Hyundai i10- Toyota Giải Phóng

Thứ Năm, 8 tháng 10, 2015

Hyundai Motor được thiết lập để xây dựng trên sự thành công của nó đạt được trong A-phân khúc với Hyundai i10 mới, một mô hình thiết kế, kế và sản xuất ở châu Âu, cho khách hàng châu Âu.

Các model mới đều tăng cường nội thất 'làm-cho-Âu' sản phẩm dòng-up và giới thiệu các tiêu chuẩn mới cho A-segment của khu vực, mang lại không gian đẳng cấp hàng đầu, mức độ thoải mái và an toàn từ các phân khúc trên, và tinh vi bên ngoài và Hyundai Motor thiết kế.

Cũng như bán hàng, i10 thế hệ đầu tiên giành được nhiều giải thưởng trên khắp châu Âu, gần đây nhất được đặt tên là "chiếc xe thành phố tốt nhất ít hơn £ 9000 'ở xe gì? Xe của năm 2013 giải thưởng (Vương quốc Anh), và tỷ lệ lòng trung thành tạo ở trên mức trung bình của phân khúc - 54% trong năm thị trường châu Âu lớn nhất so với mức trung bình của phân khúc 48%.

Một tiến hóa hơn i10 ban đầu là sự ra đời của những gì Hyundai Motor gọi là "giá trị thực" - việc bổ sung các tính năng mong muốn từ các phân đoạn trên và phẩm chất tình cảm như kiểu dáng năng động với các tính năng hợp lý đang tồn tại như chất lượng và hiệu quả cao. Minh chứng bằng các mô hình như i30 và ix35, giá trị thực sự bây giờ tách rời với sự hấp dẫn của i10.

Hyundai i10 là một ví dụ về cam Hyundai Motor cho khách hàng châu Âu. Nó đã được thiết kế và chế tạo tại Trung tâm Hyundai Motor châu Âu kỹ thuật (HME TC) ở Rüsselsheim, Đức, và là, lần đầu tiên, được sản xuất trong khu vực, tại nhà máy mới được mở rộng của công ty ở Izmit, Thổ Nhĩ Kỳ.


Chịu ảnh hưởng của triết lý thiết kế của Hyundai Motor, điêu khắc thể lỏng, i10 có dòng kiểu dáng đẹp và đáng kể mà nhấn mạnh lập trường tự nhiên thể thao của một mô hình đó là dài hơn, rộng hơn và thấp hơn so với người tiền nhiệm của nó.

Tỷ lệ mới được nhân đôi bởi một kinh nghiệm lái xe đã được phát triển để đáp ứng sở thích của châu Âu. Thành phần di dời và retuned dẫn đến cơ thể và bánh xe điều khiển lớn hơn, cung cấp sự tham gia của người lái xe và đi xe thoải mái so sánh với các xe ô tô từ các phân đoạn cao hơn.

Các thân xe lớn hơn sản lượng i10 một trong những cabin cư ngụ roomiest trên thị trường, cũng như một best-in-class 252 lít dung thân. Lên đến 1.046 lít trở nên sẵn có khi hàng ghế sau được gập lại - cũng con số một best-in-class. Cấp độ mới của nghề thủ công có thể được tìm thấy trong nội thất rộng rãi, cùng với mức độ thoải mái và thiết bị an toàn thường chỉ được tìm thấy trong các phân đoạn trên.

Thể hiện sự tự tin Hyundai Motor trong xây dựng chất lượng châu Âu, các i10 sẽ đến với Năm Năm Unlimited Mileage Bảo hành của công ty. Các ngành công nghiệp tốt nhất gói phần mềm cũng bao gồm năm năm hỗ trợ bên đường và năm năm kiểm tra sức khoẻ xe - được cung cấp trên toàn châu Âu lần đầu tiên trên một A-segment Hyundai mô hình.

Tạo kiểu tóc & DESIGN

Tầm quan trọng của thiết kế cho sự thành công của i10 không được đánh giá thấp bởi Hyundai Motor; thiết kế hiện đang là số một trong những lý do khách hàng châu Âu chọn mua xe của công ty tại bất kỳ phân đoạn, với 31% trích dẫn nó như xem xét mua chính của họ (so với trung bình ngành là 29%). do đó i10 cung cấp người tiêu dùng châu Âu giải thích mới nhất của triết lý thiết kế điêu khắc thể lỏng của công ty Hyundai Motor.

Trong phòng khám của khách hàng tiến hành ở Ý và Anh, i10 nhận được sự phản ứng tự phát tốt nhất từ ​​những người tham gia so với các đối thủ đoạn chính của nó. Khi thương hiệu của chiếc xe đã được tiết lộ, người tham gia cảm giác ngon miệng cho các xe tăng của nhiều như 12%, cho thấy sự thay đổi hơn nữa trong các khách hàng châu Âu 'nhận thức của Hyundai Motor và củng cố uy tín của công ty là sản xuất các loại xe bắt mắt.

i10 là một chiếc xe thực sự châu Âu - nó đã được thiết kế và thiết kế từ mặt đất lên ở trung tâm châu Âu R & D của Hyundai Motor, HME TC, tại Rüsselsheim, Đức, cho khách hàng châu Âu.

Việc tiêm của phong cách châu Âu là phù hợp với kích thước thực tế tăng cường. Tại 3665 mm (mm), i10 là 80 mm dài hơn người tiền nhiệm của nó, và chiếc xe dài nhất trong phân khúc này. Tương tự như vậy, i10 đi từ là mô hình hẹp nhất trong A-segment để rộng nhất tại 1.660 mm (+ 65 mm).

A 40 mm hạ roofline, hiện ở mức 1.500 mm, mang lại một on-the-road lập trường thể thao. Điều này được bổ sung bởi các tỷ lệ kiểu dáng đẹp của thân xe, lần lượt đánh dấu bởi các đường vành đai và vành đai phía đúc sắc nét hơn.

Hyundai i10 có một trong những cabin rộng rãi và thiết thực nhất trong ngành. Đóng gói nội thất sáng tạo cho cách để phân khúc tốt nhất tích thân cây (252 lít với ghế sau tại chỗ và 1.046 lít với ghế sau gập) và phía trước kết hợp và chỗ để chân phía sau (1890 mm).

Một kính chắn gió nông và A-trụ cột cung cấp trình điều khiển một lĩnh vực perceivably lớn hơn về tầm nhìn, làm cho xuất cảnh mù biến an toàn hơn và vận động trong không gian hẹp dễ dàng hơn thành phố. Tham gia phòng khám hàng trích dẫn khả năng hiển thị là khu vực I10 đặc biệt ấn tượng.

Các, thiết kế bên ngoài kiểu dáng đẹp mới có hệ số cản (Cd) của chỉ 0,31 - mức thấp nhất trong phân khúc - được hỗ trợ bởi những cải thiện chi tiết như kính chắn gió niêm phong mà không nhô ra vào luồng khí. Các hình dạng khí động học làm giảm tiếng ồn của gió cũng như tiêu thụ nhiên liệu, góp phần vào mức độ tiếng ồn thấp hơn so với các đối thủ chính.

i10 sẽ được cung cấp trong một phạm vi của 11 màu sắc rực rỡ bên ngoài có sẵn ở dạng rắn, kim loại và sơn ngọc trai. Dải màu rắn gồm bé Voi (màu xám), Morning Glory (màu xanh) và Pure White, trong khi phạm vi kim loại được tạo thành bạc Kiểu dáng đẹp, Star Dust (màu xám), Sweet Orange và Montano Sky (màu xanh). Nhóm thiết kế đã kết hợp bốn ngọc trai màu sắc cho các hình mới đặc biệt của i10: Phantom Black, Red Passion, đỏ và Silky Beige. Từng thị trường sẽ điều chỉnh các bảng màu để phù hợp nhất với sở thích của địa phương.

Bên trong, i10 cung cấp một sự lựa chọn rộng lớn hơn của ghế tùy chọn trang trí hơn là nhìn thấy trước đó. Mô hình cơ sở đi kèm với một sự kết hợp của vải và nhựa vinyl trong màu be và màu đen. Mô hình giữa đặc điểm kỹ thuật có vải tricot màu xanh hoặc màu da cam với mặt bên dệt màu đen. Mô hình cao cấp được trang bị tương tự như vậy, nhưng cũng cung cấp các tùy chọn của dệt vải pattered màu đỏ với mặt bên màu đen da như thế nào.

Một đóng góp lớn cho cảm giác cao cấp của nội thất của i10 là inlay màu mà chạy toàn bộ chiều rộng của bảng điều khiển, nhấn mạnh những không gian có sẵn. Trim có sẵn trong bốn màu sắc - đỏ (cấp cao chỉ trim), làm dịu màu xanh, màu cam rực rỡ hoặc màu be tinh chế (độc quyền cho nhập cảnh cấp cắt) - và được nhân đôi bởi các vòm bánh đòn bẩy và phần dưới của cánh cửa phía trước.

COMFORT & THUẬN TIỆN

Hyundai i10, nay là một trong những mô hình lớn nhất trong A-segment, cung cấp một số lượng lớn các tính năng tiện nghi và không gian thêm cho một môi trường dễ chịu hơn cho tất cả người cư ngụ.

Đầu tiên, chiều dài cơ sở mở rộng của i10 (tăng 5 mm đến 2.385 mm) cho phép cho một dài hơn, thân xe rộng hơn, nhường chỗ cho một trong những cabin roomiest trong lớp học của mình. Không gian cabin hơn nữa đã được tạo ra bằng cách di chuyển hộp số của xe phía trước bằng 25 mm.

Người cư ngụ ghế trước có thể thưởng thức 40 mm nhiều chỗ để chân, mà đứng ở một best-in-class 1070 mm, cũng như 16 mm thêm chỗ vai (1.306 mm) và một hào phóng 1008 mm khoảng không.

Năng lực thân cây được thúc đẩy bởi 12% đến một đẳng cấp hàng đầu 252 lít (tăng 27 lít so với người tiền nhiệm của nó), dễ dàng truy cập bằng một cổng sau đó mở ra chỉ trong vòng 724 mm của mặt đất. Các ghế sau gập 60:40, năng suất có ích 1046 lít không gian lưu trữ, truy cập bởi một trong các lỗ thân rộng nhất (920 mm) trong A-segment. Độc đáo cho một chiếc xe A-segment, tất cả bốn cửa có thể từng nắm giữ một chai công suất lớn (kích thước 1,0-lít ở cửa trước; 0,6-lít ở cửa sau); đồ uống chủ vị trí ngay phía sau những tính năng của thiết bị đòn bẩy thúc đẩy hơn nữa i10 của.

Kết quả cho thấy những người tham gia phòng khám khách hàng đặt i10 trước các đối thủ đoạn quan trọng cả về tiện nghi và tính năng, với 70% giá xe cao để dễ truy cập và ghế trước roominess.

Các thân xe của i10 là cứng hơn, nhờ vào việc sử dụng thép cường độ cao, khoảng trống phù hợp, vòng củng cố và bổ sung hệ giằng, với độ cứng xoắn tăng 27% so với người tiền nhiệm của nó. Thép cường độ cao tạo thành 29,2% trong cơ cấu cơ thể của i10 - một sự gia tăng rất lớn so với 9% sử dụng trong i10 gốc. Các nền tảng vững chắc không chỉ cải thiện tác động kháng của xe, nhưng mang lại những cải tiến đáng kể trong tiếng ồn, độ rung và độ nặng nề (NVH).

Khác NVH phản biện pháp bao gồm khung lớn thủy lực cho động cơ, một lớp ba bảng điều khiển vách ngăn với panel cách âm, hai dải cửa niêm phong, và hai biện pháp để làm giảm tiếng ồn của gió - sàng lọc cẩn thận của các hình dạng của các gắn kết cửa gương và di chuyển ăng-ten radio hướng về phía sau của mái nhà. Kết quả của các biện pháp này rất ấn tượng, với mức độ ồn thấp như 38 decibel (dB) lúc nhàn rỗi và 65 dB trên các bề mặt thô - đáng chú ý dưới đây các đối thủ chính.

Thiết bị tiêu chuẩn hào phóng từ các phân khúc trên

Hyundai Motor tiếp tục dẫn đầu trong việc dân chủ hóa công nghệ mới trong sản xuất ô tô toàn cầu, bổ nhiệm i10 với các tính năng và thiết bị thường được tìm thấy trong B- hoặc xe C-segment. Nhiều thiết bị sang trọng có sẵn bao gồm chỉ đạo gắn trên bánh xe điều khiển hành trình có thể điều chỉnh giới hạn tốc độ, làm nóng bánh lái bọc da và ghế trước, đồi trợ giúp kiểm soát, phím thông minh với động cơ khởi động / nút dừng lại, đèn LED chạy, cũng như đầy đủ kiểm soát khí hậu tự động.

Mô hình giữa đặc điểm kỹ thuật, dự kiến ​​sẽ là bán chạy nhất trên khắp châu Âu, bao gồm các tính năng mà khách hàng sẽ đánh giá cao, như phía trước và phía sau cửa sổ điện, khóa trung tâm điều khiển từ xa và ghế điều chỉnh chiều cao của lái xe.

Ngay cả mô hình cơ sở được trang bị tiêu chuẩn hào phóng của đặc điểm kỹ thuật, bao gồm cả khóa trung tâm, máy tính đi, đèn chạy ban ngày và một bổ sung đầy đủ các thiết bị an toàn chủ động và thụ động.

'Giá trị true' đề xuất Hyundai i10 được dự kiến ​​sẽ dẫn người mua hướng tới dòng cắt cao hơn, với bao nhiêu là 87% dự kiến ​​sẽ lựa chọn không cho xe ô tô trong cắt trung bình và cao.

Mức độ cao của nghề thủ công

Các kỹ sư và nhà thiết kế Hyundai Motor đã làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng mức độ của sự khéo léo tìm thấy trong i10 bằng hoặc vượt quá những cái thường được tìm thấy trong chiếc xe B-segment. Vật liệu chất lượng cao, việc lựa chọn cẩn thận về màu sắc và sự quan tâm kỹ lưỡng cho người cư ngụ nghỉ chi tiết với một cảm giác hạnh phúc - xác nhận của người tham gia phòng khám khách hàng tìm thấy sự chiếu sáng của các dụng cụ và các thiết kế của tay lái, bảng điều khiển và điều khiển trung tâm đặc biệt hấp dẫn.

Các cabin của i10 không chứa kim loại bị lộ, tăng cường cảm giác thoải mái và chất lượng cảm nhận. Các chiều rộng toàn màu dưới bảng điều khiển chèn và phù hợp với trang trí thêm tinh tế hơn nữa để không khí cabin. Chú ý đến chi tiết có thể được nhìn thấy trong suốt - như đa nút cửa sổ năng lượng cluster và đầy đủ điều chỉnh, vải bao phủ tựa đầu phía trước.

Đội ngũ chất lượng cảm nhận Hyundai Motor đã được tạo ra để đảm bảo rằng các mô hình Hyundai Motor lại trình điều khiển và hành khách với một ấn tượng lâu dài của chất lượng cao, và đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của i10.

Nhóm nghiên cứu đảm bảo rằng các điều khiển cảm thấy lực lượng nào đáng kể hoạt động là phù hợp với lý tưởng thuận tiện; mà bề mặt của bảng điều khiển và touch-điểm trong và xung quanh chiếc xe nhìn và cảm nhận tinh tế, với người đứng đầu vít giấu hoặc phủ ở những nơi quan trọng như xung quanh cửa bên trong xử lý; và các điểm tiếp xúc được tự do của dòng hoặc đường nét mà có thể làm giảm các cảm giác chất lượng cao. i10 lá lái và hành khách. Nhóm nghiên cứu cũng đã chắc chắn rằng tất cả các dụng cụ và điều khiển được dễ dàng tiếp cận và trực giác đặt cho trình điều khiển châu Âu.

ĐỘNG CƠ & TRUYỀN

Để phù hợp với trọng tâm châu Âu của i10, đội ngũ kỹ thuật tại HME TC ở Rüsselsheim phát triển và hệ truyền động điều chỉnh phù hợp để đáp ứng nhu cầu của người mua của khu vực, và củng cố các đặc tính phức tạp và tinh tế các mô hình mới.

Hyundai Motor đã cho người mua i10 lựa chọn hai động cơ xăng phát triển cao Bánh xe thông qua năm tốc độ bằng tay hoặc bốn tốc độ hộp số tự động. Động cơ Epsilon 1,1-lít-Ấn Độ được xây dựng đã bị ngưng.

1,0-lít và 1,25 lít máy điện i10 của cả hai thuộc về động cơ phổ biến trong gia đình 'Kappa' Hyundai Motor và kết hợp một loạt các tính năng kỹ thuật tiên tiến nâng cao công suất và mô-men xoắn, và tăng cường độ mịn và driveability.

Tính năng nổi bật của kiến ​​trúc hiện đại của Kappa bao gồm: trục cam kép trên không (DOHC), kép liên tục điều khiển van biến (CVVT), một khối nhôm đúc rất cứng có lớp lót bằng gang, đầu xi-lanh bằng nhôm, nhẹ hơn thanh kết nối và cuộc sống lâu dài-bảo trì miễn phí chuỗi thời gian.

Động cơ 1,0 lít cũng giới thiệu một số tính năng sáng tạo giảm ma sát và độ rung, thúc đẩy quá trình đốt cháy hoàn chỉnh hơn và tăng độ bền. Chúng bao gồm một tay quay bù đắp bằng 11 mm, thấp ma sát 'tổ ong' van lò xo hình nón làm giảm tiếng ồn, piston làm mát máy bay phản lực, van và tappets bọc trong kim cương như carbon (DLC) cho tăng cường độ bền, và piston và hạ nhẫn piston được tráng sử dụng lâu dài lắng đọng hơi vật lý (PVD).

The 1,0-lít, ba xi-lanh powerplant có một sản lượng điện của 66 ps từ công suất 998 cc của nó. Công suất tối đa được sản xuất tại 5500 rpm, 700 rpm sớm hơn so với i10 thế hệ trước, trong khi mô-men xoắn cao điểm của 94 Nm (69 lb.ft) có sẵn từ 3500 rpm. i10 với động cơ này và dẫn truyền có thể đi từ điểm dừng đến 100 km / h trong 14,9 giây và đạt tốc độ trên 155 km / h.

Đơn vị này sẽ có sẵn với khí chất lỏng dầu mỏ (LPG) là một lựa chọn nhà máy được trang bị. Trong hình thức này công suất tối đa của nó là 67 ps tại 6200 rpm, với 90 Nm (66 lb.ft) mô-men xoắn được sản xuất tại 3500 rpm.

Dự kiến ​​sẽ mất khoảng 40% tổng doanh thu, bốn xi-lanh động cơ 1,25 lít "Kappa", với công suất 1.248 cc, cung cấp trình điều khiển 87 ps tại 6000 rpm. Mô-men xoắn tối đa 120 Nm của (88 lb.ft) có sẵn cho các trình điều khiển từ 4000 rpm.

Khi giao phối với hộp số tay, các i10 1,25 lít có thể tăng tốc từ điểm dừng đến 100 km / h trong 12,3 giây và đạt tốc độ tối đa 171 km / h.

Cả hai động cơ xăng sẽ được trang bị hoặc một năm tốc độ hộp số tay như là tiêu chuẩn hoặc một bốn tốc độ truyền dẫn tự động tùy chọn.

Lên trên bánh (thứ năm) trong việc truyền dẫn là một 'cao' Tỷ lệ (0719: 1 cho 1,25 mô hình và 0774: 1 cho 1,0 mẫu) giảm số vòng quay động cơ ở tốc độ cao hơn để nâng cao tinh tế và tiết kiệm nhiên liệu. Một chỉ báo thay đổi hiển thị trên binnacle của lái xe hỗ trợ người lái trong việc đạt được những hiệu quả lái xe tối ưu.

Việc truyền dẫn của Hyundai i10 có vòng đồng tốc bọc bằng sợi carbon, kết quả là độ bền cao hơn. Thời gian phát triển đáng kể cũng đã được đầu tư vào làm cho hộp số chính xác hơn và hiệu quả hơn. Một tấm dẫn lắp vào cổng dịch chuyển mang đến một chất lượng dịch chuyển chính xác hơn được thiết kế để đáp ứng sở thích của trình điều khiển châu Âu, trong khi một hướng dẫn số lùi và ngược lại phanh bánh làm mis-lựa chọn khó khăn hơn và lựa chọn dễ dàng hơn. Những tính năng sáng tạo, cùng với công suất dầu thấp hơn và việc sử dụng dầu thấp ma sát giúp giảm mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 1%.

Một mô hình BlueDrive ™, dựa trên các biến thể 1,0 xăng, đang được cung cấp từ khởi động, trong đó có một số tính năng để giảm mức tiêu thụ nhiên liệu. Các mô hình bốn chỗ kết hợp Integrated Stop & Go (ISG - cũng có sẵn như là một tùy chọn trên 1,0 mẫu xăng), bánh xe 13-inch mà giảm thiểu ma sát lăn và máy điều hòa không khí tự động (nơi điều hòa không khí được trang bị).

RUNNING GEAR

Như với tất cả các khía cạnh của i10, đội bóng châu Âu R & D của Hyundai Motor đã đi đến độ dài lớn để đảm bảo hệ thống treo và chạy bánh các mô hình mới của đã được điều chỉnh để cung cấp chất lượng vượt trội đi xe và tinh tế, và mức độ tiếng ồn thấp, đặt xe ở đầu phân khúc , ngang hàng với các loại xe từ các lớp trên.

Kích thước lớn hơn các mô hình mới - chiều dài cơ sở được tăng lên 5 mm và các bài hát của 83 và 95 mm (mặt trước, tùy thuộc vào mô hình) và 55 và 67 mm (phía sau, tùy thuộc vào mô hình) - góp phần cải thiện chất lượng xe và ổn định hơn kinh nghiệm lái xe. Giảm của i10 có chiều cao tổng thể (giảm 40 mm) sẽ giảm được trung tâm của lực hấp dẫn, cho phép xử lý nhanh nhẹn hơn.

Hệ thống treo của i10 giới thiệu những tiến bộ đáng kể so với người tiền nhiệm của nó, đặc biệt nhất là giảm xóc phía sau, mà bây giờ đứng thẳng đứng. Sự thay đổi trong định hướng của họ giảm đáng kể ma sát, kết quả kiểm soát lớn hơn bánh xe và xử lý, và cải thiện chất lượng xe, hưởng lợi thoải mái cư ngụ. Ở phía trước của xe, sửa đổi điểm khó khăn cho hệ thống treo khung phụ gắn trên MacPherson strut giảm 'mũi lặn "trong suốt cứng phanh.

Thay đổi hình học để các thành phần hệ thống treo và tay lái, và sự ra đời của phụ tải lò xo, cải thiện được phản hồi. Hệ thống lái sử dụng điện năng lượng hỗ trợ và yêu cầu 2,9 lượt lock-to-lock cho một vòng tròn xoay 9,56 mét.

Theo tiêu chuẩn, hệ thống phanh của i10 có 241 (1,0 mẫu) hoặc 252 mm (1,25 mô hình) đường kính đĩa thông gió ở phía trước và 234 mm, đường kính đĩa rắn ở phía sau. Hệ thống này đã được thử nghiệm và tinh chế qua một tuyến đường Alpine 12 km tính năng thay đổi độ cao 1.600 mét và bao gồm nhiều dốc xuống dốc dài, bị phanh để hoạt động lâu dài. Chiều cao của nó so với mực nước biển có nghĩa là nó chỉ mở cửa giữa tháng Năm và tháng Mười, trong đó đội ngũ phát triển đã khiến số lặp đi lặp lại của tốc độ cao với các điểm dừng xe kiểm tra đầy đủ-laden. Để tối đa hóa lực phanh và ổn định, hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), phân phối lực phanh điện tử (EBD) và kiểm soát ổn định điện tử (ESC) được tất cả các trang bị tiêu chuẩn.

Chỉ cần như quan trọng, kỹ sư châu Âu Hyundai Motor điều chỉnh phanh i10 để cung cấp những cảm nhận và phản hồi yêu cầu của trình điều khiển của khu vực, sử dụng các thủ tục ban đầu được phát triển để tinh chỉnh xe C và D-segment của công ty.

Hyundai Motor mới A-segment cử viên đã được thử nghiệm rộng rãi trong hai năm trên khắp Châu Âu và ở Đông Nam Á để đảm bảo nó là rất phù hợp với nhiều điều kiện lái xe được tìm thấy ở châu lục này vì nó là sở thích lái xe trong khu vực. Kiểm tra thời tiết nóng đã được tiến hành ở Cadiz và Granada ở Tây Ban Nha, trong khi kiểm tra thời tiết lạnh đã diễn ra ở độ cao cao tại Thụy Sĩ và trên hồ đóng băng ở Thụy Điển, trong nhiệt độ thấp như âm 25 ° C. Thử nghiệm các hành vi đường bộ và hệ thống kiểm soát ổn định mang chiếc xe xa như miền bắc Nhật Bản và trung tâm nghiên cứu và phát triển Namyang của Hyundai ở Hàn Quốc.

AN TOÀN

An toàn là ưu tiên hàng đầu cho Hyundai Motor và lợi ích i10 từ các công nghệ mới nhất, bao gồm cả một số từ các phân khúc trên, để làm cho nó một trong những xe an toàn nhất trong phân khúc của nó. Một loạt các tính năng an toàn chủ động và thụ động đảm bảo bảo vệ tối đa cho người cư ngụ và người đi bộ như nhau.

Tính năng hoạt động an toàn như kiểm soát ổn định điện tử (ESC) và quản lý ổn định xe (VSM) đều được trang bị tiêu chuẩn cho lần đầu tiên trên một chiếc xe A-phân đoạn từ Hyundai Motor, như là một hệ thống giám sát áp suất lốp.

ESC đã được chỉnh cẩn thận để được như nonintrusive càng tốt, tạo ra một cảm giác tự nhiên hơn và trải nghiệm lái xe thoải mái. Đạt được điều này với các xe A-segment thường là khó khăn, do các trung tâm thường cao hơn của trọng lực và wheelbases tương đối ngắn, có thể dẫn đến tải trọng thấp ở phía sau của chiếc xe và bất ổn tiếp theo - đặc i10 giảm nhẹ nhờ vào tỷ lệ thể thao của nó. Thử nghiệm cao-grip được thực hiện tại trung tâm Hyundai Motor Namyang R & D tại Hàn Quốc, trong khi hành vi-grip thấp của hệ thống đã được thử nghiệm và tinh chế ở miền bắc Thụy Điển và ở miền bắc Nhật Bản.

thiết bị an toàn thụ động ấn tượng i10 gồm sáu túi khí - hai mặt tiền, hai mặt trước và hai chiều dài toàn màn - như là tiêu chuẩn, cung cấp bảo vệ vượt trội cho người cư ngụ trong các sự kiện của một vụ va chạm. Nhắc nhở cài dây an toàn cho tất cả người cư ngụ và khóa trung tâm tự động cũng là những tính năng tiêu chuẩn.

Các thân xe mạnh mẽ tạo cho Hyundai i10 sử dụng thép cường độ cao và kết hợp vòng củng cố hình vòng trong B và C-trụ cột, và trên chảo sàn và mái nhà, cộng thêm giằng ở phía trước giữa các tòa tháp cowl và hệ thống treo, để cải thiện độ cứng và an toàn.

THE MARKETPLACE

Hyundai Motor bước vào châu Âu Một đoạn vào năm 1999 với Atos (AtoZ ở một số thị trường) và thu được thành công gia tăng với i10. Trong 14 năm qua Hyundai Motor đã bán được 865,000 A-phân khúc xe hơi, và châu Âu được thiết kế, phát triển và xây dựng i10 được thiết lập để tiếp tục di sản phân khúc hàng đầu của công ty và sự hiểu biết gay gắt của các xu hướng thay đổi bên trong nó.

Kể từ năm 2007, doanh số i10 tích lũy trên khắp châu Âu đã vượt qua 450.000 đơn vị, đạt đỉnh điểm vào năm 2009 với 107,000 bán hàng. Trong năm 2010, i10 là mẫu bán chạy nhất của công ty ở châu Âu; vào năm 2012 nó vẫn là mô hình bán chạy thứ tư, chiếm 15 phần trăm tổng doanh số của thương hiệu trong khu vực, sáu năm sau khi ra mắt vào thị trường.

Trong vòng đời của nó, i10 đã thực hiện một 5,9% thị phần trung bình của châu Âu A-segment, và hiệu suất mạnh mẽ này sẽ tiếp tục với i10, mà đã được thiết kế để thu hút các chủ sở hữu hiện tại trong khi giành khách hàng mới cho thương hiệu. Hyundai Motor dự kiến ​​mô hình mới nhất của mình để đạt được doanh thu hàng năm của 74,000 đơn vị trong năm đầu tiên được bán vào năm 2014 - một phần 6,3% của A-phân khúc, trong đó các nhà phân tích độc lập mong đợi sẽ tăng lên 1,4 triệu đơn vị vào năm 2016.

i10 giành Hyundai Motor khoảng một phần tư của một triệu khách hàng mới từ năm 2008 đến năm 2012 - làm cho nó mô hình lớn nhất-conquesting của thương hiệu tại châu Âu. Các chức năng đẳng cấp hàng đầu được cung cấp bởi i10 dự kiến ​​sẽ thu hút khách hàng hiện có trong khi phong cách mới và mở rộng phạm vi khả năng sẽ kích hoạt nó còn để thu hút người tiêu dùng mới từ một phạm vi rộng lớn hơn dân số - phần lớn là 36-55 tuổi danh sách những người thiết kế như là quyết định yếu tố khi mua một mô hình mới.

FLEET

Kể từ khi xảy ra bán trong năm 2007, Hyundai i10 đã đóng một vai trò quan trọng trong việc mở rộng sự hiện diện của Hyundai Motor tại khu vực đội tàu và các công ty tin rằng tiền nhiệm của nó sẽ còn phổ biến hơn như công ty đặt mục tiêu tăng trưởng hơn nữa trong khu vực.

Trong năm 2012, 11 phần trăm của tất cả các đơn vị i10 bán tại châu Âu đã thông qua các kênh hạm đội. Kết quả là, đúng thị trường phi đội A-phân khúc thị phần của Hyundai Motor đứng ở mức 3,5%, vượt xa tổng đội tàu cổ phần thực sự của công ty 2,3%.

2012 màn trình diễn mạnh mẽ tại các nước như Anh (8,8% thị phần), Thụy Điển (6,3%), Tây Ban Nha (5,4%), Ba Lan (4,9%) và Hà Lan (4,1%) chứng minh sự hấp dẫn lâu dài của dãy i10 Hyundai Motor để cung cấp dịch vụ nhỏ, sáu năm sau khi các model thế hệ đầu tiên đã được đưa ra.

Trong số 74,000 mục tiêu doanh thu hàng năm cho i10, Hyundai Motor dự báo một kênh chia sẻ 12% trong lĩnh vực hạm đội thật - lên tới 8,880 chiếc mỗi năm.

Độc đáo Năm năm không giới hạn Mileage Bảo hành Hyundai Motor sẽ tiếp tục là một điểm có giá trị của sự khác biệt cho khách hàng mua i10, và bây giờ là có sẵn trên cơ sở toàn châu Âu lần đầu tiên. Chỉ có ở Châu Âu, các gói phần mềm toàn diện không có giới hạn số dặm và đi kèm với năm năm hỗ trợ bên đường và năm năm kiểm tra sức khoẻ xe, cung cấp sự an tâm cho người mua đội tàu, khai thác đội tàu, lái xe công ty và người lái xe tư nhân.

i10, với mới, hiệu quả hơn công cụ line-up của nó, thiết kế châu Âu và mức độ cao của chất lượng cảm nhận, và tốt hơn so với trước đó giá trị còn lại dự đoán (RVs), dự kiến ​​sẽ cung cấp cho người mua giảm tổng chi phí sở hữu (TCO).

SẢN XUẤT

Hyundai i10 báo trước một kỷ nguyên mới cho Hyundai Motor: bắt đầu sản xuất châu Âu của mô hình A-phân khúc của nó. Việc di chuyển của sản xuất liên quan đến một khoản đầu tư 475 triệu € trong Hyundai Assan Otomotiv Sanayi (Haos) cơ sở sản xuất ở Izmit, được thực hiện trong năm 2012. Việc đầu tư đã tạo ra hơn 2.800 việc làm tại nhà máy và trong các cơ sở cung cấp địa phương, và mất Hyundai Motor tổng đầu tư cơ sở sản xuất Thổ Nhĩ Kỳ của nó đến hơn 1 tỷ €.

"Việc bổ sung i10 để dây chuyền sản xuất của chúng tôi tại Thổ Nhĩ Kỳ là một bước đi tích cực, đảm bảo người tiêu dùng châu Âu cấp độ cao của chất lượng xây dựng nhờ vào tiêu chuẩn đẳng cấp thế giới của nhà máy", kết luận Rushforth.Nguồn : Toyota Giải Phóng

Trong tổng số, Hyundai Motor dụng 2.350 người tại nhà máy, trong đó cũng sử dụng 170 robot. Số lượng các nhà cung cấp trực tiếp trụ sở tại khu vực Izmir đã tăng lên đến 43 nhờ việc mở rộng năng lực sản xuất. Các đường tại cơ sở Turkish 123,167 m2 đã được mở rộng bằng 55,5% để chứa sản i10 - bây giờ họ là dài 560 mét và có khả năng sản xuất 36 chiếc xe mỗi giờ.

Sự bổ sung của i10 để các dây chuyền sản xuất - cùng với mô hình B-segment Hyundai Motor, i20 mới - sẽ thấy các nhà máy Haos tăng năng lực sản xuất hàng năm lên 200.000 đơn vị từ năng lực sản xuất hàng năm 2014. Hyundai Motor tại hai nhà máy ở Châu Âu - Thổ Nhĩ Kỳ và Cộng hòa Czech - hiện nay là 500.000 đơn vị.

Sản xuất i10 tại nhà máy Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bắt đầu vào tháng Chín năm 2013 với doanh số bán hàng châu Âu bắt đầu vào tháng Mười năm 2013. Từ năm 2014 trở đi, hơn 90% của tất cả các xe được xây dựng tại Haos sẽ được dành cho thị trường châu Âu.

Việc áp dụng một chiến lược cắt toàn châu Âu cho i10 đã giảm độ phức tạp của nhà máy khoảng 85%, giảm thời gian sản xuất trong khi tăng sự lựa chọn của khách hàng.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments