Hyundai Elantra Sedan- Toyota Thăng Long

Thứ Năm, 8 tháng 10, 2015
Các giải thưởng Hyundai Elantra trả về vào năm 2014 với những nâng cấp thiết kế rộng rãi và một động cơ GDI mạnh mẽ hơn trong các trim Sport mới. Một loạt các tính năng mới cũng được thêm vào, trong khi duy trì roominess, bảo hành và an toàn mà đã làm cho Elantra một người nhận ba thời gian của dư giải thưởng giá trị ALG. Tổng cộng, hơn 75 Elantra chính tiểu hệ thống mới hoặc thiết kế lại. Các bài mới 2014 Elantra Sport và phần còn lại của dòng Elantra lên đã được giới thiệu tại 2013 Los Angeles Auto Show.

2014 Elantra nhận trước mặt hoàn toàn mới và thiết kế bên ngoài phía sau, cùng với những nâng cấp kiểu dáng nội thất. Lái và hệ thống treo thể thao hiệu chuẩn chỉnh sắc nét xử lý mới Elantra Sport, trong khi nâng cấp công nghệ rộng rãi cải thiện thái cho toàn bộ dòng Sedan Elantra.

Các công nghệ mới được xây dựng vào năm 2014 Elantra bao gồm các ứng dụng điều hướng thế hệ tiếp theo và công nghệ âm thanh, có tính năng giao diện đơn giản sử dụng, các lệnh nhận dạng giọng nói nâng cao, màn hình điều hướng được cải thiện và sẵn Pandora Internet radio. Một màn hình cảm ứng màu 4.3-inch với camera tích hợp gương chiếu hậu là bây giờ có sẵn trên mức nhập SE, trong gói Preferred, và là thiết bị tiêu chuẩn trên Sport Elantra và Limited. Cũng mới để Elantra Limited là Blue Link và đảm bảo an toàn Care kết nối, dịch vụ và thông tin giải trí hệ thống viễn thông của Hyundai.

Làm mới THIẾT KẾ NGOẠI THẤT

Đối với năm 2014, Hyundai Elantra đã nhận được một loạt các thay đổi thiết kế bên ngoài. Kiểu dáng phía trước và phía sau của 2014 Hyundai Elantra đã được thay đổi cho một ổn định hơn, cái nhìn cân bằng. Lên phía trước, cản một mở miệng mới thấp hơn, lưới tản nhiệt, đèn sương mù kỹ thuật hơn và đèn pha chiếu với điểm nhấn LED thêm một động lực, cảm giác chính xác đến Elantra. Các hình chữ L toàn foglight đồ họa ổn định kết thúc trước và cung cấp cho chiếc xe một cái nhìn căn cứ hơn, trong khi duy trì một ý thức hơn về chiều rộng mà lực lượng của mắt đến các góc. Các điểm nhấn và đèn pha LED taillamp cũng đã đưa ra một xuất hiện nhiều hơn kỹ thuật để cung cấp cho các Elantra một thái độ mạnh mẽ hơn. Từ hồ sơ cá nhân, một khuôn chrome beltline và bộ mới của bánh xe hợp kim 17-inch vào TNHH Elantra và Sport nổi bật hình ảnh cao cấp của Elantra. Một màu đen, hai tông màu mới sau khuếch tán cũng là sắc diện của 2014 Elantra.
Bên trong, cải tiến trong thiết kế cung cấp cho toàn bộ 2014 Hyundai Elantra là một cảm giác cao cấp hơn, với một hướng hoàn toàn mới thế hệ thứ ba và công nghệ âm thanh, giọng nhôm có sẵn và điều khiển HVAC mới. Thay đổi tinh tế đến các vị trí của HVAC lỗ thông hơi, điều khiển và chiều cao của trung tâm armrest trước cho mượn một chất lượng cao hơn, cái nhìn đơn giản hóa. Cung cấp một môi trường cao cấp hơn được thực hiện với một trung tính hơn màu be lựa chọn màu sắc hơi đậm, nội thất, bàn đạp nhôm trên Sport và cửa nhôm tấm sill trên Sport và Limited.

Elantra TNHH cung cấp đa chức năng tùy chọn bảy-inch màn hình cảm ứng mới với điều hướng. Màn hình thế hệ thứ ba này có một giao diện người dùng đơn giản, các lệnh nhận dạng giọng nói nâng cao và màn hình điều hướng được cải thiện. Hệ thống này là trực quan hơn cho các nhiệm vụ thường được sử dụng. Tin nhắn pop-up đơn giản bây giờ xuất hiện để giúp ghép một chiếc điện thoại di động và phần mềm nhận dạng giọng nói hiểu địa chỉ, thành phố đường phố tất cả trong một câu. Các màn hình hiển thị tuyến đường giới hạn tốc độ và chi tiết về ba cuộc diễn tập tiếp theo. Một hoặc hai nút bây giờ đẩy hoàn thành hầu hết các chức năng. Bộ nhớ hệ thống cũng cho phép xem và lưu trữ các hình ảnh jpeg và các tập tin âm nhạc Mpeg từ một thanh USB.
Nguồn :  Toyota Thăng Long       
PANDORA INTERNET RADIO

Radio internet Pandora được tích hợp vào đa chức năng tùy chọn bảy-inch hiển thị màn hình cảm ứng Elantra Limited với điều hướng. Màn hình hiển thị có một biểu tượng cho Pandora Internet radio từ một chiếc iPhone. Pandora cũng có thể được xem trên màn hình hiển thị và các bài hát có thể được đưa ngón tay cái Pandora quen thuộc lên hoặc dấu xuống. (Bằng cách chọn các biểu tượng ngón tay cái xuống, mà bài hát cụ thể sẽ không bao giờ được chơi một lần nữa.) Pandora có thể được kết nối với các đơn vị đứng đầu thông qua một cáp USB và tích hợp album cover art.

    Pandora, các dịch vụ radio Internet hàng đầu, mang đến cho người nhạc họ yêu thích bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào, thông qua đài phát thanh cá nhân có sẵn trên một loạt các thiết bị kết nối
    Đài phát thanh cá nhân khởi động ngay lập tức từ một bài hát duy nhất, ca sĩ hoặc nhạc sĩ "hạt giống" và rất tinh tế với hương vị của mỗi người nghe thông qua đơn giản ngón tay cái lên và dấu hiệu từ chối phản hồi
    Pandora đã có hơn 200 triệu người dùng đăng ký và hơn 70 triệu người nghe hàng tháng hoạt động người dòng hơn một tỷ giờ mỗi tháng
    Hơn 80% của tổng số giờ nghe Pandora xảy ra thông qua thiết bị kết nối di động và khác
    Khoảng một trong số hai người sử dụng điện thoại thông minh Mỹ đã nghe Pandora trong tháng vừa qua

Hyundai Elantra SE và Sport có AM / FM / SiriusXM / CD / MP3 hệ thống âm thanh với sáu loa. Hệ thống này cũng bao gồm iPod® / USB đầu vào phụ. Các Sport và Trims TNHH được trang bị với một màn hình cảm ứng màu sắc âm thanh 4.3-inch với camera chiếu hậu tiêu chuẩn. Hệ thống này là một phần của gói Preferred trên Elantra SE. Elantra TNHH có một hệ thống âm thanh cao cấp tùy chọn với menu mà bơm ra 360 watt âm thanh và bao gồm một bộ khuếch đại bên ngoài. Nó cũng truy cập các tập tin âm nhạc kỹ thuật số sử dụng Bluetooth streaming audio và cho phép người lái xe và hành khách để truy cập vào các thiết bị nghe cá nhân của họ thông qua iPod / USB / đầu vào phụ trợ. Âm thanh không dây Bluetooth suối nhạc từ điện thoại đến hệ thống âm thanh.

NVH CẢI TIẾN XẢY RA TẠI HYUNDAI TỐC

Kể từ khi ra mắt của thế hệ hiện tại trong năm 2010 như là một mô hình năm 2011, Elantra đã trải qua những thay đổi đáng kể để giảm tiếng ồn cabin. Những thay đổi kỹ thuật sẽ được chú ý ngay lập tức bằng lái xe và hành khách:

Tính năng để giúp tiếng ồn động cơ block:

    New HVAC ống vật liệu hấp thụ
    Tăng chống rung cowl trên pad dày và vùng phủ sóng
    New mui xe cách điện bổ sung vào Elantra Sport và Limited
    Lớn lên cowl đầu

Tính năng để giúp khối đường tiếng ồn:

    New thảm mật độ cao
    Tăng chống rung sàn pad dày
    Bọt mở rộng thêm trong những trụ cột A
    New 16-inch và 17-inch bánh xe để cải thiện NVH
    Full cover gầm Ứng dụng

Tính năng để giúp tiếng ồn đốt khối:

    Đục vật liệu chống rung mới trong bảng dash

Hệ truyền động

2014 Hyundai Elantra, cung cấp cho các 2,0-lít "Nu" động cơ GDI trong trim Sport hoàn toàn mới. Ngoài ra điều này sẽ rất phổ biến với người tiêu dùng đang tìm kiếm sự đáp ứng đặc biệt, tinh tế và hiệu suất hơn. 2.0-lít Nu GDI công cụ trong Elantra Sport sản xuất 173 mã lực tại 6500 rpm và 154 lb.-ft. mô-men xoắn tại 4.700 rpm. Điều này cho biết thêm 25 mã lực (tăng 17 phần trăm) và 23 lb.-ft. mô-men xoắn (18 phần trăm) so với 1,8 lít Nu động cơ mô hình cuối cùng của năm từ năm model trước. Những thành tựu đã đạt được hiệu suất bằng cách tăng dung tích 1,8 lít Nu động cơ 2.0 lít và trang bị nó với một hệ thống phân phối nhiên liệu GDI. Các đột quỵ của 1,8-lít động cơ Nu đã tăng từ 87.2 mm đến 97 mm để có được sự dịch chuyển lên 2,0 lít. 2.0-lít Nu đã được điều chỉnh để cung cấp mô-men xoắn tại 1.500 rpm hơn đi 1,8 lít Nu. Động cơ cũng cung cấp mô-men xoắn hơn - từ 4.000 rpm đến 5500 rpm - cho tuyến giao quyền lực ấn tượng tất cả các con đường lên Redline. Trang bị Sedan Sport Elantra với 2,0 lít Nu động cơ bốn xi-lanh với GDI đảm bảo một sự cân bằng tuyệt vời giữa hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu. Elantra Sedan thể thao với động cơ GDI 2.0 lít và sáu tốc độ truyền dẫn tự động đạt được một EPA ước tính 24 thành phố / 35 mpg trên xa lộ với một đánh giá lượng khí thải ULEV. 1,8-lít Nu động cơ bốn xi-lanh với sáu tốc độ tự động khi được trang bị bánh xe 15 hoặc 16-inch đạt được một EPA ước tính 28 thành phố / 38 mpg trên xa lộ.

Dưới mui xe của Elantra SE và sedan Limited là 1,8 lít Nu động cơ bốn xi-lanh 145 mã lực và 130 lb.-ft. mô-men xoắn.

LỢI ÍCH CỦA PHUN XĂNG TRỰC TIẾP

Điều này ngắn hơn, đường dẫn trực tiếp hơn với các điểm giao, cho phép kiểm soát tốt hơn của hỗn hợp nhiên liệu tại thời điểm tối ưu, do đó nâng cao hiệu quả. Nhiên liệu được bơm bởi một, bơm cao áp trục cam điều khiển hoạt động ở áp suất lên đến 2.176 psi. Phun trực tiếp cũng sử dụng một cao hơn bình thường 11,5: 1 tỷ lệ nén cho điện tăng. Các piston được "hình đĩa" để tăng hiệu quả đốt cháy trong xi lanh.

Động cơ Nu trang bị một khối nhôm với một gang lót xi lanh và đầu xi-lanh bằng nhôm. Họ cũng cung cấp hai liên tục Variable Valve Timing (D-CVVT) trục cam và gắn kết động cơ thủy lực cho công suất tối ưu, hiệu quả và tinh tế. Sử dụng CVVT trên cả hai trục cam có nhiều ưu điểm khi so sánh với việc sử dụng nó chỉ trên các trục cam nạp, trong đó có một cải tiến hai phần trăm trong hoạt động (tăng hiệu suất thể tích), cải thiện hai phần trăm trong nền kinh tế nhiên liệu (giảm tổn thất bơm) và giảm 30 phần trăm trong hydrocarbon khí thải. Trong valvetrain, cánh tay lăn swing và điều chỉnh các trận đòn thủy lực giảm van điều khiển ma sát để cải thiện nền kinh tế nhiên liệu một phần trăm so với lái xe van trực tiếp. Các gia đình Nu cũng có tính năng một hệ thống chuỗi thời gian im lặng bảo trì miễn phí để nâng cao độ bền và cải thiện tiếng ồn và độ rung khắc nghiệt (NVH).

Việc áp dụng một hai giai đoạn hệ thống Intake biến nhựa (VIS) so với nhôm, cho phép chuyển đổi giữa các ống góp hút dài và ngắn, kết quả là một cải tiến bốn phần trăm trong hoạt động.

Một công cụ kỹ sư Hyundai đã kết hợp thành Elantra là một điều khiển bướm ga điện tử. Các điều khiển bướm ga điện tử thay thế cho cáp thông thường và liên kết cơ khí với điện tử nhanh chóng đáp ứng. Hệ thống này điều khiển chính xác lượng không khí và mô-men xoắn động cơ, cải thiện khả năng lái, phản ứng và tiết kiệm nhiên liệu.

Nu động cơ bốn xi-lanh cũng có một thiết kế trục khuỷu bù đắp mà làm giảm ma sát giữa pit-tông và tường xi-lanh để cải thiện một phần trăm trong nền kinh tế nhiên liệu.

CHASSIS VÀ CHỈ ĐẠO Các sàng lọc

Dưới da, 2014 Hyundai Elantra Sedan cấp Sport cắt mới có thay đổi quan trọng nhằm tăng cường xử lý và chỉ đạo. A làm lại motor điện chỉ đạo (MDPS) thiết lập làm giảm ma sát và cung cấp một tỷ lệ nhanh hơn cho một thái độ vào cua phản ứng nhanh hơn. Giảm chấn cứng hơn, lò xo phía sau và một thanh ổn định phía trước lớn hơn trên Sport cung cấp kiểm soát tốt hơn trước cuộn / độ cứng và hành động đình chỉ nhiều hơn chất lỏng.

Đằng sau những bánh xe của các mục nhập cấp Elantra SE và top-of-the-line Elantra Limited, trình điều khiển được hưởng lợi từ điều khiển lựa chọn chế độ chỉ đạo của Hyundai, với ba chế độ vận hành - Comfort, Normal và Sport. Hệ thống mới này cho phép các trình điều khiển thích ứng với đặc điểm chỉ đạo của Elantra để thay đổi sở thích lái xe và điều kiện đường xá. Chế độ Comfort là lý tưởng cho các môi trường thành phố và bãi đỗ xe, đưa ra một cách dễ dàng nhất chỉ đạo với sự sụt giảm trong nỗ lực chỉ đạo. Chế độ bình thường là lý tưởng cho một kết hợp của các điều kiện lái. Trong khi đó, Sport Mode được tối ưu hóa cho các xa lộ tốc độ cao hơn hoặc con đường quanh co và giảm trợ lực lái. Driver Selectable Chế độ chỉ đạo không chỉ điều chỉnh mức độ hỗ trợ sức mạnh trong mỗi chế độ, nhưng cũng điều chỉnh build-up cảm nhận và chỉ đạo xây dựng lên những đường cong trên trung tâm trong suốt dải lái, cho một cảm giác rất tự nhiên và tiến bộ. Ban chỉ đạo đặc làm giảm, mức lợi nhuận và ma sát hoạt động cũng đã được tối ưu hóa trong Elantra.

KÍCH THƯỚC TỔNG THỂ

Elantra vẫn là một "lớp trên" một số đối thủ cạnh tranh khi nói đến phòng bên trong. Trong thực tế, Elantra được rất rộng rãi Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) phân loại nó như là một chiếc xe cỡ trung, chứ không phải là một chiếc xe nhỏ gọn như Civic, Mazda3 và Focus. Tổng khối lượng nội thất của Elantra 110,4 feet khối nhịp đập của 2013 Honda Civic sedan, 2014 Chevrolet Cruze, 2014 Ford Focus. Đáng ngạc nhiên, nó thậm chí còn vượt qua Acura TSX (ft 108,5 cu..), Nissan Maxima (110,0 cu. Ft), và VW CC (ft 106,8 cu..) Trong tổng sản lượng nội thất. Cuối cùng, chiều dài cơ sở dài có hiệu quả cao xe nhỏ gọn với kích thước giữa các xe thoải mái. Một ví dụ về điều này được tìm thấy trong đường đua ghế dài, cung cấp tốt nhất-trong-lớp ghế trước chỗ để chân. Thể tích thân cây Elantra tại 14,8 feet khối cũng đánh Civic và Corolla. Điều này có nghĩa là thân cây Elantra có thể phù hợp với ba bộ câu lạc bộ golf so với chỉ hai cho Focus và Civic.

AN TOÀN

Được đặt tên là "2013 Top Safety Pick +" của IIHS và người giữ một NHTSA năm sao đánh giá an toàn sụp đổ tổng thể, lợi nhuận Elantra cho năm 2014 với một Hill-Start Assist Control (HAC), mù chỗ gương lái xe và Blue Link. HAC khả năng giảm thiểu lăn ngược trên ascents dốc trong khi spot gương mù cung cấp một cái nhìn của điểm mù của người lái xe.

2014 Các tính năng tiêu chuẩn an toàn

    Sáu túi khí
    Quản lý độ ổn định xe
    Electronic Stability Control (ESC) / Traction Control (TC)
    ABS với phanh điện tử phân phối lực (EBD) và Hỗ trợ phanh
    Hill-Start Assist Control (HAC)
    Pretensioners dây an toàn
    Hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS)
    Lights Daytime Running (DRL)
    Mù chỗ gương lái xe

HYUNDAI ĐẢM BẢO CHĂM SÓC CONNECTED POWERED BY XANH LINK®

Chương trình dịch vụ viễn thông hàng đầu của Hyundai, Chăm sóc Connected Assurance, là tiêu chuẩn trên 2014 Elantra Limited, trong ba năm. Chương trình sở hữu sáng tạo này cung cấp cho chủ sở hữu Hyundai với các dịch vụ an toàn và chăm sóc xe chủ động thông qua các hệ thống viễn thông Hyundai Blue Link. Những dịch vụ này bao gồm tự động Collision Notification, Roadside Assistance Enhanced, tự động chẩn đoán Notification Khó Mã, hàng tháng báo cáo y tế xe và trong xe chăm sóc xe lập lịch trình bảo trì.

Hyundai mới đây cũng đã giới thiệu một ứng dụng điện thoại di động hoàn toàn mới cho các nền tảng viễn thông Blue Link. Các ứng dụng di động cho phép các thuê bao để truy cập từ xa các tính năng Blue Link tùy chọn khác nhau và các dịch vụ thông qua các thiết bị di động tương thích. Hoàn toàn được thiết kế lại từ mặt đất lên, các ứng dụng đã được tăng cường đáng kể so với phiên bản trước đó và tự hào có một trải nghiệm người dùng mới, điều hướng nhanh hơn và các tính năng mới sáng tạo. Google Android® và Apple® iOS người dùng có thể tải về các ứng dụng từ Google Play hoặc Apple iTunes, tương ứng.

Blue Link là một giải pháp viễn thông tiên tiến mang lại khả năng kết nối liền mạch cho khả năng an toàn, dịch vụ và thông tin giải trí và được cung cấp trong ba gói: Bảo đảm, Essentials và hướng dẫn.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments