Fiat 500C Abarth- Toyota Thanh Xuân

Thứ Hai, 5 tháng 10, 2015

Fiat 500 Abarth mang hiệu đẳng cấp thế giới và chính xác, tạo kiểu tóc có mục đích và tích cực, tỷ lệ cao sức mạnh trên trọng lượng và khối lượng hạn chế sản xuất vào những người đam mê lái xe ở Bắc Mỹ trong năm 2012. Thêm hứng thú nhiều hơn đến dòng "nhỏ nhưng ác Karl Abarth của "xe, mới 2013 Fiat 500C Abarth Cabrio hất về phía sau để theo dõi chiếc xe ngoài trời của mình trong những năm 1960, trong khi cung cấp những kinh nghiệm nội tạng nhất của bất kỳ Cinquecento hiện đại cho đến nay.

Chrysler Group LLC - "The Fiat 500C Abarth mới mang thái độ xấu xa và khả năng theo dõi đã được chứng minh của các mô hình hatchback, bây giờ với các cao điểm của hoạt động ngoài trời Ý," Tim Kuniskis, Trưởng FIAT hiệu cho Bắc Mỹ cho biết. "Và với một nút nhấn cabrio tăng áp mới của chúng tôi có thể giải phóng đó có ý nghĩa thêm tự do, trong khi cung cấp một trong những nhạc uy tín nhất của mọi thời đại, các rasp từ ống xả kép chữ ký Abarth chỉnh của nó."

Tự do ngoài trời với một đầu vải điện năng thông minh và thiết kế kết cấu cứng nhắc

Với DNA hiệu suất cao của Fiat 500 Abarth của nguyên vẹn, mới 2013 Fiat 500C Abarth được thiết kế với các ca khúc đã được chứng minh thuộc tính tương tự mà đã thực hiện các mô hình hatchback một thành công trên đường bộ và đường đua châu Âu và Bắc Mỹ, nhưng bây giờ mang lại thậm chí không khí trong lành hơn và Abarth chỉnh lưu ý xả không thể nhầm lẫn vào cabin.

Chỉ với một nút nhấn, vận hành bằng điện vải đầu Fiat 500C Abarth của retracts lên đến cánh lướt gió sau khi tốc độ lên đến một best-in-class 60 mph (một nửa đoạn đường có thể được lựa chọn bằng cách nhấn các nút bất cứ lúc nào ở giữa) . Nhấn nút mái một lần nữa, và mái nhà sẽ gọn gàng gấp tất cả các cách cởi mở và Tuck gọn gàng phía sau tựa đầu phía sau (lên đến 50 mph). Sức mạnh hoạt động vải hàng đầu cũng được thiết kế một cách thông minh.


Để truy cập vào thân cây Fiat 500C Abarth của, cao cấp "bình hành" xe bốc dở bản lề thuận tiện vị trí các xe bốc dở ra khỏi con đường, trong khi vận hành bằng điện vải đầu tự động co lại trở lại vị trí phía sau spoiler để tránh không bị cản trở.

Ngoài thiết kế khéo léo đa vị thế quyền lực có thể thu vải hàng đầu của mình, đóng dấu đầy đủ cơ thể phía bóng dáng Fiat 500C Abarth của giữ lại hình thức Cinquecento mang tính biểu tượng trong khi cung cấp thêm độ bền kết cấu và lắc đầu ít hơn 70 phần trăm so với đối thủ cạnh tranh chính. Ngoài ra, kính chắn gió còn nó và thiết kế tiêu đề giảm thiểu tầm nhìn tối đa ra ngoài phía sau ngồi của hành khách, trong khi giảm thiểu cabin nhiễu loạn.

"Abarth điều trị" và truyền thống tiếp tục cung cấp những kết quả phi thường

Vào cuối những năm 1950, Karl Abarth tin rằng chiếc xe đua với hiệu suất tuyệt vời có thể được bắt nguồn từ nhỏ, trọng lượng nhẹ, xe ô tô lái xe hàng ngày - bao gồm cả các Cinquecento ban đầu (500). Và truyền thống của mình theo dõi sẵn sàng xe nhỏ tiếp tục ngày hôm nay bằng cách tận dụng hiệu suất cao 2013 Fiat 500 Abarth là một điểm cơ sở cho các mới vải-top Fiat 500C Abarth.

Ở trung thành với các nguyên tắc hiệu suất đã làm cho tên Abarth là một thành công, 2013 Fiat 500C Abarth tiếp tục truyền thống đua xe thể thao của thương hiệu, bao gồm:

    Hằng ngày đạt hiệu xe - Khả năng Track-sẵn sàng, cao động cơ mã lực mỗi lít, kết hợp với chất lượng, hiệu quả và tinh tế mong chờ ở một đẳng cấp thế giới nhỏ xe
    Mức Benchmark hiệu suất, theo dõi đã được chứng minh độ tin cậy và độ bền - Cạnh tranh
    Aggressive - có mục đích và chức năng thiết kế hiệu suất, Abarth chỉnh mô-đun kiểm soát hệ thống truyền lực (PCM) và ống xả hiệu suất điều chỉnh với âm thanh đe dọa
    Khả - Nhà nước-of-the-nghệ thuật động cơ và công nghệ khung gầm một lần giới hạn cho những chiếc xe với giá ưu đãi
    Đua di sản - Hơn 60 năm hoạt động và điều chỉnh cạnh tranh, bao gồm cả các chủng tộc loạt quốc tế hoạt động ngày nay

1.4-lít MultiAir Turbo động cơ với 117 mã lực trên mỗi lít

Giống như Fiat 500 Abarth, mới 2013 Fiat 500C Abarth tính năng 1.4-lít MultiAir Turbo động cơ theo dõi đã được chứng minh cho 160 mã lực, tăng tới 170 ft.-lb. mô-men xoắn và hiệu suất mph 0-to-60 ở mức thấp 7 Dãy thứ hai.

So với động cơ hút khí tự nhiên MultiAir 1,4 lít của Fiat 500C, sự tăng lên 160 mã lực trên Fiat 500C Abarth phần lớn là do tăng áp duy nhất của nó mà hoạt động off khói động cơ và sử dụng năng lượng mà thông thường sẽ bị lãng phí thông qua ống xả. Các turbo tăng áp quay lên tới 230.000 rpm để chuyển đổi nhiệt thải và áp suất để một lực quay cho các ổ đĩa nén. Máy nén rút ra không khí mát mẻ và bơm nó vào đường nạp khí ở áp suất tăng lên (tối đa 18 psi / 1,24 bar) mà kết quả trong một số tiền lớn của không khí trong xi lanh và, do đó, nhiều quyền lực hơn.

1,4-lít MultiAir Turbo của hệ thống cảm ứng bao gồm hai intercoolers nằm phía sau driver- và hành khách phía cửa hút khí của fascia phía trước Abarth theo kiểu. Các intercoolers được thiết kế để loại bỏ nhiệt trong không khí có trách bộ turbo tăng áp tạo ra khi nén không khí vào (mật độ không khí cao hơn cho nhiều quyền lực hơn). Giảm nhiệt cung cấp một khoản phí không khí dày đặc hơn, mát hơn giúp tăng tiềm năng cho nhiều quyền lực hơn.

Thành phần nâng cấp động cơ hiệu suất cao khác bao gồm một Abarth thiết kế hệ thống nạp không khí trong lành với bộ lọc không khí dòng chảy cao và hệ thống ống nước mịn chảy cho công suất tối đa. Và để đảm bảo động cơ hoạt động với tối thiểu hạn chế khí thải, một tâm "double-tip" hệ thống dual-xả Abarth thiết kế cung cấp một cái nhìn hiệu suất cao với đe dọa Abarth chỉnh âm thanh.

Phát triển cho các ứng dụng cao sản lượng, Fiat 500C Abarth được trang bị với C510 năm tốc độ truyền dẫn sử dụng ca khúc đã được chứng minh. Chứng minh trên các mô hình châu Âu 500 Abarth, đường truyền này có tỷ lệ 3.35 final-ổ đĩa để tăng tốc nhanh và tốc độ nhanh hơn, trong khi duy trì hiệu suất nhiên liệu.

Được thiết kế để xử lý các tải mô-men xoắn tăng lên, truyền tải C510 Fiat 500C Abarth bao gồm một trục trung gian với bằng chiều dài trục nửa để giảm mô-men xoắn chỉ đạo. So với Fiat 500C, 500C Abarth các tính năng trục nửa lớn hơn 23 phần trăm (28,1 mm so với 22,8 mm, đường kính trong Fiat 500C) để tăng cường sức mạnh và giảm căng thẳng xoắn trong driveline trong hiệu suất lái xe trên đường hoặc theo dõi. Để xử lý tăng sức mạnh và mô-men xoắn 1,4 lít MultiAir Turbo động cơ, vận tốc không đổi (CV) khớp lớn hơn với 53 phần trăm sức mạnh xoắn lớn hơn (2.600 N • m so với 1.700 N • m trong Fiat 500) cung cấp thêm độ bền và sự tinh tế .

Theo dõi hiệu suất phần cứng sẵn sàng

Trong hơn vui vẻ dưới ánh nắng mặt trời, mới 2013 Fiat 500C Abarth được thiết kế, chế tạo và thử nghiệm để cung cấp những lái xe hiệu suất cao và khả năng chịu đựng cần thiết để theo dõi sử dụng.

Giống như chiếc hatchback, mới 2013 Fiat 500C Abarth có phía trước và phía sau hệ thống treo thiết kế cải tiến để cung cấp việc xử lý chính xác, chỉ đạo và tinh tế cần thiết cho hiệu suất cao lái xe. So với Fiat 500C, Fiat 500C Abarth có thiết kế hệ thống treo MacPherson độc đáo với 33 phần trăm giá mùa xuân phía trước cứng hơn và 0,6-inch (15 mm) chiều cao xe thấp hơn (so với Fiat 500C) để cải thiện xử lý và cuộn cơ thể tối thiểu. Trước gang Abarth thiết kế kiểm soát vũ khí thấp cung cấp cải thiện độ cứng bên, trong khi tăng độ cong tiêu cực đến -1.5 độ cung cấp cải thiện độ bám và chỉ đạo chính xác. Ngoài ra, giảm xóc chọn lọc (FSD) KONI struts twin-ống tần dual-van cung cấp kiểm soát đường và kẹp tối đa, trong khi chủ động lọc ra những yếu tố đầu vào treo-tần số cao từ mặt đường không bằng phẳng để điều chỉnh cho thoải mái và êm ái.

Các beefier thiết kế phía sau hệ thống treo của Fiat 500C Abarth mất (cứng hơn Fiat châu Âu 500 đã được 300 phần trăm) thiết kế xoắn chùm hơn nữa các mô hình của Fiat 500C, với một trục sau torsionally cứng được thiết kế với củng cố cuộn xuân hỗ trợ cho độ bền cao hơn. Một 0,87-inch (22 mm) giỏi ổn định sau tăng thanh Abarth cụ thể vào cua kẹp. Để cải thiện xử lý, cuộn cơ thể tối thiểu và kiểm soát đi xe chiều cao (khi nạp đầy), Fiat 500C Abarth mới có suối phía sau cứng hơn 12 phần trăm với 0,6-inch (15 mm) đi xe thấp hơn.

Đối với 10 phần trăm lái nhanh hơn để tăng cường tính nhạy bén, khả năng cơ động và hiệu suất cao cảm giác, Fiat 500C Abarth có 15,1: 1 (lên từ Fiat 500C của 16.3: 1) tỷ lệ lăng-gear. So với Fiat 500C, 500C Abarth các tính năng chỉnh tay lái trợ lực điện tử duy nhất (EPS) cân chỉnh cho tăng cảm giác lái và phản hồi. Ngoài ra, Fiat 500C Abarth có vương miện đường và thuật toán bồi thường gió chéo, mà tự động đền bù cho các tình huống tạm thời, nơi có một push liên tục của chiếc xe sang một bên hay cách khác, giúp người lái xe chống lại lái xe trong điều kiện như vậy.

Fiat 500C Abarth có hệ thống phanh hiệu suất cao với các má phanh bán kim loại ở tất cả bốn góc, và cánh quạt 11,1-inch thông gió lớn hơn cho lớn dừng lại quyền lực (tăng từ 10,1-inch). Cả hai calipers phanh phía trước và phía sau được sơn mài trong Rosso (đỏ) sơn cho một cái nhìn thể thao. Một hệ thống kiểm soát ổn định điện tử Abarth chỉnh (ESC) có hiệu chỉnh ba chế độ để tối đa hóa khả năng xử lý của Fiat 500C Abarth của trên và tắt theo dõi. Khi ESC được chọn từ "On" để "Partial Off" hoặc "Full Off" trên bảng điều khiển, kiểm soát truyền mô-men xoắn sáng tạo các 500C Abarth của (TTC) hệ thống đa hiệu suất ga trong khi vào cua-ga.

Tiêu chuẩn trên Fiat 500C Abarth là 16 x 6,5-inch bánh xe đúc nhôm với lốp 195/45 R16 Pirelli Cinturato P7 mà cung cấp tất cả mùa giải kéo và tiếng ồn thấp đặc. Để đạt hiệu quả hơn, lớn hơn và rộng lớn hơn 17 x 7-inch bánh xe giả mạo-nhôm giữ Cinquecento này trọng lượng nhẹ ở mỗi góc trong và có hiệu suất cao ba mùa Pirelli P-Zero Nero lốp 205/40 R17 với một kích thước cho một lập trường rộng lớn hơn và giảm hồ sơ để xử lý được cải thiện.

Ngoài và cải tiến thiết kế nội thất chỉ thêm cho đạt được hiệu suất

Kiểu dáng mạnh mẽ của Fiat 500C Abarth là hiện thân của truyền thống thương hiệu Abarth đầy đủ - có mục đích và ý chi tiết đều được thiết kế để cải thiện hiệu suất của chiếc xe, đồng thời tăng cường ngôn ngữ thiết kế sạch sẽ và đơn giản của Cinquecento.

Để cải thiện khí động học và không gian khoang động cơ cần thiết cho 1,4 lít MultiAir Turbo động cơ, Fiat 500C Abarth của có fascia phía trước rõ rệt hơn. Đối với lượng không khí bổ sung, chữ ký "Abarth" lá chắn nổi trên bề mặt vây và một lượng lớn hơn bên dưới bao gồm ba cửa hút gió với lỗ rộng hơn so với Fiat 500C. Đối với một cái nhìn tích cực hơn, đôi "lỗ mũi" được định vị chính xác trên fascia phía trước để tối đa hóa luồng không khí trong và ngoài của hai intercoolers động cơ (cả intercoolers có thể nhìn thấy thông qua các "lỗ mũi" cửa hút gió).

Abarth được thiết kế bên váy cho Fiat 500C Abarth một hồ sơ thể thao, trong khi 16-inch hoặc tùy chọn 17-inch trọng lượng nhẹ bánh xe bằng nhôm rèn điền vào các vòm bánh xe loe và cung cấp hệ thống thông gió cho hệ thống phanh hiệu suất.

Từ phía sau, một Abarth thiết kế spoiler vải-top-gắn kết mở rộng và cải thiện hành vi roofline khí động học của xe bằng cách tạo thêm downforce. Dưới đây, các fascia phía sau hai mảnh Abarth theo kiểu nhấn mạnh lập trường đường đang nắm giữ và tối ưu hóa đầu ra luồng không khí với bộ khuếch tán phía sau của nó. Ngoài lớn đồng tâm "double-tip" khí thải cung cấp một âm thanh Abarth chỉnh độc quyền và nhìn.

Các chủ đề thiết kế nội thất của 2013 Fiat 500C Abarth là một sự pha trộn nghệ thuật của đường sạch sẽ và hẹn hiệu suất hoạt động. Một tay lái Abarth được thiết kế có vành dày, da đục lỗ và đáy phẳng để cung cấp những cái nhìn, cảm nhận và tăng roominess mong muốn trong thời gian at-the-giới hạn lái xe. Một cụm đồng tâm lớn với đồng hồ tốc độ 160 dặm một giờ, máy đo tốc độ và máy tính của chuyến đi ngồi sau tay lái, và các tính năng bọc da cụm trán bọc trong Nero (đen) da với Rosso (đỏ) giọng khâu. Ở phía bên trái, một analog turbo-boost gauge với tích hợp đèn LED thay đổi ở trung tâm mà soi sáng để ngay lập tức trước khi redline để tối ưu hóa chuyển số. Bên dưới bảng điều khiển, Abarth-thiết kế vỏ nhôm pedal tính năng Nero cao su cắt cho một cái nhìn decidedly đua, trong khi Nero da mụn với Rosso giọng khâu cung cấp một cảm giác chính xác của shifter.

Abarth theo kiểu ghế ngồi phía trước hiệu suất độc đáo có thiết kế một mảnh bolsters bên lớn, một xe đua khai thác đi qua, giọng khâu xung quanh chu vi và túi khí bên ngực-tích hợp. Để làm nổi bật mà cabrio này có các phòng không gian nội thất, ghế sau duỗi chân và vai nhất trong số các đối thủ cạnh tranh chính - seatbacks trên các hành khách phía sau 'được nâng lên và ủng hộ cho thêm lại hỗ trợ.

Beats by Dr. Dre

Mới cho năm 2013, phân khúc độc quyền-và-lần đầu chưa từng có trong-một-cabrio hội nhập của Beats by Dr. Dre hệ thống âm thanh cung cấp hành khách của Fiat 500C Abarth một trải nghiệm âm nhạc độ nét cao cách các nghệ sĩ dự định. The Beats Audio hệ thống âm thanh chất lượng studio bao gồm sáu loa cao cấp, một 8-inch cuộn dây kép bằng giọng nói (DVC) loa siêu trầm với bao vây thân cây gắn trên bộ khuếch đại và tám kênh với Beats Audio Xử lý âm thanh kỹ thuật số (DSP) thuật toán.

Abarth chỉnh "Sport" chế độ

Fiat 500C Abarth có tiêu chuẩn được trang bị "Sport" chế độ hiệu chỉnh cho lái xe hấp dẫn hơn. Nên các lái xe chọn chế độ Sport trên bảng điều khiển, các PCM Abarth chỉnh giải phóng toàn bộ sức mạnh của 1,4-lít MultiAir Turbo (tăng mô-men xoắn từ 150 đến 170 ft.-lb. ft.-lb.) với phản ứng ga và tuyến tính một hiệu suất-trọng cảm giác lái hơn. Khi chế độ Sport không được tham gia, Cabrio trở lại "bình thường" chế độ và giới hạn mô men trong bánh răng đầu tiên và thứ hai để nâng cao hiệu quả nhiên liệu và giảm thiểu lượng khí thải CO2.

Abarth ánh sáng thay đổi với gauge turbo-boost

Một lợi ích nữa của PCM Abarth chỉnh ánh sáng là sự thay đổi của người lái xe với gauge turbo-boost gắn trái của cụm đồng. Nên các lái xe chọn để chuyển sang "Sport" chế độ, Fiat 500C Abarth của LED chiếu sáng nhấp nháy ánh sáng thay đổi như tốc độ động cơ tiếp cận redline - đưa ra các thông tin phản hồi ngay lập tức cần thiết trên đường hoặc trong khi lái xe hiệu suất cao.

Công nghệ truyền thông BLUE & ME Handsfree

Công nghệ BLUE & ME Handsfree Giao tiếp là một trong xe, hệ thống thông tin liên lạc bằng giọng nói cho phép người lái xe Fiat 500C Abarth để vận hành một điện thoại Bluetooth tương thích trong khi vẫn giữ tay của mình trên các bánh xe và đôi mắt trên đường. Sử dụng một loạt các lệnh bằng giọng nói, người lái xe có thể đặt cuộc gọi điện thoại và truy cập vào sổ địa chỉ của điện thoại. BLUE & ME Handsfree Truyền thông công nghệ hỗ trợ hầu hết các điện thoại di động với công nghệ Bluetooth.

Innovative TomTom chuyển hướng

Với TomTom chuyển hướng sẵn với công nghệ BLUE & ME Handsfree Truyền thông, Fiat 500C Abarth tích hợp một sáng tạo 4.3-inch (10,9 cm) TomTom thiết bị định vị cầm tay có bến tàu bên trên của bảng điều khiển. Với màn hình cảm ứng lớn, hiển thị bản đồ đơn giản với sẵn thời gian thực giao thông, thời tiết và các điểm quan tâm, TomTom Navigation với BLUE & ME Handsfree Truyền thông công nghệ là trực quan cho người lái xe để sử dụng. Và với việc tích hợp trực tiếp vào hệ thống nội thất của Fiat 500 Abarth của, người lái xe là có thể sử dụng điều khiển tay lái gắn trên để làm cho hoạt động dễ dàng hơn.

Hơn 35 an toàn và an ninh năng, bao gồm Abarth chỉnh kiểm soát ổn định điện tử (ESC)

Nhà nước-of-the-nghệ thuật kết nối và hơn 35 tính năng an toàn và an ninh giữ hành khách của 2013 Fiat 500C Abarth kết nối, thoải mái và an toàn.

Fiat 500C Abarth có bảy túi khí tiêu chuẩn, kể cả lái xe và phía trước hành khách cao cấp túi khí đa tầng, túi khí đầu gối lái xe, độ dài đầy đủ túi khí bên rèm và bên ghế gắn trên túi khí vùng chậu-ngực tiêu chuẩn, tất cả cung cấp tăng cường bảo vệ để tất cả những người trong các sự kiện của một vụ va chạm.Nguồn : Toyota Thanh Xuân                                 

Ngoài ra, Fiat 500C Abarth có duy nhất ba chế độ điều khiển ổn định điện tử (ESC) tiêu chuẩn hệ thống để cải thiện hiệu suất phanh trong điều kiện ẩm ướt hoặc hoảng sợ. Hệ thống ESC Abarth chỉnh có hiệu chỉnh ba chế độ bao gồm cả "ESC On" để "ESC Partial Off" và đam mê-mong muốn "ESC Full Off."

Abarth Kinh nghiệm lái xe cho chủ sở hữu mới

Đi kèm với mỗi 2013 Fiat 500C Abarth là cơ hội cho các chủ sở hữu mới tham dự một kinh nghiệm lái xe phân khúc độc quyền không tính thêm phí. Các Abarth Driving Experience là toàn bộ một ngày huấn luyện đầy đủ-ga, được hướng dẫn bởi các giảng viên chuyên nghiệp từ Richard Petty Driving Experience để đảm bảo niềm vui và hướng dẫn cấp cao nhất trong một không gian an toàn và có cấu trúc.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments