Jeep Grand Cherokee- Toyota Hoàn Kiếm

Chủ Nhật, 11 tháng 10, 2015

Kể từ khi giới thiệu thị trường đầu tiên của mình vào năm 1992, Jeep® Grand Cherokee đã được cung cấp các giá trị của tự do, tính xác thực, phiêu lưu và niềm đam mê của thương hiệu. SUV lớn cao cấp của dòng xe Jeep Grand Cherokee đại diện cho tiêu chuẩn của nó về quyền lực, thoải mái, sáng tạo và khéo léo.

Với sự ra đời của Jeep Grand Cherokee, hơn hai thập kỷ trước đây, Jeep Sáng tạo lại phí bảo hiểm xe Sport ích (SUV) phân đoạn và thiết lập một tiêu chuẩn mới trong phân. Hôm nay, sau gần 5 triệu bản được bán trên toàn thế giới, chiếc SUV lớn trao giải nhất bao giờ tiếp tục phát triển và có ngoại thất và nội thất thiết kế mới, nội dung công nghệ mới tiên tiến và tăng cường trên đường và off-road cách cư xử nhờ toàn mới tám tốc độ của nó hộp số tự động. Trang bị tiêu chuẩn trên toàn bộ dòng sản phẩm, hộp số mới này làm giảm đáng kể mức tiêu thụ và khí thải trong khi cải thiện khả năng tăng tốc và bảo mượt mà và nhanh hơn bánh răng chuyển dịch.

Các tính năng mới ngoại thất và nội thất thiết kế đặc trưng cho mỗi cấp độ trang trí duy nhất của dòng sản phẩm 2014 tại một cách độc đáo và bao gồm đèn pha bi-xenon mới với đèn LED ban ngày (DRLs), một thiết kế mới cho các bánh xe và nội thất / ngoại thất kết hợp màu sắc mới.

Mới, nội thất thủ công cung cấp bây giờ tinh tế hơn nữa vào hạm Jeep nhờ vào việc sử dụng các vật liệu cao cấp như Natura Cộng với da và gỗ chất lượng cao. Sự ra đời của một ba chấu tay lái mới thêm vào các nhân vật độc quyền của cabin.


Nội dung mới cũng được cung cấp về thông tin giải trí, sản phẩm có UConnect mới với màn hình cảm ứng 8.4-inch và định vị vệ tinh và mới tất cả các thương hiệu 7 "TFT khách hàng hiển thị cụm cấu hình. Tính năng độc quyền của cả top-of-the-range mô hình Hội nghị thượng đỉnh và hiệu suất cao Grand Cherokee SRT mô hình là một nhà nước-of-the-art mười chín-loa, 825 watt Harman Kardon âm thanh vòm hệ thống âm thanh.

Legendary năng lực Jeep đến lịch sự của ba hệ thống truyền động bốn bánh - Quadra-Trac II, Quadra-Drive II và SRT-độc quyền Quadra-Trac -, hệ thống treo khí Jeep Quadra-Lift và Selec-Terrain và Selec-Track hệ thống quản lý lực kéo .

Các mới 2014 Jeep Grand Cherokee cung cấp các tính năng an toàn tiên tiến nhất, bao gồm cả cập nhật Forward Collision Warning với Tai nạn giảm nhẹ và hoàn toàn mới Selec Tốc độ điều khiển: cả hai bổ sung cho mảng đã phong phú của xe của hệ thống an toàn tiêu chuẩn hoạt động và thụ động.

Các mới 2014 Jeep Grand Cherokee sẽ được giới thiệu trên thị trường châu Âu bắt đầu từ tháng 7 năm 2014 và sẽ có sẵn trong Laredo, Limited, Overland và SRT mức cắt cũng như với một đầu Summit độc quyền hơn của mô hình phạm vi.

THIẾT KẾ

Đối với năm 2014, Jeep Grand Cherokee nhận được một phong cách Cập nhật: tất cả các cấp độ cắt đã được đưa ra một cái nhìn cao cấp hơn và có thể nhận biết ngay trong nháy mắt. Trên tất cả các mô hình, chữ ký bảy khe lưới tản nhiệt là ngắn hơn chiều cao, đèn pha là mỏng hơn và cân mạc trước thấp đã được nâng lên một chút trong khi đèn sương mù đã được nâng lên và rõ rệt hơn. Tất cả cùng nhau, những thay đổi này cung cấp cho các đầu cuối của Grand Cherokee một thanh lịch hơn, thể thao hơn xuất hiện trong khi vẫn bảo toàn tính năng chữ ký của Jeep.

Việc tăng cường thiết kế chính cho năm 2014 Jeep Grand Cherokee là xả cường độ cao đèn pha bi-xenon mới với đèn LED chạy ban ngày (DRL), được cung cấp như là tiêu chuẩn trên tất cả các cấp độ cắt. The Summit và SRT model đều thích nghi HID đèn pha bi-xenon với hệ thống đèn LED.

Mặt sau của Grand Cherokee mới cũng đã nhận được những thay đổi và tự hào mới, đuôi đèn lớn hơn với ánh sáng LED, đuôi xe khí động học lớn hơn và nhiều hơn nữa, cản mới và một cổng sau tái điêu khắc mà cung cấp khả năng hiển thị lớn hơn. Fascias phía sau thấp hơn bây giờ là mô hình cụ thể, và ống xả kép hiện nay là tiêu chuẩn trên Limited, Overland và Hội nghị thượng đỉnh các mô hình.

Một thiết kế mới của các bánh xe và nội thất / ngoại thất kết hợp màu sắc mới hoàn thành những tin tức kiểu dáng bên ngoài chính được tìm thấy vào năm 2014 Jeep Grand Cherokee và nâng cao hơn nữa hình ảnh của mình về chất lượng.

Jeep Grand Cherokee Laredo ngoại thất được xác định bởi gương mặt cơ thể màu và tay nắm cửa. Lưới tản nhiệt nhận được một điều trị đèn chrome trong khi fascia phía sau có tính năng thiết kế chữ ký đuôi đèn mới. Laredo cũng cưỡi trên tiêu chuẩn năm chấu 18-inch bánh xe bằng nhôm sơn Satin Chrome.

Mô hình Grand Cherokee TNHH thêm vào Laredo nhìn tay nắm cửa mạ crôm sáng và cắt ổ cắm ống xả kép. An crôm hoàn toàn mới cũng chỉ ra việc mở fascia phía trước thấp hơn và cản sau.

Jeep Grand Cherokee Overland tính năng một số dấu hiệu cơ thể thiết kế màu sắc bao gồm các trim fascia thấp hơn ở mặt trước và sau của xe. Trim cơ thể màu mang hơn tới các vòm bánh xe và bánh xe vòm. Các tấm rocker thấp cũng nhận được một điều trị màu sắc cơ thể. Mô hình Overland tự hào được đánh bóng 20-inch năm chấu nhôm với Mineral Gray, sơn túi.

Các mô hình Cherokee Summit Đại mới ngọn phạm vi và nhận nhiều dấu hiệu phong cách độc đáo. Các bi-xenon HID đèn pha chữ ký là thích nghi, và xoay kết hợp với vô-lăng. Điều này cải thiện khả năng hiển thị xung quanh uốn cong và lần lượt và tăng cường an toàn trên tàu Grand Cherokee. Giữa các đèn là một kết thúc chrome trên lưới mẫu lưới tản nhiệt phía trên của. Toàn bộ fascia thấp là duy nhất và có chrome rệt cắt tương tự trong thiết kế phần trên mô hình Grand Cherokee SRT. Cản trước lớn hơn và các tính năng mở mỏng hơn cho các loại đèn chiếu sương mù so với các mô hình khác. Body màu đường gờ bánh xe vòm cũng là lớn hơn so với các mô hình khác và một Dark Gray, bảng điều khiển trim rocker thấp hơn với một dải crôm chạy dọc theo mép trên của các rocker. Giọng chrome này giúp trực quan kéo dài xem bên của Grand Cherokee mới. Fascia phía sau bị chi phối bởi các cửa xả kép hình chữ nhật và Dark Gray, thân dưới lớp vỏ. Các tính năng này là duy nhất cho mô hình Hội nghị thượng đỉnh. Satin Coat rõ ràng bánh xe 20-inch bằng nhôm là một đôi thiết kế năm chấu độc đáo-to-Summit.

Phù hợp với nhân vật thể thao của nó, mô hình Jeep Grand Cherokee SRT mới có màu đen, bảy khe lưới tản nhiệt phía trước. Cũng thích nghi, đèn pha bi-xenon trang bị một nền màu đen duy nhất để phân biệt SRT từ năm 2014 mô hình Grand Cherokee khác. Điều trị đen này góp phần làm nổi bật thêm các SRT xuất hiện hung hăng độc đáo.

Điều trị trước của SRT được nhân đôi ở phía sau cho một sự xuất hiện phong cách gắn kết: đây đuôi đèn với chữ ký LED chiếu sáng cung cấp một vòm đen để nhấn mạnh thêm di sản hiệu suất của SRT. Cũng mới cho năm 2014 là đuôi xe khí động học hiệu quả hơn tích hợp vào toàn mới, một chạm xe bốc dở trang trí với huy hiệu SRT mới. Thay vì dựa vào một đòn bẩy dẫn sử dụng, các xe bốc dở được vận hành bằng điện tử với một nút nhấn.

Độc quyền để SRT là tiêu chuẩn 20-inch màu đen hơi Chrome bánh xe bằng nhôm với thiết kế năm chấu.

Aggressive 20-inch năm chấu bánh Goliath nhôm đánh bóng sáng là có sẵn như là tùy chọn chỉ vào mức độ cắt SRT.

Jeep Grand Cherokee tùy chọn mở không khí

2014 Jeep Grand Cherokee tính năng CommandView dual-pane cửa sổ trời điện kéo dài từ kính chắn gió phía sau của chiếc xe, cho phép cho các quan điểm hoàn hảo cả và off-road. CommandView bao gồm hai tấm kính với việc mở bảng điều khiển phía trước ra phía sau cung cấp một bề mặt thủy tinh mà là hai lần nữa rộng lớn hơn so với cái được cung cấp bởi bất kỳ mái nhà truyền thống. Các bảng điều khiển phía sau, được cố định, cho phép ánh sáng và góc nhìn mở cho hành khách thứ hai liên tiếp. Hệ thống tiêu chuẩn đi kèm với một bóng điện mặt trời cho những người có thể không muốn ánh sáng mặt trời trực tiếp. CommandView là tiêu chuẩn trên Overland, Hội nghị cấp cao và các mô hình SRT và có sẵn trên các mô hình Limited.

Interiors

Nội thất Jeep Grand Cherokee mới được nâng cao nhờ vào việc sử dụng các vật liệu chất lượng cao và kết hợp màu sắc mô hình cụ thể. Các trung tâm ngăn xếp đã được sửa đổi và các tính năng một UConnect 8,4 "màn hình cảm ứng mới. Controls cho đài phát thanh và khí hậu được tìm thấy bên dưới màn hình và có nút bấm và nút đó là dễ dàng để xác định và sử dụng. Các điều khiển trung tâm cho thấy một shifter điện tử bọc da mới cho việc truyền tải tám tốc độ. Một tính năng mới của năm 2014 Jeep Grand Cherokee là ba chấu bọc da tay lái mới với phần gỗ tốt trên Overland và Hội nghị thượng đỉnh các mô hình. Tối ưu hóa trong điều khoản của lái xe vị trí, nó có tính năng nút để quản lý đài phát thanh, kiểm soát hành trình, điện thoại và các lệnh bằng giọng nói đầy đủ an toàn. Tất cả các cấp cắt đi kèm với sang số mái chèo gắn ở mặt sau của tay lái như là tiêu chuẩn.

Nhà thiết kế lấy cảm hứng từ các vị trí và địa hình huyền thoại từ khắp nơi trên thế giới khi tạo nội thất 2014 Jeep Grand Cherokee. Mỗi model Grand Cherokee có phong cách độc đáo riêng của nó sang trọng và tuyệt dựa trên các vật liệu cụ thể và mô hình màu.

2014 Grand Cherokee nội thất lấy cảm hứng từ nền văn hóa và môi trường của Morocco, New Zealand, Nepal, Grand Canyon và do Ý núi Vesuvio.

Có sẵn trên toàn bộ dòng sản phẩm mô hình, nội thất được trang bị ghế Morocco đen đơn điệu, bảng điều khiển, bảng điều khiển và tấm cửa. Một kết thúc gọn gàng gỗ đen tô điểm các dấu gạch ngang và cửa ra vào của Laredo và các mô hình Limited.

The New Zealand nội thất là một hai tông màu đen và ánh sáng Frost. Nador Brown Walnut gỗ nội thất hoàn thiện trang trí tranh trên bảng điều khiển và tấm cửa và giúp giảm bớt sự tương phản giữa hai tông màu nội thất trên và dưới. Tay cầm cửa nhôm và dash vent bezels, như trim trên giao diện điều khiển trung tâm, đều một màu vàng nhẹ. Ghế vải cao cấp là tiêu chuẩn trên Laredo, trong khi nước nóng, ghế da là tiêu chuẩn trên Limited.

Thiết bị tiêu chuẩn của mô hình Overland bao gồm một tương phản khâu da bảng điều khiển và ghế. Gỗ mở lỗ chân lông là một trong những tín hiệu thiết kế nổi bật tìm thấy trên các dấu gạch ngang và cửa ra vào của mô hình Jeep Grand Cherokee Overland, và thêm một liên lạc riêng biệt của sự sang trọng hiện đại. Cắt gỗ cũng được tìm thấy ở phần trên của tay lái bọc da.

Bên cạnh các nội thất Morocco, các mô hình cung cấp Overland Vesuvio và Nepal nội thất gồm hai chương trình hoàn toàn mới màu: Jeep Brown và Indigo Blue - lấy cảm hứng từ những bức tường màu xám tối màu xanh-hued núi Vesuvius - cho cựu; Jeep Brown and Light Frost cho sau này - phải cống nạp cho sự đa dạng về địa lý được tìm thấy trong các quốc gia châu Á của Nepal. Mở lỗ chân lông nâu Zebrano hoặc gỗ đen được tìm thấy trên bảng điều khiển và cửa tấm của cả hai sự lựa chọn nội thất.

Các Cherokee Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp Đại độc quyền hơn là top-of-the-phạm vi mô hình mới và cung cấp mức cao nhất về chất lượng. Ghế da cao cấp Natura-Plus được đặc trưng trong Hội nghị thượng đỉnh và có sẵn trong màu đen hoặc Jeep Brown với điểm nhấn màu đồng trên tay cầm cửa và bezels dash lỗ thông hơi. Khâu đồng da Trang Sức bọc da bảng điều khiển, ghế, cửa và tay vịn trung tâm và những tính năng độc đáo của Grand Canyon nội thất, độc quyền cho các mô hình Hội nghị thượng đỉnh. Một điểm đặc biệt nữa độc được tìm thấy trên các Hội nghị thượng đỉnh là một vật liệu da lộn giống như bao phủ A-trụ cột và trần xe.

2014 Grand Cherokee SRT mô hình cung cấp một Laguna nội thất bọc da độc quyền có sẵn trong hai màu sắc đặc biệt: Torque (màu đen) và hoàn toàn mới kết hợp Sepia.

Cabin tinh SRT của các tính năng công nghệ đua lấy cảm hứng từ và các cuộc hẹn độc quyền bao gồm carbon đúng điểm nhấn sợi viền trang trí trên bảng điều khiển, cửa ra vào bằng lái xe và hành khách phía trước và được thiết kế lại, SRT-độc quyền nước nóng ba chấu vô lăng đáy phẳng có tính năng một loạt các tiện nghi, tiện lợi và điều khiển kết nối và rõ rệt hơn, sang số mái chèo hơn thái hiệu quả. Một nút toàn mới Launch Control được nằm phía sau mới T-shifter xử lý trên giao diện điều khiển trung tâm: tiêu chuẩn trên các mô hình SRT, chức năng này mang đến khả năng và hiệu năng tăng tốc phù hợp.

Việc tăng cường nội thất quan trọng nhất trên 2014 Grand Cherokee SRT là UConnect mới với 8,4-inch màn hình cảm ứng có tính năng trang Performance SRT-độc quyền, một chức năng đặc biệt cụ thể cho công nghệ xe đua. Các trang hiệu cho thấy các trình điều khiển phản hồi tức thì các phép đo chỉ đạo đầu vào, mã lực, mô-men xoắn, 0-100 km / h Thời gian, 100-0 km / h phanh khoảng cách và nhiều hơn nữa.

KỸ THUẬT

Các mới 2014 Jeep Grand Cherokee có sự lựa chọn của hệ thống 4x4: Quadra-Trac II và Quadra-Drive II với phía sau Differential TNHH điện tử chống trượt (ELSD) và độc quyền-to-SRT, Quadra-Trac hoạt động theo yêu cầu bốn bánh hệ thống -drive, cũng có tính năng sau TNHH điện tử Differential trượt (ELSD).

Các tiêu chuẩn-on-Overland và Hội nghị thượng đỉnh mô hình Quadra-Lift hệ thống treo khí nén cho phép chiều cao đi xe của Grand Cherokee thay đổi đến một giải phóng mặt bằng tối đa 28 cm.

Nhờ sự sẵn có của các hệ thống này, năm 2014 Grand Cherokee Jeep cung cấp khả năng huyền thoại và sự an toàn của các ổ đĩa bốn bánh khi đi trên grip nghèo bề mặt trên đường.

Quadra-Trac II toàn thời gian hệ thống dẫn động bốn bánh có trường hợp hai tốc độ truyền mà thực hiện BTCS (Brake Traction Control System) trên mặt trước và trục sau cho off-road hiệu suất tốt nhất-trong-lớp. Trường hợp chuyển giao hai tốc độ của nó sử dụng các yếu tố đầu vào đến từ một loạt các cảm biến để xác định lốp xe trượt tại thời điểm sớm nhất có thể và có các hành động khắc phục. Hệ thống này cũng sử dụng Throttle Lường trước để cảm nhận chuyển động nhanh trong các ga từ một cửa và tăng tối đa lực kéo trước khi trượt xảy ra. Khi bánh xe trượt được phát hiện, nhiều như 100 phần trăm moment xoắn là ngay lập tức chuyển đến các trục với lực kéo nhất. Hệ thống hoạt động trong hai phạm vi: trong 4WD cao, mô-men xoắn được tự động chuyển vào phía trước và trục sau trong một tỷ lệ biến; khi chuyển sang 4WD thấp, sử dụng chuyển đổi giao diện điều khiển gắn trên, hệ thống chia mô-men xoắn với một tỷ lệ 50/50 giữa phía trước và trục sau. Với một tỷ lệ giảm 2,72 bánh răng, dẫn động 4 bánh Low cung cấp các buổi biểu diễn kéo vượt trội đó là cần thiết trong điều kiện khắc nghiệt off-road.
Nguồn : Toyota Hoàn Kiếm                                     
2014 Jeep Grand Cherokee Overland và Hội nghị thượng đỉnh các mô hình được trang bị với Quadra-Drive II hệ thống dẫn động bốn bánh. Với một hậu TNHH điện tử chống trượt Differential (ELSD), Quadra-Drive II cung cấp khả năng kéo đầu ngành và off-road biểu diễn. Cốt lõi của hệ thống là trường hợp chuyển giao trung tâm và một gói ly hợp điều khiển điện tử để phân phối mô-men xoắn hoạt động. Trên vỉa hè khô và trong điều kiện kéo bình thường, các trường hợp chuyển nhượng trung tâm chia 48 phần trăm moment xoắn trên trục trước và 52 phần trăm trên một sau. Trong trường hợp của các bề mặt trơn trượt, hệ thống sẽ tự động chuyển hướng mô-men xoắn động cơ giữa phía trước và trục sau dựa trên các điều kiện lái xe theo thời gian thực, cung cấp xe với hiệu suất kéo đáp ứng. Hệ thống này cũng sử dụng điều khiển điện tử mà nhân lực kéo trên bốn bánh xe và tránh tổn thất của grip trong trường hợp tăng tốc đột ngột. Hệ thống bao gồm các dãy núi cao và 4WD 4WD Low. Các 4WD thấp có tỷ lệ giảm 2,72 bánh cho điều kiện khắc nghiệt off-road.

Nhờ vào phía sau TNHH điện tử-Slip Differential (ELSD), Quadra-Drive II ngay lập tức phát hiện lốp sau trượt và suốt phân phối mô-men xoắn trên các trục. Trong một số trường hợp, chiếc xe sẽ lường trước được kéo thấp và điều chỉnh để chủ động hạn chế hoặc loại bỏ phiếu.

Jeep Grand Cherokee SRT tính năng Quadra-Trac hoạt động theo yêu cầu trường hợp chuyển bốn bánh tiêu chuẩn. Hệ thống 4x4 này sử dụng đầu vào từ một loạt các cảm biến để xác định lốp trơn trượt và có những hành động khắc phục. Hệ thống sử dụng Throttle Lường trước để cảm nhận chuyển động nhanh trong các ga từ một cửa và tăng tối đa lực kéo trước khi trượt xảy ra. Khi lốp xe trượt được phát hiện, hệ thống có thể chuyển nhượng lên đến 100 phần trăm của mô-men xoắn có sẵn cho một bánh xe phía sau với độ bám tốt hơn. Các trường hợp chuyển nhượng cũng tăng cường xử lý các tỷ lệ của mô-men xoắn giữa phía trước và trục sau để duy trì con đường dự định của người lái xe.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments