Hyundai Veloster - Toyota Hà Đông

Thứ Năm, 8 tháng 10, 2015
Hyundai công bố sự bổ sung của Veloster Turbo R-Spec để nó line-up tại 2013 Los Angeles Auto Show. Trái tim của R-Spec là đáp ứng, aftermarket-du dương 1,6-lít, trực tiếp tiêm, động cơ tăng áp, cùng với tín hiệu thiết kế độc đáo, tăng cường khung điều chỉnh, một B & M Racing® Sport Shifter, và các mức giá thấp nhất trong Veloster Turbo đội hình. Sản xuất R-Spec sẽ bắt đầu vào tháng 12 năm 2013 với sự sẵn có vào đầu tháng Hai năm 2014.

Hyundai Veloster Turbo R-Spec là mô hình R-Spec thứ tư trong dòng sản phẩm của Hyundai, theo bước chân của Genesis Coupe 2.0T R-Spec, Genesis Coupe 3.8 R-Spec và Genesis 5.0 R-Spec. R-Spec đại diện cho phiên bản hiệu suất cuối cùng của mỗi mô hình này. Cho Veloster Turbo R-Spec, hệ thống treo thể thao và tay lái thiết lập đã được retuned cho đáp ứng tối ưu, với giá cao hơn mùa xuân và một truyền cứng nhắc gắn kết. Về mặt hệ thống truyền lực, R-Spec có sẵn chỉ với 6 tốc độ truyền dẫn sử dụng, và một đoạn ngắn-ném B & M Sport Shifter đã được thêm vào cho một chặt hơn, nhiều cảm nhận sự thay đổi trực tiếp.
  Nguồn :  Toyota Hà Đông
"Chúng tôi vui mừng để thêm Hyundai Veloster Turbo R-Spec với gia đình của chúng ta ngày càng tăng của các mô hình R-Spec đam mê theo định hướng", ông Scott Margason, giám đốc, kế hoạch sản phẩm, Hyundai Motor America. "The R-Spec có chủ đề Veloster thực hiện giá cả phải chăng đến một cấp độ hoàn toàn mới đó là chắc chắn để thu hút những người đam mê lái xe."

Ở bên ngoài, R-Spec cho biết thêm một splitter và mặt trước lưỡi đỏ có dấu thể thao, với R-Spec badging trên nở phía sau. Bên trong, giả da màu đỏ ôm với ghế ngồi thể thao màu đỏ / đen vải chèn bổ sung thêu-logo R-Spec thảm sàn đặc biệt cho một bầu không khí thể thao. Veloster Turbo R-Spec sẽ có sẵn trong bốn màu: trắng Elite, Ultra Black, Marathon Blue, và dành riêng cho 2014 Veloster, Sprint Gray.

Để phù hợp với thuần tuý tập trung lái xe của mình, một số thiết bị tiêu chuẩn từ các mô hình Turbo đã bị xóa từ R-Spec, chẳng hạn như nhập gần-key với push-nút khởi động, cụm máy đo cao cấp, gương chiếu hậu bên-repeater, cửa sổ tự động lên người lái , độ bóng cao tín hiệu nội thất và ghế da sưởi nóng mặt tròn trịa.

Thêm vào những kinh nghiệm lái xe tập trung cho tất cả 2014 Veloster Turbo R-Spec và Turbo mô hình được Torque Vectoring Control (TVC). Tính năng vào cua hoạt động này, tận dụng khả năng từ các Stability Control điện tử (ESC) và hệ thống điều khiển hệ thống truyền lực, cải thiện cua động trong quá trình lái xe nhiệt tình hơn. TVC sử dụng cảm biến bánh xe tốc độ cùng với các thuật toán ESC để áp lực phanh chính xác đến các bánh xe phía trước bên trong cua tinh thần. Phanh hoạt động này chuyển hướng điện đến các bánh xe phía trước bên ngoài ở lượt, giảm wheelspin, để tăng cường độ bám vào cua và tăng tốc góc-thoát. Nhìn chung, TVC cung cấp trình điều khiển Veloster Turbo R-Spec với một biên độ gia tăng của các góc độ chính xác trong quá trình lái xe nhiệt tình.

Bên trong cabin, 2014 Hyundai Veloster Turbo R-Spec và Turbo mô hình nhận được Sound Design Active, trong đó cung cấp phong phú hơn trong khoang cộng hưởng hệ thống truyền lực cho một kinh nghiệm lái xe nhiều hơn liên quan, đặc biệt là trong quá trình lái xe an tinh thần.

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments