Fiat 500L- Toyota Mỹ Đình

Thứ Hai, 5 tháng 10, 2015
Chính năm năm after trình bày of Fiat 500 and 55 năm after đầu tay of lịch sử 500, Fiat 500L ra mắt - once again at Turin - trên 04 tháng 7 năm 2012. This is a chương mới của biểu tượng Ý mà sau the Abarth and Cabrio the version.

Fiat 500L kết hợp các chất mang tính biểu tượng of phong cách 500 with the function of thiết kế of Fiat. Mở rộng trên khái niệm về 'hiệu quả do not gian', mô hình mới bất chấp sự phân biệt thông thường làm no gian MPV hành khách of it, cảm giác of a chiếc SUV nhỏ trên đường and level độ hiệu quả điển hình của one chiếc xe nhỏ gọn. Bằng cách làm theo công thức mới this, Fiat 500L kết hợp tính chất đặc thù to the lớp học khác nhau for the given name khái niệm đặc biệt and linh hoạt xe đầu tiên which is a substitute for the quán rượu truyền thống of B and C phân đoạn.

Sau hon 800.000 xe were bán tại 110 quốc gia trên toàn thế giới, ngày nay was phát triển lên 500 to contain the following trải nghiệm mới and need to add a lần nữa. If 500 is hoàn hảo xe siêu nhỏ gọn cho users trẻ tuổi and thành phố, the Fiat 500L is chiếc xe đầu tiên of 500 gia đình may contain the following niềm vui small and cảm xúc nhất in đời sống of all lại with the nhau : trẻ em, bạn bè, cuộc hành trình, âm nhạc and cộng đồng.

Fiat 500L is completely in mới cách thể hiện cá tính phong cách which of its, giao tiếp for thế giới bên ngoài and mở cửa cho one trải nghiệm mới trên tàu. Các chữ 'L' Tổng kết ba chiều kèm theo giải pháp in the Fiat mới: lớn, that is a function and do not gian; Ánh sáng, while 'nhẹ nhàng' means công nghệ sử dụng and thân thiện with the environment; and Loft, one môi trường xu hướng thiết lập an nơi possible sống cuộc sống for đầy đủ.
Fiat 500L có thể được đặt hàng tại Ý và trên các thị trường lớn của châu Âu bắt đầu từ tháng Bảy năm 2012. Các phóng thương mại dự kiến ​​ở Ý với một ngày mở vào cuối tuần đầu tiên trong tháng Mười, để sau đó dần dần mở rộng cho tất cả các thị trường khác. Nhìn chung, trong năm 2013, Fiat 500L sẽ được bán tại hơn 100 quốc gia trên thế giới, trong đó có Hoa Kỳ.

Lớn: không gian hiệu quả

Sau 800.000 xe đã được bán tại 110 quốc gia trên toàn thế giới, ngày nay đã phát triển lên 500 để chứa những trải nghiệm mới và cần thêm một lần nữa. Nếu 500 là hoàn hảo xe siêu nhỏ gọn cho những người trẻ tuổi và thành phố, các Fiat 500L là chiếc xe đầu tiên của 500 gia đình có thể chứa những niềm vui nhỏ và cảm xúc nhất trong đời sống của tất cả lại với nhau: trẻ em, bạn bè, cuộc hành trình, âm nhạc và cộng đồng .

Có một chủ đề chính trong lịch sử của Fiat trong đó liên kết những khoảnh khắc khác nhau và kinh nghiệm, một tuyến đường dọc theo đó tính cách di chuyển bởi một sự nhạy cảm sâu sắc và khả năng để giải thích sự tiến hóa của chiếc xe đã được đóng góp của họ. Một cam kết liên tục trong việc xác định các sản phẩm chia sẻ một sự giàu có lớn các kinh nghiệm kỹ thuật và thiết kế, trên tất cả nhằm bảo vệ đó đặc biệt "năng khiếu sáng tạo" công nhận là một trong những lý do cho sự thành công của thiết kế Ý trên toàn thế giới, có thể được bắt nguồn từ Dante Giacosa đến mới con đường Fiat thiết kế đã thực hiện.

Một chuỗi các "hồ sơ", nền tảng chính hãng của bản sắc thương hiệu của Fiat, nổi lên rõ ràng từ 600 MULTIPLA năm 1956 - sự tôn trọng mà dự án 500L được đặt về biện chứng do sự phục hồi của một số "nguyên mẫu" các yếu tố dưới sự bảo hộ của bằng sử dụng đa chức năng của nó và hình thái gốc cụ thể của nó - với 500 của năm 1957, 127 năm 1972, Panda năm 1980, Uno của năm 1983 và các MULTIPLA năm 1998 vì vậy chúng tôi có thể hiểu được điều chỉnh xe cấp tiến và sáng tạo nhất.

Fiat 500L là kết quả của một con đường mà các nhà thiết kế Fiat đã phải giải quyết các vấn đề về tính khả thi công nghệ, chiến lược thương hiệu và nghiên cứu đặt ra để hiểu trước những gì mối quan hệ, chúng tôi sẽ có với chiếc xe trong tương lai. Một cách tiếp cận mà cố gắng để vượt qua các kết nối dạng chức năng để tập trung sự chú ý vào người sử dụng và nhu cầu của mình.

500 Kiểu: biểu tượng của phong cách Ý đang phát triển

Bên cạnh đó là thoải mái và chức năng, Fiat 500L là mát mẻ. Nó diễn tả hương vị của phong cách Ý với một cái nhìn khác biệt và giải thích khả năng độc đáo của Fiat để thụ thai và xe thiết kế được sáng tạo trong nội dung và hình thức. Chất biến thành các khái niệm về "không gian-hiệu quả" phân biệt tất cả các Fiats sáng tạo nhất trong lịch sử.

Cũng như 600 MULTIPLA là tiền thân của các khái niệm về tàu sân bay nhỏ gọn người, 500L là phiên bản Fiat mới của triết lý đơn giản khác để áp dụng các khái niệm Multispace. Fiat 500L reformulates các loại xe nhỏ cho gia đình hiện đại trong một tĩnh mạch cảm xúc bằng cách phát triển một số các chi tiết của 500 phong cách trong các hình thức chưa từng có.

Các tính năng nhận biết của Fiat 500L, được đánh dấu bởi một thiết kế cơ thể loại trừ các cạnh và đường dây căng để ủng hộ hình thức "nhẹ nhàng", đề cập đến một "điềm tĩnh", đối tượng không tích cực truyền tải sự quyến rũ và báo trước một bố cục hài hòa hơn cho cảnh quan đô thị và môi trường.

Khi nhìn vào 500L mới, chúng tôi nhận ra rằng bản chất mang tính biểu tượng, cụ thể là các lực lượng và nhân cách của thiết kế của xe, tạo thành một ma trận thực sự của toàn bộ dự án. Phát triển trong bối cảnh của nền tảng phân khúc Fiat B mới, Fiat 500L là một chiếc xe sáng tạo mà các địa chỉ một cơ sở khách hàng đa dạng hơn và rộng hơn và hướng tới mục tiêu thiết lập các tiêu chuẩn cao hơn về có sẵn trên tàu không gian và thoải mái. Kết quả là một chiếc xe cao chức năng có thể "trò chuyện" với người sử dụng và cung cấp chất lượng để đánh giá cao trong những năm qua.

Một trong những đặc thù của Fiat 500L của theo đuổi kể từ giai đoạn lập kế hoạch đóng gói sớm nhất là khối lượng nội thất lớn hơn, thu được bằng nén chặt tỉ mỉ của các yếu tố cơ khí được chia sẻ bởi các nhà thiết kế và kỹ sư như nhau. Nếu các dòng chung của kiến ​​trúc của xe sau "taxi về phía trước" nguyên tắc, từ đó giảm các phần cơ thể và nắp ca-pô lên phía trước xuất phát vì lợi ích của không gian nội thất có sẵn hơn - đặc biệt là ở đỉnh cao của vòng eo và mái - đó là trên tất cả các "đồng cảm" ơn gọi của thiết kế của 500L mà đề cao những thái xe tổng thể. Fiat 500L cũng tự hào có một cái nhìn rộng lớn của bên ngoài và độ sáng lớn nhất của thể loại của nó vì nó có những mái nhà lớn nhất của phân khúc của nó - 1,5 mét vuông của bề mặt kính - và trụ cột kính chắn gió của nó đã được khéo léo phân chia và giảm dần để cung cấp lợi thế rõ ràng trong về an toàn chủ động và thụ động là tốt.

Các khu vực Color & Vật liệu của Fiat Group Automobiles cụ thể thực hiện một nghiên cứu nhằm phân loại các kịch bản tham khảo có thể cho Fiat 500L, tiến hành để cung cấp cho các công thức thích hợp trở lại kinh nghiệm cảm quan. Nghiên cứu này đã cho phép các công nghệ và quy trình sản xuất như để tăng thêm mức độ chất lượng và giá trị của vật lý, xúc giác và tính trực quan của các nguyên vật liệu, chi tiết duy nhất và kết thúc để được áp dụng, thêm vào một loạt các cơ quan, mái nhà và rim tùy chọn màu sơn.

Hiệu quả: tỷ lệ tốt nhất giữa kích thước bên ngoài và không gian nội thất trong phân khúc của nó

Theo nghiên cứu mới nhất, 4.1 mét là độ dài trung bình của chiếc xe được bán ở châu Âu. Nó là một kích thước tiêu chuẩn cho phép bạn đi du lịch và dễ dàng di chuyển trong giao thông. Chiều dài của Fiat 500L là gì? 4 m và 15 cm.

Nhưng lợi thế cạnh tranh thực sự của nó là chỉ có 7 cm hơn một Fiat Punto, Fiat 500L dễ dàng chứa năm hành khách cao lớn, có năm hành lý của mình 2 mét, mà không bao giờ ảnh hưởng đến phòng hành khách. Nó đủ để nói rằng Fiat 500L tự hào có chỉ số khối lượng hành khách tốt nhất trong phân khúc: với mặt trước và phía sau khối lượng kết hợp, hành khách có một không gian của 3,17 mét khối có sẵn.

Các mô hình mới là lãnh đạo trong thể loại của nó về tỉ lệ giữa kích thước bên ngoài - dài 415 cm, rộng 178 cm, cao 166 cm và 261 chiều dài cơ sở - và không gian nội thất hiểu cả hai như khoang hành khách và khoang hành lý, mà tự hào có công suất gần 400 lít, đó nghĩa là có thể vận chuyển lên đến năm vali lăn. Với hệ thống Space Cargo Magic, nền tảng tải cũng có thể được điều chỉnh trên ba cấp độ vật ngăn cách mỏng manh từ những cái nặng, các đối tượng sạch từ những dơ bẩn, đồ vật cồng kềnh từ những cái nhỏ. Các khoang cũng được làm đầy với túi và móc để vận chuyển bất kỳ đối tượng trong tổng số an toàn và ngăn nắp.

Tính linh hoạt: 1.500 cấu hình có thể đáp ứng tất cả nhu cầu

Fiat 500L là cũng lớn về mặt chức năng, như chứng minh bằng số 1500 cấu hình của không gian nội thất kết hợp với 22 ngăn của các kích cỡ khác nhau và các bảng điều khiển, phù hợp nghiên cứu để nhóm các bảng điều khiển và điều khiển chính của âm thanh và các thiết bị CNTT thành hai khu riêng biệt nhưng liền kề. Nó là một khoang hành khách hoàn toàn đáng sống, như một số kích thước nội thất kích thước thể hiện: ví dụ, chiều rộng tối đa của phần phía trước là 1.456 mm (đo ở vai) trong khi chiều cao, từ chỗ ngồi đến mái nhà, là 1034 mm (ở phía sau chia các số đo là 1.387 mm và 993 mm, tương ứng).

Rất nhiều điều chỉnh ghế ngồi cũng góp phần cấp cao trên tàu thoải mái. Họ có thể được điều chỉnh trên mỗi trục sử dụng 8 chế độ khác nhau, bắt đầu từ đó của các trình điều khiển mà cung cấp, như là tiêu chuẩn, một cấu hình theo chiều dọc và ngả lưng ghế trong khi, theo yêu cầu, nó có thể được làm nóng bằng điện và điều chỉnh cả về chiều cao và ở mức độ thắt lưng . Ghế hành khách phía trước, mặt khác, có thể được trang bị với một tựa lưng bảng xếp. Trong trường hợp sau này, bạn có thể có một bề mặt hỗ trợ thuận tiện cho cả hai đối tượng phổ biến, chẳng hạn như một chiếc túi xách hoặc một máy tính xách tay, và các mặt hàng khác thường. Khi ghế sau cũng được gập xuống bằng cách sử dụng chức năng Fold & Tumble, khách hàng có thể có được một bề mặt bốc phẳng cho toàn bộ chiều dài của khoang hành khách (2.4 mét), theo cách này có thể tận dụng tối đa không gian nội thất.

Ghế sau đảm bảo tính linh hoạt cùng. Nó có một 60/40 chia gấp tựa lưng có thể điều chỉnh theo chiều dọc và riêng trong 12 vị trí, với các trung tâm kiềm chế đầu thứ ba và tay vịn được cung cấp như tùy chọn.

Ánh sáng: công nghệ vị tha

Sử dụng xe nghĩa là có thể dựa vào hiệu suất chức năng của nó và tìm thấy ở đó tất cả các tài liệu và các thành phần phi vật chất mà có thể làm cho nó dễ dàng hơn đến gần. Sự tăng tốc tiến bộ của những năm gần đây đã đẩy công nghệ để trở thành một yếu tố không-để-được-mất, và nhiều hơn và thường xuyên hơn nó dựa trên các chức năng được cung cấp bởi tất cả các loại thiết bị như là một yếu tố làm yên lòng và không thể tách rời đối với sức khoẻ tâm-vật lý của chúng tôi.

Vì vậy, 'L' cũng là viết tắt của Light có nghĩa như 'nhẹ nhàng' cảm giác rằng cải thiện và đơn giản hoá chất lượng cuộc sống, rằng sự đổi mới đó không phải là một kết thúc trong chính nó, nhưng luôn luôn vì lợi ích của con người. Bên cạnh đó, Fiat đã luôn luôn là một điển hình cho xe ô tô sáng tạo cung cấp các giải pháp công nghệ tinh vi mà dù sao đơn giản để sử dụng và đáp ứng cả nhu cầu cụ thể của tính di động hàng ngày cũng như nhận thức xã hội ngày càng tăng đối với môi trường và an toàn. Nhưng 'nhẹ nhàng' cũng là một mối quan hệ dễ dàng và ngay lập tức với các kết nối mạng, định vị và các hệ thống thông tin giải trí những Mời Fiat 500L, trong đó sử dụng giao diện đơn giản hóa "con người thân thiện".

Trong ngắn hạn, Fiat 500L là một chiếc xe hơi hào phóng cả về nội dung và công nghệ, dễ sử dụng và thưởng thức. A đơn giản mà che giấu một quá trình kỹ thuật phức tạp đòi hỏi giờ và giờ thiết kế, kiểm tra và điều chỉnh.

Một "ánh sáng" loạt động cơ

Hôm nay các xe phải được "ánh sáng" cho môi trường và cũng cho ví của lái xe của mình. Trong nhiều năm tăng độ nhạy cảm trên một phần của người tiêu dùng đối với các khía cạnh môi trường đã được nhận thấy. Một người tiêu dùng mới đã được sinh ra như vậy, thêm một sinh thái thân thiện và cũng lưu tâm hơn đến chi phí. Tôn trọng môi trường là một yếu tố ngày càng quan trọng rằng loại này của khách hàng xem xét khi mua một chiếc xe hơi. Khả năng tiếp cận kinh tế có chỉ trở nên đáng kể một yêu cầu mà có thể không được bỏ qua, cả hai tại thời điểm mua hàng và trong quá trình sử dụng hàng ngày.

Do đó tiêu thụ nhiên liệu giảm và lượng khí thải là một yêu cầu cần thiết cho sự thành công của một chiếc xe hơi. Vì lý do này, 500L Fiat lúc khởi động sẽ đề xuất ba động cơ phân biệt bởi lượng khí thải thấp hơn gây ô nhiễm và mức độ CO2, tương ứng với lợi ích kinh tế thực sự cho khách hàng sử dụng hàng ngày của ông về xe: hai xăng - 105 HP 0.9 Turbo TwinAir và 95 HP 1.4 l 16V Fire) động cơ và một động cơ turbodiesel, 85 HP 1.3 MultiJet 2. Mỗi với chất lượng khác nhau, tất cả đều được khai thác với đầy đủ kết hợp với 5 hoặc 6 cấp hộp số của động cơ xăng và diesel, tương ứng. Cuối cùng nhưng không kém, tất cả các động cơ Fiat 500L đã được thiết lập một cách tỉ mỉ, mà cần hơn 10.000 giờ mô phỏng trên băng ghế, tự nhiên ngoài các xét nghiệm đường.

Nổi bật trong số các công cụ là các thương hiệu mới 105 HP TwinAir, thế hệ mới của Fiat động cơ hai xi-lanh được nhiều giải thưởng được phân biệt bởi một cá tính lấp lánh và các giá trị tiêu thụ nhiên liệu thấp nhờ chuyển thấp và bao gồm của một hiệu suất cao turbo tăng áp. Trong đó, Fiat 500L TwinAir được nâng cấp lên 105 HP với trong ống xả tích hợp trong đầu để làm mát tốt hơn khí thải dưới quyền lực và để đảm bảo rằng một phần của sức nóng của khí cháy được hồi phục trong khi động cơ đang nóng lên, mà nếu không sẽ được giải phóng vào khí quyển. Bằng cách này, thoáng nhiệt bị giảm và làm tăng thời gian trong đó các động cơ chạy ở nhiệt độ và mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải CO2 tối ưu được giảm, với tổng số 112 gram trên mỗi km.

Hơn nữa, bắt đầu từ năm tới 500L sẽ còn 'nhẹ' do các nhiên liệu sạch nhất hiện nay: methane. Động cơ Turbo TwinAir điện tự nhiên sẽ ra mắt vào năm 2013 trên mô hình. Nó kết hợp - trong một công cụ duy nhất - chi phí-hiệu quả và thân thiện với môi của hệ thống nhiên liệu metan với công nghệ Turbo TwinAir đảm bảo tiêu thụ nhiên liệu tuyệt vời, khí thải và giá trị hoạt động

Việc giảm tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải liên quan đến việc thiết kế và thiết lập của toàn bộ chiếc xe. Như đã được chứng minh bởi hơn 3000 giờ của các điều khiển trên cơ thể và dưới thân thực hiện tại Fiat Group Automobiles gió đường hầm trong Orbassano (Turin), một trong những lớn nhất của châu Âu: kết quả cuối cùng là một CX là 0,30.
Nguồn : ToyotaMỹ Đình                                                 
New 0.9 Turbo TwinAir - 105 HP

Mới 105 HP 0.9 Turbo là sự phát triển tối đa của gia đình TwinAir của động cơ kết hợp khái niệm hẹp (giảm dung tích và trọng lượng) với kỹ thuật tinh vi như tăng áp thông qua một turbo tăng áp, sự tích hợp ống xả ở đầu xi-lanh và các thương hiệu -new MultiAir 2 hệ thống điều khiển van nạp. Thế hệ thứ hai của MultiAir tiếp tục tối ưu hóa hiệu suất nhiệt động của động cơ bằng cách điều chỉnh lượng khí thải tuần hoàn trong buồng đốt (EGR nội bộ) nhờ một thiết kế hoàn toàn mới của hồ sơ lượng cam.

Trong ống xả ở đầu xi-lanh thay vì làm giảm nhiệt độ của khí thải (được làm lạnh trực tiếp bởi hệ thống làm mát động cơ). Điều này có tác động tích cực đến tiêu thụ nhiên liệu vì enrichments nếu không cần thiết để giữ xuống nhiệt độ tối đa của các loại khí đốt được giảm để bảo toàn hoạt động tăng áp chính xác.

Động cơ xăng nhỏ với kiến ​​trúc 2 xi-lanh kết hợp với một tay 6 cấp hộp số phát triển 105 HP tại 5.500 rpm với một mô-men xoắn tối đa 145 Nm tại 2.000 rpm chỉ. Giá trị của quyền lực cụ thể là đáng kể - một tốt 120 HP / lít - một giá trị tương đương với động cơ thể thao hơn.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments