Hyundai Genesis- Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Năm, 8 tháng 10, 2015
Hyundai giới thiệu toàn mới 2015 Genesis tại 2014 North American International Auto Show ở Detroit, đánh dấu sự ra mắt rất được mong đợi của thế hệ thứ hai của nó cao cấp sedan. Các mô hình đột phá ban đầu Genesis giành được uy tín Bắc Mỹ Xe của năm tại giải thưởng được giới thiệu vào năm 2009.

2015 Hyundai Genesis đại diện cho một bước tiến táo bạo đối với Hyundai, tiếp tục xây dựng dựa trên chiến lược thành công của tiếp thị mô hình bảo hiểm của mình theo thương hiệu mẹ Hyundai, chứ không phải là tốn kém một kênh bán hàng hiệu sang trọng riêng biệt. Genesis mới là vô cùng được trang bị tốt trong mọi cấu hình, cung cấp nội dung nhiều hơn so với thế hệ đầu tiên Genesis. Bổ sung nội dung này bao gồm một bộ hào phóng của các tính năng an toàn và tiện tiêu chuẩn, vượt trội trong lớp học của mình. Lần đầu tiên trong một Hyundai sedan, một hệ thống AWD tinh vi sẽ được cung cấp, được gọi là HTRAC®, mở rộng đáng kể Genesis hấp dẫn trong khu vực Snowbelt khắp nước Mỹ của Hyundai Genesis mới sẽ được xây dựng tại Hyundai Ulsan, Hàn Quốc nhà máy, với doanh số tại Mỹ bắt đầu vào mùa xuân.

"Hyundai là tự hào mang đến thế hệ tiếp theo của chúng tôi Genesis sedan cho người tiêu dùng Mỹ háo hức chỉ trong vài tháng ngắn ngủi," Mike O'Brien, phó chủ tịch kế hoạch của công ty và sản phẩm, Hyundai Motor America cho biết. "Kỳ vọng thị trường cho Genesis mới là điều dễ hiểu cao, và chúng tôi tự tin kết hợp của Genesis của động lực tuyệt vời, thiết kế táo bạo, công nghệ an toàn và điều khiển tập trung vào đẳng cấp hàng đầu sẽ vượt quá những mong đợi của một biên độ lớn."
Từ năm 2009 lần đầu trên chiếc Sonata sedan, triết lý thiết kế điêu khắc thể lỏng của Hyundai đã được liên tục nâng cao và hoàn thiện hơn, dần dần ảnh hưởng đến tất cả các model trong dòng Hyundai-up. Hyundai Genesis hoàn toàn mới sẽ là Hyundai đầu tiên để thân thể lỏng Sculpture 2.0, thế hệ thứ hai của chủ đề thiết kế ước lở này.

Điêu khắc thể lỏng 2,0 gói gọn một bộ ba yếu tố chính thiết kế: mỹ học chất lỏng, những cái nhìn Hyundai hiện đại, và một bầu không khí cao cấp. Hình thức thể lỏng vẫn còn hiện hữu nhưng với phần trình bày tinh tế và chính xác hơn. Triết lý thiết kế mới nhất này là thích nghi với một phạm vi rộng lớn hơn của các loại và kích cỡ xe, từ CUVs để flagships cao cấp sang trọng. Sonata sedan hoàn toàn mới, ra mắt vào cuối năm nay, cũng sẽ thể hiện rõ triết lý thiết kế điêu khắc thể lỏng 2.0.

NGOẠI THẤT THIẾT KẾ

2015 Hyundai Genesis thể hiện một thiết kế thật sự hiện đại thông qua kiểu dáng bên ngoài đặc biệt với một kiểu dáng đẹp, ngoại hình cao cấp. Gợi lên một cảm giác cao cấp, các tín hiệu thiết kế hiển thị một gia đình Hyundai thẩm mỹ mới: thiết kế đơn giản và hài hòa với các yếu tố thể lỏng tinh chế. Việc thiết kế các tính năng của Hyundai cái nhìn hiện đại, với lưới tản nhiệt hình lục giác nổi bật như là một yếu tố quan trọng hình học, một giọng nhăn động chạy dọc theo sườn xe, và một thiết kế phía sau động. Bề mặt thiết kế truyền đạt một vẻ thanh lịch động, dựa nhiều hơn vào các phần cơ thể đồ sộ hơn các chi tiết bề mặt để tạo ra các hình thức kịch tính. Tỷ lệ chứng minh một dấu gạch ngang-to-trục dài dài, chiều dài cơ sở dài hơn và nhô ra ngắn hơn so với người tiền nhiệm của nó. Những tỷ lệ truyền đạt rõ cấu hình hiệu suất phía sau ổ đĩa bên dưới tấm thép.

Các đơn khung lưới tản nhiệt hình lục giác 3D-đảm bảo kết thúc trước của Genesis hoàn toàn mới không chỉ nổi bật, được miêu tả trong bán bóng chrome, mà còn bao gồm đèn pha HID có sẵn, chỉ thị LED và đèn sương mù. Trong hồ sơ, ánh sáng ban ngày mở cửa Genesis là biểu cảm hơn, với các dòng chất lỏng và bề mặt pha trộn, một kiểu dáng đẹp C-trụ cột giúp nhấn mạnh phong cách thể thao. Phía sau những lợi ích Hyundai Genesis hoàn toàn mới từ một tác phẩm điêu khắc thẩm mỹ với trang sức, full-LED taillamps.

THIẾT KẾ NỘI THẤT

Việc bố trí cabin của toàn mới Genesis đã được thiết kế để có lợi cho mọi người cư ngụ với một bầu không khí thoải mái rộng rãi. Việc đơn giản hóa các thiết bị chuyển mạch và dụng cụ bảng điều khiển đảm bảo bố trí trực quan và cởi mở cảm giác. Sử dụng thiết kế trung tâm này đã tìm cách kết nối các bộ phận nội thất khác nhau một cách hiệu quả, đặc biệt là các trung tâm ngăn xếp với giao diện điều khiển, bảng điều khiển phía trên dụng cụ và B-trụ cột với các ngôi sao biểu diễn. Genesis hiển thị siêu chính xác phù hợp và kết thúc, với thiết kế ghế ergonomic và rộng lượng, cảm giác tự nhiên. Đặc biệt chú ý thiết kế đã được trả cho việc lưu trữ các mặt hàng thiết thực như điện tử di động của tất cả các hình dạng và kích cỡ, cùng với sự linh hoạt của các chủ sở hữu cốc.

Tổng khối lượng nội thất là một ấn tượng 123,0 feet khối, một lợi thế hơn đối thủ cạnh tranh chính. Như một phần của thiết kế nội thất rộng rãi này, Genesis cung cấp tốt nhất-trong-lớp trước khoảng không và phòng vai phía sau.

Nguyên tắc thiết kế nội thất Hyundai - an toàn, trực giác nhạy bén và sự đơn giản - hướng dẫn đội ngũ thiết kế Hyundai Genesis trong thiết kế lại tất cả các điều khiển chính để cung cấp một cách dễ dàng tối đa sử dụng. Thiết kế tay lái và kẹp đã được cải tiến và thiết bị chuyển mạch trên bo mạch được thiết kế lại; một số thiết bị chuyển mạch trước đó được tìm thấy trên các điều khiển trung tâm của Genesis ban đầu đã được di dời và định hình trên Genesis. Cải tiến ergonomic hơn nữa để đảm bảo dễ tiếp cận và kiểm soát đã được đánh giá một cách tỉ mỉ và thực hiện bằng cách sử dụng một công cụ phòng thí nghiệm thiết kế đặc biệt tạo ra để đo lực hoạt động cho người cư ngụ thái.

Một mẫu thiết kế mới đã được giới thiệu để giảm sự phản xạ nội thất tương đối và làm sáng bề mặt bảng điều khiển, trong khi vật liệu cao cấp như nhôm chính hãng và mờ gỗ quý có sẵn. Sự gắn kết giữa các fascia trung tâm và điều khiển âm thanh đã được đảm bảo thông qua một thiết kế sắp xếp hợp lý, làm hai phần riêng biệt xuất hiện như một. Để đảm bảo một cảm giác sang trọng, Genesis đã mãnh liệt xét kỹ lưỡng cho việc sử dụng các vật liệu, phân tích sâu rộng về mối quan hệ của các vật liệu khác nhau, kết cấu và phối hợp màu sắc.

Lái xe và tư thế hành khách được tối ưu hóa bằng cách sử dụng mật độ pad ghế nâng cao, công nghệ hỗ trợ chỗ ngồi được cải thiện, chẳng hạn như điện bolsters ghế điều chỉnh được bằng lái xe và mở rộng ghế đệm. Ghế Genesis cung cấp 12-cách ghế trước chỉnh điện, bao gồm 4 cách điện thắt lưng, ghế trước có sưởi với thông gió có sẵn, cũng như hàng ghế sau được làm nóng sẵn. Vật liệu ghế và chất lượng khâu đã được tăng cường với việc giới thiệu đôi, chứ không phải là duy nhất khâu. Chỗ lái được thiết kế lại của kết hợp chức năng mới, với một máy bơm không khí áp suất mới có sẵn và van điều khiển, cung cấp seatback tăng cường điều chỉnh cá nhân thông qua máy tế bào nằm ở ghế. Với tổng thời gian hoạt động dưới 8 giây, chiếc Hyundai Genesis được hưởng lợi từ cả một quá trình kích hoạt nhanh hơn và phạm vi lớn hơn của việc điều chỉnh hơn so với nhiều đối thủ cạnh tranh.

Các tính năng mới nội thất tập trung cho Genesis có sẵn nhãn che nắng phía sau để nâng cao sự thoải mái cư ngụ. Genesis hành khách cũng chắc chắn sẽ đánh giá cao quan điểm nâng cao của môi trường xung quanh thông qua các cửa sổ trời toàn cảnh mới có sẵn.

NEW PLATFORM ULTRA-CỨNG VỚI SẴN AWD

2015 Hyundai Genesis nhận được một nền tảng được thiết kế lại để phù hợp sẵn hệ thống HTRAC® AWD mới, không sử dụng các thành phần được chia sẻ với các thế hệ trước của nó. Các nền tảng sử dụng nâng cao hơn thép có độ bền cao, bây giờ đã hơn 50 phần trăm của tổng số thành phần nền tảng. Những lợi ích của việc sử dụng chiến lược của thép có độ bền cao là hiển nhiên trong độ cứng xoắn cứng hơn 16 phần trăm và 40 phần trăm cứng cứng uốn so với kiến ​​trúc thế hệ đầu tiên rất được hoan nghênh. Kết quả là, các Genesis mới là cứng rắn hơn trong cả hai xoắn và uốn độ cứng hơn so với BMW 5-Series.

Cơ thể và gắn kết điểm độ cứng cũng được cải thiện trên Hyundai Genesis. Đảm bảo một chuyến đi suôn sẻ trên con đường thô đã tập trung phát triển hàng đầu, đạt được bằng một cấu trúc mạnh mẽ hơn kết nối, hàn laser rộng rãi, cơ thể được tăng cường và khung gầm gắn điểm, dập nóng mới và kỹ thuật nhúng cho bên B-trụ cột và mái nhà, và một tăng lượng thép cường độ cao trong khung xe. Tháp sốc phía trước được làm bằng nhôm, và một thanh strut hình kim cương tối đa trước độ cứng cấu trúc để đáp ứng chỉ đạo chính xác. Khung ghế trước cũng được tăng cường cho độ cứng lớn hơn.

THI CHASSIS

Tận dụng hoàn toàn mới, khung gầm cứng này là một hệ thống treo phía sau đa liên kết hoàn toàn mới, với mới được tối ưu hóa hình học 5-link và tăng du lịch bị đình chỉ trong một phong bì lớn hơn của cả hai hiệu suất năng động và đi xe thoải mái. Lateral độ cứng hệ thống treo và tổng thể tinh tế đi xe thoải mái là ưu tiên hàng đầu trong phát triển năng động của nó. Các hoàn toàn độc lập, 5-link phía trước và thiết kế hệ thống treo sau đã tăng độ cứng so với Genesis ban đầu, với tăng trước và phía sau đình chỉ du lịch, biểu đạt rõ bánh xe lớn hơn và bump hấp thụ trên nhiều loại bề mặt đường. Việc giảm góc cong khi quay ở tốc độ kết quả trong cải thiện cảm giác lái, ít 23 phần trăm lốp độ nghiêng, và tăng độ bám bên. Bánh xe mới 18-inch và 19-inch hợp kim là mạnh mẽ hơn và chống lại lực lượng phản ứng lệch cho đình chỉ chính xác hơn để thay đổi bề mặt đường.

Một Damping Control (CDC) treo liên tục, có sẵn trên Genesis 5.0, giúp tăng cường kiểm soát các chuyển động cơ thể và cơ thể cuộn, cho phép roadholding thể thao được bổ sung bằng một nhân vật đi xe thoải mái hơn. Đặc điểm kiểm soát cuộn độc lập đạt được bằng cách sử dụng điều khiển điều chỉnh riêng biệt: Chế độ bình thường sẽ giúp cung cấp thoải mái đi xe cao cấp, trong khi chế độ Sport sẽ giúp tăng lực giảm chấn cho tăng cường độ chính xác năng động và kiểm soát. Xử lý và roadholding cũng được hưởng lợi từ một tỷ lệ 52/48 cân bằng của phân bố trọng lượng trước-to-phía sau.

Ngoài ra, tập trung đặc biệt đã được trao cho sự phát triển của motor Chỉ đạo Electric Power Rack-lắp (R-MDPS), với một Tỷ số truyền Variable (VRG), giúp cung cấp sự ổn định tốc độ cao và nhiều hơn nữa cảm giác trực tiếp ở tốc độ thấp và trung bình . Những phẩm chất này lái xe là đạt được trong khi giữ lại gia tăng lợi ích kinh tế nhiên liệu của một hệ thống điện trên các thiệt hại cao hơn ký sinh của hệ thống thủy lực.

NEW HTRAC® AWD SẴN

2015 Hyundai Genesis được cung cấp với một sự lựa chọn của phía sau bánh lái hoặc HTRAC® mới All-Wheel-Drive (AWD) cấu hình. Hệ thống HTRAC AWD mới đã được phát triển như là một hệ thống đa phương thức, cung cấp một điện tử, biến mô-men-chia ly hợp với điều khiển torque hoạt động giữa phía trước và trục sau. Hệ thống này là rất nhẹ tại 165 lbs.

Các HTRAC bình thường và chế độ Eco-lái xe lựa chọn giúp cung cấp điều khiển tự tin trong điều kiện mọi thời tiết. Cài đặt Sport cho một cảm giác nhanh nhẹn hơn bằng cách gửi mô-men xoắn nhiều hơn có sẵn cho các bánh xe phía sau, cho một thể thao phía sau ổ cảm giác năng động khi mong muốn. Hơn nữa, để tối đa hóa hiệu quả, hệ thống có thể chỉ đạo mô-men xoắn nhiều hơn có sẵn cho các bánh xe phía sau trong lộ trạng thái ổn định bay để giảm tổn thất ma sát hệ thống truyền động và tiếng ồn. Hệ thống này có một phạm vi rộng lớn hơn của biến phân phối mô-men xoắn hơn nhiều hệ cạnh tranh và đã được điều chỉnh với điều kiện biến như gia tốc thẳng, trung bình và tốc độ cao vào cua, và đồi bắt đầu. Tất cả các chế độ được lập trình trong buổi hòa nhạc với Intelligent Chế độ ổ Hyundai Genesis 'chọn.

CHASSIS PHÁT TRIỂN VÀ KIỂM TRA NĂNG ĐỘNG

Ngoài rộng on-the-road và thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, kiểm tra mạch dựa trên của Genesis đã diễn ra ở Đức, Hàn Quốc và Hyundai của California Proving Ground trong đánh giá của Mỹ cao g-lực của hệ thống HTRAC AWD mới được hoàn thành tại Hàn Quốc Circuit quốc tế tại Yeongam, địa điểm cho một vòng của Formula One World Championship. Kiểm tra độ bền và xử lý hiệu suất cao lái xe đã diễn ra trên mạch Nürburgring Nordschleife ở Đức để hiệu chỉnh chính xác Genesis đi xe, phanh và xử lý các đặc điểm. Hơn nữa, các kỹ sư của Hyundai đã hợp tác với các chuyên gia động lực hàng đầu như Lotus Engineering tiếp tục xác nhận khả năng thực hiện của Genesis.

MẠNH MẼ MOST HYUNDAI V8 ENGINE

Trái tim của Genesis 5.0 là 5.0 lít Tau V8 động cơ đã giành giải thưởng sản xuất 420 mã lực tại 6.000 rpm và £ 383 ft. Mô-men xoắn tại 5.000 rpm. Các gia đình Tau V8 đã được ghi tên vào danh Mười động cơ tốt nhất danh sách ba lần Ward. Với tiêm trực tiếp áp suất cao cho điện ấn tượng, lượng khí thải thấp và hiệu quả tuyệt vời, phiên bản mới nhất này của các lợi ích Tàu V8 từ một chiều dài runner lượng tối ưu, nâng cao chuỗi thời gian để giảm ma sát và NVH, mô-men xoắn thấp ống xả, tăng tỉ lệ nén và nâng cấp bản đồ nhiều tiêm. Những cải tiến kết hợp để tạo ra một đường cong mô-men xoắn phẳng hơn ở rpm thấp hơn cho driveability thậm chí tốt hơn.

Của Tàu cao 11,8: 1 nén tỷ lệ tăng hiệu suất nhiệt và đầu ra. Tau cũng có một tấm giường cứng nhắc để cải thiện độ cứng và khối thấp NVH (ồn, độ rung, và sự khắc nghiệt), cũng như các tàu sân bay trục cam và một chuỗi con lăn thời gian để cải thiện sự ổn định valvetrain.

Thậm chí nhiều hơn, động cơ V8 này cung cấp kép liên tục Variable Valve Timing (D-CVVT), một hệ thống cảm ứng biến điều chỉnh, và phủ ngoài ma sát thấp trên váy piston. Động cơ Tau này cũng sẽ chạy trên nhiên liệu thường xuyên với chỉ giảm nhỏ ở đỉnh cao quyền lực, và không có tác dụng thúc đẩy tiêu cực, bất cứ khi nào bạn muốn.

Các Tàu 5,0 lít V8 được phối giống với một hộp số tự động tám tốc độ. Truyền tải Hyundai phát triển này cung cấp tăng cường lý sự thay đổi và tốc độ, tăng tốc tốt hơn, lập bản đồ sport-mode, chuyển êm ái, và hiệu quả truyền tải. Tất cả các truyền tám tốc độ bao gồm SHIFTRONIC® dẫn thay đổi khả năng với thuận tiện, nằm sang số tay lái chèo thuyền để tăng cường chuyển dễ dàng trong quá trình lái xe an tinh thần.

TRỰC TIẾP tiêm LAMBDA 3,8-Lít ENGINE

Hyundai Genesis 3.8 lít trực tiếp phun động cơ Lambda cũng đã được tối ưu hóa để cung cấp một đường cong mô-men xoắn tổng thể phẳng hơn ở vòng tua máy thấp hơn tăng cường driveability. Triệt để cải thiện cho Genesis mới, động cơ này bao gồm một hệ thống nạp biến ba giai đoạn, hình tam giác-pattern phun nhiên liệu để cải thiện quá trình đốt cháy, một ống xả khí khoảng cách cho NVH tốt hơn, và một khối xi lanh nâng cấp với một biến-vane 2 giai đoạn bơm dầu để giảm thiệt hại ký sinh. Để phù hợp với 5,0 lít V8 của anh chị em, Genesis 3.8L Lambda động cơ sử dụng phun trực tiếp và sản xuất 311 mã lực tại 6.000 rpm và 293 lb.-ft. mô-men xoắn tại 5.000 rpm. Nó cũng có một tỷ lệ nén cao 11,5: 1 cho hiệu quả tản nhiệt lớn hơn. Động cơ Lambda sẽ chạy trên nhiên liệu thường xuyên với chỉ giảm nhỏ ở đỉnh cao quyền lực, và không có tác dụng thúc đẩy tiêu cực, bất cứ khi nào mong muốn của người chủ sở hữu.

Động cơ 3,8 lít cũng có kép liên tục Variable Valve Timing (D-CVVT), cảm ứng biến, một khối hoàn toàn bằng nhôm và người đứng đầu, thép chuỗi thời gian và bugi iridium-nghiêng. Bên cạnh đó mã lực và mô-men xoắn tăng, công nghệ phun trực tiếp sản xuất giảm đáng kể lượng khí thải.

Tất cả các động cơ 3,8 lít được ghép với tám tốc độ cùng thiết kế hộp số tự động Hyundai Genesis 5.0. Truyền tải Hyundai phát triển này cung cấp tăng cường lý sự thay đổi và tốc độ, tăng tốc tốt hơn, lập bản đồ sport-mode, chuyển êm ái, và hiệu quả truyền tải. Tất cả các truyền tám tốc độ bao gồm SHIFTRONIC® dẫn thay đổi khả năng sang số với mái chèo thái đặt cho lái xe spirited với hướng dẫn chuyển dịch.

TECHNOLOGIES AN TOÀN

Genesis cung cấp các tính năng an toàn tiêu chuẩn phong phú, bao gồm cả Electronic Stability Control (ESC), chín túi khí, và chống whiplash tựa đầu phía trước. Genesis 'chín túi khí bao gồm túi khí kép phía trước, túi khí đầu gối lái xe, phía trước và sau outboard túi khí bên hông xe ghế gắn trên, và túi khí bên rèm gắn trên mái nhà tiên tiến cho cả hai người ngồi ghế phía ngoài phía trước và phía sau.

Mặc dù thử nghiệm va chạm của chính phủ cho Genesis mới vẫn chưa hoàn thành, toàn bộ cấu trúc được thiết kế để đáp ứng các Viện Bảo hiểm An toàn Xa lộ mới (IIHS) An toàn Top Pick chuẩn +.

Ban ngày đèn chạy đến tiêu chuẩn trên Genesis. Hơn nữa, Hyundai Genesis cung cấp một hệ thống cảnh báo chuyển ngõ (LDWS). Bất cứ khi nào hệ thống được kích hoạt, vô lăng haptic sẽ cung cấp một cảnh báo rung và quay số tích hợp đèn báo để cảnh báo trình điều khiển khởi lane của họ, cho phép họ để định vị lại xe suốt vào đúng vị trí.

Ngay cả Genesis 'hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS) đã được tăng cường với các cá nhân readouts áp suất lốp có sẵn cho người lái xe.

Genesis được đưa đến một dừng lại bởi bốn bánh, phanh đĩa chống khóa lớn với Hỗ trợ phanh và phanh điện tử Distribution (EBD). Genesis 3.8 mô hình có cánh quạt lớn phía trước 13,6-inch, trong khi 5,0 thậm chí còn lớn hơn cánh quạt phía trước 14,2-inch. Cả hai hệ thống phanh sử dụng bốn piston calipers monobloc cố định cho chính xác phanh phản ứng.

Sensory TECHNOLOGIES SURROUND SAFETYTM

2015 Hyundai Genesis sử dụng một bộ công nghệ lái xe an toàn chủ động được đặt tên là Giác Surround SafetyTM. Các tính năng này bao gồm đầy đủ về an toàn, từ sự tỉnh táo và tập trung lái xe với tổng số an toàn người cư ngụ, và thậm chí cả sự an toàn của người lái xe khác xung quanh bạn.

Hyundai Genesis cung cấp Hyundai đầu tiên, tự động khẩn cấp phanh (AEB), sử dụng công nghệ cảm biến nhiệt hạch để giúp tránh một vụ va chạm tiềm năng hoặc giảm tác động của nó. Với hệ thống này, Genesis sẽ sử dụng phanh tự động bất cứ khi nào nó phát hiện một chiếc xe khác ở tốc độ đóng cửa không an toàn của tốc độ. Hệ thống này sử dụng các hệ thống thông minh Cruise Control và camera phía trước từ Hệ thống cảnh báo chuyển ngõ (LDWS) để cung cấp thêm lợi nhuận an toàn này.

Thông minh Cruise Control Genesis '(SCC) kết hợp chức năng stop-start có chức năng hoàn hảo với hệ thống kiểm soát ổn định điện tử tiêu chuẩn. Hệ thống mới này cho phép Genesis đầy đủ chức năng xuống không mph để hoạt động trơn tru trong stop-and-go điều kiện giao thông, sử dụng bộ cảm biến radar trước lưới tản nhiệt gắn trên. SCC cho phép Genesis để giúp duy trì an toàn hơn, khoảng cách phù hợp với chiếc xe phía trước trong điều kiện giao thông đa dạng. Hệ thống này cũng có thể giúp triển khai một hệ thống phanh khẩn cấp tự động có sẵn nên một chiếc xe đứng yên được phát hiện ở phía trước.

Genesis là hào phóng trang bị, công nghệ tiên tiến mới, rất nhiều trong số họ cái đầu tiên của Hyundai. Một người lái lựa chọn chế độ Intelligent Drive cho phép trình điều khiển để chọn từ bốn chế độ lái tùy thuộc vào điều kiện và sở thích lái xe. Mỗi chế độ ổ đĩa làm thay đổi bản đồ truyền tải, tăng tốc phản ứng, kiểm soát ổn định, hệ thống treo và giảm xóc thiết lập, với các chế độ cụ thể thích nghi với chức năng hoàn hảo với HTRAC AWD cho những Hyundai Genesis nên trang bị.

Ngoài các hình thức nêu trên, Genesis có hỗ trợ chế độ chỉ đạo khẩn cấp sẽ tự động thay đổi các thiết lập của hệ thống treo và kiểm soát ổn định điện tử (ESC) theo hướng phù hợp để chỉ đạo khẩn cấp, để giúp tránh những tình huống va chạm trán.

Genesis cũng ra một hệ thống mới Blind-Spot Detection (BSD), giúp lưu lượng màn hình xung quanh xe. Hệ thống sử dụng các cảm biến radar ở cản sau để giúp cảnh báo lái xe của một chiếc xe đi trong điểm mù của mình thông qua một chỉ báo trên gương mặt. Nếu trình điều khiển kích hoạt các chỉ số thay đổi làn đường và cố gắng để thay đổi làn đường, bỏ qua chỉ số cảnh báo, BSD bổ sung ban hành một cảnh báo bằng âm thanh và độ rung tay lái haptic. Ngoài ra, đối với Genesis được trang bị với các Head's-Up Display, các chỉ số hệ thống BSD cũng dự vào kính chắn gió, gần nhìn của lái xe trên đường, một phân đoạn đầu tiên.

Ngõ đổi Assist (LCA) thực hiện một chức năng tương tự để giúp phát hiện xe tiến về phía phía sau của nó ở tốc độ cao, đặc biệt là trong quá trình tốc độ cao hơn lái xe, trong khi Rear Cross-giao thông Alert (RCTA) quét các khu vực cho mỗi bên của chiếc xe khi điều khiển được sao lưu ra chỗ đậu xe. Không sedan khác trong lớp Hyundai Genesis 'cung cấp sự kết hợp của Blind-Spot Detection (BSD), Lane Change Assist (LCA), và Rear Cross-giao thông Alert (RCTA) các hệ thống an toàn chủ động.

Từ phía trước, sẵn ngõ Hệ thống cảnh báo chuyển (LDWS) chụp ảnh của làn đường và nhận ra các điểm đánh dấu làn đường. Nếu phát hiện làn đường LDWS khởi hành, một tín hiệu cảnh báo được kích hoạt trên bảng điều khiển nhạc cụ trong khi ban hành một cảnh báo vô lăng rung haptic. Làm việc trong buổi hòa nhạc với LDWS, Genesis 'Ngõ Keeping Assist System (LKAS) thực hiện một chức năng tương tự của LDWS, nhưng LKAS bổ sung cung cấp một cấp độ điều khiển có thể điều chỉnh các chỉ đạo hỗ trợ để giúp ngăn ngừa vô ý làn đường khởi hành khi một chiếc xe tiếp cận các cạnh của một làn đường và cũng cung cấp vô lăng rung phản hồi xúc giác.

Để thuận tiện và an toàn, một cao-beam Assist (HBA) chức năng cũng có sẵn. Khi chuyển sang chế độ tự động, nó phát hiện cả hai xe đang tới và xe trong cùng làn đường phía trước vào ban đêm và những thay đổi to-beam thấp cho phù hợp, làm giảm hiệu ứng làm mù về trình điều khiển khác. Bất cứ khi nào không có xe phát hiện, hệ thống sẽ tự động kích hoạt lại các tia cao, tăng tối đa phạm vi của lái xe của tầm nhìn. Để tối đa hóa tầm nhìn lái xe, Genesis cung cấp đèn pha HID với động tự động san lấp mặt bằng đền bù cho thay đổi tải trọng xe.

Để giúp đảm bảo sự tỉnh táo lái xe tối đa, Genesis cũng có lợi ích từ một công nghệ thế giới đầu tiên trong hệ thống điều khiển CO2sensor của nó, nằm dưới hộp găng tay. Kỹ sư Hyundai phát hiện ra rằng người cư ngụ bắt đầu để có được buồn ngủ khi nồng độ CO2 đạt hơn 2.000 phần triệu, vì vậy hệ thống thông gió mới giúp đảm bảo các cabin duy trì nồng độ CO2 thấp hơn nhiều mức độ ở tất cả các lần sử dụng không khí môi trường xung quanh mới, thông thoáng. Hệ thống giám sát lượng của xe không khí trong lành hoặc tái lưu thông bằng cách sử dụng một cảm biến CO2 chuyên dụng.

2015 Hyundai Genesis cũng cung cấp một hệ thống hỗ trợ đỗ xe với tám cảm biến siêu âm nằm ở mặt trước và cản sau. Các cảm biến, cùng với camera lùi phía sau, giúp phát hiện các đối tượng như thế nào gần là khi đậu xe. Khoảng cách được hiển thị trên màn hình in-dash và kèm theo một giai điệu âm thanh cảnh báo.

NVH GIẢM

Trong việc theo đuổi sự tĩnh lặng tinh tế trong cabin Hyundai Genesis, kỹ sư Hyundai phân tích tiếng ồn và rung động nhàn rỗi, tăng tốc, đường bộ và gió tiếng ồn, âm thanh và bùng nổ khắp thân xe. Âm thanh hấp thụ vật liệu và một máy bơm nhiên liệu ít tiếng ồn đã được trang bị, cowl vách ngăn cách nhiệt và niêm phong được cải thiện, và rung động giảm thiểu thông qua việc cải thiện tổng thể độ cứng thân xe. Cách bổ sung của sự khác biệt phía sau giúp giảm đang bùng nổ và rung động, dẫn đến tiếng ồn thấp hơn âm thanh bên trong cabin hành khách Genesis.

Để tăng tốc nhanh, chất lượng âm thanh tốt hơn đã được đạt được thông qua giữa để giảm tiếng ồn tần số cao, và cải thiện âm thanh cơ động đã đạt được thông qua van nạp và hệ thống ống xả chỉnh. Khung hỗ trợ động cơ đã được di chuyển xa nhau có độ cứng lớn hơn, trong khi truyền tải và tiểu khung gắn kết đã được cứng lên đến 100 phần trăm.

Để cải thiện hiệu suất NVH ở tốc độ bay (35-75 mph), các kỹ sư của Hyundai tăng độ cứng của các bộ phận liên quan đến tiểu khung và hệ thống treo, giảm mức độ của khoang và tiếng ồn ầm ầm. Để đảm bảo Genesis ghi lại tiếng ồn nội thất thấp hơn trong điều kiện gió ngược, cánh cửa đã dày lên, khớp nối cửa sổ trời đã định hình lại, và những thay đổi được thực hiện cho quá trình niêm phong để tăng độ bền và hiệu suất. Ngoài ra, cách nhiệt cowl vách ngăn và dán đã được cải thiện, với tổng trọng lượng của gói cách âm được sử dụng trên Genesis tại chỉ có 84 lbs., Năng suất một tỷ lệ đáng kể NVH giảm trên trọng lượng.

TECHNOLOGIES DRIVER THUẬN TIỆN

Hầu hết các đối thủ cạnh tranh Genesis với công nghệ thân mở rảnh tay sử dụng một cảm biến chân đá dưới cản sau để cho phép người lái xe mở cốp xe. Kỹ sư thái Hyundai tìm thấy phương pháp này là khó khăn khi một cá nhân đang có gói cồng kềnh, chẳng hạn như từ mua sắm. Vì vậy, các hệ thống thông minh Genesis Trunk được thiết kế để mở cốp tự động nếu thông minh quan trọng được phát hiện trong một túi hoặc ví trong vòng một vài chân cản sau lâu hơn ba giây, tối đa không quá dễ dàng rảnh tay mở khi mong muốn. Hệ thống này cho phép người lái xe để giữ cho cả hai bàn chân thoải mái trên mặt đất, chỉ đơn giản là chờ đợi bởi những thân cây một vài giây cho nó để tự động mở. Hệ thống Smart Trunk cũng cung cấp một ánh sáng âm thanh cảnh báo và nhấp nháy trước khi khai mạc.

Lấy cảm hứng từ công nghệ máy bay, một có sẵn mới Head's-Up Display (HUD) dự án một hình ảnh ảo vào kính chắn gió, cho phép người lái xe để giữ cho đôi mắt của mình trên đường bằng cách sử dụng một hệ thống gương kết hợp với một màn hình TFT LCD. Hệ thống này sử dụng một màn hình rộng với độ sáng có thể điều chỉnh để đảm bảo cả ban ngày tuyệt vời và tầm nhìn ban đêm. Lái xe thông tin như tốc độ, trạng thái thông minh Cruise Control, điều hướng, Blind Spot Detection, Forward Collision Warning, giới hạn tốc độ, hệ thống ngõ cảnh báo chuyển dữ liệu và hệ thống âm thanh được dự tại một khoảng cách ảo cảm nhận khoảng sáu feet phía trước của người lái xe là có thể đọc tối đa trong khi lái xe.

Hyundai Genesis cũng cung cấp một phanh đỗ xe điện tử với Automatic Vehicle Giữ cho thuận tiện khi lái xe trong giao thông. Tự động xe Hold tự động giữ Genesis tại một điểm dừng cho đến khi bàn đạp ga là chán nản, chẳng hạn như tại một tín hiệu giao thông hoặc trong giao thông dừng lại. Những chiếc xe giữ lại tham gia bất cứ khi nào chiếc xe được đưa đến một điểm dừng hoàn toàn. Genesis cũng gồm nhập thuận tiện gần-key với push-nút bắt đầu như thiết bị tiêu chuẩn.

MEDIA VÀ NAVIGATION SYSTEMS

Genesis cung cấp một siêu cao cấp, Lexicon® rời rạc Logic 7 hệ thống âm thanh vòm với 17 loa, Logic xử lý 7 Surround Sound và bộ khuếch đại kỹ thuật số 12 kênh với 900-watt sản lượng tương đương, chắc chắn sẽ đáp ứng được các audiophile khó tính nhất. Hệ thống này cũng bao gồm SiriusXM® Radio, HD Radio, và iPod / USB phương tiện truyền thông phụ trợ giắc cắm đầu vào. Hệ thống tiêu chuẩn cung cấp Lexicon 14 loa, với Discrete Logic 7 Surround chế biến và 12 kênh DSP khuếch đại với 900-watt sản lượng tương đương.

Một hệ thống điều hướng DIS cao cấp tùy chọn cho Hyundai Genesis cung cấp một màn hình hiển thị 9.2-inch độ nét cao, với 720p độ nét cao (một phân đoạn đầu tiên), 64GB Solid State Drive (SSD) cho đa phương tiện, và hệ thống âm thanh Lexicon cao cấp. Hệ thống cao cấp này cũng bao gồm Gracenote® album nghệ thuật, điểm giao nhau với hướng dẫn làn đường, nhận dạng giọng nói tiên tiến, và âm nhạc / hình ảnh / video qua USB lưu trữ tải (khoảng 30GB dung lượng lưu trữ có thể sử dụng).Nguồn : Toyota Hoàn Kiếm                                    
 

Hệ thống âm thanh-navigation tiêu chuẩn mới, hiển thị bởi một màn hình cảm ứng 8.0-inch, được đóng gói với công nghệ tích hợp, từ Bluetooth để chuyển hướng, truyền hình vệ tinh và HD radio, phần mềm rảnh tay và ứng dụng hỗ trợ.

Hyundai Genesis cụm hiển thị sử dụng độ phân giải cao, điện phát quang công nghệ TFT LCD, với một tiêu chuẩn 4,3-inch hiển thị cụm TFT LCD, và có sẵn 7.0-inch hiển thị cụm TFT LCD.

Một thông báo pop-up đơn giản xuất hiện để giúp cặp điện thoại và phần mềm nhận dạng giọng nói hiểu địa chỉ, thành phố đường phố tất cả trong một câu. Các tuyến đường màn hình hiển thị tốc độ giới hạn, chi tiết về ba cuộc diễn tập tiếp theo, cho thấy bảng chỉ dẫn đường cao tốc thực sự và có quan điểm giao nhau với hướng dẫn làn đường. Hướng dẫn làn đường vạch làn đường hoặc làn lái xe cần để ở trong khi một tách đường cao tốc. View ngã ba sử dụng hình ảnh dấu hiệu đường phố và thực tế để phù hợp với những gì người lái xe sẽ thấy khi đến các cơ động tiếp theo.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments