Buick Enclave- Toyota Giải Phóng

Thứ Bảy, 3 tháng 10, 2015
Đối với các khái niệm cơ thể của EDAG nhẹ Car mã nguồn mở, EDAG đã phá vỡ mặt đất mới, và lần đầu tiên trong kỹ thuật ô tô, sợi bazan tiến được sử dụng ASA.TEC, một trọng lượng nhẹ, ổn định và - 100% vật liệu tái chế - trên hết. Propulsion được chăm sóc bởi thông minh, hệ thống truyền động điện trong các bánh xe, mà không những cung cấp một mức độ cao về hiệu quả để có được sức mạnh của các loại pin lithium-ion lên đường, nhưng cũng sẽ cung cấp phạm vi sáng tạo lớn hơn đáng kể cho các gói xe . Ngoài ra, với khái niệm ánh sáng sáng tạo của mình, các EDAG nhẹ Car nguồn mở sẽ là một trong những chiếc xe đầu tiên sử dụng (O) LED công nghệ như là một thiết kế và truyền thông yếu tố thích nghi riêng.

Là một công ty kỹ thuật thiết kế, Tập đoàn EDAG muốn áp dụng kinh nghiệm của mình để đóng góp vào sự phát triển của khái niệm xe mới và quy trình. Tăng giá năng lượng, các cuộc thảo luận CO2 và sự gia tăng nhu cầu đối với xe ô tô giá hợp lý là tất cả những câu hỏi bức xúc mà bây giờ, hơn bao giờ hết, hãy gọi cho khái niệm sáng tạo. Kể từ năm 1999, đã EDAG, với chiếc xe khái niệm của nó, được sản xuất ý tưởng thiết thực cho sự phát triển của ngành ô tô. Thúc đẩy bởi các cuộc thảo luận hiện nay về những chiếc xe của ngày mai và hướng tương lai của ngành công nghiệp ô tô, EDAG đã liều dùng một cái nhìn có tầm nhìn xa và dũng cảm hướng tới tương lai. Với Light Car mã nguồn mở, EDAG cho câu trả lời cho câu hỏi về cách vật liệu, khái niệm mới cho cơ thể và hệ thống ổ đĩa thay thế mới có thể được thực hiện trong tương lai, trong khi bảo tồn tài nguyên và giữ giảm chi phí cho các nhà sản xuất và khách hàng như nhau.
Với khái niệm ánh sáng sáng tạo và công nghệ chiếu sáng minimalised, các EDAG nhẹ Car mã nguồn mở là một trong những chiếc xe đầu tiên sử dụng (O) LED công nghệ như là một thiết kế biến và yếu tố truyền thông.

Không cho đến khi nó được bắt đầu lên nào EDAG nhẹ Car mã nguồn mở, với một cơ thể trông như thể nó được làm bằng thủy tinh, đi vào cuộc sống và bộc lộ vẻ thật sự của nó. Trong các tấm kính, (O) LED đèn đánh dấu ra những phác thảo của đèn pha và đèn hậu trên "Light Car - Mã nguồn mở". Người lái xe có thể thiết kế những phác thảo về đèn để hương vị cá nhân của mình để cung cấp cho xe một điều duy nhất, điều mà ông đã được sử dụng để làm, từ việc thiết lập máy tính để bàn máy tính của mình. Các lái xe cũng có một bàn tay miễn phí khi nói đến việc sắp xếp "nơi làm việc" của mình trong buồng lái. Cho dù ông muốn tachometer ở giữa hoặc đo kiểm soát khí hậu ở phía bên tay phải, người lái xe riêng có thể cấu hình buồng lái của ông như xa như kích thước, vị trí và phong cách của các cụ là có liên quan.

"Chúng tôi đã chuyển tiêu chuẩn đa phương tiện và công nghệ chiếu sáng hiện nay để xe, và trong tương lai tôi muốn cung cấp phạm vi khách hàng đối với cấu hình miễn phí, như toàn bộ bề mặt của các chức năng xe như màn hình của một cài đặt đa phương tiện, và có thể được sử dụng một cách thông minh và cá nhân , "giải thích Johannes Barckmann, Trưởng EDAG Design Studio.

Với sự trợ giúp của nhà nước-of-the-art (O) công nghệ LED, EDAG sử dụng cổng sau trong suốt như là một màn hình chiếu, làm cho giao tiếp xe-to-xe có thể nhìn thấy và có thể sử dụng cho tất cả các lái xe. Ví dụ, lực phanh có thể được thông báo cho các xe tiếp theo bằng một quy mô được chiếu sáng trên mặt sau của chiếc xe. Các thông tin khác, chẳng hạn như một sự hiểu khoảng cách hoặc nếu có đuôi kết thúc của một ách tắc giao thông trước, có thể được hiển thị rõ ràng trên mặt sau của chiếc xe, ngay cả khi chiếc xe phía sau không có một hệ thống giao tiếp xe đến xe của mình riêng. Hơn nữa, người điều khiển xe phía sau có thể xem các thông tin ngay lập tức, mà không cần phải rời mắt khỏi đường!

Sợi bazan sáng tạo làm tài liệu - cán chassis như là nền tảng

Với sự lựa chọn vật liệu cho EDAG nhẹ Car mã nguồn mở, điểm nhấn cũng là giải pháp sáng tạo. Ngoài các bề mặt kính hoặc cách khác Makrolon, vật liệu của tương lai, cấu trúc của xe là chủ yếu của một sáng tạo, sợi bazan công nghiệp tiêu chuẩn hóa (sợi ASA.TEC). Vật liệu có thể tái chế và gần như vô hạn có sẵn này 100% không chỉ là nhẹ hơn và ít tốn kém hơn nhôm hay carbon, nhưng cũng có thực tế các thuộc tính sức mạnh tương tự như vật liệu thông thường. Chất lượng mới này của sợi bazan, mà là để được sử dụng trong việc xây dựng các cánh quạt cho các nhà máy điện gió quy mô lớn trong tương lai, bây giờ có thể được đưa vào sử dụng hệ thống trong ngành công nghiệp ô tô. Đây là loại sợi bazan do đó có tiềm năng để trở thành một yếu tố cấu trúc chính và do đó được sử dụng như một vật liệu nhẹ trong tương lai trong xe ô tô cho thị trường âm lượng cao.

Các khái niệm cơ thể của EDAG nhẹ Car mã nguồn mở dựa trên khung gầm xe lăn - một chính hãng, nền tảng phổ quát mà các mô-đun cho các cơ quan khác nhau có thể được thêm vào. Điều này cho phép các dẫn xuất của xe được phát triển một cách nhanh chóng hơn và với chi phí thấp hơn.

Một trăm phần trăm đơn trị!

Các khái niệm ổ đĩa của xe ánh sáng được dựa trên một hệ thống ổ đĩa đơn trị hoàn toàn bằng điện với tầm bắn lên tới 150 km, làm cho nó rất thích hợp để sử dụng hàng ngày. Các vấn đề của động cơ đẩy được chăm sóc bởi thông minh, hệ thống truyền động điện trong các bánh xe, mà không những cung cấp một mức độ cao về hiệu quả để có được sức mạnh của pin lithium-ion trong khung xe lăn trên đường, nhưng cũng sẽ cung cấp đáng kể phạm vi sáng tạo hơn cho các gói xe. Điều này có thể được thực hiện bởi một hệ thống tích hợp trong các bánh xe, trong đó hợp nhất một số chức năng: chỉ đạo, hệ thống phanh, lái và hệ thống treo.

Kích thước bên ngoài chiếc xe ánh sáng của - dài 4 mét và 1,70 mét rộng - đặt nó trong phạm vi kích thước xe nhỏ gọn, và cả hai động cơ và hộp số đã được loại bỏ, chiều dài cơ sở - 2.90 mét - đã được đưa đến cấp lớp cao cấp, với đầy đủ không gian để ngồi năm hành khách thoải mái.
          Nguồn : Toyota Giải Phóng
Mã nguồn mở

Vật liệu mới nhẹ, sợi bazan chuẩn hóa, một hệ thống điện ổ đĩa, khung xe lăn và - cuối cùng nhưng không kém - khái niệm ánh sáng sáng tạo có tiềm năng lớn cho một khái niệm xe mới. Nhiều người trong số các công nghệ hiện nay vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu của họ. Vì lý do này, EDAG coi đây như là một dự án mã nguồn mở, và cách tiếp cận các công ty khác mà nó sau đó có thể làm việc trên sự phát triển của ánh sáng xe EDAG. Công ty đã thực hiện một quyết định có chủ ý để giải quyết nó với một vòng tròn rộng, vì thế cho phép các quan niệm mới để được hấp thụ trong xe của tương lai. Máy tính và phần mềm phát triển đang áp dụng công nghệ mới của họ trong cách chính xác giống như sợi bazan ASA.TEC, (O) công nghệ LED hay chuyên ổ điện làm.

Với chuyên môn EDAG trong xe và nhà máy sản xuất phát triển, và sự tích hợp của hệ thống các nhà cung cấp trong các dự án phát triển hoàn chỉnh phức tạp, các công ty Fulda sẽ đóng vai trò hàng đầu trong việc phát triển các dự án mã nguồn mở. Sự hiểu biết toàn diện của công ty sản phẩm và sản xuất sẽ giúp EDAG để phát triển các giải pháp thực tế, đặc biệt là liên quan đến tiềm năng tiết kiệm khi nói đến chi phí sản phẩm.

Với Light Car mã nguồn mở, Nhóm EDAG dự định không chỉ để chứng minh yêu cầu của mình để trở thành một đối tác kỹ thuật tiên tiến cho ngành công nghiệp ô tô, nhưng cũng để kích thích các cuộc thảo luận về cách thức và phương tiện của nhu cầu tiêu dùng trong tương lai đáp ứng - sinh thái và kinh tế - về sau thế hệ của xe
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments