Ferrari FXX Evolution- Toyota Giải Phóng

Chủ Nhật, 4 tháng 10, 2015
Các chương trình FXX sáng tạo, dựa trên nguyên mẫu xe cùng tên và phát động bởi Ferrari vào tháng Sáu năm 2005, đang được mở rộng đến 2008/2009. Ferrari FXX, đó là GT tiên tiến nhất từng được tạo ra tại Maranello, đã được cập nhật với một gói phần tiến hóa nhằm nâng cao hơn nữa việc xử lý và hiệu quả của nó. Các gói phần mềm đã được phát triển như là kết quả của sự hợp tác của Ferrari với điều khiển khách hàng thử nghiệm của mình và với sự hỗ trợ vô giá của Michael Schumacher. Các FXXs trang bị gói này cũng sẽ được trang bị một màu sơn mới, thêm vào profile cánh gió sau mới.

Ferrari FXX không homologated sử dụng đường bộ và không có kế hoạch để cạnh tranh với nó, hoặc. Trong thực tế, các nguyên mẫu Ferrari FXX được thiết kế dành riêng cho đường đua lái xe là một phần của một chương trình R & D cụ thể nhất trí với một nhóm được lựa chọn của hơn 20 khách hàng liên quan đến 14 buổi kiểm tra nhóm và 14 doanh nghiệp tư nhân trong hai năm qua. Nhờ đọc được chụp trong 16.500 km của bài kiểm tra thực hiện vào năm 2006 và 18.500 km bao phủ trong năm 2007, các sửa đổi được thực hiện cho các xe đã tập trung vào việc rèn luyện tính khí động học của nó, chạy bánh và các thiết bị điện tử. Bảy lần Formula 1 vô địch thế giới Michael Schumacher cũng gia nhập hàng ngũ của các trình điều khiển kiểm tra khách hàng và cho các chương trình lợi ích của kinh nghiệm rộng lớn của mình trong nhiều dịp.

Kỹ sư Maranello đã nghiên cứu sự giàu có của thông tin thu được để phát triển một bộ mà sẽ cắt Fiorano thời gian lòng của FXX đến dưới 1'16 '' (trước đây nó đã 1'18 ''). Hiện tại động cơ V12 6262 cc Ferrari FXX có thể đấm ra một lớn 860 mã lực tại 9500 rpm. Gearshifting chỉ mất 60 ms, giảm 20 ms vào thời gian trước đó, và tỷ số truyền động đã được điều chỉnh để làm cho việc sử dụng thêm 1.000 rpm với doanh nghiệp cung cấp bởi động cơ.
Mới hệ thống kiểm soát độ bám đường của xe, được phát triển với sự hợp tác chặt chẽ với các kỹ sư GES Racing Division, cho phép người lái xe là một sự lựa chọn của không ít hơn chín cảnh khác nhau (cộng với vị trí off) được lựa chọn bằng cách sử dụng một bộ chuyển mạch trên đường hầm trung tâm. Điều này có nghĩa rằng các lái xe thực sự có thể thay đổi hành vi của xe trên đường đua từ góc này sang góc, cũng giống như các công thức 1 trình điều khiển làm để tối đa hóa hiệu suất và giảm hao mòn lốp. Kiểm soát lực kéo Ferrari FXX cũng là bây giờ ít xâm lấn và linh hoạt hơn, thích ứng hiệu quả hơn với phong cách lái xe của mỗi lái xe - một yêu cầu xác định chính xác khi xe rất cực đoan này đã được lái trên đường đua do lái xe không chuyên nghiệp.
  Nguồn : Toyota Giải Phóng
Đặc biệt 19 "lốp Bridgestone Ferrari FXX bây giờ kéo dài quá nhờ một thiết lập xe mới và trước mặt hình học hệ thống treo mới, trong khi hệ thống phanh Brembo, mà tự hào Chất liệu gốm composite lớn (CCM) đĩa, hiệu quả hơn với kết quả là các má phanh kéo dài gấp đôi. Nhờ các phản hồi của trình điều khiển các kỹ sư của Ferrari cũng đã phát triển giải pháp khí động học mới nhằm tăng downforce trên trục sau. Các Ferrari FXX doanh nghiệp thể thao một bộ khuếch tán mới phía sau, nolder và cánh tà sau đó đã kết hợp để tăng hiệu quả khí động học 25% tổng thể. Các thiết lập hệ thống kiểm soát spoiler phía trước đang hoạt động đã được điều chỉnh để có những sửa đổi vào tài khoản quá. giám sát từ xa mới của các góc lái và bơm áp lực phanh sẽ thúc đẩy hơn nữa sự tương tác giữa các trình điều khiển kiểm tra khách hàng và các kỹ sư của công ty cũng có. Từ năm sau trở đi, nó sẽ có thể giúp lái xe có hai máy quay video phụ gắn trên xe của họ bên cạnh các hiện phía sau một. Điều này sẽ, tất nhiên, cung cấp cho các trình điều khiển tầm nhìn phía sau xuất sắc mà không cần phải đụng nhau trong bất kỳ cách nào về khí động học của xe.

Các gói Ferrari FXX Sự tiến hóa bao gồm sự tham gia vào một loạt các sự kiện theo dõi mà Ferrari được tổ chức tại mạch quốc tế cho năm 2008/2009. Sáu sự kiện được lên kế hoạch cho từng năm (hai ở Bắc Mỹ, hai ở châu Âu và hai ở châu Á). Ngoài này, các FXXs cũng sẽ được tham gia, theo truyền thống, vào cuối-mùa-uy tín Ferrari World Finals.

Như đã xảy ra năm 2006/2007, những chiếc xe sẽ được sao lưu tại mỗi sự kiện bởi một đội tuyển chính thức gồm 15 thành viên gồm các kỹ sư, chuyên gia thiết bị điện tử và cơ khí có khả năng hỗ trợ đầy đủ cho khách hàng. Không cần phải nói, sau này sẽ vẫn có thể tổ chức các buổi tư cá nhân theo dõi riêng của họ trong xe của họ là tốt.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments