BMW 750Li- Toyota Mỹ Đình

Thứ Năm, 1 tháng 10, 2015
Tiêu chuẩn hàng đầu và nhu cầu vừa được định nghĩa: Giới thiệu thế hệ thứ năm của BMW 7-Series Luxury Saloon, sản xuất thành công nhất thế giới của những chiếc xe cao cấp là thiết lập các chuẩn mực một lần nữa, chứng minh làm thế nào niềm vui lái xe tuyệt đối và những niềm vui của lòng quảng đại độc quyền có thể được kết hợp hoàn hảo trong sự cộng sinh cuối cùng.

Mới BMW 7-Series là kết quả của sự hoàn hảo trong thiết kế và kỹ thuật cao trên hệ thống truyền động, khung gầm, về hệ thống an toàn, hỗ trợ lái xe, và thoải mái. Và đồng thời các nội thất tinh tế nhưng rất hiện đại chứng minh rằng cả hai lái xe và cưỡi trong mới BMW 7-Series là một kinh nghiệm thật sự ấn tượng người lái và hành khách sẽ được thưởng thức ở tất cả các lần.

Các hiệu suất cao và động cơ xuất sắc hiệu quả cũng như các công nghệ hệ thống treo của BMW 7-Series mới đều khá độc đáo trong phân khúc sedan hạng sang. Hai động cơ xăng với công nghệ Twin Turbo và High Precision Injection - 300 kW / 407 hp V8 trong top-of-the-loạt BMW 750Li và 240 kW / 326 hp thẳng sáu trong BMW 740i mới - cũng như một mới được phát triển thẳng sáu diesel với hệ thống phun nhiên liệu common-rail, Piezo-kim phun và một cacte nhôm với sản lượng tối đa 180 kW / 245 hp trong 730d BMW mới có sẵn ngay từ đầu khi sự ra đời của chiếc xe. Tất cả các đơn vị điện lực cung cấp các tiêu chuẩn cao nhất về hiệu quả trong lớp học của mình và tuân thủ đầy đủ với tiêu chuẩn khí thải EU 5. Mới BMW 7-Series đến như là tiêu chuẩn với động Damper kiểm soát như Dynamic Driving Control điều hành bởi các liên lạc của một nút trên điều khiển trung tâm.
Tùy chọn quan trọng là Active chỉ đạo tích cùng với trục lái phía sau như một chức năng của điều kiện lái xe (thế giới một công nghệ hoàn toàn độc đáo hơn), cũng như Dynamic Drive chống cuộn ổn định.

Mới BMW 7-Series cũng giới thiệu thế hệ mới của hệ thống điều khiển iDrive trendsetting của BMW. Một điều khiển mới được phát triển với các nút lựa chọn trực tiếp và một độ phân giải cao 10.2-inch điều khiển hiển thị trực quan tạo điều kiện quản lý, kiểm soát và hoạt hóa nhiều chức năng.

Mới iDrive của BMW cũng cung cấp các điều kiện lý tưởng cho việc sử dụng không hạn chế của Internet trong xe được cung cấp bởi BMW là nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới trong bối cảnh của BMW ConnectedDrive. Các cấu trúc rõ ràng của buồng lái chi phối bởi các nhóm công cụ trong đổi mới công nghệ panel màu đen cho uy quyền tuyệt đối điều khiển và kiểm soát hạn chế xe hơi của mình ở tất cả các lần. Các hệ thống hỗ trợ lái xe đặc trưng cho lần đầu tiên trong mới BMW 7-Series và độc quyền trên toàn thế giới bao gồm BMW mới Nhìn ban đêm với phát hiện của các cá nhân, một Speed ​​Limit Chỉ số camera dựa trên, Lane Change Warning và Cruise Control với Stop & Go , một Brake Assistant hoạt động và một sự gần gũi chức năng cảnh báo khi tiếp cận một chiếc xe khác từ phía sau.

Cả "thường xuyên" và các phiên bản trục cơ sở dài của BMW mới Saloon sang trọng - với có sẵn ngay sau từ đầu trong vỏ bọc của BMW 750Li và BMW 740Li - đi kèm với chiều dài cơ sở dài nhất trong phân khúc của mình. Trong thực tế, điều này có nghĩa là không gian đặc biệt hào phóng và roominess trong xe. Một loạt các tính năng nhẹ - bao gồm cả các cửa ra vào, mái nhà, khoang động cơ nắp, mặt bên và động cơ cácte làm bằng nhôm - tăng cường cả tính hiệu quả và sự nhanh nhẹn của các mới BMW 7-Series. Và thông qua khái niệm an toàn toàn diện của nó một mình, sang trọng mới của BMW Saloon đảm bảo an toàn tối đa cho người cư ngụ trong tất cả các loại thể tưởng tượng được va chạm.

Thiết kế: thể thao nhân vật BMW phong cách trong hình thức thanh lịch nhất của nó.

Một sự kết hợp hài hòa giữa tính thể thao sang trọng và là vấn đề quan trọng trong việc thiết kế cơ thể của các mới BMW 7-Series. Vượt lên trên chiều dài cơ sở dài, khoang động nắp dài và duỗi ra và nhô thân ngắn ở phía trước, khoang hành khách di chuyển tương đối xa để phía sau và roofline thấp và kiểu dáng đẹp đặc trưng cho tỷ lệ năng động của các mới BMW 7- Series.

Nhìn từ phía trước, mới BMW 7-Series tỏa ra một cảm giác ưu thế rõ ràng và bình tĩnh thông qua khoang động cơ lớn và trơn tru của nó. BMW lưới tản nhiệt thận đứng ra xa phía trước và được tích hợp đầy đủ ở cuối phía trước mà không có bất kỳ mối nối có thể nhìn thấy hoặc đường nối, nhấn mạnh sự hiện diện mạnh mẽ của xe. Không khí phía dưới trải dài trên toàn bộ đập không khí phía trước, do đó làm nổi bật, cùng với đèn sương mù và băng chrome trên lượng không khí, độ rộng đáng kể của xe và lập trường mạnh mẽ của nó trên đường.

Đèn pha tròn kép có kích thước rộng rãi và thiết kế đảm bảo rằng trọng tâm tập trung, đặc trưng của BMW - lần đầu tiên qua vòng corona họ cung cấp một chức năng ban ngày đèn pha và thứ hai thông qua thanh ánh sáng giáp với đèn pha ở đầu trang. Một điểm đặc biệt nữa thiết kế mới là các chỉ đạo thực hiện lên trong mỗi trường hợp của tám đơn vị ánh sáng LED. Mới BMW 7-Series diễn giải các phong cách cổ điển và thiết kế của một saloon thuần một cách độc đáo điển hình của thương hiệu. Sự tương tác của các bề mặt lõm và lồi đặc trưng của BMW tạo ánh sáng và bóng tối có hiệu quả cao dòng, bề mặt căng thẳng xung quanh các vòm bánh xe và các cửa ra vào cũng như các bề mặt vai hẹp trên những đường viền kéo dài từ đèn pha đến đèn sau nhấn mạnh sự thanh lịch nhân vật của Saloon sang trọng độc đáo này.

Dòng doorsill cao tăng, lần lượt, củng cố ấn tượng về một tầm vóc đặc biệt là thanh mảnh và năng động. Một tác dụng bổ sung được cung cấp bởi các đơn vị mang mạ crôm hoàn chỉnh với các chỉ số hướng tích hợp tại các điểm chuyển tiếp giữa các bảng điều khiển phía trước mặt và các lái xe và, tương ứng, cửa trước của hành khách. Như một tính năng đặc biệt của một chiếc xe thể thao thực sự, đơn vị này mang lại làm nổi bật những khoảng cách dài giữa trục trước và bảng điều khiển.

Chiều dài cơ sở dài nhất trong phân khúc hiệu năng cao cấp cung cấp nhiều không gian bên trong xe.

Quan điểm thể thao và bên thanh lịch của chiếc xe là tiếp tục đánh dấu bằng chiều dài cơ sở dài: The new BMW 7-Series đi kèm với chiều dài cơ sở dài nhất trong phân khúc sedan sang trọng, cả trong "thông thường" của nó lốt (3,070 mm / 120.9 '') và trong phiên bản mở rộng chiều dài cơ sở (3.210 mm / 126,4 ''). Trong cả hai trường hợp này có nghĩa là có thêm không gian bên trong nội thất và tăng cường đáng kể của lái xe băng thoải mái, đặc biệt là kể từ khi chiều dài cơ sở của BMW 750Li và BMW 740Li kéo dài thêm 14 cm hoặc 5,5 '' hoàn toàn có lợi cho hành khách duỗi chân ở phía sau.

Tuy nhiên, một điểm quan trọng nữa là cả hai mô hình đi kèm với roofline biệt và cột C đường viền của mình tạo ra một cái nhìn bên gợi nhớ của các mô hình "thường xuyên" với chiều dài cơ sở bình thường của nó. Và tại các khoảng không gian tương tự trên ghế sau của mô hình longwheelbase là tăng 10 mm hoặc 0,39 ''.

Các tác phẩm điêu khắc của các bề mặt của chiếc xe đảm bảo một quá trình chuyển đổi trơn tru và thướt tha của các tấm pin mặt vào cuối phía sau của xe, roofline chảy xuống qua hai cánh của chiếc xe tất cả các cách để các bội thu. Do đó, toàn bộ phần phía sau được bao quanh bởi dòng năng động tạo ra một thể thao nhiều hơn và cái nhìn cơ bắp.

Đường ngang và cạnh ánh sáng cho toàn bộ phía sau kết thúc một ấn tượng mạnh mẽ và cao cấp nổi bật đặc biệt bởi các thanh crôm trên mức hỗ trợ numberplate. Các cụm đèn hậu mới của BMW 7-Series đều trong một cái nhìn hình chữ L, một lần nữa điển hình của thương hiệu. Bên trong, đèn sau được thống trị bởi rộng, thanh ánh sáng theo chiều ngang được sắp xếp với một cái nhìn threedimensional đặc biệt tăng lên bên ngoài và do đó sau các đường viền của các đơn vị ánh sáng.

Nuôi bằng đèn LED, các thanh ánh sáng cung cấp một hiệu ứng ánh sáng ấm áp và đồng nhất. Các chỉ số hướng cũng sử dụng công nghệ LED tương tự như vậy đặc trưng trên các đèn phanh thứ ba ở cuối phía trên của cửa sổ phía sau và trên sự chiếu sáng numberplate.

Hiện đại, sang trọng, mời: nội thất.

Trong thiết kế nội thất của nó, mới BMW 7-Series cung cấp một biểu hiện đặc biệt hiện đại và mời của sheer sang trọng. Với sự điều khiển trung tâm nghiêng nhẹ về phía người lái, buồng lái đi kèm với các định hướng lái xe rất đặc trưng của BMW. Gặp phải các mới BMW 7-Series cho lần đầu tiên, do đó, người lái xe ngay lập tức có cảm giác là có thể xử lý các công nghệ tiên tiến và phức tạp nhất trong phong cách đích thực trong một khung cảnh thật sự độc quyền.

Các bảng điều khiển này được chia thành các cấp độ khác nhau trên nhau ngăn cách bởi các đường ngang. Cụm công cụ và điều khiển hiển thị đi trên một mức độ, điều khiển và các nút cho tất cả các chức năng chính là một trong những cấp độ tiếp tục xuống, bên dưới bề mặt cắt tương tự như vậy bao phủ toàn bộ chiều rộng của bảng điều khiển. Và nhờ vào trình bày sáng tạo và công nghệ bề mặt, cuối cùng, Control Display không yêu cầu binnacle bình thường để giữ ra sunglare.

Sắp xếp theo chiều dọc của các dụng cụ và các đơn vị kiểm soát một lần nữa phục vụ để tạo thuận lợi cho quá trình kiểm soát xe, thêm an toàn hơn trong mọi phương diện. Thông tin và kiểm soát các đơn vị có liên quan đến trình điều khiển đang ở phía bên của buồng lái hướng về phía người lái xe mình. Tất cả các điều khiển, nút bấm và công tắc phục vụ cho hoạt động chức năng tiện nghi, lần lượt, được định vị ở giữa xe, với cùng một logic được áp dụng cho các đơn vị điều khiển tích hợp trực tiếp trên vô lăng đa chức năng.

Công nghệ panel màu đen: sự tinh tế quen thuộc, lựa chọn mới.

Việc thiết kế và trình bày của các nhóm nhạc cụ cung cấp các tùy chọn mới trong việc trình bày thông tin với độ rõ nét cao. Lần đầu tiên toàn bộ cụm đồng hồ được tạo thành từ một độ phân giải cao hiển thị màu sắc trong công nghệ bảng điều khiển màu đen bao gồm bốn công cụ tròn sắp xếp theo phong cách truyền thống thể thao xe cũng như các dụng cụ tình trạng và chức năng quan trọng đối với xe hơi, hướng dẫn chuyển hướng, thông tin từ các Kiểm tra / điều khiển, thông tin phản hồi từ các điều khiển, và các dịch vụ Interval chỉ số.

Khi không sử dụng, màn hình tạo thành một bề mặt đồng nhất màu đen. Các con số trong các dụng cụ hình tròn được tạo ra bằng điện tử khi cần thiết, do đó không trở nên nhìn thấy được - giống như tất cả các biểu tượng khác trên màn hình - cho đến khi hệ thống được kích hoạt. Trên xe được trang bị một hệ thống định vị các cụm công cụ hỗ trợ Hướng dẫn chức năng cao, biểu tượng thật như cuộc sống mũi tên cho các thông tin điều khiển trên, nói rằng, các tiêu chí để được quan sát thấy khi thay đổi làn đường của mình hoặc khi tham gia một uốn cong ở một ngã ba đường không rõ ràng.

Các cài đặt trên máy điều hòa không khí tự động đặc trưng như là tiêu chuẩn được thể hiện trong một màn hình hiển thị thứ hai trên bảng điều khiển trung tâm, một lần nữa trong công nghệ bảng điều khiển màu đen. Trong BMW mới tất cả các thiết lập của máy điều hòa không khí tự động thực sự có thể được hoạch từ một bảng điều khiển trên giao diện điều khiển trung tâm.

Điện tử cần số chọn và nút Dynamic Driving Control trên giao diện điều khiển trung tâm.

Mới BMW 7-Series đi kèm với một cần số selector điện tử trên giao diện điều khiển trung tâm. Ngay bên cạnh các đòn bẩy là các đơn vị hoạt động năng động Driving Control trên mặt đối diện với lái xe và - ở phía đối diện - điều khiển iDrive.

Thay vì một thắng tay thông thường, mới BMW 7-Series đi kèm với một phanh đỗ xe điện thủy lực vận hành chỉ bằng một nút nhấn, đó là không đòi hỏi bất kỳ sức mạnh hay nỗ lực cụ thể. Chức năng Auto-Hold tương tự như vậy được thực hiện bởi một nút, tự động giữ xe khi vào bế tắc, cung cấp sự thoải mái trong giao thông stop-and-go.

Một loạt các màu sơn, màu sắc nội thất, các bề mặt cắt và ghế bọc cho phép các khách hàng cá nhân hóa chiếc xe của mình, phục vụ cho mỗi và mọi mong muốn cá nhân. Và đồng thời, BMW là hãng xe đầu tiên trên thế giới để cung cấp gốm sứ công nghệ cao như một tùy chọn về đơn vị kiểm soát cụ thể và các yếu tố.

Tăng cường liên tục, sử dụng trực giác: BMW iDrive.

Mới BMW 7-Series tự nhiên đi kèm với hệ thống điều khiển iDrive trendsetting BMW phục vụ để kích hoạt và chủ mưu tất cả các chức năng giải trí, thông tin, dẫn đường, viễn thông đặc trưng, ​​hoặc như là tiêu chuẩn hoặc là một lựa chọn. Thật vậy, thế hệ mới của BMW iDrive cho một dẫn còn lớn hơn nữa các nhà sản xuất khác với hệ thống so sánh của họ.

Mới được thiết kế điều khiển với các nút lựa chọn trực tiếp.

Được trang bị ở vị trí thuận tiện hoàn hảo, điều khiển mới được phát triển cho phép người dùng thuận tiện và trực giác chọn và kích hoạt các chức năng cụ thể thông qua tiêu chuẩn hóa nghiêng, xoay và đẩy các phong trào. Một bức ảnh của các điều khiển hiển thị trong Display Control đảm bảo rõ ràng hơn nữa và định hướng trong việc lựa chọn các chức năng điều khiển tiếp theo hoặc các bước thao tác, cũng như việc bố trí đồ họa rõ ràng về các menu được sắp xếp như bảng trên đầu trang của nhau. Và với tất cả các menu cấu tạo theo các chương trình cùng một tiêu chuẩn, người dùng sẽ trở nên hoàn toàn quen với yêu cầu hoạt động gần như ngay lập tức, không cần phải làm cho mình quen với các quy trình kiểm soát.

Sử dụng các nút lựa chọn trực tiếp mới về điều khiển, người dùng có thể thay đổi một cách tự nhiên đến các chức năng CD, radio, điện thoại và chuyển hướng mà không nỗ lực nhỏ hoặc thời gian chờ đợi. Phạm vi của các nút lựa chọn trực tiếp với doanh nghiệp được làm tròn bằng ba lệnh nút MENU, BACK và OPTION, tám nút yêu thích trên điều khiển trung tâm phục vụ cho lần đầu tiên để cứu và trực tiếp lấy không chỉ có các đài phát thanh, số điện thoại và địa điểm chuyển hướng, mà còn các mục menu có sẵn trực tiếp thông qua iDrive.

Ngoài lớn màn hình hiển thị với cách bố trí biến, pre-xem bản đồ và trình bày toàn màn hình.

BMW iDrive mới trong 7-Series đi kèm với một điều khiển 10,2 inch hiển thị vượt quá tất cả các bề mặt đồ họa cho đến nay được sử dụng trong thế giới của lái xe băng không chỉ thông qua kích thước của nó. Đối với sản phẩm có độ phân giải hình ảnh 1.280 x 480 pixel, Display Control là có thể trình bày đồ họa chi tiết hoặc các trang web hoàn chỉnh từ internet tốt hơn và rõ ràng hơn bao giờ hết, hỗ trợ điều khiển trực quan đảm bảo sự rõ ràng thêm và dễ sử dụng và hoạt động.

Đánh vần tên các địa điểm hoặc đường phố, ví dụ, và nhập số điện thoại, người lái xe chỉ cần có để sử dụng rất thuận tiện tròn "Speller" cho nhập cảnh nhanh chóng và dễ dàng các tên và số. Được tối ưu hóa BMW iDrive với các tính năng kỹ thuật nâng cấp của nó cũng tạo điều kiện sử dụng của hệ thống định vị tùy chọn, trình bày toàn màn hình của bản đồ cung cấp một cái nhìn tổng quan không hai chi tiết của khu vực người lái xe hiện đang đi du lịch qua. Cả hai bản đồ du lịch và các biểu tượng cá nhân có thể được hiển thị như là đồ họa ba chiều, một màn hình pre-view trình bày phần bản đồ thích hợp khi bước vào một địa điểm cụ thể.

Các công cụ: cấp trên, năng động và cực kỳ hiệu quả.

Với động cơ của thế giới hiệu quả nhất xăng V8, mạnh mẽ nhất thẳng sáu trong BMW của line-up của các đơn vị điện, và các đại diện đầu tiên của một thế hệ mới của thẳng sáu động cơ diesel, phạm vi của các đơn vị điện lực có sẵn ngay từ đầu khi giới thiệu các mới BMW 7-Series đầy năng động nhất.

Ba động cơ đứng ra thông qua sức mạnh năng động và hiệu suất, văn hóa xe hơi tối cao, và hiệu quả độc đáo. Trong sức mạnh và hiệu suất phân đoạn tương ứng của họ, họ do đó cung cấp một sự cân bằng tốt không hai của quyền lực và nền kinh tế tất cả trong một. Các công cụ như vậy, tuân thủ đầy đủ với chiến lược phát triển EfficientDynamics của BMW gồm có một loạt các phát minh mới trong mới BMW 7-Series.

Vì vậy, vượt trội so với các đơn vị điện cao hiện đại, BMW EfficientDynamics ở mới 7-Series đứng, trong số những thứ khác, cho Brake Energy Regeneration, theo yêu cầu kiểm soát của các đơn vị phụ trợ, công nghệ nhẹ bền vững và khí động học tối ưu, cũng như không khí điều khiển điện tử quản lý flap cho giảm tiếp nhiên liệu tiêu thụ và khí thải.

Chiếc xe hiệu quả nhất trong phân khúc của nó: 730d BMW với mới được phát triển diesel sáu xi-lanh của nó.

Điều này tăng cường hiệu quả đi ra đặc biệt trong BMW 730d mới. Sự tiêu thụ nhiên liệu trung bình chỉ 7,2 lít / 100 km (tương đương 39,2 mpg imp) trong chu kỳ kiểm tra EU, đây là chiếc xe kinh tế nhất trong toàn bộ phân khúc của nó, với một tiêu chuẩn của tất cả các vòng nhiên liệu hiệu quả có thể được thực hiện bởi các thế hệ đầu tiên thẳng sáu động cơ diesel.

Các đơn vị năng lượng mới được phát triển đi kèm với một cacte nhôm và thế hệ mới nhất của common-rail phun nhiên liệu trực tiếp, Piezo-kim phun nhiên liệu bơm vào buồng đốt dưới áp suất lên tới 1.800 bar.

Các hệ thống tăng áp nâng cấp đáng kể với ống hút hình học biến cung cấp phát triển mịn của sức mạnh vượt trội phù hợp với các điều kiện lái xe tương ứng, với công suất tối đa và sự hài hòa tối cao ở tất cả các lần.

Các động cơ diesel mới thay 3,0 lít phát triển sản lượng tối đa 180 kW / 245 hp tại tốc độ động cơ 4.000 rpm. Mô-men xoắn tối đa 540 Newton-mét hoặc £ 398-ft, lần lượt, đi kèm với chỉ 1.750 rpm. So với các mô hình trước đây, BMW 730d do đó cung cấp một sự gia tăng sức mạnh 10 kW hoặc 14 hp trên 10 phần trăm ít nhiên liệu.

Trọng lượng chỉ 185 kg hoặc 408 £, mới diesel sáu xi-lanh là một 5 kg nhẹ hơn so với người tiền nhiệm của nó, tối ưu hóa này của trọng lượng tăng cường không chỉ hiệu quả của BMW 730d mới, nhưng cũng hoạt động của xe và sự nhanh nhẹn, có khả năng tăng tốc đến 100 km / h chỉ trong 7,2 giây và tốc độ tối đa 245 km / h (152 mph).

Sau cam kết bình thường của BMW, mới BMW 730d đến như là tiêu chuẩn với một bộ lọc hạt diesel và một chất xúc tác quá trình oxy hóa. Các đơn vị quản lý khí thải được lắp đặt trong một nhà ở chung vị trí hạ lưu trực tiếp của động cơ.

Nhờ những đổi mới trong công nghệ đặc trưng trên sáu xi-lanh mới, mô hình này làm việc tốt hơn đáng kể các tiêu chuẩn khí thải EU 5, với 730d BMW mới tạo chỉ 192 gram CO2 trên một cây số.

Duy nhất: động cơ xăng tám xi-lanh với Twin Turbo và High Precision tiêm trong mới BMW 750Li.

Các tài sản kỹ thuật quan trọng nhất được chia sẻ bởi cả hai động cơ xăng là công nghệ Twin Turbo độc quyền cho BMW kết hợp với High Precision Injection. Với những hệ thống phức tạp, cả hai đơn vị ổ đĩa đạt được một mức độ quyền lực và động cơ tự nhiên khát vọng mô-men xoắn sẽ chỉ có thể cung cấp trên chuyển động cơ lớn hơn nhiều và với sự gia tăng không thể tránh khỏi trong cân.

Thay 4.4 lít, các đơn vị điện tám xi-lanh đặc trưng trong mới BMW 750Li là động cơ xăng đầu tiên của loại hình này trên toàn thế giới để tính năng tăng áp trong V-phần giao giữa hai dãy xi-lanh. Ngoài việc tối ưu hóa trọng lượng được cung cấp bởi các cácte nhôm, cấu hình này cũng làm cho công cụ cực kỳ nhỏ gọn trong kích thước của nó.

Các V8 phát triển sản lượng tối đa 300 kW / 407 hp trong phạm vi tốc độ từ 5.500 đến 6.400 rpm, mô-men xoắn với tối đa 600 Newton-mét hoặc £ 442-ft tất cả các cách giữa 1.750 và 4.500 rpm.

Trên con đường này có nghĩa là sức mạnh thật sự ấn tượng và hiệu suất từ ​​tốc độ động cơ thấp và có lực đẩy đáng kể duy trì trong suốt toàn bộ dải. Do đó, BMW 750i tăng tốc đến 100 km / h trong 5,2 giây và được giới hạn điện tử đến một tốc độ tối đa 250 km / h hoặc 155 mph. Tiêu thụ nhiên liệu trung bình của BMW 750i trong chu trình kiểm tra của EU, đã áp dụng các tiêu chuẩn EU 5, chỉ là 11,4 lít / 100 km hoặc 24,8 mpg imp, với lượng khí thải CO2 là 266 gram trên mỗi km. So với các mô hình trước đó homologated theo tiêu chuẩn EU4 ít nghiêm ngặt hơn và ít đòi hỏi, đây là một sự cải tiến bằng khoảng 3 phần trăm với sự gia tăng sức mạnh động cơ 30 kW hoặc 41 mã lực.

Kết quả là, các mô hình mới phù cả với tiêu chuẩn khí thải ULEV II ở Mỹ và tiêu chuẩn EU 5 ở châu Âu.

Thậm chí nhiều hơn sức mạnh: straight-sáu với Twin Turbo và High Precision tiêm trong BMW 740i.

Các phiên bản động cơ xăng thứ hai của BMW 7-Series được trang bị thẳng sáu với đặc điểm hoạt động không thể nhầm lẫn một lần nữa kết quả từ sự kết hợp của công nghệ Twin Turbo và High Precision Injection.

Sửa đổi phù hợp của hệ thống tăng áp, làm tăng sản lượng của các đơn vị điện 3,0 lít đến 240 kW / 326 hp. Trên thẳng sáu với Twin Turbo hai ống xả tăng áp khí mỗi cung cấp ba xi-lanh khí nén, quán tính thấp của tăng áp tương đối nhỏ đảm bảo đáp ứng tốt hơn đáng kể cũng trên đơn vị năng lượng này và xây dựng áp lực lớn hơn mà không có sự chậm trễ nào từ động cơ thấp tốc độ.

Công suất động cơ tối đa đến tại 5.800 rpm, với mô-men xoắn tối đa 450 Newton-mét hoặc £ 332-ft từ 1.500 rpm. Điều này giúp các mới BMW 740i tăng tốc lên 100 km / h trong 5,9 giây, với tốc độ hàng đầu của chiếc xe giới hạn điện tử 250 km / h hoặc 155 mph.
Nguồn : ToyotaMỹ Đình                                                 
Chính xác Tiêm cao đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo việc sử dụng hiệu quả nhất của nhiên liệu. Trong trường hợp này, thế hệ thứ hai của phun xăng trực tiếp kết hợp Piezo-kim phun định vị trong đầu xi-lanh tiếp theo trực tiếp đến bugi và truyền đạt nhiên liệu vào buồng đốt với một liều lượng hoàn toàn chính xác dưới áp suất 200 bar.

Cấu hình này không chỉ tăng cường tiết kiệm nhiên liệu, nhưng cũng phát thải và các công cụ âm thanh. Theo đó, mức tiêu thụ trung bình trong chu kỳ kiểm tra của EU chỉ là 9,9 lít / 100 km hoặc 28,5 mpg imp, với một đánh giá của 232 gram CO2 trên một cây số. So với người tiền nhiệm của nó, mới BMW 740i do đó cung cấp điện 15 kW / 20 hp nhiều hơn vào việc giảm tiêu thụ nhiên liệu của 12 phần trăm. Và một lần nữa, nó gần như đi mà không nói rằng các mới BMW 740i tuân thủ đầy đủ với tiêu chuẩn khí thải EU 5.

Các tiêu chuẩn: hộp số tự động với hộp số chính xác và nhanh chóng.

Công suất được truyền như là tiêu chuẩn trên mới BMW 7-Series của một số sáu tốc độ tự động tăng cường hơn nữa với đặc điểm sang số đặc biệt thể thao. Một đơn vị kiểm soát mới được phát triển cung cấp một mức độ cao hơn về hiệu suất và công nghệ chuyển đổi sửa đổi cho phép thậm chí lựa chọn chính xác hơn về quyền gear ở tất cả các lần. Và như là một điểm thêm hộp số tự động sáu tốc độ đảm bảo sự thoải mái cao khi chuyển bánh răng và tiêu chuẩn nâng cao hiệu quả.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments