Ferrari 430 Scuderia- Toyota Giải Phóng

Chủ Nhật, 4 tháng 10, 2015
Nhẹ nhàng, đơn giản và nổi bật với một công cụ đặc biệt và âm thanh ống xả: mọi chi tiết cuối cùng của Ferrari 430 Scuderia toát lên tính thể thao kiên quyết như là một kết quả trực tiếp của liên kết chặt chẽ với thế giới của xe đua, được phản ánh trong tên của xe: "Scuderia". Từng bảy lần vô địch thế giới Michael Schumacher cũng đã tham gia vào sự phát triển của xe, với kết quả là công nghệ duy nhất chỗ cao nhất là bây giờ có sẵn cho khách hàng thể thao nhất và cuồng nhiệt nhất của Ferrari. Với trọng lượng khô của £ 2.775 (1250 kg) và 510 mã giao tại 8500 rpm bằng tự nhiên của nó hút 4308 động cơ cm3 V8, Ferrari 430 Scuderia tự hào có một tỷ lệ cân điện đột xuất thấp, chỉ 2,45 kg / mã lực, cho phép nó chạy nước rút từ 0 đến 100 km / h chỉ trong 3,6 giây. Nó cũng có thể hoàn thành một vòng đua tại Fiorano trong một thời gian tương đương với của Enzo Ferrari, Ferrari đã đến với hình ảnh thu nhỏ của triết lý chuyển nội dung F1 để xe ô tô đường của nó Maranello của.

Nhờ khí động học tinh vi của nó, F1-SuperFast2 hộp số và E-Diff cùng với hệ thống kiểm soát độ bám đường F1-Trac tinh vi, mới giữa phía sau Berlinetta động cơ thể thao này kết hợp xử lý siêu nhanh nhẹn với khả năng tăng tốc blisteringly nhanh. Kết quả? Hoàn toàn bậc nhất cả niềm vui lái xe trên đường và trên đường đua.

CƠ VÀ ENGINE SOUND

Động cơ Ferrari 430 Scuderia là một sự tiến hóa của F430 của Ferrari 90 ° V8 có tính năng một số sửa đổi để tăng sản lượng điện cụ thể của nó từ 114 mã lực / lít đến 118 mã lực / lít. Các ống dẫn nước vào và hệ thống ống xả đã được tối ưu hóa, chủ yếu thông qua việc áp dụng các hình khối khí thải có nguồn gốc từ Ferrari F430 Challenge và việc sử dụng sợi các-bon trên đường ống nạp và cho các nhà lọc để hỗ trợ giảm cân.
Nhờ Formula 1 kinh nghiệm của Ferrari, hệ thống đánh lửa của Ferrari 430 Scuderia của tự hào cuộn dây đặc biệt và, lần đầu tiên trên thị trường xe hơi nhắm mục tiêu, một CPU chuyên dụng có khả năng giám sát các dòng ion hóa sinh ra bên trong buồng đốt giữa các điện cực bugi. Điều này có nghĩa rằng mỗi vụ nổ làm dấy lên duy nhất được phát hiện cho mỗi xi lanh và phát ra tia lửa là nhanh hơn và chính xác hơn trên bảng.

Tỉ lệ nén Ferrari 430 Scuderia cũng đã được tăng lên đến 11,88: 1, một phần nhờ vào một thiết kế piston mới.

Chú ý đặc biệt đã được trả tiền để đạt được chỉ là âm thanh ngay từ động cơ và khí thải như thế này luôn là một trong những thương hiệu thực sự của mỗi chiếc xe Prancing Horse. Công cụ tính toán tiên tiến được sử dụng để tối ưu hóa hệ thống hút và xả của Ferrari 430 Scuderia và âm thanh giảm xóc, với kết quả là các ống xả và động cơ âm thanh bên trong cabin là rõ ràng, mạnh mẽ và đặc biệt ly kỳ đầy đủ gia tốc.

F1-SUPERFAST2 hộp số

F1-SuperFast2 là một sự tiến hóa của hộp số F1 được sử dụng trên tất cả các mô hình của Ferrari và làm giảm thời gian gear-chuyển sang chỉ 60 ms, thời gian nhanh nhất của bất kỳ của các mô hình trong phạm vi Prancing Horse, tổng thể thấp nhất của bất kỳ-tay và tự động hộp số. Đáng chú ý, Ferrari tính toán các thiết bị thay đổi thời gian theo khoảng cách tăng tốc, không chỉ là thời gian cần thiết để tham gia vào các bánh răng. Các giai đoạn khác nhau được thực hiện song song (không liên tục). Trong trường hợp của F1-SuperFast2, động cơ và hộp số quản lý chương trình tích hợp thực sự đổi mới cho phép tách rời kết hợp / tham gia của các bánh răng sẽ diễn ra một phần song song với việc để các ly hợp trong và ngoài.

E-DIFF2: E-DIFF VỚI F1-TRAC

Các E-Diff2 (được tích hợp với hộp số) là một trong những thành phần chính trong đó thể hiện rõ Ferrari 430 Scuderia của liên kết để theo dõi. Sử dụng trong nhiều năm nay trong công thức 1, nó được tích hợp với hệ thống kiểm soát ổn định của xe.

Ferrari 430 Scuderia là lần đầu tiên hiệu suất cao đường xe sau khi F430 để thể thao một khác biệt điện tử. Mô-men xoắn được phân phối liên tục giữa các bánh xe thông qua hai bộ đĩa ma sát (một cho mỗi trục) được điều khiển bởi một thiết bị truyền động thủy lực.

Số lượng mô-men xoắn thực sự được truyền đến các bánh xe điều khiển phụ thuộc vào điều kiện lái xe và mang lại lợi thế đáng kể về hiệu suất, tính ổn định hướng, an toàn chủ động và xử lý thông tin phản hồi.

F1-Trac hệ thống kiểm soát độ bám đường, đó cũng xuất phát từ kinh nghiệm F1 của Ferrari, đảm bảo rằng ngay cả nhiều trình điều khiển sẽ có thể giải nén hiệu suất tối đa từ các xe, nhờ vào cua vượt trội, an toàn và ổn định nó cung cấp. Giới thiệu lần đầu tiên trên một chiếc xe đường với Ferrari 599 GTB Fiorano, nó nhanh hơn và chính xác hơn so với một hệ thống điều khiển lực kéo truyền thống và tối ưu hóa lực kéo bằng cách điều khiển giao quyền lực để giúp duy trì các phương tiện quỹ đạo mong muốn. Hệ thống này ước tính tối đa có sẵn grip nhờ kiểm soát liên tục với tốc độ tương đối của các bánh xe.

Các E-Diff và F1-Trac hệ thống tích hợp cung cấp khả năng tăng tốc hơn 40% trong tổng số các góc hơn so với một hệ thống kiểm soát ổn định và lực kéo truyền thống.

RACING MANETTINO

Các manettino đã đặc trưng trong một số mẫu xe đường phố của Ferrari nhưng Ferrari 430 Scuderia các tính năng của phiên bản đua đặc biệt trong đó đặt trọng tâm vững chắc trên đường đua cụ thể lái thể thao và cung cấp cho người lái xe với sự lựa chọn hơn về chiếc xe thiết lập. Với điều này trong tâm trí, các thiết lập có sẵn ICE với F430 đã bị xoá và một mới CT- (Traction Control Off) thiết lập đã được giới thiệu. Điều này ngưng hoạt động kiểm soát độ bám đường của xe, nhưng không giống như các vị trí CST, vẫn giữ được sự an toàn của hệ thống kiểm soát ổn định của xe để đảm bảo mức độ an toàn được duy trì.

Một sự mới lạ với Ferrari 430 Scuderia là một nút trên điều khiển trung tâm cho phép các hệ thống treo được điều khiển riêng biệt từ các chiến lược manettino được xác định trước. Điều này cho phép người lái xe có thể duy trì hiệu suất tối đa ngay cả trên mặt đường không đều.

Michael Schumacher đã có đóng góp đặc biệt có giá trị cho khu vực này phát triển của xe. Thực tế. ông và nhóm phát triển xe đã làm việc với nhau để đảm bảo rằng Ferrari 430 Scuderia cung cấp cả hiệu năng vượt trội và niềm vui lái xe tuyệt vời đó là trong tầm tay của lái xe không chuyên nghiệp.

Phanh

Ferrari 430 Scuderia tự hào có một hệ thống phanh tính năng cụ thể CCM (vật liệu gốm carbon) đĩa với kích thước cụ thể để đối phó với sự gia tăng hiệu suất của xe.

Các đĩa phía trước là bây giờ 18 mm lớn hơn so với những người trên F430 và được thiết kế để tiêu tan cái nóng thêm được tạo ra bởi hiệu suất cao hơn và thậm chí còn nhiều khó khăn mặc cho hiệu quả cao hơn. Các thành phần này, cùng với calipers 6-pot, đảm bảo hiệu suất phồng rộp tại mọi thời điểm và không kém quan trọng, phanh luôn hiệu quả trong quá trình sử dụng theo dõi kéo dài.

Khí động học

Kiểu dáng bên ngoài Ferrari 430 Scuderia đã được mài dũa để cải thiện hiệu quả khí động học của nó bằng cách tăng downforce tổng thể khi vẫn giữ lại các giá trị kéo giống như Ferrari F430. Hiệu quả khí động học của bộ khuếch tán phía sau mới theo kiểu đã được tăng cường bằng cách cho thêm một hồ sơ sửa đổi cho spoiler ở phía sau của nắp động cơ và do venturis lớn chạy từ nhà bánh xe phía trước để cản sau, đạt được cấp bằng sáng chế " Cơ sở Bleed "hiệu ứng phát triển bởi Ferrari như một phần của dự án Ferrari FXX. Hiệu quả cơ sở Bleed có lợi thế đôi của việc giảm áp lực trong các vòm bánh xe phía sau, do đó làm tăng downforce và hạ kéo bằng cách thổi của chiếc xe "đánh thức".

Hơn nữa, các cấu hình thấp hơn ngưỡng cửa mới đảm bảo sự phân bố đồng đều hơn của không khí ở những nơi thấp để đảm bảo phân bố đồng đều của tải trọng thẳng đứng giữa phía trước và phía sau của xe.
  Nguồn : Toyota Giải Phóng
Tạo kiểu tóc và riêng

Nhân vật siêu thể thao và phồng rộp Hiệu năng Ferrari 430 Scuderia của đã dẫn đến việc thiết kế lại nhiều tính năng kiểu dáng ngoại thất và nội thất của nó. Điều này đã được thực hiện để cung cấp cho các mô hình F430 lấy cảm hứng từ cá tính mạnh mẽ của mình và tăng cường hơn nữa khí động học của một chiếc xe rất cực đoan là những gì. Các thay đổi được thực hiện để tập trung bên ngoài vào tăng downforce. Chuyên sâu nghiên cứu đã đi vào việc giảm trọng lượng của chiếc xe và đã dẫn đến sử dụng rộng rãi sợi carbon, bao gồm một số thành phần thân xe.

Các cabin được lấy cảm hứng từ đua xe, và một lần nữa, sự tập trung đã được giảm trọng lượng và sử dụng vật liệu kỹ thuật, nơi có thể.

Các mới "Super Racing" ghế tự hào có một cấu trúc toàn bằng sợi carbon và có sẵn trong các kích cỡ khác nhau cũng như được điều chỉnh bằng tay, trong đó có một sự điều chỉnh ngả cho ghế sau. Các chương trình Carrozzeria Scaglietti riêng cũng đã được tăng cường để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của Ferrari 430 Scuderia là tốt. Các khu vực Racing và Track, đặc biệt, hiện nay cung cấp bộ dụng cụ sợi carbon cho Ferrari 430 Scuderia để tăng cường tin rằng đây là một chiếc xe hơi gầy, theo dõi tập trung lái xe. Việc lắp ráp đèn pha, nắp động cơ, cánh lướt gió phía trước, bên tấm đá sill và khuếch tán đều có sẵn trong nguyên liệu này công nghệ cao. Ngoài ra còn có bây giờ là một lựa chọn màu sắc vành bánh xe và một thiết kế đặc biệt bằng sợi carbon mũ bảo hiểm là có sẵn để đặt hàng.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments