Kia CUB Concept- Toyota Giải Phóng

Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015
Kia Motors mọc một bất ngờ lớn đối với du khách đến 2013 Seoul International Motor Show tại Hàn Quốc với sự ra mắt thế giới của tất cả các mới của Kia CUB Concept.

Được thiết kế tại studio trụ sở Kia ở Seoul, dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch và Giám đốc thiết kế Peter Schreyer, các CUB là dài ít hơn bốn mét, đã ở phía sau-mở cửa sau và một 'truy cập tất cả các khu vực' khái niệm bên trong không truyền thống B-trụ cột, cung cấp truy xuất sắc vào cabin sang trọng tỉa.

"Kia CUB mới là một nhỏ gọn, bốn cửa coupe tạo ra với một mục tiêu rõ ràng lái xe hiệu suất và tính thực tế," bình luận của Thomas Oh, điều hành Phó chủ tịch và Giám đốc điều hành, Kia Motors Corporation. "Theo kiểu để thu hút xu-thiết cư dân đô thị, các CUB có cabin bốn chỗ ngồi thoải mái mà tạo ra một cảm xúc, cảm thấy-tốt đáp ứng và cung cấp hàng ngày, lợi ích thực tế."

Kiểu dáng bên ngoài của Kia CUB Concept nhấn mạnh rằng nó là cả kiểu dáng đẹp và nhỏ, với một khuôn mặt vui vẻ và một nhân vật táo bạo. Đặc điểm thiết kế được tạo ra bởi Peter Schreyer cho Kia Kee 2 + 2 khái niệm 2007 được xem xét lại trong một hình thức mới. Cái mũi của CUB có một rộng bọc xung quanh 'miệng' và có một 'nhúng' ở trên cùng của kính chắn gió - một motif đó là đặc trưng trên Optima, Sportage và Cadenza model. Việc giải thích mới nhất của lưới tản nhiệt là một thiết kế nông kết hợp lượng không khí của turbo tăng áp, làm nổi bật màu sắc cơ thể.
Các đèn pha đặc trưng hai điểm đèn LED - tương tự như những lần đầu tiên xuất hiện trên Kia Quoris lớn hạm sedan vào năm 2012. bánh xe hợp kim 19-inch lớn lấp đầy wheelarches và cửa ra vào phía trước có khí động học "chuyển-cánh quạt" ở mức ngưỡng để sắp xếp và thêm định nghĩa hai cánh của CUB.

Ở phía sau, đèn đuôi LED hoàn thành việc cảm nhận bảo hiểm của bên ngoài và điều trị mũi có nguồn gốc từ Kee concept xe của Kia được nhân rộng ở đuôi để làm nổi bật chiều rộng của xe.

Các siêu mịn bên ngoài, với tuôn kính, gương cầu tối thiểu kéo của nó và tự động cảm ứng loại tay nắm cửa, hứa hẹn kéo khí động học cực thấp. Một kết thúc sơn hai màu với sọc thể thao gợi ý về tiềm năng hiệu suất cao của CUB, trong khi bản rộng của chiếc xe mang lại cho nó một lập trường hùng vĩ.

Bốn chỗ ngồi cabin sang trọng

Với bốn chỗ ngồi riêng, nội thất của CUB trình bày một khung cảnh độc đáo. Các cabin tạo ra cảm giác của một chiếc coupe sang trọng và được trang trí bằng da màu đen với điểm nhấn màu vàng xung quanh chỗ ngồi, tay vịn cửa và vô lăng.

Thiết kế cụm đồng hồ được lấy cảm hứng từ đôi mắt của một con thú hoang dã. Các thiết kế trung tâm-stack là tối giản với lỗ thông hơi điều khiển bằng cảm biến cảm ứng. Để an toàn hơn, vành tay lái có khả năng giám sát các biorhythms driver`s.

Cũng như một tay lái, có một DIS (Hệ thống thông tin lái xe) điều khiển kết nối với một máy ảnh cử chỉ cung cấp hoạt động dễ dàng hơn trong khi lái xe. Với chuyển động cũng xác định, trình điều khiển có thể thiết lập mỗi menu trên màn hình trung tâm. Hinting vào bản chất hiệu suất cao của Kia CUB Concept, có một chỗ để chân được cung cấp trong footwell hành khách phía trước.

Tăng áp động cơ 204 ps           Nguồn : Toyota Giải Phóng

Kia CUB Concept hệ thống truyền động có một phiên bản mới của 1,6 lít GDI (phun xăng trực tiếp) động cơ của công ty - gần đây đã xác nhận là powerunit cho Kia pro_cee'd GT và cee'd GT mới được bán ở châu Âu.

Được trang bị với một bộ tăng áp twin-scroll và các thành phần nội bộ mạnh, động cơ mới phát sinh nhiều hơn 51% điện năng (204 ps) và hơn 60% mô-men xoắn (265 Nm) so với thông thường 1,6 đơn vị. Động cơ này cho phép cả hai mô hình châu Âu của Kia GT, với một tay sáu tốc độ truyền tải, tăng tốc lên 100 kph trong 7,7 giây và đạt tốc độ tối đa 230 kph.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments