Hyundai Enduro Concept- Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Năm, 8 tháng 10, 2015
Hyundai Motor là kỷ niệm sự ra mắt thế giới của khái niệm thiết kế hoàn toàn mới của mình, Hyundai Enduro Khái niệm lối sống crossover xe đa dụng (CUV), tại Seoul Motor Show 2015.

Cái tên 'Enduro' có nguồn gốc từ 'Endurance.' Ngoài ra, Enduro trực quan kết hợp với SUV trông xe rally mà cạnh tranh trong sự kiện đua xe khắc nghiệt nhất thế giới. Các Enduro được thiết kế như là đối tác hoàn hảo cho cá nhân sinh sống trong thành phố hiện đại với đầy năng lực, lối sống thể thao. Bằng cách kết hợp các hình thức mạnh mẽ với phong cách táo bạo, Enduro phát hành một cảm giác phiêu lưu và tự do cho người lái và hành khách.

Enduro là 'The Professional bánh' cho người lái xe muốn thoát khỏi cái bình thường. Nó có tính năng một cách giải thích mới về chữ ký thiết kế lưới tản nhiệt hình lục giác phía trước của Hyundai, bây giờ với một trọng tâm thấp hơn tạo cảm giác ổn định. Một phiến nhôm aero nối chắn bùn phía trước với lưới tản nhiệt, tạo cho Enduro một cái nhìn của sự tự tin.

Nhìn thấy trong hồ sơ, Enduro có dáng vẻ của một chiếc xe crossover, với giải phóng mặt bằng lớn lên, SUV kiểu fender ốp và trang trí một màu xám đen tối vào phần dưới của chiếc xe, trong đó xuất hiện mạnh mẽ và bảo vệ, trong khi thể hiện sự nhanh nhẹn và khéo léo. Các C-trụ cột được trang bị khí động học máy lưỡi độc đáo để giảm lực cản và phụ váy kết hợp quán bar bước để dễ dàng tải / dỡ rack mái.

Ở phía sau, các loại đèn kết hợp tạo thành một dòng chảy liên tục giữa các cột C và cánh lướt gió sau. Giống như điều trị fascia phía trước của Enduro, một spoiler nhôm bumper chảy từ chắn bùn phía sau và cản sau tạo ra một kết nối hình ảnh, cũng như ôm lấy đèn sương mù. Chú ý chi tiết cho sự hình thành các khối lượng các chắn bùn phía sau đã đảm bảo các khái niệm có sự hiện diện đường ấn tượng và một lập trường mạnh mẽ ổn định.
Tình cảm, gợi cảm và năng động - một cabin được thiết kế với niềm đam mê

Bên trong Enduro, cabin theo kiểu với sự nhiệt tình và niềm đam mê như bên ngoài. Hyundai nâng cao đội thiết kế đã làm việc để tạo ra một khái niệm cảm xúc mà diễn tả cảm thụ và năng động, thông qua đường dây hữu cơ tương tác mà tạo ra một cường độ mà cùng tồn tại với độ dẻo dai và tinh tế.

Phong cách của bảng điều khiển và điều khiển trung tâm được trang bị các kết hợp bắt mắt của các yếu tố theo chiều ngang và theo chiều dọc, thể hiện tính thể thao, độ dẻo dai và sức chịu đựng. Cabin của Enduro dường như quấn quanh chỗ ngồi của lái xe một cách tạo ra một bầu không khí năng động, trong khi nhấn mạnh sự vững chắc của cấu trúc của xe. Đối mặt với người lái xe, cụm đồng tập trung vô số các thông tin trong một màn hình tích hợp giảm thiểu mất tập trung thông qua thiết kế điều khiển trung tâm của nó.

Những chi tiết nhỏ của nội thất được khai thác để củng cố hình ảnh thể thao và lạc quan của Enduro. Thị giác yếu tố gợi nhớ của thiết bị thể thao được áp dụng cho những thành phần cabin và các bề mặt mà người cư ngụ cảm ứng. Thiết kế tay lái có tính năng nói chuyện và xử lý khuôn một chiếc xe đạp đường và tay nắm cửa có một hình ảnh cowl nhẹ của một chiếc xe đạp off-road. Các thiết kế của thân cây biến nó thành một không gian linh hoạt bền, với khoang ngăn kéo phong cách đa năng có thể một cách an toàn phù hợp với một loạt các thiết bị thể thao phong cách sống.

Công nghệ tiên tiến làm tăng độ an toàn và hoạt động trực quan

Trong khi kỹ thuật nhìn mạnh mẽ của Enduro và nội thất thực tế, đội ngũ thiết kế chi tiết Hyundai cũng đã thông qua các công nghệ tiên tiến để nâng cao kinh nghiệm lái xe.

Gương cửa thông thường được thay thế bằng camera dụng phụ và xem phía sau kết nối với một màn hình hiển thị trong giao diện điều khiển trên không. Các máy ảnh cung cấp cho người lái xe một dòng mới của thị giác và một lĩnh vực rộng lớn hơn nhiều của xem, cho phép trình điều khiển để nhanh chóng kiểm tra chu vi của chiếc xe và giao thông đang tới.

Bên trong cabin, một điều khiển từ xa mới cung cấp hoạt động kép liên kết với các vị trí trên / dưới trình đơn hiển thị tích hợp trong các trung tâm stack. Sử dụng 'nhô lên top' chế độ, điều khiển chỉnh menu thông tin giải trí, trong khi các 'nhô lên dưới' chế độ điều khiển hệ thống điều hòa không khí, hệ thống sưởi và thông gió để cung cấp cho hoạt động trực quan hơn và thoải mái. Điều hòa không khí được cung cấp cho những người cư ngụ ghế phía sau, và ghế ngồi phía sau cung cấp một loạt các lựa chọn gấp để mở rộng không gian hành lý, mang tính thực tiễn bổ sung và tính linh hoạt.
Nguồn : Toyota Hoàn Kiếm                                     
Hyundai HND-12 Concept Enduro Thông số kỹ thuật

    Bodystyle: 3 cửa hatchback CUV
    Nhà trọ: 4 chỗ
    Chiều dài: 4271 mm
    Chiều rộng: 1.852 mm
    Chiều cao: 1.443 mm
    Chiều dài cơ sở: 2.650 mm
    Động cơ: 2.0 T-GDI, xăng tăng áp phun trực tiếp
    Hộp số: 7-DCT, 7-tốc độ truyền tải kép ly hợp
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments