Ferrari 599 GTB Fiorano- Toyota Thăng Long

Chủ Nhật, 4 tháng 10, 2015
Ferrari 599 GTB Fiorano chạy nước rút mới 0-100 km / h trong 3,7 giây đáng ngạc nhiên và tự hào có một tốc độ vượt quá 330 km / h. Tuy nhiên, nó vẫn là nội dung sáng tạo độc đáo mô hình mới cái mà bảo đảm niềm vui lái xe cao cấp, xử lý và tính thể thao.

Fiorano sau khi mạch Ferrari sử dụng để trau dồi việc thực hiện theo dõi và đường xe ô tô của mình; GTB như trong Gran Turismo Berlinetta sau berlinettas Ferrari nổi tiếng nhất từng được xây dựng; và 599 để phản ánh sự dịch chuyển của động cơ V12 của nó chia cho 10 cảnh quan tuyệt đẹp mới hoàn toàn bằng nhôm hai chỗ ngồi mà Ferrari công bố tại 2006 Geneva Motor Show được tóm tắt ngắn gọn chứ không phải bằng tên riêng của mình và cung cấp tất cả mọi thứ mà này hứa hẹn. Ferrari 599 GTB Fiorano, trên thực tế, thiết lập một chuẩn mực mới của sự xuất sắc trong thế giới xe thể thao.

Mô hình mới này được thiết kế với một số mục tiêu cụ thể trong tâm trí: để vượt qua những niềm vui lái xe dữ dội của các mô hình nổi tiếng như Ferrari F40, để đảm bảo hiệu suất lịch tuyệt đẹp của nội dung và chuyển giao công nghệ cao sáng tạo của mình từ F1 duy nhất chỗ ngồi, và để cung cấp các tiêu chuẩn cao của roominess, thoải mái, thái và an toàn. Kết quả là đỉnh cao tuyệt đối của các thành tựu về mặt thuần Ferrari thể thao và công nghệ.

THE MUSIC CỦA V12 RA CHO ENZO

Các đặc điểm kỹ thuật của động cơ nói cho chính nó: 5999 cm3 thuyên, một sản lượng điện cụ thể của 103 mã lực / lít (lần đầu tiên cho một động cơ hút khí tự nhiên sản xuất của thuyên này).
Trục cam trên đôi mỗi ngân hàng xi lanh khoe khoang thời gian liên tục biến trên cả nước vào và nước thải cams để tối ưu hóa giao mô-men xoắn và khả năng lái ở cả hai vòng quay thấp và cao. Một đôi tấm, ly hợp quán tính thấp trong đơn vị với các công cụ cũng giúp hạ thấp trọng tâm. Định hướng phân phối chuỗi giảm tiếng ồn và bảo trì miễn phí. Động cơ Ferrari 599 của cung cấp một mô-men xoắn tối đa 608 Nm tại 5.600 rpm và có nghĩa là chiếc xe kéo tốt ở mọi tốc độ động cơ. Tính thể thao ngoạn các mô hình mới của một phần là do để ghi lại số vòng quay tối đa cho một động cơ của thuyên này (ngoài các Enzo Ferrari). Sản lượng điện tối đa của nó là 620 mã lực tại 7.600 rpm với một tốc độ động cơ tối đa 8.400 rpm. Chú ý đặc biệt cũng đã được trả tiền nhiên liệu tiêu thụ mà là giống như trong các mô hình trước đó, theo sử dụng tương tự, mặc dù một bước nhảy vọt đáng kể trong hoạt động. Công việc phát triển cho Ferrari 599 GTB Fiorano cũng tập trung cụ thể vào các âm thanh đặc biệt động cơ làm, giảm cộng hưởng cơ học trong lợi của một V12 soundtrack tinh khiết từ cả hai đường ống nạp và hệ thống ống xả. Điều này không chỉ giúp tăng cường niềm vui lái xe, nhưng làm cho một chuyến đi êm bên trong cabin riêng của mình.

Hộp số F1-siêu nhanh

Các hộp số bánh răng thế hệ F1 mà ra mắt trên Ferrari 599 GTB Fiorano là một phát triển hơn nữa của hộp số F1 được sử dụng trên tất cả các mô hình trong phạm vi Ferrari. Các hệ thống F1-SuperFast tăng cường khả năng hiệu suất cao của chiếc xe bằng cách sử dụng năng lượng đàn hồi trong các thành phần truyền tải, cùng với các chương trình quản lý động cơ và hộp số điện tử tích hợp, để tăng tốc độ lần thay đổi thiết bị. Các giai đoạn khác nhau liên quan đến việc thay đổi bánh răng được thực hiện song song (không liên tục) và kết quả này trong bánh chuyển đặc biệt nhanh. Trong thực tế, nó cắt giảm tổng thể lần gear-shift chỉ 100 ms. Hệ thống được tích hợp với các manettino và người lái xe vẫn còn tự do để lựa chọn giữa hai chế độ tự động hoặc các thiết lập kiểm soát Launch trong đó cung cấp bắt đầu mượt mà từ bế tắc.

F1-TRAC

Kinh nghiệm xây dựng qua hàng ngàn cây số của Formula 1 thử nghiệm và đua xe do lái xe của Ferrari hiện đang được thực hiện có sẵn để đảm bảo khách hàng có thể truy cập để cắt-cạnh đường-holding, an toàn và ổn định. Hệ thống này liên tục giám sát tốc độ của cả hai bánh xe phía trước và phía sau và các tính năng phần mềm tiên đoán rằng ước tính sự kìm kẹp tối đa có sẵn trước, so sánh thông tin này với các mô hình động cơ của phương được lưu trữ trong hệ thống kiểm soát và điều chỉnh các phản ứng của mình cho phù hợp, tối ưu hóa lực kéo bằng cách điều khiển giao quyền lực.

Kết quả là dễ dàng hơn, mượt mà hiệu năng cao lái xe, nhờ bám tối đa ra khỏi khúc cua (tăng 20% ​​trong tăng tốc so với một hệ thống bám đường và kiểm soát ổn định truyền thống) và xử lý có thể dự đoán ngay cả trong những tình huống cực. F1-Trac được tích hợp với các manettino mà điều chỉnh hành vi của chiếc xe với điều kiện lái xe: các thiết lập Sport cung cấp sự cân bằng tốt nhất giữa tính ổn định và hiệu suất trên đường trong khi Race đảm bảo khách hàng tối đa hiệu suất kết hợp với xử lý luôn rực rỡ. Các hệ thống F1-Trac là một thế giới khác đầu tiên của Ferrari.

SCM (từ lưu KIỂM SOÁT ĐÌNH CHỈ) ĐÌNH

Không giống như các hệ thống oleodynamic truyền thống, từ lưu biến (MR) hệ thống treo lỏng phản ứng ngay lập tức với điều kiện đường xá và các đầu vào điều khiển, nhờ vào thực tế rằng các van sử dụng một chất lỏng độ nhớt trong đó được sửa đổi bằng cách áp dụng một từ trường điều khiển điện tử.

Điều này có nghĩa trong thực tế được cải thiện rất nhiều cơ thể kiểm soát mà lần lượt trực tiếp cải thiện xử lý và đường nắm giữ nhờ vào lốp bám tối ưu trong mọi điều kiện đường xá. Kết quả là một kinh nghiệm lái xe lịch sự an toàn hơn và thú vị hơn giảm cuộn và kiểm soát tốt hơn khi tăng tốc, phanh và vào cua. Đây là lần đầu tiên các SCM (từ lưu Suspension Control) hệ thống treo đã được sử dụng trên một chiếc xe thể thao hiệu suất cao.

EVOLUTION CỦA MANETTINO

Các tay lái gắn trên xe manettino chuyển động kiểm soát, ban đầu được phát triển cho năm 1996 Công thức 1 mùa giải và giới thiệu trên một chiếc xe đường với Ferrari F430, đã được thực hiện một bước xa hơn cho các mới Ferrari 599 GTB Fiorano.

Các manettino tích hợp sự ổn định và F1-Trac hệ thống kiểm soát lực kéo, hộp số F1-SuperFast và SCM (từ lưu Suspension Control) đình chỉ chất lỏng. Điều này có nghĩa rằng người lái xe có thể lựa chọn các thiết lập chính xác cho các điều kiện cầm nắm ở bất kỳ thời điểm nào. Readouts của manettino được hiển thị trên on-board đơn vị đa Display mới để các thông tin quan trọng để mỗi thiết lập cụ thể là ngay lập tức có sẵn cho các trình điều khiển (ví dụ như thời gian ghép, nhiệt độ và áp suất lốp hay chuyến đi readouts máy tính.)

HIỆU QUẢ khí động học

Thử nghiệm kéo dài trong đường hầm gió tại Ferrari cộng với mô phỏng khác nhau đã mang lại kết quả vượt trội cả về downforce và kéo. Việc tối ưu hóa của gầm xe Ferrari 599 GTB Fiorano của, bộ khuếch tán phía sau và trụ tường bay đã dẫn đến một tải khí động học của chỉ 160 kg ở 300 km / h. Tương tự như vậy, các Cd - hệ số kéo - chỉ 0,336 là.

Tạo kiểu tóc, PHỤ KIỆN VÀ LỰA CHỌN riêng

Ferrari 599 GTB Fiorano là một chiếc xe nổi bật điêu khắc. Các thiết kế như vậy dẻo dai, trên thực tế, mỗi góc độ mới mang đến một cái gì đó mới với ánh sáng. Hình thức của nó nói lên tất cả về tính thể thao cực của nó nhưng vẫn giữ lại một tinh tế độc đáo.

Một sự cân bằng đã bị đánh trong nội thất giữa ơn gọi thể thao của xe và cảm giác gần gũi và an toàn mà chỉ có kỹ năng tay crafting và cá nhân chi tiết có thể đạt được. Các khu vực hành khách của xe được cắt tỉa trong da xa hoa trong khi khu vực lái xe và điều khiển tự hào công nghệ cao hơn chi tiết trong sợi carbon và nhôm.
       Nguồn :  Toyota Thăng Long 
Ngoài tay lái và manettino, các rev truy cập trung tâm với lựa chọn nền màu đỏ hoặc màu vàng và điều khiển bằng nhôm chở rắn, mới Ferrari 599 GTB Fiorano cũng tự hào hấp dẫn dấu hiệu phong cách mới bao gồm cả một va li tâm để cung cấp hỗ trợ thêm cho các hành khách và ghế đua thích ứng mới có tính năng phụ sợi cácbon thuộc. Phụ kiện tiêu chuẩn khác bao gồm phía trước đèn pha bi-xenon và phía sau đèn LED, hoàng hôn và mưa cảm biến, kiểm soát khí hậu hai vùng, điều chỉnh bằng điện cột tay lái, radio hideaway / CD và chìa khóa tích hợp với thể tích thiết bị chống trộm với cảm biến chuyển động.

Ferrari 599 GTB Fiorano cũng được hưởng lợi từ một sự lựa chọn đã lớn các tùy chọn cá nhân có sẵn cho mỗi mô hình Ferrari. Bốn khu vực này được bao phủ bởi chương trình này: Racing và Track, ngoại thất và màu sắc, nội thất và Vật liệu, Thiết bị và Du lịch.

Racing và Track tùy chọn bao gồm CCM (Carbon Ceramic Material) phanh, 20 "Challenge một mảnh vành với lốp run-flat, khai thác bốn điểm và một buồng lái roll-bar. Các lá chắn bánh xe vòm Scuderia và calipers phanh màu hoàn nhìn cho khách hàng thể thao.

Nội thất và Vật liệu tùy chọn bao gồm một Enzo Ferrari lấy cảm hứng từ sợi carbon tay lái mới với màn hình rev LED có thể được chỉ định cùng với một sợi carbon kit đặc biệt trang trí cho tấm cửa, bảng điều khiển, thiết bị thanh surround và tấm đá sổ. Nhiều loại hình cắt da cũng có sẵn cho các ghế và nội thất quá. Du lịch và Thiết bị phụ kiện bao gồm các cảm biến phía trước và phía sau xe, thân thiện với iPod set-up, hệ thống chống trộm vệ tinh và một hành lý thiết lập đặc biệt phù hợp để phù hợp với mô hình này.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments