Ferrari F430 Challenge- Toyota Hà Đông

Chủ Nhật, 4 tháng 10, 2015
Ferrari đã tái khẳng định sự liên kết mạnh mẽ giữa GT và thể thao phận của nó với Ferrari F430 Challenge được thiết kế đặc biệt để đáp ứng sự mong đợi của khách hàng thể thao của mình. Ferrari F430 Challenge vẫn giữ được cái nhìn chung giống nhau và động cơ 490 mã lực như phiên bản đường đi. Tuy nhiên, nó cũng kết hợp một số lượng lớn các thay đổi theo dõi theo định hướng quan trọng và một loạt các tính năng mới không nhìn thấy trong Ferrari 360 Challenge, mà nó tham gia vào ca khúc này cho năm 2006 và thay thế hoàn toàn vào năm 2007.

Một loạt các xét nghiệm chuyên sâu về phát triển tổ chức tại Fiorano và mạch có uy tín khác đã mài dũa tài năng của Ferrari F430 Challenge quá. Trong thực tế, nó cung cấp một loạt các tính năng tuyệt vời bảo đáp ứng với sự chấp thuận của các trình điều khiển của nó. Như bao giờ hết, việc chuyển giao từ Công thức 1 là quan trọng, đặc biệt liên quan đến hệ thống phanh trong đó sử dụng chất liệu carbon-gốm (CCM) với - một đầu tiên cho một chiếc xe thể thao Ferrari cạnh tranh.

Các hộp số điện tử cũng là F1 có nguồn gốc từ và các công trình trong cách chính xác giống như một trong những sử dụng trên chiếc xe Grand Prix. Nhờ một sinterised ly hợp hai đĩa và phần mềm cụ thể, nó cũng cung cấp cùng một lần bánh răng thay đổi như Ferrari F430 đường-đi (150 ms) trong các điều kiện theo dõi nhiều cực đoan hơn. Tỷ số truyền thứ năm và thứ sáu cũng đã được sửa đổi đối với các phiên bản đường đi với như có thứ tự ổ đĩa khẩu phần thức để làm cho hầu hết rất của động cơ trên tất cả các mạch nơi Ferrari F430 Challenge sẽ chạy đua. Lốp trơn mới 19 '' cũng đã được phát triển đặc biệt của Pirelli và được thiết kế để thực hiện theo các quy định rất nghiêm ngặt đua xe mà yêu cầu độ bền trong khi vẫn cung cấp hiệu suất phồng rộp.
    Nguồn :  Toyota Hà Đông
Ferrari F430 Challenge tự hào có một trọng lượng hạn chế chỉ 1.225 kg (không kể dầu khí). Trọng lượng đã được giảm xuống trong mọi lĩnh vực của xe, từ kỹ thuật cho thân xe. Lưu ý đặc biệt là kính chắn gió Lexan®, tất cả các-bon bìa lượng chất xơ Hội nghị lần, và hệ thống ống xả đặc biệt. Để đảm bảo rằng các trình điều khiển có được lợi ích đầy đủ của sức mạnh thể thao của chiếc xe trên đường đua, các E-Diff đã được thay thế bởi một khác biệt cơ khí và EBD đã được thay thế bằng một hệ thống cơ khí. Tương tự như vậy, sự ổn định và kiểm soát lực kéo được thảnh thơi vĩnh viễn và "cuộc đua" cài đặt đã được duy trì trên hộp số và hệ thống quản lý động cơ, cùng với hệ thống phanh ABS và ASR, do đó làm đi với các switch manettino. Các ASR có thể bị ngừng hoạt động bởi trình điều khiển theo ý muốn.

Đáng chú ý nhất trong những giải pháp khác được áp dụng trong Ferrari F430 Challenge mới là tay lái mới với một cơ chế phát hành nhanh chóng để làm cho nó dễ dàng hơn để có được vào và ra khỏi xe. Các bánh xe cũng được trang bị với các nút cho liên lạc vô tuyến với các hố, để đặt tốc độ đường pit và giao diện với màu sắc mới bảng điều khiển kỹ thuật số. Mặt sau của chiếc xe được đặc trưng bởi một hệ thống ống xả mới có ống đuôi trung cao, và lưới tản nhiệt cải tiến làm tăng việc khai thác khí nóng từ phía sau của khoang động cơ. Các thanh chống lăn, lò xo và các cú sốc duy nhất tỷ lệ tất cả đều được thay đổi để dùng đua quá. Các bánh xe trung tâm khóa làm cho bánh xe thay đổi quá nhanh cũng như thực tế là chiếc xe kết hợp jack cắm khí nén.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments