Lamborghini Murcielago Roadster- Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Ba, 13 tháng 10, 2015
Trình bày như là một chiếc xe concept vào năm 2003 tại Detroit - nơi mà nó tạo ra lợi ích đáng kể trong số những người đam mê siêu xe Ý - phiên bản sản xuất của Murcielago Roadster ra mắt chính thức tại Geneva Hiện 2004. Sản xuất và bán hàng được lên kế hoạch cho nửa thứ hai của năm nay cho Roadster.

Sự xuất hiện mới nhất tại House of the Raging Bull lấy cảm hứng từ truyền thống Ý tuyệt vời của xe mở.

Như mạnh mẽ, nhanh chóng và cực đoan như các phiên bản Coupé mà từ đó nó xuất phát, chiếc Lamborghini Murcielago mang trên mười hai xi lanh truyền thống roadster Lamborghini: từ 350 GTS với Miura Roadster, phải lên đến Diablo Roadster gần đây nhất.

Có được điều này mà không ảnh hưởng hiệu suất dự kiến ​​từ một chiếc Lamborghini thực sự. Nhờ thiết kế chính xác, phiên bản mở cũng cung cấp xử lý tuyệt vời, khả năng tăng tốc và lái xe an toàn đặc.

Các phiên bản Murcielago Roadster được xây dựng dựa trên các tính năng cực và độc quyền của Coupé do đó xác nhận nó như là một "biểu tượng" thực sự của thương hiệu Lamborghini.

Kỷ nguyên mới Lamborghini bắt đầu vào năm 2001 với Murcielago, sau năm 2003 bởi các Gallardo, tiếp tục với sự xuất hiện trong năm 2004 của Murcielago Roadster, trong đó tăng cường và làm tăng thêm giá trị không thể tranh cãi của dãy Murcielago.

Thiết kế

Như với Coupé, thiết kế của Murcielago Roadster là độc quyền, hung hăng và cực đoan.
Trong việc tạo ra các Roadster, các nhà thiết kế Luc Donckerwolke không hạn chế mình để "cắt đứt" mái nhà của Coupé. Ông ban cho nó với vẻ giật gân của riêng mình, làm cho Murcielago Roadster một mô hình thực sự độc đáo. Một mô hình mà trong sản xuất hàng loạt đã giữ lại tất cả những tác động tình cảm của các khái niệm ban đầu của chính nó.

Thiết kế bên ngoài được đặc trưng bởi một năng cơ bắp đúng là tương tác với các đường tích cực, khám phá toàn bộ ngôn ngữ thiết kế của Lamborghini và nâng nó lên một tầm cao mới.

Các chủ đề tích cực, độc quyền và cực đoan cũng được phản ánh trong thiết kế nội thất, với tựa đầu sắp xếp hợp lý mà hoàn toàn tích hợp các lỗ thông hơi không khí di động và "không đối xứng" da bọc. Điều này tăng cường một phần toàn bộ lái xe của buồng lái.

Các phần kính phía trước và bên được thiết kế giống như một visor mũ bảo hiểm, để tích hợp hoàn hảo với cấu trúc của chiếc xe. Để không làm thay đổi tính thẩm mỹ của xe, các thanh cuộn an toàn điều khiển điện tử được tự động, chỉ mở rộng khi cần thiết. Kết quả là, xe khí động học tối ưu được duy trì.

Các bánh xe mới được hình thành cũng trong sự hài hòa với thiết kế truyền thống Lamborghini, có lỗ tròn phân cắt các nan hoa.

Có dễ dàng truy cập tới nóc, mà được mở ra ở phía trước như là trường hợp với Miura huyền thoại.

Cuối cùng, các khí thải cũng là người mới, với một tích cực hơn "phần" hơn Coupé.

Dữ liệu kỹ thuật

Các Roadster khác với Murcielago Coupé trong một số chi tiết kỹ thuật quan trọng. Nhiều thành phần khung cấu trúc - thép và carbon - đã được thiết kế lại để đảm bảo đủ độ cứng xoắn, mặc dù không có mái.

Đặc biệt, có một mạng tinh thể cứng lại đặc biệt về cấu trúc khoang động cơ. Như một tính năng tùy chọn, mạng này cũng có sẵn trong một phiên bản sợi carbon có thể nhìn thấy.

Mà không làm thay đổi các tính năng cực của xe, đó cũng là sự lựa chọn lắp mái nhà mềm hàng đầu ("R-top") trong đó, như trong truyền thống của loại mô hình, được thiết kế chỉ để sử dụng tạm thời (ví dụ như trong trường hợp trời mưa đột ngột) và ở tốc độ tối đa cho phép là 160 km / h.

Chú ý đặc biệt đã trả cho an toàn. Như đã đề cập trước đó, Murcielago Roadster được trang bị hộp số tự động, điều khiển điện tử thanh cuộn, kéo dài từ nhà ở của mình phía sau ghế ngồi chỉ trong một vài mili giây trong một roll-over khẩn cấp.

Các kích thước tổng thể là tương tự như cho chiếc coupe: chiều dài là 4580 mm, chiều rộng là 2.045 mm, chiều dài cơ sở là 2.665 mm, đường phía trước là năm 1635 và theo dõi phía sau là 1695 mm. Thay đổi duy nhất là chiều cao: Murcielago Roadster là 70mm thấp hơn so với chiếc coupe.

Trọng lượng khô là 1.650 kg, với phân bố trọng lượng của 42% ở phía trước và 58% ở phía sau.

Các động cơ rõ ràng là Lamborghini 12 xi lanh 60 ° V, có dung tích 6192 cc, sản xuất 580 mã lực (426 kW) tại 7.500 rpm và mô-men xoắn tối đa 650 Nm tại 5400 rpm. Các công cụ có tính năng Lamborghini L.I.E. hệ thống quản lý động cơ điện tử. Hộp số tiêu chuẩn là một tay 6 tốc độ, như Coupé. Như một tính năng tùy chọn, một 6-tốc độ "e-gear" phiên bản tự động có sẵn.

Ngoài ra còn có Lamborghini ổ đĩa bốn bánh thường trực trong Roadster, với một khớp nối nhớt trung tâm và hạn chế sau trượt và những khác biệt trước (45% phía sau, 25% mặt trước).

Có độc lập phía trước và hệ thống treo xương đòn kép và thanh chống lật phía sau với trước "Antidive" và phía sau "Antisquat" hệ thống. Koni FSD (Tần số giảm chấn Selecting) giảm xóc tự điều chỉnh được sử dụng.

Hệ thống phanh là H-type với lực phanh, với ABS và bốn đĩa thông gió.

Các vành bánh xe là hợp kim nhôm với kích thước 8.5 "ở phía trước và 13" ở phía sau, với Pirelli Rosso 245 / 35ZR 18 lốp xe ở phía trước và 335 / 30ZR 18 ở phía sau.

Tốc độ tối đa của Murcielago Roadster (tùy thuộc vào cấu hình khí động học) là khoảng 320 km / h. Các khuyến cáo tốc độ tối đa với mái tại chỗ là 160 km / h.

Murcielago Roadster mất 3,8 giây để đi từ 0 tới 100 km / h.

Bất chấp sự vắng mặt của các mái nhà, thay đổi cấu trúc này đã đảm bảo mức độ tuyệt vời của độ cứng. Độ cứng này và hệ thống treo được tối ưu hóa đảm bảo rằng driveability và hiệu quả là chắc chắn không thua kém gì các Coupé. Thời gian ghép cho hai phiên bản của Murcielago ở mạch xử lý khác nhau đã chứng minh là có nhiều hay ít giống.

Nội thất

Murcielago Roadster là cực đoan hơn và độc hơn bao giờ hết, cũng so với nội thất. Điều này đã "không đối xứng" da bọc: phía bên trái đã vật liệu khác nhau so với bên phải và bị đục. Đó là một phần của buồng lái được thiết kế cho các trình điều khiển được hướng về phía anh ấy / cô ấy, vì vậy nó là một "thí điểm hướng Challenger" thực sự.

Bên trái bảng điều khiển cửa bên cũng đã "đục" vỏ bọc, trong khi phần trung tâm của cả hai chỗ ngồi được làm bằng Alcantara. Các khu vực tựa đầu đã được sửa đổi để cho phép việc sử dụng các mạng lưới ngăn đựng găng tay ở khu vực giữa buồng lái và động cơ.

Các tay lái cũng được bọc bằng da và một phần đục lỗ. Ở trung tâm là những chiếc áo khoác Lamborghini của cánh tay.

Ngồi sau tay lái của Murcielago Roadster, tất cả mọi thứ được kiểm soát, giống như trên các phiên bản Coupé.
Nguồn : Toyota Hoàn Kiếm                                     
Các thiết bị đo đạc là rõ ràng và chính xác, với máy tính của cơ thể và máy tính của chuyến đi. Trong số trợ lái xe khác đang điều khiển điện cho các gương cánh bằng điện-nước nóng, không phản chiếu gương xem phía sau và hệ thống trục nâng, cho phép trục trước của xe được nâng lên 45 mm ở tốc độ thấp.

Điều hòa không khí tự động, hệ thống định vị tùy chọn và khoang găng tay thuận tiện cũng đều góp phần an ủi.

Trong số các tính năng tùy chọn lên kế hoạch cho Murcielago Roadster là một phiên bản sợi carbon của mạng tinh thể đặc biệt cứng lại trên các cấu trúc khoang động cơ (được trong thép đen trên các mô hình sản xuất), một sợi carbon nắp động cơ nội bộ, và "chắn gió" phía sau ghế ngồi và trên kính chắn gió.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments