Jaguar Lightweight - Toyota Thanh Xuân

Chủ Nhật, 11 tháng 10, 2015
Jaguar công bố tháng 5 năm 2014 rằng nó sẽ tạo lại sáu Lightweights mới, từng được xây dựng bởi Jaguar Heritage, một phần của bộ phận mới hoạt động đặc biệt Jaguar Land Rover.

Mỗi phòng trong số sáu chiếc xe sẽ được xây dựng với một đặc điểm kỹ thuật có nguồn gốc từ Lightweight E-loại cuối cùng được sản xuất vào năm 1964 và sẽ được chế tác bằng tay tại nhà ban đầu của E-loại, nhà máy Browns Lane Jaguar ở Coventry, Anh. Những chiếc xe sẽ được bán như xe cạnh tranh giai đoạn và tất cả sẽ phù hợp với FIA homologation cho mục đích xe đua lịch sử.

Những chiếc xe mới là 'mất tích' sáu xe từ "Special GT E-type 'dự án, mà ban đầu bắt đầu vào tháng Hai năm 1963 với mục tiêu xây dựng 18 xe ô tô. Chỉ 12 của nhôm-bodied nhẹ E-loại cuối cùng đã được xây dựng và sáu số khung được chỉ còn lại có lain không hoạt động, cho đến bây giờ. Sáu chiếc xe mới sẽ mang theo những bản gốc, E-type số khung Lightweight lịch sử.

Một chiến thắng cuộc đua trong tay của một loạt các trình điều khiển nổi tiếng trong sự nghiệp thi đấu ngắn ngủi của mình, chiếc xe đã đạt được danh tiếng trên toàn thế giới và các ví dụ ban đầu bây giờ có giá trị trong nhiều triệu. Trong tái Lightweight E-type, Jaguar Di sản đã có thể gọi vào các kỹ năng bậc nhất và kinh nghiệm của nhiều kỹ sư tài năng và kỹ thuật viên đã làm việc trong một loạt các bộ phận trong Jaguar.

Tất cả, khi được cung cấp cơ hội để hỗ trợ cho dự án độc đáo này, chớp ngay cơ hội. Một số thậm chí có một liên kết trực tiếp với E-type khi nó được mới: một kỹ thuật tổng thể tính được rằng gia đình mình - kể cả ông bà, cha và chú của mình - có phục vụ một tập thể 170 năm 'ở Jaguar kéo dài trở lại vào đầu năm 1960.
Các chuyên môn và sự chú ý mang để mang về những dự án giải trí này là đáng kinh ngạc, với các nguồn lực đầy đủ của Jaguar đang được áp dụng để đảm bảo rằng sáu Lightweights mới sẽ không chỉ được xác thực, nhưng cũng sẽ được xây dựng theo các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

Vì vậy, sáu khách hàng lựa chọn mỗi người sẽ nhận được sự quý hiếm nhất của mọi thứ - một thương hiệu mới nhẹ E-loại, tay xây dựng tại Browns Lane và chỉ như mong muốn là một trong những bản gốc.

Các thân xe

Các thành phần cốt lõi của Lightweight E-type là thân xe bằng nhôm của nó. Vật liệu này thay thế cho thép của sản xuất E-loại trong cuộc tìm kiếm để giảm cân - một số £ 250 (114kg) đã được cứu so với những chiếc xe tiêu chuẩn.

Mặc dù khoảng cách 50 năm, nhôm xây dựng trong sáu Lightweights mới mang lại cho họ một mối quan hệ trực tiếp với các phạm vi Jaguar hiện nay, các mô hình F-TYPE và XJ được xây dựng để exacting tiêu chuẩn với các cơ quan nhôm cho chính xác cùng một lý do. Trong thực tế, Jaguar tại là nhà sản xuất hàng đầu thế giới của xe nhôm thân và công ty đã sánh kinh nghiệm trong các lĩnh vực tương đối mới của việc áp dụng công nghệ nhôm để xe ô tô sản xuất khối lượng.

Vì vậy, khi được giao nhiệm vụ với công việc tái tạo cơ thể nhôm Lightweight E-type, các kỹ sư của Jaguar hôm nay có thể liên quan cùng một lúc với những gì người tiền nhiệm của họ đã đạt được 50 năm trước. Tuy nhiên, bất chấp những tiến bộ to lớn trong công nghệ kể từ đầu những năm 1960, quyết định đã được thực hiện không phải để kết hợp vật liệu hiện đại hoặc các phương pháp sửa chữa. Trong khi các hợp kim nhôm có độ bền cao và cấu trúc ngoại quan sẽ là vô hình, họ sẽ không có được đúng với thiết kế ban đầu - và cũng không muốn họ có phù hợp với yêu cầu homologation của FIA cho xe đua lịch sử.

Thay vào đó, công nghệ tiên tiến ngày nay đã được triển khai để đảm bảo chất lượng cao nhất và rendition trung thành nhất của các thành phần mở cơ thể hai chỗ ngồi Lightweight E-type của. Sử dụng nhà nước-of-the-nghệ thuật công nghệ quét, các bề mặt bên trong và bên ngoài của một thân xe trọng lượng nhẹ được lập bản đồ kỹ thuật số.

Các kết quả quét ồ ạt chi tiết, trong đó ghi lại kích thước và hình dạng xuống đến một phần nhỏ của một milimet, sau đó đã được đánh giá bởi các kỹ thuật viên của Jaguar để xác nhận như thế nào trong cơ thể đã được lắp ráp trở lại trong năm 1960, làm thế nào phù hợp cơ cấu đã được bên này sang bên kia, và làm thế nào nó có thể được thiết kế ngày hôm nay để tạo ra kết quả chất lượng cao nhất cho các dự án E-loại nhẹ.

Khi quá trình chụp ảnh kỹ thuật số này đã cho các kỹ sư của Jaguar kiểm soát hoàn toàn trên 230 thành phần riêng lẻ Lightweight E-type của cơ thể, hình dạng của họ sau đó có thể được tối ưu hóa trước khi dữ liệu được gửi đến phòng dụng cụ tại trung tâm kỹ thuật Whitley Jaguar. Ngay cả các tấm được vô hình bên trong cấu trúc đã được sao chép. Để đảm bảo sự đối xứng tuyệt đối, một bên của cơ thể quét được sử dụng làm mốc, điều này đang được "lộn" để tạo ra một tình trạng giống hệt nhau ở phía đối diện.

Ngoài ra, trước khi được ký-off, bên ngoài 'A-mặt' CAD quét đã được chuyển giao cho bộ phận thiết kế của Jaguar nơi hình học bề mặt đã được hoàn thành. Tất cả các công việc này đảm bảo rằng các dụng cụ từ đó phần lớn của các bộ phận cơ thể mới được sản xuất là chính xác nhất có thể.

Khoảng 75 phần trăm của các tấm được thực hiện trong nhà tại Whitley, chỉ cần một vài pressings rất lớn đang được cung cấp bởi các chuyên gia bên ngoài sử dụng Jaguar thiết kế dụng cụ. Các lớp của nhôm được sử dụng cho cả dưới cấu trúc và bề mặt tấm là gần như giống hệt nhau ở tính chất cơ học cho những người sử dụng cho bản gốc năm 1963 Trọng lượng nhẹ E-loại. Cơ thể được hoàn thành với bản gốc Lightweight E-type Chassis không. 12 điều kiện, do đó thời gian Jaguar đã tăng cường thêm một số bổ sung trong lĩnh vực chính của vỏ. Sau đó cơ thể nhôm được hoàn thành bằng cách thêm một nắp ca-pô bằng nhôm, cửa và thân cây nắp. Như với những chiếc xe nguyên bản, một bằng nhôm cứng đầu là tiêu chuẩn.

Sự phát triển của các dụng cụ cơ thể-trong-trắng đã được thực hiện bởi các bộ phận tương tự mà xây dựng tất cả các loại xe nguyên mẫu Jaguar Land Rover, vì vậy các chuyên gia áp dụng cho dự án là đẳng cấp thế giới. Các thủ tục xây dựng quy trình và lắp ráp ban đầu đã được chứng minh trên xe của Zero; này là có hiệu quả một mẫu thử nghiệm kỹ thuật và sẽ không mang theo một trong sáu số khung nhẹ.

Đối với các dự án E-loại nhẹ, các kỹ sư của Jaguar đã tạo ra một "cuốn sách đen" của các loại được sử dụng trong quá trình phát triển của Jaguar sản xuất mới. Tài liệu nội bộ này đưa ra các tiêu chuẩn chất lượng về mặt thân xe phù hợp và sự hoàn thiện và đảm bảo tính thống nhất xây dựng chất lượng cho tất cả sáu mới nhẹ E-loại.

Một lồng roll-over được trang bị tiêu chuẩn, và cơ thể bao gồm điểm lắp cho một phần mở rộng phía trước có thể tháo rời mà là có sẵn như là một bổ sung. Những chiếc xe được xây dựng trong một hình thức thích hợp cho FIA homologation cho mục đích xe đua lịch sử.

Động cơ và hệ thống truyền lực

Lightweight E-loại được trang bị phiên bản phát triển cao thẳng sáu động cơ XK Jaguar đó, với trục cam trên đôi dây chuyền định hướng và trụ nhôm với buồng đốt hình bán cầu, vẫn rất tiên tiến vào năm 1963 mặc dù nó đã lần đầu tiên được nhìn thấy trong các XK 120 như xa trở lại như năm 1948.

Đó là động cơ này đã được cung cấp các C và D-loại đến năm chiến thắng Le Mans trong những năm 1950, và các đơn vị phát triển cho Lightweight E-type được dựa trên 3,868cc (236 cu in) cơ mà, trong D -loại, đã giành chiến thắng Le Mans vào năm 1957. Một tương tự như van lớn 'góc rộng' xi lanh đầu được sử dụng, nhưng ở vị trí của khối gang D-type của, Jaguar giới thiệu một khối nhôm cho nhẹ E-loại mà làm giảm đáng kể số lượng trọng lượng hơn các bánh xe phía trước. Điều này cũng có tính năng trong các xe ngày nay, với ép-in lót thép.

Một tính năng chính chuyển từ D-type là hệ thống sump bôi trơn khô. Này sử dụng một máy bơm vét bùn để thu thập dầu từ thùng đựng nước thải và trả lại nó vào một thùng dầu riêng biệt trong khu vực underbonnet. Điều này giúp loại bỏ sự đột biến dầu trong thời gian vào cua nhanh và nguy cơ hậu quả thiệt hại cho vòng bi của động cơ, và cũng cho phép một số lượng lớn dầu được thực hiện.

Tỉ lệ nén là 10: 1 và xe hiện nay được cung cấp với ba 45DCO3 bộ chế hòa khí Weber. Chúng được nhận bởi Jaguar cho E-loại nhẹ, thêm vào một hệ thống phun nhiên liệu cơ khí Lucas - hiện đang được cung cấp cho khách hàng như là một chi phí-option (và được trang bị cho xe Zero). Trong ống xả là một chế tạo thép và dẫn các chất khí thải vào ống sinh đôi mà đưa họ qua một hộp trung tâm để giảm thanh phía sau của xe, nơi mà các hệ thống ống xả kết thúc trong ống đuôi đánh bóng đôi.

Cho dù bộ chế hòa khí hoặc phun nhiên liệu được xác định, mã lực phanh trên là hơn 300 người, với mô-men xoắn ở các khu vực của £ 280 ft tại 4500 rpm, chiếc xe được ưu đãi với khả năng tăng tốc nhanh từ vòng quay động cơ tương đối thấp - một tính năng truyền thống của động cơ xe đua Jaguar.

Một âm hệ thống điện mặt đất 12 volt được sử dụng, và những lợi ích cơ này từ một quán tính kiểu khởi động cơ hiện đại. Bộ tản nhiệt nước và dầu là hợp kim nhôm, có một chiếc xe tăng mở rộng nhôm cho nước làm mát, và bình xăng được lưới đầy cho an toàn.

Sức mạnh được chuyển giao cho đường thông qua một trọng lượng nhẹ, bánh đà quán tính thấp, một ly hợp đĩa đơn và một chiếc Jaguar close-ratio, dẫn bốn tốc độ toàn lực đồng bộ hộp số như được sử dụng bởi các E-loại nhẹ trong khoảng thời gian. Một loạt các tỷ lệ ổ đĩa thức có sẵn, tất cả đều có giới hạn trượt khác biệt powr-Lok, nhưng một 3.31: tỷ lệ 1 được cung cấp như là tiêu chuẩn.

Đình chỉ, tay lái và phanh

Các đôi wishbone đình trước và độc lập rộng dựa trên hệ thống treo xương đòn phía sau (nơi mà các ổ trục phục vụ như là liên kết phía trên) được thiết lập theo thông lệ đua giai đoạn, với giảm xóc uprated kiểm soát các lò xo thanh xoắn (phía trước) và bốn lò xo cuộn (phía sau).

Các tay lái là tiêu chuẩn E-rack-and-pinion tuyệt vời, với một bánh xe gỗ-rim truyền thống cho người lái. Đĩa (12.25in) phanh lớn hơn được trang bị ở phía trước, với phía sau và phanh đang được tiêu chuẩn E-type. Không servo được trang bị.

Các bánh xe đường kính 15in là loại kỳ chính xác 'đục' phong cách, và như bản gốc được đúc bằng hợp kim magiê. Rim rộng là 7 inch phía trước, phía sau bộ 8 in. Lốp Dunlop đua được trang bị, 6.00 phần phía trước, 6.50 phần phía sau, cả hai trong hợp chất CR65.

Lắp ráp cuối cùng

Các thân xe monocoque được xây dựng tại Whitley, nơi nó được phối giống với động cơ hình ống tiểu khung của nó - đó là cứng với bản mã như cho Lightweight ban đầu - và sau đó vận chuyển đến cơ sở Gaydon Jaguar cho hội họa. Từ đó nó sau đó được đưa đến Jaguar Heritage tại Browns Lane nơi chiếc xe được xây dựng với hệ thống truyền lực, hệ thống treo, hệ thống phanh, tay lái, các mặt hàng điện, bảng điều khiển và trang trí mềm mại.

Quá trình này diễn ra trong một khu vực dành riêng gần nơi gốc Lightweight E-loại đã được lắp ráp tại 1963-1964, và tác phẩm được thực hiện bởi kỹ thuật viên có tay nghề cao được sử dụng để lắp ráp mẫu JLR vô cùng phức tạp.

Nó là ở giai đoạn này mà tư vấn cá nhân với khách hàng mệnh lệnh đặc điểm kỹ thuật cuối cùng cho mỗi xe cá nhân - không có hai trong số đó được dự kiến ​​sẽ được giống hệt nhau.

Xe Zero, đã trải qua một khoảng thời gian rung xuống 15 ngày tại cơ sở thử nghiệm Jaguar Land Rover tại Gaydon để chứng minh ra động lực học của xe và thiết lập các thiết lập hệ thống treo tối ưu. Điều này liên quan đến Mike Cross, kỹ sư trưởng của Jaguar, xe Integrity. Các kỹ sư của Jaguar thậm chí thành lập một 'kế hoạch thẩm tra thiết kế' cho chiếc xe, giống như họ sẽ làm cho một mô hình hoàn toàn mới. Mỗi phòng trong số sáu Lightweights mới sẽ đi qua các bài kiểm tra rung xuống để đảm bảo rằng họ đáp ứng các tiêu chuẩn bắt buộc về phanh, xử lý và chỉ đạo.

Thiết kế

Jaguar tiết Design Studio đã được tham gia vào các dự án từ giai đoạn đầu, bị buộc tội đến ở mức độ thích hợp của trang trí cho chiếc xe mới, cùng với việc lựa chọn các vật liệu được sử dụng và các tính chất và màu sắc của kết thúc.

Connolly da được sử dụng, cung cấp bởi Jonathan Connolly với da được sản xuất với đặc điểm kỹ thuật tương tự như những người sử dụng bởi Jaguar trong những năm 1960. Da này được sử dụng để cắt các cạnh tranh kiểu cơ sở xô nhôm ghế. Điều khiển trung tâm bọc cũng là da, và có một sự lựa chọn của bảy màu trim.
Nguồn : Toyota Thanh Xuân                                 
Như befits một chiếc xe GT thuần mà trọng lượng tiết kiệm trong tất cả các lĩnh vực được yêu cầu, trang trí nội thất là tối thiểu. Tuy nhiên, khách hàng có thể lựa chọn không cho một chiếc xe đầy đủ hơn, cắt tỉa và đội Jaguar có thể đưa ra các gói cắt bespoke. Điều này có thể bao gồm thẻ cửa, trần xe cho mui cứng, tùy chỉnh yên-da thảm sàn có thể tháo rời, và một vỏ bọc cho các đường hầm truyền.

Phần lớn nội thất xe hơi của Zero - sàn xe, ngưỡng cửa, khu vực phía sau - đã cố tình bị bỏ không sơn, nhấn mạnh của chiếc xe nhôm thân xe.

Đoàn làm phim cũng đã lựa chọn một bảng màu của các màu sơn sáu 'di sản' khuyến cáo cho bên ngoài: Carmine màu đỏ, trắng đục màu xám kim loại, kim loại màu bạc, trắng đục màu xanh kim loại, British đua xanh, Old English trắng. Tuy nhiên, màu sắc và trang trí khác nhau lựa chọn thay thế có sẵn, như mỗi chiếc xe được xây dựng để các đặc điểm kỹ thuật cá nhân của từng khách hàng cá nhân, những người có thể thảo luận về các tùy chọn với Giám đốc Jaguar của Thiết kế, Ian Callum, trong người.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments