GMC Sierra All Terrain - Toyota Giải Phóng

Thứ Tư, 7 tháng 10, 2015
Khái niệm GMC Sierra All Terrain HD là một khám phá về khả năng xe tải nặng lớn hơn kết hợp với off-road linh hoạt. Nó nổi bật bởi thiết kế bên ngoài đậm, tăng cường mọi địa hình hệ thống treo và các chi tiết cao cấp dự kiến ​​của một GMC - tất cả được thiết kế để cho phép truy cập nhiều hơn đến các địa điểm off-road.

Các mới 2011 Sierra HD củng cố các khái niệm All Terrain HD, với một sửa đổi, khung xe 4WD sản xuất dựa trên các động cơ diesel Duramax và / Allison 1000 sáu tốc độ hệ thống truyền lực. Việc đình chỉ tăng cường và kích thước cơ thể duy nhất, bao gồm cả tăng giải phóng mặt bằng và theo dõi rộng hơn, cũng như góc độ tiếp cận / đi lớn hơn, cung cấp khả năng off-road khi vẫn giữ mức HD của tải trọng và trailering năng lực.

"Khái niệm Sierra All Terrain HD có nổi bật nền tảng HD mới GMC để cấp độ tiếp theo, kết hôn với nó vào Duramax diesel truyền / Allison huyền thoại, và cung cấp một biểu hiện nặng của cao cấp All Terrain gói GMC," Lisa Hutchinson, sản phẩm GMC nói Giám đốc tiếp thị. "Nó cung cấp những khả năng đặc biệt của Sierra HD - kéo, lai dắt và hiệu suất - và áp dụng chúng vào các môi trường lái xe khó khăn nhất Đó là công cụ chuyên nghiệp cấp cuối cùng cho các đội xây dựng, các chủ trang trại và nhà thám hiểm có hoạt động không giới hạn bởi nơi vỉa hè. kết thúc. "

GMC Sierra All Terrain HD có năm chân, tám-inch Crew Cab / hộp ngắn cấu hình độc đáo cơ thể hỗ trợ một tỷ lệ bánh xe-at-the-góc. Ngắn hơn trong tổng chiều dài hơn sản xuất mô hình Sierra HD, kích thước của khái niệm góp phần góc tiếp cận / khởi hơn. Bổ sung các yếu tố off-road bao gồm:

    Rộng 73-inch (1.853 mm) theo dõi độ ổn định,
    Khoảng 3 inch (76 mm) giải phóng mặt bằng lớn hơn
    Tuỳ chỉnh cửa trên và kiểm soát vũ khí thấp
    Cấu tạo đặc biệt Fox cú sốc off-road với hồ chứa chất lỏng từ xa (tích hợp trong các nhà lót bánh xe)
    Mặt trận và các cú sốc xóc nảy lên phía sau
    Điện tử phía trước thanh ổn định ngắt kết nối
    35-inch-cao BFGoodrich km2 "địa hình bùn" lốp xe gắn trên 20-inch bánh xe bằng nhôm gia công
    Full bảo vệ gầm xe composite.
Các thuộc tính năng nâng cao năng suất của HD GMC Sierra All Terrain xây dựng trên những khả năng vượt trội đã được cung cấp trong sản xuất hoàn toàn mới xe tải Sierra HD, "Hutchinson nói." Mặc dù nó là đúng một khái niệm, nó là một trong khá thực tế. "

Thiết kế có mục đích

Từ mọi góc độ, All Terrain HD trông một phần của một chuyên độ off-road, mang đậm nét, tính năng nổi bật được bổ sung bởi một lập trường rộng và hồ sơ cá nhân cao.

Cản sắp xếp hợp lý được thiết kế để tăng cường cách tiếp cận / góc độ khởi hành và kết hợp móc phục hồi khung gắn trên - với tấm trượt tích hợp. Một lớn, luồng không khí tối ưu hóa tối đa hóa lưới tản nhiệt làm mát trong điều kiện khó khăn, trong khi một mui xe buộc-cảm ứng mang lại không khí hơn cho động cơ diesel Duramax.

"Thiết kế của All Terrain HD là một biểu hiện của khả năng của mình - mạnh mẽ, chức năng và hoàn toàn lớp chuyên nghiệp," Carl Zipfel, Giám đốc thiết kế cho biết. "Chúng tôi rất vui về những yếu tố thiết kế và khám phá làm thế nào họ có thể áp dụng cho GMCs tương lai."

Pháo sáng fender lớn kéo dài cách xa cơ thể để che lốp BFGoodrich 35-inch-cao. Ở phía sau, hộp chở hàng có thể khóa, ngăn chứa đồ thắp sáng, cùng với một số cleats tie xuống, trong đó có một cặp trong giường tầng và hai trên mỗi bên của giường. Một cao su pad không trượt được sử dụng trên các cổng sau, trong khi hai khoang đặc biệt bên trong các hộp hàng hóa cung cấp quyền truy cập vào một ổ cắm điện 110-volt và máy nén khí. Một lót giường composite với một "bảng mạch" mô hình độc đáo cung cấp một lớp bảo vệ cho chiếc giường.

Cơ giới, triển khai hỗ trợ bước cho taxi và vận chuyển hàng hóa giường làm cho nó dễ dàng hơn để nhập và thoát khỏi tất cả các địa hình HD, trong khi tối đa giải phóng mặt bằng trong thời gian off-road lái xe. Nó cũng kết hợp một số yếu tố ánh sáng tiêu chuẩn công nghiệp để cung cấp khả năng hiển thị lớn hơn cho việc lái xe an toàn hơn nơi những ngôi sao có thể là chỉ nguồn khác của chiếu sáng. Các chi tiết ánh sáng bao gồm:

    Cường độ cao LED đèn pha, đèn sương mù taillamp và chiếu sáng gắn trong vỏ composit chống va đập và có tính năng chiếu sáng edge-lit
    Cường độ cao LED công viên và biến đèn tín hiệu
    Đèn đánh dấu trước mặt nhẵn xuất hiện tích hợp phía sau cạnh trên của kính chắn gió
    Đèn trung tâm dừng cao gắn tích hợp và đèn đánh dấu phía sau gắn ở cạnh trên của kính cửa sổ phía sau
    LED ánh đèn pha cho giường hàng và hỗ trợ bước.

All Terrain HD được sơn kim Iridium - một màu than đen tối đó cho thấy một màu đỏ, uốn anodized khi nhìn từ góc độ nhất định. Nó bổ sung anodized và satin-kim loại kết thúc khác ở bên ngoài, trong đó cung cấp cho các xe tải xuất hiện chính xác hơn và chức năng.

Các nội thất phù hợp với thẩm mỹ bên ngoài, với các cuộc hẹn cao cấp và tính năng cao, bao gồm tăng cường ánh sáng. Nó mang độ bền và độ chính xác, pha trộn chi tiết giọng như lưới thép không gỉ và satin chrome với một biểu hiện khuếch đại tính năng cao cấp của tất cả các địa hình của. Ghế bọc da màu xám sẫm hai tông màu, phù hợp với carbon nổi xơ-da phong cách trên bề mặt ghế ngồi, có khâu tương phản màu đỏ. Tính năng nội thất bọc da bổ sung bao gồm vô-lăng, bảng điều khiển và điều khiển trung tâm.

Một đài phát thanh điều hướng mới cũng là đặc trưng trên các khái niệm GMC Sierra All Terrain HD và xem trước radio tương lai sẽ được cung cấp trong xe GMC. Một ổ đĩa cứng tích hợp 80-gig chứa dữ liệu bản đồ cho hệ thống định vị. Nó giúp loại bỏ sự cần thiết cho một đĩa bản đồ và cung cấp lưu trữ lớn của âm nhạc từ các thiết bị di động. Nó cũng có tính năng DVR-phong cách "phát lại thời gian trôi đi," cho phép lên đến 20 phút ghi / phát lại từ các đài phát thanh / FM / XM AM.

Tất cả khung gầm và hệ thống treo Terrain

Dựa trên khung gầm của 2011 Sierra HD xe tải, All Terrain HD có khung thép đóng hộp đầy đủ với sức mạnh vượt trội và độ cứng xoắn. Nó kết hợp mới độc lập hệ thống treo trước các mô hình sản xuất "và không đối xứng phía sau án treo giò lá mùa xuân, nhưng với một rộng lớn hơn 73-inch (1.853 mm) theo dõi (trước và sau) mà tăng cường sự ổn định trong thời gian off-road và đường cao tốc lái xe. Một sản Sierra 2500HD có phía trước và phía sau của bài hát 68,8 inch (1.748 mm) và 67,3 inch (1.709 mm), tương ứng.

Một chiều cao xe tăng cung cấp giải phóng mặt bằng lớn hơn 21,1 inch (536 mm) ở các rocker và 11,8 inch (300 mm) ở các tấm trượt, trong khi chuyên Fox off-road cú sốc cung cấp giảm xóc đặc biệt về địa hình khó khăn. Chúng được tạo ra đặc biệt cho tất cả các địa hình HD, với valving cụ thể. Các cú sốc đều có thể nhìn thấy, các hồ chứa chất lỏng từ xa - kết nối với các cơ quan sốc qua ống tùy chỉnh - gắn trong nhà lót bánh xe và được kết hợp với mặt trước và những cú sốc xóc nảy lên phía sau. Họ thêm thêm giảm xóc nén và kiểm soát nhiều hơn phục hồi, giúp gia tăng kiểm soát, ổn định và xử lý.

All Terrain HD cũng có tính năng ngắt kết nối điện tử của các thanh ổn định phía trước, cho phép khả năng thu thập dữ liệu lớn trên địa hình núi đá. Người lái xe chỉ đơn giản là đẩy một nút trong cabin để ngắt kết nối với hệ thống treo trước.

Kiểm soát vũ khí tùy chỉnh trên và dưới cho hệ thống treo trước được thiết kế để làm việc với các cú sốc Fox off-road và những cú sốc xóc nảy lên, trong khi hỗ trợ giải phóng mặt bằng và chiều cao đi xe lớn hơn. Họ đóng góp cho sự theo dõi rộng hơn, như làm việc tích cực 20-inch bằng nhôm gia công bánh xe mọi địa hình. Các bánh xe đang ở sâu, với sáu yếu tố chia chấu, và được xây dựng trong một phương pháp thả bích ngược mà đảm bảo sức mạnh tối ưu. Họ cũng có một kết hợp của satin chrome và anodized nhôm kết thúc, trong đó cung cấp độ bền và xuất hiện một phí bảo hiểm bổ sung cho Iridium kim loại màu của cơ thể.
  Nguồn : Toyota Giải Phóng
Một hệ thống bảo vệ gầm xe hợp đầy đủ khiên truyền, hệ thống truyền lực, bồn chứa nhiên liệu, hệ thống ống xả và trục differentials All Terrain HD. Nó bắt đầu với cản trước, mà cuộn bên dưới xe tải và dẫn đến một composite, chảo bụng không thể thiếu bao gồm một tấm treo trượt phía trước. Vỏ bảo vệ cũng được gắn bên dưới thành phần driveline, trong khi chênh lệch trước và sau được trang bị các tấm trượt trực tiếp gắn kết. Cản sau được tích hợp với các tấm trượt phía sau.

Các chi tiết về hệ thống truyền lực

Khái niệm GMC Sierra All Terrain HD được thúc đẩy bởi sự mới, sản xuất 6.6L Duramax turbo-diesel V-8 và Allison 1000 sáu tốc độ truyền dẫn tự động hệ thống truyền động kết hợp chào bán trong năm 2011 Sierra HD xe tải. Các Duramax được đánh giá ở 397 mã lực (296 kW) và 765 lb.-ft. mô-men xoắn (1.037 Nm).

Các 6.6L mạnh mẽ Duramax là tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả - với lên để tiết kiệm nhiên liệu hơn 11 phần trăm so với phiên bản trước đó - và làm giảm lượng khí thải NOx lên đến 63 phần trăm. Hiệu quả của hệ thống truyền động được hỗ trợ bởi việc truyền Allison 1000, trong đó yêu cầu công suất động cơ ít hơn để thu hút và mô-men xoắn cho các trục. Nó cũng kết hợp một tính năng phanh khí thải "thông minh" giúp tiết kiệm mặc trên phanh trên lớp xuống dốc, một tính năng có sẵn trên sản Sierra HDS.

Với các hệ thống truyền động đã được chứng minh tương tự như xe tải sản xuất Sierra HD, All Terrain HD cung cấp so sánh khả năng chuyên chở và kéo xe, bao gồm:

    Tải trọng tải ước tính 2.700 pound (1.225 kg)
    Ước tính sức kéo thông thường 13.000 bảng Anh (5.896 kg)
    Dự kiến ​​thứ năm-wheel sức kéo của £ 15.600 (7.076 kg).

GMC Sierra All Terrain HD cũng có tính năng dẫn động bốn bánh, với phía trước tự động khóa và những khác biệt phía sau, trong khi 14-inch, bốn bánh hệ thống phanh đĩa từ sản xuất Sierra HD cung cấp sức mạnh cho dừng độc đáo off-roader này.

GMC SIERRA ALL ĐỊA HÌNH KỸ THUẬT HD CONCEPT

    Thân hình / driveline: 5 hành khách crew cab, 3/4 tấn 4 bánh xe-lái xe bán tải hạng nặng
    Xây dựng: cơ thể trên khung
    Động cơ: 6.6L Duramax turbo-diesel
    Mã lực: 397 mã lực (296 kW) @ 3000 rpm
    Mô-men xoắn: 765 Nm (£ 1.037-ft) @ 1600 rpm
    Hộp số: Allison 1000 sáu tốc độ tự động
    Đình chỉ
        phía trước: dài hạn và ngắn tay độc lập với thanh xoắn
        phía sau: bán elip hai giai đoạn đa lá mùa xuân
    Loại lái: trợ lực không thể thiếu tuần hoàn bóng
    Phanh (type): trợ lực, hệ thống phanh áp dụng Hydroboost, đĩa bốn bánh, bốn bánh ABS
    Phanh rotor (đường kính x dày)
        phía trước: 13,97 "x 1,57" / 355 x 40 mm
        phía sau: 14,17 "x 1,34" / 360 x 34 mm
    Kích thước bánh xe và gõ: 20 x 9,5-inch bằng nhôm
    Loại lốp và kích thước: BFGoodrich km2 325 / 60R20
    Chiều dài cơ sở: 148,6 "/ 3774 mm
    Tổng chiều dài: 230,9 "/ 5864 mm
    Tổng chiều rộng: 83 "/ 2.106 mm
    Tổng chiều cao: 81,8 "/ 2.077 mm
    Đường ray
        phía trước: 73 "/ 1.853 mm
        phía sau: 73 "/ 1.853 mm
    Giải phóng mặt bằng tối thiểu
        21,1 "/ 536 mm (ở tấm rocker)
        11,8 "/ 300 mm (ở tấm trượt)
    Góc tiếp cận
        phía trước: 39 °
        phía sau: 31 °
    Trọng tải tối đa (est.): 2700 lbs. / 1225 kg
    Sức kéo tối đa (est.)
        bóng hitch: 13.000 lbs. / 5896 kg
        thứ bánh hitch (est.): £ 15.600. / 7076 kg
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments