NX 300H nhỏ gọn sang trọng Utility Vehicle mở rộng hybrid Đội hình

Thứ Hai, 5 tháng 10, 2015
2016 Lexus NX 300H hybrid compact xe tiện ích sang trọng, trong năm thứ hai của mình, tiếp tục gây ấn tượng với trình điều khiển với sự chú ý đáng ngạc nhiên của nó đến từng chi tiết, thiết kế ấn tượng và ổ lai mịn. Lấy cảm hứng từ chiếc xe hiệu suất, NX kết hợp các đầu vào kỹ thuật của các tay đua với các liên lạc hoàn hảo của Lexus sang trọng trong một thiết kế để đánh cắp các chương trình với các chữ ký Lexus trục lưới tản nhiệt và L-finesse thiết kế.


NX 300H mang sang năm 2016 mô hình năm với vài thay đổi. Màu sắc mới bên ngoài bao gồm thu Shimmer và Blue Vortex kim loại. Trình điều khiển còn có thể lựa chọn trong hòa bình thêm về tâm và kết nối với các sản phẩm Lexus Enform.

Lexus Enform Dịch vụ Connect (yêu cầu đăng ký) cho phép khách hàng để xem từ xa thông tin về một số khía cạnh của chiếc xe Lexus của họ thông qua các ứng dụng di động cho iOS MyLexusandBeyond người dùng điện thoại thông minh hoặc LexusDrivers.com. Thông tin bao gồm thông báo bảo trì, các thông báo cảnh báo ánh sáng và một báo cáo sức khỏe xe. Lexus Enform từ xa cũng có sẵn cho tất cả các xe NX.

Khi 300H NX đã được giới thiệu năm 2015 mô hình năm, nó mang số của thương hiệu của các dịch vụ lai đến sáu, nhiều nhất trong số các thương hiệu cao cấp. NX 300H lai có 2,5 lít động cơ xăng Atkinson-chu kỳ với một hộp số tự động.

Các hybrid cung cấp một quả phạt trực tiếp lái xe thực tế, nhờ vào một truyền với một chức năng kick-down giúp đảm bảo quyền lực tối đa được giao khi có yêu cầu. Các tay đua của đội khăng khăng đòi chia pin lai thành hai chậu riêng để phân phối trọng lượng tốt hơn; với lợi ích của việc sử dụng hiệu quả hơn các không gian cabin.

NX 300H lai, được cung cấp ở bánh trước (FWD) và trong mọi thời tiết ổ đĩa (AWD). Tính năng hybrid Lexus E-Bốn hệ thống AWD chủ động với một động cơ điện để lái xe trục sau, trong khi trục trước được đẩy bằng xăng hoặc điện, hoặc một hỗn hợp của cả hai. Sự phức tạp hệ thống E-Bốn thay đổi phân phối mô-men xoắn tới các bánh xe phía sau, tùy thuộc vào động lực lái xe và điều kiện đường xá, và cung cấp một số mô-men xoắn bánh sau lúc khởi động tắt để giúp giảm thiểu bánh quay tăng tốc, trên mặt đường trơn trượt.

E-Four tiết kiệm năng lượng và nhiên liệu, vì chiếc xe duy nhất sử dụng ổ đĩa tất cả các bánh xe khi cần thiết. Khi hệ thống phát hiện mất độ bám đường của bánh xe phía trước nó làm giảm việc cung cấp điện cho động cơ kéo trong transaxle và tăng cung cấp cho động cơ phía sau trục xe. Các động cơ phía sau hoạt động như một máy phát điện khi NX là trong chế độ phanh tái tạo, tăng số lượng của động năng phục hồi.

Lexus E-Bốn hệ thống AWD có tính năng kiểm soát tình hình cụ thể tương tự như động Torque kiểm soát chủ động AWD trong mô hình AWD NX 200T, bao gồm hệ thống kiểm soát bay trệch suất cho tăng cường hiệu năng lái xe.

Một khác biệt trước được nạp sẵn (và hệ số trượt điều khiển phản hồi trên các phiên bản AWD) giúp tối ưu hóa đảm bảo độ bám, kiểm soát và sự nhanh nhẹn. Sự khác biệt giữa sử dụng một lò xo tấm giữa các bánh răng bên và bên-gear máy giặt để thêm pre-load, làm hạn chế phân chia mô-men xoắn giữa các bánh xe phía trước. Dưới ánh sáng tải, và khi có một sự khác biệt tốc độ thấp giữa các bánh xe bên trái và bên phải khi vào cua, sự khác biệt được cài sẵn giúp đảm bảo đường thẳng ổn định và tốc độ download. Ở tốc độ cao hơn, nó hoạt động như một sai mở.
Xem thêm bài viết mới nhất  : Toyota hoàn kiếm

NX 300H: Hybrid Với Kickdown

Các cổ phiếu 300H NX tính cách thể thao của anh chị em turbocharged của nó trong khi cung cấp hiệu suất nhiên liệu cao hơn. Lexus chỉnh các 2AR-FXE động cơ xăng 2.5 lít đặc biệt để sử dụng trong các 300H NX. Cải tiến cụ thể để NX hybrid bao gồm một máy làm lạnh nước-to-dầu cho động cơ truyền động điện và tỷ lệ giảm ổ đĩa phía trước điều chỉnh, tăng cường tiết kiệm nhiên liệu và đồi leo núi.

Đặt chân xuống trên đường cao tốc, và bạn sẽ cảm thấy thái độ hiệu chỉnh của hybrid. Truyền P314 của nó cung cấp một chức năng kick-down cho hiệu năng tăng tốc tốt hơn. Việc truyền tải bao gồm một máy phát điện động cơ điện và một động cơ ổ điện được liên kết bởi một bộ đôi của bánh răng hành tinh. Các gearset hành tinh đồng thời đáp ứng ba vai trò: là một thiết bị chia quyền lực giữa các máy phát điện và các bánh xe phía trước; như một bánh răng giảm thuế đối với các động cơ điện, và khi cả hai làm việc cùng nhau, như là một truyền liên tục biến điều khiển điện tử (CVT).

Việc truyền tải cung cấp thay đổi tuần tự mà cho phép công suất tối đa sẽ được chuyển giao theo yêu cầu và làm tăng phanh động cơ khi giảm tốc.

Các 300H NX sử dụng hệ thống phanh điều khiển điện tử Lexus 'được gọi là ECB-R để giúp cung cấp kiểm soát hợp tác xã ngừng quyền lực và phanh tái tạo trong khi tiết kiệm trọng lượng xe.

NX 300H: Driving Dynamics

Lexus đã làm nhiều hơn để cung cấp cho các 300H NX một hiệu suất điều chỉnh cảm giác hơn. Phần mềm điều khiển HV giảm thiểu cơ bùng phát khi tăng tốc và làm tăng cảm giác của gia tốc tuyến tính. Tốc độ động cơ được tăng lên tương đối so với góc bàn đạp ga. NX 300H điều chỉnh với tốc độ động cơ và mục tiêu cho lực lượng G áp dụng cho các xe, cung cấp một cảm giác tăng tốc tự nhiên hơn, mà không cần điều chỉnh quá mức với tốc độ động cơ và tỉ số truyền. Và, bạn có thể thay đổi chính mình với các tính năng Shiftmatic tuần tự.

Trình điều khiển có thể tối ưu hóa nền kinh tế nhiên liệu bằng cách sử dụng chế độ Eco hoặc bình thường trong Drive Mode Chọn, hoặc sử dụng Shiftmatic ở chế độ Sport để thưởng thức tốt hơn một con đường quanh co.

NX lai đã bung trọng lượng giảm xóc điều khiển để giúp giảm bày trên mặt đường không bằng phẳng và tăng thoải mái đi xe và kiểm soát. Hệ thống điều khiển mô-men xoắn động cơ và thêm sức mạnh để hướng ngược lại để giúp giảm thiểu chuyển động cơ thể. Các động cơ phía sau (MGR) giúp bắt đầu giảm hiệu suất và sự ổn định trên đường trơn trượt.

Đua kinh nghiệm Đội ngũ kỹ thuật của đi qua trong cách Lexus NX xử lý những đường cong lõm. Các kỹ sư làm chuẩn thế hệ hiện tại Lexus IS để tối ưu hóa hệ thống truyền động trong NX. Nền tảng cho sự pha trộn tuyệt vời của xe xử lý nhanh nhẹn và thoải mái đi xe là một cấu trúc cơ thể rất cứng nhắc mà làm cho sử dụng rộng rãi của thép cường độ cao nóng-đóng dấu cùng với nhôm.

Kỹ thuật xây dựng tiên phong trong việc Lexus IS, đặc biệt là chất kết dính cơ thể, hàn vít laser và mối hàn tại chỗ bổ sung, đã được sử dụng để củng cố các khớp panel. Một urethane sealant độ cứng cao được giới thiệu trong các mô hình IS được sử dụng cho kính chắn gió NX, hiệu quả làm kính một thành viên chịu lực và tăng sức đề kháng cho cơ thể flex. Nhôm được sử dụng trên mui xe để tiết kiệm trọng lượng.

Pin hybrid

Các gói pin hybrid được chia thành hai phần, mỗi con nặng 44 £. và nằm trên mỗi bên của ghế phía sau, nâng cao hiệu quả không gian và cũng có trung tâm của lực hấp dẫn để tăng cường kiểm soát xe. Các gói pin là một trong những sáng nhất trong số Lexus hybrid.

Nâng cao hiệu quả gói bao gồm thu hẹp Control Unit Power (PCU) với một hệ thống biến tần làm mát hai mặt. Các biến tần PCU tăng chiều (DC) điện áp từ pin HV và chuyển đổi nó để dòng điện xoay chiều (AC) lái xe động cơ kéo điện và có thể áp dụng các động cơ điện phía sau ổ đĩa E-Four. Nó cũng chuyển đổi AC từ máy phát điện để DC để lưu trữ trong pin hybrid.

BĐP cũng bao gồm một công cụ chuyển đổi DC-DC cung cấp điện 12-volt cho ancillaries xe, bao gồm đèn và hệ thống âm thanh. Bộ chuyển đổi DC-DC tiết kiệm nhiên liệu, vì các động cơ xăng không phải lái xe một phát điện riêng biệt. Toàn bộ 2WD PCU được cài đặt trong khoang động cơ. Trong mô hình AWD, biến tần và DC-DC converter được đặt ở phía sau của chiếc xe.

NVH

Động cơ gắn kết NX 300H của nó được điều chỉnh để ngăn chặn rung động khởi động từ động cơ xăng, góp phần để đi xe thoải mái. Gắn kết cho phép chỉ có một phần mười của sự sai lệch thông thường từ trục bình thường của động cơ ra khỏi vị trí của trọng lực - một nguyên nhân gây ra rung động.

Một âm thanh liên tục phát ra từ loa thông báo chiếc xe gần gũi gắn gần cản trước giúp người đi bộ và đi xe đạp cảnh báo của các phương tiện tiếp cận.

Đình chỉ: Sport + Luxury

Lexus NX sử dụng MacPherson strut đình chỉ phía trước với các thành phần cao độ cứng và ma sát thấp bộ phận chuyển động. Một cánh tay dấu treo xương đòn kép phía sau tách các lò xo cuộn và bộ giảm chấn giúp tối ưu hóa sự nhanh nhẹn, kiểm soát và đi xe thoải mái trong khi cũng cung cấp một tầng thấp bất thường đối với một chiếc SUV. Các thành phần hệ thống treo đặc biệt tăng cường giúp đỡ để giảm thiểu rung và rùng mình gây ra bởi tải trọng bên đó thay đổi chiều rộng lốp của lốp xe như bánh xe phản ứng với một gợn sóng.

Ổ Mode Chọn

The Drive Mode Chọn quay số trên điều khiển trung tâm cho phép người lái xe may NX phản ứng và lái xe của xe cảm thấy phù hợp với điều kiện lái xe hoặc tâm trạng chỉ của người lái xe. Hệ thống điều chỉnh các thông số cho nhiều hệ thống, bao gồm phản ứng ga và tay lái trợ lực đường cong.

Cài đặt mặc định là Normal. Ngoài ra còn có ECO, cho tiết kiệm nhiên liệu lái xe thậm chí nhiều hơn, và Sport. Đối với chế độ EV, chỉ cần chọn nút chế độ EV liền kề để quay số.

Thiết kế bao bì

Từ lưới tản nhiệt trục chính kịch tính của nó và L theo chủ đề đèn pha để một cơ thể xuất hiện được tạc từ một khối duy nhất của kim loại, sẽ không có lầm Lexus NX cho bất cứ điều gì khác trong lớp của nó. Đó là một cái nhìn đó truyền tải các chức năng và hiệu suất của một cao cấp, nhỏ gọn xe hiệu suất. Các cúi mình, lập trường cơ bắp, một phần là kết quả của việc cung cấp góc độ dốc hơn tốt cho ánh sáng lái xe đường mòn, được nhấn mạnh bởi có điểm cao nhất thiết lập trở lại phía đằng sau của mái nhà.

Ngoài

Các khái niệm về làm cho một cái nhìn xe như thể nó được tạo mẫu từ một mảnh duy nhất của kim loại là một hình ảnh đã được tổ chức trong ngành công nghiệp ô tô. Đội ngũ thiết kế NX mất hình ảnh đó vào tim. Họ sử dụng chết của lưới tản nhiệt trục chính là cơ sở trên đó thép nóng chảy được đổ để xem làm thế nào hình dạng tự nhiên sẽ hình thành. Kết quả lấy cảm hứng từ góc cạnh, hình dạng không thể thiếu của NX.

C-trụ cột của NX là góc rộng và để tối ưu hóa chiều rộng lưu trữ nội bộ. Bốn túi câu lạc bộ golf có thể được đặt theo chiều dọc trên khắp các khu vực hàng hóa thay vì bị kẹt đường chéo.

Một cổng sau mạnh cào và cánh lướt gió tích hợp được nhấn bởi cụm đèn chữ ký L-hình Lexus 'tính năng LED liền mạch (light emitting diode) chiếu sáng, trong khi các chi tiết cổng sau tiếng vang các thiết kế lưới tản trục chính.

Đôi mắt có thể được rút ra cho NX, nhưng gió thổi chỉ trong nháy mắt nhờ một kéo co-hiệu quả (Cd) 0,34, đạt được trong một phần với một cánh lướt gió gắn trên mái nhà được rút ra từ công nghệ xe đua.

Bánh xe 17-inch và tùy chọn hợp kim 18-inch của NX gợi lên những chiếc xe thể thao hơn là SUV.

Ánh sáng

Kết hợp khuấy thiết kế với chức năng thuần túy, Lexus NX sử dụng rất nhiều các đèn LED tiêu thụ năng lượng thấp cho phía trước và đèn sau.

Tiêu chuẩn cho NX 300H, nguồn ánh sáng LED cung cấp chùm tia thấp. Một hai màu sắc (đen và rõ ràng) phương pháp đúc cho ống kính có vách dày một tinh thể thủy tinh xuất hiện ngay cả khi không được chiếu sáng.

Các đèn chạy ban ngày cao cấp (DRLs) tạo ra ánh sáng L-hình dạng đặc biệt, và các tín hiệu lần lượt LED chiếu sáng liên tục. Thích ứng LED đèn sương mù là tiêu chuẩn cho NX 300H. Khi các tín hiệu lần lượt được sử dụng, hai trong số các bóng đèn sương mù chiếu sáng tự động để tăng cường chiếu sáng ở lượt.

Đối với đèn hậu LED, công nghệ đúc dày tường cho các ống kính bên ngoài ấn tượng của tinh thể thủy tinh. Phản xạ cung cấp cho phía ánh sáng, có nguồn gốc từ các đèn LED phía sau, mà không cần đèn LED bổ sung.

Tay nắm cửa

Cái nhìn và cảm nhận của các chi tiết sang trọng Lexus bắt đầu khi bạn bước vào NX. Một đèn LED đơn thanh lịch suối một chùm chào đón ánh sáng dọc theo phía trên của tay cầm và cũng để mặt đất như người lái xe đến gần chiếc xe. Đồng thời, các RTI chiếu sáng nội thất.

Các tay nắm cửa tự phản ánh các loại chi tiết sang trọng mà đã phân biệt Lexus kể từ khi ra đời. Không có khe cắm chìa khóa có thể nhìn thấy, cũng không có một khoảng cách giữa tay cầm và nắp. (Thiết kế cho phép các phím sẽ được chèn vào phía sau xử lý nếu cần thiết.)

Gương đa chức năng

Các gương mặt vị trí tăng cường khả năng hiển thị phía trước và bên, và một trang trí kim loại làm giảm ánh sáng mặt trời phản chiếu. Ngôi nhà gương LED bật đèn tín hiệu và đèn cảnh báo trực quan cho các tùy chọn Blind Spot Monitor (BSM) với Rear Chữ thập Traffic Alert (RCTA).

Nội thất: Sports Car Design, Sport Utility-Function

Bước vào Lexus NX sẽ có cảm giác như bước vào một chiếc xe thể thao. Thiết kế cabin kết hợp các yếu tố cấu trúc với vật liệu và kết cấu sang trọng nhưng chức năng. Điều khiển trung tâm là tâm điểm không thể phủ nhận, đóng khung bởi các yếu tố bạc màu đậm kiến ​​trúc và miếng đệm đầu gối tính năng của cả hai bên. Kim loại bọc da trên kim loại màu sắc tương phản cao cung cấp chiều sâu thị giác. Các bảng điều khiển NX và giao diện điều khiển tiếp tục khái niệm Lexus của màn hình hiển thị và các khu hoạt động.

Những chiếc ghế, lấy cảm hứng từ thiết kế xe thể thao, chiều chuộng lái và hành khách như bạn mong đợi từ một chiếc Lexus.

All-mùa thoải mái và xem niềm vui được một đưa ra trong một chiếc xe tiện ích sang trọng Lexus (LUV). NX cung cấp sẵn ghế trước có sưởi hoặc đun nóng và thông gió. Tiêu chuẩn hai khu vực kiểm soát khí hậu tự động có chế độ S-Flow tiết kiệm nhiên liệu có sẵn mà phát hiện một hành khách phía trước và hướng luồng không khí chỉ để ngồi ghế trước hay ghế ngồi bị chiếm đóng.

Nội thất Trim: Năm Lựa chọn

Điều gì xảy ra khi bạn truyền tải bao bì cao cấp với Lexus sang trọng? Kết quả xác định quyến rũ cabin NX.

Các mô hình cơ sở, cùng với các gói nghi và cao cấp đặc trưng Crème đục lỗ, vải lanh hoặc đen NuLuxe chèn bolsters mịn và Dark màu nâu đen trim. Đó là một cái nhìn hiện đại, tôn trọng danh tiếng của thương hiệu sang trọng.

Da bọc trong Crème hoặc đen phân biệt các gói Luxury, mà cũng Trims cabin độc quyền với tuyến Đen bóng gỗ. Bolsters mịn làm nổi bật phần chính đục số ghế.

Bao bì

Lexus NX được đóng gói thông minh chiếc xe sang trọng đó là có rất nhiều phòng để chuyên chở hành khách và bánh của bạn - hoặc bất cứ điều gì khác. Đối với hành khách thoải mái, khoảng cách giữa các điểm vài hông phía trước và phía sau là 37,9 inch, và thiết kế cao mái nhà cung cấp xuất sắc headroom.

Nhà thiết kế tách ra khỏi không gian tối đa với thiết kế. Ví dụ, có chiều rộng khu vực hành lý của 53 inches có thể chứa bốn túi golf xếp gọn sang một bên, thay vì phải nghiêng họ chống lại một bên. Lưu trữ trong bốn khoang dưới sàn hàng hóa cung cấp không gian cho việc giữ vật có giá trị ra khỏi tầm nhìn.

Thay vì kéo bóng loại khu vực chứa hàng bìa phổ biến hơn, Lexus NX có ban tonneau gấp mà loại bỏ các khoảng trống ở mỗi bên của các trim boong, để lại một bề mặt bằng phẳng cho một vẻ ngoài tao nhã. Hội đồng quản trị có thể tháo rời có thể dễ dàng được lưu trữ dưới tấm sàn.

Trong NX, có một nơi cho tất cả mọi thứ trong suốt cabin, trong đó có một hộp lớn găng tay và hộp điều khiển, một giao diện điều khiển giữa khay, hộp tiện ích, kính mát chủ, hai mặt trước và hai chủ sở hữu cốc phía sau và phía trước và túi cửa sau. Chủ sở hữu trung tâm cốc là đủ lớn cho hai chén lớn nhỏ và mỗi chủ sở hữu chai túi cửa có thể giữ một chai nhựa 24-ounce.

Điện xe bốc dở và Gấp Rear Ghế

Thuận tiện và linh hoạt rất nhiều trong các Lexus NX, trong đó cung cấp một điện năng tùy chọn gấp 60:40 split / ngả ghế sau. Bạn có thể giảm hoặc tăng số ghế riêng bằng cách sử dụng công tắc trên bảng điều khiển, trên mặt của mỗi chỗ ngồi phía sau và bên trong khoang hành lý. Các xe bốc dở sức mạnh sẵn có, trong đó bao gồm chiều cao bộ nhớ, tương tự như vậy có thể được vận hành bằng công tắc trên bảng điều khiển, cửa và điều khiển từ xa không dây.

Bảng điều khiển

Trong 300H NX, một chỉ số hệ thống hybrid cho thấy sản lượng điện và tái sinh trong thời gian thực. Việc quay lai cụ thể để thay đổi một tachometer khi xe đang ở chế độ thể thao.

A 4.2-inch Thin Film Transistor (TFT) LCD ở trung tâm của cụm đồng cung cấp với đầy đủ màu sắc Thông tin đa Display (MID). Khi bạn thay đổi các chế độ ổ đĩa bằng cách sử dụng ổ Mode Chọn công tắc, chiếu sáng trong các MID thay đổi màu sắc - đỏ cho chế độ thể thao, ví dụ. Các MID cũng có thể hiển thị điện thoại và thông tin âm thanh.

Thiết bị chuyển mạch được nhóm lại cho hợp lý, sử dụng trực quan và có một cảm giác xúc giác cao cấp. Tắc lái xe liên quan được tìm thấy trên bàn điều khiển, và một bảng điều khiển bên trái của tay lái có hai hàng thiết bị chuyển mạch cho các chức năng xe khác.

Chạm tắc và RTI

NX là Lexus đầu tiên giới thiệu công tắc cảm ứng trong các ngôi sao biểu diễn cho các đèn mái vòm phía trước và bản đồ công tắc đèn. Làm cho ánh sáng tiếp xúc với các thiết bị chuyển mạch ánh sáng, và họ làm sáng tỏ. Footwell chiếu sáng thêm vào bầu không khí sang trọng.

Nếu bạn đã sử dụng một điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, bạn sẽ cảm thấy ngay lập tức quen thuộc với giao diện Touch từ xa (RTI), thay thế các phím điều khiển trước đó với một touchpad ở trung tâm điều khiển. Một phần lòng bàn tay ergonomic làm cho nó thoải mái để sử dụng. Các RTI giúp truy cập điều khiển các chức năng khác nhau trong khi sự tập trung trên đường. Các hành khách phía trước chỗ ngồi cũng có thể dễ dàng vận hành RTI.

Dây sạc Tray

NX cung cấp một Qi khay sạc không dây có sẵn trong giao diện điều khiển hộp. Nếu bạn đã có một tương thích điện thoại thông minh hay các thiết bị, chỉ cần đặt nó trong khay sẽ sạc pin. Đó là một dây cáp ít hơn để thực hiện và mất.

Premium Audio

Lexus thiết lập lại kỳ vọng cho phí bảo hiểm thập kỷ âm thanh di động trước đây, và NX melds rằng truyền thống với các nhu cầu của các định dạng âm thanh kỹ thuật số ngày nay.

Các tiêu chuẩn hiển thị âm thanh bao gồm HD Radio ™, Bluetooth ® âm thanh, tự động chuyển danh bạ điện thoại, màn hình hiển thị thông tin xe và dữ liệu giao thông và thời tiết miễn phí được cung cấp thông qua HD Radio. Nếu một bài hát yêu thích xuất phát trên đài phát thanh trong khi bạn đang bận rộn với cái gì khác, như chờ đợi ở một ổ đĩa thông qua ngân hàng, sử dụng các tính năng nghe đài bộ nhớ cache để tạm dừng nó cho đến 15 phút và sau đó lắng nghe sau đó.

Các tiêu chuẩn của hệ thống Lexus Premium Audio sử dụng một bộ khuếch đại tám kênh với một bộ xử lý tín hiệu số (DSP) để khôi phục những nốt cao bị mất thông qua nén. Nó đóng thông qua tám loa, hoặc một hệ thống nâng cấp có thêm một dấu gạch ngang trung tâm trung / cao loa và một loa siêu trầm gắn trong xe bốc dở.

Đa phương tiện

Các hệ thống đa phương tiện, truy cập thông qua một màn hình có độ phân giải cao bảy-inch, cung cấp vô số các khả năng và cũng cung cấp các nâng cấp Navigation.

Hệ thống Navigation tùy chọn có thể giúp hướng dẫn bạn đến đích của bạn hiệu quả hơn với các cập nhật và thông tin giao thông tiên đoán, bao gồm cả đường vòng xem trước, tính toán ETA và phối hợp nhiên liệu thấp với các cây xăng gần đó. Navigation cũng bao gồm các thuê bao miễn phí Lexus Enform App Suite và các tính năng 3D và bản đồ mắt xem chim. Các Navigation sẵn cũng cho biết thêm một ổ cắm USB thứ hai.

Eyes Free Mode Siri ® tương thích với iPhone ® 4S và iPhone 5 mô hình về phía trước và puts chọn công nghệ Siri của Apple tại dịch vụ của bạn. Siri cho phép bạn gọi liên lạc, chọn và chơi nhạc từ iTunes ®, có được turn-by-turn hướng thông qua Siri và Apple bản đồ, và nhiều hơn nữa.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments