Fiat Punto- Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Hai, 5 tháng 10, 2015
Các mới 2012 Fiat Punto xây dựng trên di sản của công ty Ý sản xuất khuôn mẫu-chia, lớp xe nhỏ hàng đầu. Nhằm vào các lĩnh vực cạnh tranh và năng động nhất của thị trường xe hơi, 2012 Punto xi măng uy tín cứng-won của nó như là một phong cách, supermini công nghệ tiên tiến.

Có sẵn với một trong hai hoặc ba năm cửa, các Punto mới có phạm vi rộng lớn hơn của động cơ hành tinh mỹ, thiết bị nhiều hơn, và nhiều lựa chọn hơn về đặc điểm kỹ thuật hơn bao giờ hết. Điều này cho phép nó để đáp ứng yêu cầu bao giờ đòi hỏi nhiều hơn người mua cho nhỏ hơn, chiếc xe thân thiện với môi trường hơn mà giá cả phải chăng để chạy, dễ dàng để sống với nó, nhưng vẫn sang trọng, an toàn, thoải mái và thú vị khi lái.

Việc đơn giản hóa của tên chỉ đơn giản là Punto phù hợp với việc hợp lý của việc xem xét, với một thiết kế mới bên ngoài, một dòng sản phẩm mới của màu sắc ngoại thất, thiết kế bánh xe hợp kim mới, màu sắc mới và vật liệu bên trong, và một động cơ mới với TwinAir thổ tham gia line-up.

Tầm quan trọng của các mới Fiat Punto không nên đánh giá thấp. Chiếm phân khúc supermini cho khoảng một phần tư của tất cả những chiếc xe mới được bán ra với khoảng 30 mẫu từ Châu Âu, Nhật Bản và Hàn Quốc đều ganh đua cho một phần của thị trường. Kể từ khi ra mắt vào năm 1993, Punto đã được một nhà lãnh đạo với hơn 8,5 triệu xe được bán ra trên toàn châu Âu. 2012 Punto mới được giao nhiệm vụ phát triển trong khi điều này hấp dẫn cho một hồ sơ khách hàng trẻ hơn.

Những năm cấp độ trim, Pop, Easy, Lounge và GBT mới và TwinAir, phản ánh điều này. Các phiên bản Pop đã được thiết kế để thu hút khách hàng nhạy cảm với giá cả những người không muốn từ bỏ phong cách chỉ vì họ đang mua một chiếc xe rất phải chăng. Các nội thất tự hào chèn denim thời trang trên ghế, tất cả các mô hình được Lights chạy ban ngày và Blue & Me TomTom hệ thống thông tin giải trí WEBCAM có thể được xác định.
Fiat Punto (2012)
2012 Fiat Punto
Các phiên bản Easy sẽ là người bán lớn của năm 2012 Fiat Punto loạt và các tính năng một sự kết hợp của phong cách và công nghệ. Ngoài ra, điều này được xử lý cơ thể màu cửa và gương, remote khóa cửa điều khiển, một băng ghế phía sau đó chia 60/40, gương sấy, cộng với nhãn hiệu điều hòa không khí.

Phạm vi-topping Lounge được trang trí mới cho nội thất và các tính năng một kết thúc mới để điều khiển. Chạm sang trọng khác bao gồm ghế ngồi thể thao điêu khắc, một phần còn lại cánh tay phía trước, kiểm soát khí hậu, kiểm soát hành trình, ánh sáng xung quanh màu trắng trên bảng điều khiển và đèn sương mù phía trước.

Các mô hình GBT, được xây dựng để kỷ niệm sự hỗ trợ của Fiat cho Anh Đi xe đạp, được dựa trên phiên bản Easy, có bánh xe thể thao hơn, hạ thấp hệ thống treo thể thao, kính tối riêng tư, một cơ thể màu phía sau spoiler và bên váy. Các mô hình TwinAir cũng dựa trên các cách dễ dàng với 15-inch đa chấu hoàn kim cương, bóng vỏ gương màu đen và trụ cột cửa, ghế ngồi độc đáo, và tối tăm kính riêng tư.

So với các phạm vi Fiat Punto Evo rằng mô hình mới thay thế, dòng động cơ lên ​​đã được hợp lý hóa quá. Nó hiện nay bao gồm các động cơ TwinAir Turbo đoạt giải thưởng trong đó cung cấp hiệu suất của một bốn xi-lanh kết hợp với nền kinh tế của một hai xi-lanh và âm thanh theo dõi của một cái gì đó mà phát triển mạnh trên đang được thúc đẩy.

Công nghệ MultiAir minh Fiat cũng có tính năng một cặp động cơ 1.4 lít, một với một turbo, một không có. Các MultiAir khiển triết đốt trực tiếp thông qua các van nạp chứ không phải bởi các van tiết lưu để cung cấp cho hiệu quả tốt hơn và nhiều năng lượng hơn so với các đơn vị có kích thước tương tự khác. Xăng line-up được hoàn thành bởi các đơn vị thông thường 1,2 và 1,4 lít trong đó sử dụng các điều khiển van biến mới nhất để đảm bảo họ như về kinh tế vì họ là thú vị khi lái.

Cuối cùng có một cặp 2 động cơ diesel đẳng cấp hàng đầu MultiJet. Những đưa ra 75 và 85hp với động cơ sau này được hưởng lợi từ công nghệ mới hơn để phát ra chỉ 90g / km của carbon dioxide.

Tất cả điều này được đặt trong một tái hoạt động của hình dáng quen thuộc của Punto mà làm cho nó thậm chí còn đẹp trai hơn và mang lại cho nó đúng đến nay.

NĂNG ĐỘNG VÀ SẮC

Các mới 2012 Fiat Punto duy trì hình dạng ngay lập tức nhận ra và năng động của mô hình nhưng nó được thực hiện nhiều hơn thanh lịch và thú nhờ một loạt các chi tiết thay đổi, từ trong ra ngoài.

Bên ngoài

Đáng chú ý nhất trong số này thay đổi là một cản trước mới. Để đảm bảo nhìn bên ngoài của chiếc xe phản ánh các công nghệ cắt cạnh bên trong, nó pha trộn những điểm mạnh trong năm 2005 thiết kế Grande Punto với những người của năm 2009 Punto Evo. Cho dù trong ba hoặc năm cửa, cản mới cho phía trước một cái nhìn thanh lịch, được hỗ trợ bởi được sơn cùng màu với phần còn lại của chiếc xe. Hai cửa hút không khí được phân chia theo các biển số nhưng kèm theo trong một chu vi hình thang hình duy nhất. Các chỉ số hướng vẫn ở hai bên của các biển số với đèn pha ở trên, đèn sương mù tròn với chức năng vào cua được đặt trong lượng không khí thấp hơn.

Tất cả các mô hình có một lưới tản nhiệt màu đen với một mô hình lưới hình lục giác. Điều này làm cho lưới tản nhiệt nổi bật so với phần còn lại của chiếc xe cho sự xuất hiện của Fiat Punto mới cảm nhận kỹ thuật và thể thao hơn. Các màu cơ thể cản trước cũng giúp huy hiệu Fiat đứng ra nổi bật hơn so với trước đây.

Ở phía sau những huy hiệu Fiat bây giờ như chiếc khóa cửa: đẩy nó và cổng sau mở ra. Logo Punto nằm ngay bên dưới nó trong trung tâm và có một dấu chấm màu đỏ trong cùng một màu sắc như các huy hiệu Fiat. Như ở phía trước, cản sau được thiết kế lại để có cùng một màu sắc như phần còn lại của chiếc xe. Ở dưới có sương mù phía sau và đèn đảo chiều đã được kéo dài và tích hợp vào các bề mặt xung quanh.

Bánh xe mới-nhìn và màu sắc hoàn thành makeover. Các hợp kim 15-inch có một thiết kế mới và có ba màu sắc thân xe bằng kim loại mới. Tên TwinAir biểu thị một mức cắt mới trong đó có một màu sắc riêng, Unplugged Green, với một mái nhà màu đen bóng có sẵn như là một tùy chọn.

Trong

Để đi với sự xuất hiện mới thông minh bên ngoài, các loại vải mới thương hiệu trên ghế ngồi và bảng điều khiển đã được sử dụng bên trong để cung cấp cho 2012 Fiat Punto một cái nhìn trẻ trung hơn trong lành hơn. Vải với các bản vá lỗi electro-hàn để tạo điều kiện thông thoáng trong thời tiết nóng và thậm chí một vật liệu Sportex với một mẫu hình lục giác tương tự như lưới tản nhiệt phía trước có sẵn. Ngoài ra còn có mới trải cảm ứng mềm có sẵn trên bảng điều khiển.

Trims

Các mô hình Pop cấp nhập cảnh đã được thiết kế để có một cách tiếp cận, đơn giản và chức năng vào quyền sở hữu Punto. Mặc dù vậy, nó vẫn còn trang bị rất tốt, đến với phong cách cay Xám nội thất đầy đủ với ghế vải có khâu màu đỏ trên đó, chiều cao và đạt được điều chỉnh vô lăng, ghế cao có thể điều chỉnh lái xe, máy tính của chuyến đi, khóa trung tâm điều khiển từ xa, điện cửa sổ phía trước , lái xe, hành khách và túi khí cửa sổ, radio, CD và máy nghe nhạc MP3, tựa đầu phía sau và ABS chống bó cứng phanh.

Tầm trung và dễ dàng GBT cắt mức độ cung cấp một mức giá đặc biệt tỷ lệ thiết bị. Được thiết kế để thể hiện một sự kết hợp của phong cách và công nghệ, bảng điều khiển của họ có chèn kim cương đen và chỗ ngồi được trang bị phần tô điểm bằng một trong ba màu sắc mà tương phản với nội thất than ở nơi khác. Trên đầu trang của các thiết bị trong Pop Easy có như là tiêu chuẩn của nhãn hiệu điều hòa không khí, túi khí người lái xe đầu gối, bọc da vô lăng và núm cần số, một băng ghế phía sau đó chia 60/40, đèn pha tối, điện điều chỉnh cửa được làm nóng cơ thể màu gương, cơ thể màu tay nắm cửa và bánh xe hợp kim 15-inch Comfortline.

Các phiên bản GBT có đặc điểm kỹ thuật giống như dễ dàng, nhưng với 15-inch bánh xe hợp kim Sportline, tối kính bảo mật, hệ thống treo thể thao và cơ thể màu spoiler và phía sau váy.

Đầu phạm vi được đại diện bởi các mô hình Lounge thanh lịch và thể thao. Điều này có 15-inch bánh xe hợp kim Sportline, đèn sương mù phía trước với góc hàm, mái mặt trời điện Skydome, ống xả mạ crôm, chạm khắc ghế vải Castiglio, kiểm soát khí hậu tự động hai khu vực, phần còn lại cánh tay phía trước, ESP, cửa sổ phía sau điện trên năm cửa, ánh sáng xung quanh và bên trong Blue & Me với Bluetooth cộng với USB và Aux đầu vào.

Để nhấn mạnh tính cách độc đáo, sáng tạo và táo bạo của các mô hình TwinAir nó được trang trí riêng của mình. Chi tiết ngoại thất như gương cửa và trụ cột là màu đen bóng trong khi các bánh xe hợp kim 15-inch cũng có được một kết thúc kim cương bóng loáng. Các đèn pha đánh bóng tối và một logo TwinAir đặc biệt hoàn thành xác định của nó.

Ngoài sơn xanh Unplugged độc đáo của nó, hầu hết trong số 12 sắc thái khác của dãy Punto cũng có sẵn với một mái nhà màu đen bóng trong TwinAir spec. Bên trong, bọc ghế có màu xám Sportex vải hoàn chỉnh với logo TwinAir dập nổi trên tựa đầu phía trước trong khi fascia cảm ứng mềm có kết thúc kim cương đen. Ngoài các thiết bị tương tự như dễ dàng, nó cũng tính năng tối kính đen và đèn sương mù phía trước với một chức năng vào cua.

Với mô hình mới, chủ Fiat Punto sẽ được cá nhân hoá có thể bao giờ hết. Để tạo ra một chiếc xe đó là thực sự thực hiện để đo lường có tổng cộng 13 màu sắc cơ thể, năm cấp độ trim, bảy loại bọc nội thất, 11 loại bánh xe hợp kim thời trang và một loạt các phụ kiện khác. Kết quả là một số lượng vô hạn của các tổ hợp cho các chủ sở hữu để cung cấp cho họ một Punto cảm ứng độc đáo.

ĐỘNG CƠ MỚI CẢI THIỆN HIỆU QUẢ

Để chứng minh kỹ thuật xuất sắc của mình, ở trung tâm của năm 2012 Punto là một loạt cải tiến trong năm xăng và hai động cơ diesel. Mỗi cung cấp một mức độ khác nhau của driveability và hiệu quả đẳng cấp hàng đầu để đảm bảo tính mới Fiat Punto là khả năng đáp ứng tất cả các cách thức của yêu cầu trình điều khiển. Tất cả các tùy chọn động cơ đặc trưng của Fiat Start & Stop (tùy chọn trên Easy 1.2) kết hợp với một chỉ số phím Shift bánh đó cho thấy các thiết bị tốt nhất để giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải bằng cách lên đến 15 phần trăm trên một tuyến đường đô thị.

TwinAir Turbo

Lần đầu tiên, các Punto đi kèm với TwinAir Turbo động cơ đột phá Fiat Powertrain của. Người chiến thắng của 2011 International Động cơ của năm, và Best Green Engine 2011, đây là một hai xi-lanh mà các ổ đĩa như một hình trụ bốn. Nó hoạt động với một hộp số sáu tốc độ để ghép hai nhân vật riêng biệt trong một nhỏ gọn, trọng lượng gói thấp để thu hút nhiều phong cách lái xe.

Trong chế độ Normal, hiệu suất động cơ đầy đủ là trên vòi nước để đảm bảo sống động và tinh thần tiến độ lịch sự của một công suất đỉnh zesty của 85hp tại 5500 rpm và mô-men xoắn tối đa 145Nm tại của 2000rpm. Đẩy nút Eco trên bảng điều khiển làm giảm mô-men xoắn 110Nm tại đến 2500rpm. Điều này làm cho các động cơ tốt hơn nữa, đối phó với các điều kiện lái xe thị trấn, giảm tiêu thụ nhiên liệu và khí thải, và giúp động cơ đạt 98g tuyệt vời của nó / km CO2.

Kỹ sư định cư vào năng lực của động cơ hai xi-lanh này sau nhiều tính toán nhiệt động quy định tỷ lệ tối ưu đất-đối-tích của buồng đốt để đem lại hiệu quả tối đa. Một bộ tăng áp nhỏ đã được lựa chọn để đảm bảo mô-men xoắn tối đa từ tốc độ động cơ thấp. Kết hợp với quản lý van chuyên dụng, này giảm thiểu thời gian đáp ứng của động cơ và giữ mức năng lượng cao để khuếch đại niềm vui lái xe. Kết quả là hiệu suất đó là khoảng 25 phần trăm tốt hơn so với 1.2 lít động cơ 8-van.

Nhờ công nghệ MultiAir của Fiat, động cơ đốt trong được điều khiển trực tiếp thông qua các van nạp. Điều này tạo điều kiện ổn định đốt cao ngay cả ở tải động cơ rất thấp trong đó sử dụng các nhiên liệu bơm một cách hiệu quả nhất để giảm lượng khí thải.

Nhưng TwinAir không chỉ đáng chú ý cho những niềm vui lái xe và tiêu thụ nhiên liệu thấp nó cung cấp. Nó cũng khá tinh tế. Các kỹ sư làm việc chăm chỉ để duy trì các âm thanh đặc biệt của hai xy-lanh trong khi giảm rung động lịch sự của một countershaft cân bằng và bánh đà kép đại chúng.

MultiJet 2 Turbo diesel

Fiat có một lịch sử đáng tự hào của cái đầu tiên trên thế giới trong việc phát triển động cơ diesel. Có động cơ diesel phun trực tiếp đầu tiên trong một chiếc xe saloon sản xuất trong những năm 1980, và trong năm 1990 đã phát minh ra nó Common Rail. Sau đó, vào năm 2003 Fiat đã đưa ra MultiJet. 2012 Punto có sự tiến hóa của động cơ MultiJet 2, trong đó có sẵn trong tất cả này Fiat Punto với hai đầu ra điện.

Các 85hp 1,3 lít phiên bản 16-van mới thấy MultiJet 2 gia đình của cơ mất thêm một bước về phía trước với sự ra đời của hai công nghệ mới. Một phát điện thông minh tối ưu hóa các chiến lược thể sạc pin khi động cơ được cắt bởi hệ thống Start & Stop. Intelligent Lưu lượng sử dụng một máy bơm dầu chuyển biến và tối ưu hóa các mạch làm mát để nâng cao hiệu quả. Kết quả là một 200nm punchy mô-men xoắn tại 1500rpm kết hợp với lượng khí thải CO2 chỉ 90g / km mà làm cho một trong những chiếc xe sạch nhất trong các lớp học của Punto. Nó cũng là một trong những tiết kiệm nhất, với một con số Cycle Combined 80,7 mpg.

Như với tất cả các động cơ MultiJet thế hệ thứ hai, cả hai đơn vị này và các phiên bản 75hp dụng một hệ thống đường sắt tiêm phổ thông mới với một van điện servo cân bằng. Điều khiển số lượng diesel phun vào xi lanh với độ chính xác rất lớn để cho phép một chuỗi tiêm nhanh hơn và linh hoạt hơn so với trước đây.

Tám tiêm mỗi chu kỳ cũng có tính đột phá tiêm Rate Shaping (IRS) công nghệ của Fiat. Điều này bao gồm hai mũi tiêm liên tiếp với số không dừng thủy lực ở giữa. Nó có nghĩa là quá trình đốt cháy chậm hơn và ở tải cao hơn là hàng đầu mượt mà để cải thiện mức tiêu thụ, khí thải và tiếng ồn. Trong thực tế, tiêu thụ và lượng khí thải CO2 của các công cụ tương thích Euro 5 được cho là được cải thiện bằng khoảng ba phần trăm, và lượng khí thải nitơ oxit được giảm 20 phần trăm.

Tăng thêm hiệu quả được thực hiện nhờ vào dịch truyền có độ nhớt thấp và tăng áp thế hệ thứ hai. Turbo hình học cố định trong phiên bản 75hp và hình dạng cánh gạt biến của phiên bản 85hp đảm bảo chức năng Turbo tốt nhất có thể ở bất kỳ tốc độ động cơ. Ngày đầu đó, mô-men xoắn ở vòng tua thấp được cải thiện bằng 25 phần trăm so với động cơ trước đó. 1,3-lít MultiJet 2 động cơ đi kèm với một năm tốc độ hộp số tay.

Xăng MultiAir

Cũng như Fiat đã cách mạng hóa thế giới của động cơ diesel, do đó, nó cũng đã được cụ trong tiến bộ công nghệ trong điện xăng, biếu không của loạt MultiAir của nó. So với một động cơ xăng truyền thống, một đơn vị MultiAir đã tăng công suất và mô-men xoắn cùng với mức tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn và lượng khí thải. 2012 Fiat Punto loạt tính năng hai kết quả đầu ra năng lượng khác nhau của động cơ MultiAir: 105hp và 135hp.

MultiAir mất kiểm soát năng động của bản vẽ không khí vào động cơ, xi lanh bằng xi lanh và đột quỵ do đột quỵ mà không sử dụng van tiết lưu. Tại trung tâm của nó là một hệ thống quản lý van điện thủy lực mới mà sử dụng một khoang dầu áp lực cao giữa trục cam và các van hút, bởi một van điện từ kết nối với ECU của động cơ được quản lý. Điều này cho phép tính linh hoạt gia tăng trong lịch trình nâng van và cho phép họ khác nhau, tùy thuộc vào bao nhiêu không khí động cơ đòi hỏi.

Như một hệ quả, đầy đủ van thang máy chỉ được sử dụng khi công suất động cơ đầy đủ là cần thiết. Lúc khởi động, tiêu thụ chậm mở van cho một lượng tốc độ không khí cao hơn để tối ưu hóa xăng dầu / hỗn hợp không khí và đốt nó. Tại tải động cơ một phần, lượng đầu van đóng cửa tối ưu hóa hiệu quả khối lượng và giảm tổn thất bơm. Chảy ngược vào maniflow là tránh được và không khí khối lượng bị mắc kẹt trong các xi lanh được tối ưu hóa. Đốt có thể được tăng cường hơn nữa bởi nhiều mở van hoặc đa thang máy ở tốc độ động cơ thấp hoặc từ nhàn rỗi.

Kết quả của công nghệ đa năng này không chỉ là 10 cent mỗi lần cắt giảm tiêu thụ và khí thải. Nó cũng làm tăng sức mạnh bằng 10 phần trăm và mô-men xoắn tăng 15 phần trăm so với động cơ thường xuyên. Và kể từ khi lượng không khí được điều chỉnh chính xác theo điều kiện đường xá và phong cách lái xe, động cơ MultiAir là thư giãn hơn để lái xe tham gia giao thông nặng hơn và vui nhộn, với cải thiện phản ứng năng động trên con đường mở.

Các 135hp động cơ MultiAir 1,4 lít có một turbo tăng áp cung cấp cho 2012 Fiat Punto hiệu suất của một chiếc xe thể thao. Turbo cho giao mô-men xoắn tối ưu trong suốt dải rev và thấy nó đánh 62mph từ bế tắc chỉ trong 8,5 giây. Nhưng bất chấp điều này và tốc độ tối đa 124mph nó vẫn trả 50.4mpg trên Cycle Combined và 129g / km khí thải CO2.

CHÁY

2012 Fiat Punto phạm vi bắt đầu với 1.2 lít động cơ cháy EVO II. Đây 1,2 lít tám-van đã liên tục điều khiển van biến để tối ưu hóa sự đóng mở của van. Điều này đảm bảo hiệu quả tối đa nhưng vẫn có nghĩa là động cơ cảm thấy nhờ peppy đến một mô-men xoắn 102Nm khỏe mạnh cao điểm tại 3000rpm và một sản lượng điện tối đa 69hp.

Các công cụ khác trong phạm vi là 1,4 lít tám-van. Như với tất cả các công cụ khác trong dòng-up nó phù hợp với pháp luật Euro 5 khí thải và có một 77hp tiện dụng và 115Nm mô-men xoắn cao điểm. Giống như 1.2, động cơ này đi kèm với một hộp số năm tốc độ. Đó cũng là động cơ duy nhất trong năm 2012 Punto phạm vi sẽ có sẵn với các năm tốc độ Dualogic hộp số bán tự động.

Air Technologies

Với một loạt các hiệu quả cao, công nghệ tác động môi trường thấp hiện nay có sẵn trên chiếc xe của mình, Fiat đã cho họ một tên ô. Bao gồm các Start & Stop và bánh phím Shift Indicator cộng sinh thái độc quyền in the Air Technologies thương hiệu mới là: phần mềm Drive.

CÔNG NGHỆ IN ACTION

Trong vỏ bọc trước khác nhau của nó, là Punto đã được nổi tiếng cho một mức độ cao về công nghệ thú vị và sáng tạo. Nó đã trở thành chiếc xe đầu tiên trong lĩnh vực supermini một tính năng trong hệ thống thông tin giải trí được xây dựng biếu không của Blue & Me. Nó cũng là chiếc xe đầu tiên trong lớp học của mình để có thể phân tích và đưa ra các đề xuất để cải thiện phong cách lái xe trong thời gian thực nhờ sinh thái: Drive. 2012 Fiat Punto xây dựng dựa trên các thuộc tính này.

Blue & Me TomTom WEBCAM

Fiat thừa nhận rằng đó là cực kỳ quan trọng cho các trình điều khiển để có thể tập trung trên đường và không phải trên việc tìm hướng hoặc hoạt động trong hệ thống giải trí xe hơi, vì vậy năm 2012 Punto có thể được xác định với Blue & Me TomTom LIVE.

Được thiết kế cho thân thiện với người dùng tối đa, điều này tích hợp điện thoại di động và máy nghe nhạc tích hợp trong hệ thống của xe để lái xe có thể sử dụng chúng trong tổng số an toàn mà không cần dùng tay của mình ra khỏi bánh xe. Với một màn hình cảm ứng 4,3-inch độ nét cao mà gắn kết trong một cái nôi trên bảng gạch ngang, hệ thống này là nhiều hơn so với định vị vệ tinh đơn thuần.

Sử dụng Fiat của trực quan Blue & Me, điện thoại và các cầu thủ phương tiện truyền thông có thể được đồng bộ qua Bluetooth, có nghĩa là không dây rối tung. Các thiết bị này có thể được điều khiển thông qua màn hình cảm ứng, với các nút bấm trên tay lái hoặc sử dụng lệnh thoại, mà không có trình điều khiển rời mắt của họ ra khỏi đường hoặc tay khỏi vô lăng.

Màn hình WEBCAM Blue & Me TomTom được gắn trên bảng điều khiển nhưng có thể được lấy ra để người lái xe cũng có thể sử dụng nó như là một hệ thống định vị cầm tay. Hệ thống dẫn đường có tính năng bản đồ chi tiết, một hệ thống định tuyến cho phép lựa chọn những con đường tốt nhất sau khi phân tích các điều kiện giao thông, và TomTom HD giao thông với các thông tin chi tiết về giao thông, hàng đợi, khối đường và các công trình kỹ thuật cập nhật mỗi hai phút trong cuộc hành trình.

Eco: Drive

Blue & Me cũng kết hợp sinh thái mang tính cách mạng của Fiat: Hệ thống lái. Điều này cho phép người dùng tải về thông tin về việc lái xe của họ vào một thanh USB. Điều này sau đó có thể được tải lên máy tính của họ và bằng cách truy cập sinh thái của Fiat: website Drive, tăng tốc, giảm tốc độ, thay đổi bánh và tốc độ được phân tích để cung cấp cho các trình điều khiển một sinh thái cá nhân: Chỉ số từ 1 đến 100. sinh thái: Drivers sau đó nhận được lời khuyên về việc làm thế nào để cải thiện hiệu suất của họ và có thể trở thành một phần của sinh thái: Ville cộng đồng trên mạng. Điều này cho đến nay đã được kích hoạt 64.000 người dùng tiết kiệm 4300 tấn CO2 thông qua cải tiến trong các phong cách lái xe của họ.

Start & Stop và bánh phím Shift Indicator

Để thúc đẩy nền kinh tế hơn nữa, tất cả các động cơ được trang bị với Fiat của Start & Stop. Điều này được thiết kế đặc biệt cho thành phố lái xe và chuyển động cơ tắt khi tín hiệu hoặc điều kiện giao thông yêu cầu chiếc xe dừng lại, trong khi vẫn giữ tất cả các chức năng như đèn chiếu sáng, cần gạt nước, kiểm soát khí hậu và các hệ thống âm thanh hoạt động. Khi đó là thời gian để di chuyển ra một lần nữa, nâng off phanh hoặc chạm vào các ly hợp gây nên động cơ cháy lên.

Start & Dừng đi kèm với một chỉ số bánh răng Shift (GSI). Điều này cung cấp một dấu nhắc kín đáo để trình điều khiển để thay đổi bánh răng ở thời điểm tối ưu để giảm thiểu mức tiêu thụ nhiên liệu. Trong nền kinh tế nhiên liệu lái xe đô thị có thể được tăng lên đến 15 phần trăm nếu cả hai công nghệ này được sử dụng.

Sự an toàn

Như với tất cả Fiat, ưu tiên là để đảm bảo sự an toàn và hạnh phúc của tất cả mọi người trên tàu. Thân xe được làm từ thép cường độ cao và xử lý đã được thực hiện như dự đoán trước khi có thể nhờ vào độc lập MacPherson strut đình chỉ ở phía trước và xoắn chùm ở phía sau.

Dualdrive điện chỉ đạo của Fiat cung cấp cho nhiều lái xe của phản hồi mà không cần vẽ quá nhiều quyền lực từ động cơ. Lái xe, hành khách và túi khí cửa sổ là phù hợp tiêu chuẩn trên tất cả các mô hình, như là tựa đầu điều chỉnh phía trước và phía sau. Nhưng cũng có nhiều tính năng mà thường được coi là bảo tồn các mô hình lớn hơn.

Để đảm bảo rằng các lái xe có thể nhìn thấy, thích ứng đèn sương mù vào cua thấy cách các góc tròn. Để chắc chắn rằng chiếc xe có thể được nhìn thấy họ tính năng đèn chạy ban ngày (DRL). Những sử dụng ít năng lượng hơn so với nhúng đèn chùm và được bật tự động bằng chìa khóa đi vào ổ khóa. Sử dụng chúng không sáng bảng điều khiển để duy trì khả năng hiển thị của nó này trong ánh sáng ban ngày. Cũng như này, nhấp nháy ánh sáng sương mù phía trước cùng một lúc như chớp chỉ số đầu tiên để biểu hiện một cơ động thay đổi làn đường.
Nguồn : Toyota Hoàn Kiếm                                     
Các Punto được trang bị hệ thống phanh mạnh mẽ mà được bổ sung bởi các hệ thống điện tử khác nhau. Có ABS chống bó cứng phanh mà phát hiện và ngăn chặn khóa bánh ở cực phanh hoặc trên các bề mặt trơn trượt. Chương trình ổn định điện tử (ESP) giúp tăng số lượng kiểm soát lái xe có trong tất cả các điều kiện. Bằng cách theo dõi vào cua ESP có thể nói nếu chiếc xe đang đi trệch khỏi con đường và bước dự định của mình vào từng bánh xe phanh để trở về xe để quỹ đạo chính xác của nó.

Cùng một máy tính điều khiển Chủ Hill trong đó duy trì áp lực phanh sau khi lái xe nâng ra khỏi bàn đạp để đảm bảo đồi hoàn hảo bắt đầu mỗi lần. 2012 Fiat Punto cũng có thể được chỉ định với các bộ cảm biến mưa. Sử dụng một đèn LED hồng ngoại được cài đặt ở phía trước của màn hình những phát hiện sự hiện diện của mưa và tự động chuyển đổi các cần gạt nước trên nếu nó đủ ướt.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments