Fiat Uno- Toyota Thăng Long

Thứ Hai, 5 tháng 10, 2015
Fiat Uno mới, một mô hình táo bạo vào các khái niệm và đường dây, đi kèm để xác định lại phân khúc xe nhỏ. Nó chỉ đơn giản là duy nhất. One. Độc đáo. Số ít. Cá nhân. Đây là cách các từ điển định nghĩa chữ "Uno". Và đây là cách các xe mới từ Fiat ô tô là.

Fiat Uno mới đi kèm với tất cả các thuộc tính đó sẽ làm cho nó một câu chuyện thành công mới. Ngoài các khái niệm mới và các dòng in đậm, nó cho phép một mức độ chưa từng có của các tuỳ biến tại thị trường Brazil. Một biểu tượng mới trong phân khúc này. Với vô số các lựa chọn từ các nhà máy và các đại lý, khách hàng có thể tùy biến chiếc xe của mình ở / hương vị của cô, với các mục tùy chọn và phụ kiện, biến Uno mới thành một phần mở rộng của / cá tính riêng của mình.

Tuy nhiên, đằng sau những cái nhìn sáng tạo đó cũng là một máy được xác định rõ. Nó đánh dấu sự ra mắt của hai động cơ mới - Fire 1.0 Evo và Fire 1,4 Evo, cả nhiên liệu Flex - kết hợp công nghệ hiện đại để đảm bảo hiệu suất tuyệt vời với tiết kiệm nhiên liệu và mức độ thải thấp.

Xây dựng các khái niệm về các mô hình mới và đạt được hình dạng đáng ngạc nhiên của mình, các nhà thiết kế từ Trung tâm Phong cách Fiat cho nước Mỹ Latin và từ Trung tâm Phong cách Fiat ở Ý đã không cố gắng đoán những gì người tiêu dùng mong muốn. Ngược lại - lần đầu tiên họ đã nói chuyện với các khách hàng và chỉ sau đó họ bắt đầu tạo ra những chiếc xe. Giao tiếp cởi mở đã được thông qua trong suốt sự phát triển, cho đến các phòng khám sản phẩm với kích thước thực tế-mô hình phong cách nội bộ và bên ngoài. Bằng cách này, không có chỗ cho sai sót.
Một dữ liệu quan trọng thu thập trong suốt nghiên cứu là làm thế nào người tiêu dùng Brazil thấy Fiat Uno: một biểu tượng, một tham số của sự trường thọ, một mạnh mẽ, đáng tin cậy, tiết kiệm xe - cả về việc mua và Bảo trì và nhiên liệu tiêu thụ. Một câu chuyện về sự thành công với dòng vuông, loại bỏ khỏi các sắc nét, làm tròn đường của hầu hết các mô hình hiện nay trên thị trường.

Một số khái niệm đã được đề xuất trong vũ trụ này. Người chiến thắng là "Quảng trường New - vuông và kháng như không có khác". Nói cách khác, một cách đọc mới của hình vuông. Một sự tiến hóa. Fiat Uno mới.

Vì lý do này, nó lấy tên giống như hatchback nổi tiếng, nhưng nó sẽ không có sẵn cho thị trường để thay thế nó: Uno Mille tiếp tục làm mốc - sau khi tất cả, nó là mô hình mở các phân đoạn của 1.0 động cơ xe ô tô trong Brazil, vào năm 1990 - và như một tùy chọn với tỷ lệ chi phí / lợi ích đặc biệt.

Trên truyền thống Uno tốt nhất, chiếc hatchback mới có dòng nhỏ gọn mà bao gồm một ấm cúng, đủ ánh sáng cabin, với không gian tối ưu cho tất cả hành khách và cung cấp các mặt hàng tiện lợi như tay lái trợ lực, điều hòa không khí và đài phát thanh với đầu đĩa CD / MP3 với Bluetooth, tay -miễn phí và kết nối USB, cũng như trang thiết bị an toàn quan trọng, chẳng hạn như túi khí, phanh ABS.

Fiat Uno mới cũng mang đến một khái niệm chưa từng có cho phân khúc của nó: kính chắn gió được làm nóng, với chức năng defogging. Mục này, khi được kích hoạt, phải mất đến ba phút để hoàn toàn defog kính chắn gió. Sau thời gian này trôi qua, các chức năng tự động tắt.

Fiat Uno mới sẽ có sẵn trong bốn phiên bản kết thúc, tất cả với bốn cửa - hai với 1,0 động cơ và hai với 1,4 công cụ - và giữ cho tên của một trong những phiên bản thành công nhất của hatchback: mô hình Way. Trong tất cả chúng, người tiêu dùng có thể chắc chắn rằng anh / cô ấy sẽ tìm thấy một hiện đại, đậm xe với động cơ tuyệt vời và rất nhiều cá tính. Đó là: Uno Vivace 1.0 Flex, Uno Way 1.0 Flex, Uno hấp dẫn 1,4 Flex, và Uno Way 1,4 Flex.

THIẾT KẾ

Một trong những lý do tuyệt vời của niềm tự hào của Trung tâm Phong cách Fiat cho Mỹ Latin là toàn bộ quá trình để tạo sự mới Fiat Uno, nhưng điều này sẽ không mấy ý nghĩa nếu các sản phẩm cuối cùng cũng không đặc biệt. Và mới Fiat Uno là đặc biệt.

Từ sự khởi đầu của quá trình sáng tạo, các nhà thiết kế làm việc bên cạnh với một studio nghiên cứu, đặt câu hỏi, trình bày các đề xuất và nhận được phản hồi.

Lý do cơ bản: bằng cách lắng nghe khách hàng, nó sẽ có thể để sàng lọc và tinh chỉnh / góp ý của mình để tạo ra chính xác chiếc xe của / những giấc mơ của mình. Những gì các nhà thiết kế tìm ra được rằng Fiat Uno đầu tiên, các biểu tượng, nên là điểm khởi đầu cho một chiếc xe hoàn toàn mới. Trung tâm Phong cách Fiat bắt đầu soạn thảo các xe mới, và các nghiên cứu xác định nếu nó là chính xác những gì khách hàng muốn. Những câu trả lời chỉ ra con đường phải tuân theo.

Kết quả: một khái niệm hoàn toàn ban đầu, hài hước mang tên "Quảng trường Round", mà hướng dẫn toàn bộ sự phát triển của xe hơi mới.

Và những gì là chính xác một hình vuông tròn? Đi từ biểu tượng Uno và hình dạng vuông của nó, các nhà thiết kế tạo ra các "New Square": pop và hiện đại, sự phát triển. Để cung cấp cho nó một hình dạng, họ đã sử dụng mặt bằng từ Thiết kế công nghiệp (bản vẽ công nghiệp) - thay vì các nguyên tắc truyền thống của Automotive Design, với curvier, dòng thể thao của nó - để tạo ra các đường tròn của các mô hình mới.

Việc áp dụng các hình vuông như một tài liệu tham khảo, một chiếc xe với hình học, hình dạng cân bằng đã được hình thành. Các hình vuông với những đường cong lấy lại cho Fiat Uno, nhưng đồng thời, đại diện cho một khái niệm hiện đại và xu hướng từ bây giờ. Cầu chì quá khứ, hiện tại và tương lai với sự táo bạo và mang lại sự mới.

Bên ngoài

Vuông tròn được chú ý, lần đầu tiên, trên mặt trước đáng ngạc nhiên của các mới Fiat Uno: các nhà thiết kế Fiat vị trí ba yếu tố thuần túy thẩm mỹ giữa các đèn pha trái và logo của công ty, mà bắt mắt và lôi kéo sự tò mò khám phá xa hơn nữa.

Chỉ sau đó nó được nhận thấy rằng các motif được sao chép tất cả các yếu tố bên ngoài trên các mới Fiat Uno, được thể hiện bằng nhiều cách, và nó cũng được nhận thấy rằng không có dòng là ngẫu nhiên: tất cả các hình dạng được nghiên cứu, tỉ mỉ xây dựng để tương phản với các bề mặt tròn . Quả của kỹ năng và nguồn cảm hứng của các nhà thiết kế là một chiếc xe sáng tạo mà truyền năng động, độ bền, tuổi trẻ và hiện đại mà không làm mất các khía cạnh vui tươi.

Trên mặt trận, ví dụ, cản lớn và bao quanh có một hình vuông chia bởi một thanh ngang, nơi mà các tấm giấy phép và hai cửa hàng không được định vị. Góc tròn của mình chơi hình học bằng các ô vuông bên đó nhúng các đèn sương mù, và cũng dẫn ánh mắt đến đèn pha, bao gồm hai hình vuông chồng lên nhau với các góc tròn.

Mui xe phía trước là cắt khúc khuỷu và có được sức mạnh với sự gia tăng của khối lượng mà kết thúc ở phần dưới của kính chắn gió. Việc cắt ngang là rất gần nơi ở bánh trước, giống như trên Uno đầu tiên. Chúng tạo thành khối lượng khác nhau được xác định bởi các đường rãnh, cho xe một, khía cạnh khác biệt mạnh mẽ. Bề mặt trên của nó đáp ứng với vòng eo đồ sộ, tăng cường khía cạnh này.

Ở bên cạnh, ngoài các "vuông" vỏ bánh xe, có một rãnh hình chữ nhật thẩm mỹ, với các góc được bo tròn, trong đó, cùng với việc xử lý mới, đặc trưng cho dòng của Uno mới. Các đường cong trên mái nhà và cửa sổ phía sau hài hòa với các đường thẳng của cạnh dưới của cửa sổ và vòng eo, song song với nó - dấu vết mà cung cấp cho horizontality và một cảm giác của sự vững chắc.

Các đèn chiếu sáng phía sau lớn đặt trên các trụ cột phía sau xâm nhập một bên, cung cấp khả năng hiển thị tối đa trong mọi tình huống. Họ cũng cân bằng các thiết kế của phía sau và làm cho các trụ cột về mặt thẩm mỹ nhẹ hơn. Họ cũng có những đường cong tương tự như những người thân trong các cửa sổ phía sau, một vở kịch hình học của đường nét mà làm cho cái nhìn của các mới Fiat Uno thậm chí nhiều sáng tạo và thú vị.

Về mặt nội bộ, những ánh đèn bao quanh kính chắn gió phía sau rộng với khối lượng đơn giản và thẳng. Cánh cửa phía sau có một bề mặt cong, và bumper bao quanh đáp ứng các vỏ bánh xe, luôn luôn với những đường cong được xác định và các đường thẳng, bằng cách chơi với các hình vuông, thiết lập các giai điệu cho chiếc xe này.

Trong nội bộ

Cũng chơi với hình học, bên trong mới Fiat Uno tương phản với bên ngoài bằng cách khám phá hình dạng tròn. Ấm cúng, thân thiện, ánh sáng và trẻ trung, họ mời những người ở lại bên trong xe.

Một lần nữa, tất cả mọi thứ đã xảy ra cho một lý do. Đường nét, phù điêu, màu sắc, kết cấu, đồ thị, kết thúc, tất cả mọi thứ đã được hình thành và kế hoạch chi tiết cả hai từ phong cách và từ thái và điểm thoải mái xem.

Như vậy, cabin rộng rãi, đủ ánh sáng, thoải mái, chức năng và rất tốt hoàn thành - đó là hoàn toàn có lót, không có tấm rõ ràng, và chắc chắn là trong sự hòa hợp hoàn toàn với tinh thần của mô hình mới.

Một trong những điểm nổi bật trong cabin là bảng điều khiển. Phần phía trước có công nghệ đúc chèn, một bộ phim có đóng dấu và tiêm cùng với các thành phần nhựa - nó là một mục nối tiếp trên các phiên bản hấp dẫn và Way, và một mục tùy chọn trên Vivace. Tài liệu này cho phép tạo ra các yếu tố đồ họa khác nhau, đầy màu sắc và trang trí, và cũng cho phép chủ sở hữu của một chiếc Fiat Uno mới để cá nhân hóa nó với một trong nhiều bản vẽ cung cấp như phụ kiện của các nhà sản xuất.

Các tiêu chuẩn và kết cấu trong các bộ phận khác của bảng điều khiển cũng đổi mới. Nhìn kỹ, nó có thể nhìn thấy hình vuông nhỏ vô hạn - với các góc được bo tròn, rõ ràng-trên toàn bề mặt. Với một liên lạc dễ chịu và dễ dàng để nhìn vào, họ cung cấp chất lượng hơn nữa để kết thúc của các mới Fiat Uno.

Các bảng điều khiển lặp lại chủ đề tròn, bao gồm màn hình hiển thị của nó. Nó được thắp sáng bằng đèn LED trắng, và rõ ràng là để đọc, làm cho cuộc sống của người lái xe dễ dàng hơn. Các phiên bản Vivace cũng có Econometer (gauge nền kinh tế), cùng một chỉ số tiêu thụ ngay lập tức trang bị cho các Uno Mille Kinh tế và các mô hình kinh tế Palio cháy.

Các lớp lót ghế cũng đã phản đối của các nghiên cứu dài. Thay vì nội dung với bình thường, các nhà thiết kế đã nghiên cứu các công nghệ mới và sản phẩm để đạt được một kết quả phù hợp với cả phong cách và chất lượng của các mới Fiat Uno. Như vậy, mỗi phiên bản có vải riêng của nó - nó có thể được dệt, lưới, nhung hoặc một sự kết hợp của công nghệ - tất cả trong số họ phát triển bởi các nhà cung cấp khác nhau một cách chính xác các nhà thiết kế cách muốn. Các lớp lót cũng được lặp lại trên các tấm bên cửa. Sự chú ý đến các chi tiết rõ ràng bao gồm các mẫu vải.

Có thể sinh sống

Thái, thoải mái, tầm nhìn và thực tiễn là một số trong những điểm quan trọng để làm cho kinh nghiệm của lái xe một chiếc xe thực sự dễ chịu, đặc biệt là bởi vì bản chất của chiếc xe đã thay đổi: nó đã đi từ một phương pháp đơn giản của giao thông đến một nơi mà nó thường có thể để dành giờ liên tục, gần như một phần mở rộng của nhà bạn. Và không ai muốn ở lại lâu dài trong một không thoải mái, nơi khó chịu.

Các cơ sở được thực hiện nghiêm túc bởi các nhà thiết kế và kỹ sư của các mới Fiat Uno. Một cơ sở dữ liệu với các ước tính hiện hành về chiều cao của dân số đã phục vụ như một cơ sở cho việc phát triển toàn bộ cabin của mô hình mới. Từ không gian nội bộ để sắp xếp các thành phần khác nhau - chẳng hạn như vị trí của bàn đạp; liên kết của hội đồng quản trị bàn đạp, tay lái và ghế; khả năng hiển thị của các công cụ và lệnh điều khiển; thiết kế của ghế và chức năng của các thiết bị xử lý. Các phòng khám sản phẩm đã khẳng định rằng các mới Fiat Uno cung cấp một mức độ cao của sự thoải mái.

Nhưng đó không phải là tất cả. Mỗi người được vào Fiat Uno mới phải mất một kinh nghiệm tích cực từ nó, và đó là lý do tại sao Fiat ô tô đã nỗ lực để tạo ra một cabin ấm cúng, đủ ánh sáng, thoải mái và chức năng cho người lái và hành khách, làm cho nó là phương tiện lý tưởng cho cuộc sống hằng ngày.

Người lái xe, tất nhiên, đã đặc biệt chú ý. Đối với ông / bà, lái xe hatchback mới phải được tốt trong những khía cạnh khác nhau nhất: từ việc kích hoạt một đòn bẩy để các cơ chế điều chỉnh chỗ ngồi, tất cả mọi thứ phải làm việc ra tốt đẹp. Do đó, một bầu không khí dễ chịu mà không làm cho anh ta / cô mất tập trung đã được tạo ra, nơi mà tất cả các lệnh đều dễ dàng tiếp cận và các cụ rất dễ đọc.

Chỗ ngồi của lái xe, ví dụ, được thiết kế để chứa một loạt các statures, tạo cho người lái xe không gian chân tối ưu, ngay cả đối với những người cao. Với mục đích này, các Uno mới đếm với một đường sắt để điều chỉnh theo chiều dọc khoảng 30 mm còn nếu so với các mô hình khác của thể loại của nó. Để có được không gian này, tất cả các bạn phải làm là loại bỏ một khóa cơ khí trên đường sắt.

Các ghế trước có bọt và bao phủ với cấu ergonomic - hai bên đứng ra một chút, nhắc nhở các ghế ngồi thể thao, và giúp hỗ trợ cơ thể - và tựa đầu tích hợp. Việc điều chỉnh chiều cao ghế ngồi, với một chuyến du lịch của 40 mm, được kích thích bởi một đòn bẩy.

Các ghế sau có một hệ thống khóa cho phép điều chỉnh góc nghiêng trong hai vị trí. Trên góc độ hẹp hơn (18 °), khoang hành lý đạt 10 lít khối lượng, và khoảng 30 mm vào khoảng cách theo chiều dọc. Các chỗ ngồi cũng có thể ngả hoàn toàn để tăng khả năng chịu tải.

Một trong những điểm mạnh của các mới Fiat Uno là chủ sở hữu đối tượng của nó. Có một số người trong số họ, vị trí ở vị trí chiến lược, nhằm tạo điều kiện cho tổ chức để cabin. Tùy thuộc vào phiên bản, có 11 đến 14 của họ, bố trí trên bảng điều khiển, bảng điều khiển trung tâm và thậm chí trên nắp bên trong của khoang hành lý, giữa các điểm khác. Trong tất cả các phiên bản, ngăn chứa đồ có nắp đậy - đây là một yêu cầu từ khách hàng vẫn còn trong các phòng khám sản phẩm.

Giao diện điều khiển trung tâm trên các phiên bản 1.0 có hai chủ sở hữu đối tượng; trên các phiên bản 1.4, nó là lâu hơn và có ba người nắm giữ đối tượng - đó là một mục tùy chọn trên phiên bản 1.0. Túi giữ đối tượng trên các tấm cửa trước là một mục nối tiếp trong mọi phiên bản. Các phiên bản 1.4 cũng có một người giữ kính trên cửa của người lái xe. Một hạng mục quan trọng là trần console - một hòa nhập tuyệt vời trong một mô hình trên phân khúc này, một mục nối tiếp trên các phiên bản 1.4 và mục tùy chọn trên phiên bản 1.0 - kết hợp một tấm gương để xem hàng ghế sau, để giám sát con cái trên chúng.

Với một không gian nội bộ rất thú vị đối với một chiếc xe nhỏ gọn, mà ảnh hưởng đến hạnh phúc và tự do đi lại, mới Fiat Uno mang lại một tỷ lệ có thể sinh sống (giá trị đó xác định khối lượng của sự thoải mái cho hành khách xe) của 2,219 lít, tốt nhất trong thể loại của nó. Mô hình này cũng đảm bảo tốt khối lượng hành lý khoang, với 280 lít, và có thể đạt 290 lít, tùy thuộc vào vị trí ghế sau.

Cùng với thái, các công nghệ mới trên Fiat Uno mở rộng thoải mái hơn nữa. Thiết bị như tay lái trợ lực, điều hòa không khí, radio với máy nghe nhạc CD / MP3, có hoặc không có Bluetooth, tay-miễn phí và cổng USB, ổ khóa điện và cửa sổ điện phía trước, lệnh nội bộ để mở khoang hành lý và nắp bình xăng, tay lái với điều chỉnh độ cao, trong số rất nhiều các mặt hàng khác, được cung cấp cho các hatchback mới.

Customization

Làm thế nào về việc lựa chọn các chi tiết phong cách phù hợp với chiếc xe với chủ nhân của nó? Biểu hiện bản sắc và cá tính riêng của bạn qua cái nhìn của xe? Trong trường hợp của các mới Fiat Uno, những ngày khi sự lựa chọn duy người mua có được màu sắc của cơ thể, và đôi khi, các lớp lót bên trong đã qua lâu rồi. Mô hình mới của Fiat sẽ mở ra một loạt các tùy chọn cho phép một mức độ cá nhân không bao giờ được thấy trước đó tại thị trường Brazil - và với sự bảo lãnh Fiat.

Với khái niệm mới Fiat Uno của là thật sự độc đáo, khách hàng có khả năng tùy biến chiếc xe cả trong nhà máy và với các phụ kiện làm sẵn có trên các đại lý Fiat. Chủ sở hữu của một Uno mới có thể chọn từ một loạt các nhãn, phù hiệu và appliques. Họ có thể được áp dụng cho các bộ phận khác nhau của xe: cửa, trụ cột phía sau, mái nhà, cản xe, chắn bùn, gương chiếu hậu bên ngoài, tay cầm, núm cần số, phanh tay, và khung panel.

Là một nhà máy mục tùy chọn, mới Fiat Uno có sáu bộ dụng cụ tùy biến với các chủ đề khác nhau cho mỗi phiên bản. Đây là những:

Kits Square và nụ cười cho các phiên bản Vivace. Người đầu tiên mang lại phần tô điểm bên ngoài như dán ở hai bên và cũng trên nắp cốp, dán huy hiệu được áp dụng cho các cột phía sau và vòng thẩm mỹ màu xám trên lưới tản nhiệt phía trước. Các bộ Smile, mà là nhằm vào bên trong xe, cung cấp một khung trung cho bảng điều khiển, trong sáng bóng màu đen, cũng như một lớp phủ trong một tài liệu độc quyền cho các ghế và các tấm cửa, cũng như thảm trong vật liệu thảm và cao su.

Jeans và Kít Nắng đến cho các phiên bản hấp dẫn. Các Jeans Kit, mà tùy biến phần bên ngoài của xe, có dán cho nắp khoang hành lý và chắn bùn phía trước, huy hiệu cho các trụ cột phía sau, ngoài chiếc nhẫn vàng ở lưới tản nhiệt phía trước. Sunny cung cấp khung trung tâm của các công cụ bảng điều khiển màu đen bóng, sơn phủ bằng một loại vải độc đáo cho các ghế và các tấm cửa, cộng với thảm trong thảm và cao su.

Bộ lạc và thép Kits, phát triển cho phiên bản Way. Kit Bộ lạc bao gồm các nhãn dán trên nắp khoang hành lý và các trụ cột + huy hiệu dán phía sau trong chắn bùn phía trước. Các Thép Kit mang đến cho các khung hình trung ương của các dụng cụ bảng điều khiển màu đen bóng + vô lăng da + thảm trong thảm và cao su với việc in ấn Way.

Những người không muốn tùy chỉnh Uno mới của họ trực tiếp từ nhà máy, họ có thể làm như vậy sau đó tại các đại lý. Họ cung cấp ba bộ dụng cụ với chủ đề độc quyền: WWW, Arabesco và Podium. Và còn nữa - có, khách hàng có thể theo các nội dung của các gói và cũng từ các bộ dụng cụ nhà máy riêng. Ví dụ: dán, băng rôn, phù hiệu, mái xăm, khung cụ bảng điều khiển, appliques cho cần số đòn bẩy và hệ thống phanh, thảm, trong số những người khác.

Ngoài các tùy chọn này, khách hàng đếm, hơn nữa, với một loạt rộng rãi các phụ kiện. Ông / Bà có thể trang bị mới Fiat Uno với thảm, airfoils, 'váy ngắn' và bàn đạp thể thao, appliques trên lưới tản nhiệt phía trước, bánh xe và các đầu mối với màu sắc khác nhau và lời khuyên, xử lý và mạ crôm gương chiếu hậu bìa.

Trên đại lý, khách hàng cũng có một loạt các phụ kiện. Báo động, cảm biến đỗ xe, bảo vệ sump (mà không cần phải được loại bỏ trong quá trình thay dầu) và sương mù đèn, mặt hàng đó tăng tính an toàn - vào tài sản và khi lái xe. Mưa máng, khớp nối cho kéo, bảo vệ bệ cửa và thảm cao su và thảm là những mặt hàng thiết bị làm tăng sự tiện lợi và thoải mái.

Có tổng số quyền tự do lựa chọn và vô số các tổ hợp có thể để biến chiếc xe hầu như thành một phần mở rộng của tính cách của chủ sở hữu. Vì vậy, các chủ sở hữu "mặc" chiếc xe theo / hình ảnh của mình.

Sự an toàn

Từ cơ thể để cơ khí, mới Fiat Uno đã được xây dựng để đảm bảo sự an toàn của hành khách.

Cơ thể đảm bảo thực hiện cơ cấu của xe, đồng thời, là nhẹ hơn so với cơ thể từ các mô hình khác trong các loại (trong đó cải thiện tiết kiệm nhiên liệu). Có vị trí chiến lược quân tiếp viện để nâng cao hơn nữa hiệu suất của kết cấu.

Mui xe được thiết kế với sự biến dạng theo chương trình: nếu có một vụ va chạm trực diện, nó hấp thụ năng lượng từ các tác động, bảo vệ tính toàn vẹn của cabin. Các túi khí và ghế băng phía trước với pre-tensioner, các mục tùy chọn cho tất cả các phiên bản của các mới Fiat Uno, bổ sung cho hành động của mui xe, tăng cường an toàn. Các cửa ra vào có các thanh bảo vệ ống, giúp duy trì sự thống vật lý của hành khách trong trường hợp va chạm bên. Một khía cạnh quan trọng trên cửa ra vào là xây dựng đặc biệt của họ cho phép để mở chúng ngay cả sau khi tác động.

Các ghế trước là loại chống submarining, và tựa đầu của họ được thiết kế để tránh ảnh hưởng whiplash trên cổ của người lái xe và hành khách, giảm nguy cơ gây hại đến cột cổ tử cung trong trường hợp xảy ra tai nạn. Cột lái, đến lượt nó, đã được thực hiện để giảm thiểu thiệt hại vật chất cho người lái xe trong trường hợp xảy ra va chạm trực diện.

Trên khía cạnh cơ khí, mới Fiat Uno kết hợp các giải pháp đảm bảo sự ổn định của nó và giúp người lái duy trì kiểm soát của chiếc xe trong mọi tình huống.

Hệ thống treo đã được hình thành để duy trì sự ổn định hướng và phải đối mặt với bất kỳ loại địa hình mà không truyền vào cabin rung động gây ra bởi bề mặt không đều, cung cấp an toàn tối đa cho hành khách mà không ảnh hưởng sự thoải mái.
Nguồn :  Toyota Thăng Long       
Trên mặt trận, chiếc hatchback có một hệ thống treo MacPherson và kiểu cánh tay thấp hơn với tam giác vuông. Các thanh chống lật được neo vào các bộ giảm chấn. Các lò xo xoắn ốc là loại phụ tải. Bộ này có chức năng giảm thiểu tác động của tải phanh trong một đường cong, đảm bảo sự cân bằng tốt nhất trong tất cả các điều kiện thiết bị, và cũng hấp thụ tối đa của các bề mặt gồ ghề.

Hệ thống treo sau được làm bằng bánh xe bán độc lập với xoắn trục, nhằm tăng cường sự vững chắc cấu trúc và tăng tính linh hoạt của hệ thống treo với tải có được thông qua sự gia tăng kích thước của cao su kết nối vào cơ thể, cải thiện phản ứng năng động trong các đường cong .

Các miếng đệm đàn hồi có kích thước của chúng tăng lên với mục đích nâng cao việc lọc các bất thường sàn, tăng sự thoải mái khi lái xe, và bộ giảm chấn được thiết kế để mở rộng điều kiện ngưỡng ổn định trên đường cong
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments