Infiniti Q50- Toyota Hà Đông

Thứ Bảy, 10 tháng 10, 2015

Xây dựng trên huyền thoại thể thao sedan thiết kế, hiệu suất và công nghệ lãnh đạo của Infiniti, hoàn toàn mới 2014 Infiniti Q50 được thiết kế để tạo ra một mức độ khác biệt mới của sự tham gia của khách hàng khi nó ra mắt tại thị trường Bắc Mỹ vào mùa hè năm 2013. Infiniti Q50 triển khai sẽ được tiếp theo Infiniti thị trường toàn cầu khác vào cuối năm nay.

Cho biết Tổng thống Infiniti Johan de Nysschen: "Đây mới thú vị Infiniti Q50 trải dài ranh giới của những gì một chiếc sedan thể thao có thể được, đẩy Infiniti trong một hướng đi mới táo bạo."

Một khía cạnh mới trong thiết kế năng động

Trong khi Infiniti sedan thể thao luôn được chú ý tỷ lệ xuất sắc của họ và sự hiện diện, Infiniti Q50 mới bổ sung thêm một chiều hướng mới của phong cách cao cấp.

Ấn tượng mạnh mẽ đầu tiên của nó được neo bởi mịn dòng nhân vật chưa năng động phát sinh từ nó "vòm kép" lưới tản nhiệt. Nó hăng hái chảy qua bodyside như một làn sóng và hợp nhất với phần đuôi xe, tạo ra một hồ sơ cao chất lỏng và hấp dẫn và minh họa đầy đủ lập trường năng động và thể thao của Infiniti Q50 của.

"Các Infiniti Q50 phản ánh ảnh hưởng trực tiếp của các khái niệm Infiniti được gọi là 'Infiniti Trilogy", đặc biệt Essence, trong khi tôn vinh các động thái thiết kế mang tính biểu tượng của dòng xe sedan thể thao trước đó Infiniti. Ngoại hình thể thao và thắt chặt The Q50 mới của pha trộn tỷ lệ thấp hơn và rộng hơn nữa với nâng cao nội thất roominess hiệu ứng tuyệt đẹp từ trong ra ngoài, "Shiro Nakamura, phó chủ tịch và giám đốc sáng tạo cho biết.


Chữ ký Infiniti tính năng thiết kế bên ngoài bao gồm các "vòm kép" lưới tản nhiệt, vòm roofline năng động và Trăng lưỡi liềm cắt C-trụ cột. Sự kết thúc trước là decidedly tích cực, với một fascia phía trước thể thao được cung cấp trên các mô hình thể thao Q50. Ba chiều, chất lượng kết cấu lưới tản nhiệt mới được cung cấp bởi công phu chi tiết của bề mặt mô hình lưới và chrome vòm vẫy tay, trong khi đèn pha LED đặc biệt và đường nét đèn đánh dấu 'đề nghị một cái nhìn gần như con người.

, Hai bên cơ thể mạnh mẽ nạc được thiết kế để neo lập trường với hiệu suất mạnh mẽ, vững chắc "xương" và roofline cong chảy vào các Crescent C-trụ cột tương tự như những người mà ban đầu xuất hiện trên Concept Essence. Ở phía sau, các dòng nhân vật phụ suốt kết hợp với các hình dạng của các đèn phía sau kết hợp đèn LED. Sự quen thuộc phía sau đường đôi-arch thân hoàn thành, xem khó quên mạnh từ phía sau. Nước nóng bên ngoài với gương tích hợp tín hiệu lần lượt LED là tiêu chuẩn, trong khi một lực trượt và nghiêng kính cửa sổ trời là tùy chọn có sẵn.

Cải tiến ngoại thất khác bao gồm kiến ​​trúc mới với cửa hẹp hơn, cuộn hình thành A- và B-trụ cột khăn thắt lưng mà cung cấp cải thiện lối vào và lối ra, cũng như một môi trường cabin cởi mở hơn. Một bảng màu mới đã được lựa chọn đặc biệt để nêu bật lên những đường nét Q50 và bề mặt điêu khắc và bao gồm một loạt tám màu cao cấp.

Các thiết kế thân mới cũng cung cấp luồng không khí nâng cao hơn cả phần trên và dưới cơ thể, dẫn đến một hệ số cản của chỉ 0,26. Infiniti Q50 cũng có tính năng không phía trước và phía sau thang máy.

"Trong tương lai, chúng tôi muốn tất cả các xe Infiniti để phản ánh một lực lượng tràn đầy năng lượng bắt nguồn từ bản chất, chẳng hạn như hình dạng của một làn sóng năng động," Nakamura nói. "Ý thức nâng cao của Q50 của ba chiều cung cấp cho nó một cái nhìn của sức mạnh và sự nhanh nhẹn -. Một cái nhìn đó là tính cá nhân, quyến rũ và một chút bí ẩn"

Hiệu suất Với ​​Touch cá nhân

Trong suốt sự phát triển của Infiniti Q50 của, thỏa hiệp là không bao giờ là một lựa chọn. Không thỏa hiệp về sự đổi mới, thiết kế hoặc các mục tiêu hiệu suất, cho phép các nhóm phát triển để làm giãn các ranh giới của những gì một chiếc sedan thể thao có thể được.

"The Q50 mới khuếch đại thích hiệu suất của mỗi lái xe và hưởng thụ sau tay lái. Chúng tôi có một trong các động cơ hybrid tăng tốc nhanh nhất, mà còn có thể được dự kiến ​​là một trong những hiệu quả và an toàn nhất các công nghệ tiết kiệm nhiên liệu. Chúng tôi đã nâng cao mà có thể nhìn thấy và phản ứng trước khi người lái xe có thể. Và, chúng tôi có công nghệ chỉ đạo của thế giới đầu tiên nhanh chóng và chính xác Direct Adaptive, "de Nysschen cho biết.

Khi ra mắt tại Bắc Mỹ, hai hệ truyền động tiên tiến sẽ có sẵn, sau đó lựa chọn động cơ bổ sung trong các thị trường khác trên toàn cầu vào cuối năm nay. Tinh 3,7 lít nhôm hợp kim DOHC 24 van V6 của Q50 được đánh giá ở 328 mã lực (est.) Và 269 lb-ft mô-men xoắn (est.) Và các tính năng Van tục Variable Timing Control System (CVTCS) và Variable Event Valve & Lift (VVEL®).

Các hệ thống truyền động hybrid có sẵn các tính năng của hệ thống Infiniti Response Direct lai ™ với Intelligent kép Clutch Control. Nó kết hợp một 3.5 lít 24 van DOHC V6 hợp kim nhôm và nhỏ gọn nhiều lớp thiết kế pin lithium-ion với một động cơ / hai ly hợp điều khiển động cơ sáng tạo. Của hệ thống động cơ V6 được đánh giá ở 296 mã lực (est.) Và 255 lb-ft mô-men xoắn (est.), Trong khi động cơ điện 50 kW tiên tiến được đánh giá ở mức 67 mã lực (est.) Và 199 lb-ft mô-men xoắn (est. ). Hệ thống hybrid điện ròng là 354 mã lực (est.), Cung cấp khả năng tăng tốc mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu nạc.

"Đúng với DNA Infiniti, hệ truyền động hybrid của chúng tôi đặt hiệu suất đầu tiên, mà không ảnh hưởng hiệu suất nhiên liệu. Nó có đầy đủ lợi thế của mô-men xoắn tức thời của động cơ điện cho khả năng tăng tốc vượt trội và, kết hợp với động cơ V6 3.5 lít, cung cấp một lái xe thể thao cảm thấy dưới tất cả điều kiện lái xe. Chúng tôi đã nhắm mục tiêu cân bằng tốt nhất về hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu và nhấn nó trung tâm, "de Nysschen cho biết.

Cả hai hệ truyền động Infiniti Q50 được kết hợp với một 7-tốc độ điện tử kiểm soát hộp số tự động tiên tiến với chế độ hướng dẫn thay đổi và sẵn lái cột gắn sang số magiê. Các Q50 có sẵn trong ổ đĩa phía sau bánh xe và Intelligent All-Wheel Drive với cả hai hệ truyền động.

Xử lý chính xác được cung cấp bởi 4 bánh độc lập hệ thống treo đa liên kết. Phía trước là một trục duy nhất thiết kế double-wishbone, trong khi thiết kế phía sau sửa đổi sử dụng một thiết kế đa liên kết với lò xo cuộn và Dual dòng Path® giảm xóc, với sự gia tăng độ cứng và cải thiện độ cong thoải mái đi xe. Việc đình chỉ có tính năng sử dụng rộng rãi của các thành phần nhôm nhẹ, cùng với mặt trước và thanh ổn định phía sau. Một thống treo thể thao điều chỉnh có sẵn với các mô hình thể thao. Cũng hỗ trợ việc xử lý nâng cao là một sự cải tiến ở phía trước độ cứng cơ thể (so với thế hệ trước).

Infiniti Q50 cưỡi trên 17-inch bánh xe hợp kim nhôm với bề mặt máy thành với 225 / 55R17 tất cả các mùa lốp run-flat. Cũng có sẵn là 19-inch bánh xe thể thao nhôm hợp kim với 245 / 40R19 run-flat tất cả các mùa hay mùa hè lốp xe. Phanh tự tin được cung cấp bởi 4 bánh xe trợ lực phanh đĩa thông hơi với 4 bánh Anti-lock Hệ thống phanh (ABS), phân phối lực phanh điện tử và Hỗ trợ phanh. Cũng có sẵn là hệ thống phanh thể thao với cánh quạt nâng cấp, calipers trước 4 piston và 2 piston phía sau. Chỉ đạo được cung cấp bởi một hệ thống rack-and-pinion xe tốc độ nhạy cảm với trợ lực.

Các Q50 mới này cũng có sẵn Infiniti Direct thích ứng công nghệ chỉ đạo ™, thiết kế xe sản xuất đầu tiên của thế giới. Hệ thống cho phép kiểm soát độc lập của góc lốp xe và lái đầu vào của Q50, truyền ý định của người lái xe đến các bánh xe nhanh hơn so với một hệ thống cơ khí.

Điều này làm tăng cảm giác lái xe hiệu trực tiếp bằng cách nhanh chóng và thông minh giao tiếp thông tin phản hồi mặt đường cho lái xe. Bốn thiết lập ban chỉ đạo khác nhau được cung cấp, cho phép tuỳ biến sở thích lái xe hoặc điều kiện đường xá. Công nghệ đầu tiên của thế giới này cung cấp sự linh hoạt cho người lái xe để thay đổi cả nỗ lực chỉ đạo và tỷ lệ bánh lái. Một hệ thống lái cơ khí sao lưu được cung cấp với các mô hình sử dụng công nghệ chỉ đạo thích ứng trực tiếp mới.

Cũng được cung cấp là của một thế giới khác đầu tiên, Active Lane Control ™, trong đó sử dụng một hệ thống ổn định đường thẳng dựa trên camera để nâng cao hơn nữa về trung tâm khả năng lái xe và cải thiện sự ổn định xe. Hệ thống này được bao gồm như là một phần của hệ thống phòng chống ngõ Khởi hành, không chỉ điều chỉnh cho ngoài ý muốn làn trôi, nhưng cũng làm cho tinh chỉnh đẹp hơn cho những thay đổi bề mặt đường nhỏ hoặc Crosswinds (được phát hiện bởi các máy ảnh dựa trên lane hệ thống phát hiện marker). Hệ thống này vượt xa các hệ thống ngõ Departure Prevention truyền thống, lấy nó một bước xa hơn bằng cách không chỉ đọc con đường phía trước (camera nằm trên gương chiếu hậu) cho ngoài ý muốn làn trôi mà còn bằng việc điều chỉnh góc độ đầu vào tay lái nhỏ nếu Q50 trải qua thay đổi nhỏ hướng do sự thay đổi bề mặt đường hoặc Crosswinds (được phát hiện bởi các hệ thống phát hiện làn marker). Bằng cách giảm sự cần thiết cho những tay lái đầu vào cho các lái xe, công sức của người lái xe có thể bị giảm.

"Vẻ đẹp của những hệ thống tiên tiến là để cho phép một kinh nghiệm lái xe cá nhân nhiều hơn, với nhiều đầu vào khi mong muốn và ít xâm nhập của sự không hoàn hảo đường trong lăng," de Nysschen cho biết. "Đây chỉ là sự khởi đầu của một loạt các công nghệ trong tương lai mà đang trở thành một điểm khác biệt cho khách hàng Infiniti của chúng tôi."

Trong tinh chỉnh các tiêu chuẩn hiệu năng vượt trội của Infiniti Q50 của, quan hệ đối tác của Infiniti với Red Bull Racing kích hoạt ba lần Formula One World lái xe vô địch Sebastian Vettel và Test & Reserve lái xe của đội Sebastien Buemi để cung cấp thêm một chiều hướng phát triển của nó. Với mục tiêu làm cho các mô hình mới như chiếc xe thể thao năng động và thú vị nhất trên thị trường, Vettel cung cấp đầu vào trên hoạt động của Q50 và xử lý tại cơ sở của Infiniti Tochigi tại Nhật Bản.

Buemi thử nghiệm tại Nurburgring - một trong những căn cứ minh khó khăn nhất trên thế giới - nguyên mẫu để đẩy các giới hạn để giúp sản xuất một khung gầm với những đặc điểm nổi bật.

Infiniti công bố gần đây từ năm 2013 nó sẽ là đối tác Tiêu đề và đối tác kỹ thuật để 'Infiniti Red Bull Racing.' Hợp tác sâu này sẽ dẫn đến các dự án kỹ thuật chung cho lợi ích lẫn nhau trên đường đua và đường.

"Có cơ hội để nhận được thông tin phản hồi về phát triển khung gầm từ hai lái xe đẳng cấp thế giới là vô giá," de Nysschen cho biết. "Sự hợp tác của chúng tôi như 'Infiniti Red Bull Racing' là một mở rộng. Chúng tôi đang làm việc với nhau để xác định một số lĩnh vực hợp tác kỹ thuật và áp dụng những lợi ích của việc hợp tác với các Formula One World Champions cho dân tộc, quy trình và công nghệ của chúng tôi. "

Một cách khác mà các Infiniti Q50 mới đặt ra các tiêu chuẩn hiệu suất trong các lớp học là mức độ cao của cá nhân có sẵn, mà có thể được thực hiện với các môi trường kỹ thuật số mới hoàn toàn tùy biến. Hệ thống hoạt động với các xe tiên tiến i-Keys để nhận các cài đặt xe cho đến bốn trình điều khiển khác nhau.

Cung cấp một cảm giác "xe của tôi biết tôi", i-Key có thể nhận ra từng lái xe và tự động tham gia vào các sở thích thiết lập sẵn cho các lái xe vị trí, sưởi ấm và làm mát, âm thanh, điều hướng và viễn thông. Ví dụ, lên đến 96 thiết lập tùy chọn trong được cung cấp trong chế độ tùy chỉnh một mình. Dễ dàng thiết lập hoặc thay đổi các thiết lập được truy cập thông qua các màn hình màn hình cảm ứng sáng tạo kép.

Ngoài ra, bằng cách sử dụng bộ chọn chế độ ổ đĩa nằm trên trung tâm giao diện điều khiển, động cơ, truyền tải, xử lý và chỉ đạo điều chỉnh có thể được điều chỉnh ngay lập tức, ví dụ, dùng trong thể thao touring cài đặt.

Luxury Modern Meets Nghề thủ công tỉ mỉ

Phù hợp với các thiết kế Infiniti Q50 lấy cảm hứng và hiệu suất là một nội thất tạo ra các tiêu chuẩn phi thường giống nhau. Môi trường nội thất cung cấp một sự pha trộn mạnh mẽ của kết cấu ba chiều, nghề thủ công cao nhất và chất lượng cao cấp, kết hợp sang trọng hiện đại và công nghệ tiên tiến sử dụng tập trung.

"Một nội thất là một nơi hợp lưu của hàng ngàn các bộ phận và nhiều vật liệu, bao gồm da, vải, kim loại và thủy tinh. Sự hoà hợp với mỗi phần tử là một phần quan trọng của sự ấm áp của Q50 và chất lượng cao cảm giác", Nakamura giải thích. "Nhà thiết kế của chúng tôi đã tiếp cận hội nhập của mỗi phần tử trong trang trí nội thất về mặt không chỉ có chức năng mà còn kích thích các giác quan - màu, cảm ứng, kết cấu, hoàn thiện và vẻ đẹp -. Tạo ra một môi trường mà là cả hai trực quan và đam mê lạc thú"

Các Q50 nội thất cũng được thiết kế như một lời mời để lái xe - để kỷ niệm sự hứng khởi của lái xe mà thường bị mất đi trong thế giới hiện đại. Như vậy, đặc biệt chú ý tới các vị trí lái xe, cung cấp một phạm vi rộng của các điều chỉnh tùy biến trong một buồng lái cosseting chưa thoải mái. Cụ bảng danh dự của Q50 "sóng đôi" thiết kế truyền thống của Infiniti, trong khi cập nhật với một dòng chảy không đối xứng mới từ phía trên cùng của cụm trung tâm để điều khiển trung tâm rộng. Truy cập vào tất cả các hoạt động quan trọng và điều khiển được thiết kế để người lái xe không cần phải thay đổi tư thế lái xe, trong đó có sử dụng thiết bị chuyển mạch cứng, chạm vào tấm và chế độ lái điều khiển chọn.

Những chiếc ghế phía trước và phía sau là một thiết kế tiện dụng mới, được phát triển để giúp phân phối áp lực cơ thể trên một phạm vi rộng lớn hơn của bề mặt chỗ ngồi phía trên. Khi ngồi, tải trọng áp lực lên xương sống lớn hơn khi đứng khoảng 1,4 lần. Những khoảnh khắc uốn mà trở thành một yếu tố tải trọng đều giảm do thiết kế chỗ ngồi mới, với sự hỗ trợ bổ sung cho khung xương chậu và tự-trọng lượng của ngực.

Các không gian nội thất rộng rãi cung cấp dồi dào trước và phòng đầu phía sau, phía sau đầu gối phòng dư dật tăng cường bởi sự mới, thiết kế mỏng seatback phía trước, và lớn trượt ghế trước và nâng điều chỉnh được. Mặt trận và các điểm ghế hip phía sau cũng đã được điều chỉnh cho thoải mái hơn. Các phòng chân ghế sau cũng được mở rộng bằng cách di chuyển B-trụ cột về phía trước gần một inch (so với thiết kế truyền thống), làm cho nó dễ dàng hơn để nhập cảnh, xuất cảnh. Không gian hành lý hiệu quả được dự kiến ​​sẽ là tốt nhất trong phân khúc tại 18,0 feet khối với động cơ V6 3,7 lít và 14,1 feet khối với hệ thống truyền động hybrid.

Infiniti Q50 có sự lựa chọn các loại vải trang trí nội thất và màu sắc, bao gồm sẵn các bề mặt ghế da bổ nhiệm lại. Ba màu sắc nội thất được cung cấp: Lúa mì, Graphite và Stone.

Ăn xong nội thất thanh lịch là một sự kết hợp của "Kacchu" nhôm lấy cảm hứng từ vũ khí Samurai truyền thống và chính hãng cắt gỗ maple, mà là đại diện của các kỹ thuật vẽ tranh từ thế kỷ thứ 16 Urushi.

"Chất lượng là một điểm mạnh Infiniti Q50," thêm Nakamura. "Niềm đam mê của chúng tôi thiết kế của, nỗi ám ảnh với chi tiết và sự tận tâm với nghề thủ công và cải tiến liên tục đảm bảo chúng tôi đang sản xuất một sản phẩm thực sự cao cấp chất lượng tốt nhất."

Cabin yên tĩnh của Q50 được tăng cường bởi hoạt động tiêu chuẩn Noise Control, với hủy bỏ tiếng ồn xâm nhập của tần số thấp từ bốn loa gắn trên cửa, cho phép dễ dàng trò chuyện với hành khách. Hệ thống âm thanh cao cấp bao gồm sẵn hệ tiếp theo Studio on Wheels bởi hệ thống âm thanh Bose® với một bảng điều khiển mảng 3 loa mới (14 loa tổng suốt cabin) và Advanced Staging Technology®. SiriusXM Satellite Radio (SiriusXM yêu cầu đăng ký, được bán riêng) và độ nét cao (HD) đài phát thanh là tiêu chuẩn.

Các tính năng khác bao gồm Dual-Zone Automatic Temperature Control, hệ thống điện thoại Bluetooth rảnh tay, gương chiếu hậu Monitor và hệ thống điều khiển có sẵn chi tiết khí hậu (ACCS) với máy lọc không khí Plasmacluster® và Around View® Monitor với Moving Object Detection.

Công nghệ kết nối Infiniti

Xây dựng trên cách tiếp cận độc đáo của Infiniti để làm chủ 'sống dễ dàng hơn, trong đó bao gồm các chương trình Infiniti cá nhân Assistant với 24 giờ truy cập vào một nhóm nghiên cứu trực tiếp của các trợ lý chuyên nghiệp, hệ thống viễn thông Infiniti InTouch ™ mới mang lại tương lai của kết nối trong xe hơi với Q50 nội thất hiện nay. Không giống như các giao diện thông thường, Infiniti Q50 có không chỉ một mà hai màn hình cảm ứng điện dung với bàn tay trực quan hoạt động màn hình cử chỉ dễ dàng kết nối điều khiển cuộc sống của họ bên ngoài xe.

"Chúng tôi có công nghệ mới mà nắm lấy cách thức con người sống ngày hôm nay - kết nối liền mạch và cá nhân ở khắp mọi nơi họ đi, kể cả khi trong xe của họ, với một giao diện người-máy được tối ưu hóa để dễ sử dụng," de Nysschen cho biết.

Cùng với màn hình kép lớn, hệ thống Infiniti InTouch ™ được thiết kế để dễ dàng đồng bộ hóa chiếc xe và lái xe. Nội dung và chức năng với màn hình trên bao gồm các ứng dụng thường xuyên nhất được sử dụng, chẳng hạn như bản đồ điều hướng. Nội dung khác được dẫn đến màn hình hiển thị thấp hơn.

Hai màn hình làm việc cùng nhau để mà, ví dụ, bản đồ điều hướng có thể được xem trên màn hình hàng đầu khi thiết lập khu hoặc tìm kiếm các điểm-của-tâm có thể được thực hiện trên màn hình thấp hơn. Một số giới hạn các chức năng quan trọng, chẳng hạn như hệ thống sưởi và làm mát, được điều hành bởi công tắc cứng. Nội dung có thể được tùy chỉnh bằng cách sử dụng dễ hiểu menu. Một lựa chọn các ứng dụng xe trung tâm sẽ được nạp sẵn vào hệ thống. Chủ sở hữu cũng sẽ có thể tải về, cập nhật và đồng bộ các ứng dụng cá nhân thông qua điện thoại thông minh của họ và ổ đĩa USB. Thêm chi tiết về hoạt động của hệ thống sẽ được cung cấp vào ngày sau đó.

Lá chắn an toàn Technologies

Các khu vực cuối cùng của lãnh đạo phân khúc cho Infiniti Q50 mới là hệ thống an toàn tiên tiến của nó. Xây dựng trên các danh sách dài các công nghệ an toàn và an ninh đã được tìm thấy trong các mô hình Infiniti khác, Infiniti Q50 cung cấp sẵn Intelligent Cruise Control với Speed ​​Phạm vi đầy đủ, tiên đoán Forward Collision Warning (công nghệ đầu tiên của thế giới), Forward Emergency Braking, Distance Control Assist, Blind Spot can thiệp, Back-up Collision Intervention®, Lane Departure Prevention và Active Lane Control ™.   Nguồn :  Toyota Hà Đông

Launch thị trường

Các bài mới 2014 Infiniti Q50 sẽ được ban đầu được cung cấp tại Hoa Kỳ và Canada bắt đầu vào mùa hè năm 2013. Lúc khởi động, hai hệ truyền động - V6 3,7 lít và 3,5 lít Hybrid - sẽ có sẵn, mỗi một sự lựa chọn của rear- ổ bánh hoặc Intelligent All-Wheel Drive và trong một lựa chọn mức trim, bao gồm cả mô hình thể thao.

Các Q50 sẽ ra mắt tại các thị trường khác trên toàn cầu Infiniti bắt đầu vào mùa hè năm 2013 và sẽ bao gồm các dịch vụ hệ thống truyền động bổ sung phù hợp với nhu cầu của thị trường tương ứng.

"Các Infiniti Q50 mới là một thay đổi thực sự trong phân khúc sedan thể thao," de Nysschen cho biết. "Với hiệu suất vượt trội, thiết kế và công nghệ của mình, nó phá vỡ đi từ bình thường - giống như các thương hiệu Infiniti."
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments