Servicing- Toyota Thanh Xuân

Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015

Bảo dưỡng định kỳ là cần thiết chỉ một năm hoặc 20.000 dặm cho cả hai phiên bản xăng và dầu diesel lần.

Chăm sóc-3 - gói phục vụ của Kia cho khách hàng bán lẻ - có sẵn cho cee'd Sportswagon và cung cấp một chi phí cố định và lạm phát bằng chứng phục vụ cho ba hoặc năm năm đầu tiên. Tất cả các công việc sẽ được thực hiện bởi các kỹ thuật sản phẩm đào tạo, sử dụng chính hãng phụ tùng thay thế Kia và dầu quy định.

Các gói Care-3 chỉ là £ 299 bao gồm thuế GTGT, trong đó bao gồm ba dịch vụ đầu tiên, trong khi gói Care-3 Plus là £ 549 bao gồm thuế GTGT bao gồm các dịch vụ năm đầu tiên.

Cả hai gói được chuyển nhượng nên chiếc xe được bán ra, và nếu một chiếc xe với một gói Care-3 được bán trên chủ tiếp theo mới có thể nâng cấp lên gói dịch vụ năm năm. Các chi phí lệ phí thi MoT đầu tiên của chiếc xe có thể được bao gồm cho thêm £ 30.

CHÂU ÂU BY DESIGN

Các gia đình cee'd là nền tảng cho chính sách tạo xe ô tô cụ thể và cho các thị trường mà họ đang bán Kia và Kia CEED SW và cee'd mới Sportswagon hoàn toàn minh họa đó. Trong khi có rất ít hoặc không có cảm giác ngon miệng cho xe ô tô động sản tại thị trường nội địa Hàn Quốc, Kia thừa nhận tầm quan trọng của họ ở châu Âu, và một kế hoạch ngay từ đầu của giai đoạn thiết kế cho các gia đình cee'd đầu tiên.

Phạm vi cee'd được thiết kế và chế tạo tại Frankfurt studio thiết kế của Kia và trung tâm kỹ thuật, và được thực hiện tại nhà máy Žilina của công ty ở Slovakia. Nó được bán độc quyền tại thị trường châu Âu. Ngay từ đầu, nó là vậy, bắt buộc nó được xem như Châu Âu - không chỉ ở kiểu dáng và đi xe và xử lý, hoặc thông qua sự sẵn có của nhà nước-of-the-nghệ thuật động cơ diesel, nhưng cũng trong hàng trăm chi tiết nhỏ mà tách châu Âu ưu đãi từ những người trong các phần khác của thế giới.

Haptics - làm thế nào những điều cảm nhận và di chuyển - và thái, vị trí của các điều khiển và liên quan giữa chúng, là tối quan trọng và đóng vai trò lớn trong việc thiết kế. Châu Âu như handwheel loại, điều chỉnh các chỗ ngồi vì họ cung cấp một mức độ tốt của sự biến đổi góc tựa lưng, ví dụ, và họ thích cuống chỉ thị trên bên trái của cột tay lái hơn là phải. Các nhà thiết kế cee'd đã lưu ý về điều này. Tại châu Âu, chất lượng cũng như nhiều về cách điều cảm nhận và xem như đó là về độ bền, vì vậy các nhà thiết kế cũng giải quyết những vấn đề này.

Đối với dải cee'd mới có một số lượng còn tốt hơn các chi tiết nhỏ để đảm bảo xe luôn ở rất nhiều cách châu Âu hơn đối thủ cạnh tranh châu Âu của mình. Không đá được trái lật lên. Mỗi chi tiết của các mô hình trước đó đã được nghiên cứu kỹ. Nếu một cái gì đó cần phải được thay đổi, nó được. Một chi tiết dường như không đáng kể là nắp nhiên liệu phụ. Trong mua Viễn Đông và Mỹ như một đòn bẩy phát hành riêng biệt bên trong xe, trong khi người châu Âu thích nó được gắn với hệ thống khóa trung tâm để nó có thể được mở chỉ với một push - đó là những gì bạn sẽ tìm thấy.

Trong lạnh, con số cứng, cee'd Sportswagon là 15mm dài hơn, hẹp hơn 10mm và - một phần là kết quả của việc giảm 10mm chiều cao xe - 40mm thấp hơn so với người tiền nhiệm của nó. Chiều dài cơ sở, một trong những lâu nhất trong lớp học tại 2650mm, là không thay đổi, nhưng độ rộng theo dõi đã tăng 17mm ở phía trước và 27mm ở phía sau để cung cấp cho xe một lập trường thể thao, và cùng với các hình học hệ thống treo điều chỉnh, lớn cao ổn định tốc độ và sức mạnh vào cua.

Tại chỉ dài hơn 4,5 m, cee'd Sportswagon là nhỏ gọn hơn so với tất cả các đối thủ lớn của châu Âu của nó, nhưng nó cung cấp dung lượng hành lý lớn hơn bất kỳ của họ - 528 lít lên đến bìa tải với tất cả các ghế thẳng đứng và 1.642 lít lên mái nhà với 60:40 ghế sau tách gấp phẳng. Đây là 10 phần trăm nhiều hơn ít nhất một hàng đầu xe bất động châu Âu.

Dễ tải cũng đã được đưa vào xem xét. Tầng boot là ngang bằng với việc mở cổng sau và 60:40 chia các căn cứ phía sau ghế và tựa ghế gấp để đảm bảo một boong tải hoàn toàn bằng phẳng. Mỗi phiên bản của cee'd Sportswagon có một khoang dưới sàn lưu trữ và các khu vực phụ tải, một vỏ bọc hành lý có thể thu vào, tải đảm bảo móc net, một ánh sáng khởi động và một 12-volt khởi động gắn trên ổ cắm điện.

Mô hình đặc điểm kỹ thuật cao cũng có trượt hành lý nhôm khu vực đường ray và dây đai cộng với một mạng lưới hàng rào hành lý để đảm bảo các đối tượng và ngăn không cho chúng di chuyển xung quanh ở phía sau. Roof đường ray là tiêu chuẩn trên tất cả các mô hình để vận chuyển hàng hóa phụ có thể được thực hiện bên ngoài xe. Các cee'd Sportswagon có tải trọng lên tới 500kg và có thể kéo một trailer phanh của 1,500kg (phiên bản hướng dẫn).

Sự thay đổi rõ ràng nhất giữa Kia CEED SW và cee'd Sportswagon được tìm thấy trong tỷ lệ của họ. Các mô hình mới có một thiết kế cabin phía trước nhiều hơn và ngang tàng, chiếc coupe giống như roofline đó cung cấp cho nó một lập trường thể thao và sự hiện diện lớn hơn, mà không tác động đến trên không gian hành khách nổi bật chiếc xe nguyên bản của. Bất thường đối với một chiếc xe bất động trong lớp của nó, nó có cửa ra vào phía sau khác nhau để các hatchback cee'd để quét lên phong cách của cửa sổ đồ họa thấp hơn có thể tiếp tục tất cả các cách để phía sau của xe mà không làm cho cabin tối hoặc ngột ngạt cho hành khách đi du lịch ở phía sau.

Giám đốc thiết kế của Kia Peter Schreyer nói: "Chúng tôi muốn xây dựng trên những thế mạnh đó đã thực hiện các mô hình thế hệ đầu tiên là một thành công như vậy, nhưng có thêm cảm xúc và tính cách và tỷ lệ cải thiện và lập trường. '

Sự xuất hiện thể thao của cee'd mới Sportswagon được nhấn mạnh bởi phía trước rộng hơn đáng kể của nó và theo dõi phía sau và nâng cao bởi sự sẵn có của bánh xe lên đến 17-inch đường kính, bọc chặt bởi thân xe phong cách. Với góc dốc A-trụ cột của nó, đường vành đai thấp và nhà kính nhấn mạnh, các cee'd Sportswagon có một cái gì đó của một hồ sơ coupé-như, trong khi mặt trước được chi phối bởi các cách giải thích mới nhất của Kia 'hổ mũi' lưới tản nhiệt hai bên bọc cụm đèn -around nhà ở chữ ký đèn LED chạy ban ngày trên phần lớn các mô hình.

Ngay cả những huy hiệu Kia là mới - đơn giản, kiểu dáng đẹp và hiện đại hơn, với kịch bản 'Kia' trong một phần lớn lên. Ở phía trước bây giờ được gắn trên nắp ca-pô thay vì lưới tản nhiệt - một nhỏ, nâng cấp hạng cao cấp.

Khí động học đã được cải thiện do đó cee'd Sportswagon cắt qua không khí hiệu quả hơn ở tốc độ. Các đồng tác hiệu quả của lực cản là 0,30. Ngay cả một cải tiến nhỏ trong Cd mang lại lợi ích đo lường được trong nền kinh tế nhiên liệu. Kia aerodynamicists dành hơn 100 giờ trong đường hầm gió tại trung tâm nghiên cứu và phát triển của công ty tại Namyang, ở Hàn Quốc, để thực sự cải thiện trong Cd của chiếc xe.

Cải thiện chất lượng là thực tế cũng như nhận thức. Các shutlines chặt chẽ sẽ không nhìn ra khỏi vị trí trên xe hơi cao cấp, trong khi hầu hết các phiên bản có một cửa sổ mạ crôm vòm tao nhã. Các mô hình entry-level có một lưới tản nhiệt mạ crôm bao quanh, trong khi tất cả các phiên bản khác có một vòm graphite chrome với độ bóng cao lưới lưới tản nhiệt màu đen.

Ấn tượng đầu tiên được xuất hiện khi bước vào cabin. Fob chính mới sang trọng với chèn đã kim chỉ đơn thuần là một sự nếm trước của những gì sẽ đến. Các bề mặt mềm cảm ứng, vật liệu chất lượng cao, hãm tấm chắn nắng và các khu vực lưu trữ có nắp, ánh sáng xung quanh màu đỏ, xúc giác cửa lấy tay cầm và những khoảng trống panel chính xác kết hợp để cung cấp cho các nội thất của cee'd mới một chất rắn, trưởng thành, thực hiện-từ- một khuôn cảm. Ngay cả các hoạt động của cổng sau đã đến để giám sát, và bây giờ các tính năng được cải thiện lực lượng tự đóng.

Các độ cao trong chất lượng được nhấn mạnh bởi sự tinh tế được cải tiến của chiếc xe mới nhất. Sức mạnh cơ thể xoắn đã tăng 51 phần trăm so với mô hình trước đó, được hỗ trợ bởi một kính chắn gió mà bây giờ ngoại quan trong hơn là gắn kết trong một con dấu, do đó đóng ra tiếng ồn bên ngoài nhiều hơn. Có dải kiểu mới thời tiết xung quanh khung cửa, làm đầy hơn trong các lĩnh vực trụ cột, gương cửa kế lại và dày kính cửa trước. Ngay cả các dải niêm phong trên ngưỡng cửa đã được sửa đổi để làm cho nó khó khăn hơn cho tiếng ồn để vào cabin.

Cách bố trí bảng điều khiển trung tâm điều khiển các tính năng điều khiển trực quan được nhóm rõ ràng, với sự chú ý tuyệt vời đến từng chi tiết. Quen thuộc ba quay thể thao bố trí cụ Kia được tăng cường bởi một tốc độ và đa chức năng LCD hiển thị đầy đủ màu sắc trên '4' và '4 Tech' phiên bản, trong khi mức cắt '3' và ở trên có hệ thống âm thanh và Navigation với bảy màn hình cảm ứng inch và tích hợp camera lùi.

Có chỗ ngồi mới được hình cung cấp hỗ trợ phía lớn hơn, với 10-cách điện điều chỉnh và bộ nhớ trên mặt của người lái xe trong '4 Tech'. Fin-phong cách cửa lấy tay cầm một bất đối xứng điều khiển trung tâm vòm khung một khu vực lưu trữ sâu, nổi bật chrome sáng trong phần lớn các mô hình, các bề mặt mềm cảm ứng và Trims cửa đệm và hộp lưu trữ tất cả các chứng cho thấy sự chú ý đến chi tiết và nâng cao chất lượng của các cee'd Sportswagon.

Ở Anh, xe có sẵn với một sự lựa chọn của bảy màu sắc ngoại thất, tùy thuộc vào phiên bản. Nội thất của cee'd Sportswagon '1' được cắt tỉa đen 'Tóm tắt' vải, cee'd Sportswagon '2' là màu đen và bạc 'Oval' vải và cee'd Sportswagon '3' có hai miếng vải đen hoặc đá - phụ thuộc vào màu sắc bên ngoài, với một thiết kế lưới tương phản và chèn da giả. cee'd Sportswagon '4' và '4 Tech' có ghế da màu đen với chèn màu xám.

Kiếng trắc viển

Các cee'd mới Sportswagon có sẵn trong bốn lớp cắt - có tên là '1', '2', '3' và '4' trong bây giờ-Kia quán Vương quốc Anh thời trang - với các tùy chọn của một '4 Tech' phiên bản của Cee 'd Sportswagon' 4 '.

Tất cả các mô hình từ '1' tính năng một danh sách toàn diện các thiết bị tiêu chuẩn, bao gồm cả khu vực hành lý dưới sàn khay và khay bên, một bìa tải thu vào và tháo ra, một ánh sáng khởi động và một ổ cắm điện 12 volt phía sau. Ngoài tiêu chuẩn được điều chỉnh bằng điện gương sấy cửa, nghiêng và điều chỉnh bánh xe kính lái và ghế lái của chiều cao có thể điều chỉnh, điều hòa không khí, điều khiển lắp vào vô lăng, cửa sổ điện phía trước, đèn pha chiếu, đèn chạy ban ngày, khóa trung tâm điều khiển từ xa, một glovebox nguội , một hình phẳng gấp 60:40 chia ghế phía sau, ánh sáng môi trường xung quanh phía trước, hệ thống âm thanh iPod tương thích với radio và máy nghe đĩa CD, cổng USB và kết nối Bluetooth, ESP và VSM, HAC (Hill-start Assist Control), sáu túi khí, tốc độ nhạy khóa cửa tự động và bánh xe hợp kim trên tất cả các phiên bản 1,6 lít.

cee'd Sportswagon '2' cho biết thêm đèn vào cua, ban ngày đèn LED chạy và đèn kết hợp phía sau, điện gấp và đun nóng gương cửa, cắt da trên vô lăng, lưới hành lý, gearshifter và phanh tay, sử dụng nhiều hơn chrome nổi bật, một trung tâm phía sau tay vịn, toàn diện cửa sổ điện, kiểm soát hành trình với tốc độ giới hạn, cảm biến lùi và chức năng Steer Flex.

cee'd Sportswagon '3' có trong kính riêng tư Ngoài ra, đèn pha tự động với một 'theo tôi về nhà' chức năng, mưa cảm biến gạt nước phía trước với các yếu tố làm tan băng, ghế hành khách phía trước của một chiều cao có thể điều chỉnh, hỗ trợ thắt lưng điện trên cả hai ghế trước, điều hòa tự động hai khu vực với hai bước kiểm soát lưu lượng khí và định vị vệ tinh màn hình cảm ứng bảy-inch với bản đồ Châu Âu, nhập mã bưu điện toàn Vương quốc Anh và được xây dựng trong màu đảo ngược hệ thống camera.

cee'd Sportswagon '4' giới thiệu đường sắt khu vực hành lý và hệ thống phân vùng và hàng rào lưới, lớn hơn (17-inch) hợp kim, chiếu sáng bên ngoài trên tay nắm cửa phía trước, ghế da màu đen tương phản với màu xám và sưởi ấm chèn ba giai đoạn, nước nóng tay lái và phanh đỗ xe điện tử, một stop engine / nút và nhập hệ thống thông minh, thông gió phía sau, một trung tâm cao cấp với giao diện điều khiển trượt che và một tốc độ và đa chức năng LCD đầy đủ màu sắc màn hình bắt đầu, trong khi cee'd '4 Tech' được phân biệt bởi cửa sổ trời toàn cảnh, ghế 10-cách điện có thể điều chỉnh lái xe với bộ nhớ, Bãi đỗ xe song song Hỗ trợ Hệ thống bao gồm cảm biến đỗ xe phía trước, Lane Hệ thống cảnh báo chuyển và Xenon chiếu sáng thích ứng phía trước với san lấp mặt bằng tự động.

CÂU CHUYỆN VỀ KỸ THUẬT

Ngay từ đầu, toàn bộ phạm vi cee'd đã được xung quanh khen ngợi cho động trơn tru và torquey của nó, động lực lái xe châu Âu - được hỗ trợ bởi sự hiếm có so sánh trong phân khúc C của độc lập đa liên kết hệ thống treo phía sau, nơi hầu hết các đối thủ có một chùm xoắn đơn giản - và tinh chế lái xe cách cư xử. Nhưng Kia không phải là một công ty để nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế của mình. Mọi khía cạnh duy nhất của hệ truyền động, chạy bánh và các biện pháp đàn áp tiếng ồn đã được nghiên cứu kỹ để xem nếu nó có thể được thực hiện tốt hơn. Kết quả là một gói phần mềm toàn diện về những thay đổi đã được thực hiện hiệu quả hoạt động, kinh tế, driveability, đi xe và xử lý và NVH (tiếng ồn, độ rung và sự khắc nghiệt) của cee'd Sportswagon tốt hơn so với người tiền nhiệm của nó.

Với thị trường hạm đội quá quan trọng với doanh số bán hàng của xe bất động nhỏ gọn của Kia, các cee'd Sportswagon sẽ được bán độc quyền tại Anh với động cơ turbodiesel tiên tiến và hiệu quả cao. Với kết quả đầu ra mô-men xoắn cao và chi phí vận hành và hoạt động thấp chúng là ý tưởng phù hợp với tải nặng và mileages cao thường gây ra trên xe ô tô bất động của các nhà khai thác kinh doanh.

Sửa đổi hoàn toàn hệ thống treo và lái hình học và điều chỉnh đã được bảo quản xử lý xuất sắc của Kia CEED SW khi thêm sự khéo léo hơn để đi xe của Sportswagon. Một biến-hỗ trợ hệ thống Flex Steer là tiêu chuẩn trên phần lớn các mô hình, cho phép cá nhân hóa cao hơn và một thiết lập cho phù hợp với bất kỳ chủ sở hữu, cho dù xe đang được thúc đẩy trong đường phố đông đúc hay trên đường cao tốc nhanh. Hiện đã có một bước tiến quan trọng trong NVH, quá, nhờ kiểm tra tỉ mỉ chi tiết của tất cả các lĩnh vực của xe. Các kết quả của tất cả điều này là cee'd Sportswagon là thú vị hơn để lái xe và yên tĩnh hơn để đi vào và có một trưởng thành hơn, cảm giác cao cấp hơn.

Các công cụ

Hai động cơ - 1.4 và 1.6 lít turbodiesels từ châu Âu được thiết kế và châu Âu thực hiện nhiều U2 - có sẵn trong cee'd mới Sportswagon. Cả hai đều là 16 van trục cam kép đơn vị trên không có một khối gang và bedplate và dầu chảo nhôm. Các đơn vị 1,4-lít có một turbo tăng áp wastegate trong khi 1.6 có turbo tăng áp biến hình có thể điều chỉnh lưu lượng khí thải bằng cách thay đổi góc của cánh quạt tuabin theo yêu cầu của động cơ để nâng cao hiệu suất trong khi giảm tiêu thụ nhiên liệu và khí thải. 1,6 cũng đã kiểm soát xoáy biến. Điều này làm tăng xoáy ở tải thấp đến trung bình để giảm lượng khí thải và giảm nó ở tải cao để tối đa hóa sức mạnh.

Cả hai doanh nghiệp cung cấp hiệu suất tốc độ thấp hơn. Một đơn vị điều khiển điện tử cải tiến làm giảm tiếng ồn và khí thải bằng cách tối ưu lượng nhiên liệu phun và thời gian phun. Tính đến năm tiêm mỗi chu kỳ ở áp suất tối đa là 1600 thanh là có thể. Một nhà lọc dầu nhựa và ăn đa dạng giúp đỡ để cải thiện tinh tế

Tất cả các phiên bản của nhãn hiệu của cee'd Sportswagon có Intelligent Stop & Go (ISG) động cơ dừng Kia / khởi động hệ thống để cắt giảm tiêu thụ nhiên liệu và khí thải CO2 bằng không khi đang nghỉ ngơi trong giao thông.

1,4-lít (1,396cc) động cơ CRDi phát triển 89bhp tại 4000rpm và 220Nm mô-men xoắn giữa 1.500 và 2,750rpm. Điều này là đủ để đảm bảo hiệu suất hoạt bát với driveability tuyệt vời thông qua một tay sáu tốc độ hộp số. Các dash 0-60mph mất 13,4 giây và tốc độ tối đa là 106mph. Tuy nhiên, với nền kinh tế nhiên liệu của 67.3mpg và khí thải CO2 của 109G / km, người mua bán lẻ chỉ phải trả £ 20 trong xe tiêu thụ đặc biệt Duty (VED) trong năm thứ hai, không có gì để trả tiền trong năm đầu tiên, trong khi người dùng kinh doanh được hưởng 15 cent mỗi Benefit -trong-Kind (BIK) giá tính thuế.

Động cơ U2 1,6 lít có sẵn với hoặc là một hướng dẫn sáu tốc độ hoặc sáu tốc độ hộp số tự động. Trong hình thức thủ công với ISG, lượng khí thải CO2 là 116g / km. Điều đó có nghĩa là một tỷ lệ BIK là 17 phần trăm. Nền kinh tế nhiên liệu là 64.2mpg. Nó mang lại hiệu quả tuyệt vời ngay cả khi hoàn toàn laden, với khả năng tăng tốc 0-60mph chỉ trong 10,8 giây trên đường đến một tốc độ tối đa 120mph. Đối với người mua người thích sự tiện lợi của một hộp số tự động, Kia cung cấp 1.6 CRDi với hộp biến mô sáu tốc độ ở vị trí của các đơn vị bốn tốc độ đó là có sẵn với Kia CEED SW. Điều này mang đến giảm phát thải khí CO2 từ 154g / km đến 149g / km và tăng nền kinh tế nhiên liệu của hầu 2mpg để 50.4mpg. Việc tự động phiên bản diesel của cee'd mới Sportswagon có thể tăng tốc từ 0-60mph trong 11,7 giây và đạt tốc độ tối đa 115mph.
Nguồn : Toyota Thanh Xuân                                 
EcoDynamics và ISG

Tất cả các phiên bản của cee'd mới Sportswagon tính năng tiết kiệm nhiên liệu EcoDynamics của Kia, công nghệ CO2 giảm, trong khi mô hình của nhãn hiệu có ISG, động cơ dừng Kia / khởi động hệ thống. Một chỉ số sang số trên mô hình của nhãn hiệu khuyên người lái xe trong những điểm thay đổi-up hiệu quả nhất. Kia cũng đã phát triển một công tắc kick-down cho máy gia tốc để ngăn ngừa sử dụng đầy đủ không chủ ý. Một kháng nhỏ cảm thấy thông qua bàn đạp ga khi đầy tải trình điều khiển giúp để tránh tiêu thụ quá nhiều nhiên liệu, mà không làm suy yếu phản ứng khi công suất tối đa là cần thiết. Công nghệ tiên tiến khác như là một phần của gói EcoDynamics bao gồm một hệ thống tiết kiệm năng quản lý giao điện, Motor điện Driven chỉ đạo và lốp lực cản lăn thấp - trang bị cho "bánh xe 15 - đó là 14 phần trăm hiệu quả hơn lốp xe tiêu chuẩn.

ISG bao gồm vị trí trục khuỷu, cảm biến pin và chân cộng với trung tính, on-off và công tắc ly hợp mà đưa vào một đơn vị điều khiển điện tử. Này hoạt động khởi ISG, phát minh và cluster. Các đơn vị điều hòa không khí và nắp ca-pô chuyển đổi cũng có thể đưa vào ECU ISG.

Cảm biến vị trí trục khuỷu Các đo góc quay trong động cơ chạy ra ngoài và theo dõi nó trong khi chiếc xe dừng lại, đảm bảo khởi động được kích hoạt cho một thời gian ngắn nhất có thể bằng cách tối ưu cranking và đốt. Các cảm biến pin theo dõi tình trạng pin và nhiệt độ, trong khi các công tắc ly hợp và trung tính nhận ra khi người lái xe muốn tiếp tục lái xe và đảm bảo động cơ được bắt đầu. Có một cảm biến áp lực phanh để đảm bảo động cơ tiếp tục hoạt động nếu tăng phanh giảm quá thấp.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments