GMC Yukon Hybrid- Toyota Thăng Long

Thứ Tư, 7 tháng 10, 2015

2008 GMC Yukon Hybrid, gồm hai chế độ hệ thống hybrid động cơ đẩy đầu tiên của thế giới trong một chiếc SUV, sẽ cung cấp cho người tiêu dùng một sự cải thiện 25 phần trăm trong nền kinh tế nhiên liệu tổng thể khi nó đến ở các đại lý vào cuối năm tới.

Bằng cách sử dụng công nghệ hybrid tiên tiến và Active Fuel Management ™ công nghệ xi lanh Chấm dứt hoạt, Yukon Hybrid sẽ cung cấp một sự kết hợp ngoạn mục của hiệu suất nhiên liệu và năng lượng, trong khi duy trì các khả năng của một chiếc SUV đầy đủ kích thước.

"GMC đã luôn đứng về kỹ thuật xuất sắc, vì vậy chúng tôi rất tự hào là người đầu tiên ra thị trường với hai chế độ hybrid SUV để tiếp tục cải thiện nền kinh tế nhiên liệu phân khúc hàng đầu của chúng tôi trong khi cung cấp tất cả các hiệu suất mà bạn mong đợi từ GMC," John nói Larson, tổng giám đốc, GMC.

GMC Yukon Hybrid được trang bị một động cơ V-8 nhôm nhỏ khối Vortec duy trì các thuộc tính hiệu năng quan trọng của xe tải đầy đủ kích thước, như kéo ở mức 6.000 pounds. Để bù lại trọng lượng tăng thêm từ các hệ thống động cơ đẩy hybrid, GM được thiết kế lại thành phần xe nhất định để tối ưu hóa khí động học. Những thay đổi này bao gồm một thiết kế mui xe mới, mặt trước và phía sau fascias và GMC lưới tản nhiệt kiểu dáng đẹp.

Trong khi hệ thống đầy đủ hybrid truyền thống chỉ cung cấp một chế độ điện được sử dụng trong quá tốc độ thấp lái xe, GM sẽ hợp tác với DaimlerChrysler và BMW Group để cùng phát triển hệ thống hybrid hai chế độ, mà là một công nghệ tiết kiệm nhiên liệu bằng sáng chế với một chế độ cho thành phố lái xe và một chế độ cho đường cao tốc lái xe.

Chế độ đầu tiên của hệ thống là cho tốc độ thấp và tải trọng nhẹ. Trong chế độ này, các hệ thống hybrid có thể hoạt động chỉ với năng lượng điện, động cơ chỉ sức mạnh và bất kỳ sự kết hợp của động cơ và điện. Khi chế độ đầu tiên hoạt động như chỉ điện, tiêu thụ nhiên liệu giảm trong stop-and-go nặng giao thông bằng cách tắt động cơ trong thời gian dài của thời gian và di chuyển độc quyền dưới quyền lực điện ở tốc độ thấp.

Chế độ thứ hai được sử dụng chủ yếu ở tốc độ đường cao tốc. Ngoài điện hỗ trợ, chế độ thứ hai tích hợp điều khiển điện tử tinh vi, chẳng hạn như Active Management nhiên liệu, cam theo giai đoạn và cuối lượng van đóng cửa, cho phép động cơ hoạt động hiệu quả hơn với động cơ điện ít hơn một nửa kích thước của một truyền thống "one- chế độ "hệ thống hybrid. Full tám xi-lanh công suất động cơ được cung cấp khi có điều kiện đòi hỏi điều đó, chẳng hạn như đi qua, kéo hoặc leo lên một bậc dốc.
Nguồn :  Toyota Thăng Long       
Các hệ thống hai chế độ cũng thúc đẩy một hộp số tự động bốn tốc độ và điều khiển điện tử trong một hệ thống tích hợp, mạnh mẽ và nhỏ gọn có thể được sử dụng với động cơ xăng và diesel, cấu hình phía trước và phía sau bánh lái và xe hơi, xe tải và xe SUV.

"Các GMC Yukon Hybrid sẽ được trang bị công nghệ hệ thống truyền động duy nhất cung cấp một sự kết hợp tuyệt vời của nền kinh tế nhiên liệu, hiệu suất và khả năng kéo trong một chiếc SUV đầy đủ kích thước," Tom Stephens, phó chủ tịch nhóm, GM Powertrain nói. "25 phần trăm cải thiện hiệu quả nhiên liệu hỗn hợp The Yukon Hybrid nhấn mạnh cam kết của GM để tiết kiệm được nhiều nhiên liệu nhất có thể bằng cách áp dụng công nghệ hybrid cho xe tiết kiệm nhiên liệu tiêu thụ cao nhất đầu tiên."
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments