Jeep Grand Cherokee- Toyota Hà Đông

Chủ Nhật, 11 tháng 10, 2015

Jeep® Grand Cherokee - SUV trao giải nhất bao giờ hết và xe từ lâu đã xác định những gì một chiếc SUV cao cấp nên có - được thậm chí tốt hơn cho năm 2014.

Các mới 2014 Jeep Grand Cherokee hoàn toàn định nghĩa lại SUV cao cấp, cung cấp người tiêu dùng một sự kết hợp chưa từng có của tốt nhất-trong-lớp nền kinh tế nhiên liệu và phạm vi lái xe, có sẵn công nghệ sạch-diesel, một sự lựa chọn các tùy chọn hệ thống truyền dẫn, khả năng điểm chuẩn huyền thoại, đẳng cấp thế giới nghề thủ công , phí bảo hiểm trên đường động lực lái xe, và một loạt các công nghệ và tính năng an toàn sử dụng tiên tiến.

Jeep Brand, Chrysler Group LLC - "Với sự mới 2014 Jeep Grand Cherokee, chúng tôi đã đưa SUV rất hoan nghênh nhất của ngành công nghiệp và nâng nó lên một mức cao hơn," Mike Manley, Chủ tịch và Giám đốc điều hành cho biết. "Jeep đã tự hào được tách Grand Cherokee hơn nữa từ đối thủ cạnh tranh của nó bằng cách tăng cường sang trọng độc đáo, hiệu quả, khả năng của nó và các tính năng công nghệ tiêu dùng rõ ràng sẽ tìm thấy Jeep Grand Cherokee mới được thậm chí nhiều hơn một niềm vui lái xe -. Trên bất kỳ và tất cả các tuyến đường, trên những con đường mòn đòi hỏi khắt khe nhất, và trong mọi điều kiện thời tiết. "

Đối với năm 2014, Jeep Grand Cherokee mang một best-in-class 30 dặm mỗi gallon (mpg) lộ lịch sự của một 3,0-lít EcoDiesel V-6 động cơ mới cho Bắc Mỹ và một truyền tám tốc độ mới. Mới 3,0 lít EcoDiesel V-6 tự hào có một phạm vi lái xe chưa từng có của hơn 730 dặm.

Một hộp số tám tốc độ mới khiến các EcoDiesel mới, cũng như 3,6 lít Pentastar V-6 Grand Cherokee - bây giờ đạt tới 25 mpg trên xa lộ và hơn 600 dặm phạm vi lái xe - và nó 5,7-lít V-8, giờ đạt tới 21 mpg đường cao tốc.


Legendary năng lực Jeep đến lịch sự của ba hệ thống 4x4 có sẵn, Quadra-Lift hệ thống treo khí nén Jeep và Selec-Terrain hệ thống quản lý lực kéo đẳng cấp hàng đầu. Grand Cherokee tự hào nhất trong lớp kéo 7.400 pao, và một tỷ lệ thu thập dữ liệu được cải thiện của 44.1: 1 cho năm 2014.

A mới, tinh tế thiết kế bên ngoài - có sẵn hoàn chỉnh với đèn pha bi-xenon mới với chữ ký của đèn LED chạy ban ngày (DRL) - cung cấp một xuất hiện thậm chí còn cao hơn. Nội thất sang trọng đạt được với các tiện nghi cao cấp bao gồm Natura da, kỳ lạ cắt gỗ mở lỗ chân lông và các dịch màu mới.

Các mới 2014 Jeep Grand Cherokee bao gồm khá nhiều chức năng an toàn và an ninh - nhiều hơn 60, trong đó có Mặt trận Khu Hỗ trợ, Forward Collision Warning với Tai nạn giảm nhẹ, thích ứng Cruise Control, và Selec-Speed ​​Control - cũng như một mảng của tiên tiến sử dụng các tính năng công nghệ cho khu vực Bắc Mỹ như UConnect 8.4-inch màn hình cảm ứng radio với khí hậu và thông tin giải trí tích hợp điều khiển, một 7-inch của khách hàng cụm hiển thị MultiView cấu hình, UConnect truy cập Via di động và nhắn tin bằng giọng nói dựa trên đám mây.

Được xây dựng ở Detroit, 2014 Jeep Grand Cherokee có sẵn ở Laredo, Limited, Overland và Hội nghị thượng đỉnh các mô hình.

Powertrain

Trong số tất cả các tính năng nhiều 2014 Jeep® Grand Cherokee mới, hai đặc biệt đóng góp cho nền kinh tế bao la nhiên liệu được cải thiện và hiệu năng lái xe: a mới, sạch sẽ, 3,0-lít EcoDiesel V-6 động cơ và hộp số tự động tám tốc độ mới.

Kết quả: Jeep đã đưa ra những SUV trao giải nhất trong lịch sử và nâng chuẩn hơn nữa, đạt được nền kinh tế nhiên liệu lên đến 30 dặm một gallon (mpg) trong hình thức EcoDiesel, và cải thiện nền kinh tế nhiên liệu, khả năng lái và hiệu suất tổng thể trên các dòng sản phẩm Grand Cherokee.

"Khách hàng của Grand Cherokee rất khắt khe - họ muốn khả năng vượt trội và hiệu quả" - Chrysler Group LLC Bob Lee, Chrysler Group Phó Chủ tịch và Trưởng cơ và điện Propulsion Engineering cho biết. "Các động cơ V-6 3.0L diesel sạch đi đôi với việc truyền tám tốc độ đáp ứng các yêu cầu của khách hàng Jeep khó khăn bằng cách cung cấp một sự kết hợp đặc biệt của mô-men xoắn cao trên toàn dải rpm và tiết kiệm nhiên liệu vượt trội."

Động cơ Jeep Grand Cherokee mới EcoDiesel 3,0-lít V-6 được dự kiến ​​sẽ đạt 30 mpg đường cao tốc với một phạm vi lái xe hơn 730 dặm. Các động cơ V-6 Pentastar đoạt giải thưởng mang 25 mpg, với một phạm vi tốt nhất-trong-lớp học của hơn 600 dặm. Và nền kinh tế nhiên liệu huyền thoại 5,7-lít V-8 cải thiện 5 phần trăm, bây giờ đạt 21 mpg.

All-mới động cơ sạch 3,0 lít EcoDiesel V-6

Những người đam mê ở Bắc Mỹ đã được kêu gọi cho một động cơ diesel-powered Grand Cherokee và Jeep đã giao. Sản xuất một chiếc 240 mã lực đẳng cấp hàng đầu và lớn 420 lb.-ft. mô-men xoắn, các EcoDiesel 3.0 lít có khả năng kéo £ 7.400 - hơn V-8 SUV bất kỳ đối thủ cạnh tranh trang bị. Với sự gia tăng 30 phần trăm trong nền kinh tế nhiên liệu và một sự gia tăng 56 phần trăm trong mô-men xoắn so với V-6 động cơ Pentastar, các EcoDiesel đạt 21 mpg trong thành phố và 30 mpg trên đường cao tốc trong các mô hình 4x2. Điều này cho phép cho một phạm vi lái xe tốt nhất-trong-lớp học của hơn 730 dặm. Mô hình 4x4 toàn thời gian có nhiên liệu nền kinh tế số liệu của 20 thành phố và 28 đường cao tốc.

Mới, 50 quốc pháp, sạch động cơ EcoDiesel 3,0 lít sản sinh khí thải CO2 thấp. MultiJet II tiêm common-rail và Selective Catalyst giảm (SCR) giúp động cơ mới này đạt được những kết quả này.

24-van, động cơ kép trên không-cam có khối và giường tấm chế tác từ sắt mạnh đầm graphite (CGI), góp phần vào độ cứng mà không xử phạt hiệu suất.

60 độ ngân hàng xi lanh 3.0 lít sạch EcoDiesel của phép đóng gói hiệu quả hơn, trong khi hiệu quả cân bằng quán tính mạnh tạo ra bởi động cơ diesel mô-men xoắn giàu.

Lái xe và hành khách cũng như có thể mong đợi một êm trên bất kỳ chuyến đi. Để 1-4-2-5-3-6 bắn động cơ mới của giúp quản lý luân chuyển rất gọn gàng không cần dụng trục cân bằng để cung cấp mức độ tinh tế mà Grand Cherokee được biết đến.

Đóng góp hơn nữa để thực hiện yên tĩnh hơn, cũng như tiết kiệm nhiên liệu tối ưu và giảm lượng khí thải, là common-rail hệ thống nhiên liệu phun động cơ diesel sạch của. Của nó 29.000-psi (2000-bar) Áp suất là chưa từng có của bất kỳ hệ thống điện từ dựa trên.

Cổng lượng Swirl kiểm soát được hưởng lợi từ một turbo tăng áp thay đổi hình dạng và intercooler đảm bảo đáp ứng yêu cầu công cụ, cho dù việc sáp nhập trên đường hoặc tăng off-road.

Thái cực nhiệt độ cũng được giải quyết. Turbo động cơ mới là làm mát bằng nước để xử lý nhiệt héo úa, trong khi điện áp thấp phích cắm sáng gốm chứa nhanh hơn bắt đầu lạnh và thời tiết.

Các tính năng khác và lợi ích bao gồm:

    Finger-đi theo van với phân bổ tổn thất thủy lực actuated
    Trục cam Chain-driven
    Piston làm mát dầu máy bay phản lực
    Làm mát bằng nước tuần hoàn khí xả khí (EGR) cho Tier II, Bin 5 và ULEV II tuân thủ
    Tính tương thích sinh học B5
    Tuân thủ phát thải 50-nhà nước

Truyền tám tốc độ hoàn toàn mới

Tất cả ba công cụ Jeep Grand Cherokee hiện đang thuộc mới hộp số tự động tám tốc độ Chrysler Group, cung cấp nền kinh tế nhiên liệu tốt hơn, tăng tốc nhanh hơn và chuyển mượt mà hơn. Một lợi ích khác là một tỷ lệ thu thập dữ liệu thấp hơn 44.1: 1 để hỗ trợ trong leo qua - hoặc qua - những trở ngại khó khăn khi được trang bị với một trường hợp chuyển giao hai tốc độ. Đây là một sự cải thiện 46 phần trăm so tỷ lệ thu thập dữ liệu các mô hình trước đó.

"Việc truyền tám tốc độ - với một tỷ lệ lây lan rộng, số tỷ lệ đầu tiên-gear cao, chuyển dịch nhanh chóng và tích cực lockup mô-converter - là một đóng góp chính trong việc đạt mục tiêu thực hiện tham vọng của Grand Cherokee," Mircea Gradu, Phó Chủ tịch và nói Trưởng Transmission Powertrain và driveline Engineering. "Và nó làm như vậy mà không ảnh hưởng nền kinh tế nhiên liệu."

Mạnh mẽ, đủ để chứa mô-men xoắn phi thường của Grand Cherokee EcoDiesel của, cho-2014-hộp số bánh răng cung cấp không chỉ là lời hứa về độ bền, nhưng lịch sự thay đổi chính xác của nó giúp tăng cường chất lượng xe tới mức độ sang trọng xe.

Hoàn toàn điện tử, các tính năng tự động tám tốc độ on-the-fly thay đổi bản đồ thay đổi, với khả năng chuyển dịch của nhãn hiệu và Range điện tử Chọn sử dụng điều khiển mái chèo tay lái. Hơn 40 bản đồ thay đổi cá nhân với điều kiện cụ thể tối ưu hóa chất lượng dịch chuyển và thay đổi điểm cho nền kinh tế nhiên liệu, hiệu suất và khả năng lái. Các phần mềm thông minh sẽ đưa vào tài khoản bao gồm cả các biến gradients cơ mô-men xoắn, kick-down sự kiện, gia tốc theo chiều dọc và ngang, thay đổi lớp, phát hiện ma sát và phát hiện xuống số để xác định bản đồ thay đổi thích hợp. Thông số được tích hợp thêm vào các chiến lược kiểm soát bao gồm kiểm soát tốc độ xe, tương tác kiểm soát ổn định điện tử và nhiệt độ. Kết quả là chuyển dịch tự động lý tưởng hòa hợp với các yêu cầu hiệu suất của hầu hết các nhu cầu lái xe.

Hiệu quả truyền tải và rộng tỷ lệ lây lan cung cấp cho nền kinh tế nhiên liệu tốt nhất có thể bằng cách điều hành tại một rpm động cơ thấp hơn trong cả hai môi trường thành phố và đường cao tốc. Việc bổ sung các tỷ số truyền động nhiều hơn cũng sẽ giúp làm giảm các khoảng trống thường được gắn liền với upshifting và downshifting.

Chuyển số gần không thể nhận thấy do các bước răng đều nhau giữa mỗi tỉ số truyền. Bên trong, có bốn bộ truyền bánh răng và năm yếu tố thay đổi (ly hợp đa đĩa và phanh). Chỉ có hai yếu tố thay đổi được mở bất cứ lúc nào. Với một vài yếu tố thay đổi mở, kéo lỗ do nhiều bộ phận quay tương đối với nhau được giảm, cải thiện hiệu quả nhiên liệu.

Giải thưởng 3,6 lít Pentastar V-6

Hai lần lọt vào danh sách 10 động cơ tốt nhất của Ward, tiêu chuẩn 3.6 lít Pentastar V-6 Grand Cherokee tự hào có 25 mpg trên đường cao tốc vào năm 2014 - một bước nhảy 9 phần trăm so với năm model trước.

Các tiêu chuẩn flex-nhiên liệu 3,6 lít Pentastar V6 động cơ tạo ra 290 mã lực và 260 lb.-ft. mô-men xoắn. Kết hợp với việc truyền tám tốc độ mới, Pentastar trang bị Đại Cherokees hiện nay có thể kéo £ 6200, một sự gia tăng 24 phần trăm so với năm trước. Việc truyền tải cũng giúp V-6 mô hình để đạt được 17 mpg trong thành phố và 25 mpg trên xa lộ trên 4x2 và 4x4 mô hình. Điều này cho phép các Grand Cherokee có tốt nhất-trong-lớp lái xe phạm vi hơn 600 dặm cho xe SUV chạy bằng xăng.

Động cơ Grand Cherokee 3.6 lít V-6 có cam đôi trên không (DOHC) và dòng chảy cao hút và xả cảng, trong đó kết hợp với điều khiển van biến (VVT) thông qua dual cam pha độc lập, cho phép tích tối ưu và hiệu quả đốt cháy hơn đầy đủ tốc độ và phạm vi tải. Điều này dẫn đến một, mô-men xoắn đường cong phẳng đặc biệt cùng với sức mạnh riêng cao. Mô-men xoắn của động cơ vượt quá 90 phần trăm của giá trị đỉnh của nó từ 1.600 đến 6.400 rpm, trong đó cung cấp cho khách hàng khả năng lái xuất sắc và đáp ứng.

Kết cấu, hút và xả khu vực của động cơ 3.6 lít V-6 được thiết kế để cung cấp các mức thấp của tiếng ồn tổng thể và đạt được mục tiêu chất lượng âm thanh cụ thể đáp ứng các yêu cầu của khách hàng sành điệu.

Một hệ thống lọc dầu thân thiện môi trường với các tùy chọn tích hợp làm mát dầu được sử dụng để giúp bảo vệ môi trường thông qua thiêu đốt của phần tử lọc. Việc sử dụng lâu dài bugi và một cuộn dây-on-plug hệ thống đánh lửa năng lượng cao cũng giúp giảm chi phí sở hữu.

Nổi tiếng V-8 động cơ 5,7 lít

Cải thiện nền kinh tế nhiên liệu không phải là độc quyền cho hệ truyền động V-6 Jeep Grand Cherokee. V-8 động cơ 5,7 lít sản sinh 360 mã lực và 390 lb.- ft. Mô-men xoắn, và tự hào có tốt nhất-trong-lớp sức kéo 7.400 bảng Anh. Bây giờ phối giống với việc truyền tám tốc độ mới, và do một phần là VVT và Fuel Saver công nghệ xi lanh rã liền mạch Chrysler Group, các mô hình V-8 hiện cung cấp cải thiện nền kinh tế nhiên liệu của thành phố 15 mpg và 21 mpg trong khi mô hình 4x4 trang bị được một vết sưng đến 14 mpg trong thành phố và 21 mpg đường cao tốc.

VVT động cơ 5,7 lít của cải thiện nền kinh tế nhiên liệu trong hai cách. Đầu tiên, nó làm giảm việc bơm của động cơ bằng cách đóng van hút sau này. Thứ hai, nó làm tăng quá trình mở rộng của sự kiện đốt. Điều này cho phép làm việc nhiều hơn để được chuyển giao với trục khuỷu thay vì bị từ chối ra khỏi cổng thải nhiệt. VVT cải thiện cơ hô hấp, mà còn cải thiện hiệu suất động cơ và sức mạnh.

Động cơ 5,7 lít của Fuel Saver công nghệ với xi lanh rã liên tục luân phiên giữa mịn,-tiết kiệm nhiên liệu cao chế độ bốn xi-lanh khi ít năng lượng là cần thiết và chế độ V-8 khi quyền lực hơn là nhu cầu. Điều này sẽ tối ưu hóa nền kinh tế nhiên liệu khi V-8 điện là không cần thiết, mà không bị mất hiệu suất xe hoặc khả năng.

Eco Mode tiếp tục cải thiện hiệu quả nhiên liệu

2014 Jeep Grand Cherokee có chế độ Eco mới góp phần tiết kiệm nhiên liệu được cải thiện nó. Eco Mode tối ưu hóa lịch trình thay đổi việc truyền tải của Grand Cherokee và - ở V-8 mô hình - Fuel Saver công nghệ với xi lanh Chấm dứt hoạt cũng như độ nhạy bướm ga để tối đa hóa tiết kiệm nhiên liệu. Chế độ Eco cũng quản lý tương tác nhiên liệu giảm tốc shut-off (IDFSO), cắt hàng nhiên liệu khi xe đang xuống dốc để giảm tiêu thụ nhiên liệu.

Ngoài ra, chế độ Eco kích hoạt hệ thống treo khí nén của xe (nếu có trang bị), giảm Jeep Grand Cherokee để "Aero Ride Chiều cao" trước đó để cải thiện nền kinh tế nhiên liệu.

Eco Mode được tự động tham gia khi khởi động xe. Một nút trên các trung tâm ngăn xếp cho phép lái xe để buông tha Eco Mode nếu thực hiện tinh thần nhiều hơn là mong muốn.

Kỹ thuật

Kể từ khi thiết kế lại hoàn toàn của nó cho năm 2011 mô hình năm, Jeep® Grand Cherokee đã nhận được rất nhiều giải thưởng cho phí bảo hiểm của nó trên đường lái xe năng động, được cấu trúc của nó đặc biệt cứng cơ thể và phía trước và hệ thống treo độc lập phía sau. Kết hợp mà trên đường thực hiện sang trọng với mức dường như bất tận Jeep của kết quả khả năng trong một kinh nghiệm lái xe chỉ có nghi ngờ gì nữa chưa từng có, trên bất kỳ đường hoặc đường.

SUV Rear-wheel-drive, Chrysler Group LLC - "Không ai cung cấp sự cân bằng đáng kinh ngạc của thoải mái, phí bảo hiểm hàng ngày trên đường lái xe với danh sách dài các tính năng khả năng thực sự tìm thấy trong Grand Cherokee," Ray Durham, xe dòng Executive nói. "Các tính năng như Selec-Speed ​​Control, hệ thống treo khí Quadra-Lift và Selec-Terrain kết hợp để cung cấp cho khách hàng sành điệu Jeep Grand Cherokee SUV công nghệ tiên tiến nhất, an toàn và cực kỳ có khả năng."

Treo khí nén

2014 Jeep Grand Cherokee tăng trên đường và đá với Quadra-Lift hệ thống treo khí nén gồ ghề. Hệ thống Quadra-Lift có năm thiết lập chiều cao cho hiệu suất tối ưu đi xe:

    Ride bình thường Chiều cao (NRH): 8.7 inch của giải phóng mặt bằng cung cấp cải thiện nền kinh tế nhiên liệu cũng như khí động học được cải thiện trong thời gian trên đường lái xe
    Off-road 1: Thang máy xe thêm 1,3 inch từ NRH cho chiều cao thêm trong thanh toán bù trừ các chướng ngại vật (10,0 inch)
    Off-road 2: Cung cấp Jeep huyền thoại off-road năng lực và cung cấp thêm 2,6 inch từ NRH 11,3 inch của giải phóng mặt bằng
    Công viên Mode: Giảm các xe 1.6 inches từ NRH để dễ dàng xâm nhập / đi ra. NRH và Park Chế độ được lựa chọn trình điều khiển cho phép người lái kiểm soát chiếc xe cao của gầm xe
    Aero Mode: Giảm chiếc xe 0,6 inch từ NRH. Aero Mode được điều khiển bởi tốc độ của xe và điều chỉnh cho hiệu suất tối ưu và tiết kiệm nhiên liệu. Chiếc xe cũng sẽ thấp hơn để Aero Chế độ khi ở chế độ Sport.     Nguồn :  Toyota Hà Đông

Khi xe đang hoạt động tại Eco Mode, nó làm giảm bản thân để Aero Chế độ khi tốc độ xe là giữa 52 mph và 56 mph trong vòng 20 giây, hoặc vượt quá 56 mph, tăng cường hơn nữa Jeep Grand Cherokees khí động học cho hiệu quả tối ưu.

Quadra-Lift thêm lên đến 4,2-inch của nhịp thang máy được hỗ trợ bởi lò xo không khí bốn góc cung cấp một đệm, đi xe cao cấp. Quadra-Lift hoạt động tự động, hoặc có thể được điều khiển bằng tay với giao diện điều khiển điều khiển.

Với các đập không khí phía trước bỏ đi và có sẵn hệ thống treo khí Quadra-Lift, 2014 Jeep Grand Cherokee có cách tiếp cận góc 35,8 độ, góc khởi 29,6 độ và góc breakover 23,5 độ.

2014 Jeep Grand Cherokee cũng có sẵn với những cú sốc tải san lấp mặt bằng. Khi tải trọng được thêm vào xe, áp suất khí của cú sốc tăng cho đến khi xe đạt NRH.

Ưu điểm với những cú sốc tải san lấp mặt bằng bao gồm cải thiện hiệu suất xử lý tải trọng và trailer-tow. Những cú sốc Load-san lấp mặt bằng có sẵn với gói trailer-tow mà không đã có hệ thống treo khí Quadra-Lift.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments