Lamborghini Murcielago- Toyota Mỹ Đình

Thứ Ba, 13 tháng 10, 2015
Các phiên bản mới của siêu xe thể thao rất thành công này có tính năng cải tiến đáng kể về thiết kế cơ thể và cơ khí. Và cũng với một cái tên mới: Lamborghini Murcielago LP640, trong đó đề cập đến vị trí động cơ của nó - posteriore longitudinale - và sức mạnh 640 mã lực của nó. Nhà thiết kế và kỹ sư đã không chỉ tập trung vào việc làm lại các động cơ, hệ thống treo, hộp số, hệ thống ống xả, phanh và thiết bị điện tử, nhưng cũng có những thiết kế nội thất và ngoại thất; cải tiến mà làm cho Lamborghini Murciélago LP640 chiếc xe thể thao khắc nghiệt nhất và nhanh nhất trong lớp học của mình, đặt nó ở ngay trên đỉnh.

Những chiếc xe đầu tiên sẽ có mặt vào mùa xuân năm 2006. Kể từ khi ra mắt bản Lamborghini Murcielago tại 2001 International Car Show (IAA) tại Frankfurt, khoảng 2.000 xe đã rời nhà máy xe hơi tại Sant 'Agata Bolognese.

Thiết kế không thể nhầm lẫn

Trong tái diễn giải của họ về Lamborghini Murcielago LP640, các nhà thiết kế tại Trung tâm Phong cách Lamborghini vẫn đúng với các nguyên tắc truyền thống của Lamborghini purism, thể thao và chức năng. Chiếc Lamborghini Murciélago LP640 bây giờ xuất hiện nhiều hơn tích cực, với mặt trước và phía sau cản mới góp phần đáng kể vào sự xuất hiện của nó. Các thiết bị đầu cuối hệ thống ống xả đã được đưa vào bộ khuếch tán trên cản sau. Các cải tiến khác bao gồm các đèn sau, trong đó tăng cường các tính năng phân biệt của Lamborghini Murcielago LP640, làm cho nó không thể nhầm lẫn, ngay cả vào ban đêm. Thiết kế của hai bên cũng đáng nói đến: trong khi các khu vực phía sau lượng không khí ở phía bên phải là thực tế khép kín, phía bên trái có khẩu độ lớn để làm mát bộ tản nhiệt dầu. Cùng với mặt trước mặt khí động học được xác định và phía sau, điều này chứng minh một lần nữa rằng hình dạng của một chiếc Lamborghini được quyết định bởi chức năng.
Đối với những người muốn phô trương trung tâm của họ Lamborghini Murcielago LP640, theo yêu cầu một mui xe động cơ làm bằng thủy tinh trong suốt có thể được cung cấp. Các gương nhìn phía sau và cần gạt nước đã được điều chỉnh để cải thiện khí động học và "Hermera" vành bánh xe kim loại ánh sáng đã được thêm vào. Các đồ họa của đèn bảng điều khiển trong buồng lái đã được chỉnh sửa. Bọc nội thất cũng có một cái nhìn mới nhờ đến khâu hình thoi.

Động cơ mạnh hơn

Các động cơ của Lamborghini Murcielago LP640 đã trải qua những thay đổi xuất sắc và triệt để. Sự gia tăng hành trình piston dài hơn đã thúc đẩy sự dịch chuyển của các cổ điển 60 ° V-động cơ từ 6,2 lít đến 6,5 lít (6496 cm3). Do đó, đã rất ấn tượng 580 mã lực động cơ điện hiện nay đã được nâng lên một cao điểm ấn tượng 640 mã lực (471 kW) tại 8.000 min-1. Động cơ 12 xi-lanh đạt đến một mô-men xoắn tối đa 660 Nm tại 6.000 min-1. Đương nhiên, Lamborghini Murciélago LP640 tuân thủ mọi luật điều chỉnh khí thải châu Âu và Bắc Mỹ.

Điều này "bước nhảy vọt về phía trước tiến hóa" đã được nhờ xem xét chặt chẽ của mọi thành phần động cơ: đầu xi-lanh và toàn bộ hệ thống nạp (dựa trên Lamborghini hệ thống biến hình thử và thử nghiệm), đã hoàn toàn thay đổi. Trục khuỷu, trục cam và hệ thống ống xả cũng đã trải qua những đổi mới.

Tăng sức mạnh trong tự nhiên quyết định sự gia tăng trong hoạt động. Thành tích xuất sắc của Lamborghini Murcielago LP640 có nghĩa là bây giờ nó có thể tăng tốc 0-100 km / h trong 3,4 giây (nhanh hơn so với mô hình trước đó 0,4 giây).

Kỹ sư Lamborghini cũng đã tập trung vào việc cải thiện sự phát triển mô-men xoắn. Các "khả năng lái" của động cơ được tăng cường bởi một hệ thống liên tục biến thiên thời gian (hút và xả bên) và một hệ thống quản lý động cơ drive-by-wire.

Để đáp ứng các yêu cầu về nhiệt của động cơ, các kỹ sư đã dự kiến ​​một bộ tản nhiệt dầu lớn hơn đáng kể và sau đó, lượng không khí ở phía bên trái của chiếc xe đã được mở rộng. Hệ thống làm mát chất lỏng, đặc trưng bởi hệ thống Lamborghini Đương đơn (biến hệ thống hút gió hình) vẫn giữ nguyên. Cửa hút không khí điện tử quản lý mở tùy thuộc vào nhiệt độ ngoài trời và sự cần thiết cho không khí làm mát, bảo đảm hiệu quả khí động học tối đa.

Hộp số và truyền động: nâng cao hiệu quả và sức mạnh

Nhiều quyền lực và mô-men xoắn cao hơn gọi cho hiệu suất thành phần hộp số cao cấp. Để đáp ứng những nhu cầu mới, Lamborghini Murciélago LP640 mới có hộp số sixratio sửa đổi cũng như khác biệt phía sau khó khăn hơn và trục trục mới. Theo yêu cầu, các e-gear hộp số tự động cũng có sẵn trang bị chuyên dụng mới "Lực đẩy" (chương trình tăng tốc) chế độ.

Cũng giống như người tiền nhiệm của nó, là Lamborghini Murcielago LP640 có ổ đĩa bốn bánh thường trực, dựa trên hệ thống đáng tin cậy Lamborghini VT (Viscous Traction). Hệ thống này là tự quản và không tính năng nào điều khiển điện tử. Lực lượng ổ đĩa thường được phân chia giữa trục trước và sau theo tỷ lệ từ 30 đến 70. Một mạch điều khiển độc lập điều chỉnh sự phân bố của các lực lượng ổ đĩa phụ thuộc vào dao động năng động, phân bố trọng lượng và các yếu tố ma sát tương đối đồng bộ hoàn hảo với bộ ly hợp Visco . Trong trường hợp cực đoan, lên đến 100% lực lượng ổ đĩa có thể được áp dụng cho một trục duy nhất.

Điện tử: một "vòng khép kín" cho toàn quyền kiểm soát

Các thiết bị điện tử cũng đã được cập nhật. Các đơn vị điều khiển động cơ biến đổi cải thiện hiệu suất động cơ và "driveability" nhờ "vòng khép kín" kiểm soát.

Mỗi động cơ và xe tham số được quản lý và kiểm soát bởi ba "chủ" đơn vị kiểm soát và một "vệ tinh" đơn vị kiểm soát. Các đơn vị kiểm soát tổng thể bao gồm hai Lamborghini "LIE" đơn vị điều khiển động cơ, một chiếc Lamborghini "GFA" (Management Chức năng phụ trợ), đơn vị kiểm soát và một chiếc Lamborghini "PMC" đơn vị (Power Motor Control) điều khiển vệ tinh. Các đơn vị điều khiển được kết nối với nhau bởi một dòng CAN Bus.

Khung và khung gầm: sự hài hòa hoàn hảo

Phần thân của Lamborghini Murciélago LP640 với cửa cắt kéo đặc trưng của nó được tạo ra từ công đoàn đánh giá cao của thép tấm và sợi carbon rỗ tổ ong, dán và gắn chặt với nhau.

Lái xe, xử lý và ổn định ở tốc độ cao được tăng cường bởi lò xo mới và ổn định, cũng như bởi một thiết kế lại van điều tiết điều khiển điện tử. Các "antidive" và "chống squat" các tính năng trên các trục, mà hiệu quả ngăn chặn cái gọi là "lặn phanh" và "ngồi xổm", đã không được thay đổi. Hai lò xo ở bánh sau mỗi, mùa xuân duy nhất trên mọi mặt trận và các bánh xe giảm chấn được đặt đồng trục.

Các nhôm mới "Hermera" vành đo 8 ½ "x 18" (fore vận chuyển) và 13 "x 18" (trục sau). Chiếc xe có thể được trang bị với nhiều kích thước Pirelli P Zero "Rosso" lốp xe. Các tính năng Lamborghini Murciélago LP640 245/35 ZR 18 lốp trước và 335/30 ZR 18 lốp xe phía sau. Để sử dụng thể thao, đặc biệt là trên các đường đua, Lamborghini cung cấp tùy chọn Pirelli P Zero "Corsa" (Race) lốp. Pirelli P "Sottozero" (Sub zero) Lốp xe mùa đông đang được phát triển.

Phanh và an toàn: Hệ thống phanh carbon ceramic tùy chọn

Một siêu xe thể thao như Lamborghini Murcielago LP640 đảm bảo mức độ an toàn cao.

Hệ thống phanh thủy lực mạch kép được trang bị với một trợ lực phanh chân không đảm bảo giá trị giảm tốc đáng kể. Mặt trước tự thông gió và đĩa phanh sau đo 380 mm x 34 mm và 355 mm x 32 mm tương ứng. Các mạch điều khiển của hệ thống chống chặn bốn kênh (ABS) với kiểm soát phanh điện tử (DRP) và điều khiển lực kéo (TCS) có đường cong đặc trưng mới. Hệ thống bao gồm một bộ điều khiển điện thủy lực và bốn bộ cảm biến tốc độ.

Khi đặc biệt là hiệu phanh cao là cần thiết, theo yêu cầu đó là có thể trang bị cho chiếc xe với 380 mm x 36 mm phanh carbon ceramic gồm piston phanh sáu piston. Như vậy, ít áp lực cần phải được áp dụng cho các bàn đạp phanh và khoảng cách phanh được giảm. Ngay cả trong điều kiện vô cùng khắt khe đó là hầu như không có chuyển cảm nhận được. Giảm đáng kể trọng lượng và tuổi thọ cao đại diện cho hai lợi thế hơn nữa cũng như một thiết kế đồ họa quyến rũ.

Chiếc Lamborghini Murcielago LP640 cũng đáp ứng với ngay cả những yêu cầu an toàn nghiêm ngặt nhất. Nhờ hai túi khí phía trước (một túi khí giai đoạn duy nhất 60 lít ở phía lái xe và 130 lít hai giai đoạn túi khí ở phía bên hành khách), Lamborghini Murciélago LP640 tuân thủ mọi điều luật quốc tế có hiệu lực về đầu vào và treo bên, tác động đối với các bài viết, an toàn người cư ngụ, nhiên liệu toàn vẹn và cung cấp tính dễ cháy của vật liệu. Khoang hành lý cũng tuân thủ quy định an toàn childproof.
Nguồn : ToyotaMỹ Đình                                                 
Nội thất: ngay cả độc quyền hơn và tùy biến

Các ghế ngồi trong buồng lái đã trải qua những thay đổi cơ bản nhất; rộng rãi và được trang bị với tựa đầu được thiết kế lại nhiều hơn, các ghế ngồi đây bảo đảm tiện nghi tốt hơn. Các tính năng bọc da khâu hình thoi được gọi là "Q-citura". Các thiết kế tương tự được tái sử trên ghế trên tấm cửa, bảng điều khiển giữa các ghế và khoang động cơ, và trên bảng điều khiển mái.

Một bảng điều khiển công cụ mới đã được phát triển với đèn có tính năng một thiết kế đồ họa mới, bên cạnh là một đài phát thanh Kenwood xe mới với một "màn hình 6,5 màn ảnh rộng và DVD, MP3 và WMA. Một hệ thống định vị tùy chọn cũng có sẵn (tiêu chuẩn tại Nhật Bản).

Giống như người tiền nhiệm của nó, là Lamborghini Murcielago LP640 có thể được tùy chỉnh nhờ vào các trang bị đặc biệt và gói bọc. Lần đầu tiên, Murcielago Roadster phụ kiện nổi tiếng đặc trưng đối xứng lái xe và hướng và bọc có sẵn cho các Coupé, có chỗ ngồi và cửa panel một người lái xe da của đục.

Nhờ sự "Privilegio" chương trình tùy biến, bất kỳ Lamborghini Murcielago LP640 có thể được chuyển đổi thành một chiếc xe thể thao tùy chỉnh. Ví dụ, buồng lái có thể được tăng cường với một kết thúc carbon cực kỳ tinh tế áp dụng cho các bảng điều khiển điều hòa, giao diện điều khiển cần điều khiển và phanh đỗ xe.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments