Hyundai Vision G Concept-Toyota Thanh Xuân

Thứ Năm, 8 tháng 10, 2015
Hyundai tiết lộ sáng tạo Santa Cruz Xe Concept Crossover tại 2015 North American International Auto Show ở Detroit. Khái niệm mới này phản ánh một cách giải thích hoàn toàn mới của tiện ích xe tải cho một thế hệ mới của người mua, đặc biệt là Millennial, người đại diện cho dân số lớn thứ hai của người mua xe.

"The Santa Cruz khái niệm xe tải chéo đáp ứng các nhu cầu bất thành văn của một lối sống Millennial phát triển chúng ta gọi là 'thám hiểm đô thị", "Mark Dipko, giám đốc, lập kế hoạch của công ty, Hyundai Motor America cho biết. "Crossover mới này cho phép tất cả các tiện ích mở rộng mà họ cần trong suốt cả tuần tích cực của họ, từ công việc-cuộc sống chuyên nghiệp, đến lợi ích xã hội, để toàn bộ một loạt các hoạt động ngoài trời, mà không có sự thỏa hiệp điển hình họ đã mong đợi từ sản phẩm dịch vụ hiện tại của ngành công nghiệp . "

ĐÔ THỊ thám hiểm

Đô thị hóa hiện đại đang tác động đến thị trường trong một cách rộng rãi, và xu hướng này là đặc biệt mạnh mẽ với những người trẻ, những người phải đối mặt với bãi đậu xe chặt chẽ hơn trên đường phố và bãi đậu xe, và tăng ùn tắc chung. Những xu hướng này không giới hạn trong một khu vực cụ thể của Hoa Kỳ; họ đang xảy ra tại các trung tâm đô thị ở khắp mọi nơi. Những "thám hiểm đô thị" có một suy nghĩ khác nhau, đang được rất tích cực cả về mặt xã hội, và trong cộng đồng của họ, mang lại một tinh thần tiên phong để làm cho khu phố của họ một nơi tốt hơn để sống và làm việc.

Vì vậy, cho dù đó là tải lên bạn bè và củi cho lửa trại tại bãi biển, huấn luyện đội bóng đá thanh niên, tình nguyện tham gia một dự án phục hồi cộng đồng, hoặc thả-off nhanh chóng tại các trung tâm tái chế địa phương, họ cần một chiếc xe linh hoạt, đủ để chứa cả hành khách và bánh răng, trong khi được hiệu quả, đủ để phù hợp với lối sống đô thị độc đáo của họ.
Để đáp ứng nhu cầu cụ thể của các nhà thám hiểm đô thị, Santa Cruz không tập trung vào tất cả các thuộc tính tương tự như dòng xe bán tải truyền thống. Nó được thiết kế để đáp ứng nhiều hơn mong muốn của họ để biểu hiện, hiệu quả và khả năng cơ động. Nhà thiết kế Hyundai tạo ra một thiết kế táo bạo mà chuyển tải phong cách sống này, với một lập trường chắc chắn chân rộng và một bên-profile cào hung hãn. Mặt trước có thẳng đứng, lưới tản nhiệt hình lục giác với tầng đường khung hai bên, ống kính miễn phí, chiếu đèn pha kép rỗ tổ ong, và đèn sương mù LED nổi bật. Hồ sơ cá nhân phụ được đánh dấu bằng bánh xe quá khổ, Michelin® lốp xe với một thiết kế lốp đặc biệt, các đầu mối trung tâm khóa và calipers phanh Brembo® vàng.

Để dễ dàng truy cập vào hàng ghế sau, Santa Cruz tính năng tiện lợi, cửa sau phía sau bản lề trong đó tích hợp liền mạch với các thiết kế cửa trước. Các vòm bánh xe, mái nhà, và lan can giường cung cấp cleats tie xuống thuận tiện cho việc đảm bảo hàng hóa của tất cả các hình dạng và kích cỡ. Từ phía sau, các khái niệm trình bày hình thức giường cao-đường viền, và cho thêm tiện ích, giường mở rộng có thể dễ dàng cấu hình lại cho hàng hóa lâu hơn, sử dụng một chức năng ngăn kéo như độc đáo trượt.

Hiệu quả là một thuộc tính quan trọng của hệ truyền động tiên tiến của nó, với một hệ thống truyền lực 2.0 lít turbo diesel thân thiện môi trường cung cấp 190 mã lực và 300 lb.-ft. mô-men xoắn, trong khi đạt được nền kinh tế nhiên liệu trong phạm vi 30 mpg cao. Santa Cruz cũng cung cấp hệ thống ổ đĩa HTRAC® All-bánh xe của Hyundai, vì vậy không có sự lo lắng về việc những người trượt tuyết "ca khúc mới" ngay sau khi một cơn bão di chuyển qua.

Khái niệm này là mục đích nhỏ gọn, và mặc dù nó có bốn cửa ra vào và chỗ ngồi cho năm, dấu chân tổng thể của nó là tương tự như một CUV nhỏ. Với kích thước này làm cho nó lý tưởng cho việc điều hướng các rừng đô thị hoặc một chỗ đậu xe chật rằng hầu hết các trình điều khiển đón thường phải đi qua. Nó cung cấp các điển hình nhân vật CUV lái xe, nhưng với một chiếc giường chở hàng đa năng cung cấp lưu trữ riêng biệt cho tất cả họ muốn mang theo, cho dù đó là một chuyến đi đến các trung tâm tái chế, lướt sóng hoặc paddleboard phiên, hoặc một vài xe đạp leo núi cho những con đường mòn. Dù hoạt động trong ngày có thể mang lại - tất cả những gì bẩn, mồ hôi, ẩm ướt, cát, bánh cồng kềnh vẫn còn ở phía sau của xe tải, sạch tách ra từ khoang hành khách.

Trong tuần làm việc, thiết bị cho rằng tăng đầu vào buổi sáng hoặc sau khi làm việc hockey trò chơi vẫn được khóa chặt ở phía sau, dưới một, tích hợp cứng nhắc bìa tonneau mà thuận tiện co lại khi không cần thiết. Nó không chỉ giữ mục an toàn và ngoài tầm nhìn, nó cũng giữ nội thất sạch sẽ và tươi mới. Santa Cruz là chiếc xe hoàn hảo cho những người muốn các thuộc tính của một CUV, nhưng vẫn có những thứ bẩn thỉu mà thuộc về "ở phía sau."

INNOVATIVE cổng sau EXTENSION

Đôi khi, có những nhu cầu mà gọi cho phòng vận chuyển hàng hóa nhiều hơn; đó là lý do tại sao Santa Cruz cung cấp một phần mở rộng cổng sau sáng tạo cho phép chiều dài trên giường để được mở rộng bất cứ khi nào những "chỉ trong trường hợp" những khoảnh khắc phát sinh. Các phần mở rộng là hoàn hảo cho tất cả mọi thứ từ một chuyến đi xe đạp leo núi sử thi để mang về nhà một ngực cổ hoặc xe gắn máy cổ điển đó là chín muồi để phục hồi. Khi hoàn toàn mở rộng, chiều dài giường Santa Cruz là tương tự như một chiếc pickup cỡ trung, cung cấp khả năng thực hiện nhiều hơn so với diện tích nhỏ của nó sẽ đề nghị, nhưng chỉ khi cần thiết. Santa Cruz được thiết kế để chứa bất cứ điều gì gọi lối sống Adventurer của đô thị, cho dù dự kiến ​​hoặc bất ngờ.

Một số quá khứ của ngành công nghiệp cố gắng để pha trộn xe tải giường linh hoạt với các thuộc tính xe khách bị hạn chế bởi vì họ đã không mang lại lợi ích thiết thực cho khách hàng mong đợi. Hầu hết các cố gắng để đứng trụ trên đường bằng cách thu hút người mua xe tải truyền thống với các sản phẩm bị xâm nhập với một mức giá tương tự, không cung cấp bất kỳ lợi ích khác biệt. Santa Cruz, do thiết kế, không phải là một thay thế cho một chiếc xe tải, vì vậy kéo, tải trọng và giải phóng mặt bằng không được các mục tiêu chính. Thay vào đó, Santa Cruz là nhằm thu hút CUV và sedan người mua đang tìm kiếm tiện ích lớn hơn, mà không có sự thỏa hiệp mà xe tải truyền thống thường yêu cầu.
Nguồn : Toyota Thanh Xuân                                 
Morphing NHU LIFESTYLE

Nghiên cứu Hyundai tiết lộ rằng không phải tất cả những người muốn một chiếc xe mở giường có sẵn sàng chấp nhận đánh đổi đi kèm với nó. Như là bằng chứng về điều này, chiếc xe tải công nghiệp phần giảm hơn năm phần trăm trong 10 năm qua, với sự thay đổi lớn nhất trong số các thanh thiếu niên, phản ánh một nhu cầu cho một cái gì đó phù hợp chặt chẽ hơn những lối sống morphing. Trong quá khứ, xe tải nhỏ chiếm một nửa doanh số xe bán tải, và họ là đặc biệt phổ biến với khách hàng trẻ tuổi. Hôm nay, cùng một thị trường xe tải nhỏ là gần như không tồn tại, và Millennial dưới 30 chỉ chiếm bảy phần trăm của tất cả các mua pickup. Phụ nữ, người mua nhiều hơn một nửa trong số tất cả các CUVs bán, doanh nghiệp chỉ chiếm 10 phần trăm của doanh số xe bán tải. Santa Cruz là nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng rằng sản phẩm xe tải cung cấp hiện nay chỉ đơn giản là không thực hiện được.

Santa Cruz là cho tăng trưởng dân số người nhìn thấy và theo đuổi thế giới khác nhau, những người muốn tất cả các thuộc tính truyền thống của một CUV nhỏ, nhưng cần tính linh hoạt ngày-to-ngày của một giường mở. Đó là xe tải chéo đáp ứng nhu cầu không nói ra của nhà thám hiểm đô thị.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments