EDAG LUV Concept- Toyota Hà Đông

Thứ Bảy, 3 tháng 10, 2015
"Cast đi!" Khái niệm xe mới từ EDAG Engineering + Thiết kế AG sẽ xuất hiện lần đầu tiên vào ngày 06 Tháng Ba năm 2007, tại Geneva - những "EDAG LUV". Khái niệm thiết kế của "LUV" dựa trên một chiếc SUV sang trọng-class và kết hợp một cái nhìn biển từ mũi đến đuôi tàu: dầu gỗ tếch trên mui xe, như các sàn về nội thất, và trên khu vực hàng hóa thanh lịch truyền đạt một sự tinh tế hàng hải. Nhưng "EDAG LUV" là một bắt mắt thực sự ở những khía cạnh khác như: khu vực chứa hàng, phía sau hai hàng ghế với rất nhiều phòng cho 5 hành khách, đã được trang bị bằng gỗ tếch và rõ ràng giống như một Quarterdeck - phù hợp với nhìn hàng hải của xe concept.

Module Concept của "EDAG LUV" - Một phương pháp kinh tế để phái sinh xe

Tuy nhiên thiết kế hàng hải của các "EDAG LUV" chỉ là che cho một khái niệm mô đun mà làm cho nó có thể để xe rẽ vào dẫn xuất hoặc xe thích hợp tại chi phí hợp lý của thời gian và tiền bạc. Trong đến với khái niệm vỏ của họ, đội EDAG của các kỹ sư, đứng đầu là giám đốc dự án Andreas Funk, đặt mình vào mục đích sử dụng số lượng lớn nhất có thể của các bộ phận thực hiện giao. Nhóm này chắc chắn có thể tự hào về những kết quả của khái niệm mô-đun thông minh: 90% các bộ phận cần thiết để thực hiện các biến thái của một chiếc SUV sang trọng-class vào "EDAG LUV" đi tắt các phần hạn sử dụng của xe cơ bản. Ví dụ, các phần mở rộng của chảo sàn bằng 512 mm đã được thực hiện bằng cách sử dụng các bộ phận ban đầu. Các wheelhouses cũng đã được sử dụng mà không có bất kỳ sửa đổi, cũng như các bộ phận cho kết thúc từ phía sau, trong đó bao gồm tích hợp của hệ thống điện-lift tiêu chuẩn từ chiếc sedan. "Ngoài những nỗ lực của chúng tôi sử dụng một số lượng tối đa các bộ phận giống, chúng tôi đặc biệt cẩn thận để giữ cho các khái niệm sản xuất hiện tại của chiếc xe cơ bản trong tâm trí trong sự phát triển của các 'EDAG LUV", "giải thích Andreas Funk. "Cơ thể tự hỗ trợ có thể được hoàn toàn hàn sử dụng kẹp tiêu chuẩn. Nó đi mà không nói rằng chúng tôi sử dụng mô hình mô phỏng trong quá trình phát triển của toàn bộ khái niệm cơ thể để kiểm tra hành vi cố và cứng để chúng tôi có thể đảm bảo mức cao nhất về chất lượng và an toàn. " Những lợi thế của module khái niệm EDAG là hiển nhiên. Nhờ việc sử dụng các bộ phận giống nhau và có tính khái niệm sản xuất, một khái niệm xe mà là trực quan hoàn toàn mới có thể được thực hiện trong điều kiện kinh tế thú vị. "Ngày càng có nhiều khách hàng cuối đang yêu cầu cho các loại xe thích hợp, và kiểu thiết kế này biến sản xuất của chiếc xe đó vào một 'trường hợp kinh doanh" cho các nhà sản xuất ", chỉ ra Johannes Barckmann, Trưởng phòng thiết kế tại EDAG, trong việc mô tả các khái niệm.
Concept LUV EDAG (2007)
2007 EDAG LUV Concept
LUV", tên của chiếc xe khái niệm, không chỉ là một thuật ngữ được sử dụng bởi các thủy thủ (nó là Đức cho "lái tàu theo chiều gió", phía đầu gió của một tàu), nhưng cũng xác định một phân khúc xe mới - xe đa dụng sang trọng. "Trong đưa thế giới hàng hải là một nét chủ đạo cho các thiết kế của 'EDAG LUV", chúng tôi cố tình chọn một chủ đề thích hợp. Chúng tôi muốn chứng tỏ trong thời trang mẫu mực mà nó có thể tạo ra một lớp xe đặc biệt và không chỉ để cung cấp cho một chiếc xe một cái nhìn mới. Và để làm điều đó với ít nỗ lực kỹ thuật càng tốt, "là như thế nào Johannes Barckmann giải thích ý định đằng sau các khái niệm thiết kế. Vì vậy, khu vực hàng hóa của các "EDAG LUV" là thanh lịch gắn với các di chuyển hành khách bằng đường hài hòa của thiết kế cơ thể. Các nhân vật xe tiện ích như vậy thường hiển nhiên trong các mô hình pick-up là không còn thấy rõ trong "EDAG LUV". Ngược lại, các "EDAG LUV" tỏa sang trọng và tự chủ và không thể được phân loại theo bất kỳ của các phân đoạn xe đang tồn tại. Cái hình ảnh sang trọng mà đã được tạo ra chỉ là một ví dụ cho các ý tưởng của một khái niệm xe đa năng. Phát biểu của đa năng: module pick-up có thể được trao đổi cho một mô-đun chuyển đổi hoặc coupe chỉ đơn giản bằng cách phát hành một cơ chế bắt được tích hợp vào trong cơ thể của các "EDAG LUV". Một di chuyển thông minh của các nhà phát triển EDAG để biến thể phái sinh bổ sung có thể được thực hiện một cách linh hoạt và chi phí thấp.

Đổi mới trong nội thất - Các PC Takes vị trí của nó trong xe

Các "EDAG LUV" có những giải pháp sáng tạo bên trong là tốt. Đội ngũ phát triển EDAG đã tích hợp hai UMPC (máy tính siêu di động) vào tựa đầu, mang cả thế giới PC vào xe. Người dùng có thể sử dụng một cơ chế phát triển đặc biệt để chèn các máy tính hoạt động hoàn toàn dễ dàng vào tựa đầu. Hành khách ở hàng ghế sau có thể sử dụng các ứng dụng văn phòng của họ như PowerPoint, Excel, và Word trong xe, cộng với WLAN và UMTS cung cấp cho họ truy cập Internet, cho phép họ tải về và trả lời e-mail của họ trong chuyến đi. Hơn nữa, tích hợp Webcam thậm chí làm cho nó có thể tổ chức cuộc họp Net trong suốt chuyến đi. Người dùng cũng có thể truy cập vào bộ sưu tập âm nhạc hoặc DVD của họ ra khỏi xe. Bí quyết: Các UMPC được kết nối với hệ thống âm thanh của xe để các file MP3 hoặc video được lưu trữ trên máy tính cũng có thể được sử dụng trong xe. Sự tích hợp của các bàn phím máy tính thành phần bên trong của "EDAG LUV" cũng đã được xử lý thanh lịch: bàn phím lá vừa vặn hiện đại đã được nhúng vào trong các bảng xếp sẵn để sử dụng bởi hành khách phía sau chỗ ngồi. Ánh sáng nền sẽ giúp cho nó có thể làm việc ngay cả khi đi du lịch vào ban đêm và lại là một yếu tố thiết kế tương lai trong nội thất.

"Sự kết hợp của cái gọi là thiết bị tiêu dùng vào các kiến ​​trúc xe là một chủ đề rất thú vị đối với các nhà sản xuất. Điều này có thể dẫn đến một giá trị bổ sung chính hãng cho khách hàng kết thúc bằng cách làm cho các chức năng của máy tính trên thế giới có thể sử dụng trong xe là tốt," chú Tiến sĩ Robert Hentschel, Giám đốc EDAG Electrics / Electronics. "Là một nhà phát triển toàn dải của xe và một tích hợp trong lĩnh vực linh kiện điện / điện tử, chúng tôi quyết định phát triển các giải pháp trong lĩnh vực này đó là phong cách, hình học và chức năng chất lượng cao, và thực tế." EDAG hiện đang theo đuổi hai cách tiếp cận giải pháp:

1. Một giai đoạn hội nhập thứ hai sẽ buộc các UMPC vào kiến ​​trúc xe cho xe sang trọng. Ưu điểm: người lái xe có thể sử dụng các yếu tố điều hành - ví dụ, trên vô lăng - để truy cập trực tiếp các chức năng hay dữ liệu của UMPC.
      Nguồn :  Toyota Hà Đông
2. Các nhà phát triển EDAG đang có kế hoạch các UMPC như một sản phẩm sau khi thị trường cho nhỏ gọn và vừa xe. Mục đích là để phát triển các khái niệm cho các mô hình khác nhau được sản xuất bởi các nhà sản xuất xe hơi để các thiết bị có thể được tích hợp công thái học và hình học vào bên trong mà không có một hiệu ứng hình ảnh chói tai. Điều gì làm cho điều này đặc biệt hấp dẫn là khả năng sử dụng các UMPC như một thiết bị on-board máy tính và màn hình chất lượng cao bằng cách kết nối nó với kiến ​​trúc xe, cung cấp thêm một dịch vụ, cũng như thực hiện các chức năng hoàn chỉnh của một máy tính có sẵn trong xe. Với điều này như là một mục tiêu, EDAG đang làm việc chặt chẽ với Tập đoàn Intel phát triển các giải pháp cho các kết nối điện và điện tử cũng như về sự hội nhập của các "thiết bị du mục" trong nội thất xe. EDAG sẽ dựa vào các công nghệ mới nhất của Intel, bộ vi xử lý và chipset. Đặc biệt là kích thước nhỏ cho các chip và tiêu thụ năng lượng thấp chỉ là một số trong các tiêu chuẩn để sử dụng trong xe ô tô. Công ty đang có kế hoạch để trình bày các "EDAG LUV" tại IAA Frankfurt sắp tới ở trong giai đoạn hội nhập thứ hai, tức là, tiếp cận với các UMPC qua các yếu tố vận hành của xe.

Sáng tạo Thẩm Phát triển bởi EDAG

EDAG sẽ được trình bày "EDAG LUV" tại Geneva là bằng chứng về thẩm quyền của mình, nhấn mạnh khả năng của đối tác phát triển độc lập lớn nhất thế giới để phát triển khái niệm xe sáng tạo âm thanh tối ưu về kinh tế cho sản xuất. Dự án đã được thực hiện chỉ trong ba tháng, từ định nghĩa của khái niệm và quá trình thiết kế để phát triển các mẫu thử nghiệm đã sẵn sàng-to-roll, và đang trên bờ vực đang được thực hiện như là một phiên bản cao cấp.

Brabus là một trong những đối tác trong dự án này. Tuner từ Bottrop đóng góp không chỉ là 462 hp / 340 kW hiệu suất cao BRABUS 6.1 công cụ chuyển cho LUV EDAG cho phép xe tất cả các bánh lái xe này tăng tốc lên 100 km / h trong một ít hơn sáu giây cho tốc độ 250 km / h.

Brabus cũng cung cấp các 10Jx22 monoblock S bánh xe sang trọng được trang bị với 295/35 ZR 22 YOKOHAMA lốp xe, các mô-đun hệ thống treo khí cũng như hệ thống phanh hiệu suất cao từ sản phẩm của mình line-up. The 12-piston nhôm calipers cố định và thông gió, đục 380 x 36 đĩa phanh trước milimét và 6-piston calipers cố định và 355 x 28 mm đĩa phanh sau đạt được một hiệu suất phanh thường đạt được chỉ bằng chiếc xe thể thao chính hãng.

Độc quyền tất cả các cuộc hẹn-da và các phụ kiện nội thất hấp dẫn là một đặc sản Brabus bổ sung. Các đồ yên BRABUS kết hợp da trắng tốt nhất với các đường nối màu đen và dây nối dùng cho một kết thúc nội thất cao cấp của LUV EDAG mà lá không có gì để được mong muốn.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments