Ferrari Scuderia Spider 16M- Toyota Thanh Xuân

Chủ Nhật, 4 tháng 10, 2015

Ferrari Scuderia Spider 16M đã được tạo ra với mục tiêu mang lại cùng hiệu suất tuyệt vời và những niềm vui của lái xe trong không khí cởi mở. Kết quả là spider hoạt động tốt nhất từng được tạo ra bởi Ferrari, một chiếc xe hơi mà gợi lên những cảm xúc của các mô hình Barchetta đó là những nhân vật chính trong những cuộc đua đa giai đoạn tuyệt vời của những năm 1950. Các giải pháp công nghệ của xe, làm cho hầu hết các cải tiến mới nhất trong 430 Scuderia, xuất phát từ công thức 1, để đảm bảo xử lý kiên quyết trên đường. Điều này được phản ánh trong tên, mà cũng được kết nối với Công thức 1: một kỷ niệm của 16 tựa đề Thế giới Constructors 'Ferrari đã chiến thắng. Scuderia Spider 16M là một cuộc hôn nhân của hiệu suất và niềm vui lái xe được sản xuất trong một đặc biệt, phiên bản giới hạn chỉ có 499 khách hàng đam mê.

THI

Ferrari Scuderia Spider 16M cung cấp giải pháp công nghệ đã được thử nghiệm trên 430 Scuderia. Nó là một chiếc xe cực kỳ hiệu suất cao (0-100 km / h trong 3,7 giây) được thiết kế để nhanh chóng, điều kiện lái xe chặt chẽ với một set-up mà nổi bật lái xe thể thao và cung cấp tất cả các hưởng mở đầu lái xe trong F430 Spider . Trong các thử nghiệm tại Fiorano mạch thấp hơn so với bất kỳ mô hình nhện Ferrari khác được thiết kế cho đường xe ghi lại thời gian ghép.

TRỌNG LƯỢNG / POWER

Ferrari Scuderia Spider 16M có trọng lượng 80 kg ít hơn so với F430 Spider (khô trọng lượng 1.340 kg) và nhiều chi tiết được sửa đổi và được thiết kế với mục tiêu cụ thể này trong tâm trí. Những thay đổi quan trọng nhất đã được thực hiện trên khung gầm và trên cơ thể, nhiều sử dụng đã được làm bằng vật liệu nhẹ và sợi carbon. Tất cả điều này đã làm cho nó có thể để đạt được một tỷ lệ đầu tiên trong lớp điện-to-trọng lượng 5,8 lb / CV.
Ferrari Scuderia Spider 16M (2009)
2009 Ferrari Scuderia Spider 16M


Động cơ Ferrari Scuderia Spider 16M, như Scuderia của 430, là một sự tiến hóa của 4,3-lít V8 của F430. Nó có tính năng một số thay đổi thiết kế để tăng hiệu suất và nâng cao sức mạnh cụ thể đến 118 CV / l, tương đương với tổng sản lượng điện của 510 CV, trong khi tuân thủ các giới hạn nghiêm ngặt về khí thải thành lập trong các tiêu chuẩn LEV2 Euro4 và.

SOUND

Âm thanh động cơ là một đặc điểm khác biệt của tất cả các Ferraris và luôn luôn là một yếu tố cơ bản trong việc tạo ra một kết nối mạnh mẽ với các trình điều khiển thông qua tăng cường thông tin phản hồi và lái xe hài lòng. Điều này đạt được bằng cách trả đặc biệt chú ý đến mức độ và chất lượng của âm thanh, để đảm bảo sự thoải mái hoàn hảo âm thanh trong bất kỳ điều kiện.

Hộp số

F1-SuperFast2 hộp số là sự phát triển mới nhất có nguồn gốc từ thức 1: một công cụ tích hợp và quản lý hộp số chương trình hoàn toàn sáng tạo cho phép tách rời kết hợp / tham gia của các bánh răng sẽ diễn ra song song với cho phép ly hợp trong và ngoài. Kết quả là, thời gian cụ thay đổi đã được giảm hơn nữa đến 60 phần nghìn giây.

E-DIFF

Trong sử dụng trong công thức 1 cho một số năm, E-Diff đã được tích hợp với các hệ thống kiểm soát ổn định của xe. Mô-men xoắn là thông minh phân phối đến các bánh xe của các bộ chấp hành thủy lực của hai bộ đĩa ma sát và đĩa phản ứng kết nối của họ. Số lượng mô-men xoắn chuyển phụ thuộc vào điều kiện lái xe, thay đổi hiệu quả của sự khác biệt và mang lại lợi ích đáng kể về hiệu suất, tính ổn định hướng, an toàn chủ động và niềm vui lái xe. E-Diff được tích hợp với các hệ thống khác của chiếc xe và cho phép người lái thay đổi các thiết lập theo điều kiện đường xá đang nắm giữ từ gắn trên bánh xe manettino lái.

F1-TRAC

F1-Trac, như E-Diff, là hệ thống điều khiển lực kéo trực tiếp bắt nguồn từ kinh nghiệm của Formula 1 xe ô tô. Hệ thống đảm bảo lực kéo tối đa về xuất cảnh góc, ổn định và dễ lái ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt, thực hiện nhất quán, và lái xe thoải mái. Lợi thế của sự kết hợp của E-Diff và F1-Trac so với các hệ thống thông thường của sự ổn định và lực kéo điều khiển được thể hiện bởi một sự gia tăng 40% trong tăng tốc ra khỏi góc.

RACING MANETTINO

Ferrari Scuderia Spider 16M sử dụng phiên bản đua của manettino, trong đó đặt trọng tâm vào việc lái xe thể thao và cung cấp nhiều tùy chọn để cấu hình các thông số điều khiển điện tử của xe. Cài đặt ICE sử dụng trên F430 đã được thay thế bởi vị trí CT. Điều này ngưng hoạt động chỉ kiểm soát lực kéo, để kiểm soát ổn định trong hoạt động.

Phanh CARBON CERAMIC

Hệ thống phanh Ferrari Scuderia Spider 16M với đĩa gốm carbon đã dẫn đến sự cải thiện tổng thể hiệu suất phanh so với hệ thống của F430, từ đó nó có nguồn gốc. Các đĩa phía trước với đường kính lớn hơn của họ cho phép một bán kính lăn được cải thiện và hiệu quả phanh do đó lớn hơn. Các miếng đệm phanh trước được cụ thể cho xe và cho phép cải thiện tản nhiệt được sản xuất bởi hiệu suất cao hơn. Họ cũng có nhiều khó mặc. Những cảm nhận bàn đạp phanh đã được tối ưu hóa cho tất cả các điều kiện lái xe và vẫn phù hợp ngay cả trong những tình huống cực trên trường đua.

STYLE và khí động học

Theo truyền thống, kiểu dáng của một chiếc Ferrari đã được tạo ra xung quanh các hình thức quyết định bởi kỹ thuật của xe, với mục đích có được hiệu quả khí động học tối đa. Hiệu suất và tính năng động cao Ferrari Scuderia Spider 16M của yêu cầu một sự tái diễn giải của nhiều yếu tố của cả hai phong cách nội bộ và bên ngoài. Mục tiêu là để tạo kiểu cho xe qua những tính năng khí động học cần thiết cho một chiếc xe được thiết kế với các mức hiệu năng cao nhất trong tâm trí. Kể từ khi 16M là một Spider, thiết kế giữ trong tâm trí các nhu cầu của lái xe với trên xuống và của những niềm vui này nên cung cấp. Kiểu dáng bên ngoài đã được tăng cường với nhiều chi tiết trong carbon (vây phía trước, phía sau gương, nhà ở đèn pha, bộ khuyếch tán, thanh cuộn) cũng như màu sắc mới trong cơ thể màu đen kim loại và vành bánh xe màu xám đen. Một màu sơn mới nhấn mạnh các dòng xe.
Nguồn : Toyota Thanh Xuân                                 
THIẾT BỊ AUDIO

Một hệ thống âm thanh mới của thế hệ mới nhất đã được tạo ra cho Ferrari Scuderia Spider 16M. Các trung thực nhất có một bộ khuếch đại 8x50 watt gồm hai loa trầm, hai loa midrange và hai loa tích hợp trong bảng điều khiển cửa carbon. Giao diện đa phương tiện cung cấp một chiếc Ferrari đặc điểm cá nhân 16GB iPod cảm ứng di động nằm trong trung tâm của bảng điều khiển. Ngoài ra, một đài phát thanh Becker® Cascade với Bluetooth và kết nối iPod® là available.23

Riêng

Các chương trình cá nhân hóa Ferrari đã được nâng cao và phù hợp với các tính năng đặc biệt của chiếc xe. Chương trình có bốn khu vực riêng biệt: Racing và Track, ngoại thất và màu sắc; Nội thất và Vật liệu, Thiết bị và Travel.In các khu vực nội thất và Vật liệu nó có thể chọn Poltrona Frau® da như là một thay thế cho sợi kỹ thuật hoặc Alcantara®. Và đối với chiếc xe này phiên bản giới hạn đó cũng là một tập đặc biệt của túi du lịch mềm, một hệ thống vệ tinh chống trộm và định vị vệ tinh. Nó cũng có thể lựa chọn một "Tricolore" màu sơn trong các màu sắc của lá cờ Ý.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments