Lamborghini Miura Concept- Toyota Thanh Xuân

Thứ Ba, 13 tháng 10, 2015
Hai năm sau sự ra mắt của phiên bản Coupé của Gallardo, Lamborghini đã trình bày các Lamborghini Gallardo Spyder tại 2005 Frankfurt Motor Show.

Lamborghini Gallardo Spyder không chỉ là một phiên bản mở đầu của Coupé, nhưng là một mô hình hoàn toàn mới. Nó có một thiết kế mới hấp dẫn và một hệ thống duy nhất cho việc mở và đóng mái vải mà sử dụng các công cụ ngăn để lưu trữ các mái nhà gấp.

Lamborghini Centro Stile và kỹ sư từ các nghiên cứu và đội ngũ phát triển đã làm việc trong hợp tác chặt chẽ để phát triển các thiết kế mới này và để mang lại những đường nét và sắc nét trên đường.

Thiết kế

Tầm nhìn thiết kế ban đầu cho Gallardo đã được tạo ra trong năm 2000 và tầm nhìn này tiếp tục với phiên bản "mở".

Các kích thước của Gallardo, kết hợp với mục tiêu hoạt động cạnh tranh của mình, đảm bảo chiếc xe có một nhỏ gọn thể thao. Chiều dài cơ sở dài bổ sung bởi nhô ngắn Dynamise xuất hiện của nó. Lamborghini Gallardo Spyder có tỷ lệ mono-khối lượng tiêu biểu và độc đáo, trong đó tích hợp các thuộc tính thiết kế của Lamborghini purism, điền kinh và độ sắc nét.

Buồng lái taxi phía trước được tích hợp trong cơ thể bằng một màn hình phía trước mạnh mẽ, nghiêng và trụ cột căng thẳng. Các bề mặt phức tạp được phân cắt bởi đồ họa sắc nét và chi tiết của nó, mà là hướng về làm mát tối ưu, gợi lên một ảnh hưởng hàng không mạnh trong tỷ lệ của nó và ngôn ngữ chính thức.
Mái nhà

Việc nuôi mái / hệ thống hạ của Lamborghini Gallardo Spyder được dựa trên một hệ thống điều khiển điện tử với thiết bị truyền động điện lực và bao gồm các yếu tố sau:

    mui xe được làm từ vải đen
    hệ thống điều khiển điện tử, tích hợp trong mạng CAN-BUS của xe, điều khiển sự chuyển động của mái nhà
    bơm điện
    động cơ nắp ca-pô (có chức năng cũng như một nắp ca-pô) được làm từ sợi carbon
    sáu xi lanh thủy lực (bốn để vận hành và hai mui xe để hoạt động nắp ca-pô)
    hai thiết bị truyền động điện (một khóa bắt ở phía trước của mái nhà và một để giải phóng bắt nắp ca-pô)
    động cơ điện để nâng cao và hạ thấp cửa sổ phía sau

Việc nuôi mái nhà / cơ chế hạ là vô cùng đơn giản để hoạt động theo cách của hai push-nút trên bảng điều khiển trung tâm của. Và toàn bộ hoạt động chỉ mất hơn 20 giây.

Màn hình phía sau di chuyển tự động trong khi mái nhà đang được mở hoặc đóng cửa. Phong trào tự động kiểm soát này thường trả lại màn hình đến vị trí nâng lên. Các lái xe cũng có thể chọn để có các màn hình ở vị trí thấp hơn (cũng với mái nhà lớn lên) bằng cách nhấn vào nút thích hợp trên bảng điều khiển.
Ngoài ra còn có một "chức năng dịch vụ" mà vị trí mái nhà để cho phép truy cập đến động cơ.

Great chăm sóc đã được thực hiện trên các thiết kế kết cấu của Gallardo Spyder, trong đó tất nhiên hoàn toàn tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn an toàn liên quan.
Khung không gian đã được tăng cường trong khu vực của các ngưỡng cửa và những trụ cột A đã được tăng cường với việc thông qua một cuốn tự động qua hệ thống bảo vệ (gồm hai "pop-up") tích hợp với hệ thống túi khí.
Tất cả các giải pháp này, mà nơi Lamborghini ở vị trí hàng đầu của rất mở thiết kế xe hơi hàng đầu, được thúc đẩy bởi sự cần thiết phải trình bày cho công chúng một spyder đúng đặc trưng bởi một thiết kế tinh khiết.

Động cơ và hiệu suất

Lamborghini Gallardo Spyder mới có một số thay đổi quan trọng đối với động cơ ban đầu và truyền từ Coupé.

10 xi-lanh 4961 cc đơn vị đẩy bây giờ phát triển 520 mã lực (382 kW) tại 8.000 rpm.

Các hộp số sáu tốc độ hiện nay có tỷ lệ thấp hơn (bánh răng 1 là thấp hơn 27%, số 2 là 13%, 3/4 / bánh răng thứ 5 đều thấp hơn 6%, trong khi bánh răng thứ 6 là thấp hơn 3,5%), trong đó tạo ra một hiệu suất năng động hơn .

Các tay lái cũng là trực tiếp và chính xác hơn và hệ thống treo đã được hiệu chuẩn lại.

Giống như các model khác trong phạm vi, Gallardo Spyder cũng được hưởng lợi từ nhôm thân xe và các tính năng ổ đĩa bốn bánh vĩnh viễn.

Và cuối cùng, con số thực hiện của nó: Lamborghini Gallardo Spyder - mà tuân thủ EURO 4 tiêu chuẩn homologation - đạt tốc độ tối đa 314 km / h với các mái nhà và 307 km / h với mái nhà xuống, tăng tốc 0-100 km / h trong 4,3 giây.

Trang thiết bị

Trong số các thiết bị tiêu chuẩn của các mục sau đây là đặc biệt đáng để đề cập đến:

    điện chỉ đạo chất lỏng làm mát (để sử dụng thể thao)
    khóa cửa tự động ở tốc độ trên 15 km / h
    Lamborghini hệ thống đa phương tiện như là tiêu chuẩn (không có sẵn cho Nhật Bản)

Ngoài ra còn có các màu sắc cơ thể mới có sẵn. Ngoài những phạm vi hiện tại của Gallardo màu sắc, Gallardo Spyder cũng có sẵn trong hai màu đặc biệt: Celeste Phoebe (màu xanh nhạt) và Verde Picus (màu xanh lá cây). Ngoài ra còn có màu sắc mới cũng cho nội thất da: Marrone Janus (màu nâu) như màu sắc chính, Bianco Polar (trắng) là một màu sắc tương phản, và thảm trong Marrone Janus (màu nâu), Rosso Centaurus (màu đỏ) hoặc Arancio Leonis (màu cam ).

Ngoài ra còn có một loạt các thiết bị tùy chọn mà làm cho Lamborghini Gallardo Spyder thậm chí độc quyền hơn, bao gồm:
Nguồn : Toyota Thanh Xuân                                 
    camera video trên cánh lướt gió sau (cũng có sẵn trên các phiên bản Coupé)
    màu / kết hợp da đục lỗ mới cho bảng điều khiển, ghế ngồi và cửa cắt
    Ngược lại màu khâu

Thiết bị tùy chọn khác (cũng trên phiên bản Coupé) bao gồm:

    một sự lựa chọn về màu sắc và da và / hoặc kết hợp Alcantara
    hệ thống chống trộm, gương sấy, onboard máy tính, bao gồm bảo vệ, "về nhà" chức năng, e-gear, thiết lập của hai va li, hệ thống nâng hạ, hệ thống định vị, màu biểu tượng Lamborghini trên vành bánh xe, cánh gió sau, phiên bản người hút thuốc
    gói khác nhau để tùy chỉnh xe: gói da, gói sợi carbon, gói xây dựng thương hiệu, mùa đông gói, bộ du lịch và thể thao thiết lập.
    bánh xe Callisto bạc
    ghế điện nước nóng
    calipers phanh màu
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments