GMC Denali XT Concept- Toyota Thăng Long

Thứ Tư, 7 tháng 10, 2015

GMC công bố khái niệm GMC Denali XT tại Chicago Auto Show 2008. Nó cung cấp một sự gia tăng 50 phần trăm trong nền kinh tế nhiên liệu kết hợp trên so sánh xe bán tải nhỏ khi chạy bằng xăng, và nó kết hợp một hình thức cơ mới trong một buổi biểu diễn mang phong cách, lai xe thể thao đa dụng (SUT).

Các Denali XT có một kiến ​​trúc và phía sau bánh lái unibody, cho phép thiết kế đặc biệt của nó và thực hiện hiệu quả. Nó xây dựng trên vốn chủ sở hữu của dòng Denali và uy tín của mình đối với kỹ thuật tiên tiến và tinh tế, trong đó có sự kết hợp đầu tiên của hệ thống hybrid hai chế độ GM với động cơ có khả năng sản xuất ethanol E85. Mới, phiên bản 4.9L hiệu quả hơn Denali XT của GM nhỏ khối V-8 có tính năng công nghệ tiết kiệm nhiên liệu như công nghệ phun trực tiếp và Active quản lý nhiên liệu.

Động cơ được kết hợp với hai chế độ hệ thống hybrid động cơ đẩy độc đáo của GM, cho nền kinh tế mạnh mẽ SUT đặc biệt nhiên liệu và khả năng kiên quyết - bao gồm tất cả các ổ điện ở tốc độ thấp. Nó là sự kết hợp hệ thống truyền lực mà làm cho các Denali XT hoàn toàn phù hợp cho một loạt các hoạt động lối sống tích cực, chẳng hạn như vận chuyển ván trượt và ván trượt tuyết núi hoặc kéo một chiếc thuyền máy bay phản lực thể thao đến hồ.

"Giống như tất cả GMCs, các Denali XT là chức năng và có khả năng, nhưng nó pha trộn những đặc điểm với một hiệu quả hơn, kinh nghiệm lái xe thể thao," Jim Bunnell, GMC tổng giám đốc nói. "Nó là một chiếc xe mà minh họa kỹ thuật xuất sắc của GMC, cũng như cam kết của GM để lai và các công nghệ tiên tiến.


Với cấu trúc unibody của nó, là Denali XT là nhẹ hơn so với cơ thể-on-frame xe tải thông thường, với đặc điểm đi-và-xử lý tuyệt vời. Thiết kế này giúp tăng cường nền kinh tế nhiên liệu trong khi đem lại cho chiếc xe một cảm giác lái thể thao. Đúng như di sản GMC Professional Grade của nó, là Denali XT được lấp đầy với các công nghệ và tính năng tối đa hóa tính linh hoạt của nó, bao gồm cả một Midgate® hàng hóa không gian-nâng cao và hệ thống treo có thể điều chỉnh chiều cao.

Tỷ lệ các Denali XT của được đóng khung xung quanh một cái chụp cao và 123,4 inch (3.134 mm) trục cơ sở. Điều này giúp tăng cường chức năng xe tải của xe, nhưng gói nó trong một, kiến ​​trúc unibody hiệu quả.

Thiết kế và xây dựng đã được triển khai bởi Holden thiết kế, trong vòng tay của Úc thiết kế và kỹ thuật mạng lưới toàn cầu của GM.

"Denali XT là về làm việc chăm chỉ, chơi cứng và hưởng một lối sống tích cực," Bunnell cho biết. "Đó là triết lý tương tự mà đã giúp làm cho GMC Acadia chéo một hit lớn với người tiêu dùng."

Tuyên bố thiết kế ấn tượng

Một dạng cơ bắp và rộng, lập trường vững chắc trồng cung cấp cho các Denali XT một mặt đường một cách tự tin có khả năng. Nhô ra tối thiểu, bánh xe lớn, đèn pha kiểu dáng đẹp và một cấu mái thấp cung cấp một tích cực, hiệu quả theo định hướng xuất hiện.

"Nó là một thiết kế chưa phù hợp mạnh mẽ đó là không giống như bất cứ điều gì khác trên đường," Ed Welburn, phó chủ tịch, thiết kế toàn cầu cho biết. "Nó có dáng vẻ trẻ trung của một ô tô tùy chỉnh kết hợp các khả năng khách hàng mong đợi từ một chiếc xe tải."

Thiết kế các Denali XT bao gồm một mới đi vào lưới tản nhiệt mang tính biểu tượng của GMC, với một yếu tố bốn thanh nổi bật ngoài việc lớn, màu đỏ biểu tượng GMC và chữ ký Denali nền. Chắn bùn loe nhấn mạnh lập trường đường rộng. Lập trường cũng được nâng cao khi Denali XT được hạ xuống trên treo khí nén điều chỉnh của nó, tạo ra một diện mạo kiểu dáng đẹp hơn đồng thời cải thiện khí động học. Lớn, đậm bánh xe 23-inch và lốp kuhmo tùy chỉnh bổ sung cho lập trường của Denali XT của.

Bên trong, Denali XT hòa chức năng cơ khí với sự thoải mái da tỉa.

Phôi thép kim loại bao quanh, điều khiển và các công cụ truyền đạt chính xác lạnh của một buồng lái máy bay. Điều này được cân bằng bởi sự ấm áp của bespoke yên-da ghế cắt và bề mặt tiếp xúc khác.

"Ngôn ngữ hình thức được mịn màng và có cấu trúc để mô tả sức mạnh của GMC. Các chi tiết có một cố tình tương phản cơ thẩm mỹ để đánh dấu kỹ thuật tinh tế của GMC," Warrack Leach, nhà thiết kế chính cho biết.

Các nội thất có thiết bị đo sáng tạo với "nổi" chữ số màu đỏ chiếu hậu thuẫn bởi chaplets mặt trong cụm và một tích hợp màn hình giao diện xe lớn. Sự chiếu sáng nội thất được cung cấp bởi Osram.

Các Denali XT ghế bốn. Các kiến ​​trúc xe cao cowl cho phép vị trí ngồi cao hơn, cho phép khoảng cách vài giữa phía trước và phía sau người cư ngụ để được giảm mà không ảnh hưởng phòng đầu gối. Hiệu quả bao bì này tạo ra nội thất và hàng hóa kích thước giường rộng lượng trong một gói nhỏ gọn hơn.

Khả năng xe tải

Với độ cứng mà lớn hơn nhiều người, xe tải cơ thể-on-frame thông thường, cấu trúc unibody các Denali XT hỗ trợ một nền tảng xe tải rất có khả năng. Nó cũng phục vụ như là điểm gắn kết cho một bốn bánh treo độc lập cung cấp cho chiếc xe cảm giác hiệu quả của nó trên đường. Giảm xóc trước multilink có lái giá forward-gắn kết và liên kết thấp hơn kép với bóng khớp ở hai đầu bên ngoài, cung cấp các thông sắc nhọn để đầu vào điều khiển. Ở phía sau, một thiết kế hệ thống treo bốn-link dùng sốc coil-over và thanh ổn định tách riêng để tăng cường kiểm soát vào cua, giảm bớt cuộn cơ và tối ưu hóa tuân thủ theo chiều dọc. Trong ngắn hạn, nó là một chiếc xe tải vận chuyển đi nhiều hơn hàng hóa trên các tuyến đường xoắn.

Các khu vực chứa hàng phía sau rộng, sâu và phẳng, không có đình chỉ hoặc nhô ra buồng lái; các sàn hàng hóa đo 55 inches dài (1.397 mm) 47,5 inch rộng (1.206 mm). Nó còn tăng cường không gian để chuyên chở một loạt các phụ kiện phong cách sống.

Các dễ dàng để hoạt động Midgate có thể được hạ xuống để mở rộng công suất hàng hóa mang trong xe. Các ghế sau gập phẳng để cung cấp một sàn còn để làm các đồ vật như ván trượt, ván lướt sóng hoặc gỗ từ các cửa hàng cải thiện nhà. Một cửa sổ phía sau cố định cho phép các kỹ sư để giữ lại cấu trúc của xe, giảm khối lượng và độ phức tạp.

Các Denali XT có khả năng chuyên chở khoảng 1.100 pounds (499 kg) và sức kéo của khoảng £ 3.500 (1.587 kg). Khả năng này được thực hiện thông qua phương tiện và hệ thống truyền động tích hợp độc đáo, nơi mà nhiều chế độ của hệ thống hybrid hai chế độ của GM cung cấp khả năng kéo xe.

New 4.9L SIDI V-8 và hệ thống hybrid hai chế độ

Lần đầu tiên, phía sau bánh lái hai chế độ truyền tải hybrid của GM được ghép nối với một phiên bản nhỏ hơn-chuyển của các động cơ nhỏ-block. Các mới V-8 4.9L E85 có khả năng quyền hạn động cơ Denali XT với ước tính khoảng 326 mã lực (243 kW). Nó sử dụng công nghệ phun trực tiếp để sản xuất điện của một động cơ lớn hơn, nhưng tiêu thụ ít nhiên liệu và tạo ra lượng khí thải thấp hơn.

Ngoài ra, các chức năng của Active hệ thống quản lý nhiên liệu của GM đã được mở rộng thông qua việc sử dụng công nghệ hybrid, tăng cường các tính năng tích xi lanh-khử hoạt để nâng cao hơn nữa hiệu quả nhiên liệu.Nguồn :  Toyota Thăng Long      
 

Hệ thống hybrid hai chế độ The Denali XT được hợp tác với các động cơ 4.9L và sử dụng hộp số biến điện để nâng cao hiệu quả nhiên liệu trong thành phố và đường cao tốc lái xe. Trong thành phố lái xe, động cơ đẩy toàn bằng điện được sử dụng ở tốc độ thấp; trên đường cao tốc, hoạt động cố định-gear cho phép hoạt động hiệu quả ngay cả khi kéo một trailer.

Các đặc điểm cụ thể của Denali XT cho phép sự phát triển hiệp đồng của GM nhỏ khối V-8 và hai chế độ hybrid vượt ra ngoài giới thiệu gần đây tại GM sản phẩm hybrid hai chế độ, chẳng hạn như Hybrid GMC Yukon và Sierra Hybrid. Trong suốt quá trình tối ưu hóa này, công nghệ hệ thống truyền động bổ sung đã được tích hợp, bao gồm cả quản lý nhiệt Active, mà truyền năng lượng nhiệt từ một thành phần driveline khác để nâng cao hiệu quả; và một cấu hình trục hiệu suất cao, mà về cơ bản làm giảm thiệt hại thường được kết hợp với cấu hình trục thông thường.

Sự tích hợp của các công nghệ động cơ đốt trong tiên tiến và hệ thống hybrid hai chế độ trên Denali XT củng cố vị trí Professional Grade GMC như là một thương hiệu mà vẫn tiếp tục vượt quá mong đợi của khách hàng.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments