Buick Lucerne CXS- Toyota Thanh Xuân

Thứ Bảy, 3 tháng 10, 2015
2006 Lucerne là hầu hết các model cao cấp và thanh lịch của Buick, kết hợp chủ đề mới hướng thiết kế của thương hiệu. Nạp với an toàn, thoải mái và thuận tiện cho các tính năng được mong đợi ở một chiếc xe sang trọng cao cấp, Lucerne đã sẵn sàng để mang lại một cách tiếp cận mới với các phân khúc entry-sang trọng.

Từ thiết kế của mình một cách duyên dáng điêu khắc ngoài - đặc trưng tín hiệu từ xe concept mới nhất của Buick, Vélite - để đi xe chưa đáp ứng trơn tru của nó, củng cố danh tiếng của Buick Lucerne của sự chú ý đến từng chi tiết từ trong ra ngoài. Các ổ đĩa bánh trước Lucerne kết hợp công nghệ và sang trọng tính năng cấp cao với một rộng rãi, nội thất yên tĩnh.

Lucerne cũng đánh dấu sự trở lại của V-8 công suất để xe ô tô chở khách Buick, với một động Northstar mang khoảng 275 mã lực (205 kW) và 290 lb.-ft. mô-men xoắn (407 Nm). *

Sau midsize sedan Buick LaCrosse và Terraza chéo thể thao van, Lucerne là chiếc xe mới thứ ba trong danh mục đầu tư làm mới của Buick chỉ trong vòng 12 tháng. Lucerne nhấn mạnh cam kết của GM để cung cấp cho khách hàng Buick một dòng xe cao cấp với thiết kế trang nhã, nội thất tinh xảo thủ công và mức độ vượt trội của sức mạnh, thoải mái, yên tĩnh và chất lượng.

Lucerne cung cấp hoặc V-8 hoặc V-6 điện, five- hoặc cấu hình chỗ ngồi sáu hành khách, và một danh sách dài các tính năng an toàn và bảo mật tiên tiến. Có sẵn trong ba cấp độ cắt - CX được trang bị tốt, CXL thanh lịch hay, mô hình CXS thực hiện theo định hướng sang trọng - Lucerne được thiết kế để đáp ứng một loạt các sở thích của khách hàng và cạnh tranh trên một loạt các mục trong nước và nhập khẩu ở phía trên hạng trung, đầy đủ kích thước và nhập cảnh cấp phân khúc hạng sang.
Lucerne là Buick đầu tiên cung cấp Magnetic Ride Control, kết hợp với StabiliTrak, để nâng cao hiệu suất tổng thể xe. Tiêu chuẩn về việc thực hiện theo định hướng CXS, hệ thống này sử dụng từ tính tính hạt lơ lửng trong một chất lỏng tổng hợp để liên tục điều chỉnh độ nhớt của chất lỏng để thay đổi bề mặt đường và lái xe đặc. Hệ thống này có phản ứng nhanh hơn so với hệ thống van giảm xóc thông thường, trong khi cung cấp điều khiển xe vượt trội và tăng xúc lốp với mặt đường.

Bốn gói hệ thống treo đặc biệt điều chỉnh được cung cấp. Lucerne CX được trang bị với một tiêu chuẩn FE-1 hệ thống treo, với bánh xe 16-inch. Mô hình CXL với V-6 lợi ích từ một chiếc F-41 bị đình chỉ với một hiệu chuẩn một chút vững chắc hơn, bổ sung bởi các bánh xe 17-inch. CXL V-8 mô hình cũng được trang bị bánh xe 17-inch, nhưng với giảm xóc cứng hơn và hỗ trợ từ hệ thống lái của GM. Các đầu cuối Lucerne CXS có bánh xe 18-inch và thêm Magnetic Ride Control - một đầu tiên cho Buick.

Lucerne có một loạt đầy đủ các tính năng tiện lợi và thoải mái để củng cố thêm hình ảnh cao cấp của Buick, như được sưởi ấm / làm mát ghế trước; nhà máy cài khởi động từ xa; Siêu âm Rear Assist đậu xe; mưa cảm biến hệ thống gạt nước kính chắn gió; các ứng dụng nước nóng chất lỏng kính chắn gió máy giặt đầu tiên trong lớp học của mình; một chín-loa, hệ thống âm thanh 280-watt Harman Kardon; sáu đĩa in-dash changer CD với khả năng MP3; và định vị bản đồ DVD.

Có điện trở lại V-8 để xe Buick

Trong khi Buick Rainier SUV mang V-8 trở lại với thương hiệu, Lucerne là chiếc xe đầu tiên Buick để cung cấp điện tám xi-lanh trong một thập kỷ. Tiêu chuẩn trong việc thực hiện theo định hướng Lucerne CXS và có sẵn trong CXL uplevel là một 4.6L cao cấp, 32-van V-8 động cơ kép cam trên tất cả nhôm, đánh giá ở mức khoảng 275 mã lực (mã lực và mô-men xoắn con số sơ bộ, cấp phát chứng chỉ ) và kết hợp với điều khiển điện tử Hydra-Matic 4T80-E bốn tốc độ transaxle tự động của GM đó là một trong những chất lượng và độ bền lãnh đạo giữa các ứng dụng xe kích thước đầy đủ. Lucerne CX và các mô hình CXL có như là tiêu chuẩn của GM đã được chứng minh 3800 3.8L Series III V-6, đánh giá ở mức 197 mã lực (147 kW). Cả hai động cơ đều được điều khiển bướm ga điện tử để liên tục phù hợp với đầu vào điều khiển phản ứng với động cơ trong khi tối đa hóa hiệu suất nhiên liệu tổng thể.

Hướng thiết kế mạnh mẽ

Từ lập trường của mình và khả năng cơ thể tautly đường viền để sàng lọc nội thất của nó và công nghệ điều khiển xe đáp ứng, Lucerne củng cố danh tiếng của Buick cho chất lượng tổng thể và sang trọng hiện đại. Hình dạng mới kiểu dáng đẹp Lucerne 's bắt đầu với một "thác nước" lưới tản nhiệt, hai bên là trang sức, mô-đun đèn pha mạ crôm. Mạ crôm, ô cửa sổ hiện đại ở chắn bùn phía trước cung cấp một chữ ký Buick thiết kế cue - bốn trên mỗi bên cho mô hình V-8-powered và ba cho V-6 phiên bản. A ngang tàng, 60 độ kính chắn gió dẫn vào một roofline chảy vào một "nhanh hơn" 70 độ cửa sổ phía sau góc với nắp boong. Tất cả những khoảng trống cơ thể được thắt chặt, như là bánh để bánh mối quan hệ mở, và truyền đạt Lucerne 's chất lượng cao và khả năng thực thi.

Thạo crafted, nội thất yên tĩnh

Hẹn nội thất Lucerne 's nhấn Buick của tập trung vào sự sang trọng, thoải mái và rộng rãi, với các chi tiết chất lượng và phù hợp với độ chính xác đến từng mặt interrelating. Như với bên ngoài, khoảng cách là chặt chẽ để tạo ra một sự hòa hợp liền mạch giữa các yếu tố. Sử dụng vật liệu cao cấp được bổ sung bằng cách trang nhã bằng gỗ và chrome kết thúc và một, cross-xe chủ đề thiết kế dòng chảy đó là tông đơ và kiểu dáng đẹp hơn trước kích thước đầy đủ sedan Buick, nội thất Lucerne 's là như lòng mắt vì nó là để yêu cầu ergonomic của người lái xe và hành khách. Chiều dài cơ sở Lucerne 's là gần hai inch dài hơn Park Avenue, chiếc xe mà nó thay thế, nhưng là cơ thể là hơn 3,5 inch ngắn hơn chiều dài tổng thể, cung cấp ấn tượng một 41 inch của chỗ để chân phía sau và thêm hai inch của ghế trước đi tới đặt Lucerne gần hoặc ở đầu set cạnh tranh của mình.

QuietTuning suốt

Mỗi mô hình Lucerne, từ cơ sở CX được trang bị tốt với CXS thể thao, là đối tượng sáng kiến ​​kỹ thuật bao gồm tất cả Buick gọi QuietTuning để giảm hoặc điều chỉnh ra không mong muốn đường và hệ thống truyền âm thanh với mục tiêu cung cấp tốt nhất-trong-lớp cấp độ của xe sự tĩnh lặng.

Bắt đầu với một cấu trúc cơ thể cứng, cực kỳ chặt chẽ dung sai khoảng cách cơ thể và một hệ thống kín gió rộng, thêm sáng kiến ​​đáng chú ý bao gồm QuietTuning ép bên kính trong tất cả cửa sổ cửa bốn hành khách; giảm tiếng ồn gương nhìn phía sau bên ngoài, hồ sơ thấp hơn "cấu trúc-less" lưỡi gạt nước kính chắn gió với một bề mặt cánh máy bay linh hoạt; một hệ thống truyền lực Hệ thống lắp đặt "double-cô lập" mới; nhiều lớp thép laminate sử dụng cho việc dán tem dashboard / cowl; nylon tổng hợp vách ngăn trong các trụ cột mái, tấm rocker và các cấu trúc cross-xe; và các lớp lót nhà ở bánh xe composite.

Để sàng lọc các 4.6L V-8 cho hoạt động thậm chí còn yên tĩnh hơn bao gồm một động cơ QuietTuned bìa, sửa đổi căng xích cam, nắp trục cam ly gắn kết, và piston được tráng một polymer Grafal cho hoạt động yên tĩnh.

Nhà nước-of-the-nghệ thuật an toàn và an ninh

Lucerne một cách tiếp cận toàn diện để an toàn, với sự bao gồm các tính năng tiêu chuẩn bảo vệ người trước, trong và sau khi một vụ va chạm.

TRƯỚC: Với một năng lượng hấp thụ mới được thiết kế động cơ nôi và sử dụng rộng rãi của thép có độ bền cao cộng với tiêm các yếu tố cấu trúc xốp, cấu trúc cơ thể Lucerne 's được thiết kế để cung cấp bảo vệ tối đa người cư ngụ và xâm nhập tối thiểu theo một loạt các điều kiện tác động.

Hoạt động an toàn và xử lý các tính năng được cung cấp trên Lucerne bao gồm một hệ thống chống bó cứng phanh bốn kênh và kiểm soát lực kéo; một 'tự động cấp' treo sau đó tự động điều chỉnh độ cao xe cho tải nặng; và bốn kênh kiểm soát ổn định điện tử StabiliTrak với hỗ trợ phanh, mà cảm nhận tình huống phanh khẩn cấp và tăng cường sức mạnh khi cần thiết. Hỗ trợ phanh là lần đầu tiên đối với bất kỳ kích thước đầy đủ Buick sedan.

TRONG: Tất cả các mô hình Lucerne có như là tiêu chuẩn túi khí sáu: một dual-giai đoạn túi khí phía trước lái xe, bên hông xe ngực túi khí, mái-rail túi khí rèm và có độ sâu hai túi khí phân khúc đầu tiên hành khách phía trước.
Túi khí hành khách phía trước sâu kép mới của Lucerne có thể triển khai trong hai hình dạng khác nhau và áp lực phụ thuộc vào tác động tai nạn, sử dụng dây an toàn và vị trí chỗ ngồi. Các túi khí hành khách phía trước sâu kép, ra mắt lần đầu ngành công nghiệp của mình vào năm 2006 Cadillac DTS sedan sang trọng, là một đầu-of-loại hình hợp tác công nghệ cấp bằng sáng chế của GM. Làm việc với các tính năng an toàn hành khách phía trước như một hệ thống phát hiện cư ngụ theo cân nặng, các túi khí kép sâu triển khai ở một trong hai kích thước khác nhau từ phía sau bảng điều khiển trong mili giây để cung cấp hạn chế tối ưu cho hành khách phía trước.

SAU: Như với tất cả các mẫu Buick cho năm 2006, GM OnStar được trang bị tính năng Lucerne OnStar dual-mode thiết bị (analog-digital). Thiết bị kỹ thuật số OnStar cũng bao gồm rảnh tay nâng cao khả năng nhận dạng giọng nói bao gồm cả trực quan hơn chữ số quay số liên tục và thiện tính chính xác nhận dạng giọng nói. OnStar là nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ an toàn trong xe, an ninh và thông tin tại Hoa Kỳ và Canada. Sử dụng mạng lưới vệ tinh GPS và công nghệ không dây, OnStar có dịch vụ an toàn lõi và Calling OnStar Hands-miễn phí, cho phép trình điều khiển để thực hiện và nhận các cuộc gọi điện thoại bằng giọng nói sử dụng một ăng-ten gắn bên ngoài để tiếp nhận hơn.

Các dịch vụ OnStar tiêu chuẩn trên 2006 Lucerne bao gồm hệ thống General Motors nâng cao tự động sụp đổ Notification (AACN), làm cho dữ liệu tai nạn có sẵn cho 911 trung tâm tham gia để giúp họ điều động nhân viên cứu sống thích hợp và thiết bị sụp đổ cảnh nhanh hơn.

Lucerne chứng minh tiếp tục tập trung vào việc cung cấp Buick của xe chất lượng cao.

Lucerne được sản xuất tại Detroit-Hamtramck Trung tâm hội của GM, và đã nhận được Giải thưởng Chất lượng bạc Nhà máy Bắc / Nam Mỹ vào năm 2004 JD Power and Associates nghiên cứu chất lượng ban đầu.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments