Các hiệu quả 6 V-động cơ- Nguồn : Toyota Giải Phóng

Chủ Nhật, 11 tháng 10, 2015
Các hiệu quả 6 V-động cơ 3.0 lít trang bị trên 2014 Jeep Grand Cherokee cung cấp khả năng vượt trội Trailer kéo lên đến 3.500 kg. (2,949 cho các mô hình Hội nghị thượng đỉnh).


3.6 lít Pentastar V-6

Jeep Grand Cherokee đã giới thiệu các ứng dụng đầu tiên của 3,6 lít Pentastar V6 động cơ của Chrysler Group. Động cơ này 3,6-lít V-6 có thiết kế với hai trục cam trên (DOHC) và một khối hình trụ bằng nhôm cao áp đúc trong một cấu hình 60 độ. Nó cũng có tính năng Variable-van Timing (VVT) với 286 Hp của quyền lực tại 6.350 rpm và 347 Nm mô-men xoắn tại 4.300 rpm, cung cấp tiết kiệm nhiên liệu 10,4 L / 100 km trên các chu trình hỗn hợp.

Tại châu Âu, 3,6 lít Pentastar V6 động cơ được trang bị trên tất cả các model của năm 2014 Grand Cherokee đội hình.

5.7-lít Hệ thống Multi-chuyển (MDS) V-8 động cơ

Ngoài động cơ xăng V-6, Jeep Grand Cherokee có sẵn với các huyền thoại 5.7 lít Hệ thống Multi-chuyển (MDS) V-8 động cơ. Với VVT, động cơ V-8 mang đến 352 Hp tại 5.200 rpm và 520 Nm mô-men xoắn tại 4.200 rpm. 5.7-lít MDS động cơ đảm bảo hiệu quả nhiên liệu 13 L / 100 km trên các chu trình hỗn hợp.

Động cơ 5,7 lít của tiết kiệm nhiên liệu MDS liên tục luân phiên giữa trơn tru, hiệu quả chế độ bốn xi-lanh khi ít năng lượng là cần thiết và chế độ V-8 khi quyền lực hơn là nhu cầu. Điều này sẽ tối ưu hóa nền kinh tế nhiên liệu khi V-8 điện là không cần thiết, mà không bị mất hiệu suất xe hoặc khả năng.

Jeep Grand Cherokee cung cấp khả năng vượt trội Trailer kéo lên đến 3.500 kg (2,949 kg trên mô hình Hội nghị thượng đỉnh) khi kết hợp với động cơ V-8 5,7 lít.

Tại châu Âu, 5,7-lít quyền hạn MDS V-8 động cơ mô hình Hội nghị thượng đỉnh và Overland của 2014 Grand Cherokee.

6.4-lít HEMI® V-8 với động cơ Fuel Saver

Jeep Grand Cherokee SRT được trang bị động cơ mạnh mẽ 6.4 lít HEMI® V-8 được trang bị với công nghệ Fuel Saver. Fuel Saver khuyết một chế độ bốn xi-lanh của động cơ HEMI khi ít năng lượng là cần thiết và một chế độ V-8 khi quyền lực hơn là nhu cầu để tối ưu hóa tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải toàn. Các động cơ HEMI 6.4 lít cung cấp 468 Hp tại 6.250 rpm và 624 Nm mô-men xoắn tại 4.100 rpm và đảm bảo hiệu suất Grand Cherokee SRT của chuẩn 0-100 km / h trong 5 giây, tốc độ tối đa 257 km / h và phanh từ 100- 0 km / h trong 35 m.

Chế độ Eco mới

2014 Jeep Grand Cherokee tính năng Chế độ Eco mới góp phần tiết kiệm nhiên liệu được cải thiện nó. Eco Mode tối ưu hóa lịch trình của sự thay đổi truyền Grand Cherokee cũng như độ nhạy bướm ga để tối đa hóa tiết kiệm nhiên liệu. Eco Mode được tự động tham gia khi khởi động xe. Một nút trên các trung tâm ngăn xếp cho phép lái xe để buông tha Eco Mode nếu hiệu suất thể thao hơn là mong muốn.

Ngoài ra, Eco Mode kích hoạt Quadra-Lift hệ thống treo khí nén, nếu được trang bị, nâng cao hơn nữa tính khí động học của xe, cho hiệu quả nhiên liệu tối ưu. Trong V-8 mô hình, tối ưu hóa kết quả tiết kiệm nhiên liệu từ Fuel Saver xi lanh Chấm dứt hoạt. Công nghệ này tham gia chế độ bốn xi-lanh hiệu quả khi V-8 điện là không cần thiết.

AN TOÀN

2014 Jeep Grand Cherokee cung cấp nhà nước-of-the-nghệ thuật các tính năng an toàn và bảo mật hơn nữa nhấn mạnh rằng đổi mới công nghệ đã ăn sâu vào trong DNA của hạm Jeep.

Ngoài các thiết bị an toàn tiêu chuẩn của nó, bao gồm cả Electronic Stability Control (ESC) với điện Rollover giảm nhẹ (ERM), ABS với hiệu chuẩn off-road, phanh Traction Control System (BTCS) và 7 túi khí (ghế trước nhiều tầng, bên hông, side-curtain phía trước và phía sau, kneebag lái xe), các model mới 2014 cung cấp các nâng cấp Forward Collision Warning với Tai nạn giảm nhẹ, thích ứng Cruise Control với Stop chức năng (có sẵn vào cuối năm nay), Parkview phía sau lại lên máy ảnh với lưới năng động và mới Selec-Speed ​​Control với Hill -Ascent Kiểm soát và Hill-Descent Control, hỗ trợ các trình điều khiển khi leo và tăng dần lớp dốc.

Forward Collision Warning với Tai nạn giảm nhẹ: thiết bị này sử dụng cảm biến radar để kiểm tra xem chiếc xe đang đến gần chiếc xe phía trước quá nhanh, và nếu cần thiết, sẽ gửi một tín hiệu cho lái xe để ông có thể can thiệp để tránh một vụ va chạm. FCW vừa được cập nhật để phanh tự động và giữ áp lực phanh trong 1,5 giây nếu lái xe không ngay lập tức có hành động khắc phục cần thiết để ngăn chặn các vụ va chạm với chiếc xe phía trước. Ngoài ra, nếu lái xe không phanh đủ, chi tiết Hỗ trợ phanh (ABA) hợp tác với hệ thống, để tăng phanh và tránh hoặc giảm thiểu các tác động. Tính năng này cuối cùng của hệ thống chỉ kích hoạt khi ông lái xe tác động lên phanh và hủy bỏ sự can thiệp của ABA nếu trình điều khiển loại bỏ chân của mình từ phanh.

Forward Collision Warning với Tai nạn giảm nhẹ được bao gồm trong An toàn Tập đoàn Công nghệ nâng cao đó là tiêu chuẩn trên Overland và Hội nghị thượng đỉnh các mô hình. Hệ thống FCW cũng là một phần của các thiết bị an toàn tiêu chuẩn có sẵn trên Jeep Grand Cherokee SRT.

Điều khiển hành trình (ACC) với Stop: Hệ thống giảm tiền thiết lập tốc độ hành trình điều khiển của chiếc xe khi đóng cửa ở trên một chiếc xe khác trong cùng làn đường, hoặc khi một chiếc xe khác kéo vào đường cùng. ACC sẽ đẩy nhanh tốc độ cài đặt trước khi chiếc xe ở phía trước tốc độ lên hoặc di chuyển sang làn đường khác. Hệ thống này cũng sẽ duy trì một khoảng cách lái xe có thể điều chỉnh giữa xe và một ở phía trước của nó và đặc biệt hữu ích khi lái xe trong điều kiện bất lợi khí tượng hay trong những tình huống giảm khả năng hiển thị. Trên Overland, Hội nghị cấp cao và các mô hình SRT, ACC được bao gồm trong các tiêu chuẩn nâng cao an toàn Tập đoàn Công nghệ. Đến cuối năm, thích nghi Cruise Control sẽ được tăng cường với các chức năng Dừng mang chiếc xe dừng lại mà không có sự can thiệp của người lái xe.

Parkview camera lùi phía sau lưới năng động: Cung cấp một cái nhìn góc rộng của khu vực ngay phía sau xe, giúp người lái xe trước khi đảo ở tốc độ thấp. Chứa đường lưới năng động mà theo các động tác chỉ đạo và di chuyển cho phù hợp để hỗ trợ người lái khi vận động vào chỗ đậu xe hoặc khu vực hẹp. Các hình ảnh được hiển thị trên màn hình điều hướng UConnect khi truyền tải được chuyển sang Reverse. Tính năng này là tiêu chuẩn trên Limited, Overland, Hội nghị cấp cao và các mô hình SRT.

New Selec Tốc độ điều khiển: các thiết bị hoạt động với sự kiểm soát Hill-Ascent và các chức năng điều khiển Hill-Descent để cho phép người lái xe để kiểm soát tốc độ của chiếc xe, cả hai lên dốc và xuống dốc, bằng cách sử dụng sang số tay lái chèo thay vì yêu cầu sử dụng của máy gia tốc hoặc bàn đạp phanh.

Selec Tốc độ kiểm soát được cung cấp với Off Road Nhóm có sẵn trên các mô hình Laredo, Limited và Overland.

KẾT NỐI & thông tin giải trí

Thiết bị tiêu chuẩn 2014 Grand Cherokee cho on-board thoải mái và thông tin giải trí cung cấp cho khách hàng một loạt các công nghệ sáng tạo tiên tiến hữu ích tại biến tất cả mọi hành trình duy nhất trong một kinh nghiệm của niềm vui tuyệt đối. Jeep Grand Cherokee có sẵn với hệ thống UConnect mới, có hình một "màn hình cảm ứng 8.4 trong đó cho thấy, rõ ràng và trực tiếp, tất cả các thông tin cần thiết cho lái xe và on-board thoải mái.

Ngoài ra, để cấp an toàn tối đa và dễ sử dụng, các Grand Cherokee mới có tính năng âm thanh và kết nối điều khiển trên các nan hoa của bánh lái và một thiết bị rảnh tay bằng giọng nói cải tiến. Những tính năng này cho phép các trình điều khiển để giữ tay trên vô lăng và tương tác với các công cụ dễ dàng.

Các UConnect 8.4 được thiết kế để tạo điều kiện cho một trải nghiệm thông tin giải trí tích hợp đầy đủ trong vòng một giải pháp, có nghĩa là tất cả các thành phần tính năng bao gồm GPS, chức năng nhận dạng giọng nói và các tính năng giải trí bổ sung được xây dựng thành một nền tảng phần cứng duy nhất thay vì được chuyển giao như các thành phần riêng biệt.

HARMAN, các nhóm âm thanh và thông tin giải trí toàn cầu cao cấp, phát triển hệ thống thông tin giải trí UConnect mới cho Chrysler và Fiat xe. Ra mắt tại châu Âu vào năm 2014 Jeep Grand Cherokee, nền tảng mới có một bước tiến đáng kể từ người tiền nhiệm của nó. Hệ thống thông tin giải trí UConnect có thời gian đáp ứng nhanh hơn, tăng khả năng nhận dạng giọng nói và chuyển hướng thực tế hơn so với hệ thống trước đó trên tàu.

Từ chỗ ngồi của lái xe, mọi người lái xe nhìn thấy, chạm vào - và thậm chí nói chuyện với sử dụng các lệnh bằng giọng nói - được tăng cường để tăng chức năng, kết nối và đáp ứng. Nó không chỉ làm việc tốt hơn, có vẻ đóng gói tốt hơn trong nhiều vật liệu cao cấp và đồ họa tao nhã.

Với một màn hình cảm ứng rộng rãi 8,4-inch, nền tảng mới cung cấp nhiều màn hình bất động sản cho các trình điều khiển để truy cập các tính năng thông tin giải trí chính, bao gồm radio, điện thoại di động, MediaPlayer, I-Pod hoặc điện thoại thông minh và dẫn đường. Các nền tảng cung cấp thời gian đáp ứng nhanh hơn và chuyển hướng sắc nét hơn và cũng cung cấp trình điều khiển khả năng nhận dạng giọng nói rộng hơn - đảm bảo các tính năng có thể được truy cập bằng cách điều khiển giọng nói mà không ảnh hưởng an toàn. Một mô hình 3D địa hình, 3D-thành phố và 3D-mốc thực hiện chuyển hướng thực tế hơn bao giờ hết. Bước vào khu là một "một-shot" hành động, với các thành phố, tên đường và số nhà tất cả trong một chu kỳ tự nhiên. Hệ thống này cũng tích hợp du lịch và thông tin giao thông qua TMC (kênh tin giao thông). Ngoài ra, các tính năng UConnect 8.4 mới như là một tiêu chuẩn là một bộ chỉnh DAB, cho phép để được đài phát thanh CD chất lượng và các thông tin bổ sung về các chương trình phát sóng, bao gồm cả hình ảnh. New UConnect với 8,4 "màn hình cảm ứng và dẫn đường vệ tinh là tiêu chuẩn trên Grand Cherokee Overland, Hội nghị cấp cao và các mô hình SRT.

Tất cả mới Grand Cherokee cắt cấp cũng bao gồm một bảng điều khiển với một 7-inch sử dụng cấu hình hiển thị MultiView mới, với màn hình TFT công nghệ tinh thể lỏng. Cụm cụ dễ sử dụng hiển thị các thông tin cơ bản của một trình điều khiển cần trong tầm tay của mình mà còn cho phép người lái xe để thêm thông tin mà họ mong muốn. Cluster có thể được cấu hình một trăm cách khác nhau cho, kinh nghiệm lái xe tùy chỉnh cuối cùng. Chuyển hướng, tốc độ, âm thanh và thông tin kinh tế nhiên liệu, cũng như các thông tin hữu ích được cung cấp trên bo hệ thống Jeep như chế độ Selec-Terrain tất cả có thể được hiển thị trong màn hình 7-inch, giữ đôi mắt của người lái xe - và sự quan tâm - gần hơn với đường bộ.

Người cư ngụ trước chỗ ngồi không phải là những người duy nhất được hưởng lợi từ màn hình công nghệ cao. Hành khách thứ hai liên tiếp có thể điều trị bản thân để giải trí video thông qua một seatback sẵn hệ thống video Blu-ray (có sẵn sau khi tung ra thị trường). Hệ thống mới này sẽ chơi các đĩa DVD cũng như đĩa Blu-ray, và có yếu tố đầu vào cho độ nét cao phương tiện truyền thông giao diện (HDMI) các loại cáp hoặc RCAs cho mỗi màn hình tích hợp vào lưng ghế. Tai nghe không dây được bao gồm như là một từ xa không dây.

Khả năng kết nối và màn hình cảm ứng liên quan đến việc thay đổi nhanh chóng công nghệ và ngày càng tăng những kỳ vọng của người tiêu dùng - cả hai đều có một tác động đáng kể vào việc đánh giá chất lượng tổng thể của xe mới. Các đội UConnect liên tục đánh giá phản hồi của người tiêu dùng, đặt ưu tiên cao cho việc thiết kế các hệ thống được trực quan cho cả khách hàng am hiểu công nghệ cũng như trình điều khiển công nghệ ro người thích nút bấm cứng để điều chỉnh khí hậu hoặc đài phát thanh.

Cao cấp Harman Kardon bao quanh hệ thống âm thanh âm thanh

Harman Kardon góp phần vào kinh nghiệm lái xe duy chuyển trên tàu mới 2014 Jeep Grand Cherokee. Kỹ sư HARMAN đã đảm bảo một cách tiếp cận độc quyền trong việc phát triển các hệ thống âm thanh phức tạp bao quanh những người cư ngụ của Grand Cherokee trong âm thanh độ nét cao.

New 7.3, hệ thống âm thanh 825-watt Harman Kardon Surround Sound với công nghệ Logic 7 là một tính năng độc quyền của cả hai mô hình top-of-the-range Summit và các mô hình SRT-hiệu năng cao. Hệ thống cung cấp hiệu suất âm thanh tối đa, công nghệ tiên tiến và kỹ thuật xuất sắc.

Hệ thống nhà nước-of-the-nghệ thuật này có:

    19 Hiệu suất cao, hiệu suất cao GreenEdge Loa phóng thanh trong một kiến ​​trúc phát loa 7.3 bao gồm 9 Tweeters, 5 trung cấp loa, 2 Mid-Woofers và 3 loa siêu trầm.
    Điện áp cao Class D amplifier với Tracking Power Supply (TPS) và 11 kênh khuếch đại với công nghệ Logic 7 đa kênh âm thanh surround.

Xử lý logic 7 ™: một mốc quan trọng trong công nghệ âm thanh

Logic7 đa kênh công nghệ âm thanh vòm đã thiết lập một tiêu chuẩn mới cho độ chính xác âm thanh và tính xác thực, đóng góp cho một trải nghiệm âm thanh vòm hoàn toàn mới trong xe ô tô.

Được phát triển trong quá trình nhiều năm cho các studio ghi âm chuyên nghiệp, Logic 7 chế biến đã là lựa chọn đầu tiên của những người yêu âm nhạc sành điệu cho ngôi nhà của mình trước khi nó trở thành có sẵn cho xe ô tô. Công nghệ độc đáo này đã trở thành không thể thiếu, đặc biệt là trong ngành công nghiệp ô tô, bởi vì nó cung cấp xác thực, ba chiều nghe niềm vui cho tất cả các ghế người cư ngụ nhờ 19 Hiệu suất cao loa GreenEdge của nó.

GreenEdge®: The Sound of Hiệu quả

Hệ thống âm thanh Harman Kardon GreenEdge cung cấp chất lượng âm thanh cao và sản lượng cấp SPL cao với mức tiêu thụ năng lượng tối thiểu. Các hệ thống sử dụng bộ khuếch đại và loa công nghệ độc đáo cung cấp tăng lên đáng kể trong mức độ hiệu quả thành phần và hệ thống.

Khuếch đại GreenEdge tốt hơn hiệu quả khuếch đại truyền thống lên đến 55 phần trăm - đại diện cho một hiệu quả ròng hơn 90 phần trăm trong nhiều trường hợp. Sự minh bạch âm thanh và phản ứng năng động đã được cải thiện đáng kể đồng thời so với các hệ thống thông thường.

GreenEdge® loa hiệu suất cao

Các đầu dò hiệu quả cao nhỏ gọn làm cho một đóng góp quan trọng để tiết kiệm năng lượng, đòi hỏi ít năng lượng đầu vào. Các mẫu thiết kế loa hiệu quả cao đảm bảo mức độ áp lực âm thanh cao hơn (SPL) với một sự gia tăng đáng kể trong chất lượng âm thanh sống động. Các loa được điều chỉnh cho hiệu quả tối đa và hoàn toàn phù hợp với các giai đoạn đầu ra bộ khuếch đại. Trận đấu này cho phép các loa để cung cấp minh bạch âm thanh xuất sắc và năng động. Sử dụng sáng tạo, vật liệu nhẹ như sợi Aramid và một loạt các giải pháp thiết kế hiệu quả cao cũng đảm bảo tối ưu hóa sản phẩm có khối lượng thấp.

Khuếch đại

11 Channel High Voltage GreenEdge Class D amplifier được quản lý bởi một nguồn cung cấp điện năng theo dõi, mà đáp ứng ngay lập tức nhu cầu chính xác cho hiện tại hơn 11 kênh độc lập của nó. Các kiến ​​trúc phát loa 7.3 đảm bảo nhà nước của nghệ thuật đa ghế xử lý âm thanh surround.

New 7.3, hệ thống âm thanh 825-watt Harman Kardon Surround Sound là tiêu chuẩn của Hội nghị thượng đỉnh Cherokee Jeep Grand và mô hình SRT.

SẢN XUẤT

2014 Jeep Grand Cherokee được xây dựng tại 3 triệu mét vuông nhà máy Jefferson North hội (JNAP) ở Detroit, mà đã được các trang web sản xuất Grand Cherokee kể từ khi được giới thiệu vào năm 1992.

Bắt đầu từ tháng 10 năm 2009, để chuẩn bị cho sản xuất của thế hệ hiện tại của Jeep Grand Cherokee, JNAP đã trải qua một sự biến đổi hoàn toàn như là một phần của Class Manufacturing Thế giới (WCM), một quá trình sâu rộng và toàn diện nhằm khôi phục lại cơ sở để chức năng ban đầu và tối đa của nó . Nhân viên JNAP bắt đầu kế hoạch và thực hiện hàng trăm dự án nhằm cải thiện môi trường làm việc, tối đa hóa chất lượng, giảm thiểu chất thải và chuẩn bị cho các sản phẩm mới. Họ đã làm thay đổi đáng kể trong hệ thống tổ chức nơi làm việc và hậu cần, tìm cách để cải thiện chất lượng, và giải quyết các vấn đề ergonomic.
     Nguồn : Toyota Giải Phóng
Đơn vị đầu tiên của thế hệ hiện tại của Jeep Grand Cherokee lăn bánh ra khỏi dây chuyền tại JNAP tháng 5 năm 2010.

XẾP HÀNG

Các mới 2014 Jeep Grand Cherokee có sẵn trong Laredo, Limited, Overland và SRT mức trim và trong top Summit độc quyền hơn của mô hình phạm vi.

Động cơ CRD 3.0 lít cung cấp 250 Hp và động cơ V-6 xăng 3.6 lít được trang bị tiêu chuẩn trên tất cả các cấp độ cắt của 2014 Grand Cherokee dòng sản (trừ SRT), trong khi một hiệu suất thấp 190 Hp phiên bản 3.0 lít CRD động cơ cũng có sẵn trên Laredo và Limited. Động cơ xăng 5.7 lít V-8 được trang bị độc quyền trên các mô hình Overland và Hội nghị thượng đỉnh. Các model SRT hiệu suất cao được cung cấp bởi bộ loa V-8 HEMI động cơ 6.4 lít cung cấp 468 mã lực. Các, 8 tốc độ truyền dẫn tự động mới được ghép nối với tất cả các loại động cơ xăng và turbo diesel trong đội hình Grand Cherokee mới.

Sơn ngoại thất cho năm 2014 Jeep Grand Cherokee bao gồm 11 lựa chọn màu sắc: Brilliant Black pha lê ngọc Coat, Bright White Clear Coat, Deep Cherry Red Trân Coat, Redline Trân Coat (mô hình SRT chỉ), Cashmere Trân Coat, Billet bạc kim loại Clear Coat, tối đa thép kim loại Clear Coat, Granite tinh thể kim loại Clear Coat, Black Forest xanh ngọc Coat, True Blue Pearl Coat và Deep Auburn Trân Coat (mô hình Hội nghị thượng đỉnh chỉ). Ngoài ra nội thất của 2014 Jeep Grand Cherokee có sẵn trong nhiều màu sắc mới khác biệt: Đen, Light Frost, Jeep Brown, hai tông màu Jeep Brown với Indigo Blue và nhẹ Frost kết hợp và màu sắc SRT-độc quyền, Torque và Sepia. Ngoài ra, mới 2014 Grand Cherokee có 5 bánh xe thiết kế mới.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments