For the new- Toyota Thăng Long

Thứ Hai, 5 tháng 10, 2015

Đối với các mới Fiat Uno, các phanh đang độ phù hợp với phiên bản và sự hiện diện, hoặc không, hệ thống ABS. Trên mặt trận, có một đĩa với caliper nổi; về phía sau, một cái trống với tự tâm giày, và điều chỉnh chơi tự động, cũng như một xi lanh đôi. Hệ thống này là một mạch lai kép - nếu có thiệt hại trong một trong số họ, người kia dừng xe - và không có ABS, nó cũng đã phanh van điều chỉnh hoạt động trên phanh sau.

Cuối cùng, để làm phanh trên đường trơn trượt an toàn hơn, mới Fiat Uno cung cấp một hệ thống chống khối (ABS) trên phanh như một mục tùy chọn trong tất cả các phiên bản. Cùng với hệ thống này, đó cũng là EBD - phân phối phanh điện tử.

ĐỘNG CƠ

Fiat Uno mới đánh dấu sự ra mắt của gia đình cháy Evo của động cơ, mà điểm mạnh là giảm tiêu thụ nhiên liệu và sử dụng tốt hơn năng lượng, phát thải thấp hơn với các chất ô nhiễm và tiếng ồn.

Phát triển bởi FPT - Powertrain Technologies ở Brazil, các gia đình Evo trang bị cho tất cả các phiên bản của các mới Fiat Uno với động cơ 1,0 lít và 1,4 lít. Cả hai đều là công cụ Flex và có một loạt các công nghệ mới lạ và các thành phần không bao giờ thấy trước đây trong các động cơ công suất xi-lanh thấp.

THE CHÁY 1.0 EVO ENGINE

Động cơ mới này kết hợp một số các thiết bị được thiết kế để nâng cao hiệu suất và giảm ma sát nội bộ - giảm do mức tiêu thụ và phát thải các chất ô nhiễm.

Dài que kết nối. Phát triển đặc biệt để làm việc với chiều cao của piston mới, chúng được làm bằng thép C70 giả mạo và là một trong những nhẹ nhất trên thị trường. Các thanh kết nối cho Evo cơ cháy 1.0 đã tăng 26,5% trong thời gian: từ 111,85 mm đến 140,5 mm. Xây dựng điều này làm giảm ma sát động cơ trên cả hai mặt. Các kết nối rod bìa là các loại bị gãy, đảm bảo độ chính xác tổng số trong việc lắp ráp - với lợi ích như ma sát thấp và độ tin cậy cao hơn.

Pistons. Các piston nhẹ hơn chỉ đạo kết hợp với các bugi. Trong số những lợi thế của mình, chúng ta có thể đề cập đến trung tâm của nó, mà thiết kế đặc biệt giúp duy trì sức bền cơ học và những chiếc váy bất đối xứng và nhẫn tải tiếp tuyến thấp, mà tạo ra ma sát thấp. Chiều cao nén của nó là 24,5 mm, trong đó cấp nó trọng lượng thấp hơn. 1.0 động cơ piston có các vành ma sát thấp với chỉ 1 mm chiều cao trên các vòng đầu tiên và thứ hai.

Manifold. Được làm bằng nhựa, nó có một thiết kế mới mà ủng hộ seamlessness của dòng chảy với bốn xi-lanh, cũng như tối ưu hóa hiệu suất và giảm thiệt hại của tải.

Tự động tensioner vành đai phân phối. Động cơ cháy Evo có phân bố vành đai căng thẳng đảm bảo trong suốt cuộc đời làm việc của thiết bị, do đó tăng độ tin cậy của hệ thống và giúp đỡ để giảm tiếng ồn.

Trục cam. Nó được thiết kế để đặc quyền mô-men xoắn ở tốc độ thấp, nâng cao hiệu suất. Các thành phần đã được phát triển thông qua các mô phỏng máy tính để đạt được thiết kế lý tưởng. Tính năng động của cam đã được đặc biệt là nghiên cứu để hoạt động kết hợp với giảm suối tải của van. Kết quả: một hệ thống yên tĩnh hơn, tăng cường hơn nữa sự thoải mái và niềm vui lái xe.

Van nắp. Được làm bằng nhôm, fastenings, cấu trúc và lớp lót của nó đã được hình thành để tăng sức đề kháng để rò rỉ dầu. Các trang bìa cũng có fastenings cho bộ lọc không khí xôn xao, thu hút và động cơ.

THE CHÁY 1.4 EVO ENGINE

Động cơ cháy 1.4 mới có nhiều điểm chung với động cơ 1.0. Manifold trong nhựa, trục cam chịu bao, hệ thống làm mát, nắp van nhôm, vành đai phân phối tensioner và điều khiển trung tâm tự động, trong số những người khác, đều giống nhau cho cả hai. Tuy nhiên, nó cũng mang lại các công nghệ khác, chẳng hạn như:

CVCP (Liên tục Variable Cam Phaser). Có khả năng giảm tiêu thụ lên đến 5%, hệ thống phân phối mới cho phép biến đổi pha giữa các trục cam van và trục khuỷu lên đến 40 °, liên tục. Thành phần này cho phép sử dụng các giai đoạn trục cam lý tưởng cho mỗi chế độ vận hành động cơ, tối ưu hóa mô-men xoắn ở tốc độ thấp và quyền lực ở tốc độ cao.

Hút và ống xả và buồng đốt mới. Tất cả trong số họ đã được hình thành để làm việc kết hợp với các hệ thống CVCP. Những cấu trúc này tối đa hóa sự nhiễu loạn trong buồng đốt, tăng khả năng chịu của động cơ để hoạt động với liều cao của khí thải tuần hoàn (EGR). Thiết kế đặc biệt của nó sử dụng cả hai kênh và buồng đốt để tạo thành một vòng xoáy trong cùng một hướng - làm tăng sự bất ổn và, do đó, các nhiên liệu đốt cháy hiệu quả. Ngoài ra, các buồng đốt và đỉnh piston đạo kết hợp với các bugi thiết kế đặc biệt với các điện lâu hơn, góp phần nâng cao hiệu quả của toàn bộ hệ thống.

Cuộn dây theo từng giai đoạn tuần tự. Nó có bốn cuộn dây riêng biệt trong một thân thể duy nhất, cho phép đánh lửa tuần tự - không phải của các tia lửa loại bị mất, phổ biến hơn trong các động cơ có dung tích xi lanh thấp. Điều này làm tăng hiệu quả của hệ thống CVCP.

Khối động cơ. Áo nước của các loại Circulation U đảm bảo làm mát liền mạch của tất cả các bình. Đây là hệ thống tương tự được thông qua trên cơ cháy hiện đại 1.4 16V T-Jet. Nhiệt có một cảm biến nhiệt độ tích hợp.

Magneti Marelli Center 7G. Thế hệ mới nhất, nó cung cấp bộ nhớ lớn hơn và công suất chế biến. Tiết kiệm đặc quyền đo nhiên liệu của nó.

The Fire 1,4 Evo động cơ mới sản sinh công suất tối đa 85 HP và mô-men xoắn 12,4 kgf / m tại 3.500 rpm, chỉ chạy bằng xăng. Sử dụng chỉ rượu, sức mạnh của nó là 88 HP và mô-men xoắn của nó, 12,5 kgf / m tại 3.500 rpm.

Chỉ sử dụng xăng, mới cháy 1.0 Evo động cơ tạo ra công suất tối đa 73 HP và mô-men xoắn tối đa 9,5 kgf / m tại 3.850 rpm. Với rượu, quyền lực là 75 HP và mô-men xoắn của nó đạt 9,9 kgf / m tại 3.850 rpm.

Khi lái xe mới Fiat Uno, người tiêu dùng sẽ nhận thấy mức độ thấp của tiếng ồn và rung động từ động cơ. Điều này xảy ra bởi vì các mô hình đã được thông qua việc đình chỉ barycentric - động cơ được cài đặt trên hai điểm neo bên liên kết với trung tâm của lực hấp dẫn, trong khi một điểm buộc thứ ba có chức năng duy nhất hạn chế sự chuyển động của động cơ.

Cùng với động cơ mới, truyền động cơ khí năm-gear được thu nhỏ với tỷ lệ thích hợp với thị hiếu người tiêu dùng Brazil và làm mới Fiat Uno có thể phải đối mặt với những con đường không thường xuyên của chúng tôi mạnh dạn và an toàn.

Tiêu thụ thấp: Ngoài các mới cháy 1.0 Evo và 1,4 động cơ Evo, bộ phận kỹ thuật của Fiat đã đầu tư vào các công nghệ khác để đảm bảo tiêu thụ nhiên liệu tốt hơn. Với mục đích này, nó thực hiện một công việc quan trọng trong khí động học xe và kiểm soát cân nặng, đạt mật độ thấp nhất trong phân khúc này. Một kết quả tốt như vậy đã được thêm vào lốp xe màu xanh lá cây có sức đề kháng thấp để cán, nơi các polyme cuối cùng thế hệ sử dụng, cùng với việc giảm 5% trên trọng lượng lốp xe, tạo ra sức đề kháng với cán, đảm bảo hiệu suất tốt hơn với tiết kiệm nhiên liệu. Với tất cả điều này, Uno mới có mức tiêu thụ nhiên liệu tuyệt vời. Ví dụ: các phiên bản Vivace trang bị với Fire 1.0 Evo động cơ tiêu thụ 15,6 km / l (xăng) và 10,5 km / l (rượu) trong thành phố, và 20,1 km / l (xăng) và 12,9 km / l (rượu) trên đường bộ. The Fire 1,4 Evo động cơ trang bị cho phiên bản hấp dẫn, trong đó có các số liệu sau đây tiêu thụ nhiên liệu: 14.7 km / l (xăng) và 10,3 km / l (rượu) trong thành phố; 19,4 km / l (xăng) và 12,8 km / l (rượu) trên đường.

BỐN PHIÊN BẢN

. Các Fiat mới Uno nói đến thị trường trong bốn phiên bản, ban đầu tất cả chúng với bốn cửa (các phiên bản hai cửa sẽ có mặt trên tháng tới, đó là: Vivace 1.0 Flex, Way 1.0 Flex, Thu hút 1,4 Flex e Way 1,4 Flex .

Các chủ sở hữu Uno mới sẽ có 14 màu sắc để lựa chọn, giữa đồng bằng và mạ kim loại. Ba trong số họ được ra mắt trên dòng Fiat: Citrus Vàng và Splash Blue, độc quyền cho các Vivace và các phiên bản hấp dẫn, trong khi các Box xanh chỉ dành cho các phiên bản Way. Tất cả những màu sắc củng cố tinh thần trẻ, hoạt bát và hiện đại của các mô hình mới.

Vivace 1.0 Flex. Phiên bản cơ bản có mới cháy 1.0 Evo động cơ, mà làm cho nó lý tưởng cho những người muốn tham gia tiết kiệm nhiên liệu, hiệu suất, sự thoải mái và tỷ lệ chi phí-lợi ích tuyệt vời.

Trang bị rất tốt trong các nhà máy, phiên bản này có độc quyền Econometer, một thước đo tiêu thụ ngay lập tức rằng "dạy" người lái xe cách kinh tế nhất để lái xe chi tiêu ít nhiên liệu. Với hoạt động điện tử, nó là chính xác về chỉ dẫn của nó và một mục quyết định trong nhiên liệu lái xe tiết kiệm theo định hướng.

Ngoài các Econometer, Vivace cũng có như các mục nối tiếp đồng hồ kỹ thuật số, tổng số và odometers một phần, sáu LED phanh nhẹ, Fiat Mã, vanity gương trên mặt, người giữ đối tượng túi của hành khách trên cửa ra vào phía trước, móc chặt hàng hóa, bảng điều khiển với ánh sáng trắng, 12V cắm và hiện tại, lớp lót bên trong đầy đủ trên khoang hành lý, ghế trước có khuynh hướng, với tựa đầu cố định, điều chỉnh chỗ ngồi liên tục và thu vào băng ghế trước, ngăn đựng găng tay có nắp, đèn cảnh báo bảo trì theo lịch trình, hạ xuống tựa đầu vào ghế sau có điều chỉnh độ cao, ghế sau có khuynh hướng với hai vị trí cho tựa lưng, chỉ thị nhiệt độ nước kỹ thuật số dần dần và trung tâm thể thiếu, trong số rất nhiều người khác.

Mục tùy chọn của nó bao gồm kính chắn gió nóng, tay lái trợ lực, điều hòa không khí + kính chắn gió màu, túi khí cho người lái và hành khách + dây đai an toàn phía trước với pre-tensioner, ABS trên phanh với EBD, dây đai an toàn phía trước với điều chỉnh độ cao, bánh xe hợp kim nhẹ, radio với CD / MP3, đài phát thanh với CD / MP3 + Bluetooth + rảnh tay + USB + khuynh hướng cho iPod, ổ khóa điện + cửa sổ điện phía trước, đèn sương mù, sưởi nóng cửa sổ phía sau với khăn lau hẹn giờ và máy giặt, bàn điều khiển trên trần nhà, người giữ kính mát, lệnh nội bộ cho việc mở khoang hành lý và nắp thùng nhiên liệu, ghế người lái có điều chỉnh độ cao, tựa đầu thứ ba trên băng ghế sau và tay lái có điều chỉnh độ cao.

Way 1.0 Flex. Với cùng một động cơ của phiên bản Vivace, Way 1.0 nhấn mạnh một tinh thần mạo hiểm hơn. Nó mang đến sự thoải mái và phong cách các hạng mục phụ, chẳng hạn như xà trên mái nhà, thắp ngăn đựng găng tay, máy đo tốc độ, đèn pha với mặt nạ màu đen, đèn sau màu, dỡ bỏ hệ thống treo, vải độc quyền, lót màu đen trên cột cửa, lót màu đen trên các trụ cột cửa, nhẫn thẩm mỹ trên lưới tản nhiệt phía trước, ban nhạc bên trên cửa ra vào, chi tiết thẩm mỹ trên mặt trước và cản sau, và khung hình trên vỏ bánh. Mục tùy chọn của nó cũng tương tự như đối với Fiat Uno Vivace 1.0 Flex.

Hấp dẫn 1,4 Flex. Fiat Uno hấp dẫn 1,4 Flex kết hợp, ngoài các Evo cơ cháy 1.4, các đơn vị thiết bị nối tiếp từ phiên bản Vivace (trừ các Econometer) và nhiều hạng mục khác: dây đai an toàn phía trước với điều chỉnh độ cao và thu vào, 3 điểm đai phía sau ghế , máy đo tốc độ, lệnh nội bộ để mở khoang hành lý và nắp thùng nhiên liệu, giao diện điều khiển trần, giao diện điều khiển trung tâm dài (hai chủ sở hữu cốc + chủ sở hữu đối tượng), vanity gương trên mặt của người lái xe, phía sau cửa sổ gạt nước và máy giặt với intermittence, người giữ kính, bên ngoài gương chiếu hậu với lệnh nội bộ cơ khí, quai an toàn phía sau, nóng tính thời gian cửa sổ phía sau, tay lái có điều chỉnh độ cao, lót màu đen trên các trụ cột cửa, cản, tay nắm cửa và gương chiếu hậu sơn màu trên cơ thể, phía trước và ngưỡng cửa phía sau, chân chủ sở hữu và đúc bên trên cửa ra vào.

Tùy chọn, khách hàng có thể trang bị cho chiếc Fiat Uno hấp dẫn 1,4 Flex với kính chắn gió được làm nóng, tay lái trợ lực, điều hòa không khí + kính chắn gió màu, túi khí cho người lái và hành khách + dây đai an toàn phía trước với pre-tensioner, ABS trên phanh, đèn sương mù, bánh xe hợp kim nhẹ, đài phát thanh với CD / MP3, đài phát thanh với CD / MP3 + Bluetooth + rảnh tay + USB + khuynh hướng cho iPod, ổ khóa điện + cửa sổ điện phía trước, ghế sau tách, và ghế lái có điều chỉnh độ cao.

Way 1,4 Flex. Các phiên bản của đầu dòng của các mới Fiat Uno kết hợp, ngoài các Evo cơ cháy 1.4, mục nối tiếp từ phiên bản Way 1.0 và nhiều hạng mục khác: hỗn hợp sử dụng lốp xe, dây đai an toàn phía trước với điều chỉnh độ cao, phụ thu thắt lưng ghế phía sau, lệnh nội bộ để mở khoang hành lý và nắp thùng nhiên liệu, giao diện điều khiển trần, giao diện điều khiển dài trung ương (hai chủ sở hữu cốc + chủ sở hữu đối tượng), vanity gương trên mặt của người lái xe, cửa sổ phía sau máy giặt và wiper với intermittence, người giữ kính mát, gương chiếu hậu bên ngoài với lệnh nội bộ cơ khí, phía trước và phía sau ngưỡng cửa, hẹn giờ cửa sổ phía sau có sưởi, vô lăng có điều chỉnh độ cao, quai an toàn phía sau, và giữ chân. Danh sách các mục tùy chọn cho phiên bản này là giống hệt với một cho phiên bản hấp dẫn.

NEW UNO TỰ CHỦ

Giống như toàn bộ các loại xe chở khách từ Fiat, Uno mới cũng có khả năng phục vụ người dùng của Chương trình Autonomy. Nó có thể nhận được sự thích nghi, thực hiện bởi các công ty Technobrás và Cavenaghi.

Fiat Tự chủ là một chương trình được tạo ra vào năm 1996 để tạo điều kiện đến mức tối đa việc tiếp cận của người khuyết tật để một chiếc xe phù hợp với nhu cầu của họ. Các chương trình tự quản, ngoài việc miễn giảm thuế, cũng cung cấp một giảm giá 5% cho toàn bộ sản phẩm Fiat và một Confiat cụ thể cho nó.

PHÁT TRIỂN CỦA UNO NEW FIAT

Uno mới là 100% được phát triển tại Trung tâm Phát triển Agnelli Giovanni, nằm tại nhà máy của Betim, MG. Từ sự ra đời của một khái niệm để các đơn vị tiền-series đầu tiên, quá trình phát triển một chiếc xe liên quan đến hàng trăm chuyên gia và tiêu thụ hàng ngàn giờ. Trong trường hợp của các mới Fiat Uno, phải mất ba năm cho xe để nhảy từ màn hình máy tính và nhận cho người tiêu dùng.

Giữa các nhà thiết kế và kỹ sư, 600 chuyên gia đến từ Fiat ô tô đã dành khoảng một triệu giờ trên các dự án 327.
Nguồn :  Toyota Thăng Long       
Chín mươi chín nguyên mẫu đã được xây dựng, và 88 người khác bị sử dụng để kiểm tra các quá trình lắp ráp. Giữa pre-series và tiền sản xuất, 239 xe đã được lắp ráp. Đó là, Fiat ô tô lắp ráp 426 đơn vị của các mới Fiat Uno, bao gồm tất cả các phiên bản được phát triển cho Brazil và các thị trường Mỹ Latin.

Kiểm tra và thử nghiệm của nó bao gồm động cơ và hộp số, độ bền cao, khí thải, khung gầm, thân, điện và an toàn. Những chiếc xe này đi một gà 4.153 triệu km. Tất cả các thành phần đã được trình lên các bài kiểm tra khó khăn nhất để Engineering đã hài lòng với chất lượng của chiếc xe mới. Trên mục "độ tin cậy", 95 xe ô tô đi du lịch 2.375 triệu km, với tổng giá trị khoảng 6,5 triệu km xét nghiệm để các mới Fiat Uno có thể có sẵn trên các đại lý và trong nhà để xe của khách hàng.

NHÀ MÁY BẢO ĐẢM

Fiat Uno mới có bảo hành theo hợp đồng một năm với không có giới hạn số dặm. Trong suốt hiệu lực của bảo hành chung, các chủ sở hữu xe được hưởng sự trợ giúp Confiat 24 giờ, cung cấp các dịch vụ khẩn cấp như lai dắt, giúp đỡ cơ khí, và xe sao lưu bất cứ nơi nào ở Brazil.

Fiat Uno mới chỉ xem xét mỗi 15.000 km hoặc một năm. Hiện có hơn 500 trạm dịch vụ Fiat, giữa các đại lý và trạm hỗ trợ, lan rộng khắp Brazil để cung cấp các hỗ trợ cần thiết cho chủ sở hữu của Uno mới.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments