BMW EfficientDynamics- Toyota Mỹ Đình

Thứ Năm, 1 tháng 10, 2015
Trong nhiều thập kỷ, BMW đã thực hiện việc giảm lượng khí thải và tiêu thụ nhiên liệu là một phần quan trọng của chiến lược phát triển sản phẩm của nó, chỉ là những cải tiến khả năng năng động của mỗi BMW đã là một lâu dài, bền vững giá trị thương hiệu. EfficientDynamics kỹ thuật triết lý của BMW - sự theo đuổi của một nâng cao, kinh nghiệm lái xe thể thao trong khi đồng thời giảm tiêu thụ và khí thải của từng xe - dẫn đến sự sụt giảm thảm hại nhất trong tiêu dùng hạm đội của bất kỳ hãng từ năm 1990 đến năm 2005, theo một nghiên cứu Bảo vệ Môi trường.

Bây giờ, khái niệm xe BMW Vision chứng minh rõ ràng rằng các mục tiêu EfficientDynamics là hoàn toàn tương thích khi áp dụng cho một chiếc xe thể thao. Hình thành như là một 2 + 2 chỗ ngồi với các plug-in công nghệ full-hybrid, xe độc ​​đáo này kết hợp hiệu suất của một chiếc xe BMW M với một tiêu chuẩn hiệu quả nhiên liệu và quản lý khí thải vượt quá thậm chí các mức hiện nay đạt được bằng những chiếc xe nhỏ mới nhất. Kết quả nổi bật này có thể được thực hiện bởi sự kết hợp của các thành phần BMW ActiveHybrid với một động cơ đốt cực kỳ kinh tế, và chất khí động học xuất sắc.

BMW EfficientDynamics Concept là kết quả của một "clean-sheet" quá trình phát triển để đảm bảo rằng những thành tựu chính xác đã được thực hiện trong các lĩnh vực hiệu quả, niềm vui lái xe, công nghệ, thiết kế và cảm xúc. BMW EfficientDynamics Concept là việc thực hiện toàn diện nhất của triết lý EfficientDynamics thấy cho đến nay. Các hệ thống truyền lực cung cấp một tốc độ giới hạn điện tử đến 155 mph, với khả năng tăng tốc đến 100 km / h trong 4,8 giây. Tiêu thụ nhiên liệu trung bình trong chu kỳ kiểm tra EU là 3,76 lít / 100 km, tương đương với 62,6 mpg, và đánh giá phát thải CO2 là 99 gram trên mỗi km. Quản lý phát thải CO2 thậm chí còn xuất sắc hơn khi lái xe trong chế độ chạy điện sau khi sạc pin từ một nguồn plug-in: Lấy tất cả lượng khí thải ở các thế hệ điện vào tài khoản theo quy định của công thức EU, giá khí thải của xe chỉ là 50 gram trên mỗi km.
Qua cân bằng độc đáo này của niềm vui lái xe và nhiên liệu hiệu quả, chiếc xe BMW EfficientDynamics Concept thể hiện rõ tiềm năng của công nghệ BMW ActiveHybrid, mà làm cho ra mắt thế giới của mình tại 2009 Frankfurt Motor Show trong các mô hình sản xuất BMW X6 ActiveHybrid và BMW ActiveHybrid 7.

Sức mạnh và hiệu suất có thể được thực hiện bằng cách kết hợp nhiên liệu hiệu quả 3 xi-lanh turbodiesel với một động cơ điện trên mỗi trục. Sự kết hợp thông minh của các đơn vị này, cùng với quản lý năng lượng kiểm soát chính xác, đồng thời tăng cường hiệu suất năng động và hiệu quả của xe. Sản lượng của toàn hệ thống là 356 mã lực, mô-men xoắn và cao điểm là 590 lb-ft. Sự sắp xếp đặc biệt của hai động cơ và động cơ diesel cho phép ổ đĩa tất cả các bánh xe khi lái xe trong tất cả các chế độ điện. Kết quả là tổn thất điện năng tối thiểu và truyền tải một hài hòa của sức mạnh sẵn có trong mọi điều kiện.
Nguồn : ToyotaMỹ Đình                                                 
Trong thiết kế của nó, BMW EfficientDynamics Concept lần đầu tiên truyền tải được cái nhìn năng động của một chiếc xe thể thao BMW cho xe hybrid. Được phát triển với nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong Motorsport, cơ thể của chiếc xe thể thao độc đáo này là kết quả của công nghệ thông minh gọn nhẹ và hiệu quả khí động học. Trong thiết kế của nội thất, trọng tâm là tương tự như vậy trên cả kinh nghiệm lái xe hấp dẫn và đặc biệt, về minh bạch, công nghệ thực hành và giảm tối đa trọng lượng.

Động cơ turbodiesel với sản lượng cụ thể chưa từng có.

Động cơ đốt trong là một turbodiesel cắt-cạnh đặc trưng cho lần đầu tiên trong xe BMW EfficientDynamics Concept. Thay 1,5 lít trên ba xi-lanh, động cơ luôn tuân theo nguyên tắc tinh giản biên chế của việc sử dụng một động cơ tương đối nhỏ kết hợp với một bộ tăng áp để giảm tiêu thụ nhiên liệu.

Qua kích thước nhỏ gọn của nó, 3 xi-lanh phù hợp thuận lợi ở phía trước của trục sau như một chiếc xe thể thao động cơ đặt giữa nhanh nhẹn, mặc dù hai chỗ ngồi ở phía sau. Nhiên liệu được bơm bởi thế hệ mới nhất của High Precision Direct Injection, và các tính năng hình học turbocharger lượng biến cho hiệu quả tối đa. Suất của động cơ là 163 mã lực với mô-men xoắn cao điểm là 214 lb-ft.

Các đầu ra cụ thể của 109 hp mỗi lít thiết lập một chuẩn mực mới trong công nghệ diesel. Sức mạnh chuyển giao bởi các turbodiesel được chuyển tới trục sau bởi các phương tiện truyền ly hợp kép (DCT). Công nghệ này truyền dẫn tiên tiến, trong đó đã cung cấp một kinh nghiệm lái xe đặc biệt năng động trong M3 và Z4 Roadster của BMW, cho phép người lái chuyển số mà không có sự gián đoạn nhỏ của quyền lực. BMW EfficientDynamics Concept có một phiên bản mới được phát triển của BMW của DCT với sáu tốc độ cho hiệu quả tối đa và linh hoạt.

Hai động cơ điện cho toàn bộ ổ đĩa lai.

Động cơ đốt trong được bổ sung bởi hai động cơ điện. Luôn áp dụng triết lý BMW ActiveHybrid, kỹ sư phát triển theo nguyên tắc "Best of Hybrid," lựa chọn sự kết hợp tối ưu của động cơ đồng bộ lai trên trục trước và một hệ thống đầy đủ-lai ở phía sau.

Trong khái niệm này, những lợi ích điều khiển từ hiệu quả của động cơ điện trên một dải tốc độ rộng rãi hơn so với một chiếc xe hybrid thông thường. Trục sau đi kèm với một thế hệ thứ hai toàn bộ hệ thống hybrid tương ứng với các công nghệ trong các mô hình sản xuất BMW ActiveHybrid 7. Các động cơ điện nhỏ gọn nằm giữa động cơ diesel và DCT kết quả đầu ra một cách nhất quán 33 mã lực và có thể đạt tới đỉnh cao lên đến 51 mã lực. Mô-men xoắn tối đa cho động cơ điện phía sau là 214 lb-ft, sức mạnh, hoặc hỗ trợ động cơ diesel hoặc trong tất cả-điện xe hơi. Khi xuống dốc hoặc áp dụng hệ thống phanh, động cơ điện hoạt động như một máy phát điện và nguồn cấp điện cho pin lithium-polymer trong xe. Do đó, năng lượng điện phát triển theo cách này được bắt mà không có bất kỳ tiêu thụ thêm nhiên liệu thông qua nguyên tắc của Brake Energy Regeneration. Năng lượng bị lãng phí vào hệ thống phanh của một chiếc xe thông thường là như vậy, lưu lại trong hệ thống điện mới cho sử dụng sau này lái xe.

Một động cơ điện thứ hai hoạt động trên các trục trước. Động cơ này, một động cơ đồng bộ lai, cung cấp sản lượng liên tục 80 mã lực và mô-men xoắn cao điểm 162 lb-ft. Thêm sức mạnh 112 mã lực có sẵn trong thời gian lên đến 30 giây, và, trong một 10-thứ hai "bùng nổ", các động cơ điện có thể phát triển 139 mã lực. Sức mạnh được truyền qua 2 giai đoạn, một tốc độ hộp số giảm.

BMW EfficientDynamics Concept là có thể chạy hoàn toàn bằng năng lượng điện, với sức mạnh của động cơ turbodiesel một mình, hoặc thông qua một sự kết hợp vô hạn của ba nguồn điện. Tùy thuộc vào điều kiện lái xe, hai động cơ điện có thể được sử dụng cả hai để tăng tốc và cho tái sinh năng lượng khi áp dụng hệ thống phanh và khi xuống dốc. Nguyên tắc này đảm bảo quản lý năng lượng hiệu quả, với tình trạng sạc của pin lithium-polymer liên tục còn lại trong phạm vi tối ưu. Khi tăng tốc, động cơ điện giúp tăng cường xe cho hiệu suất lớn hơn, đảm bảo đáp ứng ngay lập tức và giảm đáng kể mức tiêu thụ nhiên liệu. Trong một thời gian ngắn, chẳng hạn như trong cuộc diễn tập qua, sản lượng tối đa tích lũy của tất cả ba động cơ tăng lên 356 mã lực, mô-men xoắn tối đa với được tạo ra bởi ba công cụ đạt 590 lb-ft.

Pin lithium-polymer cho năng lượng điện.

Các tế bào năng lượng đặc trưng trong BMW EfficientDynamics Concept được chứa trong một phần tử khung chạy từ trước ra phía sau giữa của xe thông qua. Các đơn vị phía trước là khu phức hợp lithium-polymer, một sự phát triển liên tục của pin lithium-ion. Nhìn chung, BMW EfficientDynamics Concept đi kèm với tổng số 98 tế bào lithium-polymer, từng cung cấp một công suất 30 amp / giờ và phát triển liên tục đầu ra của 600 Amps ở cấp điện áp 3,7 V. Trong khoảng thời gian 30 giây, mỗi tế bào là thậm chí có thể phát triển sản lượng tối đa 1.200 Amps.

Sắp xếp thứ tự của các tế bào lithium-polymer dùng để tạo ra điện áp danh định 364 volts, dung lượng lưu trữ tổng của pin là 10,8 kW / h. Với công suất xả cao bất thường của 80 phần trăm, pin cung cấp 8,6 kW / h cho lái xe. Hiệu suất cao này được lấy trên trọng lượng tổng thể của hệ thống lưu trữ năng lượng toàn bộ chỉ £ 187 Một lợi thế nữa là thông qua kích thước tối ưu của họ phù hợp với những phẩm chất cụ thể và tính năng của xe, các tế bào lithium-polymer, cùng với chiến lược hành được lựa chọn với một khái niệm "nhìn về phía trước" quản lý năng lượng, làm giảm tải nhiệt động trên pin đến mức như vậy mà không có nhu cầu cho hệ thống làm mát.

Plug-in giải pháp: sạc tiện lợi của hệ thống điện từ ổ cắm điện thông thường.

Brake Energy Regeneration chụp điện tạo ra trong khi lái xe mà không tiêu thụ nhiên liệu bổ sung, sau đó được sử dụng để cung cấp điện cho các động cơ điện và on-board mạng. Một lựa chọn nữa là để kết nối các tế bào lithium-polymer vào một ổ cắm điện thông thường cho một quá trình đơn giản phí và hiệu quả, sử dụng một kết nối plug-in trong cánh phía trước bên phải của xe. Kết nối với một ổ cắm điện tiêu chuẩn EU (220 V, 16 Amps), hệ thống yêu cầu tối đa là 2 tiếng rưỡi để sạc đầy pin lithium-polymer. Và bất cứ nơi nào một nguồn điện có điện áp cao hơn và cường độ dòng điện (380 V, 32 Amps) có sẵn, thời gian sạc là một thậm chí ngắn hơn 44 phút.

Ngoài ra để lưu trữ năng lượng điện, BMW EfficientDynamics Concept đi kèm với một bình nhiên liệu thông thường ở cuối phía sau của khung gầm đường hầm trung tâm, cung cấp một công suất 6,6 gallon. Chạy bằng nhiên liệu diesel một mình, BMW EfficientDynamics Concept có thể bao gồm một khoảng cách khoảng 400 dặm với động cơ đốt trong của nó. Được hưởng lợi từ một loạt thêm lên đến 31 dặm trong chế độ chạy điện, chiếc xe cung cấp một phạm vi tổng thể của khoảng 431 dặm. Kết quả là, chiếc xe concept độc đáo này cung cấp tất cả các yêu cầu cho việc sử dụng năng lượng với hiệu quả tối đa, đồng thời trải qua hiệu suất năng động điển hình của BMW mà không có bất kỳ hạn chế hàng ngày lái xe chất.

Hiệu suất, tiết kiệm nhiên liệu và quản lý phát thải mở kích thước mới trong công nghệ hybrid.

Sức mạnh chuyển bởi hai động cơ điện và động cơ diesel đơn 3 xi-lanh cho BMW EfficientDynamics Concept một mức độ hoạt động cao cấp cho các cung cấp cho đến nay bởi một chiếc xe hybrid. Tăng tốc từ bế tắc đến 100 km / h, ví dụ, đi kèm chỉ trong 4,8 giây và chiếc xe có thể vượt quá giới hạn điện tử-155 mph tốc độ của nó.

Đồng thời tiết kiệm nhiên liệu và quản lý phát thải hiện nay đạt được một tiêu chuẩn duy nhất đạt được, nếu ở tất cả, bởi những chiếc xe nhỏ ít mạnh mẽ hình thành cho giao thông thành phố và khoảng cách ngắn. Áp dụng các tiêu chí của các chu kỳ kiểm tra EU, BMW EfficientDynamics Concept cung cấp tiêu thụ nhiên liệu trung bình tương đương với 62,6 mpg. Lượng khí thải CO2, lần lượt, là 99 gram trên mỗi km. Những tiêu thụ và khí thải con số được đo trên một sự cân bằng quyền lực nội bộ phù hợp, có nghĩa là các loại pin và phương tiện lưu trữ năng lượng điện duy trì mức phí như nhau trong cả chu kỳ kiểm tra toàn bộ (với cùng một mức ở đầu và kết thúc) và được tính trong khi lái xe chỉ bởi hệ thống on-board của chiếc xe.

Là một plug-in hybrid, BMW EfficientDynamics Concept có thể bao gồm toàn bộ chu kỳ ổ đĩa để đo mức tiêu thụ nhiên liệu cũng với động cơ đốt trong của nó hoàn toàn tắt. Sau đó, để sau đó sạc pin lithium-polymer vào tình trạng tương tự như khi thiết lập ra, tất cả các trình điều khiển đã làm là kết nối các xe đến một lưới điện bên ngoài. Để xác định mức tiêu thụ điện năng, yêu cầu duy nhất là so sánh mức độ sạc của pin trước và sau khi chu kỳ kiểm tra. Áp dụng quy trình đo lường này, chiếc xe BMW EfficientDynamics Concept tiêu thụ 17,5 kW / h cho mỗi 100 km, tương đương với một đánh giá phát thải CO2 chỉ 50 gram cho mỗi cây số trong chu kỳ kiểm tra EU.

Để xác định tổng lượng phát thải CO2 khi lái xe ở chế độ chạy điện, tiêu chuẩn pháp lý mới để đo mức độ tiêu thụ nhiên liệu hiện đang được chuẩn bị cho hybrid và xe điện với một nguồn cung cấp điện plug-in. Áp dụng phương pháp tính toán này, các xếp hạng phát thải CO2 được tạo ra bởi BMW EfficientDynamics Concept được tiếp tục giảm đến chỉ một phần ba con số ban đầu là 99 gram trên mỗi km. Rõ ràng, mức giảm này lớn các khí thải mở ra một hướng mới trong chiến lược phát triển EfficientDynamics của BMW trong xe concept độc đáo này.

Chất khí động học phản ánh kinh nghiệm của BMW Motorsport.

BMW EfficientDynamics Concept cũng có một cách tiếp cận mới trong thiết kế của nó và tinh giản, cơ thể và nội thất thể hiện rõ sự kết hợp độc đáo của hiệu quả cao và hiệu suất thể thao của thương hiệu. Sau ngôn ngữ thiết kế của BMW, xe khái niệm này hình dung cả hai tính khí động học cao hiệu quả và xây dựng nhẹ thông minh.

Trong thiết kế của nó, BMW EfficientDynamics Concept khác với khái niệm xe có lượng khí thải thấp thông thường. Các nguyên tắc của "hình thức sau chức năng" không chỉ dành cho cái nhìn tổng thể của xe, nhưng bao trùm từng chi tiết. Đo 48,8 "chiều cao và tự hào với một diện rộng, vòm giống như roofline, BMW EfficientDynamics Concept mang hình bóng thon thả của một cổ điển Gran Turismo. Với động cơ đốt trong được gắn ở phía trước của trục sau, các nhà thiết kế đã thành công trong việc tạo cho chiếc xe một rất kết thúc trước thấp, với dòng chảy của không khí trên lại được làm phẳng bởi mái hắt hoạt động ở phía trước của bộ tản nhiệt, mà đóng hoàn toàn khi nhu cầu làm mát không khí là thấp. Chức năng này hiệu quả sau bước chân của điều khiển nắp không khí tích cực đã được sử dụng như một Tính năng của BMW EfficientDynamics trong một số mô hình sản xuất hiện nay của BMW. Như một điểm nhấn nữa, BMW EfficientDynamics Concept dẫn khí thông suốt và chính xác theo yêu cầu vào xe thông qua một lượng không khí đang hoạt động ở phía trước.

Nhiều chi tiết trong thiết kế của cơ thể được dựa trên bí quyết BMW đã đạt được trong Motorsport, một số yếu tố cơ thể phục vụ như làm lệch không khí và hướng cánh quạt. Được thiết kế như ống dẫn, ví dụ, A-trụ cột phục vụ để tạo thành dòng chảy của không khí trong cùng một cách như các đèn sau với cấu cánh của họ. Sàn của xe là hoàn toàn phủ kín từ trước ra sau và từ bên này sang bên khác, do đó duy trì một bề mặt mịn để tránh bất cứ xoáy không khí chịu trách nhiệm để tăng tiêu thụ nhiên liệu. Hở Slender quanh đập không khí phía trước hướng dẫn không khí chảy đặc biệt thành hai ống dẫn khép kín hàng đầu bên trong đập không khí phía trước tới các vòm bánh xe, nơi không khí đi ra một lần nữa thông qua một khẩu độ rất mỏng ở tốc độ cao, chảy chỉ bên cạnh hai cánh bánh xe bên ngoài. Máy bay phản lực không khí này dựa trên các bánh xe phía trước giống như một bức màn và do đó được gọi một cách thích hợp nhất là "bức màn không khí." Nó cung cấp một hiệu ứng ổn định cao.

Khái niệm tổng thể xe cho một hệ số cản của chỉ 0,22.

Để tối ưu hóa hơn nữa những phẩm chất khí động học của toàn bộ chiếc xe và giữ cán kháng đến mức tối thiểu, BMW EfficientDynamics Concept đi kèm với lốp và bánh xe có kích thước khá bất thường trên một chiếc xe thể thao. Các lốp xe 195/55 đo, trong khi bánh xe 21-inch lớn cung cấp một bề mặt tiếp xúc trên đường nếu không thì chỉ được cung cấp bởi một lốp rộng hơn nhiều. Trong sự kết hợp với các hình học trục phức tạp, điều này đảm bảo hành vi lái xe nhanh nhẹn.

Các bánh xe cực lớn bao phủ mở rộng đối với một phần lốp hai cánh thêm cho độc đáo, cái nhìn rất khác nhau của BMW EfficientDynamics Concept từ phía bên. Hồ sơ cá lưỡi tích hợp trong các bánh xe phục vụ hơn nữa để giảm tác động tiêu cực của các bánh xe chuyển về khí động học tổng thể của chiếc xe. Trong tất cả, các tính năng tối ưu hóa các chất khí động học của chiếc xe cung cấp cho xe BMW EfficientDynamics Concept là một yếu tố kéo rất thấp (CX) của chỉ 0,22.

Nhìn công nghệ như là một ấn tượng mạnh mẽ trong xây dựng nhẹ thông minh.

Trong cả hai thiết kế ngoại thất và nội thất, BMW EfficientDynamics Concept đứng ra rõ ràng như một mũi nhọn mạnh về công nghệ. Nhiều thành phần của xe được thể hiện trong cái nhìn đầy đủ thể hiện sự "minh bạch" nhân vật của xe là một tính năng trực quan mạnh mẽ của công nghệ trọng lượng nhẹ. Khung gầm và hệ thống treo của BMW EfficientDynamics Concept được làm hoàn toàn bằng nhôm; mái nhà và da bên ngoài trên cửa ra vào đều được thực hiện gần như hoàn toàn của một kính polycarbonate đặc biệt tự động tối như là một chức năng của ánh sáng chiếu vào xe.

Đo 181,1 "trong chiều dài, 74,8" chiều rộng và 48,8 "chiều cao, xe concept độc đáo này cung cấp không gian rộng rãi cho đến bốn hành khách và hành lý của họ. Nhờ chiến lược xây dựng nhẹ bền vững được áp dụng trên xe hơi, hạn chế trọng lượng là 3.076 £, với trung tâm của lực hấp dẫn còn lại rất thấp. Trong tỷ lệ sức mạnh trên trọng lượng của nó, chiếc xe BMW EfficientDynamics Concept là cao hơn nhiều so với tất cả các xe hybrid khác, đạt được các tiêu chuẩn như xe thể thao cực kỳ năng động với một động cơ đốt trong thông thường.

Mang tải trọng tối đa 981 £, độc đáo 2 + 2 chỗ ngồi này là hoàn toàn phù hợp cho giao thông hàng ngày. Năng lực hành lý là 5,3 cu ft, lần lượt, cho phép người lái xe và hành khách để thuận tiện mang theo hai túi golf. Và để đáp ứng các yêu cầu tải thêm backrests của hai hàng ghế sau có thể được nghiêng xuống riêng biệt để cung cấp không gian lưu trữ thêm.

Thiết kế cảm xúc thông qua các hình điêu khắc và công nghệ lớp.

Phản ánh các khái niệm năng sáng tạo của chiếc xe độc ​​đáo này, các thiết kế của BMW EfficientDynamics Concept tương tự như vậy một cách tiếp cận mới trong việc kết hợp những tiến bộ chức năng với một tác động tình cảm mạnh mẽ nhất.

Điều này đã được thực hiện thông qua sự hợp tác chặt chẽ của thiết kế và phát triển kỹ thuật Phòng BMW bắt đầu từ một điểm đầu và tiếp tục nhất quán trong toàn bộ quá trình phát triển. Kết quả là một kiến ​​trúc xe thương hiệu mới với các thành phần ổ đĩa cũng như cơ thể và các yếu tố nội thất hoàn hảo phối hợp và phù hợp với nhau với sự linh hoạt tối đa và phong cách cá nhân.

Một triết lý thiết kế tích hợp đầy đủ cũng cung cấp các tùy chọn mới trong việc sử dụng các nguyên tắc thiết kế hài hòa kết nối bên ngoài và nội thất và cung cấp một hiệu ứng tương tác giữa hai khu vực.

Ngôn ngữ thiết kế điêu khắc cho BMW EfficientDynamics Concept một hài hoà, cái nhìn đầy đủ, đảm bảo tỷ lệ điển hình của một chiếc xe thể thao BMW. Các khu vực phía trước, bên, phía sau và mái nhà, ví dụ, dòng chảy thông suốt vào nhau. Động bề mặt đường viền và hình dạng, đến lượt nó, tạo ra các hiệu ứng ánh sáng và bóng rất hấp dẫn làm nổi bật ánh sáng và thể thao đặc trưng của chiếc xe một cách tình cảm.

Layering công nghệ được phát triển bởi Thiết kế Division BMW Nhóm hoạt động như các hướng dẫn cơ bản trong thiết kế ngoại thất và nội thất. Áp dụng lần đầu tiên trong thiết kế bên ngoài, điều này lớp công nghệ một bề mặt trên của người khác, tạo ra vỉa rất trơn tru và khớp để giảm số lượng các thành phần và, theo đó, trọng lượng của xe. Kết quả là, BMW EfficientDynamics Concept đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất khí động học mà không sử dụng bất kỳ các yếu tố cơ thể bổ sung, chỉ đơn giản là thông qua cấu trúc của bề mặt tối ưu hóa cho một dòng chảy êm của không khí.

Nội thất: xây dựng nhẹ sáng tạo và định hướng chưa từng có cho người lái xe.

Trong thiết kế của nội thất, Kỹ thuật phân lớp sáng tạo cung cấp một sự cộng sinh chưa từng có của các hình dạng chức năng và phong cách cố ý giảm đến mức tối thiểu, nhất quán thực hiện và hình dung các nguyên tắc cũng nhẹ bên trong xe.

Các thành phần cụ thể như không khí trung tâm thông hơi không chỉ phục vụ để nâng cao Ðang lái xe thoải mái mà còn diễn xuất như một phần của buồng lái, thực hiện một số chức năng trong một. Điều này sau đó đa chức năng được trình bày rõ ràng trong xe, việc sử dụng các vật liệu đặc biệt tinh vi cung cấp một sự kết hợp rất hấp dẫn của sự đổi mới trong công nghệ và chất lượng rõ ràng để mắt và các liên lạc của bề mặt.

Sự tương tác này của cấu trúc nhẹ và cá nhân hạnh phúc cũng đi ra rõ ràng trong việc thiết kế các điều khiển và chuyển mạch, với một ban nhạc da, ví dụ, chạy vòng quanh bánh nhôm selector lever trên điều khiển trung tâm. Vật liệu kết hợp công nghệ nhẹ và tất cả những phẩm chất cần thiết cũng là để được ngưỡng mộ quanh buồng lái của BMW EfficientDynamics Concept, cho xe một cảm giác hào phóng bất thường của không gian cho một 2 + 2 chỗ ngồi. Những chiếc ghế cơ thể-đường viền, ví dụ, được tạo thành từ một vỏ Kevlar, một cấu trúc xương sống, và ghế đệm với các lọai cá nhân. Rõ ràng, sự kết hợp này một mình, đảm bảo sự thoải mái tại một trọng lượng tối thiểu. Của người lái và ghế hành khách phía trước của được kết nối vững chắc để điều khiển trung tâm để hình thành một doanh nội thất "cảnh quan", trong khi hàng ghế sau được neo vào sàn sẽ xuất hiện lơ lửng trong không gian. Vật liệu tự nhiên và màu sắc ánh sáng trên bọc ghế và lót trong nội thất gạch dưới ánh sáng, không khí tinh vi và tính bền vững theo định hướng trong khoang hành khách.

Các bảng điều khiển là cố tình độn chỉ nơi các thành phần kỹ thuật đã được bao phủ một cách thích hợp, do đó làm cho một đóng góp quan trọng đối với an toàn hành khách trong trường hợp va chạm. Các cụm đồng đóng một vai trò cơ bản ngay từ đầu trong quá trình thiết kế, phục vụ như là điểm khởi đầu cho tất cả các bề mặt bên trong nội thất và do đó tạo ra một màn biểu diễn đặc biệt mạnh mẽ của người lái xe định hướng đặc trưng của BMW.

Công nghệ ánh sáng sáng tạo: cung cấp tín hiệu rõ ràng ra bên ngoài và cung cấp ánh sáng dịu môi trường xung quanh bên trong một cộng sinh độc đáo.

Đèn LED ở cả phía trước và phía sau cuối của BMW EfficientDynamics Concept cung cấp một sự kết hợp sáng tạo trong những biểu tượng đặc trưng của thương hiệu rõ ràng và ngôn ngữ thiết kế hướng tới công nghệ trendsetting. Những nét đặc trưng riêng của vòng đèn pha kép đặc trưng của một chiếc BMW được nhấn mạnh đặc biệt bởi việc sử dụng công nghệ LED. Các đèn chiếu sáng phía sau được tích hợp cũng trong chức năng của họ vào việc thiết kế lại toàn bộ phần phía sau, tạo thành một phần của không khí phía sau và làm lệch hướng do đó việc sáp nhập hoàn toàn vào các đường viền phía sau.

Cực kỳ bằng phẳng và nhỏ gọn, đèn phía sau được làm từ các đơn vị LED sáng tạo hình thành một bề mặt màu đỏ mịn màng và nhất quán khi không sử dụng. Chỉ khi được sử dụng làm phòng ánh sáng tương ứng có màu thích hợp như màu vàng trên các chỉ số hướng. Công nghệ ánh sáng sáng tạo này còn cung cấp một sự cộng sinh mạnh mẽ của ngoại thất và nội thất, một lần nữa thúc đẩy và tiếp tục tinh chỉnh các kinh nghiệm lái xe.

Đây cũng là lý do tại sao sự chiếu sáng môi trường xung quanh của nội thất đi kèm với các tính năng mới và chất lượng, các nguồn ánh sáng bên trong khoang hành khách được đưa từ đèn định vị ở bên hông, đèn sau và đèn phanh, do đó thay đổi bầu không khí được tạo ra bởi ánh đèn trong xe là một chức năng của điều kiện lái xe.

Ấn tượng quang học được truyền đạt bởi BMW EfficientDynamics Concept cũng có kết quả trong các lĩnh vực khác từ sự cộng sinh của ngoại thất và nội thất, loại bỏ những rào cản thông thường giữa hai người. Các dòng trong trang trí nội thất, ví dụ, tiếp tục đến các thiết kế sáng tạo của nắp khoang động cơ, trong khi trong hình dạng của nó đèn phanh thứ ba vị trí cao trên các xe theo cấu trúc của mái kính và thuôn nhọn bên ngoài nơi roofline di chuyển xuống nhẹ nhàng về phía sau.

Cửa trên không cho truy cập thuận tiện tới tất cả các ghế.

Các cửa ra vào BMW EfficientDynamics Concept mở ra như cánh chim, chuyển về trụ trong cột mái trước ở cấp độ của các chỉ số hướng bên. Kể từ khi chiếc xe không có B-trụ cột, cắt ra cánh cửa lớn đảm bảo mục thuận tiện cũng cho hàng ghế sau. Trục trên cửa ra vào cũng cung cấp cơ sở cho các gương bên ngoài, do đó tạo thành một sự kết hợp lý tưởng của chức năng và thiết kế thẩm mỹ. Cấu trúc của các cửa ra vào cũng được đặc trưng bởi nhiều lớp vật liệu trên đầu trang của nhau và sự cộng sinh quang học và chức năng của nội thất và ngoại thất các công nghệ này có thể cung cấp. Tạo bởi ba lớp, cấu trúc tổng thể bao gồm các bề mặt ngoài kính, một lớp chịu lực tạm thời, và nắp nội thất với hình dạng đặc biệt mịn và fl do hình thức rõ ràng cho hành khách, tạo lớp công nghệ một lần nữa, do đó, việc mở mới quan điểm.

Các bề mặt kính lớn mở rộng xa xuống trên cơ thể cũng cung cấp một ấn tượng quang học mạnh mẽ của các vị trí ngồi thấp gần đường. Và đồng thời một bên ổn định đảm bảo độ cứng cơ thể và an toàn sụp đổ một cách tự nhiên cần thiết trên mỗi chiếc xe. Chảy vào bên trong tại điểm trung tâm của nó, yếu tố an toàn này cũng phục vụ như là một tay vịn. Tương tác này của ba lớp cũng giúp giảm thiểu trọng lượng của xe tiếp tục trên thanh viền chạy dọc theo cánh cửa và mở rộng ra các tay vịn, cuối cùng chảy vào cánh cửa mở bên ngoài trên đường đi của nó từ bên trong đến bên ngoài.

Rõ ràng tập trung vào sự cần thiết: 3-chiều Head-Up Display.

Công nghệ phân lớp cũng được sử dụng trên các màn hình trong cụm đồng và trong các Head-Up Display phát triển đến một tiêu chuẩn cao hơn về BMW mới của khái niệm xe. Hiển thị bây giờ tạo một ấn tượng mạnh mẽ của ba chiều, đồng thời cung cấp các tùy chọn để trình bày tín hiệu khác nhau nhiều ở phía trước hay hơn trong nền, tùy thuộc vào sự liên quan của họ và điều kiện lái xe hiện hành.

The Head-Up Display dự án thông tin quan trọng cho người lái xe vào kính chắn gió. Thật vậy, công nghệ trình diễn sáng tạo thậm chí còn cho phép trình bày chồng của một số quan điểm trong không gian ba chiều, lưu giữ, đồ họa của máy đo có thể nhìn thấy trong nền trong khi các thông tin mới nhất về hướng dẫn đường hay cảnh báo tín hiệu từ BMW Night Vision, ví dụ, được hiển thị ở phía trước.

Trình tự, trong đó tín hiệu như vậy xuất hiện phụ thuộc vào chế độ lái xe của tài xế, công nghệ màn hình, một lần nữa tùy thuộc vào sở thích cá nhân của người lái xe, nâng cao một thể thao đặc biệt, định hướng một sự thoải mái hơn, hoặc một phong cách hiệu quả dựa trên các xe hơi. Thông qua thiết kế của mình, chiếc xe BMW EfficientDynamics Concept đã cho thấy rõ tính di động cá nhân hiệu quả cao có thể bằng mọi cách được trình bày theo phong cách tình cảm. BMW đã cung cấp mô hình trong tất cả các phân khúc xe đó, so với các đối thủ cạnh tranh, đảm bảo mức độ thấp nhất của tiêu thụ nhiên liệu và khí thải kết hợp với sức mạnh vượt trội và hiệu suất.

Và bây giờ BMW EfficientDynamics Concept khẳng định cam kết của BMW để cung cấp một sự kết hợp hoàn hảo trong tương lai của niềm vui lái xe độc ​​đáo và chất lượng tối ưu trong việc sử dụng có trách nhiệm của tài nguyên thiên nhiên.

Trong quá trình thiết kế các nhu cầu quản lý bền vững được xác nhận rõ ràng nhất của GINA (Geometry và Chức năng trong N lần Augmentation) khái niệm phát triển bởi Tập đoàn BMW. Trong trường hợp này tự do sáng tạo tối đa đặt nền tảng cho các giải pháp sáng tạo thách thức sự thông thường và đáp ứng các yêu cầu của tương lai. Điều này làm cho các nguyên tắc GINA đặc biệt thích hợp cho việc phát triển tầm nhìn cho tương lai, phản ánh cả mong muốn cho phong cách tình cảm và tính cách cá nhân cũng như các nhiệm vụ quản lý bền vững và hiệu quả. Từ kích thước của bánh xe của mình thông qua các thiết kế của đèn sau và tất cả các cách để cấu hình của buồng lái, BMW EfficientDynamics Concept do đó tự hào có một số chi tiết bên ngoài và bên trong đó, sẽ vượt xa các giải pháp thông thường, mở ra một cách tiếp cận mới đến hiệu quả tối đa và khả năng đó động đặc trưng của BMW.

Chuyển tiếp-tìm kiếm quản lý năng lượng điều chỉnh theo yêu cầu riêng.

Với các thành phần hệ thống cá nhân trên tàu BMW EfficientDynamics Concept được nối mạng với nhau, điều kiện hoàn hảo để thực hiện một hệ thống hướng tới tương lai của quản lý năng lượng bằng cách sử dụng các thông tin được thu thập bởi các cảm biến của các đơn vị hỗ trợ lái xe được trang bị trong xe. Dữ liệu được cung cấp, ví dụ, bởi các cảm biến mưa hoặc Active Cruise Control với Stop & Go chức năng của nó cũng như các hệ thống dẫn đường, và sau đó đánh giá bởi các đơn vị điều khiển trung tâm, cung cấp một cái nhìn tổng quan về điều kiện lái xe hiện nay và sắp tới. Sau đó, đánh giá các dữ liệu như vậy, các on-board máy tính có thể dự đoán điều kiện lái xe trên đoạn đường ngay phía trước, tính toán như vậy phục vụ để chuẩn bị xe cho các yêu cầu sắp tới và sử dụng hiệu quả năng lượng có sẵn thông qua các hoạt động tối ưu của tất cả các hệ thống.

Nên các máy tính trung tâm hiệu suất cao thiết lập, ví dụ, rằng người lái xe là sắp đi đường cao tốc, năng lượng sử dụng để chạy các hệ thống làm mát được giảm trong một thời gian nhất định trước, trên giả định rằng việc tăng ngắn ở nhiệt độ nước làm mát kết quả từ như một biện pháp tiết kiệm năng lượng sẽ nhanh chóng được đặt ra bởi tốc độ cao của xe trên đường cao tốc. Một ví dụ khác của pre-điều đó là sự tái tạo năng lượng từ điều hòa không khí, từ điện tử chỉ đạo điện và các trợ lý phanh.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments