EDAG Biwak Concept- Toyota Hà Đông

Thứ Bảy, 3 tháng 10, 2015
Các giải pháp cho mục tiêu mâu thuẫn nhau của nhiều loại sản phẩm và lợi nhuận

Các nghiên cứu Roadster EDAG Hiện xe số 8 là một thế giới đầu tiên và một ví dụ hoàn hảo của triết lý toàn diện của các đối tác kỹ thuật toàn cầu EDAG Engineering + Thiết kế AG, Fulda. EDAG Hiện xe số 8 đại diện cho một thiết kế xe độc ​​lập có thể được sản xuất chủ yếu là sử dụng các cơ sở sản xuất hiện có. Kỹ thuật nối mạng trở thành một thực tế là kết quả của việc kết hợp sản phẩm và sản xuất ngay từ giai đoạn khái niệm.
Đó là một phản ứng tổng hợp chính hãng của thẩm mỹ và khả năng sinh lời.

Thiết kế Purist cho niềm vui lái xe tinh khiết

"Chúng tôi thiết kế EDAG Hiện xe số 8 cho một nhóm đối tượng mà muốn thể hiện cá tính của mình và thái độ tích cực với cuộc sống," là như thế nào Johannes Barckmann, người đứng đầu nhóm thiết kế EDAG, giải thích khái niệm của ông, "vì vậy chúng tôi quyết định tạo ra nó như máy lái xe cuối cùng. " Tiền đạo đường vành đai góc cạnh và cơ thể thấp đeo nép sát với mặt đường cả hai nhấn mạnh đà tiến của thiết kế xe thể thao. Các tính năng chính trên bên ngoài là khung trông nổi bật và lỗ thông hơi mà cố tình theo những dòng khí động học. Với nắp ca-pô mạnh nghiêng, hai đèn pha nặng nhìn và ống xả kép được đặt ngay giữa, không có nghi ngờ rằng máy tính này đã được xây dựng cho các lái xe hưởng tinh khiết - không có vấn đề gì góc độ bạn xem xe từ. Sự vắng mặt của một mái giữ lòng trung tín với purist tranh không khoan nhượng cái nhìn của EDAG Hiện xe số 8 và thậm chí sẽ để lại chết cứng người hâm mộ biker cảm thấy một chút ghen tị.

EDAG Hiện xe số 8: đa dạng sản phẩm và lợi nhuận

Các EDAG Hiện xe số 8 khéo léo khai thác xu hướng gia tăng nhu cầu đối với xe thị trường ngách. Với một thiết kế riêng biệt và độc lập nhằm vào người tiêu dùng cuối cùng, nó cũng cung cấp các lợi ích thực tiễn mà nó có thể được tích hợp vào máy hiện tại cho sản xuất của nó. Để thực hiện ý tưởng táo bạo này, các quyết định đã được đưa đi để thay vào SMART Roadster, sử dụng nền tảng của nó và cơ thể tự hỗ trợ từ các nhà máy ở Hambach, Pháp. Điều này có nghĩa là các cơ sở sản xuất có thể vẫn hoạt động ngoài chu kỳ sống bình thường của nó - một tính năng thiết lập một chuẩn mực cho hiệu quả sản xuất.
       Nguồn :  Toyota Hà Đông
Kế hoạch cho EDAG Hiện xe số 8 tiếp tục minh họa như thế nào, chỉ đơn giản bằng cách thay đổi các thành phần bên ngoài, một sản phẩm độc đáo và sáng tạo có thể được tạo ra, cung cấp các cơ hội bán hàng bổ sung cho các nhóm mục tiêu khác và cho các phân khúc thị trường mới. EDAG sẽ sử dụng IAA 2005 tại Frankfurt như một nền tảng để kiểm tra mức độ chấp nhận của EDAG Hiện xe số 8 trong số các chuyên gia ngành công nghiệp và các khách hàng cuối cùng, và cũng để lắng nghe yêu cầu và đề xuất từ ​​trình điều khiển kiểm tra về đối tượng của thiết bị kỹ thuật. Sau những kết quả này, EDAG Engineering + Thiết kế AG kế hoạch để trình bày các mô hình như là một mẫu thử nghiệm trên đường tại 2006 Geneva Motor Show: một buổi chiếu ra mắt thế giới.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments