ECO- Toyota Thanh Xuân

Thứ Hai, 5 tháng 10, 2015
Như trên các ứng dụng Turbo TwinAir trước đó, chế độ ECO cũng có sẵn cho các mới Fiat 500L: trong tình trạng này, các mô-men xoắn tối đa chuyển được giới hạn đến 120 Nm và công suất đến 98 HP, cho phép các đơn vị năng lượng để hoạt động trong phạm vi hoạt động trong đó cho phép hiệu quả tối đa và lượng khí thải do đó tối thiểu.

Các động cơ TwinAir là một viên ngọc nhỏ cũng vì mức độ tốt của sự thoải mái nó cung cấp. Các âm sắc dễ chịu và đặc trưng của động cơ hai xi-lanh được tối ưu hóa bằng cách sử dụng countershaft cân bằng và đôi bánh đà khối lượng đó giảm thiểu độ rung và lắc. Chú ý đặc biệt cũng đã được trả tiền để nâng cao cách âm bằng cách nghiên cứu các giải pháp ngăn chặn để giảm mức độ tiếng ồn nhận thức trong khoang hành khách và nâng cao chỉ số phát âm rõ ràng.

Fiat 500L 105 HP 0.9 Turbo TwinAir là rất rực rỡ trong hiệu quả của nó (tốc độ tối đa 180 km / h và nó tăng tốc 0-100 km / h chỉ trong 12,3 giây) và nó là ở trên cùng của lớp học của mình trong việc tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải trong chu kỳ homologation kết hợp cùng một lúc (4,8 lít / 100 km và 112 g / km CO2).

1.3 16V MultiJet 2-85 HP

Một tham chiếu chính hãng trên di diesel cảnh động cơ thấp, 2 động cơ của các mới Fiat 500L 1.3 16V MultiJet đã được cải tiến để nâng cao hơn nữa hiệu suất tuyệt vời của nó và mức tiêu thụ nhiên liệu thấp. Việc áp dụng một tinh turbo tăng áp biến hình nhỏ, cho phép động cơ để cung cấp một mô-men xoắn cao hơn ở tốc độ thấp, làm cho nó có thể phù hợp với một 5-tốc độ hộp số tay với tỷ lệ dài (downspeeding khái niệm) mà không xử phạt hiệu suất đáng kể góp phần kiềm chế nhiên liệu tiêu thụ.

Trái tim của các mới Fiat 500L với 1.3 16V MultiJet 2 động cơ là không có nghi ngờ thế hệ thứ ba hệ thống phun Common Rail có sử dụng kim phun tiên tiến có khả năng kiểm soát lượng dầu diesel phun vào buồng đốt với độ chính xác tối đa với một liều tiêm đặc biệt nhanh chóng và linh hoạt trình tự nhờ vào van servo thuỷ lực cân bằng. Với các kim phun, bây giờ các chiến lược tập trung vào việc tối ưu hóa quá trình đốt cháy ngày càng tiên tiến có thể đạt được, chẳng hạn như hệ thống phun Rate Shaping (IRS) trong đó bao gồm hai mũi tiêm liên tiếp, nên gần gũi với nhau trong thời gian là để tạo ra một nguồn cung cấp nhiên liệu liên tục và điều chế vào các xi lanh. Với phương pháp này, quá trình đốt được cải thiện, tất cả vì lợi ích của hoạt động êm và hạt và nitơ oxit (NOx) phát thải.

Fiat 500L mới với 1.3 16V MultiJet 2 động cơ cũng đã được trang bị với một số biện pháp nhằm giảm tiêu thụ nhiên liệu và khí thải. Chúng bao gồm các máy phát điện thông minh mà phục hồi năng lượng trong giai đoạn phát hành và lưu trữ nó trong pin, tối ưu hóa các mạch làm mát động cơ với một nhiệt mới, làm giảm thời gian khởi động, bơm dầu với chuyển biến, giúp điều chỉnh áp suất dầu trong nhất cách thích hợp, làm giảm sức mạnh hấp thụ bởi các bơm. Đương nhiên các hệ thống Start & Stop là một phải, trong khi động cơ và truyền tải sử dụng dầu nhớt bôi trơn thấp để giảm thiểu ma sát.

2 động cơ của các mới Fiat 500L 1.3 16V MultiJet phát triển 85 HP tại 3.500 rpm với một mô-men xoắn tối đa 200 Nm tại 1.500 rpm chỉ. Tốc độ tối đa là 165 km / h, tăng tốc 0-100 km / h chỉ trong 14,9 giây. Fiat 500L mới 1.3 16V MultiJet 2 tiêu thụ chỉ 4,2 lít / 100 km với 110 g / km khí thải CO2 trong chu kỳ homologation kết hợp.

1.4 16V Fire - 95 HP

Vững chắc và đáng tin cậy, 1.4 16V của gia đình cháy là động cơ xăng nhập của các mới Fiat 500L. Nó cung cấp 95 HP tại 6.000 rpm và đạt mô-men xoắn tối đa 127 Nm tại 4.500 rpm. Kết hợp với một tay 6 cấp hộp số, động cơ có 4 xi-lanh trong dòng cấu hình với một hệ thống trục cam đôi trên không trực tiếp điều khiển các van.

Nhờ toàn bộ hệ thống nạp với tối ưu hóa động lực học chất lỏng, động cơ được phân biệt bởi một hiệu quả tích đặc biệt cao trong suốt phạm vi hoạt động của mình mà làm cho mức hiệu suất vượt trội và, đồng thời, tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm.

Fiat 500L mới trang bị động cơ 1.4 16V cháy đạt tốc độ tối đa 170 km / h với khả năng tăng tốc 0-100 km / h trong 12,8 giây. Tiêu thụ nhiên liệu của nó trong chu kỳ homologation kết hợp chỉ là 6,2 lít / 100 km với lượng khí thải CO2 ở trong vòng 145 g / km.

UConnect: luôn luôn kết nối trong tổng số an toàn

Fiat 500L là chiếc xe đầu tiên của nhóm Fiat được trang bị với một thiết bị đa phương tiện dựa trên các thế hệ mới của UConnect, nền tảng thông tin giải trí mới được phát triển bởi Fiat Group Automobiles.

UConnect được thiết kế với mục đích tạo ra một hệ thống đa chức năng có thể quản lý tất cả các nội dung truyền thông chính trên xe, chẳng hạn như radio, điện thoại di động, Media Player, iPod hoặc điện thoại thông minh và trong tương lai gần một hệ thống định vị. Bằng cách này, người lái xe có thể chỉ đơn giản, nhanh chóng và an toàn truy cập chúng rảnh tay khi vẫn giữ mắt của mình trên đường.

Thiết bị mới này được dựa trên 5 "màn hình cảm ứng màu sắc, một trong những lớn nhất của các phân đoạn, cho phép truy cập điều khiển tất cả các chức năng chính, từ tương tự và đài phát thanh kỹ thuật số (DAB) đến tất cả các nguồn tài nguyên đa phương tiện chính (Media Player, iPod, iPhone, điện thoại thông minh) có thể được kết nối bằng cổng USB và kết nối AUX-IN.

Hệ thống này cũng bao gồm một giao diện Bluetooth tiên tiến để truy cập vào các chức năng phụ như quản lý cuộc gọi điện thoại hoặc đọc nhận được tin nhắn văn bản SMS qua text-to-speech công nghệ, đổi mới hệ thống Audio Streaming giúp tái tạo các tập tin âm nhạc và đài phát thanh web trực tiếp từ điện thoại thông minh của bạn trong luồng thông qua Bluetooth trên thiết bị UConnect.

Các đài phát thanh mới được dựa trên hệ điều hành Automotive Windows Embedded và có một giao diện người dùng trước với các chức năng như đã đề cập trước đó text-to-speech, nhận dạng giọng nói (11 ngôn ngữ) và điều khiển âm thanh trên vô lăng để lái xe có thể truy cập vào tất cả các nội dung thông tin giải trí chính mà không cần dùng tay của mình ra khỏi tay lái.

Hệ thống UConnect cũng giới thiệu các sinh thái: Drive Sống ứng dụng lần đầu tiên trên một chiếc xe hơi. Phát triển bởi Fiat Group, nó giúp các lái xe giảm tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải CO2 bằng cách theo dõi phong cách lái xe của mình trong thời gian thực và đưa ra lời khuyên để lái xe của ông thậm chí còn thân thiện với môi.

Hệ thống sẽ sớm giới thiệu chức năng mới như tích hợp hệ thống dẫn đường phát triển hợp tác với TomTom. Hơn nữa, hệ thống sẽ cho phép các khách hàng sử dụng một số lượng lớn các ứng dụng trên hệ thống on-board qua sự tích hợp với điện thoại thông minh của ông bắt đầu vào năm 2013. Bằng cách này, ông luôn luôn có thể liên lạc với bạn bè của mình trên Facebook và Twitter hoặc được cập nhật về giao thông , tin tức và thời tiết trong thời gian thực.

Các đài phát thanh UConnect được thiết kế để cho phép các chức năng phần mềm mới sẽ được thực hiện và cập nhật được cài đặt trong toàn bộ vòng đời của chiếc xe để hệ thống luôn được cập nhật và sẵn sàng cho diễn biến trong tương lai.

sinh thái: Lái LIVE, sự tiến hóa của một phát minh Fiat

Ánh sáng cũng là sự đơn giản của việc sử dụng các công nghệ on-board của chiếc xe mới. Một ví dụ?

Các thương hiệu sinh thái mới: Lái LIVE, sự phát triển mới nhất của ứng dụng thân thiện với môi phát triển bởi Fiat vào năm 2009. sinh thái: Lái WEBCAM phân tích phong cách lái xe của bạn nhờ vào những dữ liệu thu thập trên xe và cung cấp các đề cá nhân để giảm lên đến 16 % mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải CO2. Một nét đặc biệt của sinh thái: Lái WEBCAM là khả năng tiếp nhận thông tin phản hồi về phong cách của bạn lái xe trong thời gian thực, do đó đạt được mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải cải thiện trước mắt. Nó cũng có thể lưu các dữ liệu của mỗi cuộc hành trình trên một thanh nhớ USB tương thích và điện thoại thông minh để phân tích phong cách lái xe của bạn trên một máy tính và nhận được những bài học lái xe phù.

Việc phân tích các dữ liệu lái xe thực tế có thể được thực hiện bởi phần mềm này đã chứng minh rằng việc sử dụng liên tục và chính xác của eco: Drive dẫn đến tiết kiệm được gần 3 tấn CO2, 1.200 lít xăng và khoảng 2.000 Euro trong vòng đời của một chiếc xe hơi.

Đây là một ví dụ cụ thể hơn về cam kết của Fiat cho di động có trách nhiệm và bền vững, lập trường tương tự mà đã biến nó thành thương hiệu đó đã được ghi lại mức thấp nhất của CO2emissions bởi chiếc xe được bán tại châu Âu vào năm 2011, với một số đo trung bình của 118,2 g / km ( 4,9 g / km ít hơn so với mức trung bình của năm 2010) cho năm hoạt động thứ năm.

TomTom GO SỐNG cho 500L, cho các lái xe với tổng yên tâm

Để lái xe trong giao thông thành phố với tổng hòa bình của tâm trí, 500L mới đi kèm với, theo yêu cầu, các TomTom GO hệ thống định vị LIVE với tùy chỉnh chuyên dụng với hình ảnh của Fiat 500L trên màn hình bắt đầu và trong các biểu tượng dọc theo tuyến đường, ngoài để báo hiệu Fiat điểm dịch vụ mạng.

TomTom GO SỐNG cho Fiat 500L cung cấp một kinh nghiệm lái xe an toàn vì nó được xây dựng vào bảng điều khiển và cung cấp các thông tin giao thông chính xác nhất được cập nhật trong thời gian thực. Các thiết lập cho hệ thống định vị này nằm ở giữa bảng điều khiển và cho phép cài đặt hoàn toàn an toàn ngõng cụ thể, ngoài việc đảm bảo điện cho các thiết bị chuyển hướng mà không dây bên ngoài.

TomTom GO SỐNG cho Fiat 500L có một 4,3 "hiển thị với iPhone loại điện dung màn hình cảm ứng; pre-đăng tải và bản đồ chi tiết của 45 quốc gia (châu Âu), và nó cung cấp các dịch vụ trực TomTom mà cho phép khách hàng để nhận thông tin giao thông trong thời gian thực thông qua HD giao thông, thông tin về hệ thống phát hiện tốc độ cố định và di động (bao gồm cả các cổng thông tin của hệ thống gia sư tại Ý, trong thỏa thuận với các giới hạn pháp lý ở châu Âu, ở Pháp chẳng hạn), TomTom Tìm kiếm địa phương, dự báo thời tiết, và Quick fix GPS.

HD giao thông là dịch vụ quan trọng nhất mà cho phép bạn nhận được thời gian thông tin chi tiết sản trên lưu lượng truy cập với thông tin cập nhật mỗi hai phút. Với thông tin này, bạn có thể lập kế hoạch tuyến đường của bạn với bản cập nhật tức thời dựa trên điều kiện giao thông. Các tuyến đường tối ưu cắt giảm tiêu thụ nhiên liệu, khí thải CO2 và thời gian đi lại.

TomTom GO WEBCAM cho Fiat 500L có thể được mua ở tất cả các quốc gia: Pháp, Ý, Đức, Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Bỉ, Luxembourg, Hà Lan, Ireland, Áo và Cộng hòa Czech. Các dịch vụ Live được cung cấp miễn phí cho 1 năm và bao gồm chuyển vùng và thông tin giao thông trong các điều kiện nêu trên.

Chức năng kết nối xã hội phát triển dành riêng cho Fiat 500L, chẳng hạn như Twitter, Trip Advisor và Expedia, cũng có sẵn trong một số quốc gia, bao gồm Ý, Đức, Tây Ban Nha, Anh và Hà Lan. Các dịch vụ này bao gồm trong gói LIVE.

Dễ dàng trong thành phố, yên tĩnh trên đường cao tốc

Công nghệ làm cho cuộc sống đơn giản trên 500L. Sạch sẽ, an toàn và vui vẻ lái xe trong khi đang được bao bọc trong sự thoải mái tối hậu cũng là đơn giản. Đó chắc chắn là công đức của các kiến ​​trúc rộng mới sẽ được chia sẻ bởi các thế hệ sắp tới của mô hình và trên Fiat 500L đã được hiệu chỉnh để đảm bảo hiệu suất hàng đầu của lớp và thoải mái. Ví dụ, cơ thể có một mức độ cao về độ cứng xoắn - 111.700 daNm / rad - góp phần kiểm soát tối ưu của hình học.

Các 500L mới là một chiếc xe mà phép bạn trải nghiệm những giây phút thư giãn và thoải mái đi du lịch, cũng vì cách bố trí của hệ thống treo của nó - MacPherson phía trước, chùm tia xoắn ở phía sau - đã được cập nhật để đảm bảo kiểm soát và thoải mái ở mức độ cao nhất. Cụ thể hơn, hệ thống treo trước MacPherson với kiến ​​trúc có một thanh chống lăn mới với độ cứng cán phi thường thực hiện với công nghệ rỗng cung cấp hiệu suất tăng lên và đồng thời giảm trọng lượng. Các crossmember phía trước cũng được thiết kế với độ cứng cao để đạt được thoải mái hơn và âm thanh tích hợp một dòng tải thứ ba để cải thiện khả năng hấp thụ năng lượng trong trường hợp va chạm.

Một trong những sáng kiến ​​mới là con nuôi của một "tách" loại giảm xóc lắp mà truyền tải cho cơ thể thông qua hai con đường khác nhau và do đó có được lọc tốt hơn về sự rung động đường, âm thanh được cải thiện và hiệu quả tốt hơn của các chất hấp thụ sốc.

Cuối cùng, hệ thống treo sau có một thiết kế mới kiến ​​trúc xoắn trục với một mức độ cao về độ cứng lăn. Tính năng này cho phép chúng tôi tiết kiệm trên trọng lượng của một thanh chống lăn. Bụi cây thủy lực cũng đã được áp dụng để nâng cao trình độ của xe thoải mái. Cuối cùng nhưng không kém, hệ thống treo sau của Fiat 500L được tiếp tục làm sáng trong trọng lượng bằng cách áp dụng vật liệu hấp thụ ống sốc duy nhất.

"Lightness" trên Fiat 500L cũng được cân nhắc về số lượng của sự im lặng. Sự cần thiết để biến các nội thất vào một phòng khách bị bóp nghẹt bắt nguồn từ đây. Tiếng ồn bên ngoài không thấm vào và chuyển động của chiếc xe khi nó di chuyển dọc theo con đường là gần như không thể. Để đạt được kết quả này, rất nhiều thời gian đã trải qua trong phòng anechoic và trên các căn cứ chứng minh tại hơn 10.000 giờ của các xét nghiệm để đạt được một chỉ số khớp nối của 72%, tức là ở phía trên cùng của lớp học của mình.

Công nghệ và bảo vệ

Để đảm bảo sự bảo vệ của các hành khách, 500L mới kết hợp một cơ thể được thiết kế theo tiêu chuẩn hiện đại nhất với nội dung an toàn chủ động và thụ động đảm bảo hiệu suất tối ưu của nó, vì vậy, nhiều như vậy là để được ở trên cùng của thể loại của nó.

Cụ thể, chiếc xe mới có một cấu trúc tế bào an toàn tuyệt đối với các trụ cột đôi ở phía trước được thiết kế phù hợp với các quy định hiện hành của Mỹ theo như thử nghiệm va chạm và thông số chiều của các vật liệu được sử dụng có liên quan.

Các hoạt động an toàn được thiết kế bởi các nhà thiết kế và các chuyên gia của Trung tâm An toàn Fiat sau khi xem xét tất cả các loại có thể có tác động: mặt trước và mặt tác động, cuốn chiếu, ứ đọng và tác động với người đi bộ. Tốc độ khác nhau mà ở đó tác động có thể xảy ra cũng đã được đưa vào xem xét cũng như các loại khác nhau của các chướng ngại vật và các loại khác nhau của người cư ngụ có khác nhau rất nhiều đặc tính vật lý.

Thiết bị tiêu chuẩn 500L mới gồm túi khí phía trước và cửa sổ - túi khí bên và túi đầu gối có sẵn theo yêu cầu - đèn pha phía trước với DRL (Daytime Running Lights) chức năng và sương mù đèn với chức năng vào cua tự thích ứng. Mô hình này cũng có tiêu chuẩn với ABS với BAS (Brake Assist System) và ESC tinh vi (Electronic Stability Control) mà can thiệp trong điều kiện gần với giới hạn, khi sự ổn định của xe là nguy cơ, và giúp kiểm soát trình điều khiển nó.

Fiat 500L ESC được trang bị nhiều chức năng rất hữu ích:

    ASR (Quy chế chống trượt) hệ thống, tối ưu hóa lực kéo ở bất kỳ tốc độ, với sự giúp đỡ của hệ thống phanh và quản lý động cơ, cho phép Fiat 500L để đối phó một cách dễ dàng trên lòng đường-grip thấp.
    Hill Holder, các hệ thống giúp người lái xe bắt đầu đi lên dốc bằng cách giữ phanh bị khóa trong khoảng 2 giây, trong việc đưa ra cách này bắt đầu ra dễ dàng hơn mà không yêu cầu người lái xe để nhấn bàn đạp phanh hoặc sử dụng phanh tay.
    MSR (Motor Schleppmoment Regelung): khi có một sự thay đổi bánh răng nhanh trong điều kiện bám kém, các chức năng MSR can thiệp, phục hồi mô-men xoắn của động cơ và chống bánh xe bị khóa và bị trượt.
    DST (Lái xe chỉ đạo Torque): hệ thống cải thiện cả lái xe an toàn và hiệu suất xử lý. Các tay lái điện tử chủ động thực hiện điều chỉnh tự động và cũng kiểm soát oversteer trên bề mặt có độ bám thấp trong mọi điều kiện lái xe.
    ERM (Electronic Rollover giảm nhẹ) là chức năng mà can thiệp khi một bánh xe rời khỏi mặt đường: trên thực tế, bất cứ khi nào một phong trào năng động cực được phát hiện, ERM giúp restabilise xe và trả lại quyền kiểm soát của chiếc xe cho người lái xe.

Cuối cùng, "Thành phố kiểm soát phanh" hệ thống thương hiệu mới là xứng đáng với một cái nhìn chi tiết. Trở thành có sẵn sau khi khởi động, các thiết bị sáng tạo là khả năng nhận biết chướng ngại vật ở phía trước của xe và phanh tự động khi lái xe không làm như vậy để tránh đâm vào chúng. Tùy thuộc vào các thông số nhất định (điều kiện mặt đường, động lực và quỹ đạo của xe, vị trí của các chướng ngại vật và tình trạng của lốp xe, vv), sự can thiệp của hệ thống LSCM có thể tránh tác động hoàn toàn ("Collision Avoidance") hoặc giảm thiểu hậu quả của một tác động có thể ("Collision giảm nhẹ").

Các thiết bị tinh vi của 500L mới tích hợp ba chức năng bổ sung: Tự động khẩn cấp phanh (AEB), Điền trước và Hỗ trợ phanh. Các cựu, đồng thời tôn trọng mong muốn của người lái xe và để lại toàn quyền kiểm soát của chiếc xe trong / bàn tay của mình, được kích hoạt bởi phanh khẩn cấp sau khi cẩn thận đánh giá vị trí và tốc độ của những trở ngại, tốc độ của xe (dưới 30 km / h), tăng tốc bên, góc lái và áp lực trên bàn đạp ga và biến thể của nó. Các "Điền trước" chức năng thay vì prefills hệ thống phanh để cung cấp một phản ứng nhanh hơn cả khi tự động phanh khẩn cấp can thiệp và trong trường hợp phanh lái xe. Brake Assist mặt khác công nhận các tình huống khẩn cấp và làm thay đổi phản ứng của bàn đạp phanh để đạt được phanh nhanh hơn trong các tình huống khẩn cấp.

Cụ thể, hệ thống hoạt động với một cảm biến laser cài đặt trong kính chắn gió, và nó giao tiếp với các hệ thống ESC (Electronic Stability Control). Dựa trên nguyên tắc tương tự như những người sử dụng trong thiên văn học để đo khoảng cách giữa các vệ tinh, các cảm biến laser phát hiện sự hiện diện của những trở ngại ở phía trước của chiếc xe khi điều kiện liên kết nhất định có mặt: sự chồng chéo của các xe và chướng ngại vật phải được nhiều hơn 40% so với chiều rộng của chiếc xe, trong khi các góc độ của tác động phải nhỏ hơn 30 ° và các chướng ngại vật phải có một bề mặt đầy đủ và tính phản ánh.

Mục tiêu của hệ thống kiểm soát phanh phố là để đảm bảo an toàn tối đa trong tất cả các điều kiện sử dụng, do đó, trong điều kiện nhất định (tháo dây an toàn, đường băng, đảo chiều), logic kích hoạt khác nhau được kích hoạt.

Loft: quy mô cá nhân

Một loft là một chiều hướng hiện đại, rộng rãi, cởi mở và sáng. Cũng giống như Fiat 500L mới mà đã được tưởng tượng và tạo ra trong cùng một cách như là một nhà thiết kế đẹp và chức năng. Các khách hàng có khả năng cá nhân hóa nó với tự do cuối cùng nhờ vào sự lựa chọn của các kết hợp màu sắc, giải pháp chuyên dụng và loại phụ kiện.

Độ sáng phá kỷ lục

Mô hình này có 360 ° kính để cải thiện cảm giác của lệnh đường. Nó cũng làm cho cuộc diễn tập đậu xe dễ dàng hơn và đảm bảo khả năng hiển thị tốt nhất của phân khúc này. Nhờ các men Một trụ cột ở khu vực phía trước, các 500L có 30% khả năng hiển thị phía trước nhiều hơn đối thủ cạnh tranh của nó với các trụ cột thông thường

Khoang hành khách tràn ngập ánh sáng từ mái nhà kính lớn nhất của lớp học của mình: một tốt 1,5 mét vuông. Sẵn trong cả hai phiên bản cố định và có thể được mở bằng điện, mái nhà nắng Fiat 500L cho phép hành khách tận hưởng tất cả các độ sáng và cảm giác tự do mà các bề mặt bằng kính lớn có thể đảm bảo.

333 kết hợp màu sắc

Một nét đặc biệt của mô hình này là dễ dàng mà có thể tùy chỉnh nó bằng cách kết hợp với 11 màu sắc cơ thể - một kỷ lục đối với phân khúc này - với 3 mái nhà màu sắc (màu đen, màu trắng và cơ thể) và 3 rim màu sắc (trắng, đen và nhôm). Kết quả là không có gì ngắn của 333 kết hợp màu sắc. Các cơ hội để lựa chọn nội thất yêu thích của bạn từ loạt các kết hợp màu sắc theo mức cắt làm cho nó tất cả thậm chí thú vị hơn. Upholstery bao gồm: đen "Star" vải với chèn màu xám hoặc màu đỏ, "Tecnosilk" vải cung cấp trong ba màu (màu be, màu đỏ và màu xám) và các Castiglio quý được cung cấp với hai phiên bản: chồn hoặc kem.

Phạm vi của các phụ kiện: hơn 140 sản phẩm độc đáo và độc quyền

Biến Fiat 500L vào một đối tượng đặc biệt và tùy chỉnh được các mục tiêu của đội bóng quốc tế Mopar®, thương hiệu Nhóm xử lý các Parts & Dịch vụ kinh doanh và chăm sóc khách hàng hoạt động mà đã làm việc tiếp xúc gần gũi với Centro Stile Fiat, có lấy lại tâm trạng ban đầu của Fiat 500.

Fiat 500L mới Lineaccessori cung cấp cho khách hàng những cơ hội để eclectically cá nhân hoá chiếc xe của mình bằng cách chọn từ hơn 140 sản phẩm độc đáo và độc quyền về kiểu dáng và tính linh hoạt. Fiat 500L là Ô tô xe Fiat Group với hầu hết các phụ kiện có sẵn.

Mopar đầu tiên của tất cả các phát triển một loạt các phù hiệu và dán với sáu mẫu đồ họa màu sắc khác nhau để làm phong phú thêm cho lớp bên ngoài và làm cho họ duy nhất. Nó cũng sẽ có thể lựa chọn từ bốn 17 "vành hợp kim kim cương kết thúc khác nhau và năm cửa gương bao gồm cá nhân hóa Fiat 500L của bạn. Các khách hàng đòi hỏi nhiều hơn cũng sẽ có sẵn các bộ mạ crôm bao gồm gương cửa, cắt trên nắp ca-pô và những người giữ biển số phía sau. Sau đó, nó sẽ được có thể cho thể thao tại trung tâm để thêm các đơn vị nhôm bàn đạp và tấm với logo Fiat 500L trên tấm đá.

Tiện ích: đổi mới và chức năng đến với nhau để cũng cung cấp cho không gian để giải trí thời gian, gia đình và công việc. Các thanh mái linh hoạt để cài đặt trên mái nhà là tuyệt vời cho thời gian giải trí. Họ có thể mang xe đạp, ván lướt sóng, ván trượt và ván trượt tuyết trong tổng số an toàn cùng với một loạt các bình thủy và túi mát. Yên tâm và an toàn cho gia đình được đảm bảo bởi một phạm vi đầy đủ của ghế trẻ em, hệ thống chống trộm, lưới vận chuyển hàng hóa và lưới tách khoang hành khách chở động vật, cảm biến đỗ xe và bu lông bánh xe chống trộm. Sau đó cho công việc phụ kiện hữu ích của một thiết kế ban đầu đã được tạo ra, bắt đầu từ cái móc quần áo bằng thép, xe đẩy và túi máy tính đặc biệt, tiếp tục với các phụ kiện mà làm cho bất kỳ cuộc hành trình, dài hay ngắn vì nó có thể được, một trải nghiệm thú vị và thoải mái: các hành lý khoang tổ chức, các thiết bị WEBCAM TomTom GO tạo ra dành riêng cho Fiat 500L và chủ iPod.

Cuối cùng, một trong những phụ kiện có các mới bao gồm chìa khóa xe trong một tốt 13 màu sắc khác nhau.

Hi-Fi Beats: tốt nhất về chất lượng âm thanh

Cũng giống như bạn mong chờ từ một hệ thống Hi-Fi nhà, lần đầu tiên trong tập đoàn Fiat và ở châu Âu Fiat 500L cung cấp một hệ thống Hi-Fi mới được phát triển trong sự hợp tác với Beats by Dr. Dre, được revolutioning cách âm nhạc có thể được trải nghiệm bên trong xe.

Hợp tác với Beats bắt đầu tại Hoa Kỳ với Chrysler và đã được mở rộng sang châu Âu. The Beats sáng lập viên - ca sĩ huyền thoại và nhà sản xuất bản ghi Dr. Dre và Interscope Geffen A & M ghi chủ tịch và nhà sản xuất bản ghi Jimmy Iovine - đã làm việc sát cánh với Fiat Nhóm kỹ sư âm thanh để phát triển và hiệu chỉnh các hệ thống mới. Kết quả là một hệ thống Hi-Fi mà cung cấp một trải nghiệm nghe nhạc được đánh dấu bởi một âm thanh sạch và độ nét cao mà chỉ có hai chuyên gia âm nhạc như Dr. Dre và Iovine đã có thể đạt được.

Các hệ thống âm thanh Beats bao gồm:

    hai đường kính 165 mm loa mid-woofer trong cánh cửa phía trước;
    hai Ø 38 mm loa trên phần trên của cửa ra vào phía trước;
    hai đường kính 165 mm loa toàn dải ở cửa sau;
    một loa siêu trầm đường kính 165 mm ở hộp phản xạ trong khoang hành lý, đảm bảo bass năng động và mạnh mẽ trong khi tối đa hóa các kinh nghiệm nghe qua một loạt các thể loại âm nhạc, từ hip hop đến linh hồn;
    một bộ khuếch đại với DSP và 8 kênh tích hợp một thuật toán cân bằng tiên tiến được phát triển bởi Beats, khả năng tái tạo toàn bộ quang phổ âm thanh mà một nghệ sĩ kinh nghiệm trong quá trình ghi âm phòng thu của mình.

Máy cà phê Lavazza

Một sản phẩm hoàn toàn mới trên trường ô tô, Fiat 500L là chiếc xe sản xuất tiêu chuẩn đầu tiên cung cấp một máy pha cà phê đích thực với Lavazza hệ thống pod 'A Modo Mio' mà là hoàn toàn tích hợp trong khoang hành khách với một boong Fiat đã thiết kế đặc biệt cho nó. Vì vậy, lần đầu tiên, bạn có thể thưởng thức chất lượng cao, giàu hương vị, cơ thể và creaminess của chính hãng cà phê espresso của Ý trong một chiếc xe hơi.

Với giải pháp này chưa từng có, Fiat 500L cho phép bạn tận hưởng chất lượng của cà phê espresso của Ý tốt nhất trong khi thoải mái ngồi, mà không cần bất kỳ cáp và trong tổng số an toàn.

Được thiết kế với sự hợp tác chặt chẽ với Lavazza, máy cà phê 500L có thể được đặt như là một tùy chọn thông thường tích hợp đầy đủ trong việc thiết kế và thiết kế của chiếc xe.

"Kinh nghiệm cà phê" kit phát triển cho Fiat 500L cũng sẽ bao gồm một tập hợp các phụ kiện chuyên dụng: giữ muỗng, người giữ pod và giữ đường.

Range (thị trường Italia)

Mọi người đều có thể tìm thấy các Fiat 500L phù hợp nhất với nhu cầu và thị hiếu của mình. Lúc khởi động, 11 màu sắc cơ thể bên ngoài, 3 sắc thái khác nhau cho mái nhà (màu đen, màu sắc cơ thể màu trắng hoặc chọn), 4 cấp độ trim (Pop, Pop Star, dễ dàng và Lounge), 3 vành màu (đen, trắng, xám), 3 phiên bản động cơ và 7 cấu hình nội thất khác nhau, thêm vào 140 phụ kiện đặc biệt tạo ra cho các mô hình có sẵn.

Fiat 500L có thể được đặt hàng tại Ý và trên các thị trường lớn của châu Âu bắt đầu từ tháng Bảy. Việc khởi động thương mại được lên kế hoạch ở Italia với một ngày mở vào cuối tuần đầu tiên trong tháng Mười, để sau đó dần dần mở rộng cho tất cả các thị trường khác. Nhìn chung, trong năm 2013, Fiat 500L sẽ được bán tại hơn 100 quốc gia trên thế giới, trong đó có Hoa Kỳ.

Ở Ý, phạm vi bắt đầu từ phiên bản Pop, mà đi kèm với thiết bị tiêu chuẩn ràng buộc để kháng cáo. Khi nói đến an toàn, ví dụ, có hai túi khí phía trước, hai túi cửa sổ và hai túi bên ngoài các ABS với EBD, đèn pha phía trước với DRL (Daytime Running Lights) chức năng và hệ thống ESC tinh vi hoàn chỉnh với các ASR, Hill Holder, MSR, DST và chức năng ERM. Trong cùng một cách, sau đây được bao gồm như là thiết bị tiêu chuẩn để nâng cao sự thoải mái: tay lái có thể điều chỉnh chiều cao và chiều sâu, cửa sổ phía trước điện, Dualdrive tay lái trợ lực điện với chức năng thành phố, ghế lái có thể điều chỉnh chiều cao, hệ thống khóa trung tâm và điều khiển từ xa để mở Những cánh cửa. Fiat 500L Pop cắt mức cũng cung cấp trượt chia (40/60) chỗ ngồi phía sau chứa 3 hành khách có thể được đóng lại bằng "Gấp & Hệ thống Tumble" chức năng, ngăn chứa đồ tiện dụng trên bảng điều khiển (một mở và hai với nắp đóng cửa) và hữu ích "không gian kỳ diệu" hàng hóa. Hoàn thành thiết bị của phiên bản này là Start & Dừng hệ thống (trên 0,9 Twin Air và 1.3 MultiJet), âm thanh set-up với 4 loa và 2 loa, cửa sổ phía sau gạt nước và Sửa chữa & Go hệ thống.

So với phiên bản trước đó, các ngôi sao nhạc pop cắt mức độ phong phú hơn do các dải phía bảo vệ với chèn thép không gỉ, gương cửa điện với demister sơn màu sắc cơ thể và 16 "vành hợp kim trong các màu sắc của màu xám, màu trắng hoặc đen . Thêm vào các thiết lập đã được đầy đủ các thiết bị tiêu chuẩn của Fiat 500L Pop, phiên bản Pop Star cũng cung cấp các hệ thống kiểm soát khí hậu dẫn với bộ lọc phấn hoa và kiểm soát hành trình.

Sau đó cho những ai muốn có nhất về chức năng, có các cách dễ dàng và Lounge cắt các cấp. Là đặc biệt là sự kết hợp giữa giá kết thúc, ngoại hình tốt và thiết bị kỹ thuật. So với phiên bản Pop, nó cung cấp thêm Cruise Control, nhãn hệ thống kiểm soát khí hậu, gương cửa điện với demister, CD / MP3 radio với 5 "màn hình cảm ứng, cũng với đài phát thanh kỹ thuật số (tùy chọn), bánh lái bọc da với đài phát thanh và UConnect điều khiển và . cần số da Phía trên cùng của phiên bản tầm Lounge đi kèm với tất cả các thiết bị này và nhiều hơn nữa: 16 "vành hợp kim, dải phía bảo vệ với chèn thép không gỉ, đèn sương mù, đèn pha tự động, tay vịn phía sau, cảm biến mưa, nội chromic kính chiếu hậu , mái cố định kính, accessorised ghế trước, cửa sổ điện phía sau, hai khu vực hệ thống kiểm soát khí hậu tự động với bộ lọc phấn hoa.

Cuối cùng, tùy thuộc vào thị trường và trang phục, nhiều optionals và các phụ kiện có sẵn mà, để thuận tiện cho khách hàng lựa chọn và lợi ích kinh tế, cũng có thể được mua tại Packs cụ thể. Nhiều nội dung có sẵn theo yêu cầu bao gồm các đài phát thanh UConnect CD / MP3 với 5 "màn hình cảm ứng, cảm biến đỗ xe, 17" vành hợp kim, túi đầu gối, kính chắn gió được làm nóng, Premium Beats hệ thống âm thanh, máy Lavazza cà phê, ghế trước có sưởi, Skydome mái điều khiển bằng điện và baby giám sát kính chiếu hậu.

Sản xuất

Fiat 500L được sản xuất tại Kragujevac (Serbia) nhà máy, khánh thành tháng Tư năm ngoái sau ba năm làm việc cường độ cao và liên tục thực hiện để nâng cấp cơ sở hạ tầng và khôi phục lại các tòa nhà, với tấm phủ mới mái nhà, ban ngành sản xuất mới, cải tạo đất và lắp đặt máy móc và hệ thống sản xuất tiên tiến. Hơn 1 tỷ Euro đã được đầu tư từ năm 2010 đến nay, ngoài nguồn lực chuyên môn tốt nhất của Fiat. Mỗi ngày 2.500 công nhân và các nhà cung cấp đã tham gia tái thiết của nhà máy. Ngoài ra, 1.100.000 giờ đào tạo đội ngũ nhân viên đã được cung cấp để tạo ra một nền văn hóa công nghiệp mới. Các Kragujevac suất của Nhà máy mới vượt quá 700 chiếc xe mỗi ngày nhờ vào thiết kế và cấu trúc mới.
Nguồn : Toyota Thanh Xuân                                 
Officine Grandi Riparazioni, Turin

Fiat đã chọn Officine Grandi Riparazioni (OGR) ở Turin để trình bày 500L mới để các phương tiện truyền thông quốc tế. Nơi này đầy quyến rũ là nơi tàu đã được sửa chữa cho đến những năm 1970 và kể từ năm 2011 đã được các địa điểm của một trung tâm lớn về văn hóa đương đại. Để ghi nhớ sự thành công phi thường của 'Fare gli Italiani' triển lãm thiết lập vào năm ngoái và đưa trở lại vào năm 2012 với một phần mới. Triển lãm đã xem lại lịch sử của người dân Ý từ giai đoạn tiền đơn nhất đến sự thống nhất của Ý, cho đến ngày nay. Một lộ trình xây dựng để suy nghĩ về quá trình dài hình thành bản sắc dân tộc, nơi mà các yếu tố thúc đẩy hợp, và cũng là yếu tố mà dừng lại nó trong một số giai đoạn, được nhấn mạnh.

Với vị trí này của sự quyến rũ tuyệt vời và giá trị lịch sử Fiat xi măng các liên kết mạnh mẽ với các thành phố lớn Piedmont đã chứng kiến ​​ra đời vào năm 1899. Đó là từ đây mà lịch sử thế kỷ tuổi của nó bắt đầu, mà vào năm 1957 đã khai sinh ra Fiat 500, chiếc xe rằng hiệp Ý với những pha xe hơi hàng loạt đầu tiên của đất nước. Từ đây, với sự đóng góp cơ bản của Officine Grandi Riparazioni, việc vận chuyển đường sắt là giảm khoảng cách địa lý, đẩy mạnh công nghiệp hóa cả Italia và tự do của người dân Ý với những ước mơ của mình, những ham muốn và tham vọng, được sinh ra.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments