và hydrocarbon tại cơ sở làm khô sơn. Các RTO cũng là hiệu quả cao về mặt bảo tồn năng lượng, góp phần cắt giảm phát thải khí nhà kính và tiêu thụ năng lượng.

Phương pháp tiếp cận mới và công nghệ được sử dụng bất cứ nơi nào có thể để giảm thiểu tác động môi trường của nhà máy và việc tìm kiếm các quy trình sạch hơn và hiệu quả hơn đang được tiến hành. Các lỗ khoan được khoan thường xuyên để đảm bảo rằng không có dầu hoặc các chất ô nhiễm thực hiện theo cách của họ vào mặt đất, trong khi các phòng thí nghiệm kiểm tra các sản phẩm chất thải.

Công nhận quốc tế

Các công việc khó khăn đã được tưởng thưởng trong tháng Hai năm 2008 khi Žilina được chính thức công nhận là một cơ sở thân thiện môi trường. Giấy chứng nhận quốc tế về quản lý môi trường, ISO 14001, công nhận các công việc chi tiết đặt vào việc tạo ra một nhà máy năng lượng hiệu quả nhà nước-of-the-art.

Điều này đã nhanh chóng tiếp theo là hai giải vào tháng cùng năm. Kia Motors đã nhận được giấy chứng nhận quốc tế mà nhận ra các thiết kế và sản xuất các quá trình môi trường tiên tiến tại Žilina. Đức dựa trên TÜV giới Kia với DFE (thiết kế cho môi trường) và LCA (Cycle Assessment Life) giấy chứng nhận môi trường sau khi kiểm tra khắt khe của thiết kế và sản xuất hoạt động của công ty.

DFE (ISO 14.062) đánh giá thân thiện với môi trường của một chiếc xe trong khi thiết kế và phát triển của mình, cộng với khả năng tái chế của nó. DFE cũng yêu cầu các nhà máy lắp ráp cho xe đạt tiêu chuẩn ISO 14001. LCA (ISO 14040) xem xét các quá trình sản xuất tổng thể của xe và tác động môi trường sống của nó, bao gồm lựa chọn vật liệu và các biện pháp để giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải động cơ.

Nhà máy có vỏ chống thấm

Žilina nằm sâu trong các vùng nông thôn của Slovakia tại chân dãy núi Tatra - đáng yêu trong mùa hè, nhưng ở nhiệt độ mùa đông dip để trừ đi 28 độ C. Mùa đông kéo dài sáu tháng, có ảnh hưởng lớn bố trí của nhà máy.

Các cửa hàng báo chí, cơ thể, sơn và lắp ráp cuối cùng được xây dựng trong một hình vuông để xe ô tô và các bộ phận không phải đi ra ngoài vào thời điểm bất kỳ. Động cơ được lắp ráp trên một trang web nhà máy bên cạnh và chuyển đến dòng cuối cùng của đường hầm trên mặt đất. Cơ sở kèm theo Điều này có nghĩa rằng các cửa bên ngoài lớn không cần thiết, không giống như ở các nhà máy truyền thống. Lần lượt điều này làm giảm sự cần thiết cho các cấp cao của nhiệt như cửa ra vào không ngừng được mở ra và đóng lại.

Kiểm soát chất lượng

Žilina có nhà nước-of-the-nghệ thuật thiết bị thử nghiệm ở mọi giai đoạn của sản xuất. Ví dụ, chất lượng bảng trong các cửa hàng báo chí được điều khiển bởi một hệ thống kiểm tra duy nhất mà có thể nhận ra và đánh giá trong ít hơn một phần nghìn giây khuyết tật theo mức độ khoan dung chất lượng được xác định trước.
Nguồn : Toyota Thanh Xuân                                 
Khoảng 20 phần trăm của các nhân viên kiểm soát chất lượng của Žilina có kinh nghiệm với các nhà sản xuất xe hơi khác hoặc các nhà cung cấp. Một số người đã trở về quê nhà của họ sau khi làm việc tại các cơ sở sản xuất ô tô khác. Tất cả các xe được kiểm tra khi họ đi ra khỏi dây chuyền để đảm bảo hệ thống điện và các bộ phận cơ khí đang làm việc. Tiếp theo là một ổ đĩa xung quanh kiểm tra theo dõi của nhà máy để đảm bảo không có tiếng rít hoặc lắc. Một số hai phần trăm sản lượng trải qua một cuộc kiểm tra chặt chẽ hơn nhiều bằng cách sử thiết bị đo tinh vi để đảm bảo sự phù hợp đó và kết thúc là vào đặc điểm kỹ thuật.

Kia đã phát minh ra một hệ thống mới Rotation Ngâm Tranh sáng tạo để đảm bảo cee'd là hoàn toàn khả năng chống ăn mòn, và rằng sơn của nó có một ánh thống nhất. Cơ quan được luân chuyển qua một lộn nhào về phía trước trong khi đắm mình trong bể sơn để đạt được điều này. Kia là rất hài lòng với quá trình đó phạm vi cee'd đi kèm với một bảo hành sơn năm năm và 12 năm bảo hành chống thủng như là tiêu chuẩn.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments