GMC Sierra HD- Toyota Mỹ Đình

Thứ Tư, 7 tháng 10, 2015
Được thiết kế để cung cấp khả năng đẳng cấp hàng đầu với sự thoải mái và nâng cao công nghệ thông minh, mới 2015 GMC Sierra HD dòng sản phẩm ứng trước một 111 năm di sản của xe tải hạng nặng chuyên nghiệp.

Sierra HDS mới đến trong quý đầu tiên của năm 2014, bao gồm cả 2500HD và 3500HD mô hình, và Sierra Denali HD, phù hợp làm-nó-tất cả các khả năng với một gói phần mềm độc quyền của thiết kế và tiện nghi nội thất cao cấp.

Khả năng phân khúc hàng đầu trên phạm vi bao gồm các tải trọng cao nhất - £ 7374 - và các giá trailering thường cao nhất - £ 19.600. Thứ năm bánh giá trailering tối đa là £ 23.200. Gas và dầu diesel Duramax hệ truyền động được cung cấp, bao gồm một tùy chọn bi-nhiên liệu mà cặp động cơ xăng với một hệ thống khí thiên nhiên nén.

"Xe tải Sierra HD được thiết kế mà không có sự thỏa hiệp để cung cấp không chỉ khả năng nhiệm vụ nặng xe tải nhu cầu khách hàng ngày nay, nhưng chất lượng và tinh tế mà truyền cảm hứng cho sự tự tin với mọi công việc," Tony DiSalle, phó chủ tịch của GMC thị nói. "Chúng tôi đã làm điều này trong hơn một thế kỷ, và không ai biết chiếc xe tải như GMC."

Kiểu dáng táo bạo và trang trí nội thất hoàn toàn mới, thoải mái hơn và công nghệ-truyền được chuyển từ năm 2014 Sierra 1500, bao gồm cả mới cab đôi và phong cách cơ thể sửa đổi phi hành đoàn cab. Cửa sau lớn hơn trên mỗi, cùng với thiết kế ghế mới, cho phép nhập cảnh dễ dàng hơn và thoát ra khỏi chỗ ngồi phía sau và hai inch thêm chỗ để chân trên xe taxi phi hành đoàn.

Các nội thất mới cũng được thiết kế để giúp các lái xe và hành khách cho dù họ đang làm việc hoặc trên một nơi nghỉ ngơi cuối tuần, với, điều khiển trực giác nằm dễ dàng hơn để đạt được, nhiều ngăn chứa đồ, nhiều plug-ins cho các thiết bị điện tử và mới nhất thế hệ hệ thống thông tin giải trí GMC IntelliLink - với một màn hình cảm ứng màu tám-inch đường chéo.
"Hãy quên những quan điểm cho rằng xe tải hạng nặng là những công cụ cơ bản với một hitch trailer," DiSalle nói. "The 2015 xe tải Sierra HD có thể chuyên chở tải nặng nhất với sự thoải mái chưa từng có và công nghệ mà làm cho công việc dễ dàng hơn."

Bổ sung tính năng mới và cải tiến cho các dòng sản phẩm 2015 GMC Sierra HD:

    CornerStep cản sau, EZ Lift và cổng sau thấp hơn, tiêu chuẩn trên tie-thăng trầm và các tính năng khác mà làm cho hàng hóa xử lý dễ dàng hơn
    Chuẩn StabiliTrak với điều khiển Trailer Sway trên tất cả các mô hình, bao gồm cả 3500HD dually
    Kiểm soát hành trình tích hợp, tự động cấp phanh và phanh khí xả động cơ diesel (mô hình động cơ diesel), để kiểm soát lái xe lớn hơn và giảm hao mòn phanh trên lớp
    Tăng cường luồng khí làm mát, cho phép các turbo diesel và khí đốt 6.0L động cơ Duramax để duy trì tốt hơn toàn bộ sức mạnh, thậm chí dưới tải nặng và nhiệt độ môi trường cao
    Thế hệ mới nhất hệ thống thông tin giải trí IntelliLink, trong đó cung cấp một loạt các lựa chọn kết nối cho các thiết bị của tất cả các loại và chuyển hướng sẵn

Sierra Denali chi tiết HD

Các biệt Sierra Denali HD có chữ ký Denali chrome lưới tản nhiệt, viền trang trí nội thất độc đáo, một ổ cắm ống xả bằng thép không gỉ được đánh bóng (các mô hình khí) và phía trước cơ thể, màu sắc và cản sau. Bổ sung các soft-touch panel công cụ cắt và nhôm trim được chi tiết nội thất Denali cụ thể, bao gồm cả kịch bản trên ngưỡng cửa tươi sáng và nổi vào ghế trước.

Nội thất công nghệ cao Sierra Denali cũng có màn hình điều khiển tám-inch tùy biến độc quyền mà có thể hiển thị các thiết lập có liên quan, âm thanh và thông tin điều hướng trong bảng điều khiển. Chuẩn tám-inch màu cảm ứng phát thanh điều hướng Sierra Denali với Intellilink, nằm phía trên giao diện điều khiển trung tâm, phục vụ như là trung tâm chính cho các điện thoại Bluetooth, kết nối và các thiết bị di động kết nối qua cổng USB tiêu chuẩn năm.

Tiêu chuẩn tính năng khác trên Sierra Denali bao gồm đèn pha chiếu kiểu ghế xô trước mặt da phát sáng chữ ký diode đèn chạy ban ngày, hệ thống âm thanh Bose, đun nóng và làm lạnh, một bánh lái nước nóng và điện trượt cửa sổ phía sau với defogger.

Thiết kế HD GMC Sierra và các tính năng bên ngoài

Xe tải Sierra HD có một khuôn mặt mới mà truyền đạt thẩm mỹ chuyên nghiệp cấp GMC với độ chính xác kỹ thuật cao hơn, bao gồm một đèn pha hoàn toàn mới và thiết kế lưới tản nhiệt, điện-dome mui xe - với badging cụ thể về mô hình Duramax trang bị - và một mảnh chrome bội thu ( cơ thể màu bội thu trên Denali). SLT và Denali model đều GMC của chữ ký C hình LED ban ngày đèn chạy trong vỏ đèn pha.

Thiết kế ngoại thất mới tràn đậm, kiểu dáng tiên tiến của nó với chức năng hiệu quả tăng cường. Cải thiện khí động học cho phép các xe tải để trượt qua không khí với hệ số kéo thấp và giảm tiếng ồn của gió, trong khi thiết kế lưới tản nhiệt mới hỗ trợ nâng cao hiệu suất động cơ làm mát. Nó giúp tăng cường hiệu quả và đảm bảo Sierra HD mang lại hiệu quả tối ưu dưới các điều kiện khắc nghiệt, chẳng hạn như kéo vào một lớp núi.

Cửa khảm mới, phù hợp với hốc trong bodyside, giúp giảm tiếng ồn gió cho một chiếc taxi chạy êm hơn, trong khi các chi tiết bao gồm như các mái nhà và cổng sau spoiler đã được điều chỉnh trong các đường hầm gió để mịn luồng khí trên xe để giảm tiếng ồn và cải thiện hiệu quả khí động học.

Giống như năm 2014 Sierra 1500, một đôi cơ thể cab mới thay thế taxi mở rộng trước đó. Nó có tính năng hơn, cửa sau phía trước khớp với pull bên ngoài xử lý ở phía sau, mang lại sự truy cập tại chỗ đậu xe chật hẹp. New cấu trúc B-trụ cột đã được thêm vào để thêm vào một cảm giác chắc chắn.

Không giống như các xe tải với cửa ra vào phía sau bản lề, thiết kế cabin đôi Sierra cho phép hành khách phía sau để vào và ra khỏi xe với cửa ra vào phía trước còn lại đóng cửa. Xe taxi Crew có cửa thay đổi kích cỡ, quá, bao gồm cửa sau dài hơn, mà còn làm cho nó dễ dàng hơn để leo vào và ra khỏi ghế ngồi phía sau.

Khoảng 67 phần trăm của mỗi cabin được xây dựng với độ bền cao và siêu cao sức mạnh thép, được sử dụng trong các A-trụ cột, B-trụ cột, rocker và mái đường ray, cũng phần chiến lược về cơ cấu nội thất. Thép siêu cao sức mạnh được sử dụng trong các khu vực của các tấm rocker và gầm xe để giúp cải thiện hiệu suất trong tai nạn.

Đổi mới hộp Cargo

Mô hình HD GMC Sierra có sẵn với 6'6 "và 8" độ dài hộp chuẩn hơn và bền hơn, dễ dàng hơn để sử dụng và cung cấp sự linh hoạt lớn hơn hàng The CornerStep phía sau bội thu mới -. Giới thiệu về Sierra 1500 -. Là tiêu chuẩn Nó có tính năng tích hợp các bước ở mỗi góc được thiết kế để chứa khởi động lớn, với tấm lót kết cấu cho grip chắc chân.

Hộp Sierra HD cũng được trang bị bốn hàng hóa quy định tích hợp tie xuống được xây dựng vào góc thấp và mới, tiêu chuẩn trên tie-thăng trầm. Các móc trên cấp bằng sáng chế - từng được đánh giá ở £ 250 - có thể được đặt tại một số địa điểm trên khắp các đường ray trên giường, cung cấp sự linh hoạt để đảm bảo tải trọng của tất cả các hình dạng và kích cỡ.

EZ Lift-và-Lower cổng sau là tiêu chuẩn trên SLE, SLT và các mô hình Denali. Một thanh xoắn nội bộ trong các cửa hậu làm giảm các nỗ lực để nâng cao và hạ thấp nó, trong khi một van điều tiết cho phép quay cho một chuyển động hạ kiểm soát và dần dần nếu mở. Các cổng sau cũng có thể dễ dàng tháo lắp không cần dụng cụ.

LED chiếu sáng hộp hàng hóa là tiêu chuẩn trên SLE, SLT và các mô hình Denali. Hai đèn LED được gắn dưới hộp bên đường ray và được kích hoạt bởi một công tắc trên bảng điều khiển, cung cấp một nguồn ánh sáng khi một bìa tonneau được cài đặt hoặc một đèn pin là không có sẵn.

Các hộp đi kèm với một thiết kế tải hai tầng và cung cấp hơn bốn chân của không gian nạp giữa những ngôi nhà bánh xe, cho phép tiêu chuẩn tấm 4 'x 8' của ván ép để ngăn xếp thẳng thừng trên sàn hộp. Ngoài ra còn có hơn năm feet không gian load giữa các bức tường hộp. An có sẵn, nhà máy cài phun trên giường lót cung cấp bảo vệ cho sàn hộp và các bức tường.

Việc thiết kế hai tầng cho phép khách hàng để chèn một nền tảng cho các mục riêng biệt trong quá trình vận chuyển hoặc che giấu vật có giá trị dưới đây, chẳng hạn như các công cụ điện. Nó kết hợp các điểm nghỉ ngơi cùng cấp như các đỉnh của ngôi nhà bánh xe - cho phép hệ điều hành để có hiệu quả chia hộp thành phần trên và dưới. Ngoài ra còn có xây dựng trong quy định cho vách ngăn hàng hóa để chia nhỏ các hộp thậm chí còn hơn nữa.

Một loạt các phụ kiện tiện ích tăng cường cung cấp thông qua các đại lý GMC làm cho thùng hàng Sierra HD thêm chức năng. Chúng bao gồm các hộp công cụ, lót giường, thảm giường, lưới hộp, kệ bậc thang và nhiều hơn nữa.

Trực quan, nội thất tổng hợp

2015 Sierra HD lợi ích dòng sản phẩm nội thất từ ​​giới thiệu vào năm 2014 Sierra 1500. Vật liệu cao cấp, chú trọng nhiều hơn đến chi tiết và công nghệ có mục đích xác định các không gian chở khách, với các vật liệu mềm cảm ứng và cắt nhôm có sẵn cung cấp dấu cao cấp để trang trí nội thất được thiết kế để có một suất , dễ sử dụng môi trường.

Một bảng điều khiển thẳng đứng được thiết kế cho khả năng hiển thị và khả năng tiếp cận, trong khi các nút bấm và nút rất lớn. Tất cả các nút bấm đều được phủ bằng một công nghệ cao su-over-nấm mốc mà làm cho họ dễ dàng nắm, ngay cả với găng tay.

Một cụm công cụ mới trên tất cả các mô hình tính năng sáu đồng hồ đo với một vị trung tâm, trung tâm thông tin điều khiển màu 4.2-inch đường chéo có sẵn, với các chi tiết tình trạng xe, một máy tính chuyến đi và đài phát thanh và chuyển hướng readouts.

Một thứ hai, hộp găng tay cao gắn với một sàn phẳng tham gia các hộp truyền thống bên dưới. Mỗi cửa GMC Sierra HD đã lưu trữ crafted để giữ hầu hết các thùng chứa nước giải khát và vật dụng cá nhân khác. Cùng stack trung tâm và điều khiển trung tâm là cupholders thêm, khoang kín đáo đủ lớn đối với hầu hết các máy tính xách tay, và các tùy chọn kết nối. Sierra HD có sẵn với một ổ cắm điện 110 volt, đến năm cổng USB, bốn cửa hàng 12-volt và một khe cắm thẻ SD.

Kết nối IntelliLink sẵn sử dụng một tám-inch màn hình cảm ứng màu reconfigurable với một bố trí trực quan và các biểu tượng dễ đọc mà điều khiển các tính năng âm thanh, một ứng dụng Pandora, tính năng điện thoại Bluetooth và định vị có sẵn với các màn hình bản đồ hoàn toàn mới. Nhiều người trong số các tính năng của hệ thống có thể được điều khiển bằng khẩu lệnh ngôn ngữ tự nhiên, cho phép điều khiển để giữ cho đôi mắt của họ trên đường và tay trên bánh xe.

Ghế Sierra HD sử dụng dual-mật độ bọt thiết kế để ở thoải mái hơn nhiều giờ và tiếp tục tìm kiếm tuyệt vời sau nhiều năm sử dụng. Da-bổ nhiệm và chỗ ngồi vải được cung cấp, và mới vải mài mòn cao Sierra được thiết kế để kéo dài hơn và chống lại nhuộm.

Nền tảng nặng cho khả năng lớn hơn

Tất cả các model HD Sierra tính năng đóng hộp đầy đủ cụm khung - 18 hội đồng khác nhau mà chứa hơn 150 cấu hình xe có thể trong toàn đội hình. Cải tiến chiến lược hỗ trợ khả năng lớn hơn, bao gồm:

    Phân khúc hàng đầu tải trọng tối đa £ 7374
    Phân khúc hàng đầu giá kéo thông thường lên đến £ 19.600 (với nhà máy cài đặt sẵn, khung gắn hộp ống hitch)
    Tối đa thứ bánh giá kéo của £ 23.200.

A ngắn dài tay / xoắn đình chỉ thanh phía trước được sử dụng trên tất cả các mô hình và các tính năng giả mạo thép cánh tay kiểm soát trên và chính xác-gia công gang thấp kiểm soát vũ khí. Năm giá thanh xoắn khác nhau hỗ trợ năm xếp hạng tổng trọng lượng có trục trước khác nhau để giúp ổn định phạm vi chiều cao cắt của các mô hình khác nhau dưới tải - bao gồm máy cày tuyết - đồng thời tăng cường sự xuất hiện, xử lý, độ bền, mặc lốp và sắp xếp.

Ở phía sau, một lá thiết kế không đối xứng xuân giảm thiểu trục hop và tăng cường hiệu quả kiểm soát lực kéo. Một hai giai đoạn thiết kế lá mùa xuân được sử dụng trên các mô hình 2500HD và thiết kế ba giai đoạn là làm việc trên mô hình 3500HD. Tất cả các model đều (76 mm) lò xo lá-3-inch rộng.

Việc đình chỉ Z71 Off Road có sẵn trên SLE và SLT mô hình và bao gồm 35mm deflective hấp thụ đĩa đôi ống shock, off-road cản xe xóc nảy lên, thanh ổn định 33mm phía trước và một gói tấm trượt.

Công nghệ điều khiển xe

Công nghệ điều khiển xe tiên tiến GMC Sierra HD được thiết kế để làm cho công việc khó khăn dễ dàng hơn và thoải mái hơn, đồng thời cũng góp phần cho một kinh nghiệm lái xe an toàn, đặc biệt khi vận chuyển hàng hóa hoặc kéo một trailer.

StabiliTrak kiểm soát ổn định điện tử là tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu đơn phía sau bánh xe và - mới cho năm 2015 - 3500HD mô hình kép phía sau bánh. Nó kết hợp điều chỉnh ảnh hưởng trailer và đồi bắt đầu hỗ trợ. Kiểm Trailer sway cung cấp một biện pháp gia tăng của sự tự tin khi kéo một trailer bằng cách tự động can thiệp với phanh và / hoặc giảm công suất động cơ để mang lại trailer dưới sự kiểm soát và giữ nó trên con đường dự định của mình.

Hill bắt đầu hỗ trợ phanh giác quan tiềm năng "rollback" khi phanh trên một nghiêng và giữ áp lực phanh đầy đủ trong giây lát sau khi lái xe nâng bàn chân của mình từ bàn đạp, ngăn ngừa rollback - đó là đặc biệt hiệu quả khi kéo, cho thời gian điều khiển để chuyển đổi từ bàn đạp phanh để bàn đạp ga.

Kiểm soát hành trình có sẵn, tự động cấp phanh, và khí thải diesel tính năng phanh giúp xe duy trì một tốc độ bộ lên và xuống hạng, thậm chí khi kéo một trailer nặng. Với tính năng phanh khí thải diesel, tăng áp được sử dụng để thông suốt và lặng lẽ tạo thêm backpressure trong các công cụ để giúp làm chậm xe. Sự kết hợp của phanh xả và downshifts hộp số tự động giúp người lái xe duy trì tốc độ mong muốn, ngay cả trên lớp dốc.

Bổ sung tính năng điều khiển lái xe bao gồm hệ thống phanh đĩa bốn bánh, mà là tiêu chuẩn trên tất cả các mô hình, và bốn bánh, bốn kênh ABS, đó là tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu đơn và kép phía sau bánh.

Một hệ thống camera phía sau tầm nhìn là tiêu chuẩn trên SLE, SLT và Denali để cung cấp cho người lái xe một cái nhìn của các mặt hàng phía sau xe. Nó cũng có thể hỗ trợ xếp hàng ở phía trước của một trailer.

Hệ truyền động đã được chứng minh

Một khí 6.0L Vortec V-8 với điều khiển van biến là phù hợp với các Hydra-Matic 6L90 sáu tốc độ truyền dẫn tự động khi hệ thống truyền động tiêu chuẩn trên phạm vi mô hình Sierra HD. Sự kết hợp này được thiết kế để cung cấp hiệu suất tuyệt vời và hiệu quả, đặc biệt là tại-RPM thấp. Nó được đánh giá ở 360 mã lực (268 kW) và 380 lb-ft mô-men xoắn (515 Nm) trong mô hình 2500HD và 322 mã lực (240 kW) và 380 lb-ft (515 Nm) trong 3500HD.

Động cơ 6.0L cũng có sẵn trong một mô hình bi-nhiên liệu có tính năng đặc biệt và van đông cứng chỗ ngồi van cho phép nó chạy trên khí nén tự nhiên hoặc xăng. Hệ thống nhiên liệu CNG được cài đặt bởi một nhà cung cấp và các loại xe GM hoàn thành được giao trực tiếp cho khách hàng, làm cho quá trình mua bán như liền mạch như đặt hàng lựa chọn nào khác.

Các Duramax 6.6L diesel và Allison 1000 sáu tốc độ kết hợp hệ thống truyền động hộp số tự động có sẵn trên tất cả các mô hình 2500HD và 3500HD, với điểm nổi bật bao gồm:
Nguồn : ToyotaMỹ Đình                                                 
    397 mã lực (296 kW) tại 3.000 rpm
    £ 765-ft mô-men xoắn (1.037 Nm) tại 1.600 rpm
    Áp suất cao (30.000 psi / 2000 bar) hệ thống nhiên liệu Piezo-actuated cho nhiên liệu hiệu quả hơn, cải thiện hiệu suất và giảm lượng khí thải
    Vane biến turbo tăng áp mà còn hoạt động như một phanh khí xả để giúp kiểm soát hoặc làm chậm tốc độ của xe
    Giảm xúc tác chọn lọc sau khi điều trị hệ thống sử dụng tiêm chất lỏng thải diesel để cung cấp các đặc diesel tổng thể tốt nhất và hiệu quả - với một phạm vi khoảng 5.000 dặm (8.000 km) giữa nạp DEF
    Đốt và sau khi điều trị tối ưu hóa để cung cấp khoảng 700 dặm (1.125 km) giữa bộ lọc regenerations hạt diesel
    B20 khả năng diesel sinh học cho một lựa chọn tiếp nhiên liệu thay thế.

Các Allison 1000 tính năng điều khiển kiểm soát sự thay đổi với vòi lên / xuống tap chuyển và nâng chế độ nhàn rỗi cab tính năng khởi động bằng sáng chế. Ngoài ra, các tow / chế độ đường làm giảm chuyển đi xe đạp để kiểm soát tốt hơn và cải thiện làm mát khi kéo hoặc kéo vật nặng.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments