Kia Cross GT Concept- Toyota Mỹ Đình

Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015

Làm mờ ranh giới giữa khái niệm GT tuyệt đẹp của Kia và CUV sang trọng, Kia Motors America (KMA) trượt tơ ra khỏi khái niệm Kia GT Chữ thập đẹp tại 2013 Chicago Auto Show. Giữa strobes popping của máy ảnh, GT Chữ thập sửng sốt người xem với tư thế thanh lịch nhưng mạnh mẽ, khẳng định lại một lần nữa danh tiếng bây giờ cũng như các thiết lập của Kia cho thiết kế đẳng cấp thế giới. The Cross GT liền mạch melds công nghệ cao với thiên nhiên, tạo ra một mối quan hệ hoà giữa lái xe và chiếc xe mà còn tôn trọng môi trường toàn cầu của chúng tôi. Hoàn toàn là khái niệm, GT Chữ thập cho thấy ý định của Kia để có khả năng cung cấp một CUV phí bảo hiểm lớn hơn Sorento hiện tại.

"Việc ra mắt GT trong năm 2011, báo trước một biên giới mới cho Kia, cả hai từ một thiết kế và triển vọng kinh doanh", ghi nhận Peter Schreyer, Kia Motors Corporation Chủ tịch kiêm Giám toàn cầu của thiết kế. "Nó đẹp minh họa với thế giới rằng các thương hiệu đã sẵn sàng để khám phá những khả năng có lẽ một ngày cung cấp một kích thước đầy đủ phía sau ổ saloon sang trọng. The Cross GT, với lập trường nuôi và khu vực hàng hóa lớn, cho phép chúng ta hình dung GT trong các hình thức của một kích thước đầy đủ chéo sang trọng. "

Trong khi các dòng của GT đã được sáng tác ở Frankfurt, Đức, GT Chữ thập đến từ Kia Trung tâm Thiết kế Mỹ (KDCA) tại Irvine, Calif., Căn nhà mà thổi sự sống vào các khái niệm Track'ster, KV7 và Soul'ster, và gần đây nhất toàn mới sản xuất năm 2014 Forte sedan. Dựa trên khung gầm GT, tỷ lệ GT Ngã tương tự như stablemate phía sau ổ đĩa với phần nhô ngắn, chiều dài cơ sở dài và một thế trận tích cực rộng. Nhưng GT Chữ thập cung cấp khả năng hiển thị lớn hơn nhờ vóc dáng cao và tính năng tất cả các bánh lái cho cải thiện hiệu suất và khả năng trong mọi thời tiết.


Lấy cảm hứng từ thiên nhiên, do công nghệ và tắm trong tuyệt đẹp Fusion Copper, GT Cross được hỗ trợ bởi một hệ thống truyền động hybrid hiệu quả trông để giảm lượng khí thải carbon của xe trong khi cung cấp hiệu suất không khoan nhượng đó là dự kiến ​​của một lớn, crossover sang trọng.

Bằng cách sử dụng một nhà nước-of-the-art 3,8 lít V6 hybrid, 8-tốc độ tự động và mô-tơ all-wheel-drive, hệ thống truyền lực Cross-GT của phù hợp với sự tinh tế của thiết kế ngoại thất và nội thất. Sao lưu các V6 là một sự tiến hóa của hệ thống hybrid song song của Kia, một động cơ điện bánh hình kẹp giữa động cơ V6 và truyền tải. Các động cơ điện được đóng gói gọn gàng dưới sàn phía sau. Tổng cộng, V6 và động cơ điện sản xuất 500 lb.-ft. mô-men xoắn 400 mã lực, với một phạm vi toàn bằng điện của 20 dặm - đủ để cho phép phấn khởi thực hiện, trong khi cung cấp tiết kiệm nhiên liệu vượt trội và tiết kiệm nhiên liệu.

Trong khi hoàn toàn là một hệ thống truyền lực khái niệm, công nghệ hybrid đã được chứng minh của Kia, kết hợp với tất cả các bánh lái được suy nghĩ kích thích tư duy ý tưởng rằng một ngày có thể tìm đường vào một chiếc xe sản xuất.

Trong khi rõ ràng là một thành viên của dòng máu giống như Sorento đoạt giải thưởng, Hội Chữ thập GT Kia cắt giảm một con số thậm chí còn hoành tráng hơn. Tại 122,0 inch, chiều dài cơ sở các GT của Thập giá là dài hơn Sorento của 15,7 inch, và chiều dài tổng thể của 192,8 inch là 8,4 inch lớn hơn Sorento. Chiều rộng 79,1-inch là 4,9 inch rộng hơn so với Sorento, nhưng chiều cao tổng GT của Hội Chữ thập 65,3 inch thực sự là 1,6 inch ngắn hơn, cho các khái niệm một roofline thấp hơn hầu hết CUVs lớn. The Cross GT được thiết kế để dễ dàng phù bốn hành khách và hàng hóa của họ trong môi trường sang trọng, nhưng các nhà kính, thoáng mát cabin lớn và nhẹ nhàng dốc mui xe cho GT Chữ thập một cảm giác nhanh nhẹn đó là ở nhà trong môi trường đô thị đông đúc.
Nguồn : ToyotaMỹ Đình                                                 
Hình ảnh tinh vi GT của Hội Chữ thập được tăng cường bởi các cửa ra vào phía sau bản lề kép, thường được gọi là "tự sát" cửa ra vào. Các cấu hình độc đáo cho phép dễ dàng truy cập vào các ghế xô phía sau và dành điểm hào phóng của kết cấu và vật liệu cao cấp GT của Cross. Khoang hàng được truy cập thông qua một "vỏ sò" thiết kế mà kết hợp một hatch kính truyền thống và một cổng sau. Sử dụng công nghệ LED tiên tiến tạo ra một bản sắc ánh sáng mạnh mẽ và độc đáo làm nổi bật đáng kể chữ ký lưới tản nhiệt của Kia. Cho ánh sáng vào trong cabin là một ánh sáng bầu trời đa ốp với chèn kính hình lục giác nâng cao cấp thiết kế thẩm mỹ GT của Cross.

Bên trong, Kia GT Concept Chữ thập minh họa sang trọng hiện đại trong khi vẫn vững chắc căn cứ vào bản chất. Neo vào đường hầm trung tâm, bốn bọc da ghế xô Almond-Terra màu vẻ trôi nổi trong cabin, cho vay mở, cảm giác hiện đại. Lấy cảm hứng từ yên ngựa cưỡi ngựa tốt, những chỗ ngồi tính năng tương phản khâu và được rám nắng với dầu thực vật sử dụng thuốc nhuộm tự nhiên và không có hóa chất. Sử dụng lại thu hoạch American Walnut trên bảng công cụ quét và 100 phần trăm len tái tạo thân thiện với môi cảm thấy khắp thân xe cũng thêm vào thân thiện môi trường hấp dẫn các GT của Cross. Hệ thống con GT của Cross, bao gồm HVAC, viễn thông và giải trí, được truy cập thông qua một màn hình cảm ứng dễ sử dụng và công nghệ điều khiển chuột của trung ương mà giữ bàn tay của người lái xe trên các bánh xe ở tất cả các lần. Các hành khách phía sau có khả năng truy cập Internet và thông tin giải trí các tùy chọn thông qua màn hình phẳng gắn trên tựa đầu của ghế trước. Một ngăn chứa lớn đã được tích hợp bên dưới sàn tải phẳng trong khu vực chứa hàng phía sau ghế ngồi phía sau.

Vì vậy, chỉ có bao nhiêu của GT Cross là khái niệm và bao nhiêu là thực tế? "Khi chứng kiến ​​sự ra đời của Cadenza hoàn toàn mới ở gần đây Detroit Auto Show, khách hàng của chúng tôi đang tìm kiếm để các thương hiệu Kia cung cấp xe liên quan trong phân khúc cao cấp mà mất giá trị đến cấp độ mới của sự tinh tế," Michael Sprague, điều hành nói Phó chủ tịch tiếp thị và truyền thông, KMA. "The Cross GT là bước hợp lý tiếp theo trong sự tiến hóa đó. Và trong khi chỉ có một khái niệm ngày hôm nay, nó báo hiệu một hướng thiết kế có thể chúng ta có thể khám phá cho tương lai."
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments