Kia Ceed- Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015
Làm ra mắt toàn cầu của mình tại 2012 Geneva International Motor Show là Kia cee'd toàn mới. Tinh vi hơn, hiệu quả hơn, tinh tế hơn và với kinh nghiệm lái xe hấp dẫn hơn so với người tiền nhiệm của nó, mới cee'd được dự kiến ​​sẽ xây dựng trên sự thành công của mô hình ban đầu, thiết lập thêm Kia là một trong những thương hiệu ô tô hàng đầu ở châu Âu.

Ra mắt vào năm 2007, cee'd ban đầu là một bước ngoặt và trò chơi thay đổi mô hình cho Kia. Thiết kế, phát triển và xây dựng ở châu Âu, cee'd là mô hình đầu tiên thiết lập Kia là một contender nghiêm trọng cho các thương hiệu thành lập. Được sự ca ngợi từ giới truyền thông và công chúng cũng như cho đề xuất sở hữu tất cả các vòng của nó, cee'd tuyên bố vị trí thứ tư trong các xe châu Âu của giải thưởng năm đó năm - cao nhất từng xếp hạng cho một chiếc xe Kia.

"Các cee'd ban đầu là một sự thay đổi mô hình cho Kia, lấy công ty vào những tranh cãi nóng bỏng C-segment với một chiếc xe thực sự cạnh tranh cho lần đầu tiên," bình luận của Paul Philpott, Giám đốc điều hành, Kia Motors châu Âu. "Cũng giống như cee'd ban đầu đại diện cho một bước tiến lớn cho Kia trong năm 2007, mô hình thế hệ thứ hai này đại diện cho một bước nhảy vọt hơn nữa cho thương hiệu - cả về năng lực và tinh tế của chiếc xe, và nó sẽ làm gì để lái xe đà hơn nữa trong bán hàng châu Âu của chúng tôi.

"Kể từ khi ra mắt, các gia đình cee'd đã ghi nhận hơn 430.000 doanh số bán hàng ở Tây Âu, thay đổi nhận thức của công chúng về thương hiệu của chúng tôi và là nền tảng cho một loạt các mô hình Kia mới trên một lan rộng về lĩnh vực thị trường.
Sự thành công đáng ghi nhận của các mô hình mới nhất của chúng tôi, Picanto, Rio, Soul, Venga, Sportage và Sorento, nợ nhiều để tác động được thực hiện bởi các cee'd ban đầu và sáng tạo bảy năm bảo hành Kia chúng tôi giới thiệu với các mô hình đó," Philpott kết luận.

New cee'd năm cửa sẽ được bán trên toàn châu Âu từ quý II năm 2012, tùy thuộc vào thị trường, và sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng của Kia tại châu Âu thậm chí còn cao hơn. Thông tin thêm về các mô hình khác trong gia đình cee'd mới - bao gồm các phiên bản SW trưng bày tại Geneva - sẽ được thực hiện vào cuối năm nay.

Dài hơn, thấp hơn và hợp lý hơn

Cee'd mới là cả hai dài hơn và thấp hơn so với người tiền nhiệm của nó, tạo cho chiếc hatchback năm cửa một hồ sơ thể thao hơn. Chiều dài tổng thể là tăng thêm 50 mm (4.310 mm đến) và chiều cao tổng thể đã được giảm 10 mm (1.470 mm đến) bằng cách hạ thấp chiều cao xe. Mặc dù được dựa trên một nền tảng hoàn toàn mới, cee'd mới mang hơn chiều dài cơ sở 2.650 mm, một trong những lâu nhất trong phân khúc C, từ người tiền nhiệm của nó.

Xuất hiện nhiều thao này được tăng cường bởi một ca khúc rộng lớn hơn. Trong khi thân xe tổng thể là 10 mm hẹp, phía trước và phía sau theo dõi đã được tăng lên (bằng 17 mm và 32 mm, tương ứng). Tác động đối với thẩm mỹ của chiếc xe được nâng cao bởi sự sẵn có của bánh xe hợp kim có đường kính 17- và 18-inch, kết quả trong một khoảng cách tối thiểu giữa lốp xe và thân xe.

Hình bóng trơn các mô hình mới đã được hình thành bởi thử nghiệm rộng rãi trong đường hầm gió nhà nước-of-the-nghệ thuật tại trung tâm R & D của Kia tại Namyang, Hàn Quốc. A giảm góc kính chắn gió, nắp mịn dưới khoang động cơ và các sàn trung tâm, một cánh gió sau trên cổng sau và lưu hồ sơ cẩn thận cụm đèn phía sau tất cả giúp đỡ mới cee'd đạt được một con số Cd chỉ 0,30, đặt nó trong những tốt nhất-trong- lớp học, và giúp giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và tiếng ồn cabin.

New Kia cee'd sẽ được sản xuất độc quyền tại cơ sở Zilina của Kia tại Slovakia trong phạm vi 10 màu sắc bên ngoài - bao gồm cả năm mới - và sẽ là một trong những mô hình đầu tiên mang huy hiệu Kia-nhìn mới trên nắp ca-pô của nó. Đơn giản, kiểu dáng đẹp hơn và với một diện mạo hiện đại hơn, các thiết kế huy hiệu mới lặp lại cảm nhận bảo hiểm của cee'd mới và kết hợp các kịch bản Kia trong một phần nuôi duy nhất cho dễ đọc hơn.

Động cơ mạnh mẽ và hiệu quả với hộp số sáu tốc độ

Trong việc phát triển cee'd mới, các kỹ sư của Kia đã tập trung mạnh vào việc giảm tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải mà không bị mất phản ứng động cơ hoặc sản lượng điện. Động cơ khác nhau được cập nhật và thay đổi nhỏ nhưng tác động mạnh đã dẫn đến một sự cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của bốn phần trăm trên phạm vi mô hình.

Tùy thuộc vào sở thích của thị trường cá nhân, cee'd mới sẽ có sẵn với nhiều lựa chọn về động cơ cung cấp kết quả đầu ra công suất 90-135 ps. Ở hầu khắp các nước Tây Âu sẽ có hai động cơ xăng - một MPI 1.4 và 1.6 GDI sản xuất 100 và 135 ps tương ứng - cộng với hai động cơ diesel - một WGT 1.4 với công suất 90 ps và 1,6 VGT diesel cung cấp trong hai trạng thái của giai điệu ( 110 và 128 ps). Một số thị trường ở châu Âu cũng sẽ cung cấp một đơn vị 1.6 MPI sản xuất xăng 130 ps.

Kia dự đoán rằng hàng đầu của mình trong phạm vi diesel - 1,6 lít đơn vị sự biến hình tuabin hiệu quả cao - sẽ là sự lựa chọn phổ biến nhất trong hầu hết các thị trường. Tạo 128 ps và 260 Nm, động cơ sẽ được cung cấp với một sự lựa chọn của tay sáu tốc độ hoặc hộp số tự động và sẽ đẩy nhanh cee'd mới 100 kph trong vòng chưa đầy 11 giây. Tiêu thụ nhiên liệu sẽ chỉ là 4,1 l / 100 km trên các chu trình hỗn hợp (3,7 l / 100 km trong xe được trang bị với công nghệ EcoDynamics của Kia), và lượng khí thải CO2 bắt đầu chỉ 97 g / km.

Động cơ xăng của Gamma 'cũng cung cấp một sự cân bằng tuyệt vời giữa hiệu suất và nền kinh tế. Sự mạnh mẽ nhất, 1,6 lít Gamma GDI công cụ giới thiệu trong Kia Sportage, tính năng tiêm trực tiếp để phát huy tối đa sức mạnh (135 ps) và mô-men xoắn (165 Nm) trong khi giảm thiểu mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải. Với động cơ này, cee'd mới sẽ tăng tốc lên 100 kph trong 9,9 giây trong khi cung cấp tiêu thụ nhiên liệu 5,8 l / 100 km (5,2 l / 100 km với EcoDynamics), và khí thải CO2 từ 119 g / km.

Tất cả các động cơ sẽ được cung cấp với một sự lựa chọn bằng tay hoặc tự động sáu tốc độ truyền. Tùy thuộc vào phiên bản, 1.6 GDI cũng sẽ có sẵn với Kia toàn mới sáu tốc độ kép Clutch Transmission (DCT), trong đó cải thiện hiệu quả nhiên liệu và cung cấp mịn ca bánh răng tự động cho thoải mái tối đa.

Phát triển bởi nhóm phát triển truyền của Kia tại nhà trong quan hệ đối tác với một công ty kỹ thuật Đức-base, DCT làm cho các thương hiệu Hàn Quốc là một trong số rất ít các nhà sản xuất xe hơi trên thế giới để sản xuất ly hợp kép truyền riêng của mình.

DCT kết hợp hai hộp số tay trong một nhà ở duy nhất, mỗi ly hợp khô riêng của mình. Một trục truyền được dành riêng cho thứ 2, thứ 4, thứ 6 bánh và ngược lại, trong khi hoạt động khác với 1, thứ 3 và thứ 5 bánh răng.

Làm việc song song, một trục chuẩn bị để tham gia các tỷ lệ tiếp theo, trong khi khác vẫn tham gia với một bánh. Cơ cấu truyền động bằng mô tơ điện được điều khiển bởi các Unit Control Transmission (TCU) thực hiện lựa chọn thiết bị và cam ly hợp, dẫn đến thay đổi bánh răng nhanh chóng và chính xác và chuyển giao mô-men xoắn không bị gián đoạn đến các bánh xe điều khiển, với tối thiểu sự mất mát hiệu quả thường được kết hợp với tự động thông thường ( với một công cụ chuyển đổi mô-men xoắn).

Cũng như các mẫu Kia khác ở châu Âu, cee'd mới sẽ có sẵn với các công nghệ tiết kiệm nhiên liệu được phát triển dưới EcoDynamics ™ tiểu thương hiệu của công ty để tối ưu hóa hiệu quả và lượng khí thải thấp hơn. Những công nghệ này, mà sẽ có mặt trên cả hai mô hình động cơ diesel và xăng dầu với hộp số tay, bao gồm ISG (Start / Stop), lốp kháng thấp lăn và một hệ thống quản lý giao điện (AMS).

Đi xe mượt mà hơn với cải thiện xử lý, cộng với tay lái trợ lực biến

Đi xe và xử lý cho cee'd mới được làm chuẩn đối với xe đối thủ đẳng cấp hàng đầu của các thương hiệu gần như cao cấp.

Hoàn toàn độc lập, hệ thống treo khung phụ gắn với MacPherson thanh chống ở phía trước và một liên kết đa thiết lập ở phía sau khai thác theo dõi của người mới rộng lớn hơn để cải thiện được xử lý và đường bộ đang nắm giữ.

Sự gia tăng cực kỳ độ cứng xoắn của thân xe cee'd mới (45 phần trăm cứng hơn mô hình ban đầu), cũng đã kích hoạt các kỹ sư của Kia giới thiệu nhiều thay đổi nhỏ để các thành phần, lò xo và giảm xóc có ảnh hưởng đến chất lượng xe, tinh tế và NVH.

Cải tiến cho hệ thống treo trước bao gồm một góc tăng thầu dầu (4,4-5,2 độ) cho lớn ổn định đường thẳng, vòng bi bánh xe lớn hơn trong một trung tâm cốt thép, và bụi cây có đường kính lớn hơn cho các file đính kèm khung phụ. Ở phía sau, thay đổi hình học đảm bảo theo dõi chính xác hơn, những cánh tay theo sau có bụi cây lớn hơn và ma sát đã được giảm trên toàn hệ thống.

Hệ thống lái tiêu chuẩn sử dụng điện năng lượng hỗ trợ và yêu cầu 2,85 lượt khóa để khóa cho một vòng tròn xoay 10.34 mét. Cee'd mới cũng có sẵn, trên mô hình nhất định, với một hệ thống Flex Steer ™ hoàn toàn mới để cải thiện động lực lái xe. Hệ thống này giới thiệu ba chế độ hoạt động - thoải mái, bình thường và thể thao - cho phép người lái xe để thay đổi mức độ hỗ trợ lái và trọng lượng của thông tin phản hồi, để phù hợp nhất với các điều kiện lái xe hiện hành và sở thích cá nhân của người lái xe.

Tiếng ồn cabin ít hơn, không gian cabin hơn

Đội ngũ kỹ sư của Kia đã được xác định để đạt được những cải thiện đáng kể so với các model trước về cabin tinh tế và NVH. Các biện pháp được thông qua bao gồm lắp 14 phần trăm dày phía trước cửa sổ kính cửa, kéo thấp vỏ bên ngoài gương, mới giảm độ rung động cơ gắn kết, trục ổ đĩa rỗng, khớp thân xe mạnh mẽ hơn giữa các ngưỡng cửa và B-trụ cột, hai lớp cửa con dấu, và tăng bọt điền vào A-, B- và C-trụ cột. Như một kết quả của các biện pháp này, mức độ tiếng ồn cabin đã được cắt giảm để phù hợp tốt nhất-class tiêu chuẩn.

Mặc dù chiều dài cơ sở 2.650 mm được chuyển qua cho cee'd mới, sự gia tăng chiều dài tổng thể góp phần vào không gian nội thất hơn cho người và hàng hóa. Người cư ngụ ghế trước có 12 mm nhiều khoảng không và hơn 21 mm duỗi chân, trong khi hành khách phía sau được 5 mm của phòng vai. Hàng công suất được tăng lên 12 phần trăm đến 380 lít (tăng 40 lít) với hàng ghế sau dựng đứng và ghế sau tách gấp có thể được thực hiện hoàn toàn bằng phẳng cho tính linh hoạt tối đa.

Thiết bị chất lượng cao và công nghệ tiên tiến

Chất lượng cao vật liệu cabin và một phạm vi rộng lớn hơn của các thiết bị công nghệ cao sẽ đảm bảo nội thất của cee'd mới phù hợp với sự xuất hiện bên ngoài cao cấp.

Điều khiển chính và phụ được nhóm lại trong một bố trí lái xe và hướng cho trực giác dễ dàng sử dụng, trong khi thiết bị tiêu chuẩn mới sẽ bao gồm độ nghiêng và điều chỉnh bánh xe kính thiên văn chỉ đạo, iPod, Aux và hỗ trợ USB, hệ thống âm thanh sáu loa và một máy tính tuyến nhiều chế độ.

Một sự lựa chọn của chrome sáng, piano kim loại màu đen và điểm nhấn trang trí mạ sẽ được cung cấp, trong khi ánh sáng gián tiếp LED của giao diện điều khiển trung tâm và quét 'thẳng đứng vây' cửa xử lý thiết lập một bầu không khí hạng sang cho các cabin. Các chỗ ngồi và cabin cắt sẽ có mặt tại một sự lựa chọn của hai màu tiêu chuẩn - màu đen một tông và đá màu be hai tông - trong vải, với nội thất da đầy đủ có sẵn trên các phiên bản đặc điểm kỹ thuật cao.

Tính năng sẵn có sẽ bao gồm các thiết bị đo đạc được nâng cao - với Cluster TFT 'giám sát' cung cấp độ nét cao độ rõ nét độ phân giải của binnacle cụ, kiểm soát khí hậu hai vùng, điều chỉnh ghế lái trợ với bộ nhớ và một độ dài đầy đủ (dài 1.045 mm) hỗ trợ toàn cảnh kính cửa sổ trời .

New Kia cee'd sẽ có sẵn, tùy thuộc vào phiên bản, với đèn LED chạy ban ngày, cố định vào cua đèn (chiếu sáng tùy thuộc vào góc lái), đèn pha HID và tiên tiến mà lần lượt các chùm thấp để phù hợp với những đường cong trên đường và tăng cường đêm của lái xe tầm nhìn.

Bãi đỗ xe có thể được thực hiện dễ dàng hơn với các Parallel viên mới Assist System (PPA). Này có phía trước, phía sau và cảm biến và kiểm soát lái tự động bởi một máy tính trên tàu để thực hiện đậu xe song song một cách an toàn. Người lái xe vẫn còn trong kiểm soát của máy gia tốc và phanh.

Cơ cấu an toàn và tính năng nhắm mục tiêu đánh giá tối đa

Kia tiếp tục làm cho an toàn là ưu tiên hàng đầu và các tính năng cee'd mới tiên tiến công nghệ an toàn chủ động và thụ động để đảm bảo bảo vệ tối đa cho người sử và những người đi đường khác. Kia quyết để đạt được đánh giá tối đa khi được thử nghiệm bởi EuroNCAP với mô hình mới này.
Nguồn : Toyota Hoàn Kiếm                                     
Các tính năng an toàn chủ động có sẵn sẽ bao gồm ESP (Chương trình ổn định điện tử), ABS (chống khóa hệ thống phanh), BAS (Brake khẩn cấp Assist System), HAC (Hill Assist Control) để ngăn chặn roll-back, VSM (Quản lý ổn định xe) và ESS (Dừng khẩn cấp tín hiệu) sẽ nhấp nháy đèn phanh khi hệ thống phát hiện các trình điều khiển được thực hiện một dừng khẩn cấp.

Xét về an toàn thụ động, thân xe được xây dựng bằng cách sử dụng một tỷ lệ cao (57 phần trăm) của thép siêu cường độ cao và các tính năng nhiều cải tiến để nâng cao độ bền va đập. New ngang qua thành viên được trang bị để liên kết phía trước và phía sau gắn kết hệ thống treo, pressings mới liên kết các sàn thân cây phía sau để mở cổng sau và đường sắt mái phía sau được kết nối với C-trụ cột và sàn mới cross-thành viên để tạo ra một cực kỳ mạnh 'vòng an toàn'.

Bảo vệ tác động bên được tăng cường với 50 phần trăm dày dầm cửa, cộng với một mái chéo thành viên mạnh mẽ hơn giữa các B-trụ cột và ngưỡng cửa bên làm từ thép siêu cường độ cao.

Mỗi cee'd mới được trang bị sáu túi khí tiêu chuẩn - mặt trước, mặt trước và đầy đủ chiều dài tấm rèm. An toàn cho người đi bộ được cải thiện với việc thông qua các đèn pha đóng mở, một môi bội thu thấp hơn cứng hơn, và cấu trúc hấp thụ sốc trong mui xe và bản lề.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments