State-of-the-art power - Toyota Giải Phóng

Thứ Hai, 5 tháng 10, 2015

Ngày ra mắt, Fiat Freemont được cung cấp với ổ bánh trước và hai động cơ diesel: 2.0 MultiJet 16v 2 140 HP và 2.0 MultiJet 16v 2 170 HP. Nồng độ thực sự của công nghệ, động cơ này đảm bảo sự cân bằng tối ưu giữa hiệu suất, tiêu thụ nhiên liệu và niềm vui lái xe. Các Freemont cũng sẽ sớm trở nên có sẵn trong tất cả các phiên bản ổ bánh xe với 170 HP 2.0 MultiJet 2 và 276 HP 3.6 động cơ xăng V6, cả với hộp số 6 cấp tự động, để đảm bảo lái xe thoải mái và an toàn cùng một lúc. Với ngoại lệ của đơn vị 3.6 lít mạnh mẽ từ các gia đình Chrysler Pentastar Group, tất cả các đơn vị điện lực được sản xuất và phát triển bởi Fiat Powertrain.

140 HP hoặc 170 HP 2.0 MultiJet 2

2.0 MultiJet 2 được trang bị với một turbo tăng áp biến dạng hình học và một máy bơm dầu chuyển biến mới, cũng như được hưởng lợi từ tất cả sức mạnh của công nghệ MultiJet thế hệ thứ hai nhà nước-of-the-nghệ thuật của nó. MultiJet 2 động cơ đảm bảo nền kinh tế, sinh thái thân thiện và mức độ hiệu suất tuyệt vời trên thị trường. Ngược lại với thế hệ đầu tiên của động cơ MultiJet, hệ thống cung cấp nhiên liệu hiện nay được trang bị phun nhanh hơn khả năng thực hiện tiêm nhiều lần trong kế nhanh chóng. Cụ thể, hệ thống các doanh nghiệp có thể thực hiện một tiêm điều chế nhiên liệu chính trong nhiều giai đoạn khác nhau và dự đoán những cái mà làm theo. Van servo các MultiJet 2 hệ thống với pít tông cân bằng có thể quản lý lên đến 8 tiêm mỗi chu trình, cung cấp tốc độ cao hơn, tính linh hoạt và độ chính xác trong các giai đoạn khác nhau của hoạt động. Điều này làm cho một hệ thống phức tạp ít hơn đáng kể với các thành phần ít hơn 40%, do đó làm tăng nền kinh tế và độ tin cậy.

Với MultiJet 2, nhờ vào các loại mới của vòi phun, bây giờ các chiến lược tập trung vào việc tối ưu hóa quá trình đốt cháy ngày càng tiên tiến có thể đạt được, như vậy là Tỷ lệ Shaping hệ thống Injection (IRS) trong đó bao gồm hai mũi tiêm liên tiếp, nên gần gũi với nhau trong thời gian là để tạo ra một cung cấp nhiên liệu liên tục và điều chế vào các xi lanh. Với phương pháp này, quá trình đốt cháy được cải thiện, tất cả vì lợi ích của hạt và nitơ oxit (NOx) phát thải. Hôm nay các MultiJet 2 động cơ hoàn toàn đáp ứng các tiêu chuẩn Euro 5 và đồng thời đánh dấu một bước tiến quyết định đối với mức quy định chặt chẽ hơn trong tương lai.

Tăng cường với công nghệ mới, các MultiJet 2 được trang bị hộp số 6 tốc độ đáng tin cậy và hiện đại. Động cơ 2.0 lít Fiat Freemont là ở trên cùng của lớp học của mình để thực hiện và đáp ứng. Bằng chứng về việc này một thực tế là các giá trị mô-men xoắn tối đa (350 Nm) là đạt được tại chỉ 1750 rpm và là liên tục lên đến 2500 rpm trong phiên bản HP 170 (lên đến 2000 rpm trong phiên bản HP 140). Đối với phạm vi sử dụng bình thường (từ khởi động động cơ lên ​​đến 3000 rpm), mô-men xoắn không bao giờ giảm xuống dưới 300 Nm, tránh khó chịu "downshifts" và tăng cường niềm vui lái xe. Điều này làm cho công cụ rất linh hoạt, có khả năng tăng tốc tối ưu từ 0-100 km / h và tốc độ tối đa tối ưu: 11 giây và 195 km / h cho các model HP 170, 12,3 giây và 180 km / h cho các model HP 140. Tất cả điều này chuyển thành lái xe năng động và an toàn: cho cả hai phiên bản điện, trong một chu trình hỗn hợp, giá trị là 6,4 l / 100 km và 169 g / km CO2.

Phù hợp với các giá trị phát thải Euro 5 được đảm bảo bằng cách sử dụng một DPF close-coupled (CCDPF) và một hệ thống tiên tiến tuần hoàn khí xả (EGR), trong đó tất cả các thành phần phụ được nhóm lại thành một, yếu tố nhỏ gọn (module EGR).

Niềm vui lái xe

Fiat Freemont bao quanh cả lái xe và hành khách với công nghệ đảm bảo cho họ những mức cao nhất của sự tiện nghi trên tàu, như được minh chứng bởi sự kiểm soát tự động ba vùng khí hậu, hệ thống thông tin giải trí sáng tạo các và keyless entry / đi. Trong cùng một cách, niềm vui lái xe được đảm bảo bởi cả hệ thống treo thiết kế đặc biệt và lốp xe và môi trường nội thất độn, đó là nhờ thoải mái và rung để siêu hiệu quả cách âm của chiếc xe.

Triple-zone hệ thống kiểm soát khí hậu tự động

Khí hậu bên trong khoang hành khách là một trong những yếu tố chủ yếu cho sự thoải mái khi đi du lịch và cũng là quan trọng đối với an toàn phòng ngừa, vì sự thoải mái, độ ẩm và thông gió tất cả ảnh hưởng đến hạnh phúc của người lái xe và do cấp mình / của sự chú ý. Không quên rằng các hệ thống sưởi và hệ thống thông gió cũng chịu trách nhiệm cho rã đông của kính chắn gió và bên cửa sổ.

Đây là lý do tại sao Fiat Freemont được trang bị với một hệ thống kiểm soát khí hậu tự động ba vùng, cho phép ba nhiệt độ và mức độ phân phối khí khác nhau được lập trình đồng thời, ở bên phải của khoang hành khách, ở bên trái và ở vùng phía sau. Hệ thống hoạt động bằng cách tự động điều khiển nhiệt độ, công suất không khí, phân phối khí, việc sử dụng máy nén và không khí tuần hoàn. Các vị trí đầu ra lỗ thông hơi và tốc độ được tự động điều chỉnh theo điều kiện đầu vào như nhiệt độ bên ngoài, nhiệt độ bên trong, bức xạ mặt trời và nhiệt độ nước làm mát. Nếu cần thiết, hướng và tốc độ của dòng khí có thể được lựa chọn bằng tay và cố định.

Hệ thống thông tin giải trí đa phương tiện

Mức cắt đầu tiên đi kèm với một hệ thống thông tin giải trí sáng tạo như là tiêu chuẩn, cùng với một màu sắc màn hình cảm ứng rộng (4,3 ") cho phép bạn điều khiển một số chức năng của xe, bao gồm thiết lập nhiệt độ của ba vùng khí hậu kiểm soát và điều chỉnh âm thanh stereo hệ thống. Hệ thống này cung cấp công nghệ vô song, với Radio / CD / MP3, cổng USB, AUX socket của nó và kết nối Bluetooth.

Sau khi khởi động, một máy ảnh phía sau cũng sẽ có sẵn, mà sẽ cho phép người lái xe nhìn thấy một hình ảnh của khu vực phía sau chiếc xe trên màn hình hiển thị màn hình cảm ứng khi số lùi được chọn.

Keyless entry / đi

Fiat Freemont cung cấp "keyless entry / đi" như hệ thống tiêu chuẩn, làm bước vào xe của bạn và bắt đầu các công cụ đơn giản và thoải mái. Bạn không còn cần phải tìm kiếm chìa khóa của bạn, đặt nó vào ổ khóa, biến nó, và một lần vào chỗ ngồi của lái xe, đặt nó vào ổ khóa để khởi động động cơ. Tất cả bạn cần là cá nhân của bạn điều khiển từ xa chính và tất cả mọi thứ thay đổi. Khi bạn tiếp cận chiếc xe và kéo tay nắm cửa, các keyless entry / đi kiểm tra đơn vị điều khiển điện tử của hệ thống cho dù chính là ở các vùng lân cận. Khi phím được đặt và mã bí mật truyền qua tần số vô tuyến được xác nhận là chính xác, cánh cửa tự động mở ra. Tại thời điểm này, tất cả các bạn cần làm là ngồi sau tay lái và khởi động động cơ bằng cách nhấn nút trên bảng điều khiển. Một khi bạn đạt đến đích của bạn, cùng một thủ tục được thực hiện theo chiều ngược lại. Tắt máy bằng cách nhấn vào nút đó, và một khi ra khỏi xe, đẩy tay nắm cửa. Đối với các đơn vị điều khiển, đây là tín hiệu mà bạn có ý định rời khỏi xe, vì vậy keyless entry / đi hệ thống khóa cửa ra vào.

Đơn giản, tiện lợi và thông minh, hệ thống này cũng được trang bị với một loạt các biện pháp để đảm bảo rằng nó là hoàn toàn an toàn và an toàn. Ví dụ, để tránh chuyển động ngẫu nhiên của chiếc xe đó có thể chứng minh nguy hiểm (bởi một đứa trẻ, chẳng hạn), khi bạn nhấn vào nút công cụ bắt đầu, bàn đạp phanh cũng phải được ép để giao tiếp ý định thực sự để khởi hành.

Sau khi đóng cửa, những người đang nắm giữ chìa khóa là có thể truy cập vào boot. Hệ thống này không chỉ khóa xe bốc dở, nhưng tất cả các ổ khóa cũng có thể được khóa chốt bằng cách nhấn các xử lý của xe bốc dở riêng của mình. Điều này tránh sự cần thiết phải đi vòng quanh xe và sử dụng một tay nắm cửa để điều khiển khóa trung tâm.

Phía trước và hệ thống treo sau

Fiat Freemont đảm bảo niềm vui lái xe tối đa, nhờ hệ thống treo của nó, trong đó cung cấp xử lý tối ưu và "độc lập" khỏi đường. Việc xử lý năng động và thoải mái đã được cải thiện nhờ thiết kế lại hệ thống treo của xe, để đảm bảo một tổng thể cấu hình phù hợp với đường giao thông châu Âu. Điều chỉnh đã được thực hiện đến các bộ phận khác nhau của thiết kế hệ thống treo, bao gồm cả làm cứng các khung treo, cải thiện hình học hệ thống treo trước để giảm góc cuộn và điều chỉnh hiệu chuẩn hệ thống treo và giảm xóc cho sự kết hợp tối ưu của sự thoải mái và xử lý đó là phù hợp với châu Âu tiêu chuẩn.

Fiat Freemont có MacPherson loại hệ thống treo trước, lò xo cuộn, hấp thụ khí sốc và một thanh chống lăn. Những lợi thế của hệ thống treo MacPherson được giảm kích thước và các tùy chọn để hiệu chỉnh hình học treo khi mang vác. Ở phía sau, chiếc xe được trang bị một hệ thống treo Multilink với lò xo cuộn, hấp thụ khí sốc và một thanh chống lăn làm giảm khung lăn trên uốn cong để cải thiện sự thoải mái lái xe và xử lý.

Lốp

Lốp xe Fiat Freemont của vật liệu sử dụng lốp và thiết kế được tạo ra để tối ưu hóa lực kéo cả trên đường ướt và khô, xử lý hiệu quả với độ ồn thấp. Những tính năng đã được thiết lập cho từng gói điều chỉnh hệ thống treo và phát triển cùng với các nhà cung cấp lốp xe.

Với 19 của nó "hợp kim, xe được trang bị" M + S "loại lốp xe, mà có thể được sử dụng trong tất cả các mùa mà không cần lốp xe mùa đông trong những tháng lạnh.

Lớp an toàn hàng đầu

Fiat Freemont được thiết kế và xây dựng để đạt được mức độ cao nhất về an toàn thụ động và chủ động. Bộ khung được thiết kế với các cú sốc hấp thụ cao năng lực, để đảm bảo hiệu quả tối đa trong trường hợp va chạm. Cơ thể, nắp ca-pô, các cánh cửa, ghế và tay lái có tất cả được thiết kế để bảo vệ người cư ngụ của xe. Hành vi của họ trong trường hợp xảy ra tai nạn đã được nghiên cứu rộng rãi. Với hơn một phần ba cơ thể của nó được làm từ hợp kim thép đặc biệt chống, Fiat Freemont cung cấp một cấu trúc vững chắc và an toàn, đảm bảo sự hấp thụ tuyệt vời của năng lượng được tạo ra bởi một vụ va chạm, lái xe tăng thoải mái và xử lý tuyệt vời.

Vật liệu cách âm thanh chất lượng cao và các phụ kiện có nghĩa là tiếng ồn từ mặt đường, gió và các dòng ổ đĩa được giảm đến mức tối thiểu. Xét về khối lượng, 36% trong cơ cấu của xe bao gồm kháng cao tấm thép ép nóng, được thiết kế để tối ưu hóa trọng lượng của cơ thể và sức đề kháng cơ cấu. Việc sử dụng rộng rãi của thép dual-pha trong các thành viên phía trước và phía sau, trong thành phần đường hầm cốt thép và trên ngưỡng cửa có nghĩa là các thành phần này có thể quản lý các tải lớn hơn với kích thước tương đối hạn chế. Các khớp ngón tay lái phía trước và trung tâm trong thép ép nóng cho phép giảm trọng lượng của phần trên của cơ thể bằng cách 14 kg.

Fiat Freemont có một cổng sau phía sau được làm từ vật liệu nhẹ trong một mảnh duy nhất làm giảm trọng lượng xe và tạo điều kiện mở cửa và đóng cửa. Các cấu trúc cứng cáp của xe Fiat mới này hạn chế tiếng ồn, rung động và truyền dẫn của độ nhám từ mặt đường vào khoang hành khách.

An toàn chủ động

Hằng số, xử lý có thể dự đoán của xe đền bù cho bất kỳ sai lầm của người lái xe, cho phép tình huống quan trọng để được giải quyết dễ dàng. Ngoài hệ thống phanh tuyệt vời, Fiat Freemont đi kèm với thiết bị điều khiển động điện tử tinh vi nhất, từ phanh để kéo.

Hệ thống phanh

Hệ thống phanh Fiat Freemont là cực kỳ hiệu quả, đảm bảo kịp thời và tiến bộ phanh, cũng như giảm khoảng cách phanh. Hệ thống phanh trên các bánh xe phía trước được trang bị 302 mm phanh đĩa thông gió và compa nổi với 66 mm đường kính piston, trong khi bánh sau có 305 đĩa mm phanh và piston 43 mm với piston.

ABS với EBD

Cũng như một hệ thống phanh trong đó cung cấp hiệu suất tuyệt vời, Fiat Freemont được trang bị với một trong những hình thức cao nhất của ABS có ngày hôm nay, cũng như các hệ thống kiểm soát phanh điện, EBD (Electronic Brake phân phối lực). EBD phân phối các hành động phanh trên cả bốn bánh xe, để ngăn chặn các bánh xe khóa và bảo đảm kiểm soát hoàn toàn của xe trong mọi điều kiện. Hệ thống này cũng thích nghi với hoạt động theo các điều kiện bánh kẹp và cho hiệu quả phanh pad, trong khi cũng làm giảm tình trạng quá nóng của sau này.

ESP (Chương trình ổn định điện tử)

Hệ thống này can thiệp vào điều kiện mà là gần với giới hạn được lập trình, khi sự ổn định của xe là nguy cơ, và giúp người lái để điều khiển xe. Thiết bị này cho phép tổng lái xe tự do để kiểm soát xe trong điều kiện bình thường và chỉ can thiệp ngay lập tức trước khi tình hình trở nên quan trọng.

Khi có sự thay đổi bánh răng nhanh trong điều kiện bám kém, các chức năng MSR can thiệp (Motor Schleppmoment Regelung), khôi phục lại mô-men xoắn của động cơ và chống bánh xe bị khóa và bị trượt. Để đạt được kết quả này, các ESP liên tục kiểm tra độ bám lốp, ở cả hai chiều dọc và ngang, và nó khôi phục directionality và đi xe ổn định trong trường hợp có trượt. Sử dụng cảm biến, phát hiện chuyển động quay của các cơ xe xung quanh trục thẳng đứng (tốc độ yaw) của nó, gia tốc bên của xe và các góc độ của các tay lái được thiết lập bởi các trình điều khiển (trong đó chỉ ra hướng lựa chọn). Thiết bị này sau đó so sánh thông tin này với các thông số được xử lý bởi một ECU và nó đặt ra - bằng phương tiện của một mô hình toán học rất phức tạp - dù xe đang lái xe quanh một uốn cong trong giới hạn của grip của nó hoặc nếu nó sắp rẽ (understeer hoặc oversteer). Để trả lại xe để quỹ đạo chính xác, nó sẽ tạo ra một thời điểm yaw tương phản với một trong đó gây ra sự bất ổn định ban đầu, phanh các bánh xe có liên quan cá nhân (nội bộ hay bên ngoài) và làm giảm sức mạnh của động cơ (diễn xuất trên van tiết lưu).

TCS (Traction Control System)

Hệ thống chống trơn trượt này tối ưu hóa lực kéo ở bất kỳ tốc độ, với sự giúp đỡ của hệ thống phanh và động cơ điều khiển. Căn cứ vào số vòng quay bánh xe tính toán bởi các cảm biến ABS, thiết bị tính toán mức độ trượt và khôi phục lại nắm nó cho phép hai hệ thống điều khiển khác nhau. Nếu quyền lực quá mức yêu cầu, gây ra sự trượt của cả hai bánh ổ đĩa (như trong trường hợp của Trượt trên đường ướt hoặc tăng tốc trên một con đường unsurfaced hoặc một đường bao phủ trong băng hoặc tuyết), mô-men xoắn động cơ được giảm, giảm góc của van tiết về khẩu độ và do đó lượng không khí của nó. Nếu mặt khác chỉ có một bánh xe đang trượt (ví dụ một trong những ngày bên trong uốn cong sau tăng tốc hoặc biến thể tải năng động), hệ thống phanh bánh xe thiết bị này sẽ tự động mà không cần người lái xe phải sử dụng bàn đạp phanh. Hiệu quả kết quả là tương tự như của một khác biệt tự khóa. Điều này cho phép Fiat Freemont để xử lý bề mặt đường bám thấp dàng.

Hỗ trợ phanh và Hill Chủ

Fiat Freemont cũng được trang bị hệ thống hỗ trợ phanh (thiết bị hỗ trợ phanh thủy lực tự động làm tăng áp lực mạch phanh theo các tình huống phanh khẩn cấp) và các hệ thống Chủ Hill đó, trong quá trình khởi đồi, duy trì các hành động phanh cho một vài giây sau khi phanh đã được phát hành, do đó tạo điều kiện thiết lập ra và tránh những chiếc xe di chuyển về phía sau.

Điện tử Rollover giảm nhẹ (ERM)

Đây là một chức năng bổ sung của hệ thống ESP mà can thiệp khi một bánh xe rời khỏi mặt đường: trên thực tế, bất cứ khi nào một phong trào năng động cực được phát hiện, các thiết bị giảm thiểu rollover điện tử giúp restabilise xe và trả lại quyền kiểm soát của chiếc xe cho người lái xe. Các hệ thống ERM xác định khi một chiếc xe đang ở trong một tình trạng cán tiềm năng và áp dụng lực phanh thích hợp để giảm xác suất của sự kiện này xảy ra. Các hệ thống ERM đã được thiết kế để giúp người lái xe để duy trì sự ổn định của xe trong một cơ động khẩn cấp hoặc trong cuộc diễn tập cần thiết để tránh một tai nạn.

TSC (Trailer Sway Control)

Các chất ổn định TSC là một thiết bị an ninh mới có thể thực hiện bằng ESP. TSC là một hệ thống kiểm soát Trailer thông minh mà, một khi nó đã phát hiện ra rằng một trailer được lắc lư sử dụng cảm biến đặc biệt, can thiệp bằng cách tự động áp dụng các hành động phanh chính xác đến các bánh xe để duy trì kiểm soát của trailer và tránh dao động nguy hiểm. Với hệ thống này, người lái xe có thể cảm thấy an toàn và tự tin khi vận tải của mình.

Hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS)

Mô hình Fiat mới này cũng được trang bị một hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS), một thiết bị mà chỉ ra các bất thường tiềm năng cả với một âm thanh cảnh báo và chỉ dẫn trên màn hình. Các TPMS được kết nối với một đèn báo LED nằm ở bảng điều khiển. Nếu bất kỳ của các lốp xe là ở áp suất thấp, chỉ số cảnh báo sáng lên (biểu tượng ISO) trong bảng điều khiển và một tín hiệu âm thanh ngay lập tức cảnh báo người lái xe của tình hình.

Cảm biến đỗ xe phía sau

Khi đậu xe, nó có thể là trường hợp đó có những trở ngại phía sau xe mà là bên ngoài của lĩnh vực của người lái tầm nhìn, hoặc đơn giản hơn, người lái xe có thể không biết rằng anh ấy / cô ấy là để xe đậu phía sau cách gần. Đây là nơi "công viên hỗ trợ" có thể giúp đỡ, kích hoạt mỗi khi chiếc xe được đặt tại đảo ngược. Hệ thống này bao gồm bốn bộ cảm biến siêu âm, đưa vào khuôn phía sau, mà hành động như máy phát và các thụ xung động thông minh. Xung được phát ra khi lùi được lựa chọn và khi họ gặp một trở ngại, họ được phản ánh và nhận được như một tiếng vang bởi các cảm biến. Tại thời điểm này, các tín hiệu đến được chuyển đổi thành tín hiệu kỹ thuật số và gửi đến bảng điều khiển điện tử mà kích hoạt các chỉ báo trực quan trên màn hình bảng điều khiển.

An toàn thụ động

Fiat Freemont cũng là ở trên cùng của các lớp học về các thiết bị an toàn thụ động: 6 túi khí được trang bị tiêu chuẩn trên tất cả các xe trong phạm vi, cùng với tựa đầu chủ động và dây đai an toàn ba điểm cho tất cả các ghế (ghế trước cũng được trang bị với pretensioners và Limiters tải), Isofix file đính kèm và tên lửa đẩy trẻ để đảm bảo trẻ em được đặt đúng on-board.

Túi khí kép trước giai đoạn

Các túi khí phía trước của Fiat Freemont được trang bị với một hệ thống dual-giai đoạn tiên tiến mà điều chỉnh lạm phát theo mức độ nghiêm trọng của một vụ tai nạn, được phát hiện bởi ECU hệ thống kiềm chế và các cảm biến đặt ở phía trước của chiếc xe. Các thiết bị lạm phát cho giai đoạn đầu tiên tham gia ngay lập tức trong một tác động mà đòi hỏi phải có sự kích hoạt của các túi khí. Các thiết bị thời gian cho giai đoạn thứ hai sẽ xác định liệu các lực lượng cung cấp yêu cầu là thấp, trung bình hoặc cao. Nếu một nguồn cung cấp thấp là đủ để đáp ứng nhu cầu của tình hình, phát hành giai đoạn thứ hai là bị trì hoãn để loại bỏ, trong trường hợp của một vụ tai nạn, tài liệu pháo kích hoạt bởi hệ thống.

Các túi khí hành khách phía trước cũng được trang bị với một "lỗ thông hơi hoạt động" chức năng mới, có thể điều chỉnh lạm phát để giảm nguy cơ chấn thương gây ra bởi các túi khí. Trên mỗi bên của túi khí, có một lỗ thông hơi nhỏ, như trong hầu hết các túi khí hiện nay, cùng với một lỗ thông hơi hoạt động, đó là sử dụng chức năng này, sáng tạo. Các lỗ thông hơi hoạt động gần gũi trong một vụ va chạm để cho phép các túi khí để thổi phồng hoàn toàn, để đảm bảo bảo vệ đầy đủ cho một hành khách người lớn có kích thước mặc dây an toàn.

Tựa đầu chủ động

Các tựa đầu được thiết kế để giảm nguy cơ chấn thương bằng cách hạn chế sự di chuyển của người đứng đầu trong trường hợp của một tác động. Các hệ thống kiềm chế ECU xác định xem mức độ nghiêm trọng hoặc loại tác động phía sau yêu cầu kích hoạt của tựa đầu phía sau. Nếu kích hoạt của họ là cần thiết, nửa phía trước của cả hai tựa đầu chủ động mở rộng về phía trước để giảm khoảng cách đến cổ của người cư ngụ.

Túi bên và túi cửa sổ

Để bảo vệ xương chậu của hành khách và ngực khi bên của chiếc xe đang ập tới, Fiat Freemont được trang bị túi bên đó được đặt bên trong tựa ghế, đảm bảo bảo vệ tốt hơn của người cư ngụ, bất kể tầm vóc của họ, vị trí mà họ giả định và điều chỉnh số ghế. Trang bị tiêu chuẩn trên tất cả các xe trong phạm vi, túi khí cửa sổ được thiết lập để xuống dọc theo cửa sổ để bảo vệ đầu người ngồi trên xe trong trường hợp va chạm bên. So với các giải pháp khác, bao sổ Fiat Freemont của cung cấp bảo vệ nhiều hơn (vì họ luôn luôn thổi phồng ở đúng vị trí), và nhanh hơn để thổi phồng và ít xâm lấn hơn cho hành khách. Họ mở từ đầu xuống dưới, không có nguy cơ gây thiệt hại thứ cấp cho vũ khí của người cư ngụ qua phong trào của họ. Bằng cách này, họ có hiệu quả bảo vệ cả hai người đứng đầu của các hành khách phía trước và những người ngồi phía sau, bởi vì họ là rộng như các cửa sổ. Các túi khí cửa sổ cũng đảm bảo rằng hành khách được bảo vệ nếu xe lăn trên. Hai đệm (một cho phía bên tay phải và một cho phía bên trái) đang nằm dưới các thành viên bên mái, gấp lại thành một khoang kín.

Điều khiển và bảo vệ đầu gối hành khách phía trước

Các cấu trúc bảng điều khiển dưới sụp đổ về tác động để giảm tải trọng trên đầu trang của các chân và để đảm bảo rằng người lái xe là vào đúng vị trí tương đối so với các túi khí. Nắp để ngăn chứa nằm bên dưới bảng điều khiển cũng hoạt động như một sự hỗ trợ đầu gối và củng cố việc bảo vệ hành khách phía trước. Nắp sụp đổ về tác động để giảm tải trên đùi của hành khách, đảm bảo rằng anh / cô ấy là đạo vào đúng vị trí tương đối so với các túi khí.


Booster con và Isofix

Các đệm tăng cường làm cho nó có thể cho trẻ em ở độ tuổi hoặc chiều cao cho ghế trẻ em để sử dụng đúng dây an toàn của xe. Bằng cách kéo một vành đai, các trung tâm của đệm được nâng lên và rút lại để nâng con bằng 10 cm. Nhanh chóng và dễ dàng, các hoạt động đảm bảo sự thoải mái tối đa và cải thiện hiệu quả dây an toàn, cũng như cải thiện tầm nhìn của trẻ bên ngoài và phía trước của chiếc xe. Hàng thứ hai của ghế cũng bao gồm ba bộ neo điểm đó là tương thích với hệ thống Isofix, cho phép việc lắp hai ghế trẻ em trên chiếc ghế bên ngoài, hay một ghế trẻ em ở trung tâm của hàng.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments